Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mọi người thường nghĩ rồi sự việc sẽ ra sao nếu thỉnh thoảng họ trở thành một người khác. Điều này càng đúng với trường hợp nếu bạn không thấy hạnh phúc khi là chính mình, hay không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Chúng ta đã quen với việc đeo nhiều chiếc mặt nạ khác nhau hay hành xử theo nhiều cách khác nhau để ứng phó với các tình huống trong công việc, tại một trận bóng đá hay một buổi tối dạo chơi cùng bạn bè và gia đình.[1] Để tạm thời quên đi cuộc sống riêng và cho bản thân thời gian có cái nhìn đôi nét về một cuộc sống khác, chúng ta thường xem phim, chơi trò chơi và đọc sách. Hầu như mọi người ai cũng muốn có được cơ hội để thỉnh thoảng thoát khỏi bản thân. Tuy nhiên, cũng có thể điều bạn thật sự mong muốn là trở thành một người khác. Sau đây là cách để bạn hiện thực hóa giấc mơ này.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Nghiên cứu về Người khác

 1. 1
  Phân tích tại sao bạn muốn trở thành một người khác. Tự hỏi bản thân lý do đằng sau mong muốn được thay đổi này là gì. Bằng cách này bạn có thể khám phá ra căn nguyên của vấn đề. Một khi bạn biết được nguyên nhân bạn muốn trở thành một người khác đến từ đâu, bạn có thể giải quyết tận gốc triệt để vấn đề.
  • Đừng vội kết luận rằng bạn muốn được làm một người khác chỉ vì để thoát khỏi một vài tình huống hy hữu. Thử thách và tình huống không như ý vẫn luôn diễn ra hằng ngày với bất kỳ một ai trong chúng ta. Ai cũng có lúc mắc sai lầm và cần học hỏi, rút kinh nghiệm thường xuyên.
  • Nếu các trải nghiệm hoặc mối quan hệ của bạn xảy ra theo một mô hình rõ ràng và lặp đi lặp lại tạo ra manh mối để bạn cải thiện chúng, thì hãy tận dụng nó. Điều tra nguyên nhân khiến mối quan hệ đổ vỡ và điều khiến bạn bị chỉ trích.
 2. 2
  Tự hỏi bản thân bạn muốn thay đổi điều gì.[2] Bạn đã nhìn quanh xem điều gì khiến bạn muốn trở thành một người khác; bạn cũng cần xem xét cảm xúc của chính mình nữa. Nếu có việc nào đó đang quấy rầy bạn, xác định xem đó là việc gì và tìm cách thay đổi chúng để mọi việc có thể trở nên tốt đẹp hơn.
  • Nếu bạn không thấy hạnh phúc khi là chính mình, hãy tìm ra nguyên nhân tại sao. Bạn có bị thừa cân không? Bạn có tính hay lo sợ không? Tâm trạng hay rối bời phải không?
  • Nếu chỉ đơn thuần là thấy chán với những việc cứ diễn ra theo lối mòn hàng ngày và muốn thay đổi, hãy chỉ ra chính xác điều gì khiến bạn không hài lòng. Là mối quan hệ của bạn phải không? Là công việc? Là ngôi nhà hay chiếc xe của bạn? Hay là thời tiết? Tập trung vào điều bạn muốn thay đổi.
 3. 3
  Tập trung vào cách thức để thay đổi. Bạn biết mình cần thay đổi điều gì. Điều này giúp bạn có thể trở thành người mà bạn muốn. Bây giờ bạn cần suy nghĩ ra nhiều nhất các biện pháp sửa chữa hoặc cải thiện vấn đề.
  • Nếu bạn muốn giảm cân để được khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thì hãy tập trung thực hiện việc này. Bắt đầu đến câu lạc bộ thể hình, giảm lượng chất béo và hợp chất carbonhydrate (đường, tinh bột, và chất xơ) đưa vào cơ thể và tham gia một tổ chức xã hội để được hỗ trợ.
  • Nếu bạn phải chịu đựng chứng lo âu, thì nên nhờ đến chuyên gia, tập thiền, và tận dụng cơ hội để luyện tập tính quyết đoán.
  • Nếu bạn mệt mỏi vì mọi người gọi bạn là kẻ nhàm chán, thử làm những việc có tính phiêu lưu như thử chơi nhảy dù, leo núi, chèo thuyền hoặc học lái máy bay.
  • Nếu bạn thấy không hạnh phúc khi ở bên người yêu, hãy thử cùng nhau làm điều mới mẻ, tìm cách để gắn kết và đánh giá cao lẫn nhau, đến gặp chuyên gia tư vấn hoặc cân nhắc có nên tiếp tục bên nhau.
  • Nếu bạn đã chán ngấy công việc hiện tại, thì hãy tìm một công việc mới hoặc trở lại trường và học những kỹ năng mới để có thể kiếm được công việc mà bạn mơ ước, mua nhà và loại xe mà bạn muốn. Chuyển khỏi nơi bạn không thích vì ở đó trời mưa quá nhiều và thời tiết quá lạnh chẳng hạn.
 4. 4
  Tìm người mà bạn muốn noi gương.[3] Bạn khá giỏi trong việc xác định rằng bạn không muốn trở thành người như thế nào. Giờ là lúc bạn cần nghĩ về lối sống mà bạn thích và kiểu người mà bạn muốn trở thành. Suy ngẫm về hành động, niềm tin và phẩm giá của những người mà bạn ngưỡng mộ để học cách thành công trong mọi khía cạnh cuộc sống.
  • Hẳn là bạn có thần tượng ai đó, có thể là một nhân vật trong phim hay trong sách, một diễn viên nổi tiếng, một vận động viên thể thao, một thành viên trong gia đình, hoặc một người đoạt giải Nobel vì hòa bình. Bạn có muốn mình giống với một nhân vật mình yêu thích trên tivi không? Hay giống như bạn trai hoặc bạn gái của bạn không? Một khi bạn đã thu hẹp phạm vi đối tượng bạn muốn trở thành, bạn có thể bắt đầu tự gây dựng và phát triển các đặc điểm tính cách để tự hoàn thiện bản thân dựa trên những đối tượng này.
  • Chọn những đức tính tốt để cuộc sống bạn trở nên tốt đẹp hơn thay vì trở nên tệ đi. Kết thúc trong tình trạng giam mình hay chạy trốn khỏi những người liên quan trong cuộc đời bạn sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề. Những cá nhân được chọn làm hình mẫu này nên mang đầy đủ đặc điểm thú vị, dễ mến hoặc duyên dáng.
 5. 5
  Đảm bảo tính cách bạn muốn xây dựng mang tính khả thi.[4] Bạn phải có khả năng duy trì đức tính tốt này trong thời gian dài cho đến khi nó trở thành một phần con người bạn. Nếu bạn nói dối mọi người về năng lực và con người bạn, mọi việc sẽ trở nên tồi tệ khi họ phát hiện ra sự thật, và tin chắc một điều rằng họ sẽ sớm nhận ra ngay thôi.
  • Đừng ra vẻ mình là người giàu có trong khi mình chỉ có vài đô la trong túi và còn không trả nổi một bữa tối cho hai người, và lẽ dĩ nhiên hãy thôi mơ mộng đến kỳ nghỉ ở Hawaii.
  • Đừng giả vờ như mình có kiến thức về xe hơi để có được một cuộc hẹn và rồi kết thúc bằng việc chết kẹt giữa đường vì không biết làm sao để thay cái lốp xe bị nổ.
  • Tương tự như thế, hãy học chơi một loại nhạc cụ hoặc học nấu ăn trước khi muốn gây ấn tượng với mọi người về khả năng của bạn.
 6. 6
  Nghiên cứu kỹ mọi thứ về người mà bạn ngưỡng mộ. Cần có sự đầu tư về kiến thức và sự nỗ lực rèn luyện để trở thành một người khác thay vì là chính bạn lúc này. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một hình mẫu để noi theo. Bạn cần tiến hành điều tra nghiêm túc để vén được tấm rèm bí mật chứa đựng bí quyết để trở nên giống người mà bạn ngưỡng mộ.
  • Đọc tự truyện, tiểu sử, những câu chuyện và bài báo nói về người mà bạn ngưỡng mộ. Đồng thời, kiểm tra trang web cá nhân và trang dành cho người hâm mộ của người này.
  • Quan sát họ qua video và chú ý đến những đặc điểm bạn muốn học tập, như vẻ bề ngoài và phong cách, cách họ ứng xử và giao tiếp, cách họ đối mặt với áp lực, cách họ xuất hiện trước mọi người. Họ có thể hiện sự tự tin, kính trọng, thân thiện, tích cực, thương người, hay mạnh mẽ không?
  • Cố gắng tìm gặp người đã truyền cảm hứng cho bạn. Nếu bạn có thể nói chuyện với người này tại một sự kiện, hội nghị hay thậm chí ở một nơi nào đó thuận tiện hơn, hãy tìm hiểu xem họ thực sự là người như thế nào, bằng cách nào họ trở thành người như hiện tại và có thể họ sẽ cho bạn lời khuyên nào đó.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trở thành Người khác

 1. 1
  Đặt ra mục tiêu. Bạn cần biết mình muốn gì và cách để thực hiện chúng. Bạn muốn tạo ra thay đổi để trở thành ai đó khác bạn ở thời điểm này.[5]
  • Tiếp cận mục tiêu, đầu tiên bạn hãy xác định nơi mà bạn muốn đến và những kết quả cần đạt được. Ví dụ, bạn muốn trở nên tự tin như nữ cầu thủ bóng đá mà bạn hâm mộ hay bạn muốn chơi thật giỏi các môn quần vợt, bóng rổ, bóng đá, hay thi đấu giải Olympic.[6]
  • Mục tiêu không chỉ là thứ bạn muốn có được mà còn là thứ bạn sẵn lòng chiến đấu vì nó. Cần hỏi bản thân mình liệu bạn có thể theo đuổi mục tiêu đến cùng. Liệu bạn có sẵn sàng luyện tập thể dục, tạo cơ bắp, luyện tập đều đặn hàng ngày không? Việc này giúp bạn xác định xem bản thân mong mỏi điều gì đó đến nhường nào.[7]
  • Đừng tạo cơ hội cho những sai lầm. Dù có rất nhiều công cụ hữu dụng như sách cổ vũ tinh thần và nhóm những người ủng hộ nhau, bạn là người duy nhất có thể thay đổi chính bản thân mình. Không có thần dược nào trên đời, tất cả cần có sự lao động và nỗ lực nghiêm túc.[8]
 2. 2
  Bắt đầu bằng những thay đổi đơn giản nhất.[9] Trở thành ai đó đồng nghĩa với việc bạn trải qua một sự chuyển hóa lớn đối với bản thân mình. Trước tiên bạn sẽ muốn tập trung vào các đặc điểm và hành động mà bạn ít phải thực hiện nhiều biến đổi nhất để không cảm thấy chán ngán. Khi bạn đã quen dần với việc đón nhận những tính cách mới, bạn có thể chuyển sang thực hiện những thay đổi khó hơn và có thể bạn phải bỏ ra hầu hết thời gian và năng lượng của mình để thực hiện nó.
  • Thay đổi diện mạo bên ngoài thường dễ dàng hơn nhiều so với việc thay đổi những thói quen nhiều năm. Và sẽ mất một chặng đường dài để bạn cảm nhận được sự khác biệt thúc đẩy bạn thay đổi những đặc điểm khác.
  • Những thay đổi đến tự nhiên hơn sẽ dễ thực hiện hơn. Ví dụ, nếu bạn đã luôn luôn là người cư xử lịch sự, trở nên lịch sự hơn sẽ không phải tốn nhiều nỗ lực. Nếu bạn là người thích cười thì việc dặn lòng luôn mỉm cười mọi lúc mọi nơi trong ngày sẽ trở nên khá dễ dàng.
  • Đón nhận thách thức. Sẽ có nhiều điều khó khăn chờ đợi bạn. Ví dụ, nếu bạn là một người nhút nhát, luôn giữ mọi thứ trong lòng, việc vẫy tay và nói “Xin chào” với người lạ sẽ khiến bạn thấy khó khăn lúc đầu.
  • Biết được rằng qua mỗi thử thách mà bạn đón nhận và thành công vượt qua nó, bạn sẽ tiến gần hơn đến người mà bạn muốn trở thành.
 3. 3
  Thay đổi phong cách. Cách thức chúng ta thể hiện mình với thế giới bên ngoài không chỉ phản ánh chính xác ấn tượng đầu tiên về con người mình mà còn quyết định cách người khác nhìn nhận về mình và đối xử với mình ra sao nữa.[10] Nếu bạn muốn mình trông thật nổi bật, hãy mặc quần áo và để kiểu tóc khiến bạn trông khác biệt với những người khác.
  • Nếu bạn muốn được người khác ghi nhận theo một cách nào đó, chẳng hạn như sự giàu có hoặc tính chuyên nghiệp, hãy mặc quần áo tương ứng và tự quan sát. Nếu bạn muốn ăn mặc đơn giản và thoải mái, thì bạn sẽ chọn cho mình phong cách đơn giản nhất.
  • Nếu bình thường bạn đeo kính, để tóc nâu dài, không trang điểm, hãy nghĩ cách cập nhật diện mạo mới cho mình. Cắt kiểu tóc ngắn tân thời, nhuộm tóc bằng gam màu đậm như đỏ, tím, vàng, hoặc đen đậm. Tìm liên hệ hoặc chọn cho mình phong cách trẻ trung hiện đại.
  • Tìm sách chỉ dẫn cách sáng tạo trong trang điểm và làm mới mình.
  • Mua quần áo mới. Nghĩ xem hình tượng mà bạn đang muốn học theo sẽ muốn mặc gì. Chọn những phong cách làm tôn lên vẻ đẹp của bạn và mặc đồ khiến bạn thấy thoải mái. Bạn chắc hẳn muốn diện mạo của mình thay đổi tích cực theo những tính cách mới bạn đang gây dựng.
 4. 4
  Chú ý tới cách bạn thể hiện mình.[11] Chúng ta thường có ấn tượng về ai đó vì chính con người họ nhiều hơn là bị ấn tượng bởi quần áo và kiểu tóc của họ. Chúng ta quan sát cách họ di chuyển, cử chỉ và biểu cảm gương mặt họ để rồi có đánh giá của riêng mình dựa trên những điều này.
  • Quan sát cách bạn di chuyển. Cách bạn di chuyển ảnh hưởng quan trọng đến việc người khác nhìn nhận về bạn. Hãy bước đi với tư thế tự tin, đĩnh đạc.
  • Mặc loại quần áo và giày dép phù hợp ở nơi công cộng. Tập luyện đi giày cao gót nếu đó là phần bắt buộc cho diện mạo mới của bạn. Nhìn bạn trong gương để xem cách bạn đong đưa cánh tay và cách bạn lắc hông.
  • Quan sát điệu bộ của bạn qua gương. Luyện tập cách cười mỉm và cười thoải mái cùng với diện mạo mà bạn muốn. Kiểm tra xem nếu bạn có thể nói chuyện với con người mới của mình.
  • Bạn cũng có thể muốn quay phim lại những việc này để xem mình đã tiến bộ trong giao tiếp và biểu đạt ngôn ngữ cơ thể đến đâu. Nếu bạn muốn uốn tóc, hãy nghĩ xem liệu nó có phải là điều phù hợp với hình tượng mới của bạn đang hướng đến. Nếu không, hãy thử nghiêm túc từ bỏ thói quen này.
 5. 5
  Thay đổi vai trò bản thân. Hãy áp dụng mọi thứ bạn đã học được để trở thành một người khác. Hãy đưa ra những lựa chọn giúp bạn đến gần hơn với đích đến trở thành một con người khác như bạn muốn.
  • Thử áp dụng những tính cách khác nhau từ những người mà bạn ngưỡng mộ. Ra ngoài và trở thành con người của xã hội tràn đầy năng lượng, ưa giao tiếp và tìm hiểu về những người lạ, nói chuyện phím và kể chuyện tiếu lâm. Hãy là một vị anh hùng vượt qua mọi khó khăn hiểm trở. Đi ra ngoài và rèn luyện bản thân cho đến khi bạn thành công.
  • Nếu bạn bị mắc kẹt trong một công việc tù túng không lối thoát, hãy tìm một công việc mới và làm những điều bạn thật sự hứng thú hoặc tận dụng những kinh nghiệm đã qua để kiếm một vị trí cao hơn tại một công ty khác. Tự khởi nghiệp hoặc bắt đầu đi học và trở thành bác sĩ, luật sư hay bất cứ ngành nghề nào bạn thích. Chuyển đến một thành phố khác để bạn có nhiều cơ hội thể hiện tài năng của mình.
  • Nếu trước giờ bạn vẫn luôn là người chủ động trong một mối quan hệ, hãy đổi thành người hiểu được đối phương thật sự cần gì và không cần gì cho mối quan hệ đó trước. Nuôi dưỡng niềm tin dành cho nhau và yêu cầu được đối xử công bằng. Học cách rời xa và từ bỏ người và việc không mang lại điều tốt đẹp cho bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Sống như Người khác

 1. 1
  Duy trì luyện tập.[12] Một số đặc điểm, một số thay đổi và một vài sự tiếp cận cần nhiều thời gian để tập quen dần. Hãy nhớ rằng trở thành ai đó không phải là việc dễ dàng một sớm một chiều mà làm được. Bạn cần xác định xem điều mình muốn làm là gì và tìm cách thực hiện nó. Hãy duy trì thực hiện cho đến lúc thành công.
  • Hãy viết ra đặc điểm của bạn. Bạn muốn cách bạn thể hiện, hành động, và mọi thứ bạn làm trở thành đặc tính thứ hai và là một phần con người mới của mình, hãy luyện tập thường xuyên với nhiều tình huống đa dạng, nhiều vai trò, và mối quan hệ. Cuối cùng, bạn không cần phải cố gắng luyện tập điều đó nữa bởi nó đã trở thành một phần con người bạn.
  • Thực hành thông qua các hoạt động hay sở thích đều đặn, ưu tiên lĩnh vực nằm ngoài vùng thoải mái của bạn. Điều này giúp bạn mở rộng thêm chân trời và thích ứng với các tình huống mới, trải nghiệm mới nhanh hơn.
  • Biết được đâu là giới hạn của bản thân. Một số việc nếu bạn thay đổi sẽ không ổn tí nào và có một số thứ bạn thực sự không nên thay đổi, chẳng hạn như hình dáng cơ thể, chiều cao, cỡ chân, chiều dài ngón tay, hoặc màu da, và nhiều điểm khác. Hãy chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi và tập trung năng lượng vào việc bạn có thể thay đổi được.
 2. 2
  Ngừng phán xét.[13] Điều mà bạn lo sợ người khác nghĩ hay đánh giá về mình thường là những điều bạn không thích, phê phán hoặc chỉ trích người khác. Hãy bớt xét nét để giải phóng bản thân và người khác khỏi gánh nặng không đáng có này. Rất khó nếu bạn muốn phát triển bản thân theo hình mẫu nào đó mà lại luôn thấy đố kỵ với sự thành công của người khác.
  • Đấu tranh chống lại tư tưởng phán xét người khác cũng như bản thân và trở thành một người biết quan sát chủ động và tích cực. Nhìn ra cách người khác đối mặt với thất bại và thử thách để rồi cố gắng áp dụng những đức tính tốt này vào việc hoàn thiện nhân cách của bản thân.
  • Nhớ đến lúc bạn thực hiện tốt công việc nào đó như là xử lý một tình huống xã hội thành công hay tạo ảnh hưởng tích cực đến người khác. Ghi nhớ cách bạn đã thực hiện nó, những điều có thể giúp ích và cả điều không giúp ích được gì.
 3. 3
  Biết thích nghi. Có lẽ bạn sẽ phải tự chọn ra cho mình một vài tính cách, phong cách, và vai trò thích hợp với bản thân. Đôi khi một vài thứ không dành cho bạn và điều đó cũng bình thường. Bạn phải đủ mạnh mẽ để vứt đi thứ không thể hỗ trợ cho sự thay đổi tích cực của bạn và chỉ nên tập trung vào những điều có ích.
  • Nếu bạn có mái tóc đen dài và muốn đổi thành tóc vàng dài, thì biết rằng nhuộm tóc nhiều lần sẽ gây tổn hại đến tóc. Bạn có thể để tóc ngắn thay vì để dài để tránh cho tóc không bị khô. Xem xét mặt lợi khi để tóc đen và điểm thêm vài đường nhuộm highlight sẽ làm nổi bật phần tóc đen.
  • Nếu bạn cao 1m53 và có dạng người khá đẫy đà, có lẽ bạn không nên tốn công sức tập trung trở thành siêu mẫu hay một nữ cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nào đó, mặc dù không phải bạn hoàn toàn không có cơ hội. Thay vào đó, bạn có thể thử luyện tập thành mẫu ảnh hay vận động viên đấm bốc. Học mẹo xử lý vấn đề và vận dụng các đặc điểm bạn đã học để thích nghi với mọi giới hạn.
 4. 4
  Hãy vui vẻ. Đừng nên quá nhạy cảm. Một số người có thể không hiểu việc bạn đang làm và không biết vì sao bạn lại làm vậy sẽ cười nhạo bạn. Hãy nghĩ về quãng đường dài bạn đã vượt qua và về con người mới của bạn, sớm thôi bạn của hôm qua sẽ bị quên lãng và bạn của hiện tại đã trải qua bao gian nan sẽ là bạn thực thụ.
  • Khi đối mặt với sự chế nhạo, hãy nghĩ đến người bạn ngưỡng mộ sẽ hành xử ra sao rồi hành động và phản hồi. Hy vọng chính bạn cũng xử lý tốt được tình huống này.
  • Thật khó để có thể vui vẻ nếu bạn luôn để ý hay lo lắng bạn trông thế nào khi xuất hiện trước người khác. Hầu như việc giao tiếp xã hội khtaông áp dụng rập khuôn một nguyên tắc nào cả. Người ta không chờ thời cơ để chế nhạo bạn nếu bạn làm gì đó khác thường. Hãy tiếp tục cuộc hội thoại và nếu cần bạn có thể tạm ngưng để suy nghĩ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn cải thiện, nâng cao các kỹ năng và tính cách vốn có của mình so với việc học theo một tính cách nào đó từ người khác. Bạn đặc biệt và xứng đáng trở thành “bạn” tốt nhất có thể. Hãy luyện tập trở thành người khác trước khi bạn thật sự trở thành một con người mới của chính mình. Bạn không biết rằng bạn sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc khi là chính mình sau đó.
 • Nhớ rằng thậm chí cả vị anh hùng trong lòng bạn và những người bạn ngưỡng mộ khác đều là con người và ai cũng có thể không được hoàn hảo. Họ đều có vấn đề của riêng họ, sự bất an và những sai lầm giống bạn.
 • Đừng vận dụng quá đà các tính cách đến mức chúng trở nên khó chịu, chẳng hạn như quá tự tin dễ sẽ trở thành kiêu ngạo, hoặc quá khắt khe dễ khiến bạn trở nên thích gây sự và thậm chí trở thành “một người hung hăng”.[14]

Cảnh báo

 • Cẩn thận khi bạn muốn mô phỏng ai đó hoàn toàn. Sự bắt chước này có thể gây phản cảm đối với người bạn ngưỡng mộ và người khác có thể không tôn trọng bạn vì bạn không có cái tôi riêng biệt của mình. Tốt hơn bạn nên phát triển thêm những tính cách của bản thân thay vì bắt chước hình tượng người khác.
 • Đừng nên hụt hẫng vì người mà bạn thần tượng không giống như bạn đã tưởng tượng hay mong chờ. Thậm chí ngay cả họ cũng không thể giải quyết được mọi vấn đề của bản thân họ. Nhớ lấy điều này và không nên quá hà khắc với bản thân.
 • Quá ám ảnh hay phát cuồng ai đó là điều không tốt. Nếu bạn nhận ra mình không thể ngừng suy nghĩ về ai đó trong khi mình không hề quen biết họ, và nghĩ rằng bạn có mối liên hệ với họ rồi nhất quyết muốn trở thành người như họ, bạn nên nhờ đến một chuyên gia tâm lý.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Trưởng thànhTrưởng thành
Nói ít điNói ít đi
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu íchLấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu ích
Nhớ lại thứ mà bạn đã quênNhớ lại thứ mà bạn đã quên
Xác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thânXác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thân
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tasha Rube, LMSW
Cùng viết bởi:
Nhân viên công tác xã hội
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tasha Rube, LMSW. Tasha Rube là nhân viên xã hội được cấp phép tại Missouri. Cô đã nhận bằng MSW của Đại học Missouri vào năm 2014. Bài viết này đã được xem 18.401 lần.
Chuyên mục: Phát triển cá nhân
Trang này đã được đọc 18.401 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo