Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trở thành một người bạn trai tốt không phải là một công việc dễ dàng, dù bên cạnh bạn là một cô bạn gái tuyệt vời đi nữa. Một chàng trai tốt luôn biết khi nào nên nói và khi nào nên im lặng lắng nghe; khi nào nên khuyên nhủ, và khi nào cần phải tỏ ra thông cảm; khi nào cần quan tâm bạn gái mình nhiều hơn và khi nào nên để cô ấy được riêng tư. Một người bạn trai tốt cần là người để bạn gái có thể trao hết niềm tin tưởng và sự ngưỡng mộ, một người khiến cô ấy muốn trở thành một cô bạn gái tốt.[1] Một người bạn trai tốt phải thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh và phải hiểu rõ công việc của một người bạn trai không bao giờ có ngày nghỉ ngơi.[2]

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Thể hiện và Chia sẻ Cảm xúc

Tải về bản PDF
 1. 1
  Trung thực. Trong bất kì một mối quan hệ nào, chỉ trừ một số ngoại lệ rất hiếm, trung thực luôn là thượng sách. Nếu bạn trung thực ngay từ khi mối quan hệ của bạn mới bắt đầu, bạn sẽ tránh được nhiều rắc rối về sau.[3]
  • Bạn nên nói với bạn gái mình tất cả những sự thật cô ấy cần được biết, không một chút giấu diếm. Giả sử, bạn vừa trải qua một mối quan hệ tồi tệ, chỉ cần nói cho cô ấy biết điều đó, không cần đề cập chi tiết về bạn gái cũ của mình.
  • Tính trung thực nên đi kèm với tấm chân tình. Đừng ép mình phải dùng lời khen để phản ứng với mọi tình huống. Hãy cho cô ấy biết ý kiến của bạn nữa. Giả sử bạn gái bạn hỏi bạn có thích chiếc váy cô ấy đang mặc không, hãy nói với cô ấy chúng rất đẹp, nhưng bạn ưng ý với màu xanh hơn vì nó làm nổi bất đôi mắt dịu dàng của cô ấy.
  • Bạn phải vừa thể hiện tính trung thực một cách thoải mái không gò bó, mà còn vừa phải tôn trọng tính trung thực cô ấy nữa. Để trở thành một người bạn trai tốt, bạn phải biết cách đối diện với mọi sự thật.
 2. 2
  Tin tưởng cô ấy. Tin tưởng bạn gái và cho cô ấy cảm giác an toàn khi tin tưởng bạn. Mối quan hệ của hai bạn nên được xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau, để không những hai bạn có thể cởi mở với nhau trong mọi vấn đề, mà còn để hai bạn thấu hiểu mọi khao khát, cảm xúc và nhu cầu của người mình yêu.[4]
  • Bạn có thể thể hiện niềm tin của mình với cô ấy bằng cách kể với cô ấy những bí mật riêng của bạn.
  • Bạn bảo vệ niềm tin cô ấy dành cho bạn bằng cách thể hiện sự ân cần và thái độ nghiêm túc khi cô ấy chia sẻ với bạn những bí mật và những điều quan trọng.
 3. 3
  Gây dựng sự bình đẳng khi hai bạn trò chuyện. Khi hai bạn trò chuyện, hãy cố gắng tìm cách để cân bằng cuộc trò chuyện. Nếu bạn quá im lặng, cô ấy có thể sẽ cho rằng bạn không còn hứng thú với cô ấy. Nhưng nếu bạn nói quá nhiều, cô ấy sẽ nghĩ bạn là một tên tự kỷ hay một gã bất lịch sự.[5]
  • Một cuộc trò chuyện cũng là một quá trình cho và nhận, giống như những mối quan hệ vậy, chúng không thể thành công khi chỉ có một bên đơn phương vun đắp.
  • Rõ ràng, sẽ có những tình huống bạn nói thật nhiều (như khi bạn hào hứng khi khoe với cô ấy hay trong một sự kiện trọng đại) và những khi bạn nên trầm lặng (ví dụ như khi có một chuyện không vui xảy đến). Tóm lại, hãy cố gắng giữ cân bằng khi hai bạn trò chuyện.
 4. 4
  Luôn lắng nghe. Thay vì miệt mài suy nghĩ câu nói tiếp theo hay tìm chủ đề khác, hãy lắng nghe cô ấy. Suy ngẫm về những gì cô ấy đang nói. Luôn luôn thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng khi ở bên cô ấy.[6]
  • Lưu ý, cuộc trò chuyện giữa bạn với bạn gái không nên chỉ là để tìm hiểu nhau, mà còn để nhắc nhớ nhau. Nếu cô ấy có từng kể cho bạn một trải nghiệm đặc biệt, hãy ghi nhớ điều đó.
  • Nếu cùng một sự việc mà cô gái của bạn từng nhắc đến tận 2 lần nhưng bạn vẫn không phản ứng gì với việc ấy, chứng tỏ là bạn đã không thật sự chú tâm lắng nghe nàng, cô ấy sẽ nhận ra, và sẽ buồn đấy.
  • Lắng nghe những biểu hiện của nàng nữa. Bạn hãy học cách hiểu ý nàng mà không đợi nàng phải nói ra. Cô gái của bạn vẫn nói chuyện với bạn bằng biểu hiện của nét mặt, bằng ngôn ngữ của cơ thể và thậm chí bằng cả cách mà nàng hất tóc đấy.
 5. 5
  Học cách thoả hiệp. Thoả hiệp là một phần tối quan trọng quyết định thành công của bất kì mối quan hệ xã hội nào. Nếu bạn gái bạn ngay lập tức đồng tình mà không cần phải lời qua tiếng lại hay đòi hỏi điều kiện thì bạn gặp rắc rối lớn rồi. Để trở thanh một chuyên gia thương lượng, bạn phải học cách trình bày nhu cầu và mong muốn của mình, đồng thời phải thấu hiểu được tâm ý của bạn gái mình thay vì phớt lờ ý kiến của cô ấy.[7]
  • Sau khi cả hai đã thảo luận về ý định của bạn trong một tình huống nhất định, hãy tiếp tục bước tiếp theo là lên danh sách những cái được cái mất, sau đó đưa ra quyết định cùng có lợi cho cả hai bạn.
  • Đôi khi, hai bạn nên chiều ý nhau. Điều đó hoàn toàn bình thường, ví dụ, nếu nàng đã chọn đi xem phim trong buổi hẹn hò, bạn hãy chọn địa điểm để ăn uống sau khi bộ phim kết thúc.
  • Một trong những phần chính để thoả hiệp thành công là biết giữ bình tĩnh, giọng nói của bạn bao giờ cũng phải điềm đạm dù bạn không đồng ý. Tuy có giận đến mức nào, bạn cũng không bao giờ được gào hét, chửi thề và (trong bất cứ hoàn cảnh gì) dùng bạo lực với bạn gái mình. Hãy đi xa một thời gian nếu cảm thấy cần, và trở về khi bạn đã ổn định tinh thần.[8]
 6. 6
  Trở thành nguồn động viên khích lệ. Hãy trở thành chỗ dựa tinh thần của cô ấy bằng cách luôn có mặt bên cô ấy bất cứ khi nào cô ấy cần bạn, luôn chăm chú lắng nghe và thể hiện sự hào hứng với những câu chuyện cô ấy kể cho bạn. Khi ở bên cô ấy, hãy luôn chú tâm đến những nhu cầu của cô. Một khi bạn đã trở thành điểm tựa của bạn gái, bạn sẽ củng cố được tính tương trợ và an toàn của mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn đã đỡ bạn gái ước và mục tiêu của cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ giúp bạn chinh phục ước mơ của mình.[9]
  • Luôn ở bên cạnh động viên khi nàng đang tập trung ôn tập cho bài kiểm tra quan trọng sắp tới, hay khi nàng căng thẳng lo lắng về những việc sắp xảy ra có khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nàng.
  • Nếu công việc của cô ấy đang bận rộn, bạn nên ở bên bạn gái mình, mang lại cho cô ấy những niềm vui nhỏ, như: mua đồ ăn trưa, đưa đón nàng đến lớp, san sẻ công việc với nàng.
 7. 7
  Luôn thông cảm. Việc gì có ý nghĩa với có ý nghĩa với nàng cũng nên là một việc có ý nghĩa với bạn. Cũng chẳng hề gì nếu bạn không hứng thú với những chuyện không liên quan đến bạn gái mình––bản chất của mối quan hệ này là san sẻ và nâng đỡ mà. Khi bắt gặp bạn gái đang buồn, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của cô ấy để có thể thấu hiểu ngọn ngành. Đừng phớt lờ cảm giác của nàng vì cho rằng chuyện ấy 'chẳng có gì to lớn. [10]
  • Phải đảm bảo bạn luôn lắng nghe và chân thành khi an ủi nàng. Nếu bạn cảm thấy lời an ủi của mình không đủ chân thành, hãy cố gắng thay đổi cách suy nghĩ. Đặt mình vào hoàn cảnh của nàng để cảm nhận.
  • Sẽ có những khi cô ấy chỉ muốn khóc với bạn để được bạn an ủi. Đừng ngay lập tức cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề của cô ấy. hãy đợi cảm xúc của cô ấy ổn định lại đã.
  • Khi cô gái của bạn đang buồn, bạn cần phải hỏi nàng Em có muốn nói về chuyện đó với anh không? Chứng tỏ với cô ấy bạn thật sự quan tâm. Và nếu cô ấy chưa muốn nói về chuyện ấy, hãy đợi.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Bày tỏ Tình yêu của Bạn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thường xuyên bày tỏ tình cảm với nàng. Nói cho nàng biết bạn yêu nàng nhường nào qua những cử chỉ lãng mạn như: chạm nhẹ, ôm, hôn hoặc thực hiện những cử chỉ lãng mạn nơi công cộng hay dùng bất cứ hành động '"sến sẩm" nào cũng sẽ khiến nàng thích mê.[11] [12]
  • Đừng thái quá––nếu bạn không muốn khiến nàng cảm thấy không tự nhiên. Cần lưu ý nắm bắt những biểu hiện của nàng, nếu nàng chưa có tâm trạng, không nên hôn nàng.
  • Chỉ cần chạm vào nàng thật nhẹ nhàng. Nếu người yêu bạn là một cô gái lãng mạn, sau vài ngày không gặp nhau, khi lại ở bên nhau, hãy nói với nàng Anh nhớ em lắm..., rồi vòng tay qua eo và trao cho nàng một cái ôm ấm áp.
  • Trao cho nàng nụ hôn trên những nơi nàng thích như: môi/má/trán/cổ để thể hiện sự mãn nguyện của bạn khi được ở bên nàng. Hay chỉ tặng nàng một nụ hôn trên tay là được rồi.
  • Nếu bạn chưa chắc chắn về thái độ của nàng đối với việc thể hiện tình cảm nơi công cộng, bạn hãy tinh tế hơn. Tất cả con gái trên trái đất này đều rất thích được nắm tay đấy, bạn có tin không?
 2. 2
  Khen ngợi vẻ đẹp ngoại hình của nàng. Khi nàng cố gắng trang điểm để trông đẹp hơn, bạn hãy tặng cho nàng những lời khen ngợi, nhưng phải làm sao để nàng vẫn cảm thấy thoải mái và được là chính mình khi ở bên bạn. Đừng khiến nàng cảm thấy bạn muốn nàng lúc nào cũng phải tô son đánh phấn. Hãy nói với nàng rằng nàng luôn xinh đẹp dù nàng có trang điểm son phấn cũng như khi mới ngủ dậy.[13]
  • Khi nàng mới cắt kiểu tóc mới hay diện bộ cánh mới, hãy thể hiện sự chú ý của bạn và khen ngợi nàng.
  • Thật sự khen ngợi ngoại hình của một ai đó không phải là một hành động hời hợt. Khi bạn thật sự yêu thương một ai đó, trong mắt bạn người ấy luôn xinh đẹp. Nếu bạn có cảm giác ấy với cô gái của bạn, hãy thể hiện cho nàng thấy.
 3. 3
  Dành cho cô ấy những lời khen chân thành. Hãy khen ngợi cô gái của bạn càng nhiều càng tốt miễn sao không khiến nàng cảm thấy ngột ngạt. Khen ngợi không chỉ ngoại hình mà còn cả phẩm chất của nàng nữa. Bằng cách đó, nàng sẽ nhận biết bạn không những chỉ bị thu hút bởi ngoại hình mà còn bởi tâm hồn nàng nữa. Những lời khen của bạn chính là động lực và lí do để nàng cảm thấy tự tin với bản thân.[14]
  • Thay đổi cách bạn khen ngợi nàng. Như là, không nên chỉ nói, trông em đẹp lắm. Mà nên nói Bộ này thật sự làm đôi mắt của em nổi bật hơn đấy, hay Mái tóc mới của em trông rất hài hoà với khuôn mặt. Bạn càng cụ thể hoá lời khen của mình bao nhiêu, lời khen của bạn sẽ càng độc đáo và ấn tượng bấy nhiêu.
  • Những lời khen dù nhỏ, dù nghe có vẻ ngốc nghếch song với nàng chúng rất có ý nghĩa. Hãy nói với nàng những lời như Nét chữ của em đẹp thật hay Em rất giỏi khoản đỗ xe song song mà, khi bạn nói một cách chân thành, chúng sẽ có tác động rất lớn đến lòng tự tin của nàng. Đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho nàng.
 4. 4
  Những món quà bất ngờ. Chắc chắn không có mối quan hệ nghiêm túc nào bền vững được nếu chỉ dựa trên những món quà, dù đó là những món quà hào nhoáng, mắc tiền. Tuy nhiên, những món quà ý nghĩa lại là một cách thể hiện sự yêu mến, quan tâm, trìu mến bạn dành cho nàng.[15]
  • Tặng quà cho nàng nhân dịp sinh nhật, Lễ Tình Nhân, Giáng sinh, hay bất kì một ngày lễ kỉ niệm, bất kì một dịp trọng đại nào. Hãy chọn những món quà có sâu sắc nhưng hợp lí; không cần phải mắc tiền, chỉ cần hợp với sở thích và tính cách của nàng là được.
  • Suy nghĩ về những cử chỉ đặc biệt, như khắc tên nàng lên cái mề đay hoặc chọn mua cho nàng một mặt dây chuyền gợi nhớ đến những thứ nàng thích, như mặt dây chuyền hình bông tuyết nếu cô gái của bạn thích trượt tuyết, hay nếu nàng thích chơi nhạc cụ, hãy tìm cho nàng một cái mề đay hình nốt nhạc.
  • Chú ý đến sở thích của nàng khi cùng nàng ra ngoài. Đôi khi nàng sẽ đề cập đến những thứ nàng yêu thích trong cửa hàng cửa sổ, hay một việc nàng nói nàng nhất định sẽ thử một lần, cưỡi ngựa chẳng hạn. Đừng chỉ dừng lại ở những món quà vật chất––những món quà tinh thần sẽ khiến nàng phấn khích và hạnh phúc hơn rất nhiều lần
  • Thỉnh thoảng hãy tặng nàng những món quà không nhân dịp gì hết. Chọn mua một món đồ tuỳ theo tâm trạng của bạn khi ấy và trao cho nàng, để nàng biết bạn luôn nhớ đến nàng. Những món quà như thế này có tác động rất lớn đến cô gái của bạn vì chúng bất ngờ và thú vị.
 5. 5
  Làm mới tình yêu bằng những hành động bất ngờ. Dù sự thân thuộc là phần tối quan trọng của mối quan hệ hai người, song, đừng mãi lặp đi lặp lại những thứ đã quá đỗi quen thuộc. Đương nhiên sẽ có một hai việc các bạn vẫn thích làm với nhau, còn những việc khác bạn nên tránh lặp lại quá thường xuyên.[16]
  • Thay vào đó, hãy thử thám hiểm một vùng đất mới, tham gia các hoạt động mới mẻ, và đi chơi ở các địa điểm khác trong địa phương. Cho dù những hoạt động mới không được vui vẻ như bạn mong đợi, song, ít nhất các bạn cũng đã có những trải nghiệm mới bên nhau và biết thêm được những điều mới lạ.
  • Bằng cách làm mới mọi thứ, bạn sẽ duy trì được niềm phấn khởi cho cả hai, biến những chuyến đi chơi chung thành những trải nghiệm mới mẻ, và tạo ra những kỉ niệm khó quên cho nhau.
  • Thỉnh thoảng hãy tạo bất ngờ cho nàng bằng những hành động khác bình thường -- đó có thể là bất cứ điều gì, như là đi bộ đua với nàng, khiêu vũ mà không cần nhạc, hay thậm chí bạn có thể tặng cho nàng một bộ lắp hình Lego và khuyến khích nàng tạo ra một vật gì đó tượng trưng cho tình yêu của hai bạn.
  • Những chuyến đi bất ngờ. Bạn chọn một địa điểm bí mật rồi dặn nàng chuẩn bị hành lý nhưng không cho nàng biết bạn sẽ đưa nàng đến đâu. Tất nhiên, bạn cần phải dùng lí trí để đoán xem nàng thích đến những nơi như thế nào. Ví dụ nếu cô gái bạn yêu mê những điều huyền bí thì hoặc là nàng sẽ rất phấn khích nếu bạn đưa nàng đến một địa điểm không nhiều người biết đến, hoặc là không.
  • Nếu nàng có từng tam sự với bạn nàng chưa từng được đến công viên quốc gia hay một thị trấn khác thường gần địa phương bạn, hãy bí mật đưa nàng đến đó. Nàng sẽ rất thích bất ngờ này và càng thích hơn vì biết bạn luôn lắng nghe nàng.
 6. 6
  Chăm sóc tốt bản thân. Hãy cho bạn gái cảm giác được chăm sóc bạn và được tôn trọng, nhưng không được quá ỷ lại vào cô ấy. Haty giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tác phong gọn gàng, thiết lập những mục tiêu để theo đuổi và chăm chỉ làm việc. Bạn không thể trử thành một cậu bạn trai tốt được nếu bạn thiếu trách nhiệm với bản thân.[17]
  • Tự tin về ngoại hình và cách bạn thể hiện ngoài xã hội. Chú ý chăm chút không chỉ ngoại hình mà còn cả phẩm cách của bạn, đồng thời hãy quan tâm nhan sắc của người yêu để chăm sóc cho nàng. Đó là điểm cộng thật bự trong mắt nàng.
  • Cô gái của bạn sẽ không vui vẻ nếu cô ấy phải thường xuyên cằn nhằn bạn từ việc nhỏ đến việc lớn. Đúng là cô ấy muốn chăm sóc cho bạn, nhưng cô ấy không muốn trở thành bà mẹ thứ hai của bạn đâu.
 7. 7
  Dành cho nàng (cũng như cho bạn) một không gian riêng. Đó là vì bạn gái của bạn tuy là một ai đó rất quan trọng với bạn song, không có nghĩa cô ấy hoàn toàn là của bạn. Bạn không cần phải ở bên cô ấy suốt ngày thì mối quan hệ của hai bạn mới tuyệt hảo. Hãy để cô gái của bạn tự do theo đuổi những sở thích riêng của cô ấy, và như thế có khi còn làm cô ấy mến bạn hơn.[18]
  • Cân bằng giữa thời gian cho cuộc sống riêng, thời gian đi chơi với bạn bè riêng và thời gian dành cho nhau.
  • Dành thời gian đi chơi với hội bạn của riêng mình sẽ giúp bạn trân trọng hơn những khoảnh khắc được ở bên nhau.
  • Duy trì các hoạt động xã hội khác còn tạo thêm cho bạn nhiều câu chuyện để kể cho nàng khi hai bạn gặp lại nhau.
  • Duy trì cả những sở thích riêng nữa. Tiếp tục theo đuổi sở thích, môn thể thao yêu thích, và những niềm đam mê khác bạn đã có trước khi bạn và cô ấy gặp nhau. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu hai bạn tìm ra các sở thích chung, song, bạn không nên ép cô ấy cùng xem bóng đá với bạn trong khi cô ấy không thích, và bạn cũng không nên cùng tập yoga với cô ấy trừ khi bạn thật sự muốn thử.
  • Duy trì các sở thích cá nhân sẽ hình thành cho bạn tính tự lập, để bạn có thể tự vươn lên được, và cùng vươn lên với bạn gái mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng để cô gái của bạn phải ngủ chung với những cảm xúc tiêu cực. Hãy trò chuyện với nàng để tìm ra nguyên nhân. Qua đó nàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm ân cần bạn dành cho nàng.
 • Chia sẻ cảm xúc của bạn với nàng. Ban buồn, tức giận, hay đang hạnh phúc, hãy chia sẻ với nàng; con gái rất thích được dỗ dành bạn trai của họ.
 • Là chính mình! Đó là lí do cô ấy chọn bạn mà.
 • Nếu có người khác tán tỉnh, trêu đùa, chọc ghẹo bạn gái bạn, đừng làm ầm chuyện đó lên vì bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy bạn đang trút giận lên cô ấy.
 • Đừng bao giờ để cô gái của bạn nghi ngờ bạn.

Cảnh báo

 • Khi bạn gái của bạn đang tức giận, đừng to tiếng với cô ấy. Thay vào đó, hãy trấn an cô ấy và nêu lên quan điểm riêng của bạn về vấn đề đó. Đây là một cách để bạn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát và giúp bạn hiểu ra nguyên nhân mà không cần nhiều lời qua tiếng lại.
 • Đừng quá nhỏ mọn. Cô gái của bạn cần có thời gian riêng tư giống như bạn vậy. Nếu cô ấy muốn đi chơi với bạn riêng hay muốn làm gì đó không có bạn, hãy để cô ấy làm.
 • Nếu cô ấy bắt gặp bạn đang làm những điều dễ gây hiểu nhầm không hay, đừng chỉ nói chuyện này không như em nghĩ đâu hay "chuyện này không giống như vậy đâu." Hãy nắm lấy tay cô ấy (thường cô ấy sẽ cố gắng hất tay bạn ra) và nhìn vào mắt cô ấy để nói bạn yêu cô ấy, và từ đó cô ấy sẽ chỉ thuộc về bạn, cuối cùng hãy giải thích mọi chuyện.

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 262 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 39.251 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 39.251 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo