Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nghề pha chế rượu, hoặc bartender có thể là một nghề thú vị và dễ kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng làm được. Để trở thành một bartender, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng làm việc trong những khoảng thời gian thất thường, tiếp xúc với những khách hàng say xỉn và thô lỗ, và phải làm nhiều việc cùng một lúc. Hãy đọc tiếp để biết cách theo đuổi nghề này.

Phần 1 của 2:
Trở thành một Bartender

 1. 1
  Yêu cầu công việc. Phải đủ ít nhất 18 tuổi để có thể làm việc như một bartender (tuy nhiên một số tiểu bang trong nước Mỹ yêu cầu bạn phải đủ 19 hoặc 21 tuổi). Vài nơi yêu cầu bắt buộc bạn phải học lớp nhận thức về rượu trước khi được làm việc.[1] Hãy tìm hiểu về những quy định hoặc yêu cầu đặc biệt tại địa phương của bạn.
  • Lớp nhận thức về rượu sẽ dạy bạn mọi điều về Lái xe trong lúc say rượu, Chứng minh thư giả, Nồng độ cồn trong máu, phục vụ thức uống có cồn cho người ít tuổi, cách tránh bị say rượu, và những thứ khác.[2]
 2. 2
  Làm một hoặc cả hai thứ sau. Một số bar nhận người học về bartender mới ra trường, trong khi một số bar khác thì lại thăng chức cho những trợ lý của bartender hoặc phục vụ cocktail vào vị trí bartender.
 3. 3
  Luyện tập. Bất kể bạn muốn làm gì, thì luyện tập sẽ làm cho bạn cảm thấy tựu tin hơn khi bạn đảm nhiệm công việc một mình ở quầy bar. Hầu hết các bar sẽ huấn luyện cho người mới và sẽ cho làm việc chung với một bartender thành thạo để học hỏi kinh nghiệm.
 4. 4
  Tìm việc. Bartenders có thể làm việc ở nhiều nơi như nhà hàng, bar, vũ trường, khách sạn, sòng bạc và tụ điểm âm nhạc.[6] Gửi hồ sơ xin việc của bạn đến nhiều nơi khác nhau và theo dõi những vị trí họ cần tuyển.
  • Nếu bạn đã có công việc là barback hoặc phục vụ cocktail rồi thì nên gặp quản lý của bạn để trao đổi về việc thăng chức lên vị trí bartender.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Trở thành một Bartender Giỏi

 1. 1
  Biết nghề bartender đòi hỏi những gì. Nghề này có thể rất thú vị và thảnh thơi, nhưng nó cũng có thể rất mệt mỏi và căng thẳng. Hãy xem xét nếu bạn có đủ tính chất của một bartender giỏi không:
 2. 2
  Xử lý những khách say một cách thích hợp. Bartender về mặt luật pháp được phép không phục vụ cho những khách đã quá say. Nhiều bartender không biết là họ sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật về những tai nạn xảy ra cho khách hàng khi họ được phục vụ đồ uống quá nhiều. Nếu khách hàng say xỉn của bạn bị thương hoặc làm người khác bị thương thì bạn và bar của bạn có thể phải chịu trách nhiệm. Bạn phải biết khi nào nên ngăn khách khỏi uống quá nhiều, và trong một số trường hợp, mời họ rời khỏi bar.
  • Những khách đã say thường rất manh động, thô lỗ và thậm chí bạo lực khi có sự chạm trán. Do đó quan trọng là bạn phải quả quyết và không ngại đối mặt với những người khách này.
 3. 3
  Nâng cấp tay nghề của bạn. Ngoài việc học những thứ “kinh điển”, một bartender phải luôn cập nhật những loại cocktail mới và biết những loại thức uống nào đang được thịnh hành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chuẩn bị tinh thần để làm vào cuối tuần, ngày lễ và đêm khuya.
 • Hỏi về những yêu cầu của bar mà bạn muốn xin vào. Một số bar sẽ tuyển những người không có kinh nghiệm và dạy nghề luôn ở đó.
 • Dù có tốt nghiệp ở trường dạy bartender, cũng không chắc là bạn sẽ tìm được việc ngay.


Bài viết wikiHow có liên quan

Trở thành Người mẫuTrở thành Người mẫu
Trở thành Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệpTrở thành Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệp
Trở thành kỹ sư phần mềmTrở thành kỹ sư phần mềm
Trở thành người giáo viên tốtTrở thành người giáo viên tốt
Học Ngôn ngữ Lập trìnhHọc Ngôn ngữ Lập trình
Trở thành đầu bếpTrở thành đầu bếp
Kiếm tiền (dành cho trẻ em)Kiếm tiền (dành cho trẻ em)
Trở thành ngôi sao khiêu dâm tại MỹTrở thành ngôi sao khiêu dâm tại Mỹ
Trở thành một Chú hềTrở thành một Chú hề
Tự thiết kế Video GameTự thiết kế Video Game
Trông giữ Trẻ emTrông giữ Trẻ em
Trở thành nhà phát triển phần mềm tự doTrở thành nhà phát triển phần mềm tự do
Trở thành hướng dẫn viên du lịchTrở thành hướng dẫn viên du lịch
Định cư ở CanadaĐịnh cư ở Canada
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 11.871 lần.
Trang này đã được đọc 11.871 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo