Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hãy quên đi những chiếc mũ nhọn, những cây chổi và những câu thần chú cũ rích; thực tế là có rất nhiều thông tin sai lệch lan truyền về phù thủy. Thuật phù thủy là một kiểu ma thuật dân gian phức tạp và đậm tính cá nhân, liên quan đến kiến thức sâu xa về thế giới tự nhiên, về thế giới tâm linh và về cái tôi. Nếu bạn có sự kết nối với những thế giới đó và không thỏa mãn với niềm tin truyền thống, có lẽ việc học cách trở thành phù thủy sẽ phù hợp với bạn. Đây là một hành trình rèn luyện suốt cuộc đời.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Tìm hiểu về thuật phù thủy

 1. 1
  Tìm hiểu về các truyền thống phép thuật khác nhau. Không có một trường học chính thức nào dạy ma thuật, phép phù thủy hoặc cách sử dụng thần chú, vì vậy những phù thủy tập sự và người “ngoại đạo” thường khó biết được đâu là thật, đâu là giả. Trở thành phù thủy là một hành trình dài mang tính cá nhân với sự nghiên cứu, tìm tòi, với tính kiên nhẫn và học hỏi không ngừng (nói một cách nghiêm túc, nhiều phù thủy chỉ có 20% là phép thuật, còn lại 80% là sự quan sát). Tùy vào ý thích của mỗi người, có nhiều trường phái tư duy và các truyền thống khác nhau mà bạn có thể thấy thú vị hoặc thích hợp hơn với mình. Một số trường phái phép thuật phổ biến bao gồm:
  • Wicca và thuật phù thủy “xanh” lưu hành phổ biến ở Mỹ và thường xoay quanh thuyết Gaia, những câu thần chú dựa vào thiên nhiên, và thiền định. Những phù thủy Wicca đầu tiên là các môn đồ của Gerald Gardner, một học giả người Anh nghiên cứu về phép thuật trong thế kỷ 20, tác giả của những tư tưởng và tác phẩm được phổ biến vào những năm 1950 và 1960. Nếu bạn có hứng thú với các quả cầu pha lê, sử dụng các loại thảo mộc, các nghi lễ và các loại tinh dầu thì phong cách này là phù hợp với bạn.[1]
  • Tân ngoại giáo và tôn giáo của các tu sĩ Xen-tơ cổ xưa, hoặc các phép thuật khác lưu truyền từ đời trước thường chú trọng lịch sử và truyền thống, đặc biệt là thực hành theo các mùa và theo đúng trình tự hành lễ. Nếu bạn muốn quay trở về với nguồn phép thuật "truyền thống", các trường phái này sẽ phù hợp với bạn.
  • Các thuật phù thủy địa phương và bí truyền như Santeria, Stregheria, Fari, Pharmakos và các phép thuật dựa trên các nền văn hóa khác cũng khá phổ biến, tùy vào vùng bạn sinh sống và nền văn hóa truyền thống của bạn. Nếu có sự kết nối mạnh mẽ với một nơi nào đó, bạn hãy tìm hiểu về các phép thuật ở địa phương nơi bạn đang sống.
  • Nhớ rằng có một số tôn giáo/tập quán mang tính khép kín. Một nền văn hóa hoặc tôn giáo được xem là “khép kín” khi bạn buộc phải sinh ra trong cộng đồng hoặc được thụ giáo một cách chính thức mới có thể trở thành một phần của đức tin đó và được quyền tham gia các nghi lễ tâm linh của họ. Những ví dụ tiêu biểu cho các tôn giáo kiểu này là Ấn Độ giáo và nhiều tôn giáo đa dạng khác của các thổ dân châu Mỹ. Tôn giáo Wicca dưới hình thức truyền thống cũng được xem là khép kín do tính chất huyền bí và sự cần thiết phải có nghi lễ thụ giáo chính thức gia nhập tổ chức của các phù thủy. (Trái lại, Neo-Wicca là một nhánh khác cởi mở hơn nhiều, họ đón nhận các phù thủy riêng lẻ, không đòi hỏi nghi lễ thụ giáo chính thức mà chỉ cần tuân theo các nguyên tắc và cách thực hành của các phù thủy Wicca). Cách tốt nhất để nhận biết một nền văn hóa khép kín là hỏi một người thuộc cộng đồng văn hóa đó. Nhìn chung, cũng như nhiều mặt khác trong cuộc sống, tốt nhất là bạn nên xin phép trước khi đón nhận một điều nào đó huyền bí hoặc không quen thuộc với mình
  • Thuật phù thủy cổ xưa không liên quan đến bất cứ tôn giáo, triết lý hoặc hệ thống đức tin nào. Tất cả mọi người thuộc mọi tôn giáo (hoặc không theo tôn giáo nào) đều có thể thực hành thuật phù thủy cổ xưa.
  • Phép thuật là dành cho mọi người. Không ai bị cấm đoán thực hành phép thuật. Có một số người thích đóng vai trò của người gác cổng, nhưng sự thực là những người khác không hề có ảnh hưởng đến niềm tin và con đường của bạn, bất kể họ có nói gì chăng nữa. Có các phù thủy theo thuyết vô thần, phù thủy Thiên Chúa giáo, phù thủy Do Thái giáo, phù thủy Lucifer, phù thủy Wicca, phù thủy theo thuyết bất khả tri. Người duy nhất có thể quyết định trường phái nào thích hợp nhất với bạn là chính bạn.
 2. 2
  Tìm đọc về các lịch sử và truyền thống khác nhau. Không có một “kinh thánh” nào dạy phép thuật, không có một danh sách hướng dẫn chính thức nào về nguyên tắc hoặc luật lệ của các phù thủy.[2] Bất cứ tài liệu nào tự nhận vai trò này đều là giả mạo. Cách thực hành chỉ là của riêng bạn mà không phải của bất cứ ai khác, vì vậy bạn đừng nên quá tin vào những lời khuyên của các “chuyên gia”. Bạn có thể đọc một số tác phẩm kinh điển, nhưng tất cả đều phải giúp ích cho hiểu biết và cách thực hành của riêng bạn. Một số tác giả và tác phẩm kinh điển bao gồm:
  • Aleister Crowley
  • Tác phẩm The Occult: A History (tạm dịch: Lịch sử huyền bí) của Colin Wilson
  • Malleus Mallificarum (Búa phù thủy), một cuốn sách cổ xưa viết về thuật phù thủy
  • Witchcraft and Demonology (tạm dịch: Thuật phù thủy và quỷ học) của Montague Summers
  • Tìm đọc các tác phẩm của các thầy phù thủy Wicca như Gerald Gardner, Doreen Valiente và Scott Cunningham.
  • Nigel Jackson, Nigel Pennick, Carlo Ginzburg, Robin Artisson, Gemma Gary, Andrew Chumbley có các tác phẩm viết về thuật phù thủy truyền thống và được lưu truyền rộng rãi. (Lưu ý rằng nhiều cuốn sách và/hoặc các tác giả đứng trên quan điểm của các phù thủy Wiccan/neo-pagan. Điều này không có gì sai, nhưng giả sử nếu bạn đang tìm thông tin về phép thuật cổ xưa – tức là các phép thuật không liên quan đến bất cứ tôn giáo, triết lý hay hệ thống đức tin nào – thì những cuốn sách về thuật phù thủy Wicca sẽ không có ích lắm).
  • Một số tác giả, may lắm thì ở mức độ nhầm lẫn và có vấn đề, còn tệ hơn thì cố tình không hiểu và cung cấp thông tin sai lạc một cách có chủ ý. Các tác giả này thường đưa vào những quan điểm không đúng về lịch sử (từ việc hiểu lầm/nhận thức sai cho đến những lời nói dối trắng trợn), những thành kiến về nhiều chủ đề khác nhau, và sự chiếm dụng văn hóa quá khích. Bạn cần thận trọng với một số tác giả như Silver RavenWolf, Raymond Buckland, Laurie Cabot, Margaret Murray, Edain McCoy, và D.J. Conway. Nếu quyết định đọc các tác phẩm của họ, bạn cần kiểm tra lại mọi dữ kiện, nói chung là tất cả mọi thứ. Những cuốn sách như vậy cũng hữu ích, nhưng bạn cần nghiên cứu một cách độc lập, và đừng hoàn toàn tin tưởng bất cứ ai, cho dù họ có nổi tiếng đến đâu chăng nữa.
  • Bạn cũng cần nhớ rằng một số tác giả, mặc dù có các tác phẩm cực kỳ hữu ích, nhưng đã qua đời từ lâu, do đó thông tin của họ có thể khá lỗi thời. Scott Cunningham là một tác giả như vậy. Sách của ông rất bổ ích và cung cấp nhiều thông tin, nhưng bạn đừng quên tìm đọc thêm những nguồn khác.
 3. 3
  Phát triển các mục tiêu cá nhân cho con đường của bạn. Sẽ không quá cường điệu khi nói rằng: Trở thành phù thủy là một hành trình cá nhân. Bạn không chỉ có một con đường duy nhất để đi. Vì lẽ đó, điều quan trọng là bạn cần học hỏi những gì có thể, tiếp nhận những gì cần tiếp nhận, viết ra các mục tiêu và vạch ra con đường cho riêng mình. Có thể sẽ hữu ích nếu bạn viết nhật ký, ghi lại những điều mà bạn muốn tìm tòi và khám phá. Sau đây là một vài câu hỏi hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu, nhưng việc tìm ra câu trả lời là tùy thuộc vào bạn.
  • Bạn mong muốn điều gì từ phép thuật?
  • Bạn muốn tiến hành các kiểu thần chú và bùa phép nào?
  • Bạn hy vọng học được điều gì từ việc trở thành phù thủy?
  • Bạn hy vọng thuật phù thủy có thể cải thiện hoặc thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?
 4. 4
  Cẩn thận với những mánh khóe lừa gạt. Bạn hãy cảnh giác với những khóa học phải trả học phí và các chương trình trên mạng. Quá trình phát triển phép thuật không phải là điều có thể truyền đạt trong 25 bước đơn giản với mức học phí 799 ngàn qua một trang web. Thuật phù thủy không gói gọn trong một danh sách viết sẵn về các quy tắc xếp theo thứ tự A, B, C. Đó là một hành trình dài khám phá và không ai giống ai.
  • Khái niệm "trở thành phù thủy" và "thực hành phép thuật" có sự khác biệt đáng kể khi bạn nói chuyện với các thầy phù thủy khác. Đừng quá băn khoăn về ý kiến của những người khác. Nếu có những phù thủy không muốn giúp bạn học hỏi hoặc chỉ trích các nghi thức hoặc các tài liệu mà bạn cảm thấy có ích, bạn hãy nói chuyện với những người khác. Bạn nên tìm một nhóm có cùng lối suy nghĩ như bạn và đừng quan tâm đến những người bất đồng ý kiến.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Sử dụng bùa phép và thần chú

 1. 1
  Thu thập các công cụ dùng trong phép thuật. Trước khi sử dụng thần chú và thực hành phép thuật, bạn nên chuẩn bị các công cụ cơ bản. Không, không cần những cây chổi và mũ chóp nhọn. Mỗi phù thủy sẽ cần các công cụ khác nhau để tiến hành các phép thuật nhất định, nhưng những vật cơ bản ít nhiều gì cũng phổ biến. Tuy nhiên, xin nhắc lại là không có vật nào trong danh sách này bắt buộc phải có.
  • Chọn một chiếc đũa phép. Đũa là vật thường được lựa chọn vì sự kết nối giữa chúng và thầy phù thủy. Việc tìm kiếm và nạp năng lượng cho một chiếc đũa dường như đơn giản, nhưng thực ra không hẳn như vậy. Bạn hãy dành nhiều thời gian đi khắp nơi trong rừng và tìm một chiếc que ngắn phù hợp mà bạn cảm nhận được sự kết nối với nó. Linh cảm sẽ mách bảo khi bạn tìm được đúng chiếc đũa phép của mình. Tuy nhiên bạn cũng đừng nghĩ rằng mình không phải là phù thủy "thực sự" nếu không sử dụng đũa hoặc các công cụ như các phù thủy khác. Bạn có cách thực hành phép thuật của riêng mình, và không ai có thể cho rằng điều gì là hiệu quả với bạn.
  • Chày và cối là những vật dụng quan trọng trong khi tiến hành phép thuật. Bộ chày cối được dùng để pha trộn thảo mộc và các nguyên liệu khác thành liều thuốc mê hoặc. Dụng cụ này có bán tại các siêu thị và hầu như căn bếp nào cũng có.
  • Thảo mộc. Cây phỉ, ngải cứu, xô thơm, oải hương và nhiều loại thảo mộc khác thường được sử dụng trong thuật phù thủy. Bách khoa toàn thư về các loại thảo mộc huyền diệu của Scott Cunningham là một cẩm nang thiết yếu dành cho các phù thủy tập sự. Bạn có thể học về quyền năng và công dụng của nhiều loại thảo mộc khác nhau cũng như cách sử dụng chúng.
  • Xăng trắng và muối. Được dùng trong nghi thức thanh tẩy và giữ an toàn cho bùa chú, xăng trắng và muối là hàng rào bảo vệ bạn trong thế giới của những linh hồn. Bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách tiếp năng lượng cho các công cụ của mình với xăng trắng hoàn toàn tự nhiên và rắc muối vòng quanh mình.
 2. 2
  Nạp năng lượng cho các công cụ phép thuật. Đũa phép, quả cầu pha lê và các công cụ khác dùng trong các nghi thức tâm linh cần phải được thanh tẩy kỹ lưỡng trước và sau những lần tiến hành phép thuật. Một phù thủy giỏi luôn đồng điệu với công cụ của mình, tiếp năng lượng cho các công cụ đó và bảo vệ chúng khỏi các năng lượng tâm linh xấu. Bạn hãy sử dụng các kỹ thuật trong phép thuật để nạp năng lượng và thanh tẩy công cụ.
  • Mỗi truyền thống lại có những phương pháp khác nhau để hoàn thành nghi thức này, nhưng nhìn chung, nhiều phù thủy dùng năng lượng mặt trăng để nạp năng lượng và thanh tẩy đũa phép, cho phép hòn đá hấp thụ năng lượng từ mặt trăng bằng cách để ngoài trời dưới ánh trăng qua đêm. Lau đũa phép bằng xăng trắng cũng là một nghi thức phổ biến để thanh tẩy và xua tan mọi năng lượng tâm linh xấu.
 3. 3
  Thanh tẩy môi trường xung quanh. Những câu thần chú và vòng tròn phép thuật không nhất thiết phải được thực hiện ở giữa khu rừng tối vào lúc nửa đêm, và các nghi thức phép thuật có thể được tiến hành một cách hiệu quả trong phòng ngủ tiện nghi của bạn. Chọn một không gian an toàn mà bạn cảm thấy thoải mái và không bị quấy rầy trong suốt thời gian tiến hành nghi lễ.
  • Ngồi thiền vài phút, tùy theo cách thực hành của bạn. Đọc lời cầu nguyện xin sự bảo vệ, yêu cầu các linh hồn ác và năng lượng xấu tránh xa, đồng thời mời gọi ánh sáng và năng lượng tích cực tiến vào vòng tròn phép thuật. Thiền để chuẩn bị cho nhiệm vụ sắp tới.
  • Thắp nến và chuẩn bị các công cụ khác cần thiết cho nghi thức mà bạn sắp tiến hành. Nếu có những người khác cùng tham dự, mọi người cần phải tụ họp lại, nắm tay nhau và cùng đọc lời cầu nguyện thanh tẩy. Tất cả phải hòa nhập làm một.
 4. 4
  Vẽ vòng tròn. Mỗi truyền thống có cách sử dụng các công cụ và phương pháp khác nhau để vẽ vòng tròn, nhưng điều quan trọng không phải là dùng nến, sỏi, phấn vẽ hay que để tạo vòng tròn phép thuật, mà quan trọng là mục đích. Vòng tròn là một rào chắn tâm linh và vật chất bao quanh không gian an toàn của bạn, cho phép bạn tập trung vào các thần linh, quyền lực và năng lượng cần thiết để tiến hành phép thuật.
  • Trong nhiều nghi lễ truyền thống, một vòng tròn cần có bốn ngọn nến đặt ở bốn hướng chính – Đông, Tây, Nam, Bắc. Một ý tưởng hay nữa là đặt các vật tượng trưng cho mỗi nguyên tố cơ bản trong vòng tròn. Bạn nên đặt một nắm đất, một cốc nước, một ngọn nến đang cháy và các biểu tượng cho nguyên tố khác trong vòng tròn.
 5. 5
  Niệm thần chú. Chào đón các nguyên tố và các vị thần linh mà bạn vừa cầu khẩn và nói thành tiếng về mục đích của nghi thức. Giờ là lúc các lời cầu nguyện và thần chú được đọc lên. Bạn có thể tìm được các dữ liệu toàn diện về thần chú tại đây.[3]
  • Tập trung và giải phóng năng lượng mà bạn đang cầu khẩn. Mục đích của việc niệm thần chú là biến vòng tròn của bạn thành một đường dẫn giúp bạn liên lạc với thế giới vô hình của các năng lượng và linh hồn. Khi kết nối với các năng lượng đó, bạn phải liên lạc với họ một cách an toàn, đồng thời cũng phải an toàn khi tách khỏi họ.
 6. 6
  Hoàn thành nghi thức một cách an toàn. Tạ ơn thần linh (nếu các vị đó hiện diện) vì đã ban ơn cho bạn bằng sự xuất hiện của họ. Cảm ơn các nguyên tố vì đã trợ giúp và ủng hộ bạn trong phép thuật. Đóng hoặc mở vòng tròn, tùy vào cách thực hành của bạn.
  • Các thầy phù thủy Wicca thực hành nghi thức mà họ gọi là Luật nhân ba. Luật này nói rằng mọi điều bạn làm sẽ quay trở lại với bạn gấp ba lần như vậy. Vì thế, hãy khôn ngoan và suy nghĩ về hành động của bạn và tác động của chúng đến những người khác. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng không phải mọi phù thủy đều là thầy phù thủy Wicca, và các thầy phù thủy khác không bắt buộc phải tin hoặc tuân theo hướng dẫn của Wicca. Đừng chỉ trích hoặc đả kích bất cứ ai chỉ vì cách thực hành của họ không giống bạn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Phát triển con đường thực hành phép thuật

 1. 1
  Tìm người hướng dẫn. Người tập sự có thể bị choáng ngợp vì những nghi thức, vì vậy điều quan trọng đối với những phù thủy mới bước vào thế giới phép thuật là tìm sự hỗ trợ. Bạn hãy tìm các phù thủy nhiều kinh nghiệm hơn để hướng dẫn bạn về các kỹ xảo huyền bí, giới thiệu sách đọc và bày cho bạn vài câu thần chú.
  • Đừng bao giờ nói dối về kinh nghiệm và kiến thức của mình trong thuật phù thủy. Nếu bạn không phân biệt được chiếc đũa phép và vạc nấu thuốc thì đừng cố gắng làm như mình là một phù thủy dạn dày kinh nghiệm. Mọi người sẽ nhìn thấu điều đó và khó mà tôn trọng bạn. Tốt hơn là bạn nên thành thật về kiến thức của mình và sẵn sàng học hỏi.[4]
 2. 2
  Viết sách điềm báo của riêng bạn. Khi bắt đầu bước vào thực hành phép thuật, bạn nên bắt đầu viết một cuốn sách điềm báo của riêng mình. Bạn không cần đến sách bọc bìa da cổ xưa và thấm máu dê – chỉ cần mua một quyển vở làm bài tập là đủ. Trang trí cuốn sách như bạn vẫn làm với cuốn nhật ký bằng những hình ảnh mà bạn cảm thấy có sức mạnh, khiến bạn cảm động hoặc chứa đựng các kiến thức liên quan đến phù thủy. Dùng cuốn vở này ghi lại những câu thần chú, những điều bạn quan sát thấy và những bùa phép mà bạn thu nhặt được từ những tài liệu và nghiên cứu của bạn.
 3. 3
  Lập một bàn thờ. Bàn thờ không cần phải phức tạp hoặc nổi bật với chiếc sọ tẩy trắng thần bí của thế kỷ 12 (mặc dù có thì tuyệt). Bàn thờ chỉ là nơi bạn sẽ thực hành nghi lễ. Phần chủ yếu trên bàn thờ sẽ là các vật biểu trưng cá nhân và các đồ vật truyền cảm hứng, những thứ cần thiết cho nghi thức. Đó có thể là quả cầu pha lê, những hòn đá, các loại thảo mộc, tranh ảnh và bất cứ vật nào khác quan trọng đối với bạn. Bạn hãy bày biện bàn thờ với những thứ cần thiết.
  • Nếu bạn là phù thủy xanh, hoặc phù thủy Wicca, có lẽ bạn nên bày lá nguyệt quế, hoa khô, thảo mộc khô và những vật tự nhiên lên bàn thờ. Hãy tìm những hòn đá có mối kết nối với bạn, những vỏ ốc lạ kỳ hoặc các vật khác tượng trưng cho quyền năng và vẻ đẹp.
  • Nếu bạn là một phù thủy druid hoặc một kiểu phù thủy truyền thống khác, hãy bày nhiều hình ảnh của gia đình và tổ tiên của bạn lên bàn thờ. Nếu không có hình ảnh nào, bạn hãy tìm những kỷ vật từ thời xa xưa – những bức ảnh của các chiến sĩ thời chiến tranh hoặc chiếc đồng hồ quả quýt cũ kỹ, những vật nhắc nhớ bạn về quá khứ và giúp bạn kết nối với nó.
 4. 4
  Thực hành theo nhịp điệu của các mùa. Nhiều phù thủy (tuy không phải là tất cả) tin rằng việc thực hành phép thuật sẽ thuận lợi hơn nếu bạn hòa nhịp với sự thay đổi của các mùa và thời gian chuyển tiếp giữa các giai đoạn. Bạn hãy hòa cùng nhịp điệu với các pha của mặt trăng và thực hành phép thuật theo sự thay đổi của mặt trăng, điểm thu phân, xuân phân và các dấu hiệu về sự thay đổi thời gian. Tìm mua lịch chiêm tinh và nghiên cứu về sự dịch chuyển của các hành tinh. Lưu ý đến sự thay đổi của các mùa và phản ứng của bạn về cảm xúc, thể chất và tâm linh.
 5. 5
  Thu thập các vật thể có ma lực. Tương tự như sách ghi điềm báo cứ dần dần đầy lên và phát triển hơn, việc bổ sung cho các ngăn tủ và bàn thờ với những vật có ma lực cũng là điều có ích. Bạn hãy thu thập các cây thảo mộc và các loại tinh dầu dùng trong nghi thức phép thuật và tiếp tục sưu tầm các loại dầu và thảo mộc có hiệu lực, thực hành và học về các công dụng riêng của chúng. Thu thập các loại đá quý, những quả cầu pha lê và cùng thiền với chúng để tìm ra vật nào kết nối với bạn và có thể sử dụng trong nghi thức phép thuật.
  • Thảo mộc và đá đều có bán sẵn, nhưng bạn vẫn nên học cách tìm kiếm và hái thảo mộc tươi để tự phơi khô. Kết nối với đất càng nhiều càng tốt. Tìm những hướng dẫn về cây cỏ trong vùng khí hậu bạn đang sống và thường xuyên ra ngoài trời để hái các loại thảo mộc có ma lực. Lục tìm quanh lòng suối để tìm đá quý.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu có hứng thú trở thành phù thủy, bạn nên nói chuyện với một người trong số họ trước khi quyết định. Thử vào Witchvox.com, một trang kiểu như Facebook dành cho các thầy phù thủy. Tìm một tổ chức của các phù thủy trong vùng cũng là ý hay nếu bạn muốn gia nhập.
 • Nghe theo trực giác mách bảo. Nếu bạn cảm thấy điều gì là đúng, hãy làm điều đó, bằng không thì đừng làm. Trực giác là công cụ hữu hiệu nhất của bạn.
 • Nhớ rằng Wicca và thuật phù thủy không giống nhau. Có thể bạn từng đọc được thông tin ngược lại, nhưng hãy nghĩ rằng: Wicca là một tôn giáo, còn thuật phù thủy là một kỹ năng. Thuật phù thủy có thể được tiến hành cùng với nhiều tôn giáo khác nhau (hoặc không theo tôn giáo nào) và xuất hiện trong nhiều phạm vi khác nhau, còn Wicca thì không thể.
 • Đừng để bị lừa bởi những tác giả “thế hệ mới”. Các tác giả đang nổi viết hàng chục cuốn sách có vẻ như am hiểu tường tận, nhưng họ thường không kiểm chứng lại những dữ kiện và bị cuốn đi vì những thông tin sai lạc. Vì sao ư? Có một số thứ bán chạy hơn những thứ khác. Bạn hãy luyện tập với MỌI cuốn sách mà bạn đã đọc.
 • Nghiên cứu mỗi đêm (hoặc bất cứ thời gian nào) khoảng 20 phút hoặc hơn.
 • Nếu bạn không tin vào điều kỳ diệu thì mọi bùa phép của bạn đều vô hiệu! Hãy tin vào phép màu và vào bản thân mình.

Cảnh báo

 • Bạn cần biết mình đang làm gì, nếu không, bạn có thể tự gây tổn thương nghiêm trọng cho bản thân, dù là với phép thuật hay bất cứ điều gì khác. Đừng làm hại mình hoặc những người khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Cung hoàng đạo nào thông minh nhấtTop các cung hoàng đạo thông minh nhất (theo các nhà chiêm tinh)
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Xuất hồnXuất hồn
Đọc biểu đồ chiêm tinhĐọc biểu đồ chiêm tinh
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 87 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 301.210 lần.
Trang này đã được đọc 301.210 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo