Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trở thành một người vợ tốt không hề đơn giản, kể cả khi bạn có một người chồng gần như hoàn hảo. Để trở thành người vợ tốt, bạn cần biết cách giao tiếp hiệu quả, biết giữ ngọn lửa tình cảm và trở thành người bạn thân của chồng nhưng không đánh mất bản sắc riêng. Nếu bạn muốn biết phải làm như thế nào, hãy xem các hướng dẫn sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trở thành người đồng hành tuyệt vời

 1. 1
  Đáp ứng nhu cầu của chồng nhưng không quên nhu cầu của bản thân. Nếu anh ấy có nhu cầu chăn gối cao hơn thì hãy suy nghĩ thoáng về khả năng thực hiện điều đó. Nếu anh ấy cần thời gian gặp gỡ bạn bè hoặc theo đuổi sở thích thì bạn đừng ngăn cản. Anh ấy sẽ vui vẻ hơn và cảm kích vì sự tôn trọng của bạn. Bạn nên đáp ứng nhu cầu của anh ấy hoặc ít nhất một vài thứ mà không làm cho bạn cảm thấy khó chịu.
  • Nếu anh ấy muốn quan hệ nhiều hơn thì hãy thử dành nhiều thời gian cho chuyện ấy hoặc nghĩ xem tại sao bạn lại không thích điều đó. Tuy nhiên, đừng ép bản thân phải làm việc mà bạn không thoải mái để làm cho anh ấy vui. Thay vào đó, hãy trao đổi để anh ấy biết cảm nhận của bạn và quyết định xem việc gì sẽ làm cho cả hai người đều cảm thấy thoải mái.
  • Nếu anh ấy bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ bạn bè thì bạn nên để anh ấy họp mặt với các “chiến hữu” vào dịp khác và cũng là dịp để bạn gặp gỡ hội chị em.
  • Nếu anh ấy muốn có thời gian theo đuổi sở thích, hãy để anh ấy làm việc đó. Anh ấy sẽ hoàn thiện bản thân trong khi làm những việc mình muốn và điều đó cũng có ích cho mối quan hệ vợ chồng.
 2. 2
  Trở thành bạn thân của chồng. Xây dựng tình cảm chân thành và sự chấp nhận vô điều kiện. Sẵn lòng thể hiện sự mềm yếu và luôn tự tin rằng mối quan hệ sẽ vượt qua được sóng gió. Cùng chia sẻ với chồng về những chuyện đã qua và cười thả ga với những câu chuyện đùa. Gửi cho anh ấy những bài viết mà bạn nghĩ rằng anh ấy sẽ thích hoặc chỉ cần ngồi yên lặng bên cạnh anh ấy. Sự yên lặng của bạn cũng sẽ có hàm ý lớn lao khi hôn nhân được củng cố bằng tình bạn thật sự.
  • Mặc dù bạn vẫn nên duy trì những mối quan hệ bạn bè thân thiết khác để cuộc sống tràn ngập tình thương và tiếng cười, nhưng vào cuối ngày, chồng bạn sẽ là người mà bạn chia sẻ những điều thầm kín nhất.
  • Hãy trở thành người mà chồng bạn cảm thấy vui nhất khi ở cạnh thay vì bạn thân hoặc người thân nào đó. Bạn nên là người đầu tiên mà anh ấy tìm đến, kể cả khi vui lẫn khi buồn.
 3. 3
  Hình thành ước mơ chung. Đừng quên ước mơ chung của hai vợ chồng. Cho dù đó là ước mơ nghỉ hưu ở nơi có khí hậu ấm áp hoặc đi du lịch nước ngoài trong dịp kỉ niệm 20 năm ngày cưới, hãy trân trọng những ước mơ đó, cùng trao đổi và thực hiện từng bước để biến ước mơ thành hiện thực. Nếu hai vợ chồng không có cùng ước mơ thì khoảng cách trong mối quan hệ sẽ xuất hiện vì mỗi người sẽ theo đuổi mục tiêu riêng hoặc không hiểu người khác muốn gì.[1]
  • Mặc dù việc bạn có ước mơ riêng bên cạnh ước mơ của chồng là điều nên làm nhưng bạn nên đảm bảo ước mơ của hai vợ chồng không trái nghịch nhau.
  • Kể cả khi ước mơ chung của hai bạn có vẻ xa vời, bạn vẫn nên nói về nó để ước mơ đó không bị rơi vào quên lãng.
 4. 4
  Vẫn giữ bản sắc riêng của bạn. Đảm bảo rằng bạn vẫn có một cuộc sống thú vị và tràn đầy niềm vui. Nếu ngày mai chồng bạn phải đi xa, bạn có còn những người bạn để gặp ít nhất một lần mỗi tháng hay đến câu lạc bộ liên quan đến sở thích của bạn hoặc chơi môn thể thao nào đó không? Nếu không có, chồng bạn sẽ phải luôn cố gắng để lấp đầy khoảng trống mà anh ấy không thể và cảm thấy đó là một gánh nặng. Khi có một cuộc sống trọn vẹn, bạn sẽ có rất nhiều điều làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Bạn sẽ là người đồng hành tuyệt vời hơn khi có sở thích, trải nghiệm và tư tưởng riêng.
  • Nếu chồng bạn nghĩ rằng anh ấy là điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của bạn thì hẳn anh ấy sẽ cảm thấy như bị mắc kẹt.
  • Tiếp tục theo đuổi sở thích hoặc đam mê đã từng rất có ý nghĩa với bạn trước khi kết hôn. Mặc dù bạn không thể theo đuổi toàn bộ hoặc gần như toàn bộ nhưng hãy dành thời gian cho việc có ý nghĩa với bạn nhất.
 5. 5
  Cùng nhau đối mặt với căng thẳng. Tất cả mọi người, đàn ông cũng như phụ nữ, đều phải đối mặt với căng thẳng gần như mỗi ngày. Hãy làm việc mà bạn có thể để giúp nhau cùng vượt qua căng thẳng hằng ngày trong cuộc sống. Việc bạn có thể đối mặt với căng thẳng của chính mình sẽ giúp bạn vượt qua được áp lực trong hôn nhân. Nếu người vợ hoặc chồng rơi vào tình trạng căng thẳng tột độ nhưng người kia không hiểu thì cả hai sẽ gặp rắc rối.
  • Giúp chồng giải tỏa căng thẳng bằng cách nói về vấn đề đó và quan tâm đến anh ấy nhiều hơn trong ngày dài mệt mỏi thay vì làm cho anh ấy cảm thấy tệ hơn vì trở nên giận dữ trong lúc mệt mỏi hoặc suy sụp.
  • Khi căng thẳng, bạn nên chia sẻ với chồng để anh ấy biết cảm nhận của bạn và giúp đỡ bạn trong việc nhà cũng như những việc khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Giao tiếp hiệu quả

 1. 1
  Thể hiện cảm xúc và nhu cầu của bạn một cách hiệu quả. Chồng bạn không có năng lực nhìn thấu các suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn thứ gì đó, hãy nói ra. Nói ra điều mà bạn thấy không ổn. Nói bóng gió hoặc nghĩ rằng anh ấy sẽ "tự hiểu" thì bạn sẽ không có kết quả như mình mong muốn. Nếu muốn thể hiện cảm xúc của mình, bạn nên nói bằng giọng tích cực và lắng nghe những gì anh ấy nói thay vì vội vàng buộc tội. Sau đây là một số cách để thực hiện:
  • Gửi "thông điệp cá nhân". Thay vì buộc tội anh ấy không đáp ứng các mong muốn của bạn, hãy để cuộc trò chuyện tập trung vào chính bạn. Ví dụ, nói với anh ấy: "Em cảm thấy mình bị phớt lờ khi em chỉ có thể gặp anh sau 6h30 mỗi tối".
  • Lắng nghe anh ấy nói. Khi anh ấy nói điều gì đó, hãy lặp lại để anh ấy biết rằng bạn thật sự thấu hiểu. Chẳng hạn như, bạn có thể nói "Anh nói mình đang rất lo lắng về vấn đề tài chính nên đó là lý do anh thường làm việc muộn”.
  • Tránh đưa ra lời bình phẩm. Hãy để anh ấy nói hết những gì cần nói trước khi bạn phản hồi. Sau khi anh ấy dứt lời, bạn có thể đưa ra giải pháp. Chẳng hạn như nói "Em sẵn sàng chi tiêu tiết kiệm hơn nếu có thể được gặp anh nhiều hơn”.
 2. 2
  Chọn vấn đề tranh luận. Một số vấn đề đáng để tranh luận nhưng số khác thì không. Nếu bạn cứ để ý và cằn nhằn những lỗi nhỏ không đáng của chồng thì anh ấy chắc hẳn sẽ không muốn nghe bạn nói khi gặp phải vấn đề to tát hơn.
  • Việc chỉ trích có thể hủy hại mối quan hệ. Chỉ cần bát đĩa được rửa sạch và không bị vỡ thì bạn không nên phàn nàn về việc anh ấy phải xếp bát đĩa thế nào cho "đúng cách". Hãy để anh ấy làm việc theo cách của mình. Đừng căng thẳng vì những tiểu tiết.
  • Tránh phê bình chồng một cách thiếu xây dựng. Bạn nên nhớ giữ bình tĩnh và lý trí sáng suốt vì sự tức giận sẽ dễ dàng biến cuộc thảo luận thành tranh cãi. Nếu bạn phê bình những việc nhỏ nhặt mà anh ấy làm thì chắc hẳn anh ấy sẽ nhanh chóng bỏ ngoài tai những gì bạn nói.
  • Bạn nên khen chồng vì những việc mà anh ấy làm tốt hơn là tranh cãi với anh ấy vì những việc làm chưa tốt. Việc này sẽ làm cho anh ấy muốn lắng nghe bạn nhiều hơn và cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn.
 3. 3
  Luôn thấu hiểu khi trao đổi về vấn đề nào đó với chồng. Tranh luận đúng vấn đề. Đừng để cơn giận dữ chiếm lấy bạn để thốt ra những lời mà bạn sẽ hối hận. Kể cả khi không đồng ý điều gì đó với chồng, bạn cần tôn trọng ý kiến và quan điểm của anh ấy. Để làm một người vợ tốt, bạn cần hiểu rằng cả hai sẽ có những bất đồng về mặt nào đó. Không cặp đôi nào có cùng tư tưởng và quan điểm, tức là cả hai cần học cách xử lý trường hợp xảy ra bất đồng ý kiến.
  • Trao đổi với anh ấy đúng thời điểm. Đừng lôi vấn đề của bạn ra nói với anh ấy bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tránh đề cập đến các rắc rối trước bữa tối, khi anh ấy đang thanh toán hóa đơn hoặc khi anh ấy đang gặp phải tình huống căng thẳng như sửa xe cho bạn. Bên cạnh đó, đừng bao giờ tranh luận trước mặt con cái.[2]
  • Khi bạn sai, hãy thừa nhận điều đó. Bạn cần học cách phản ứng trong khi tranh luận, giữ lý trí sáng suốt để nhận ra lỗi sai và sẵn sàng xin lỗi.
 4. 4
  Trao đổi với chồng thay vì nói về anh ấy. Đừng nói những điều tiêu cực về chồng với bạn bè hoặc người thân trước khi bạn trao đổi với anh ấy. Nói xấu sau lưng chồng là một hành động không trung thành. Khi kết hôn, sự trung thành hàng đầu là dành cho chồng, không phải dành cho gia đình hoặc nhóm bạn bè.
  • Phàn nàn về chồng với bạn bè và người thân sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề nhưng sẽ làm cho họ nhìn nhận mối quan hệ của bạn theo hướng tiêu cực.
  • Bạn bè và người thân sẽ nghĩ rằng họ biết điều gì là tốt nhất cho bạn nhưng họ không hiểu rõ mối quan hệ của bạn và có thể vô tình đưa ra lời khuyên không thích hợp.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Học cách chấp nhận

 1. 1
  Đặt ra mong muốn thiết thực. Cả hai bạn đều không hoàn hảo. Mong muốn không đạt được thường sẽ làm cho chúng ta khó chịu. Nếu mong muốn của bạn quá cao hoặc không thiết thực thì bạn cần đặt ra tiêu chuẩn phù hợp hơn. Ví dụ, thật không công bằng khi bạn mong muốn sở hữu quá mức và luôn muốn chồng có mặt ở nhà trong mọi bữa ăn. Nếu bạn muốn có nhiều thời gian ở cạnh chồng hơn thì hãy đặt mục tiêu thực tế và sẵn sàng đánh đổi vì điều đó.
  • Nên nhớ rằng không có mối quan hệ nào hoàn hảo. Nếu mong muốn được ở cạnh chồng và luôn luôn vui vẻ thì điều đó chắc chắn không thể xảy ra với bạn.
  • Đặt ra mong đợi thiết thực về mặt tài chính. Có lẽ bạn và chồng không thể đạt được mục tiêu về tài chính như mong đợi trong 5 năm hoặc 10 năm – nhưng đó là một chuyện bình thường. Hãy học cách cảm kích những gì bạn có thay vì mong đợi nhiều hơn.
 2. 2
  Đừng cố thay đổi chồng. Hãy chấp nhận chính anh ấy và cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không bao giờ muốn anh ấy thay đổi vì bạn. Anh ấy sẽ thể hiện cho bạn thấy nhiều thứ hơn khi bạn cho phép anh ấy được là chính mình. Anh ấy và bạn đều là những người đã trưởng thành. Hãy yêu chính con người anh ấy và bạn sẽ cảm nhận được tình yêu vô điều kiện từ anh ấy.
  • Chấp nhận việc bạn và chồng là người hoàn toàn khác nhau. Anh ấy sẽ không thể nhìn cuộc đời theo cách của bạn và đó là một điều tốt. Ở cạnh người khác hẳn với bạn sẽ làm cho mối quan hệ có những trải nghiệm phong phú hơn.
  • Có sự khác biệt trong việc nhờ anh ấy dọn dẹp nhà cửa nhiều hơn và làm cho anh ấy trở thành nhà leo núi tài ba khi anh ấy không thích các hoạt động ngoài trời. Bạn có thể động viên anh ấy cải thiện nhiều mặt khác nhau nhưng không thể ép buộc anh ấy thích những thứ mà bạn thích.
 3. 3
  Thích nghi với sự thay đổi. Hai bạn sẽ cùng trải qua khủng hoảng trong cuộc sống, từ việc thất nghiệp đến mất mát người thân. Bạn có thể gặp khó khăn về tài chính hoặc đột nhiên trở nên giàu có và không biết phải làm gì với số tiền đó. Hôn nhân của bạn sẽ vượt qua những thay đổi nếu bạn vẫn duy trì được việc giao tiếp và ứng biến tốt. Sau đây là một số điều mà bạn nên nhớ khi học cách thích nghi với sự thay đổi:
  • Nên nhớ rằng dù có xảy ra bất kỳ thay đổi nào, bạn và chồng sẽ cùng đối mặt như đồng đội, không phải người ở hai chiến tuyến khác nhau. Cùng nhau đối mặt sẽ giúp hai bạn dễ dàng vượt qua những thay đổi hơn.
  • Thích nghi với sự thay đổi trong đời sống tình cảm. Mặc dù tình cảm của hai vợ chồng vẫn còn mặn nồng nhưng bạn đừng thất vọng khi anh ấy không muốn làm chuyện ấy mỗi đêm hoặc hôn bạn 20 lần mỗi ngày như khi hai bạn mới cưới. Bạn vẫn có thể giữ được ngọn lửa tình yêu mà không cần đòi hỏi phải có đầy đủ những điều như hồi mới cưới.
  • Thích nghi với thay đổi của cơ thể. Mặc dù bạn siêng năng tập luyện và ăn uống lành mạnh nhưng bạn vẫn phải chấp nhận rằng cơ thể ở độ tuổi 50 không thể thon gọn như khi bạn 25 và đó không phải là vấn đề lớn.
 4. 4
  Chấp nhận việc có con sẽ làm thay đổi mối quan hệ. Quan hệ vợ chồng chắc chắn sẽ thay đổi và biến chuyển khi có sự xuất hiện của con cái. Điều này không có nghĩa là mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng xấu nhưng bạn sẽ dành nhiều thời gian nuôi dưỡng con cái hơn là vun đắp tình cảm vợ chồng. Hãy chấp nhận việc này sẽ làm thay đổi quan hệ vợ chồng và cố gắng biến những thay đổi đó theo hướng khác.
  • Để hỗ trợ cho sự biến chuyển này, hai vợ chồng nên cùng nhau nuôi dạy con khi có thể, thay vì mỗi người đơn độc luân phiên nhận trách nhiệm đó.
  • Tìm hoạt động thú vị mà cả nhà có thể cùng tham gia để giúp bạn và chồng cùng có thêm động lực cùng nuôi dưỡng con cái.
  • Xây dựng mối quan hệ bền vững bằng cách ở cùng chiến tuyến với chồng. Hai vợ chồng nên thống nhất việc nuôi dạy và kỷ luật con cái, tránh rơi vào tình trạng "người hiền" và "người dữ" ở vị trí chống đối nhau khi kiểm soát con cái.
 5. 5
  Chấp nhận lỗi sai của nhau. Nếu muốn được chấp nhận ở vai trò là người vợ thì bạn cần chấp nhận lỗi sai của chồng và thật lòng tôn trọng lời xin lỗi của anh ấy khi làm sai việc gì đó (miễn là nó không làm bạn tổn thương trong thời gian dài). Nếu giữ sự oán giận quá lâu, bạn sẽ không thể cảm kích những mặt tốt của chồng, nên tốt nhất hãy chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy, cho anh ấy biết không nên làm bạn giận dỗi như vậy nữa và bỏ qua mọi chuyện thay vì tiếp tục tức giận về những việc đã xảy ra trong quá khứ.
  • Chấp nhận cả lỗi sai của bạn. Đừng tập trung vào việc trở thành người vợ hoàn hảo mà không thừa nhận lỗi sai của mình.
  • Việc thừa nhận lỗi sai sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng tiến triển tốt hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Dành thời gian vun đắp tình yêu

 1. 1
  Dành thời gian để "hẹn hò". Bất kể bạn bận rộn cỡ nào, công việc có căng thẳng đến đâu hoặc đã có con cái hay chưa, bạn vẫn cần dành thời gian cho buổi tối lãng mạn bên chồng. Nếu không có con nhỏ, bạn nên cố gắng hẹn hò một lần mỗi tuần. Nếu đã có con, hãy dành một ngày nào đó mỗi tuần cho việc hẹn hò hoặc nhiều hơn khi bạn có thể sắp xếp được. Mặc dù việc này nghe có vẻ ủy mị, nhưng việc ăn mặc đẹp, đến một nơi thật tuyệt và đặc biệt có thể làm thăng hoa cảm xúc lãng mạn và cho bạn trải nghiệm mới mẻ khác với không khí ở nhà.
  • Buổi "hẹn hò" của bạn không nhất thiết phải lãng mạn. Bạn có thể đi chơi bowling, chơi golf hoặc cùng nhau chạy bộ vào buổi tối. Chỉ cần làm bất kỳ việc gì tạo ra sự gắn kết và dành thời gian cho nhau.
 2. 2
  Lên lịch cho chuyện chăn gối. Bạn sẽ nghĩ rằng chuyện ấy là tùy hứng, nhưng nếu không lên lịch thì bạn sẽ dễ dàng trì hoãn. Nếu thường xuyên thiếu vắng sự chấp nhận về mặt tình cảm và tình yêu thể hiện qua chuyện chăn gối thì con người sẽ trở nên bất mãn, gắt gỏng và cuối cùng là cảm giác bị từ chối xen lẫn sự giận dữ. Nên nhớ rằng, chuyện chăn gối sẽ tạo ra gắn kết về mặt tình cảm về thể chất, là yếu tố quan trọng cần thiết cho các đôi vợ chồng.
  • Trong hầu hết các mối quan hệ tình cảm, mỗi người sẽ có nhu cầu và mong đợi khác nhau về mức độ thường xuyên của chuyện ấy. Hãy tìm ra mức độ mà hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng. Những cặp đôi cảm thấy có trách nhiệm với việc đáp ứng yêu cầu của nhau thường sẽ có mối quan hệ hạnh phúc hơn.[3]
 3. 3
  Hôn say đắm. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ quen với việc hôn nhanh trên môi thay vì hôn kiểu Pháp đắm say. Hãy đặt mục tiêu dành cho chồng ít nhất một nụ hôn kéo dài 6 giây mỗi ngày, hoặc vào buổi sáng và buổi tối kể cả khi bạn không có nhiều thời gian cho một nụ hôn dài. Bạn không nên để chồng nghĩ rằng việc hôn bạn cũng tương tự như thói quen hôn con – đừng quên cảm giác đắm say trong từng nụ hôn dành cho chồng.
  • Khi làm chuyện ấy, bạn không nên thực hiện quá nhanh. Hãy dành thời gian cho một nụ hôn nồng cháy trước khi bắt đầu. Đây là khúc dạo đầu tuyệt vời.
 4. 4
  Làm cho phòng ngủ trở thành không gian riêng tư cho chuyện chăn gối. Không được phép đem tivi, laptop và những thứ liên quan đến công việc vào phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi đặc biệt để ngủ và yêu nhau. Nếu mang theo đồ chơi của trẻ con, tin tức buổi tối hoặc công việc làm thêm vào phòng ngủ thì bạn sẽ không nghĩ đây là nơi đặc biệt và thiêng liêng. Giữ riêng một nơi trong nhà dành để ngủ và làm chuyện ấy sẽ khiến cho tình yêu, chuyện chăn gối trở nên đặc biệt và quan trọng cho mối quan hệ của bạn.[4]
  • Bạn và chồng có thể cùng nhau di dời những vật dụng không cần thiết trong phòng ngủ. Đây cũng sẽ là một hoạt động thú vị cho cả hai vợ chồng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên trao đổi để giải quyết vấn đề khi nó vừa xảy ra thay vì phớt lờ. Bạn kết hôn vì một lý do và bạn hứa sẽ duy trì cuộc hôn nhân bền lâu vì lý do đó.
 • Phụ nữ hạnh phúc với bản thân mình là người vợ tốt nhất. Nên nhớ câu "Nếu mẹ không vui thì chẳng ai vui cả".
 • Đừng ép buộc. Tức là không khăng khăng yêu cầu chồng phải làm việc mà anh ấy không muốn. Việc này sẽ tạo ra hệ quả tiêu cực và gây bất lợi cho mối quan hệ.
 • Nhiều bà vợ xác định vai trò của họ qua tín ngưỡng tôn giáo. Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân mà vợ chồng có tôn giáo khác nhau thì rất khó thống nhất trong việc nhìn nhận thế nào là người vợ tốt. Bên cạnh đó, quan điểm bảo thủ về việc phục tùng trong quan niệm về vai trò của người vợ tốt sẽ khiến người vợ mất đi khả năng phát triển bản thân để trở thành người có cá tính riêng. Tôn trọng tín ngưỡng của bạn nhưng đừng quên tôn trọng nhu cầu của bạn.
 • Nếu hôn nhân của bạn có vấn đề, đừng ngại nhờ tư vấn. Ly hôn là nỗi đau cho cả hai vợ chồng lẫn con cái. Duy trì hôn nhân của bạn bằng cách hiểu nhu cầu của nhau và cố gắng đáp ứng điều đó.
 • Những cặp vợ chồng có hôn nhân mỹ mãn thường khỏe mạnh, sung túc và hạnh phúc hơn người độc thân và ly hôn. Nghiên cứu cho biết họ cũng ít mắc phải bệnh tim, ung thư và đột quỵ. Bên cạnh đó, họ còn cho biết là cảm thấy thỏa mãn trong chuyện chăn gối và ít gặp phải tình trạng trầm cảm hoặc bạo hành.
 • Nếu bạn gặp rắc rối trong hôn nhân, hãy trao đổi với những người có chuyên môn thay vì nói với bạn bè và người thân vì khi mọi chuyện được giải quyết xong thì họ vẫn có ác cảm với chồng bạn. Ngoài ra, họ thường cho lời khuyên nghiêng về một phía.
 • Nên nhớ rằng bạn và chồng là đồng đội nên khi bạn giúp anh ấy thành công thì đó cũng là thành công của bạn và ngược lại. Hãy giúp cho công việc của anh ấy dễ dàng hơn và anh ấy sẽ đáp lại bằng tình yêu chân thành.
 • Nếu không thoải mái với bất kỳ điều gì trong chuyện chăn gối, bạn luôn có quyền được nói ra và được tôn trọng.
 • Cầu nguyện cho Thượng Đế luôn có mặt trong cuộc hôn nhân mà Người đã tạo ra. Đó là lý do tại sao vợ chồng có cùng tín ngưỡng là rất quan trọng.
 • Cầu nguyên, ăn và cùng xây dựng tổ ẩm. Hãy cùng nhau chọn nội thất, màu sơn, cách bố trí vật dụng trong nhà hoặc mua sắm. Việc này sẽ tạo ra không gian đặc biệt mà hai vợ chồng đều trân quý.

Cảnh báo

 • Đừng bao giờ bạo hành chồng. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (U.S. Centers for Disease Control), khoảng 800.000 đàn ông bị vợ bạo hành mỗi năm. Đừng để cơn tức giận vì chồng khiến bạn mất kiểm soát. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc bị chồng bạo hành.[5]

Bài viết wikiHow có liên quan

Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Chọc tức anh em traiChọc tức anh em trai
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Loại bỏ xước măng rô
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Dọa Em gáiDọa Em gái
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maya Diamond, MA
Cùng viết bởi:
Chuyên gia Tư vấn về Tình yêu và Hôn nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maya Diamond, MA. Maya Diamond là chuyên gia tư vấn về tình yêu và hôn nhân tại Berkeley, CA. Cô có 11 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cặp đôi có mẫu thuẫn để họ lấy lại sự ổn định, hàn gắn vết thương quá khứ và tạo ra sự kết hợp bền vững, yêu thương. Cô nhận bằng Thạc sĩ về Tâm lý học Thân nghiệm của Viện Nghiên cứu Tích hợp California vào năm 2009. Bài viết này đã được xem 25.927 lần.
Chuyên mục: Gia đình
Trang này đã được đọc 25.927 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo