Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tất cả những gì bạn cần để trở thành một người cá tính là sự tự tin và sống thực tế. Bạn có thể học cách để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống để trở thành một người mà mình mong muốn và luôn tự tin trong mắt mọi người. Hãy phát huy tối đa phiên bản thực tế của chính mình. Hãy trở thành một người có phong cách rất riêng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trở nên tự tin

 1. 1
  Hình dung bản thân và tương lai của bạn khi là một cô nàng cá tính. Trở thành một cô nàng cá tính nghĩa là thế nào? Bản thân bạn có điểm nào cần trở nên cá tính không? Hãy hình dung chính mình là một người có phong cách rất riêng mà bạn mong muốn. Cách bạn di chuyển, hành động, hoặc ăn mặc sẽ khác như thế nào?
  • Tưởng tượng ra một cô gái cá tính mà bạn muốn trở thành. Điều gì sẽ thay đổi? Bạn có nói chuyện nhiều hơn hay ít hơn không? Bạn ăn mặc khác hay giống như cũ? Bạn sống ở đâu? Bạn làm nghề gì? Bạn có quan hệ với ai?
  • Suy nghĩ về nữ thần tượng cá tính mà bạn muốn bắt chước. Bạn thích Joan Jett hay Madonna hơn? Joni Mitchell hay Janis Joplin? Angelina Jolie hay Judi Dench? Có nhiều nữ thần tượng cá tính để bạn theo dõi.
 2. 2
  Kiên định trong hành động của bạn. Khi đã hình dung bản thân là một cô nàng cá tính, cách hiệu quả nhất để tạo ra những thay đổi nhỏ là luôn hành động theo sự hình dung của bạn. Có lẽ điều này ngớ ngẩn, tuy nhiên hãy cố gắng chuyển động, cư xử, và thậm chí suy nghĩ giống như những gì bạn hình dung khi mình là một cô gái cá tính. Hãy bắt đầu từ những viêc nhỏ và từ từ tạo ra những thay đổi lớn.
  • Những người cá tính luôn thể hiện sự tự tin trong tất cả những việc họ làm. Hãy hình dung bạn tự tin khi là một người có phong cách rất riêng. Thử đi bộ dọc theo hành lang theo cách của bạn. Giờ thì đi lại theo cách của một người cá tính. Hãy tạo ra sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy.
  • Hãy chọn một trong những nữ thần tượng, chẳng hạn như Angelina hay Janis, và mỗi ngày bắt chước theo cách cô ấy bước đi. Ăn mặc theo phong cách mà bạn nghĩ cô ấy sẽ mặc, dựa trên những gì bạn có trong tủ quần áo. Hãy nói những gì bạn nghĩ cô ấy sẽ nói trong một tình huống nào đó.
 3. 3
  Phát huy đam mê. Bạn muốn đạt được điều gì? Mục tiêu sống của bạn là gì? Những cô gái cá tính không phải là người hay than thở. Họ là người kiểm soát cuộc sống của mình và chủ động để có được những gì họ muốn. Nếu bạn không biết mình đang cần gì hoặc cách để đạt được điều mình muốn, việc này sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Nếu khái niệm "đam mê" có vẻ quá phức tạp, hãy nghĩ đến sở thích. Bạn thích làm gì? Mục tiêu của bạn trong 5 năm, 10 năm, 30 năm nữa là gì?
 4. 4
  Ngừng chờ đợi sự cho phép. Những cô nàng cá tính không chờ đợi bất cứ ai cho phép họ làm gì đó. Với một phong cách rất riêng, bạn cần hành động dựa trên hiểu biết và mục đích của mình, theo đuổi những gì mình muốn mà không cần phải lo lắng người khác có cho phép bạn làm hay không.
  • Cư xử để làm hài lòng mọi người không phải là cách của một cô nàng cá tính. Hãy hành động vì bản thân, tự tin nhưng không ích kỷ.
  • Tất nhiên nếu còn đi học hoặc chưa đủ tuổi, bạn sẽ cần tuân theo một số nguyên tắc để không bị thụt lùi. Học cách để thoả hiệp với những nguyên tắc là một việc không dễ dàng trong khi bạn vẫn muốn làm theo ý mình.
 5. 5
  Suy nghĩ cởi mở. Người cá tính là người biết suy nghĩ và thận trọng, tuy nhiên họ không có tư tưởng bảo thủ. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng bạn cần sống hướng ngoại và thể hiện nét đẹp tâm hồn của mình. Hãy suy nghĩ và có kế hoạch để thể hiện phong cách rất riêng của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn sống thực tế thay vì sống trong thế giới mộng ảo.
  • Đừng ngại nói ra suy nghĩ của bạn. Nếu muốn nói gì đó, một cô nàng cá tính sẽ luôn nói ra những gì họ nghĩ.
  • Viết câu chuyện về cuộc sống của bạn, trong đó bạn là một nhân vật chính có cá tính đặc biệt. Hãy xem bản thân vừa là một nhân vật chính vừa là người kể chuyện trong bộ phim tiểu sử riêng của bạn.[1]
 6. 6
  Thư giãn. Những cô nàng cá tính chọn cách sống thoải mái. Họ là người kiên định, điềm tĩnh và bình thản. Nếu có thể làm một việc để trở nên cá tính hơn, bạn hãy luôn bình tĩnh khi đối mặt với khó khăn và làm như thể bạn có ít mối bận tâm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Bạn không hứng thú với những xu hướng, mốt nhất thời, hoặc tụ tập nhóm. Bạn hành động theo ý muốn của riêng mình và điều đó khiến bạn khác biệt.
  • Những cô nàng cá tính không phải là người lạnh lùng hay không có cảm xúc. Hãy thể hiện sự nhiệt tình khi cần thiết. Bạn có thể hành động ngược lại với những người xung quanh. Nếu mọi người trong nhóm trở nên quá khích, hãy giữ bình tĩnh. Nếu ai cũng thờ ơ với việc học, hãy trở nên sôi nổi. Hãy đi ngược lại với tiêu chuẩn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trở thành một cô nàng cá tính

 1. 1
  Nói trước trong các cuộc trò chuyện, tuy nhiên lại nói ít hơn. Chủ động nói trước sẽ mang lại cho bạn một vài lợi thế. Việc đó giúp bạn mở đầu, kiểm soát cuộc trò chuyện, và dẫn dắt theo chủ đề mà mình muốn. Bạn thiết lập các nguyên tắc và là người tiên phong. Nói ít hơn có thể giúp bạn kiểm soát tình hình. Đừng vướng vào rắc rối phải tranh cãi.
  • Sau khi kiểm soát cuộc trò chuyện và thiết lập các nguyên tắc, bạn nên im lặng và giữ điềm tĩnh. Hãy để người khác nói. Chăm chú lắng nghe họ và thật sự quan tâm đến những gì mà mọi người đang nói, tuy nhiên đừng để bị tác động nhiều.
  • Nếu phải chen ngang, bạn nên nói một cách bình tĩnh và rõ ràng. Hãy bắt đầu bằng cách nói thế này, "Tôi có điều muốn nói", và dừng lại khoảng 5-10 giây. Mọi người sẽ chú ý đến bạn.
 2. 2
  Dựa vào bản thân. Một người cá tính sẽ không cần nhờ mọi người giúp đỡ. Điều này rõ ràng tùy thuộc vào địa vị và công việc của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là hãy cố gắng tự lực và quyết đoán nhất có thể. Bạn không phải là một thiếu nữ vô dụng luôn buồn rầu, bạn là một cô nàng cá tính có thể tự chăm sóc bản thân.
  • Nếu thật sự cần giúp đỡ, cũng ổn thôi - chúng ta đều là con người mà. Tuy nhiên, đừng tạo ấn tượng rằng bạn không thể tự làm việc gì đó. Hãy tự hào khi bạn nổ lực hoàn thành mọi việc.
 3. 3
  Giúp đỡ những cô gái khác. Đừng giữ cá tính mạnh mẽ cho riêng mình. Người không ích kỷ và luôn giúp đỡ người khác khi cần sẽ được xem là chín chắn, thú vị, và đáng ngưỡng mộ. Đừng cho rằng phụ nữ luôn ghen ghét nhau. Hãy đối xử tốt với những bạn nữ và kết bạn với nhiều cô gái.
  • Nếu bạn còn đi học, hãy bảo vệ những bạn nữ yếu đuối hơn mình và đi chơi với những người có ít bạn bè. Hãy đi chơi với một người bạn mới chuyển đến lớp. Hãy chủ động trò chuyện với những bạn không thành thạo ngôn ngữ. Đó chính là cách của một cô nàng cá tính.
 4. 4
  Chấp nhận rủi ro trong dự tính. Bạn có sẵn sàng làm việc gì đó mà có thể thất bại không? Đó chính là một cô nàng cá tính. Những người có cá tính đặc biệt không sống theo cách quá an toàn và bảo đảm, họ sẵn sàng đương đầu thử thách để có được những thành công nổi trội hơn người khác.[2] Hãy thẳng thắn nói với giáo viên khi họ dạy nhầm một chủ đề đáng tranh cãi. Ngăn chặn kẻ bắt nạt ở lớp khi một người bạn bị châm chọc. Làm hồ sơ xin học bổng mà chưa chắc bạn sẽ nhận được. Thử đảm nhận một vị trí trong nhóm. Hãy sẵn sàng đối mặt với thất bại.[3]
  • "Rủi ro trong dự tính" không có nghĩa là "hành động nguy hiểm". Rủi ro trong dự tính có thể là bạn can đảm nói chuyện với nhân viên pha chế ở một quán cà phê và sẵn sàng đối mặt nếu bị phớt lờ, chứ không phải uống hết một chai rượu và lái xe của bố ra ngoài. Trở nên cá tính và hành động ngu ngốc là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
 5. 5
  Sống thật. Trở thành một cô nàng cá tính không phải là đóng kịch. Một cô nàng cá tính không phải "cô ả xấu tính". Đó không phải là một mánh lới, vỏ bọc, hoặc mốt nhất thời, và đó không liên quan đến câu chuyện nữ quyền trở thành "người dẫn đầu". Chúng ta nhận biết những người cá tính bởi phiên bản chân thật nhất và ít giả tạo nhất của họ. Nếu bạn muốn người khác nói "Cô ấy thật cá tính" khi nhận xét về bạn, hãy làm những gì bạn muốn vì mục đích nào đó, chứ không phải vì danh tiếng.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Có ngoại hình cá tính

 1. 1
  Quyết định cách ăn mặc của bạn. Những người cá tính không đi theo mốt hoặc xu hướng tức thời. Họ có vẻ ngoài cá tính bởi vì họ muốn như vậy. Một cô nàng cá tính có thể ăn mặc như thể cô ấy sống ở trang trại với kiểu tóc cắt ngắn trẻ trung và đôi giày boot cao bồi, hoặc ăn mặc như một fashionista sành điệu với kính râm bản to và quần áo thương hiệu Vogue. Cách ăn mặc nên giúp nâng tầm con người thật của bạn, chứ không phải để thay đổi chính mình.
  • Liên kết phong cách ăn mặc với cuộc sống thật của bạn. Nếu là một cô gái có bàn tay thô và móng tay bị nứt nẻ, bạn nên chấp nhận. Hãy là chính mình.
  • Ăn mặc giống như cách bạn hình dung bản thân. Nếu bạn muốn tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, quần áo có thể giúp tác động đến cảm xúc của bạn. Hãy xem qua tủ quần áo và chọn những bộ đồ truyền cảm hứng, hoặc đồ mà nữ thần tượng cá tính của bạn sẽ chọn.
 2. 2
  Mặc những bộ quần áo giúp bạn cảm thấy tự tin. Quần áo tác động đến cảm xúc và có thể nâng giá trị con người bạn. Nếu cách ăn mặc không phù hợp với con người của bạn, bạn có thể tạo ra sự thay đổi bên ngoài mà sẽ tác động đến cảm xúc trong bạn. Hãy kỹ lưỡng với trang phục, ăn mặc sành điệu hay bình thường tùy theo bạn muốn để cảm thấy thoải mái nhất.
  • Soạn lại tủ quần áo và mặc thử. Cái nào thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn? Cái nào giúp bạn tự tin? Gợi cảm? Mạnh mẽ? Cá tính? Hãy mặc cái đó.
 3. 3
  Dọn dẹp quần áo. Hãy bỏ đi bất cứ món đồ nào không phù hợp với một cô nàng cá tính. Bạn sẽ dễ dàng gom lại quần áo trong nhiều năm và bỏ đi những món đồ cũ mặc nhà nếu chúng không giúp bạn cảm thấy tự tin và phong cách. Nếu chỉ giữ lại những quần áo giúp bạn tự tin và mạnh mẽ, bạn sẽ luôn cảm thấy mình thật cá tính, điều này sẽ ảnh hưởng đến hành động của bạn.
 4. 4
  Ngừng theo đuổi xu hướng nhất thời. Tất cả những xu hướng đều chỉ để làm cho bạn trông hợp thời trang trong mắt người khác, chứ không phải bản thân bạn. Có thể bạn dành nhiều giờ xem những tạp chí thời trang để biết xu hướng thịnh hành tiếp theo hàng tháng, đó không phải là việc của một cô nàng cá tính. Cố gắng để dẫn đầu xu hướng nghĩa là "hợp thời trang", chứ không phải cá tính.
  • Nếu bạn thật sự quan tâm đến thời trang và theo đuổi những xu hướng, hãy làm những gì bạn thích. Tuy nhiên, đừng tự tạo áp lực. Một cô nàng cá tính sẽ không bị người khác ảnh hưởng.
 5. 5
  Giao tiếp bằng mắt. Một trong những cách hiệu quả nhất để trông cá tính khi ở bên người khác là giao tiếp bằng mắt nhiều hơn. Điều này giúp bạn có vẻ tự tin và mạnh mẽ khi tương tác với người khác và họ sẽ chú ý đến ánh mắt mạnh mẽ của bạn.
  • Bạn không cần lúc nào cũng phải tỏ ra dễ chịu, luôn đồng ý, và chiều theo người khác. Hãy thận trọng như thể bạn đang cẩn thận suy xét những gì người khác đang nói, và có lẽ bạn sẽ phản đối. Đó là cách của một cô nàng cá tính để biết được sự thật từ người khác. Đừng để bản thân bị hù dọa mà hãy trở thành một cô nàng khiến người khác nể phục.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicolette Tura, MA
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên nâng cao sự tự tin
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicolette Tura, MA. Nicolette Tura là chuyên gia sức khỏe thể chất & tinh thần, người sáng lập của The Illuminated Body, dịch vụ tư vấn sức khỏe thể chất, tinh thần và tình cảm tại Khu Vực Vịnh San Francisco. Nicolette là giáo viên yoga có 500 giờ kinh nghiệm với chuyên môn về Tâm lý & Chánh niệm, Chuyên gia Thể dục Phục hồi được Viện Y học Thể thao Quốc gia chứng nhận và là chuyên gia về lối sống cân bằng. Cô có bằng cử nhân xã hội học của Đại học California, Berkeley và nhận bằng thạc sĩ về xã hội học của SJSU Bài viết này đã được xem 12.773 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 12.773 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo