Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn trở thành một người bạn thân tuyệt vời nhưng không biết làm cách nào và cần bắt đầu từ đâu? Bạn khiến bạn thân của mình giận và muốn chứng minh mình sẽ là một người bạn tốt nếu như được tha thứ? Dù là vì lý do gì thì bài viết này cũng sẽ giúp bạn trở thành một người bạn tuyệt vời.

Phần 1
Phần 1 của 5:
Tôn trọng bản thân

 1. 1
  Là chính mình. Là chính mình khi ở cạnh ai đó là một trong những yếu tố giúp bạn trở thành một người bạn tốt. Hãy sống thật với bản chất của mình và bạn thân của bạn sẽ chấp nhận điều đó. Sống một cách "giả tạo" có thể khiến bạn mất đi những người bạn tốt, hơn nữa việc giả vờ là một người không phải mình sẽ rất mệt mỏi. Hãy kết thân với những người yêu mến con người thật của bạn, đừng cố gắng trở thành một người khác chỉ để thân thiết với ai đó.[1]
  • Đừng che dấu cảm xúc. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc khó chịu với bạn thân của mình, hãy nói cho họ biết điều đó. Có thể họ sẽ tổn thương đôi chút, nhưng nếu cứ để tình bạn rạn nứt trong khi người kia không biết họ đã làm sai điều gì thì họ sẽ còn tổn thương nhiều hơn. Hãy giữ cho mọi chuyện thật thoải mái và các bạn chắc chắn sẽ luôn là bạn tốt.
 2. 2
  Trước hết hãy là người bạn tốt của chính mình. Bạn cần học cách tôn trọng bản thân, nếu không thể tôn trọng bản thân thì bạn cũng sẽ không thể tôn trọng những người khác. Hãy xác định những ranh giới quan trọng cho chính mình và tôn trọng chúng. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn giúp bạn quen với việc tôn trọng ranh giới của người khác. Hãy xác định và trung thành với những tư tưởng bạn cho là quan trọng và tìm những người bạn cũng trân trọng những tư tưởng đó. Kết giao với những người không cùng tư tưởng rất có thể sẽ khiến bạn và chính họ bị tổn thương.
  • Những mối quan hệ thân thiết — dù là tình yêu hay tình bạn — dạy cho chúng ta rất nhiều điều về bản thân mình. Đừng sợ việc tìm hiểu chính mình, nếu bạn không thích bản thân mình thì cũng sẽ khó để những người khác có thể yêu mến bạn.
  • Đừng quá khắt khe với bản thân. Đôi khi chúng ta thường đặt ra những tiêu chuẩn quá cao cho bản thân, cao đến mức khó lòng mà đáp ứng được. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, hãy cố gắng học cách tha thứ cho chính mình.
  • Đừng sợ bị tổn thương. Mỗi người chúng ta đều có những thứ dễ khiến mình bị tổn thương, đúng không? Vậy nên bạn đừng ngại cho bạn thân của mình biết mình dễ tổn thương vì điều gì. Họ sẽ không để tâm đâu, nếu có thì có lẽ người bạn đó không phải là người phù hợp với bạn.
  • Nếu bạn của bạn chân thành chỉ ra những lỗi lầm và/hoặc gợi ý những điều bạn cần thay đổi để xây dựng tình bạn tốt đẹp hơn, đừng vội vàng bực bội hay tự ái. Họ chỉ đang cố gắng giúp bạn trở thành một người tốt hơn và bạn nên cảm thấy may mắn vì có những người bạn có tâm như vậy. Hơn nữa, việc vui vẻ cải thiện bản thân mình cũng sẽ giúp bạn có tình bạn vững bền hơn.
   • Tuy nhiên, nếu bạn của bạn có thái độ không tốt khi bạn mắc sai lầm và chỉ trích bạn vì điều đó thì hãy nhẹ nhàng cho họ biết cảm giác của bạn. Nếu họ vẫn không ngừng việc chỉ trích lại thì bạn cũng không nên dành thời gian cho họ nữa.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Xây dựng niềm tin và lòng trung thành

 1. 1
  Tin tưởng lẫn nhau. Có thể bạn thấy điều này thật khó khăn và việc khiến bạn thân của mình luôn vui vẻ là điều không thể, tuy nhiên để trở thành một người bạn thân tuyệt vời thực sự không hề khó. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy chắc chắn rằng các bạn tin tưởng lẫn nhau khi đối mặt với những vấn đề thực sự quan trọng. Đừng lừa dối hoặc lợi dụng bạn của mình vì lợi ích riêng của bản thân; bạn cần thể hiện rằng mình là một người đáng tin cậy.[2]
  • Biết rằng bạn thân nhất của bạn cũng có những người bạn khác nữa. Hãy tin rằng bạn thật sự quan trọng đối với họ và vui vẻ với việc họ có những mối quan hệ xã hội khác ngoài bạn. Tình cảm bạn bè không bao giờ nên có sự ghen tị.
   • Để tránh bị sự cô đơn gặm nhấm, bạn nên chơi chung với một nhóm bạn. Như vậy thì khi một trong số họ đang bận hoặc quay lưng với bạn, bạn vẫn còn những người khác bên cạnh mình. Chơi với càng nhiều bạn càng tốt, tuy nhiên bạn chỉ nên có một vài người bạn thật sự thân thiết để cùng nhau chia sẻ mọi điều thầm kín trong cuộc sống.
  • Đừng giữ bí mật. Hãy cởi mở với bạn thân về cuộc sống của bạn và những điều bạn biết về người khác. Đừng khơi ra chuyện gì đó khi bạn không thực sự muốn nói về nó. Nếu bạn thân của bạn nhất định muốn nghe, còn bạn vẫn không muốn nói, thì bạn có thể nói rằng: "Cậu là bạn thân nhất của tớ; nếu tớ muốn nói chuyện này với ai thì người đó chính là cậu. Nhưng thực sự tớ chưa muốn ai biết về điều này, tớ hứa cậu sẽ là người biết đầu tiên khi tớ muốn nói, được chứ?".
  • Biết rằng sẽ có những lúc khó khăn. Đôi khi bạn cần cho bạn thân của mình không gian riêng để họ có thể suy nghĩ về mọi việc. Một người bạn thân là người sẽ biết khi nào thì một chút thời gian và không gian riêng sẽ tốt cho người kia.
 2. 2
  Là người đáng tin cậy. Nếu được chia sẻ một bí mật, bạn hãy cố gắng giữ kín bí mật đó. Đừng bao giờ tiết lộ cho ai biết, dù đó là người mà bạn tin tưởng. Bí mật là bí mật.
  • Bạn cần phân biệt giữa bí mật vô hại và bí mật nguy hiểm. Bí mật nguy hiểm không những đe dọa cuộc sống của người chia sẻ, mà cũng có thể ảnh hướng đến bạn. Dù bạn của bạn không muốn mọi người biết về điều đó, tốt nhất là bạn nên nói cho bố mẹ hoặc một người lớn đáng tin cậy biết. Hãy nhớ rằng, có thể bạn của bạn nói cho bạn biết vì họ đã rất mệt mỏi khi phải giữ kín chuyện đó một mình và đó là cách mà họ âm thầm nhờ giúp đỡ.
  • Giữ lời hứa. Nếu bạn đã nói sẽ làm gì đó thì hãy giữ lời. Tục ngữ có câu: Nói lời phải giữ lấy lời, đừng như con bướm đậu rồi lại bay. Hãy cho bạn thân của bạn biết rằng, khi bạn đã nói ra điều gì thì chắc chắn sẽ thực hiện điều đó.
  • Đừng mách lẻo chuyện của bạn thân. Bạn không nên nói gì để người khác bàn tán về người bạn thân của mình. Ví dụ, nếu bạn ấy đang cảm nắng ai đó, nếu bạn nói cho người khác biết thì bạn ấy sẽ rất xấu hổ. Trừ khi bạn thân của bạn đồng ý, đừng chia sẻ chuyện của bạn ấy với ai. Điều này đôi khi sẽ khó, nhưng bạn hãy cố gắng vì một tình bạn lâu bền.
 3. 3
  Trung thành. Hãy luôn đứng về phía bạn của mình khi họ cần được giúp đỡ, đồng thời tôn trọng những lúc họ cần tự đấu tranh một mình. Bạn cần luôn tin tưởng và sẵn sàng chịu tổn thương cùng họ. Việc cùng nhau trải qua những thăng trầm, bất đồng nhưng vẫn cố gắng tìm cách giải quyết và luôn là bạn của nhau chính là minh chứng rõ nhất cho sự trung thành trong tình bạn.
  • Nói "không" với bạn của mình khi cần thiết. Một người bạn chính trực là một người bạn đáng quý. Bạn hãy lịch sự góp ý khi nghĩ bạn của mình làm gì đó chưa đúng. Trong cuộc sống, chúng ta không nhất thiết lúc nào cũng phải đúng, điều quan trọng là phải học cách trưởng thành từ những lỗi lầm của mình.
  • Nếu không học cách nói "không" với bạn của mình, bạn sẽ phá hủy tình bạn của mình nhiều hơn là xây dựng nó. Bạn của bạn không những sẽ trở nên quá dựa dẫm, mà bạn lúc nào cũng sẽ cảm thấy căng thẳng và bực bội.
 4. 4
  Khi xảy ra tranh cãi, hãy cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề để mọi người đều vui vẻ. Đừng nói những lời sát thương, dù là trực tiếp hay qua tin nhắn. Dù xin lỗi thì bạn cũng nên hiểu rằng mọi chuyện đã xảy ra đều cần thời gian để nguôi ngoai. Hãy cho bạn của mình thời gian để bình tĩnh và nói chuyện với bạn khi đã sẵn sàng.
  • Đừng bao giờ làm ngơ trước một vấn đề và giả vờ rằng nó không tồn tại. Những mâu thuẫn sẽ không tự biến mất, một ngày nào đó nó sẽ lại trỗi dậy. Tốt nhất là bạn nên giải quyết triệt để vấn đề trước khi nó trở nên quá lớn và phức tạp.
  • Nếu hai bạn cần giúp đỡ để giải quyết mọi chuyện, hãy nhờ bố mẹ hoặc một người lớn đáng tin cậy.
 5. 5
  Luôn giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Khi bạn thân của bạn cần giúp đỡ, hãy đến bên và giúp họ một tay, chắc chắn họ sẽ rất cảm kích điều đó. Bạn sẽ không biết được khi nào thì mình sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và cần ai đó (một người bạn tốt chẳng hạn?) giúp mình.
 6. 6
  Bảo vệ bạn thân của mình. Chống mắt làm ngơ khi thấy bạn mình bị trêu chọc chắc chắn không khiến bạn trở thành một người bạn tốt. Nếu bạn thân của bạn bị bắt nạt nghiêm trọng và bạn sợ sẽ bị liên lụy nếu bảo vệ họ, hãy nhờ thầy cô hoặc bố mẹ giúp đỡ. Nếu bạn có thể đứng lên tranh đấu cho họ mà không ảnh hưởng đến bản thân thì hãy làm như vậy. Hãy tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhường nào nếu bị bắt nạt và có ai vì bạn mà vùng dậy dẹp hết những kẻ thích gây sự kia đi?.
  • Nếu bạn hoặc bạn của mình thường xuyên gặp rắc rối với một người khác, hãy cố gắng giải quyết vấn đề một cách trưởng thành. Đừng chơi khăm hay làm người đó bẽ mặt, điều này chỉ khiến mọi chuyện càng tệ hơn. Hãy cho người lớn biết chuyện hoặc đơn giản là phớt lờ kẻ gây sự đi. Chẳng ai thích bị người khác bơ đi cả và dần dần người đó sẽ không hứng thú với việc trêu chọc bạn nữa.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Dành thời gian cùng nhau

 1. 1
  Dành thời gian cho bạn của mình. Các bạn có thể tụ tập vào cuối tuần, hoặc thỉnh thoảng lên kế hoạch đi chơi, cùng làm bài tập và trò chuyện khi ra chơi ở trường. Các bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải dính lấy nhau, nhưng hãy dành những khoảng thời gian chất lượng cùng nhau để xây dựng và củng cố tình bạn.[3]
  • Biết rằng có thể bạn sẽ phải hy sinh thời gian và công sức của bản thân để dành thời gian cho bạn của mình. Hãy coi đó là việc nên làm, dù khó khăn đi chăng nữa.
  • Tụ tập với những người khác. Là bạn tốt của một người không có nghĩa là bạn phải cô lập bản thân mình với những người khác. Đôi khi, việc dành thời gian một mình rất tuyệt, bạn vẫn có thể vui vẻ mà không cần ai khác. Thế nhưng có những lúc, cuộc sống sẽ vui vẻ hơn nếu bạn cùng tận hưởng nó với mọi người.
 2. 2
  Chia sẻ những tiếng cười. Tiếng cười là một điều tuyệt vời để giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Hơn nữa, khi là những người bạn thực sự, chúng ta có thể cùng cười vì những điều ngốc nghếch nhất, nhỏ nhất, kỳ cục nhất, và điều đó thực sự chẳng sao cả. Bạn hãy nhớ dành thời gian để tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống nhé.[4]
 3. 3
  Học cách lắng nghe. Có lẽ chẳng ai thích một người bạn thân chỉ biết nói và nói mà chẳng bao giờ lắng nghe. Nếu bạn là người hay nói, hãy cố gắng phát triển kỹ năng lắng nghe người khác. Khi bạn thân của bạn nói gì đó, hãy lắng nghe chăm chú và đáp lại. Đừng ngắt lời hay liên tục tỏ ra sốt ruột khi họ đang nói chuyện với bạn. Nếu họ cần bạn cho lời khuyên, hãy chú tâm lắng nghe và đưa ra cho họ lời khuyên tốt nhất có thể. Làm vậy sẽ giúp họ tôn trọng và trò chuyện với bạn nhiều hơn.[5]
  • Hãy là một người nghe chủ động. Nghe chủ động là lắng nghe để hiểu hàm ý của người khác. Đôi khi điều này cũng có nghĩa là bạn đoán biết được cảm xúc hoặc suy nghĩ của người nói trước khi họ nói ra điều đó. Nếu là một người lắng nghe chủ động, bạn thậm chí còn có thể biết bạn mình thích ai trước khi họ nhận ra điều đó.
  • Biết khi nào thì không nên nói. Có một câu tục ngữ rằng: Khôn ngoan chẳng lọ nói nhiều, Người khôn nói một vài điều cũng khôn. Dù có phóng đại đôi chút, xong phần nào trong thực tế cũng đúng là như vậy. Bạn hãy thật thoải mái khi ở cạnh bạn thân của mình, đừng cố gắng nói chỉ để lấp đầy các khoảng lặng.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Quan tâm lẫn nhau

 1. 1
  Quan tâm đến bạn thân của bạn. Nếu họ buồn, hãy tìm hiểu xem là vì lý do gì. Có thể họ không nói cho bạn biết ngay lúc đó mà sẽ là một thời điểm khác. Dù họ không nói thì bạn cũng đừng nổi giận: Hãy hiểu rằng có những điều nên để ở chế độ riêng tư sẽ tốt hơn, và tin rằng nếu ở vị trí của bạn thì họ cũng sẽ kiên nhẫn với bạn y như vậy.
  • Nếu là buồn vì chuyện tình cảm, bạn có thể khuyên họ đừng lo lắng vì luôn có bạn bên cạnh. Hơn nữa, ngoài kia còn rất nhiều người cũng đang chờ đợi tình yêu của đời mình. Hãy nói với bạn thân của bạn rằng chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ tìm được một người thật lòng yêu thương.
  • Hãy luôn nhớ rằng bạn chẳng mất gì khi giúp đỡ bạn thân của mình cả. Dù không thể ngay lập tức khiến họ cảm thấy tốt hơn hay không biết nên khuyên họ điều gì thì chắc chắn là khi bạn gặp khó khăn, họ cũng sẽ ở bên cạnh bạn y như vậy.
  • Nếu bạn thân của bạn xa nhà, hãy gửi thiệp hoặc quà để họ biết là bạn vẫn luôn quan tâm đến họ. Nếu bạn thân bị ốm, bạn có thể gọi điện hỏi thăm. Hãy thể hiện là bạn trân trọng sự hiện diện của họ trong cuộc đời mình bằng cách viết cho họ những lời hỏi thăm, quan tâm, biết ơn, chia sẻ về cuộc sống của mình và luôn dành thời gian cho họ.
 2. 2
  Tìm hiểu về gia đình. Dù đôi lúc khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và phiền phức, gia đình vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Tìm hiểu về gia đình của bạn thân sẽ thể hiện là bạn trân trọng xuất thân của họ và quan tâm đến những người mà họ trân trọng.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Hãy sống thực tế

 1. 1
  Tránh kỳ vọng. Nếu quá kỳ vọng về vai trò của những người bạn thân thì bạn có thể sẽ bị thất vọng hoặc chán nản. Bạn thân là những người bạn quý giá nhất mà bạn có, tuy nhiên họ không thể giúp đỡ hay hỗ trợ bạn trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Đừng nghĩ rằng họ sẽ luôn bên cạnh hay nói những điều bạn muốn nghe. Nếu đặt kỳ vọng quá cao, bạn sẽ chỉ nhận lại sự thất vọng mà thôi.
  • Tự chăm sóc bản thân. Như đã nói trước đó, bạn hãy là bạn thân của chính mình và tự chăm sóc cho mình. Nếu có thể tự chăm sóc cho mình, bạn sẽ không bao giờ phải nhờ cậy đến bạn thân. Nếu không bao giờ phải nhờ cậy đến họ, bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng.
  • Nhớ rằng không có ai là hoàn hảo - kể cả bạn thân của bạn. Ai cũng có khuyết điểm và cần cố gắng để khắc phục. Bạn đừng chỉ trích những khuyết điểm của bạn mình mà hãy giúp họ cải thiện chúng và nhờ họ giúp đỡ để cải thiện chính bản thân mình. Tuy nhiên, khi chỉ ra những khuyết điểm của người khác, bạn cần hiểu rằng ít nhiều họ sẽ bị tổn thương, vậy nên hãy tập trung vào những khuyết điểm lớn, ảnh hưởng đến tình bạn giữa hai người và bỏ qua/phớt lờ những khuyết điểm nhỏ.
   • Đôi khi, hãy để họ tự khắc phục khuyết điểm mà không cần giúp đỡ, trừ khi bạn được nhờ. Việc bạn lúc nào cũng nói họ phải thay đổi cái này cái kia có thể sẽ khiến bạn thân của bạn cảm thấy căng thẳng, bực bội và vì cảm thấy quá nhiều áp lực mà sẽ không còn muốn vun đắp tình bạn nữa.
 2. 2
  Hiểu rằng đôi khi bạn thân cũng sẽ dần trở nên xa cách. Việc chúng ta không còn cảm thấy gần gũi với ai đó nữa là hoàn toàn tự nhiên. Nếu bạn và bạn thân của mình dần cách xa nhau, dù là vì lý do gì, thì cũng hãy hạnh phúc vì quãng thời gian đã qua và cảm thấy may mắn vì có họ là một phần trong cuộc sống của mình.
  • Nếu mọi người đều không cố gắng để xích lại gần nhau hơn, hoặc thường tranh cãi một cách vô cớ thì có lẽ các bạn không phải là những người bạn thân thực sự. Và điều này cũng không phải lỗi của bất kỳ ai. Có thể là các bạn quá giống nhau mà thôi. Biết đâu được, sau một vài tuần cho nhau thời gian riêng có thể các bạn sẽ lại tiếp tục là bạn tốt.
  • Hãy luôn tôn trọng bạn thân của bạn dù không còn thân nhau nữa. Đừng giận họ và chất chứa sự giận dữ ấy trong lòng. Hãy lịch sự, tử tế và tôn trọng lẫn nhau, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được trong tương lai mọi chuyện sẽ thay đổi thế nào.
 3. 3
  Ủng hộ việc bạn thân của mình có những người bạn khác. Nếu bạn thân của bạn kết bạn với những người khác, bạn hãy cố gắng kết bạn luôn với họ, biết đâu các bạn sẽ cùng trở thành một nhóm bạn thân thiết. Mọi người đều không ngừng tìm kiếm những người bạn mới, tuy nhiên, đừng bao giờ vì thế mà rời bỏ những người bạn cũ; sự gắn bó của bạn chính là những gì mà họ mong đợi và tin tưởng mỗi ngày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy luôn luôn giữ lời hứa. Đôi khi bạn có thể thất hứa vì những trường hợp khẩn cấp, nhưng chỉ nên làm vậy khi gặp tình huống thực sự khẩn cấp và bất khả kháng.
 • Cùng bạn thân trò chuyện về những chủ đề thoải mái. Trong khi họ đang nói, thỉnh thoảng bạn hãy đặt ra câu hỏi để thể hiện là mình thật sự quan tâm và chú ý lắng nghe, hãy tỏ ra hứng thú nhưng đừng quá tọc mạch.
 • Đừng cố khiến bạn thân của mình ghen tị, dù là để thu hút sự chú ý của họ đi chăng nữa. Cố ý khiến họ ghen tị có thể khiến tình bạn càng rạn nứt hơn.
 • Nếu không thể giúp đỡ bạn thân của mình khi họ cần, hãy giải thích với họ rõ ràng sớm nhất có thể.
 • Nếu biết bạn thân của mình bị lạm dụng, bắt nạt hay tổn thương, hãy nói với thầy cô giáo hoặc một người lớn đáng tin cậy.
 • Đôi khi người khác sẽ khiến bạn khó chịu, kể cả là bạn thân. Những lúc như vậy hãy nhớ rằng, người đó là bạn thân của bạn và thật bình tĩnh. Bạn có thể rời đi chỗ khác và tránh gặp họ một thời gian khi cần thiết, nhưng đừng tranh cãi với họ.
 • Nếu họ chuyển đi nơi khác, hãy thường xuyên giữ liên lạc qua email, tin nhắn, mạng xã hội, điện thoại hoặc gọi video. Các bạn cũng có thể viết thư tay cho nhau. Và nếu có thể, hãy thu xếp thời gian để cùng tụ tập.
 • Hãy kết bạn với những người có nhiều điểm tương đồng để có thể chia sẻ thật nhiều thứ với họ. Đồng thời, đừng ngại bước chân ra khỏi ranh giới của mình để kết bạn với những người có những sở thích và suy nghĩ khác biệt!
 • Đừng ngại thể hiện sự không đồng tình với bạn thân của bạn. Tình bạn thực sự sẽ không kết thúc chỉ vì một chút bất đồng.
 • Việc trêu đùa lúc này lúc khác là bình thường, tuy nhiên phải có giới hạn. Nếu cảm thấy bạn mình bị tổn thương, dù là không cố ý thì bạn cũng nên xin lỗi. Đồng thời, đôi khi hãy để họ trút bầu tâm sự, đừng gạt bỏ vấn đề của họ bằng việc trêu đùa khi họ nói về chúng một cách nghiêm túc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
An ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tìnhAn ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tình
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Klare Heston, LCSW
Cùng viết bởi:
Nhân viên công tác xã hội y tế
Bài viết này có đồng tác giả là Klare Heston, LCSW, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 3.995 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 3.995 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo