Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn một chút thử thách cho lần nhập vai tới trong Skyrim? Sao không thử trở thành ma cà rồng? wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển hóa, sinh sống như một ma cà rồng và nâng cấp lên thành Vampire Lord (Chúa tể ma cà rồng) trong game.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trở thành ma cà rồng thông thường

 1. 1
  Lây nhiễm "Sanguinare Vampiris". Đây là căn bệnh sẽ khiến bạn trở thành ma cà rồng. Bạn có thể bị lây bệnh bằng cách để cho kẻ thù ma cà rồng tấn công. Bạn sẽ có 10% cơ hội nhiễm bệnh mỗi khi bị tấn công bằng vũ khí vật lý của ma cà rồng và câu thần chú "Vampiric Drain".
  • Morvarth’s Lair là một trong những nơi dễ bị nhiễm Sanguinare Vampiris vì những lỗ hổng trong hang có nhiều ma ca rồng cấp thấp khác nhau. Bạn có thể trúng vài đòn trước khi sắp chết và nhiều khả năng sẽ bị lây nhiễm. Những nơi khác bao gồm Bloodlet Throne, Haemar's Shame, Fellglow Keep và Broken Fang Cave.[1]
 2. 2
  Bạn cần chắc chắn rằng mình không bị miễn nhiễm. Nếu bị lây Lycanthropy (người sói), bạn sẽ miễn nhiễm với Sanguinare Vampiris. Việc dùng Hircine's Ring (Nhẫn của Hircine) cũng sẽ khiến bạn miễn nhiễm. Ngoài ra, người Argonian và Wood Elves ít khi bị lây nhiễm nhờ vào khả năng kháng bệnh tự nhiên của họ.
 3. 3
  Đừng chữa khỏi Sanguinare Vampiris. Bệnh này sẽ kéo dài 72 giờ trong game để chuyển hóa thành ma cà rồng. Sau giai đoạn này, nhân vật sẽ biến thành ma cà rồng.
  • Bạn sẽ thấy các thông báo cùng với đèn nháy màu đỏ báo hiệu gần đến thời hạn 72 giờ.
  • Nhân vật cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất một lần trước khi game cho phép bạn chuyển hóa thành ma cà rồng.
  • Sanguinare Vampires có thể được chữa khỏi bằng cách uống thuốc Cure Disease hoặc cầu nguyện ở điện thờ. Vì thế, tránh thực hiện những việc này trong 3 ngày.
 4. 4
  Sử dụng bảng điều khiển (chỉ trên PC). Bạn có thể nhanh chóng trở thành ma cà rồng mà không cần lây nhiễm Sanguine Vampiris bằng cách sử dụng bảng điều khiển để gian lận. Trước tiên, hãy mở bàn điều khiển bằng cách nhấn phím ~.
  • Nhập player.setrace playerraceracevampire và nhấn Enter (nhớ thay “playerrace” bằng tên chủng tộc). Ví dụ, nếu bạn là người Khajit thì nhập player.setrace khajitracevampire.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trở thành Vampire Lord

 1. 1
  Tải Dawnguard. Bạn sẽ cần bản mở rộng Skyrim này nếu muốn truy cập những tính năng đặc biệt của Vampire Lord. Dawnguard có sẵn dành cho tất cả hệ điều hành chơi được Skyrim. Vampire Lord có những điểm yếu khác nhau đáng chú ý đối với lửa và băng so với ma cà rồng trong Skyrim bản chuẩn.
  • Vampire Lord có thể biến hình thành quái vật có cánh đáng sợ. Bạn sẽ có thể tung đòn Blood Magic (Phép thuật máu) và mở khóa nhiều khả năng ma cà rồng mạnh mẽ.
 2. 2
  Bắt đầu nhiệm vụ Dawnguard. Sau khi cài đặt bản mở rộng Dawnguard, lính canh và chủ nhà trọ sẽ bắt đầu nói với người chơi về nhóm thợ săn ma cà rồng. Lúc này nhiệm vụ sẽ bắt đầu. Bạn cần di chuyển đến Fort Dawnguard ở phía đông thành phố Riften, góc đông nam trên bản đồ.
 3. 3
  Bắt đầu nhiệm vụ "Awakening" (Thức tỉnh). Sau khi đề cập đến Dawnguard, bạn sẽ nhận nhiệm vụ này và được gửi đến Dimhollow Crypt. Tại đây bạn sẽ gặp Serana và được ma cà rồng này nhờ hộ tống đến gặp bố cô ấy ở lâu đài Castle Volkihar.
 4. 4
  Đưa Serana về nhà. Đưa Serena đến Castle Volkihar ở phía tây Solitude. Trao Serana lại cho chúa tể Lord Harkon và ông ấy sẽ đề nghị phong bạn làm Vampire Lord. Đây là cơ hội đầu tiên để trở thành Vampire Lord, nhưng nếu từ chối thì bạn còn hai cơ hội nữa.
  • Trong nhiệm vụ Chasing Echoes, Serana sẽ đề nghị cho bạn làm Vampire Lord. Điều này là do những sinh vật sống không thể vào Soul Cairn một cách bình thường.
  • Sau khi đánh bại Harkon và hoàn thành nhiệm vụ Kindred Judgment, yêu cầu cuối cùng trong tuyến nhiệm vụ Dawnguard, người chơi có thể đề nghị Serana ban tước Vampire Lord.
 5. 5
  Sử dụng bảng điều khiển (chỉ trên PC). Nếu như không thích làm nhiệm vụ để trở thành Vampire Lord, bạn có thể vượt qua bằng cách gian lận với bảng điều khiển. Nhấn phím ~ để mở bảng điều khiển.
  • Nếu bạn không phải ma cà rồng thông thường thì có thể sử dụng lệnh ở phần đầu tiên để chuyển hóa.
  • Nhập lệnh sau để kích hoạt khả năng trở thành Vampire Lord: player.addspell 300283b. Sau đó, hãy nhập player.addspell 301462a để lấy quyền truy cập các phép thuật Vampire Lord.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Sống trong thân phận ma cà rồng

 1. 1
  Cân bằng giữa những tác động tích cực và tiêu cực. Cứ mỗi 24 giờ sau khi trở thành ma cà rồng, bạn sẽ chuyển hóa sang giai đoạn tiếp theo. Có thể bạn sẽ đi qua bốn giai đoạn với ngày càng nhiều những tác động tích cực và tiêu cực khác nhau. Nếu bạn uống máu thì sẽ trở về giai đoạn 1.
  • Mỗi giai đoạn sẽ gia tăng khả năng chịu đựng băng nhưng đồng thời bạn cũng nhạy cảm hơn với lửa.
  • Tổn thương mà bạn có thể chịu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngày càng cao qua mỗi giai đoạn.
  • Qua mỗi giai đoạn, bạn sẽ mở ra nhiều phép thuật hơn và tăng cường sức mạnh ma cà rồng.
  • Nhân vật máy (NPC) tăng dần sự thù địch với bạn qua từng giai đoạn và sẽ tấn công bạn ngay khi nhìn thấy bạn ở giai đoạn thứ tư.
 2. 2
  Di chuyển về đêm. Ánh mặt trời sẽ làm bạn bị thương, đặc biệt là khi bạn tiến dần đến những giai đoạn sau của ma cà rồng. Việc di chuyển vào ban đêm cũng sẽ giúp bạn tránh hầu hết các NPC. Hãy sử dụng một cách hợp lý những khả năng của ma cà rồng để ẩn thân khỏi kẻ địch.
 3. 3
  Hút máu để dập tắt cơn đói. Nếu muốn hạn chế hầu hết những nhược điểm của ma cà rồng, bạn cần ăn đúng bữa. Trong Skyrim bản chuẩn, bạn có thể hút máu người đang ngủ bằng cách tiếp cận họ và nhấn nút tương tác như khi sử dụng kỹ năng móc túi Pickpocketing. Tùy chọn Feed sẽ hiện ra cho phép bạn hút máu.
  • Trong bản Dawnguard, bạn có thể hút máu người đang thức nếu sử dụng phép thuật thôi miên Seduction của ma cà rồng trước.
  • Việc hút máu sẽ khiến cho những người chứng kiến trở nên thù địch, bạn cũng bị trừ 40 tiền vàng nếu như bị bắt gặp.
  • Hút máu vợ bạn là một trong những cách dễ dàng để kiểm soát cơn khát máu.
 4. 4
  Chữa lành bệnh ma cà rồng. Sau khi đã trải nghiệm đủ cuộc sống của ma cà rồng, bạn có thể nhận nhiệm vụ đặc biệt để đảo ngược quá trình. Trước tiên, hãy hỏi bất kỳ người pha chế nào về tin đồn để được nghe về Falion, người nghiên cứu ma cà rồng. Bạn có thể tìm Falion ở Morthal.
  • Falion sẽ cho bạn biết rằng thuộc tính ma cà rồng có thể bị đảo ngược bằng Black Soul Gem (đá Linh Hồn Đen) được lấp đầy. Bạn có thể thu thập linh hồn cho Black Soul Gem bằng cách sử dụng phép Soul Trap với đối thủ là con người trước khi đánh bại hắn. Falion sẽ bán cho bạn một Black Soul Gem trống nếu cần.
  • Mang Soul Gem đã đầy về cho Falion và ông ta sẽ loại bỏ thuộc tính ma cà rồng của bạn. Quá trình này có thể được lặp lại tùy thích, miễn là bạn có Black Soul Gem.
 5. 5
  Chữa khỏi bệnh ma cà rồng bằng bảng điều khiển (chỉ với PC). Nếu không thể làm nhiệm vụ và tuyệt vọng về việc thoát khỏi kiếp ma cà rồng, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để gian lận và kết thúc ngay. Hãy mở bảng điều khiển bằng cách nhấn phím ~.
  • Nhập player.addspell 301462a rồi nhấn Enter. Sau đó, nhập tiếp showracemenu và thay đổi chủng tộc. Đặc tính ma cà rồng sẽ được chữa khỏi ngay.[2]
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Việc chữa khỏi bệnh ma cà rồng hơi khó và mất thời gian. Bạn nên lưu trò chơi trước khi trở thành ma cà rồng.
 • Bạn không thể vừa là người sói vừa là ma cà rồng cùng lúc. Nhân vật người sói sẽ được chữa khỏi đặc tính hóa sói nếu như trở thành ma cà rồng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 26 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 11.042 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 11.042 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo