Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bất kể bạn vừa bắt đầu một mối quan hệ tình cảm mới hay chuẩn bị đón ngày kỷ niệm 5 năm yêu nhau, bạn luôn có thể thực hiện nhiều việc để làm mới vai trò của mình trong mối quan hệ. Để trở thành người bạn gái tốt, bạn nên cởi mở và thành thật với người yêu, ủng hộ mong muốn và nhu cầu của người ấy và sẵn lòng thể hiện tình cảm dành cho chàng. Ngoài ra, hãy cố gắng duy trì sự độc lập của bạn để tận hưởng niềm vui trong một mối quan hệ lành mạnh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trở nên cởi mở

 1. 1
  Tuy nhiên, đừng quá cởi mở trong giai đoạn đầu. Để hòa hợp với người ấy, bạn cần đảm bảo cả hai có nhiều thời gian tìm hiểu lẫn nhau và tin tưởng rằng hai người là một nửa của nhau. Nếu bạn cố gắng thúc đẩy mối quan hệ tiến xa sớm hơn thực tế, việc thúc ép vội vàng có thể khiến người ấy sợ “chạy mất dép” và phá hỏng sự tốt đẹp ban đầu. Thay vào đó, hãy kiên nhẫn và hiểu rằng bạn cần thời gian để nuôi dưỡng một mối quan hệ bền chặt và dài lâu. Nếu bạn muốn làm một người bạn gái tốt, hãy tránh những điều sau:[1]
  • Đừng vội ép buộc họ đặt tên cho mối quan hệ. Bạn không cần dùng danh xưng bạn trai hoặc bạn gái sau vài buổi hẹn hò; điều này có thể khiến người ấy cảm thấy như không có quyền quyết định. Hãy kiên nhẫn và cho anh ấy thời gian cân nhắc trước khi cùng bạn quyết định đặt tên cho mối quan hệ, như hẹn hò nghiêm túc, gắn bó lâu dài hay cần thêm thời gian để tìm hiểu. Nếu hai người hợp nhau, mối quan hệ sẽ phát triển nhanh chóng.
  • Đừng nói về hôn nhân hoặc việc xây dựng tổ ấm khi bạn chưa gặp bạn bè thân thiết và cha mẹ của người ấy. Việc đề cập những vấn đề này quá sớm có thể tạo ra căng thẳng ngay từ phút ban đầu và gây trở ngại hoặc thậm chí giết chết một mối quan hệ tiềm năng.
  • Đừng cảm thấy như bạn phải khoe khoang hoặc cố gắng gây ấn tượng với người ấy. Bạn không cần phải chứng minh bất kỳ điều gì; hãy lắng nghe một cách chú tâm mỗi khi chàng nói, biết quan tâm và chia sẻ sở thích của bạn.
 2. 2
  Thành thật. Mặc dù thành thật với người yêu vốn là một việc vô cùng quan trọng, nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ việc thành thật với bản thân. Nếu bạn phản ứng thái quá hoặc mắc sai lầm, hãy nhận lỗi và xin lỗi. Khi cảm thấy bị tổn thương hoặc không vui, bạn nên lấy lại bình tĩnh và diễn đạt cảm xúc của mình bằng lời lẽ không chứa hàm ý đổ lỗi.[2]
  • Điều quan trọng nhất ở đây là bạn không nên ngại biểu đạt cảm xúc của mình. Ví dụ, nếu người ấy làm hoặc nói điều gì đó khiến bạn phiền lòng, hãy nói ra cảm nhận của bạn nhưng không đổ lỗi hoặc yêu cầu chàng thay đổi.
  • Nếu những nguyên tắc cụ thể trong giao tiếp được đặt ra ngay từ đầu, bạn sẽ sớm biết được mối quan hệ này có bền chặt hay không.
 3. 3
  Nói ra suy nghĩ của bạn. Đừng ngại chia sẻ khát khao, nhu cầu và ý kiến của bạn, kể cả khi chúng có trái ngược với góc nhìn của anh ấy. Bạn không có nghĩa vụ phải làm hài lòng bạn trai. Ngoài ra, việc bạn là người có nhu cầu, khát khao và mục tiêu trong cuộc sống sẽ khiến anh ấy hứng thú với việc tìm hiểu thêm về bạn. Nếu bạn thoải mái nói ra suy nghĩ của mình, chàng cũng sẽ làm điều tương tự.[3]
  • Bạn không nên sử dụng lời lẽ có ý công kích suy nghĩ và lối sống của người khác - bạn có thể vừa khiêm nhường vừa thẳng thắn bằng cách dùng từ ngữ một cách khôn khéo và quan tâm đến cảm xúc của người khác.
 4. 4
  Luôn là chính bạn. Đừng trở thành một con người khác chỉ để gây ấn tượng với anh ấy. Có lẽ bạn sẽ muốn trở thành cô nàng mà bạn nghĩ anh ấy sẽ thích, nhưng nhìn chung đó chỉ là suy nghĩ do bạn góp nhặt từ lời nói cùng gợi ý của người khác, và những điều này thường không đúng. Xét cho cùng, người ấy chỉ muốn hẹn hò với chính bạn chứ không phải hình mẫu hoàn hảo do bạn tưởng tượng ra. Nếu bạn thật sự cảm thấy mình phải thay đổi bản thân vì anh ấy cho rằng bạn nên gầy hơn, cao hơn, đẹp hơn, ít nói hơn hoặc bất kỳ điều gì khác, thì đó là dấu hiệu cho biết hai người không dành cho nhau.
  • Nếu người ấy nói những điều này với giọng điệu áp đặt, thì đó không phải là tình yêu, mà chỉ là sự kiểm soát.
  • Đừng giả vờ như bạn có cùng mối quan tâm với người yêu. Bạn đầu, việc này có vẻ vui hoặc không làm hại đến ai cả, nhưng bạn trai sẽ cảm thấy vô cùng tổn thương khi phát hiện ra bạn không thật sự quan tâm đến sở thích của chàng. Ngoài ra, có thể người ấy sẽ hình dung ra vai trò của bạn trong tương lai dựa trên những điều không thật, và kết quả là cả hai đều sẽ bị tổn thương.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Luôn sát cánh bên chàng

 1. 1
  Tìm hiểu các mối quan tâm của người ấy. Hãy ghi nhớ những gì anh ấy thích làm và thích chia sẻ. Bạn không cần tỏ ra thích thú với sở thích của chàng, nhưng ít nhất bạn nên hiểu vì sao anh ấy thích những điều đó. Chẳng hạn như bạn sẽ tìm hiểu điều gì khiến chàng yêu thích ban nhạc nào đó. Nếu người ấy thích đùa giỡn và pha trò, hãy nhớ rằng đó có thể là cách chàng giải tỏa căng thẳng. Trong quá trình học cách chấp nhận con người thật của anh ấy, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về bản thân và dần dần biết được mình có thật sự muốn ở bên người ấy trọn đời hay không.[4]
  • Bạn không nhất thiết phải quan tâm đến tất cả sở thích của chàng. Nếu bạn không có hứng thú xem bóng chày như anh ấy thì cũng không sao cả.
  • Bạn chỉ cần tìm hiểu sở thích của người ấy và trò chuyện về những điều chàng quan tâm là đủ.
 2. 2
  Học cách trở thành đồng đội của nhau. Tương tự như mọi mối quan hệ lành mạnh khác, một số mâu thuẫn sẽ xuất hiện giữa bạn và người ấy với mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mặc dù vậy, bạn đừng quên thành thật với bản thân và cố gắng bỏ qua sự ích kỷ. Mọi mối quan hệ đều cần được vun đắp từ hai phía và có sự tương hỗ thay vì chỉ có sự nỗ lực từ một phía, với một bên cho và một bên chỉ nhận mà không có màn đáp lại. Khi xem nhau là đồng đội, hai người sẽ hỗ trợ lẫn nhau, không hạ thấp đối phương và không ngại thể hiện tình cảm dành cho nhau trước mặt người khác.[5]
  • Vào những lúc khó khăn, tinh thần đồng đội có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà không phụ thuộc nhiều vào cảm xúc và cả hai người đều tham gia gỡ nút thắt của sự việc, thay vì mong đợi đối phương nhận lãnh hết trách nhiệm.
  • Tránh tạo ra mối quan hệ "một màu" với sự gắn kết chỉ xoay quanh một khía cạnh nào đó. Hãy xây dựng kết nối bền chặt bằng cách đem đến sự muôn màu muôn vẻ cho mối quan hệ. Hai người có thể cùng nhau trải nghiệm những điều mới mẻ và khác biệt. Yêu là cùng nhau tận hưởng niềm vui, học hỏi và trưởng thành.
 3. 3
  Khen người ấy nhiều hơn là chỉ trích. Nếu những gì bạn nói với người ấy chỉ là phê bình hoặc công kích, chàng sẽ không còn háo hức chờ gặp bạn và bắt đầu cân nhắc về việc ở bên bạn. Mặc dù vậy, bạn không cần phải luôn đồng ý với anh ấy chỉ vì hai người là một nửa của nhau. Ứng xử khéo léo là một phần quan trọng trong các mối quan hệ trưởng thành, và việc tạo lập giới hạn cùng sự thỏa hiệp là điều cần thiết để học hỏi và áp dụng khi yêu.[6]
  • Mặc dù bạn có thể đưa ra lời phê bình hợp lý khi cần, nhưng bạn nên nói ít nhất bốn điều tích cực về người ấy trước khi chỉ ra điều tiêu cực.
  • Đừng càm ràm anh ấy chỉ vì bạn đang có tâm trạng tồi tệ hoặc khi mọi việc không suôn sẻ.
 4. 4
  Học cách thỏa hiệp. Nếu muốn trở thành một người bạn gái tốt, bạn nên học cách thỏa hiệp thay vì tranh cãi hoặc giận dữ ngay khi mọi thứ không như ý muốn. Để thoả hiệp, hai người cần trao đổi một cách bình tĩnh, lý trí và mở lòng đón nhận quan điểm của đối phương. Hãy học cách thấu hiểu người ấy thay vì tập trung một cách mù quáng vào những gì bạn nghĩ mình cần.[7]
  • Chắc hẳn bạn không muốn trở thành cô nàng luôn đòi hỏi chỉ vì biết đối phương sẽ nhượng bộ. Trên thực tế, người ấy không muốn làm trái ý của bạn vì biết bạn sẽ giận dữ và bất mãn khi sự việc không diễn ra như mong đợi.
 5. 5
  Cho nhau không gian riêng. Ngoài việc ủng hộ chàng bằng hành động, bạn cũng nên để bạn trai biết rằng chàng vẫn luôn trong tâm trí của bạn kể cả khi hai người không gặp nhau. Nếu bạn muốn trở thành người bạn gái tốt, đừng quên dành thời gian cho bản thân, gặp gỡ bạn bè và rồi ở bên người yêu.[8] Hãy cho người ấy biết rằng bạn luôn nghĩ đến chàng và có tình cảm sâu sắc dành cho chàng kể cả khi hai người không ở cạnh nhau. Nếu bạn cảm thấy bất an và nghi ngờ mức độ sâu đậm của mối quan hệ ngay khi không thể gặp người ấy, có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề nào đó.
  • Bạn nên vui vẻ khi người yêu muốn có một buổi đi chơi cùng bạn bè, thay vì ngăn cản. Việc để bạn trai có thời gian gặp gỡ bạn bè mà không có bạn đi cùng cũng rất quan trọng.
  • Nếu bạn luôn muốn người ấy dành toàn bộ thời gian và sự chú ý cho mình, hãy học cách vượt qua mong muốn có phần ám ảnh đó. Đừng trở thành người kiểm soát bạn trai quá mức; bạn nên để người ấy làm mọi việc mà không cảm thấy như đang bị theo dõi.
  • Hãy nhớ rằng người yêu cũng cần những khoảng thời gian dành riêng cho bản thân, và hai người là những cá nhân độc lập trong một mối quan hệ. Khi họ cần không gian riêng, bạn không nên căng thẳng; thay vào đó, bạn cần nhìn nhận đúng bản chất của sự việc - đây chỉ là lúc người ấy làm mới bản thân và gặp gỡ những người có cùng sở thích. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đảm bảo chàng biết rằng bạn vẫn luôn ở cạnh.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Yêu thương chàng

 1. 1
  Thể hiện tình cảm. Bạn có thể bộc lộ tình cảm của mình qua rất nhiều cách với mức độ sâu sắc khác nhau, và cách bạn chọn thể hiện tình cảm cũng phụ thuộc vào tính cách của bạn trong tình yêu. Tình cảm không hẳn là sự thân mật, mà là cách bạn không ngại thể hiện sự quan tâm dành cho đối phương, bất kể đó là ngày hay đêm, hoặc ở nơi kín đáo hay nơi công cộng.[9] Hãy thử nghĩ xem bạn thích thể hiện tình cảm dành cho những người thân yêu theo cách nào: nắm tay, chạm vào cánh tay, hôn nhẹ trên má, ôm, vuốt tóc, nói lời động viên hay khen ngợi họ trước mặt người khác, v.v.
  • Dùng tên gọi thân mật như "anh yêu" hoặc "chàng ngốc đáng yêu" cũng là một cách thể hiện tình cảm dành cho bạn trai. Tuy nhiên, bạn không nên thể hiện quá lố. Trong một số trường hợp, việc gọi anh ấy là “đồ đáng ghét” có thể khiến chàng mất vui, đặc biệt là khi ở nơi công cộng. Tóm lại, giao tiếp hiệu quả là một phần quan trọng trong mọi mối quan hệ; vì vậy, bạn nhớ thể hiện sao cho người ấy biết rõ tình cảm của mình.
  • Thường xuyên gửi tin nhắn và email với những lời có cánh cũng là một cách hay, nhưng việc gửi quá nhiều sẽ khiến chàng choáng ngợp và khiến bạn trở thành người đeo bám. Những lời yêu thương sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm dành cho chàng, và bạn cũng muốn sự ngọt ngào này kéo dài mãi mãi, nhưng đừng thể hiện nhiều đến mức chàng cảm thấy sợ!
 2. 2
  Quyến rũ chàng. Bạn đừng e ngại thực hiện hành động quyến rũ. Hầu hết mọi người đều bị hấp dẫn bởi cô nàng gợi cảm, quý phái và tự tin. Tự tin có nghĩa là bạn hài lòng với con người thật của mình; bạn sẽ thể hiện điều này mà không cần phải cố gắng khi biết cách chấp nhận chính mình và không còn hoài nghi giá trị bản thân. Bạn không cần phải trở thành người sôi nổi và hoạt bát nhất nếu đó không phải là tính cách của bạn; thay vào đó, hãy luôn là chính mình bằng cách chăm sóc tốt cho bản thân và tin rằng bạn xứng đáng nhận được sự quan tâm của người ấy.[10]
 3. 3
  Tặng quà cho chàng. Tặng những món quà nhỏ cho nhau là cách tạo ra niềm vui trong một mối quan hệ tình cảm. Ai cũng thích được nhận quà và hành động tặng quà có nghĩa là người ấy rất quan trọng với bạn. Tuy nhiên, bạn không cần “đầu tư” quá nhiều vào việc này - hãy tặng quà cho chàng chỉ vì bạn yêu chàng và muốn chàng biết điều đó. Chắc hẳn bạn không muốn bạn trai nghĩ rằng bạn dùng những món quà để đổi lấy tình cảm của chàng.[11]
  • Tự tay chuẩn bị món quà nào đó cho chàng. Bạn có thể tặng chàng một bông hoa giấy, hình ảnh trái tim đầy nghệ thuật, thứ gì đó sáng tạo và thể hiện tính cách của bạn để mỗi khi nhìn thấy món quà, chàng sẽ nghĩ đến bạn và nụ cười của bạn. Nếu bạn thích âm nhạc hoặc biết chơi nhạc cụ, hãy tặng cho chàng một hoặc một vài bài hát (sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn trình bày bài hát do mình sáng tác). Bạn có thể quay video bài hát và đăng lên YouTube ở chế độ riêng tư.
 4. 4
  Đừng ghen tuông. Hãy yêu nhưng đừng yêu đến mức nổi cơn thịnh nộ ngay khi bạn trai trò chuyện hoặc thậm chí đề cập đến một cô gái khác. Không điều gì khiến người yêu thất vọng nhanh hơn việc nhận ra bạn rất bất an và không thể chịu đựng sự hiện diện của những cô gái khác trong cuộc sống. Anh ấy sẽ rất cảm kích khi bạn thân thiện với bạn khác giới của chàng thay vì nói xấu hoặc gây sự với bất kỳ cô nàng nào ở gần chàng.[12]
  • Khi người ấy gặp gỡ bạn bè, bạn không nên nhắn tin liên tục để đảm bảo họ không trò chuyện với những cô gái khác. Điều này chỉ khiến bạn trai nghĩ rằng bạn không hề tin tưởng họ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đứng về phía người yêu. Sự chung thủy và sự cổ vũ là yếu tố mấu chốt tạo nên mức độ sâu sắc của một mối quan hệ.
 • Trân trọng những điều tốt đẹp trong mối quan hệ. Mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn khi nhận được sự trân trọng. Bạn cũng như vậy mà phải không? Hãy học cách cảm kích việc người ấy làm, cho dù chỉ là lời cảm ơn khi chàng đưa bạn về nhà. Việc họ làm cho bạn thể hiện sự tôn trọng của họ đối với bạn. Không phải phụ nữ nào cũng có được chuyện tình tươi đẹp; vì vậy, hãy trân trọng mối quan hệ của bạn.
 • Công nhận khi họ làm điều đúng đắn. Đây là hành động giúp chàng cảm thấy tự tin hơn, cũng giống như việc bạn nhận lỗi khi sai sẽ góp phần làm dịu mâu thuẫn trong mối quan hệ. Hãy sớm học hỏi những kỹ năng này để xây dựng nền tảng cho một mối quan hệ có sự san sẻ và bền chặt.
 • Nếu người yêu có cách hành xử thụ động, điều đó không có nghĩa là người ấy không yêu bạn. Trên thực tế, có thể chàng vốn là người nhút nhát hoặc hướng nội. Có lẽ trước đó anh ấy chưa từng yêu ai và không biết nên hành xử thế nào. Hoặc, chàng không phải là người thích thể hiện tình cảm, nhưng vẫn có tình yêu sâu sắc dành cho bạn. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến chàng hành động như thế và cố gắng thấu hiểu điều đó. Đôi khi người ấy mong đợi bạn chủ động nhiều hơn vì bạn có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình yêu. Hoặc, đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra chàng vốn là như thế và bạn nên học cách thích nghi.
 • Đừng cố thay đổi bạn trai. Bạn chỉ cần nói ra điều bạn thích; nếu yêu bạn, anh ấy sẽ làm điều đó trong lần tiếp theo. Nếu người ấy quá khác so với mẫu người mà bạn muốn gắn bó cả đời, hãy tìm người phù hợp hơn và xem đây là mối quan hệ giúp bạn có được những trải nghiệm quý báu.
 • Đừng áp đặt! Bạn không nên bắt buộc bạn trai làm những việc khiến chàng không thoải mái.
 • Hiểu rằng mọi mối quan hệ đều khác nhau và không có công thức chung nào giúp bạn trở thành người bạn gái tốt vì mỗi người có góc nhìn khác nhau.
 • Đừng cho phép bất kỳ ai sắp đặt cuộc sống của bạn, đặc biệt là bạn trai. Không để người ấy gây áp lực cho bạn; thay vào đó, hãy trao đổi vấn đề một cách cởi mở, bao gồm cả tác động của mọi mệnh lệnh mà anh ấy đặt ra cho bạn. Tương tự như vậy, bạn cũng đừng nên nói họ phải sống như thế nào.
 • Trao đổi với người ấy về những vấn đề mà bạn gặp phải và cùng chàng giải quyết. Hai người nên học cách chăm sóc và quan tâm lẫn nhau.
 • Tin tưởng người ấy; nếu không thể làm điều này, bạn cần thay đổi suy nghĩ của mình. Niềm tin là nền tảng quan trọng trong một mối quan hệ; và sự gắn kết giữa hai người sẽ càng sâu sắc hơn khi niềm tin được hình thành.
 • Nếu người yêu có thói quen kiểm soát hoặc bắt buộc bạn làm điều mà bạn không muốn, có lẽ đây là lúc nên nói lời chia tay. Đừng để họ kiểm soát bạn.
 • Đừng nói dối người yêu vì “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Hãy thành thật, nhưng nếu người ấy luôn nói dối, bạn cũng không cần phải đáp trả bằng hành động tương tự. Thay vào đó, bạn nên trao đổi thẳng thắn với chàng.

Cảnh báo

 • Ghen là một loại cảm xúc rất nguy hiểm. Đừng cố tình khiến người yêu ghen. Điều này chỉ khiến niềm tin bị hủy hoại về lâu dài.
 • Đừng tự ti về ngoại hình của bạn. Khi người ấy quyết định hẹn hò với bạn, điều đó có nghĩa là bạn rất thu hút trong mắt của chàng.
 • Đừng so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ. Không ai thích sự so sánh này cả, dù bạn chỉ muốn nói rằng bạn trai hiện tại tốt hơn người cũ. Đây là một sự so sánh khập khiễng và bạn không có quyền phán xét bất kỳ ai; thay vào đó, hãy tập trung nuôi dưỡng mối quan hệ hiện tại.
 • Không tán tỉnh bạn bè của chàng! Dù những anh chàng đó có hấp dẫn đến mức nào đi chăng nữa, bạn cũng cần cho người yêu biết rằng anh ấy là người duy nhất trong tim bạn. Nếu bạn muốn tán tỉnh người khác, điều đó có nghĩa là bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Đừng bí mật kiểm tra bạn trai để xem người ấy sẽ làm gì. Đây là hành động gây bẽ mặt, thiếu tôn trọng và không công bằng. Chắc chắn bạn không muốn người yêu làm điều này với mình. Tương tự như vậy, đừng ép buộc người yêu trong chuyện tình dục.
 • Đừng nói dối. Ngoài việc thành thật, bạn cũng nên có thái độ cởi mở. Đừng giấu nhẹm chuyện gì đó kể cả khi nó khiến bạn khó xử vì hành động này có thể gây rắc rối cho mối quan hệ của bạn về sau. Nói giảm nói tránh cũng là một giải pháp - đôi khi bạn phải nói điều gì đó để xua tan sự căng thẳng vì hành động giấu giếm có thể khiến người ấy nhìn nhận sai vấn đề.
 • Đừng trở thành người phiền toái. Phiền toái ở đây có nghĩa là gọi điện thoại liên tục, nổi giận khi người yêu dành thời gian bên bạn bè, dùng “khổ nhục kế” để họ phải dành nhiều thời gian cho bạn, than thở, thường xuyên phàn nàn về người khác, luôn đòi hỏi sự công nhận (chẳng hạn như thường kết thúc câu chuyện bằng câu hỏi “anh có nghĩ vậy không?”), v.v…
 • Không xem điện thoại của người yêu trừ khi chàng thoải mái với điều đó. Anh ấy cũng nên tôn trọng bạn theo cách tương tự.
 • Hiểu sự khác biệt giữa lời góp ý mang tính xây dựng và lời phê bình có tác động tiêu cực đến tính cách của người khác - trong trường hợp này, bạn đang khiến họ hành xử khác với bản chất thật của họ.
 • Thỉnh thoảng người yêu sẽ muốn có không gian riêng, nên bạn đừng phản đối khi chàng nói ra nhu cầu đó.
 • Bạn có thể kể về bạn trai với những cô bạn thân, nhưng nhớ tôn trọng người yêu bằng cách không chia sẻ những điều có phần xấu hổ, riêng tư hoặc không mấy hay ho. (Đừng kể về nụ hôn của hai người!) Không sao cả khi bạn muốn cập nhật chuyện tình cảm với bạn bè, nhưng đừng để họ xen vào chuyện của hai người; tuy nhiên, hãy kể hết mọi chuyện khi bạn gặp phải tình huống bạo hành hoặc nguy hiểm và nhờ bạn bè giúp bạn thoát khỏi mối quan hệ đó. Nếu bạn muốn chia sẻ chuyện riêng tư liên quan đến mối quan hệ, hãy đảm bảo người yêu biết điều đó và chàng cũng được phép làm điều tương tự với bạn bè; nhưng đừng để người yêu nói về bạn như một món đồ.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Mark Rosenfeld
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mark Rosenfeld. Mark Rosenfeld là chuyên gia tư vấn tình cảm dành cho phụ nữ và đã thành lập trang web Make Him Yours năm 2015. Mark chuyên giúp khách hàng tìm kiếm, thu hút và duy trì các mối quan hệ. Anh đã được giới thiệu trên các tạp chí và trang web như Style Magazine, Thought Catalog, Elite Daily, News.com.au và Good Men Project. Các video hướng dẫn hẹn hò của Mark đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem và cuốn “Make Him Yours – Beating the Odds of Modern Dating” là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon khi mới xuất bản. Bài viết này đã được xem 10.437 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 10.437 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo