Cách để Trở thành một người Bạn gái Tốt

Trong bài viết này:Cởi mở với ChàngKhuyến khích ChàngYêu thương Chàng

Trở thành một người bạn gái tốt không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn đang trong giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Tuy nhiên, cho dù là bạn và bạn trai của bạn vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu, hoặc nếu cả hai đang tiến gần đến ngày kỷ niệm 5 năm quen nhau, bạn vẫn có thể tìm hiểu một số lời khuyên nếu bạn muốn trở thành một người bạn gái tốt và muốn giữ cho mối quan hệ của bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để trở thành một người bạn gái tốt, bạn cần phải biết quan tâm và ủng hộ chàng trong khi vẫn duy trì sự độc lập của bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chỉ cần thực hiện theo các bước sau!

1
Cởi mở với Chàng

 1. 1
  Không nên quá cởi mở trong giai đoạn đầu. Tạo dựng một mối quan hệ thoải mái có nghĩa là bảo đảm rằng cả hai vẫn có không gian gian riêng để có thể tìm hiểu nhau và để có thể chắc chắn rằng cả hai thật sự dành cho nhau. Nếu bạn cố gắng "thúc đẩy" chuyện tình cảm đi quá nhanh, bạn có thể làm anh ấy sợ và bạn có thể phá hỏng tình cảm tốt đẹp giữa hai bạn. Thay vì vậy, hãy kiên nhẫn và hãy hiểu rằng một mối quan hệ bền vững và lâu dài cần có nhiều thời gian nuôi dưỡng. Nếu bạn muốn duy trì mối quan hệ tình cảm của mình, hãy tránh các hành động sau:
  • Không nên ép buộc anh ấy phải chấp nhận bạn là bạn gái của anh ấy chỉ sau vài lần hẹn hò; hành động này sẽ chỉ làm cho anh ấy cảm thấy rằng anh ấy không phải là người đưa ra quyết định. Hãy kiên nhẫn và cho anh ấy có thời gian để bộc lộ những suy nghĩ của mình khi anh ấy muốn. Nếu hai bạn khá hợp nhau, bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu.
  • Không nên bắt đầu bàn luận về chủ đề hôn nhân và con cái trước khi gặp gỡ bạn bè hoặc gia đình của anh ấy. Nêu vấn đề quá sớm có thể hình thành sự căng thẳng ngay từ bước đầu và có thể gây cản trở hoặc thậm chí kết thúc mối quan hệ đang phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp giữa hai bạn.
  • Mặc dù mọi người thường nói rằng con đường dẫn đến trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ấy, điều này không có nghĩa là bạn phải chuẩn bị bữa ăn gồm đầy đủ ba món cho anh ấy trong lần hẹn đầu tiên. Bạn không cần phải chứng tỏ mình; bạn chỉ đơn giản là cần có mặt và lắng nghe anh ấy, hãy chú tâm vào cuộc trò chuyện và cùng nhau chia sẻ sở thích.
 2. 2
  Hãy thành thật. Mặc dù thành thật với chàng là một điều quan trọng và nó khá quan trọng đến mức cần bạn phải trở nên thành khẩn, bạn cũng cần phải biết thành thật với chính bản thân mình. Nếu bạn phản ứng thái quá hoặc gây ra lỗi lầm, bạn có thể nhận lỗi và xin lỗi. Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương hoặc thất vọng, bạn có thể suy nghĩ về các cảm xúc của mình và bày tỏ với anh ấy thông qua lời nói nhưng không nên đổ lỗi cho anh ấy.
  • Và điều quan trọng nhất là bạn cần phải cởi mở trong việc bộc lộ cảm xúc của mình càng nhiều càng tốt. Ví dụ, nếu anh ấy có những lời nói khiến bạn phiền lòng, hãy cởi mở nói cho anh ấy biết về sự ảnh hưởng của lời nói đó đến cảm xúc của bạn nhưng không phải theo kiểu buộc tội anh ấy hoặc yêu cầu anh ấy phải thay đổi bản thân.
  • Nếu bạn thiết lập được sự liên kết trong giao tiếp ngay trong giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ sớm nhận biết được liệu mối quan hệ này có thể kéo dài hay không.
 3. 3
  Bày tỏ suy nghĩ của bạn. Đừng ngần ngại khi phải cho anh ấy biết về những khao khát, nhu cầu, và ý kiến của bạn, ngay cả khi chúng có thể mâu thuẫn với suy nghĩ của anh ấy. Bạn không được phép và không nên tồn tại chỉ để làm hài lòng anh ấy. Ngoài ra, cho anh ấy thấy bản chất thật sự của bạn với những nhu cầu, khao khát, hướng tiếp cận cuộc sống của riêng mình sẽ khiến anh ấy cảm thấy hứng thú trong việc tìm hiểu con người thật của bạn. Nếu bạn có thể thoải mái trong việc bày tỏ các suy nghĩ của mình, anh ấy cũng sẽ cảm thấy thoải mái trong việc bày tỏ các suy nghĩ của bản thân.
  • Hãy nhớ bộc lộ bản thân theo cách không gây ảnh hưởng đến các suy nghĩ hoặc lối sống của người khác dưới bất kỳ hình thức nào - bạn có thể trở nên khiêm tốn và thẳng thắng cùng một lúc bằng cách sử dụng tính quyết đoán nhưng đồng thời cũng quan tâm đến các cảm xúc của anh ấy.
 4. 4
  Hãy là chính mình. Không trở nên giả tạo chỉ để gây ấn tượng với anh ấy. Bạn có thể bị cuốn vào việc suy nghĩ rằng anh ấy sẽ thích một kiểu người khác nhưng đây thường chỉ là sự tổng hợp các ý kiến và các gợi ý khiến bạn suy nghĩ sai lệch. Cuối cùng thì người mà anh ấy muốn hẹn hò chính là bạn, không phải là một hình thù của sự hoàn hảo nào đó. Và nếu bạn thật sự muốn thay đổi bản thân bởi vì anh ấy đề nghị rằng bạn nên thon thả hơn, cao ráo hơn, xinh đẹp hơn, ít nói hơn, hoặc bất kỳ một điều gì khác, thì đây chính là các dấu hiệu cho bạn biết rằng hai bạn không hợp nhau.
  • Nếu anh ấy thật sự nói những điều này với bạn bằng thái độ khó chịu và dai dẳng thì có nghĩa là đây không phải là tình yêu mà đây chính là hành động cố gắng để kiểm soát bạn.
  • Không nên tỏ vẻ rằng bạn cũng có cùng sở thích với anh ấy nếu bạn thật sự không như vậy. Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ, hành động này có vẻ khá thú vị hoặc "an toàn" nhưng nó sẽ thật sự gây tổn thương sâu sắc cho anh ấy khi anh ấy nhận ra rằng bạn không thật sự thích những điều mà anh ấy thích; anh ấy có thể ghi sâu điều này trong tâm trí và hình ảnh của bạn sẽ trở thành một hình ảnh giả dối mỗi khi anh ấy hình dung về tương lai giữa hai bạn và cuối cùng thì cả hai đều sẽ bị tổn thương.

2
Khuyến khích Chàng

 1. 1
  Quan tâm đến các sở thích của anh ấy. Hãy ghi nhớ về các hoạt động mà anh ấy thích thực hiện và các chủ đề mà anh ấy thích bàn luận. Bạn không cần phải tỏ vẻ rằng bạn yêu thích các sở thích của anh ấy, nhưng ít ra cũng phải cố gắng hiểu được sự đam mê của anh ấy dành cho chúng. Nếu anh ấy thích một ban nhạc nào đó, hãy cố gắng tìm hiểu lý do anh ấy thích họ. Nếu anh ấy thích tỏ vẻ khôi hài và không chín chắn, hãy nhớ rằng có thể đây là phương pháp giúp anh ấy giải tỏa căng thẳng. Bằng việc học cách chấp nhận bản chất thật của anh ấy, bạn cũng sẽ có thể hiểu rõ hơn về bản thân mình và cuối cùng bạn cũng sẽ có thể dễ dàng quyết định liệu anh ấy có phải là người mà bạn muốn chung sống suốt đời hay không.
  • Bạn không cần phải quan tâm sâu sắc đến mọi sở thích của anh ấy. Nếu anh ấy thích xem bóng chày và bạn không thể nào hiểu được môn thể thao này thì cũng đừng lo.
  • Bạn chỉ cần phải tham khảo các sở thích của anh ấy và bàn về những việc quan trọng đối với anh ấy.
 2. 2
  Học cách làm việc như một đội. Cũng giống như bất kỳ một mối quan hệ tốt đẹp nào khác, bạn sẽ phải ít nhiều trải qua các mâu thuẫn. Hãy nhớ luôn thành thật với bản thân mình và cố gắng loại bỏ tính ích kỷ. Một mối quan hệ tình cảm phải là một mối quan hệ mang tính đồng đội và là một mối quan hệ cộng sinh, chứ không phải ký sinh, khi một người cho và người còn lại chỉ biết nhận lấy mà không biết cho lại. Trong một đội, bạn sẽ giúp đỡ lẫn nhau, không huỷ hoại nhau và bạn sẽ công khai trân trọng nhau trước mọi người.
  • Khi gặp khó khăn, tính đồng đội sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề theo cách ít “nặng nề” hơn, trong đó cả hai cùng đảm nhận trách nhiệm giải quyết vấn đề thay vì trông chờ hoàn toàn vào đối phương để sửa chữa mọi thứ.
  • Tránh hình thành một mối quan hệ "cứng nhắc" khi sự gắn kết chỉ xoay quanh một vấn đề duy nhất. Giữ cho mối quan hệ của mình luôn bền vững bằng cách đem lại sự khác biệt và đa dạng cho mối quan hệ. Hãy cùng nhau thực hiện những điều khác biệt và mới lạ. Xây dựng một mối quan hệ có nghĩa là cùng nhau tận hưởng niềm vui, cùng nhau học hỏi và cùng nhau tiến bước.
 3. 3
  Khen ngợi nhiều hơn chỉ trích. Nếu bất kỳ những gì bạn nói với anh ấy chỉ gói gọn trong việc chỉ trích hoặc tấn công anh ấy, anh ấy sẽ không muốn gặp gỡ bạn và anh ấy sẽ xem xét về việc liệu anh ấy có nên ở cạnh bạn hay không. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lúc nào cũng đồng ý với anh ấy chỉ vì anh ấy là bạn trai của bạn. Cư xử lịch thiệp là một phẩm chất quan trọng trong các mối quan hệ chín chắn và thiết lập các ranh giới cũng như thoả hiệp là các yếu tố quan trọng mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.
  • Mặc dù bạn có thể đưa ra lời phê bình đúng đắn vào thời điểm thích hợp, bạn nên đưa ra bốn nhận xét tích cực về anh ấy khi bộc lộ một ý kiến tiêu cực.
  • Không nên cằn nhằn anh ấy chỉ bởi vì bạn đang trong tâm trạng không vui hoặc khi mọi thứ không diễn ra suôn sẻ như bạn muốn.
 4. 4
  Học cách thỏa hiệp. Nếu bạn muốn trở thành một người bạn gái tốt, bạn nên học cách thoả hiệp thay vì cãi vã hoặc tức giận khi mọi việc không diễn ra như ý muốn của bạn. Để có thể thoả hiệp tốt, cả hai đều phải học cách bàn luận về tình huống một cách bình tĩnh và hợp lý trong khi vẫn hiểu rõ quan điểm của đối phương. Hãy cố gắng tìm hiểu xem bạn trai của bạn đang ở đâu thay vì chỉ tập trung một cách mù quáng vào nhu cầu của bản thân.
  • Bạn sẽ không muốn trở thành một cô gái luôn đạt được mục đích của mình chỉ vì bạn trai của cô ấy chấp nhận “đầu hàng” thay vì chống đối vì anh ấy biết rằng bạn sẽ giận dỗi và thất vọng vô cùng khi mọi việc không diễn ra như ý muốn của bạn.
 5. 5
  Tôn trọng khoảng không gian riêng của nhau. Bạn nên hỗ trợ bạn trai của bạn, nhưng bạn cũng chỉ nên "có mặt" vì anh về mặt tinh thần. Nếu bạn muốn trở thành một người bạn gái tốt, bạn cần phải dành thời gian cho bản thân để có thể được làm những điều bạn muốn, để đi chơi cùng những người bạn gái, để gặp gỡ bạn trai của bạn. Anh ấy cần phải hiểu rằng bạn luôn nghĩ về anh ấy và cổ vũ cho anh ấy ngay cả khi bạn không thực sự có mặt bên cạnh anh ấy. Nếu bạn cảm thấy bất an và nghi ngờ về sự bền vững của mối quan hệ của bạn trong giây phút cả hai không ở bên nhau thì thật sự bạn đang gặp phải một vấn đề.
  • Bạn nên ủng hộ anh ấy nếu anh ấy muốn có thời gian riêng tư để đi chơi cùng bạn bè thay vì cố gắng tham dự vào sự kiện "chỉ dành riêng cho đàn ông". Bạn sẽ không muốn bạn trai của bạn trở nên nổi tiếng sợ người yêu đến nỗi anh ấy phải đưa người yêu đến bất kỳ nơi nào mà anh ấy đến.
  • Nếu bạn có cảm giác như bạn muốn anh ấy dành toàn bộ thời gian và sự chú ý của anh ấy cho bạn, hãy tìm hiểu cách để không phải trở thành một người bạn gái quá đeo bám bạn trai. Bạn không nên trở thành một người bạn gái thích kiểm soát bạn trai của mình; hãy để anh ấy tận hưởng khoảng thời gian riêng của mình mà không cảm thấy như bị bạn theo dõi.
  • Hãy nhớ rằng anh ấy không cần bạn giúp anh ấy làm mọi thứ và rằng cả hai bạn không chỉ là một cặp đôi mà cũng là hai cá thể riêng biệt. Khi anh ấy cần có không gian riêng, bạn không nên suy nghĩ quá mức về nó - hãy nghĩ theo một cách đơn giản - anh ấy cần thời gian để có thể vui vẻ và để có thể chia sẻ sở thích cùng bạn bè khác. Nhưng nhớ cho anh ấy biết rằng bạn luôn có mặt khi anh ấy cần.

3
Yêu thương Chàng

 1. 1
  Bày tỏ sự yêu mến. Có nhiều cách để bày tỏ sự yêu mến của bạn; một số cách rõ ràng hơn một số cách khác và cách mà bạn bày tỏ sự yêu thương của mình sẽ phụ thuộc vào sự bạo dạn trong tính cách của bạn. Yêu thương khá gần nghĩa nhưng không đồng nghĩa với thân mật - yêu thương là hành động công khai thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người ấy và có thể được thể hiện ở bất kỳ thời gian nào trong ngày, tại nơi công cộng hay nơi riêng tư. Hãy nghĩa về cách mà bạn muốn bày tỏ sự yêu mến của mình với người mà bạn quan tâm, chẳng hạn như nắm tay, chạm vào cánh tay, hôn nhẹ vào má, ôm, nghịch tóc, dành những câu nói khích lệ, nói cho mọi người biết rằng người ấy tuyệt vời như thế nào, v.v.
  • Đôi khi, nam giới thích được nữ giới dành tặng cho họ tên gọi trìu mến chẳng hạn như “Cưng" hoặc “Anh yêu". Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá mức. Gọi chàng bằng "Ngài Gấu Bông" nghe sẽ không hay, đặc biệt tại những nơi công cộng. Ngoài ra, giao tiếp tốt là một phần quan trọng trong bất kỳ một mối quan hệ nào, vì vậy, hãy chắc chắn rằng anh ấy hiểu rõ tình cảm của bạn dành cho anh ấy.
  • Thường xuyên gửi những tin nhắn và email tình cảm có thể giúp ích cho bạn, nhưng lạm dụng quá mức sẽ khiến chúng trở nên lấn áp và khiến bạn trở thành như một người đeo bám. Các hành động này sẽ chứng tỏ rằng bạn thực sự có tình cảm với anh ấy, và bạn muốn mối quan hệ này sẽ tồn tại mãi, nhưng đừng đi quá đà nếu không bạn sẽ làm anh ấy sợ!
 2. 2
  Quyến rũ chàng. Không nên ngần ngại trong việc tỏ vẻ quyến rũ. Hầu hết các chàng trai đều không thể cưỡng lại một cô gái quyến rũ, sang trọng và tự tin. Tự tin có nghĩa là hài lòng với chính mình; bạn sẽ không cần phải cố gắng để đạt được điều này nếu bạn chấp nhận bản thân và tin vào giá trị của bản thân. Bạn không cần phải ép bản thân sở hữu cá tính sôi nổi và nổi bật nhất nếu đây không phải là phong cách của bạn; thay vì vậy, hãy trở thành một cô gái tuyệt vời bằng cách chăm sóc bản thân thật tốt và tự tin rằng bạn xứng đáng được nhận sự quan tâm của anh ấy.
 3. 3
  Tặng quà cho chàng. Khi bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, tặng cho nhau những món quà nhỏ sẽ khá thú vị. Nam giới thích được nhận quà và tặng quà cho anh ấy là hành động cho thấy rằng anh ấy rất quan trọng đối với bạn. Đừng đi quá đà - chỉ cần tặng quà cho chàng khi bạn cảm thấy muốn thể hiện sự yêu thương với chàng và muốn cho chàng biết rằng chàng có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Bạn sẽ không muốn làm anh ấy nghĩ rằng bạn đang cố gắng mua chuộc tình cảm của anh ấy.
  • Tự tay làm quà tặng anh ấy. Một bông hoa làm bằng giấy, một trái tim nghệ thuật, một thứ gì đó sáng tạo và phản ánh tính cách của bạn để bất kỳ khi nào anh ấy nhìn chúng, anh ấy sẽ nghĩ về bạn và mỉm cười. Nếu bạn là người thích âm nhạc, hoặc bạn sử dụng một nhạc cụ nào đó, hãy dành tặng anh ấy một hoặc hai bài nhạc (nếu bạn dành tặng anh ấy bài hát mà bạn tự tay sáng tác sẽ càng hay hơn). Hãy đăng video riêng rư về bài nhạc của bạn trên YouTube.
 4. 4
  Không nên ghen. Bạn cần phải yêu thương anh ấy, nhưng không đến mức độ mà bạn luôn cảm thấy tức giận mỗi khi bạn trai của bạn trò chuyện, hoặc thậm chí chỉ khi anh ấy mới nhắc đến một cô gái khác. Không có gì làm anh ấy khó chịu nhanh hơn là có một cô bạn gái luôn cảm thấy bất an đến mức mà cô ấy không thể kiềm chế được bản thân mỗi khi nghĩ về một người phụ nữ khác trong vũ trụ. Bạn trai của bạn sẽ trân trọng bạn hơn nếu bạn đối xử tử tế với những người bạn gái thông thường khác của anh ấy thay vì đưa ra nhận xét về việc sự xấu xí hoặc tính cách khó chịu của họ mỗi khi bạn gặp bất kỳ một cô gái nào.
  • Nếu chàng đi chơi với bạn bè, không nên nhắn tin cho chàng quá thường xuyên để chắc chắn rằng chàng không trò chuyện với các cô gái khác vì như vậy chỉ làm anh ấy nghĩ rằng bạn không tin tưởng anh ấy.

Lời khuyên

 • Hãy nhớ rằng mọi mối quan hệ đều khác nhau và không có một quy tắc chung nào để bạn có thể trở thành một người bạn gái tốt vì sở thích của mỗi người mỗi khác.
 • Tránh để bạn bè cố gắng kiểm soát mối quan hệ của bạn. Đây là mối quan hệ tình cảm của bạn chứ không của bất kỳ một ai khác. Tất nhiên họ có thể đưa ra các ý kiến riêng của họ, cũng giống như bạn cũng có các ý kiến riêng của mình về mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải tuân theo mọi lời khuyên của họ nếu bạn không muốn. Và hãy nhớ rằng đôi khi các ý kiến mà họ đưa ra là do sự không tương đồng giữa họ và bạn trai của bạn và điều này hoàn toàn bình thường - không phải ai cũng có thể đưa ra các nhận xét đúng đắn. Bạn chỉ cần đơn giản lắng nghe họ nói và sau đó khuyên họ rằng họ nên cố gắng hết sức để "hoà hợp" với anh ấy.
 • Bảo vệ bạn trai của bạn. Bày tỏ sự chung thuỷ và ủng hộ anh ấy là chìa khóa quan trọng để xây dựng một mối quan hệ bền vững.
 • Hãy cố gắng hoà hợp với gia đình và bạn bè của anh ấy. Những người này thường sẽ là những người rất quan trọng đối với anh ấy, và nhận được những nhận xét tốt từ những người anh ấy quan tâm dành cho bạn sẽ có ý nghĩa rất lớn với anh ấy. Hãy cố gắng kết thân với bạn bè và anh chị em của anh ấy. Hãy chắc chắn rằng bạn tôn trọng cha mẹ của anh ấy và hãy bảo đảm rằng họ cũng thích bạn. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, chẳng hạn như gần gũi với mẹ của anh ấy hoặc đi mua sắm cùng chị em gái của anh ấy.
 • Nếu bạn trai của bạn có thái độ thờ ơ đối với bạn thì cũng không có nghĩa là anh ấy không yêu bạn. Điều này thường có nghĩa rằng anh ấy thuộc tuýp người ngại ngùng và hướng nội. Có lẽ là vì anh ấy chưa từng có một mối quan hệ tình cảm nào trước đây và không biết phải cư xử như thế nào. Hoặc có thể là vì anh ấy không phải là tuýp người có thể đứng trên nóc nhà và hét to cho mọi người biết về tình cảm của mình nhưng anh ấy vẫn dành cho bạn một tình cảm sâu sắc. Hãy trò chuyện với anh ấy và tìm hiểu lý do anh ấy tỏ thái độ này và hãy biết cảm thông. Có lẽ anh ấy muốn bạn chủ động hơn bởi vì bạn từng trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm hơn anh ấy. Hoặc có lẽ đây chính là tính cách của anh ấy và bạn nên học cách thích nghi với nó.
 • Hãy chắc chắn rằng hai bạn sẽ cùng nhau bàn về những vấn đề có thể phát sinh và cùng nhau giải quyết chúng. Anh ấy nên chăm sóc và nuông chiều bạn và bạn cũng nên chăm sóc và nuông chiều ngược lại anh ấy.
 • Khi anh ấy đúng, hãy thừa nhận rằng anh ấy đúng. Đây là một cách giúp tăng cường sự tự tin, cũng giống như khi bạn thừa nhận lỗi lầm của mình là một cách tuyệt vời để giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm. Hãy sớm tìm hiểu các kỹ năng này và bạn sẽ có thể tạo dựng cơ sở cho một mối quan hệ vững chắc và tràn đầy sự sẻ chia.
 • Trân trọng những điều tốt đẹp diễn ra trong mối quan hệ của bạn. Nam giới thường cảm thấy tốt hơn khi họ được trân trọng. Không phải bạn cũng vậy sao? Học cách cảm ơn khi anh ấy thực hiện một điều nào đó ngay cả khi việc đó chỉ là chở bạn về nhà. Những điều anh ấy làm vì bạn đều thể hiện sự tôn trọng của anh ấy dành cho bạn. Không phải bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể có được một mối quan hệ tốt đẹp vì vậy hãy trân trọng những gì bạn có.
 • Không nên cố gắng thay đổi anh ấy. Hãy cho anh ấy biết về những điều bạn thích, nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ cố gắng thực hiện nó trong lần tới. Nếu anh ấy hoàn toàn khác biệt với hình ảnh của người “trong mộng” mà bạn muốn cùng chung sống suốt cuộc đời, hãy xem xét việc tìm kiếm người phù hợp đó và sử dụng mối quan hệ này như một bài học để trở nên tốt hơn.
 • Không để bất kỳ một người nào gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, ngay cả khi người đó chính là bạn trai của bạn. Không nên để anh ấy gây áp lực với bạn; thay vì vậy, hãy cởi mở về mọi thứ, bao gồm cả việc trao đổi về sự tác động của bất kỳ một yêu cầu nào mà anh ấy đặt ra cho bạn. Tương tự, không nên can thiệp vào đời sống của anh ấy.
 • Đừng ngần ngại khi phải là người tấn công trước. Hãy chắc chắn rằng cả hai bạn đều đã sẵn sàng. Ngoài ra, sự theo đuổi cũng là phần quan trọng để tạo dựng một mối quan hệ tình cảm.
 • Khi cả hai bạn cùng đi ăn tối và anh ấy yêu cầu bạn để anh ấy thanh toán chi phí, hãy từ chối. Bằng cách này, bạn sẽ cho anh ấy thấy rằng mục tiêu của bạn không phải là túi tiền của anh ấy. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu người mà bạn thích thuộc tuýp người cổ hủ, anh ấy sẽ nhất quyết yêu cầu bạn để anh ấy thanh toán. Trong trường hợp này, hãy để anh ấy thực hiện điều anh ấy muốn vì nếu không, bạn sẽ làm tổn thương anh ấy.

Cảnh báo

 • Không nên so sánh anh ấy với bạn trai cũ. Không ai đánh giá cao sự so sánh này cả, ngay cả khi nếu bạn đang cố gắng để làm bạn trai hiện tại của mình cảm thấy tốt hơn. Họ không phải là họ hàng của nhau và bạn cũng không phải là người có thể phán xét về sự liên quan giữa họ; thay vì vậy, hãy tập trung suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại của bạn.
 • Không nên tỏ ra bất an về vẻ ngoài của bản thân. Nếu anh ấy hẹn hò với bạn thì có nghĩa là anh ấy thấy bạn khá thu hút.
 • Không nên trở thành một người phiền nhiễu. Phiền nhiễu bao gồm gọi điện thoại thường xuyên, tức giận khi anh ấy dành thời gian cho bạn bè, ép buộc anh ấy phải dành thời gian cho bạn nhiều hơn, than van, than phiền về người khác suốt ngày, liên tục sử dụng các câu hỏi có ý xác nhận (ví dụ, "anh không nghĩ vậy sao?"), v.v.
 • Không nên kiểm tra điện thoại của anh ấy trừ khi anh ấy cho phép bạn. Và tương tự cho điều ngược lại.
 • Nhận biết sự khác nhau giữa lời phê bình mang tính xây dựng và lời phê bình chỉ đơn thuần là phê phán tính cách của người khác chỉ bởi vì bạn muốn họ xử sự khác với tính cách thật sự của họ.
 • Không bao giờ tán tỉnh với bạn bè của anh ấy! Cho dù họ có hấp dẫn đến mức nào thì bạn cũng cần cho anh ấy thấy rằng anh ấy là người duy nhất dành cho bạn. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải tán tỉnh với họ thì điều này có nghĩa rằng bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Không bao giờ được nói dối. Không nên lúc nào cũng thành thật nhưng bạn cũng nên cởi mở với mọi thứ. Không nên giấu giếm một điều gì đó, ngay cả khi điều đó có thể khá khó nói, bởi vì hành động này có thể dẫn đến các rắc rối trong mối quan hệ tình cảm của bạn về lâu dài. Đôi khi bạn có thể sử dụng một câu nói dối để bỏ qua một điều gì đó - đôi khi bạn cần phải nói một điều gì chỉ để xoá tan bầu không khí nghi ngờ khi bạn nghĩ rằng không nói rõ cho anh ấy biết một điều gì đó sẽ khiến anh ấy suy nghĩ sai lệch.
 • Ghen là một cảm xúc rất nguy hiểm. Không nên cố tình làm anh ấy ghen vì hành động này có thể gây mất tin tưởng về lâu dài.
 • Khi nói về bạn trai của mình, bạn có thể chia sẻ các cảm xúc với bạn bè của bạn, Nhưng hãy nhớ tôn trọng anh ấy bằng cách không chia sẻ về những điều làm anh ấy xấu hổ, những điều bí mật hoặc bất lịch sự. (Không nên tiết lộ chuyện yêu đương!). Bạn có thể chia sẻ với những người bạn của mình về mối quan hệ của bạn nhưng đừng để họ can thiệp vào nó, trừ khi bạn đang bị lạm dụng hoặc đang chịu ảnh hưởng của các hành động nguy hiểm khác, trong trường hợp này, bạn nên nói cho bạn bè biết mọi việc để họ có thể giúp đỡ bạn rời khỏi bạn trai của bạn. Nhưng nếu bạn quyết định muốn chia sẻ các thông tin riêng tư về mối quan hệ của bạn, hãy chắc chắn rằng anh ấy cũng được biết về quyết định này và bạn cũng cho phép anh ấy thực hiện điều tương tự đối với bạn bè của anh ấy; nhưng đừng để anh ấy nói về bạn như nói về một đồ vật nào đó.
 • Không nên tiến hành các cuộc kiểm tra bí mật với bạn trai của mình để tìm hiểu xem anh ấy định làm gì. Đây là một hành động khiếm nhã, thiếu tôn trọng và không công bằng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không muốn anh ấy đối xử tương tự với bạn. Và cũng tương tự cho việc không nên ép buộc bạn trai quan hệ tình dục với bạn.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 199 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Tình yêu

Ngôn ngữ khác:

English: Be a Good Girlfriend, Italiano: Essere una Brava Fidanzata, Español: ser una buena novia, Português: Ser uma Boa Namorada, Deutsch: Eine gute Freundin sein, Français: être une bonne petite‑amie, Русский: быть хорошей девушкой своему парню, 中文: 成为好女朋友, Nederlands: Een goede vriendin zijn, Bahasa Indonesia: Menjadi Pacar yang Baik (untuk Wanita), Čeština: Jak být dobrou přítelkyní, 日本語: 素敵な彼女になる, ไทย: เป็นแฟนสาวที่ดี, العربية: الظهور كشريكة حياة جيدة, हिन्दी: अच्छी गर्लफ्रेंड बनें, 한국어: 좋은 여자친구 되는 방법, Türkçe: İyi Bir Kız Arkadaş Nasıl Olunur

Trang này đã được đọc 4.885 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?