Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trở thành tỷ phú không chỉ đơn giản là có được số tiền lớn. Khái niệm đầu tư vốn có thể còn mới mẻ đối với một số người, nhưng đây không phải là rào cản để trở thành tỷ phú. Tất cả chúng ta đều mơ ước thoát khỏi sự nghèo khổ và sống một cuộc đời xa hoa. Để trở thành một tỷ phú, bạn cần tạo dựng cơ hội, đầu tư khôn ngoan và duy trì tài sản của mình. Bạn hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu cách trở thành tỷ phú.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tạo dựng cơ hội

 1. 1
  Tích cực tìm hiểu. Thông thường không có người nào lại vô tình trở thành tỷ phú. Quá trình này cần có sự hiểu biết về lãi suất, nhóm thuế và cổ tức.
  • Tìm hiểu về tài chính và khả năng làm chủ doanh nghiệp. Học cách nhận biết nhu cầu khách hàng, sau đó phát triển mô hình kinh doanh nhằm đáp ứng những nhu cầu đó. Những nghề sinh lợi hiện nay là kỹ năng khoa học máy tính và công nghệ mới.
  • Bạn có từng nghe về nhóm nghề STEM (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), và Math (Toán học))? Đây là những lĩnh vực đang và sẽ trên đà phát triển. Việc tham gia các khóa học "STEM" giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai, và đây là cũng những lĩnh vực không giới hạn về mức lương.
  • Đọc sách về những tỷ phú thành công; Warren Buffett, Bill Gates hoặc Jon Huntsman, Sr. Sử dụng tiền một cách khôn ngoan để tích lũy được nhiều hơn.
 2. 2
  Tiết kiệm tiền. Để kiếm tiền bạn cần phải có tiền. Tiết kiệm một khoản trong tiền lương hàng tháng để có lãi và dùng để đầu tư trong tương lai.
  • Xác định tỷ lệ thu nhập để tích lũy. Việc tích lũy it nhất 500 ngàn trong mỗi khoản tiền lương sau ba hoặc bốn năm sẽ tạo nên sự khác biệt. Đầu tư số tiền nằm trong khả năng của mình vào lĩnh vực rủi ro cao.
 3. 3
  Lập tài khoản hưu trí cá nhân (IRA). Có sẵn tại hầu hết các tổ chức tài chính, IRA là kế hoạch tài chính có thể điều chỉnh mà bạn lập nên để tiết kiệm cho tương lai. Nếu muốn tiết kiệm số tiền tính hàng tỷ, bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt. Tiền tiết kiệm có thể sinh lời.[1]
  • Tùy vào từng tổ chức tài chính, bạn cần đầu tư một số tiền tối thiểu để bắt đầu. Nghiên cứu một vài lựa chọn và trao đổi với cố vấn tài chính.
 4. 4
  Thanh toán nợ thẻ tín dụng. Bạn không thể nào phát triển nếu luôn bị mắc nợ. Cần thanh toán vay nợ sinh viên và thẻ tín dụng càng sớm càng tốt. Lãi suất phần trăm bình quân năm dao động từ 20% đến 30%, do đó số tiền nợ sẽ tiếp tục tăng cao.[2]
 5. 5
  Thực hiện kế hoạch năm năm. Ước lượng số tiền mà bạn muốn tiết kiệm trong 5 năm. Xác định phương pháp sử dụng tiền hiệu quả nhất, cho dù là đầu tư, kinh doanh hoặc để tiền sinh lời.
  • Ưu tiên tài chính. Viết ra mục tiêu tài chính và xem thường xuyên. Quan tâm đến các dự án tài chính, ghi lời nhắc nhở và để ở nơi mà bạn có thể thấy hằng ngày, ví dụ như trên gương phòng tắm hoặc trên bàn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đầu tư

 1. 1
  Đầu tư bất động sản. Một phương pháp kiếm tiền phổ biến là đầu tư bất động sản. Giá trị bất động sản có thể tăng trong vài năm và tạo ra lợi nhuận cao khi đầu tư. Một số hình thức đầu tư có thể bao gồm mua nhà bán chênh, cho thuê bất động sản, hoặc phát triển bất động sản thương mại.
  • Thận trọng khi đầu tư vào thị trường lạm phát ảo, và bạn cần chắc chắn rằng có thể trả tiền thế chấp hàng tháng dễ dàng. Nếu không biết nhiều về cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Mỹ trong năm 2008, bạn có thể tìm đọc một số câu chuyện như một lời cảnh báo.
 2. 2
  Đầu tư kinh doanh. Tự tạo doanh nghiệp riêng hoặc mua cơ sở kinh doanh có thể là cách kiếm tiền vững chắc. Thành lập hoặc lựa chọn công ty đưa ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bản thân bạn muốn mua, và dành thời gian cũng như tiền bạc để cải thiện doanh nghiệp. Tìm hiểu về ngành nghề để phân biệt sự đầu tư kinh doanh hiệu quả và không hiệu quả.
  • Đầu tư vào năng lượng xanh và công nghệ máy tính có thể là kế hoạch phù hợp cho tương lai. Những ngành kinh doanh này được dự đoán là sẽ phát triển trong vài thập kỷ tới, do đó đầu tư ngay từ bây giờ là một ý tưởng thông minh.
 3. 3
  Mua bán cổ phiếu. Thị trường chứng khoán là một nơi thích hợp để kiếm tiền. Theo dõi thị trường cẩn trọng trước khi mua và lưu ý những cổ phiếu đang tăng giá. Luôn cập nhật thông tin để mua vào một cách khôn ngoan. Hầu hết cổ phiếu đều đi lên trong một thời gian dài. Giữ lại cổ phiếu giảm giá nhẹ và thỉnh thoảng chấp nhận mạo hiểm.
  • Kế hoạch tái đầu tư cổ tức (DRIP) và kế hoạch mua cổ phiếu trực tiếp (DSP) không thông qua người môi giới (và hoa hồng) bằng cách mua trực tiếp từ đại lý công ty. Có hàng trăm công ty lớn phát hành cổ phiếu. Đầu tư ít nhất 500-700 ngàn mỗi tháng và bạn có thể mua từng phần nhỏ của cổ phiếu.
 4. 4
  Mở tài khoản thị trường tiền tệ (MMA). Những tài khoản này yêu cầu số tiền tối thiểu cao hơn so với tài khoản tiết kiệm thường, nhưng tỷ lệ sinh lời cao gấp đôi so với tài khoản tiết kiệm. MMA lợi nhuận cao có một chút mạo hiểm do việc rút tiền và khả năng ảnh hưởng đầu tư là hạn chế. Tuy nhiên đây là cách hiệu quả để kiếm tiền nhưng không cần phải làm bất cứ điều gì.
 5. 5
  Đầu tư trái phiếu chính phủ. Trái phiếu là giấy chứng nhận lãi suất do cơ quan chính phủ cấp, giống như kho bạc và không có rủi ro vỡ nợ. Chính phủ quản lý xưởng in và có thể in tiền để thanh toán tiền vốn, vì thế đây là những khoản đầu tư khá an toàn và là cách hiệu quả nhằm đa dạng hóa đầu tư.
  • Trao đổi với người môi giới đáng tin cậy và cân nhắc kế hoạch mua trái phiếu để phát triển danh mục đầu tư.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Duy trì tài sản

 1. 1
  Tìm tư vấn từ người môi giới có uy tín. Số tiền bỏ ra phải tương ứng với lời khuyên nhận được. Sau khi tích lũy khối tài sản đáng kể, không ai muốn suốt ngày ngồi trước máy tính để theo dõi biến động tỷ lệ phần trăm cổ phiếu. Bạn nên đi ra ngoài để hưởng thụ cuộc sống của mình. Chuyên gia tư vấn tài chính và người môi giới đáng tin cậy sẽ nỗ lực để mang tiền về cho bạn.
 2. 2
  Phát triển danh mục đầu tư. Không nên giữ tiền ở một nơi. Bạn nên đa dạng hóa danh mục và đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, quỹ tương hỗ, trái phiếu và các nguồn đầu tư khác do người môi giới khuyến nghị nhằm điều chỉnh rủi ro. Nếu khoản đầu tư rủi ro vào sản phẩm khăn thấm nước ShamWow không hiệu quả, bạn vẫn còn lại số tiền lớn ở những nơi khác.[3]
 3. 3
  Đưa ra quyết định tài chính sáng suốt. Mạng Internet đầy rẫy những trò gian lận và chứng khoán nhanh giàu để lừa những người kém hiểu biết và khiến những người cả tin đưa ra quyết định tài chính sai lầm. Bạn cần nghiên cứu và sẵn sàng đầu tư lâu dài. Rất hiếm trường hợp có người trở thành tỷ phú trong một sớm một chiều.
  • Nếu không chắc chắn, bạn nên thận trọng với các khoản đầu tư. Đầu tư khôn ngoan, tích lũy lợi nhuận và thận trọng với sự biến động của thị trường là quyết định thông minh về lâu về dài.
  • Nếu cảm thấy điều gì quá dễ dàng, bạn nên cẩn thận. Không nên hành động quá vội vàng và luôn phân tích tình huống.
 4. 4
  Biết khi nào nên dừng lại. Vào một thời điểm nào đó, bạn cần biết khi nào nên ngưng đầu tư trước khi thất bại diễn ra trước mặt bạn. Nếu bên cạnh là những người môi giới sáng suốt, bạn nên lắng nghe lời khuyên của họ, nhưng cũng nên biết khi nào phải lắng nghe chính mình.
  • Nếu nhận được cơ hội bán cổ phiếu lớn và tạo ra lợi nhuận, bạn nên nắm lấy. Lợi nhuận là lợi ích. Nếu cổ phiếu tăng lên trong năm tới, bạn vẫn có thể kiếm tiền để tái đầu tư ở lĩnh vực khác.
 5. 5
  Hành động như người giàu. Để trở thành tỷ phú, bạn nên cư xử giống như vậy. Tiếp xúc với những người giàu có và có học thức, tìm lời khuyên và kiến thức từ những người có kinh nghiệm.
  • Quan tâm đến nghệ thuật, yến tiệc linh đình, và du lịch. Cân nhắc mua du thuyền và những món đồ xa xỉ.
  • Có sự khác biệt giữa "giàu truyền thống" và "giàu xổi." Giàu xổi" ám chỉ những người giàu nhanh và sống phô trương, hưởng thụ lối sống xa hoa. Để duy trì của cải, bạn nên học hỏi những người giàu truyền thống và đạt đến đỉnh cao.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Học cách chấp nhận rủi ro có tính toán. Tiền gửi ngân hàng có sinh lãi, nhưng nếu muốn kiếm nhiều hơn, bạn nên tìm hướng đầu tư khác.
 • Sáng tạo. Khi bắt đầu khởi nghiệp hoặc đầu tư kinh doanh, bạn nên đưa ra giải pháp cho vấn đề ở góc độ mà không một người nào nghĩ đến.
 • Hình thành khung quản lý thời gian và thói quen phù hợp. Tiết kiệm thời gian và sử dụng thêm thời gian có tính xây dựng.
 • Chấp nhận thất bại. Không phải lúc nào chúng ta cũng đều đưa ra quyết định đúng. Vì thế đây là lý do khi đã trở thành tỷ phú, bạn sẽ mắc phải sai lầm khi tham gia đầu tư, cổ phiếu hoặc những lĩnh vực tiền tệ khác. Miễn là học được từ sai lầm của mình, bạn có thể vượt qua thua lỗ mà không gặp quá nhiều vấn đề.

Cảnh báo

 • Tránh bị lừa đảo làm giàu nhanh. Không tiếp xúc với những người hứa hẹn về khoản lợi nhuận trên thị trường cổ phiếu phi hiện thực (bất kỳ lợi nhuận nào từ 10 đến 15% hoặc hơn).

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Chuyển tiền vào PayPalChuyển tiền vào PayPal
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Ký Phát Một Tấm SécKý Phát Một Tấm Séc
Tìm mã Swift của ngân hàngTìm mã Swift của ngân hàng
Trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻTrở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ
Lập kế hoạch tài chính cá nhânLập kế hoạch tài chính cá nhân
Làm giàuLàm giàu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 89 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 14.747 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 14.747 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo