Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã quyết định sẽ trở thành người nổi tiếng. Danh tiếng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích nhất định, và bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để trở nên nổi tiếng. Một trong những cách tốt nhất là phát triển tài năng nào đó của mình. Sau đó, bạn có thể tiếp thị bản thân và tài năng đó với thế giới, xây dựng nền tảng và khiến mình trở nên nổi tiếng. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần nỗ lực rất nhiều để sở hữu và duy trì tiếng tăm. Vì thế, nếu bạn không sẵn lòng đổ mồ hôi sôi nước mắt, phương pháp này không dành cho bạn. Hơn nữa, ngay cả khi đã cố gắng hết sức, có thể bạn vẫn sẽ không nổi tiếng được, bởi vì việc này còn cần tới may mắn nữa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm kiếm con đường dẫn tới thành công

 1. 1
  Xác định mức độ nổi tiếng mà bạn muốn. Sự nổi tiếng có rất nhiều mức độ. Ví dụ, bạn có thể là người nổi tiếng ở trường học hoặc nơi làm việc. Bạn có thể nổi tiếng ở quê nhà hoặc địa phương. Ngoài ra, bạn có thể phấn đấu để làm một ngôi sao nổi tiếng thế giới. Mỗi mức độ đều có những lợi ích và bất cập nhất định, vì thế, bạn cần quyết định xem bạn muốn nổi tiếng tới mức nào.
 2. 2
  Tìm ra giải pháp độc đáo cho một vấn đề. Nghĩ về các vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống và xung quanh bạn. Nếu bạn có thể nghĩ ra một giải pháp độc đáo hoặc một phát minh độc đáo, bạn có thể trở nên nổi tiếng nhờ nó.[1]
  • Ví dụ, Marie Curie đã trở thành một nhà khoa học và nhà phát minh nổi tiếng nhờ tia X quang.
  • Nghĩ về các vấn đề trong cuộc sống của bạn. Có thể bạn luôn luôn đến muộn, hoặc bạn ghét phải đi tìm giày suốt ngày. Bạn có thể nghĩ ra những giải pháp nào để giúp bản thân và những người khác giải quyết các vấn đề đó không?
 3. 3
  Trở nên nổi bật so với những người khác. Đôi khi, bạn sẽ được chú ý khi là chính mình nếu có một cách làm việc độc đáo hoặc thế giới quan ấn tượng. Mấu chốt ở đây là hãy đi theo con đường của mình và thành thật với bản thân. Bạn không nên thay đổi cách làm việc chỉ vì chúng quá độc đáo hoặc khác lạ.
  • Thoát khỏi lối mòn. Nếu bạn thích trượt ván, hãy tìm ra những độc chiêu của mình. Thay vì ăn mặc theo đúng kiểu của một tay trượt ván, hãy sáng tạo ra một diện mạo cộp mác riêng.
 4. 4
  Thử sức tại một chương trình thực tế. Một cách khác để trở nên nổi tiếng là tham gia vào các chương trình thực tế. Bạn không cần phải có tài năng để tham gia, dù trong một số trường hợp thì có, ví dụ như các chương trình thi hát. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web của chương trình thực tế để tìm ra thời gian và địa điểm thử sức.
  • Nhìn chung, khi ở vòng loại, bạn nên thể hiện sự nhiệt tình, nhất là đối với chương trình đang tham gia.
  • Hãy nhớ rằng ở các chương trình thực tế mà bạn cần thi đấu, các giám khảo có thể rất khó tính hoặc xấu tính. Tuy vậy, bạn không nên cho rằng đó là tại mình. Đó là một phần của các chương trình này.
 5. 5
  Là một người rộng lượng theo cách riêng. Dù nghe có vẻ lạ thường, vài người đã trở nên nổi tiếng nhờ việc giúp đỡ người khác theo một cách thật sự bất thường. Đó có thể là quyên góp một khoản tiền rất lớn, nhưng bạn cũng có thể kêu gọi người khác đóng góp theo một cách khác lạ.
  • Vi dụ, một người đàn ông tên là Si Burgher có đôi lông mày rất dài, gần 7,6cm. Khi bạn bè gợi ý ông ấy nên để người khác cạo lông mày nhằm quyên góp tiền từ thiện, ông đã đồng ý và trở nên rất nổi tiếng ở quê nhà Bloomfield, Indiana.[2]
  • Ví dụ, bạn có thể đặt ra mục tiêu nướng và bán một triệu chiếc bánh sô cô la để quyên góp tiền từ thiện.
 6. 6
  Phấn đấu đạt kỷ lục thế giới. Một cách khác có thể giúp bạn trở nên nổi tiếng là phá kỷ lục thế giới. Hãy xem qua các kỷ lục thế giới hiện có, và nghĩ xem liệu bạn có thể phá vỡ được kỷ lục nào không.[3]
  • Hãy nhớ rằng kỷ lục thế giới của bạn cần phải được chứng nhận bởi Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới. Hơn nữa, để thực sự nổi tiếng theo cách này, bạn sẽ phải chọn một kỷ lục mà mọi người quan tâm.
 7. 7
  Đăng tải một đoạn video ngộ ngĩnh. Mạng xã hội hiện nay đang là kênh thông tin phổ biến, bạn có thể giành được danh tiếng ngắn hạn bằng việc đăng tải một video ngộ nghĩnh khiến cư dân mạng phát cuồng. Nó không cần phải là một thứ gì đó quá cao siêu, chỉ cần mang tính giải trí cao là được. Ví dụ, có thể nội dung chỉ là về chú mèo của bạn đang có những hành động hài hước.[4]
  • Bạn có thể đăng một đoạn video mà trong đó, bạn vừa chơi nhạc cụ vừa hát một ca khúc vui nhộn, hoặc đang làm gì đó hài hước ở nơi công cộng. Hãy sáng tạo và đảm bảo là bạn cũng phải thấy vui vẻ. Nếu bạn thấy thích những điều mình làm thì khán giả mới thích đoạn video của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Phát triển tài năng

 1. 1
  Hãy chọn một tài năng. Nếu bạn đã có sẵn năng khiếu ở một mảng nào đó, đó chính là nền tảng tốt cho bạn. Tuy nhiên, đó cũng phải là một thứ gì đó mà bạn thích. Bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho tài năng của mình, nên nếu bạn không thích nó thì bạn sẽ rất khổ sở. Hơn nữa, mọi người có thể nhận ra khi bạn thể hiện tài năng với niềm đam mê, và điều đó sẽ giúp bạn dễ trở nên nổi tiếng hơn.
  • Hãy nghĩ về những công việc nghệ thuật như âm nhạc, diễn xuất, viết lách hoặc hội họa. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng bạn sẽ phải tiếp thị được chính mình và gây dựng được danh tiếng trong lĩnh vực đó.
  • Chúng ta thường liên tưởng sự nổi tiếng với các công việc thuộc lĩnh vực âm nhạc hoặc điện ảnh, tuy nhiên, bất kì một hình tượng nào được công chúng biết tới đều có thể được gọi là nổi tiếng. Chính trị gia, huấn luyện viên bóng đá, chủ các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí cả các nhà khí tượng học cũng có thể được công chúng biết tới.
 2. 2
  Học hỏi từ những nguồn tốt nhất. Dù bạn đang định phát triển tài năng gì, bạn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi từ kinh nghiệm của người khác. Nghĩa là có thể bạn sẽ ghi danh vào các khóa học, tìm người hướng dẫn, xem các bài giảng trực tuyến hoặc đọc sách trong thư viện. Bạn có thể làm tất cả những việc trên. Hãy để người khác giúp đỡ bạn.
 3. 3
  Thực hành không ngừng nghỉ. Dù chưa chắc bạn có thể khiến bản thân trở nên nổi tiếng nhờ vào việc luyện tập, nhưng chắc chắn luyện tập sẽ khiến bạn trở nên giỏi hơn. Con số thần thánh xác định lượng thời gian mà bạn cần bỏ ra là 10 nghìn giờ. Dù bạn không cần phải ngồi xuống và căn cho đủ, nhưng con số trên sẽ giúp bạn mường tượng được lượng thời gian cần thiết để tài năng tỏa sáng.[5]
  • Ví dụ, nếu bạn dành ra 5 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 2 nghìn tuần, hoặc 38 năm để trở thành tài năng trong lĩnh vực mà bạn chọn. Mặt khác, nếu bạn có thể dành ra 40 giờ mỗi tuần, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong khoảng 5 năm hoặc ít hơn.
 4. 4
  Tự nhắc nhở mình rằng tài năng chính là kỹ năng. Nếu bạn tin rằng mình chỉ có mỗi tài năng, bạn sẽ khó mà có thể tiến bộ được. Chỉ cần gặp chút khó khăn, bạn sẽ nghĩ “Mình không có đủ tài năng”. Tuy nhiên, nếu coi đó là kỹ năng, tư tưởng của bạn sẽ cho rằng sự tiến bộ là hoàn toàn khả thi.[6]
  • Khi có suy nghĩ: “Mình làm việc này không giỏi lắm”, bạn nên nghĩ khác đi: “Mình chỉ cần chăm chỉ hơn là học được kỹ năng này thôi”.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Xây dựng thương hiệu cho bản thân

 1. 1
  Định hình những điều bạn muốn thế giới nhìn thấy. Thương hiệu cá nhân phụ thuộc vào việc xây dựng hình ảnh nhất định của bạn. Nó sẽ phụ thuộc vào những nét tính cách vốn sẵn có ở bạn, nhưng bạn không nhất định cần phải thể hiện toàn bộ bản thân với cả thế giới. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung vào những điều khiến cho thương hiệu cá nhân trở nên độc đáo.[7]
  • Hãy nghĩ về những người nổi tiếng đã xây dựng được hình ảnh riêng mà bạn biết. Ví dụ, Xuân Bắc từ khi dẫn chương trình Đuổi hình Bắt chữ đã xây dựng được hình ảnh một MC thích mặc áo hoa. Một vài ví dụ tiêu biểu khác như nhà văn Trang Hạ đã nổi tiếng với hình ảnh nhà văn tôn vinh nữ quyền, hoặc ca sỹ Taylor Swift hiện tại đang theo đuổi hình tượng “nữ xà vương”.
 2. 2
  Tiếp thị bản thân trên mạng xã hội. Trong thời đại số, mạng xã hội là cách dễ dàng nhất để khiến bản thân trở nên nổi bật. Bạn có thể đăng tải các bài viết hoặc video, cũng như viết blog hoặc chụp ảnh để xây dựng thương hiệu cá nhân. Nội dung của bạn phải thể hiện được bản thân, đồng thời phải có ích cho khán giả ở một mặt nào đó. Bạn cần phải cho họ lí do để quay trở lại.[8]
  • Ví dụ, nếu bạn đang muốn tiếp thị tài năng của mình, hãy đăng tải những video để mọi người thực sự được chứng kiến nó, ví dụ như giọng hát của bạn. Mặt khác, bạn có thể tập trung vào những bài hướng dẫn để giúp mọi người làm được những việc giống như bạn.
 3. 3
  Gây dựng nền tảng bằng cách khuyến khích mọi người ấn nút theo dõi bạn. Đăng tải các nội dung lên mạng thì tốt rồi, nhưng việc đó sẽ là công cốc nếu bạn không có người theo dõi. Bạn có thể nhờ bạn bè ấn nút theo dõi và từ đó, họ sẽ rủ cả những người khác nữa. Bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới bằng cách để lại bình luận, thích và chia sẻ nội dung của những người khác.[9]
  • Có một sự khác biệt giữa việc quấy rầy người khác để trao đổi lượng theo dõi với việc khuyến khích người khác nhấn nút theo dõi. Khi bạn nói “Hãy theo dõi tôi để có được một người hâm mộ cuồng nhiệt”, đó là quấy rầy. Tuy nhiên, câu “Hãy theo dõi tôi để tiếp tục nhận được những nội dung thú vị” thì không. Quấy rầy người khác để có thêm lượt theo dõi thông qua việc theo dõi họ là việc bị cấm ở hầu hết các trang mạng xã hội.[10]
 4. 4
  Tập trung vào thương hiệu của mình bằng cách chọn lọc nội dung đăng tải trên mạng xã hội. Nếu bạn đã tham gia mạng xã hội, việc tập trung vào thương hiệu bản thân có thể sẽ đồng nghĩa với việc phải gỡ bỏ những thứ không có ích đối với hình tượng mà bạn đang xây dựng. Mặt khác, hãy nghĩ về những điều mới mẻ mà bạn đăng tải. Mỗi bài đăng hoặc hình ảnh trên đó đều phải giúp củng cố thương hiệu của bạn.[11]
 5. 5
  Hướng tới các phương tiện truyền thông căn bản. Nếu bạn đã xây dựng được thương hiệu riêng, hãy tìm cách vươn ra ngoài. Liên hệ với các nhà sản xuất chương trình địa phương, nhất là nếu bạn có một điều gì đó cần được quảng bá, ví dụ như sách. Hãy nhớ là nhiều nơi sẽ từ chối, vì thế, bạn không nên ngại thử sức với thật nhiều chương trình.[12]
  • Tốt nhất là hãy bắt đầu từ những chương trình nhỏ rồi phát triển dần lên. Hầu hết các chương trình quốc gia đều muốn bạn có khung giờ phát sóng địa phương trước khi có thể trao cơ hội cho bạn.[13]
  • Luôn thực tế về mục tiêu và tránh việc "dội bom khắp các mặt trận" trong chiến dịch tiếp thị bản thân.[14] Các ấn phẩm về dòng nhạc hip-hop sẽ không muốn phỏng vấn một ban nhạc đồng quê, và bạn sẽ không thể được mời tới lễ hội rượu lần nữa nhờ món bia tự ủ.
 6. 6
  Không ngại thất bại. Hãy tự tin rằng bạn và thương hiệu của bạn xứng đáng được nổi tiếng. Bạn cần phải can đảm bước ra ngoài thì mới thành công được. Cứ đánh liều gửi cuốn sách của mình tới nhà xuất bản, hoặc đăng kí một màn biểu diễn ở một lễ hội lớn.
  • Tuy nhiên, bạn không thể cứ thất bại rồi thử đi thử lại mãi một việc. Bạn cần phải học hỏi từ những sai lầm và trở nên tiến bộ hơn. Ví dụ, nếu cuốn sách của bạn bị từ chối tới 20 lần thì bạn cần bỏ nó đi và viết lại từ đầu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 25.041 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 25.041 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo