Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều lý do đưa đẩy khiến bạn trở thành “người thứ ba” trong một cuộc tình vụng trộm, nhưng bạn phải cân nhắc các hậu quả có thể xảy ra cho vợ và gia đình của anh ấy cũng như cho sức khoẻ tinh thần của chính bạn. Nếu đã trót bước vào cuộc tình này, bạn phải kín đáo bằng cách tránh đến những nơi công cộng mà một trong hai người có thể bị nhận ra, và đừng bao giờ đăng hình ảnh chuyện tình của bạn lên mạng xã hội. Giữ cho mọi thứ tươi mới và vui vẻ bằng cách lên kế hoạch đi chơi xa vào những ngày cuối tuần và tận hưởng từng khoảnh khắc mà bạn có bên cạnh người ấy!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Lưu tâm đến các nhu cầu của bản thân

 1. 1
  Làm rõ những điều mà bạn mong muốn và hiểu vai trò của bạn trong cuộc sống của anh ấy. Xác định rõ từ đầu rằng bạn sẽ không phải là ưu tiên số một của anh ấy. Đừng hy vọng người đàn ông đó cuối cùng sẽ bỏ vợ (và nếu đó là điều mà bạn trông đợi thì chắc là bạn phải xem lại động cơ của mình khi trở thành nhân tình của anh ấy). Nếu xác định được từ đầu, bạn có thể tận hưởng cuộc tình lâu hơn mà không rơi vào nỗi thất vọng và đau khổ.[1]
  • Khi bắt đầu bước vào mối quan hệ, có lẽ hai bên nên nhất trí với nhau về những mong muốn của mỗi người – cho anh ấy biết rằng bạn không hy vọng anh ấy trở thành bạn trai, và rằng bạn chỉ muốn được vui vẻ.
 2. 2
  Đảm bảo rằng bạn không buồn phiền vì phải quan hệ lén lút. Nếu muốn trở thành nhân tình, bạn phải chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ là người tình bí mật, và rằng người đàn ông của bạn cũng là một bí mật cần che giấu trước gia đình và bạn bè của bạn. Như vậy có nghĩa là sẽ không có những hình ảnh cặp đôi tình tứ, ít có các hoạt động ngoài trời và phải giữ kín đời sống riêng tư.
  • Có lẽ bạn nên xác định rõ rằng mối tình này sẽ không có cơ hội nào để tiến triển thành mối quan hệ nghiêm túc bởi vì bạn chỉ muốn vui vẻ mà thôi. Nếu bạn chấp nhận điều này ngay từ đầu, nó sẽ giúp bạn tránh bị vỡ mộng và tổn thương về lâu dài.
 3. 3
  Cân nhắc về các hệ luỵ cho vợ và các con anh ấy nếu họ có con. Có lẽ bạn cũng đã nghĩ về việc này rồi, nhưng hãy dành thời gian để tự hỏi lòng mình. Nếu bạn lo về hậu quả của mối tình của bạn đối với vợ và gia đình anh ấy, hãy nghĩ xem điều đó sẽ có nghĩa gì về sau này. Liệu rồi bạn có oán giận anh ấy không? Liệu nó có ảnh hưởng đến cái nhìn của bạn về bản thân không? Hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình để nó không gây ảnh hưởng tiêu cực cho bạn trong tương lai.[2]
  • Vì hoàn cảnh của mỗi người mỗi khác, sẽ không có nguyên tắc cứng nhắc nào buộc bạn phải chấm dứt hay tiếp tục cuộc tình này – bạn phải tự quyết định cho mình dựa trên hoàn cảnh riêng của bạn.
 4. 4
  Nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa khác và các sở thích của mình. Chấp nhận làm người phụ nữ đi bên lề cuộc đời một người đàn ông thường cũng có nghĩa là bạn sẽ không có những buổi hẹn hò trong các dịp đặc biệt và thường xuyên phải trải qua các ngày lễ và các sự kiện một mình. Hãy chuẩn bị cho điều không thể tránh này và duy trì các mối quan hệ (cả những chuyện tình cảm lãng mạn khác nữa, nếu bạn muốn) để có cuộc sống phong phú và đầy niềm vui. Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi, và điều này sẽ rất tuyệt nếu bạn có các thú tiêu khiển hoặc những thứ khác để làm.
  • Làm nhân tình cũng có nghĩa là bạn thoả mãn được một số nhu cầu của bản thân mà vẫn được tự do tập trung cho sự nghiệp, phát triển cá nhân, chăm sóc sức khoẻ và các mối quan hệ khác.
 5. 5
  Thường xuyên tự vấn bản thân và biết khi nào nên bước qua. Hãy luôn lắng nghe những cảm xúc, những nhu cầu và khao khát của mình. Nếu bạn cảm thấy bắt đầu chán chường hoặc bực bội thì có lẽ là đã đến lúc cần chấm dứt cuộc tình này. Mặt khác, nếu bạn luôn mơ về một ngày nào đó sẽ trở thành vợ của anh ấy thì chẳng khác nào bạn đang chuẩn bị chuốc vào mình nỗi thất vọng đắng cay. Hãy bảo vệ mình khỏi những tổn thương cảm xúc hết sức có thể bằng cách đặt nhu cầu của bản thân lên trên hết.[3]
  • Dành một khoảng không gian riêng để phát triển tình cảm với một người khác. Bạn có thể gặp gỡ một người hợp ý mà bạn muốn hẹn hò, và bạn cũng xứng đáng có một tình yêu đàng hoàng không cần giấu giếm.

  Lời khuyên: Nếu bạn muốn tìm lời khuyên nhưng không muốn nói chuyện với bạn bè, hãy tìm đến chuyên gia trị liệu tâm lý. Bạn có thể dựa vào những lời khuyên đó để xử lý những suy nghĩ trong tâm trí và có thể còn học được những điều bổ ích.

  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Giữ bí mật

 1. 1
  Tránh xa những nơi chốn mà bạn bè và gia đình anh ấy thường lui tới. Một trong những nguyên tắc quan trọng để không bị phát hiện là phải kín đáo. Hẳn là bạn biết người tình của bạn sống ở khu vực nào, vợ anh ấy thường ra ngoài mua sắm hoặc chạy việc vặt ở những đâu, bọn trẻ nhà anh ấy đi học ở trường nào và những chốn riêng tư khác. Hãy tránh đến những khu vực đó, đặc biệt là khi bạn gặp anh ấy ở nơi công cộng.[4]
  • Nếu nhà của anh ấy gần nhà bạn hoặc hai người làm việc gần nhau và bạn tình cờ nhìn thấy anh ấy đi cùng gia đình ở nơi công cộng, hãy lờ anh ấy đi. Nếu có phải chào hỏi, hãy giữ thái độ lịch sự, chuyên nghiệp và nhanh chóng rời đi.
 2. 2
  Hết sức tránh để các món đồ của bạn vương vãi ở những không gian riêng của anh ấy. Nhiều cặp đôi ngoại tình bị phát hiện vì người vợ bắt gặp những thứ riêng tư của cô bồ như đồ lót, trang sức, đồ trang điểm hoặc những thứ khác. Hãy để mọi vật dụng cá nhân trong túi xách hoặc ở chỗ của bạn, và nhớ kiểm tra kỹ để không bỏ quên bất cứ thứ gì nếu hai người hẹn hò ở không gian chung.[5]
  • Còn nữa, bạn cũng đừng gửi quà hoặc bưu phẩm đến địa chỉ nhà hoặc văn phòng của anh ấy. Hãy đợi đến lúc gặp mặt anh ấy rồi hẵng đưa để không bị ai đó chặn lại.
 3. 3
  Không gọi điện hoặc nhắn tin khi anh ấy đang ở cùng gia đình. Hãy nhớ, bạn không phải là ưu tiên của anh ấy, và nếu muốn mọi chuyện êm thắm, bạn cần phải tôn trọng các ranh giới và thời gian dành cho gia đình của người đàn ông đã có vợ. Nếu bạn liên lạc với người tình khi anh ấy ở nhà với vợ con khiến cho chuyện dan díu giữa hai người có nguy cơ bị lộ, anh ấy có thể tức giận và cắt đứt với bạn. Ít ra thì chuyện này sẽ gây căng thẳng trong những lần hai người gặp mặt sau này.[6]
  • Có thể sẽ khó cho bạn, nhưng bạn cần phải để cho anh ấy quyết định tần suất liên lạc giữa hai bên.
  • Khuyên anh ấy đừng làm những việc như mua chiếc điện thoại thứ hai để liên lạc với bạn. Nếu người vợ phát hiện ra chiếc điện thoại bí mật thì chắc chắn cô ấy sẽ biết có chuyện gì đó mờ ám.
 4. 4
  Dùng một bí danh nếu bạn định kể với những người khác về chuyện của bạn. Tốt nhất là bạn nên kín tiếng để giữ bí mật cho mối quan hệ này, nhưng nếu vẫn muốn trò chuyện với ai đó, hãy tránh dùng tên thật của người yêu hoặc những đặc điểm mà người khác có thể nhận diện anh ấy. Chắc bạn cũng biết là bạn bè thường tò mò muốn biết chi tiết, do đó bạn hãy xác định trước rằng liệu bạn sẽ nói dối và đi theo những câu chuyện tưởng tượng đó hay là bạn cứ giả vờ ngây thơ.[7]
  • Chuẩn bị tinh thần đối mặt với những phản hồi nghiêm túc. Khi bạn kể với bạn bè hoặc người thân rằng bạn đang quan hệ với người đã có gia đình, mọi người có thể không ủng hộ các lựa chọn của bạn, thế nên hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn muốn tâm sự với những người thân thiết.
 5. 5
  Tránh đăng chuyện tình của bạn lên mạng xã hội. Cho dù bạn nghĩ những thứ bạn đăng khá mơ hồ và kín đáo, biết đâu vẫn có ai đó tình cờ nhận ra chi tiết hớ hênh nào đó và đoán được chuyện gì đang ẩn phía sau. Tốt nhất là bạn nên giữ kín đời sống tình cảm của mình trên internet để tránh bị phát giác.[8]
  • Điều này có nghĩa là không đăng hình những bó hoa anh ấy gửi tặng, những chuyến đi chơi bên anh ấy, những bữa ăn hai người cùng nấu và những thứ khác mà bạn có thể rất muốn khoe.

  Lời khuyên: Nếu muốn lưu lại kỷ niệm, bạn nên giữ những thứ mang tính vật chất như vé xem phim, thực đơn, hoa khô và những thứ khác cất trong hộp để ở nhà.

  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tận hưởng thời gian bên nhau

 1. 1
  Đi chơi xa vào những ngày cuối tuần. Để có thời gian thoải mái bên nhau mà không lo bị nhìn thấy ở nơi công cộng, bạn và anh ấy nên cùng nhau đi chơi xa. Hãy đến một địa điểm mới và tận hưởng thời gian chỉ có riêng hai người.
  • Có lẽ bạn không thể thường xuyên có những chuyến đi như vậy vì còn phụ thuộc vào lịch làm việc và thời gian dành cho gia đình của anh ấy. Hãy cố gắng vài tháng đi một chuyến nếu bạn thu xếp được.
 2. 2
  Giữ cho mọi chuyện êm ả và làm những việc vui vẻ bên nhau. Có thể bạn không có nhiều hoạt động để làm mỗi ngày hoặc mỗi tối, và hai người gặp nhau chủ yếu là ở nhà bạn hoặc một địa điểm phụ nào đó. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể có những khoảng thời gian vui vẻ! Nếu bạn đang tìm thứ gì đó mới mẻ, hãy thử rủ anh ấy cùng bạn nấu một bữa ăn thay vì đi ăn ở ngoài, hoặc đặt chỗ ở dịch vụ mát xa tình nhân như một cử chỉ lãng mạn.[9]
  • Cuộc tình của bạn có thể kéo dài nhiều năm hoặc chỉ thoáng qua trong vài tháng. Hãy tận hưởng những gì đang có và tập trung vào hiện tại thay vì lo lắng về những chuyện có thể xảy ra trong tương lai.
 3. 3
  Đừng bình luận về mối quan hệ giữa anh ấy và vợ. Cho dù anh ấy có than phiền về cuộc sống gia đình và người vợ chính thức, bạn cũng đừng nói những lời nhận xét tiêu cực hoặc so sánh bản thân với cô ấy. Thay vào đó, hãy cố gắng hướng về khoảnh khắc hiện tại. Bạn có thể chuyển đề tài hoặc nói một câu đơn giản nào đó như “Nhưng bây giờ anh đâu có phải ở bên cạnh chị ấy – mình cứ tận hưởng buổi tối hôm nay với nhau đi nào!”[10]
  • Có thể bạn cảm thấy muốn hạ thấp vợ của người yêu để khiến cho bản thân bạn có vẻ hấp dẫn hơn. Hãy nhớ rằng anh ấy đã chọn bạn và bạn không việc gì phải nói về chuyện vợ chồng anh ấy.

  Lời khuyên: Mỗi khi cảm thấy mình sắp buột miệng phàn nàn về vợ anh ấy, hãy hít một hơi sâu, đếm đến 5 và tự hỏi mình “Mình nói như vậy thì sẽ được gì?” Chẳng được gì cả! Nó sẽ chỉ hướng sự chú ý vào cuộc hôn nhân của anh ấy thay vì vào bạn.

 4. 4
  Để anh ấy chủ động liên lạc – như vậy thì bạn sẽ không có vẻ như quá đeo bám. Một cuộc tình vụng trộm sẽ rất dễ tan rã vì thái độ chiếm hữu và ghen tuông. Đừng quên rằng anh ấy có cuộc sống riêng phải lo. Thời gian hai người ở bên nhau sẽ vui thú hơn nhiều nếu bạn không liên tục tấn công anh ấy bằng các tin nhắn nói rằng bạn muốn hai người có thêm thời gian ở bên nhau.
  • Bạn càng ít đeo bám thì anh ấy càng muốn có bạn. Thái độ bình thản và hờ hững của bạn có thể khiến anh ấy còn háo hức theo đuổi bạn hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tuyệt đối không dọa phơi bày chuyện ngoại tình này cho vợ và gia đình anh ấy biết để ép anh ấy bỏ vợ. E rằng gậy ông lại đập lưng ông, và bạn sẽ mất hết mọi thứ đã có.
 • Nếu vợ anh ấy gặp bạn để "làm rõ trắng đen", có lẽ tốt nhất là bạn nên thú nhận và chấm dứt mối quan hệ. Giờ thì người vợ đã biết, cô ấy sẽ trông chừng chồng sát sao hơn và bạn sẽ gần như không có cơ hội tiếp tục gặp anh ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên một NgườiQuên một Người
Vượt mặt người ái kỷĐối phó với người ái kỷ: 11 cách để vượt mặt họ
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Khiến người ái kỷ đau khổCách để khiến người ái kỷ đau khổ: 12 điều mà họ không chịu được
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.228 lần.
Trang này đã được đọc 12.228 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo