Cách để Trở thành lập trình viên của OpenShot

Trong bài viết này:Để trở thành lập trình viên của OpenShotTham khảo

Nếu bạn là lập trình viên (hoặc muốn trở thành lập trình viên), và có quan tâm đến việc phát triển các tính năng mới, sửa lỗi, cải tiến giao diện người dùng hoặc phát triển các mẫu mới cho OpenShot[1] thì bài viết này sẽ giải thích các bước và các quy trình mà bạn cần tuân thủ.

Để trở thành lập trình viên của OpenShot

 1. 1
  Tổng quan. OpenShot là chương trình Python được tạo thành từ nhiều tệp Python (.py) khác nhau, các hình ảnh (.svg, .png), các tệp XML (.xml), các tệp GTK+ XML (.ui), và các tệp của dự án Blender. Python là ngôn ngữ được biên dịch, ngụ ý không có các tệp cần biên dịch hoặc xây dựng để chạy OpenShot. Nếu bạn thay đổi bất kỳ tệp nguồn nào, thì bạn chỉ cần đóng lại và khởi động lại OpenShot để thấy được các thay đổi đó.
 2. 2
  Để có được mã nguồn mới nhất. OpenShot đặt phiên bản mã nguồn mới nhất trên LaunchPad.net, sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản Bazaar.
 3. 3
  Thiết lập môi trường của bạn.
  • Một khi bạn đã có được mã nguồn mới nhất, bước tiếp theo là cài đặt tất các các phụ thuộc phải có. Tôi muốn khuyến cáo cài đặt OpenShot từ trình quản lý gói ưa thích của bạn (như Synaptic). Điều này sẽ cài đặt phiên bản OpenShot và tất cả các phụ thuộc phải có. Mẹo duy nhất là hãy nhớ rằng lệnh $ openshot sẽ khởi tạo phiên bản chính thức của OpenShot, chứ không phải phiên bản cục bộ của bạn. Vì thế, bạn phải nhớ khởi tạo OpenShot với các lệnh sau đây:
  • Bây giờ bạn có rồi mã nguồn mới nhất và tất cả các phụ thuộc, bạn có thể hoặc sử dụng trình soạn thảo văn bản (như gedit), hoặc môi trường phát triển tích hợp đầy đủ Python IDE, như Eclipse hoặc Aptana (với Pydev) để sửa đổi mã nguồn. Ưu điểm của việc sử dụng môi trường đầy đủ Python IDE này là các khả năng dò tìm lỗi được cải thiện. Là vượt ra ngoài phạm vi của tài liệu này để dạy cho bạn cách dò tìm lỗi Python với Eclipse hoặc Aptana, nhưng có rất nhiều các sách chỉ dẫn trên trực tuyến.
 4. 4
  Sửa lỗi đầu tiên của bạn. Bây giờ bạn có được phiên bản mới nhất của OpenShot đang chạy, việc sửa các lỗi và thêm các tính năng mới là dễ dàng. Hãy sửa đổi các tệp, và khởi động lại OpenShot để thấy các thay đổi của bạn. Tất nhiên, tôi không thể nói cho bạn chính xác cách để sửa lỗi, vì điều đó là tùy bạn. Chúc may mắn!
 5. 5
  Chia sẻ những thay đổi của bạn với đội ngũ OpenShot.
  • Một khi bạn đã sửa lỗi đầu tiên của bạn hoặc đã thêm vào một tính năng mới tuyệt vời, thì bước tiếp theo là chia sẻ nó với đội ngũ OpenShot, sao cho chúng ta có thể chắc chắn những thay đổi của bạn sẽ đi vào trong phiên bản chính thức của OpenShot. Cách dễ nhất để chia sẻ các thay đổi của bạn là tạo ra một bản vá (hoặc diff). Hãy sử dụng lệnh sau đây để tạo ra bản vá.
  • Điều này sẽ tạo ra tệp gọi là mychanges.patch, nó sẽ có tất cả các thay đổi cho tất cả các tệp bạn đã sửa đổi. Tất nhiên, nếu bạn đã tạo ra các tệp mới, thì bạn sẽ cần nén chúng thành tệp ZIP hoặc TAR, và đưa chúng vào với tệp mychanges.patch của bạn.
  • Tiếp theo, hãy tạo một báo cáo lỗi mới trên LaunchPad (hoặc tìm một báo cáo lỗi đang tồn tại), và tải bản vá của bạn và các tệp có liên quan vào báo cáo lỗi đó. Thế đấy! Đội ngũ OpenShot sẽ được thông báo bằng thư điện tử rằng bản vá đã được đệ trình. Bây giờ bạn có thể đăng ký vào báo cáo lỗi đó, và đi theo cùng để thấy liệu có bất kỳ câu hỏi hoặc bình luận nào về bản vá của bạn hay không.
 6. 6
  Ra nhập đội các lập trình viên OpenShot trên LaunchPad. Nếu bạn đang sửa các lỗi hoặc thêm các tính năng mới cho OpenShot, xin hãy xem ra nhập đội của chúng tôi trên LaunchPad. Chúng tôi có danh sách thư sẽ cập nhật cho bạn về các báo cáo lỗi mới nhất và các kế hoạch có liên quan tới OpenShot.

Khuyến cáo

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Thương mại và Nghề nghiệp

Trang này đã được đọc 169 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?