Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đi học ở trường là một hình thức giáo dục cơ bản của mọi quốc gia. Trường học tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong cuộc sống và có thể giúp bạn đạt được sự nghiệp như mong muốn bên cạnh việc tạo ra nguồn thu nhập. Việc trở thành học sinh giỏi ở trường có thể giúp bạn vươn cao và đạt được thành tích học tập tốt. Sau đây là một số cách để trở thành học sinh giỏi ở trường.

Các bước

 1. 1
  Tập trung trong giờ học. Nếu không tập trung, bạn sẽ không hiểu nội dung bài giảng của thầy cô. Đừng nói chuyện hoặc chuyền giấy cho bạn bè. Cố gắng không mơ mộng vì việc này có thể khiến bạn mất tập trung hoàn toàn. Hãy dành thời gian để học và tìm hiểu về chương trình học của bạn.
 2. 2
  Luôn chuẩn bị sẵn sàng khi đến trường. Nhớ ăn sáng và mang theo những thứ cần thiết trước khi ra khỏi nhà. Trong giờ học, đảm bảo có đầy đủ sách vở mà bạn cần.
 3. 3
  Tuân theo hướng dẫn. Nếu thực hiện theo hướng dẫn của thầy cô, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một học sinh giỏi! Nếu không, bạn sẽ không hiểu câu hỏi và khiến kết quả học tập bị ảnh hưởng.
 4. 4
  Học bài. Luôn học bài để bạn có thể nhớ những gì đã học. Thầy cô có thể đưa ra một bài kiểm tra nhỏ bất kỳ lúc nào về bất kỳ chủ đề nào để kiểm tra những gì bạn đã học. Nếu không học bài, bạn sẽ không thể có kết quả tốt.
  • Học bài để chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra và kỳ thi. Tuy nhiên, bạn không nên chờ đến sát ngày kiểm tra/thi rồi mới xem bài, vì như vậy bạn sẽ không nhớ gì sau kỳ thi.
 5. 5
  Rèn luyện tính ngăn nắp. Tính ngăn nắp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm các bài học đúng lúc. Nếu không biết sắp xếp bài vở, bạn sẽ để lạc mất bài học và bài tập. Tóm tắt nội dung thành các gạch đầu dòng là một việc hữu ích, nhưng nếu không muốn thì bạn không nhất thiết phải làm. Dùng bìa còng để sắp xếp tài liệu cũng là một cách hiệu quả.
 6. 6
  Hoàn thành bài tập về nhà đúng hạn. Bài tập về nhà rất quan trọng! Đây là phần thực hành giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ kiểm tra hoặc kỳ thi. Hãy làm bài tập như thể bạn đang làm kiểm tra. Xem bài tập là một phần thiết yếu và nếu không hoàn thành, bạn sẽ không thể tốt nghiệp.
 7. 7
  Sắp xếp các ưu tiên. Thử nghĩ xem điều gì quan trọng hơn, Facebook hay bài tập của bạn? Luôn lên lịch và kế hoạch học tập. Ưu tiên làm những việc quan trọng trước.
 8. 8
  Ghi chú nội dung bài học. Mỗi khi nghe giảng bài và bạn không thể nhớ hết bài học của mình, bạn nên ghi chú lại những gì thầy cô đang nói, sau đó xem lại nội dung đó ở nhà. Nếu có điểm nào chưa hiểu rõ, bạn luôn có thể hỏi lại thầy cô sau giờ học.
  • Tuy nhiên, đừng cố viết lại toàn bộ nội dung. Thầy cô có thể nói rất nhanh; vì vậy, bạn chỉ nên ghi lại ý chính và sau đó có thể hỏi lại thầy cô về những phần khác.
 9. 9
  Kết bạn với những người bạn phù hợp. Đừng ở cạnh những người bạn gọi bạn là "lập dị" hoặc "mọt sách". Đôi khi điều đó có thể khiến bạn xuống tinh thần, buồn bã, và trong một số tình huống, bạn sẽ bỏ bê việc học vì lời nói của họ. Hãy cư xử lịch sự với họ và cho họ biết lý do bạn muốn học tập chăm chỉ. Nếu họ không chấp nhận thì cũng không sao. Bạn vẫn có thể kết bạn với những người có cùng sở thích và chấp nhận con người thật của mình.
 10. 10
  Ngủ sớm. Việc ngủ sớm có thể giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn vào buổi sáng và suy nghĩ sáng suốt hơn. Nếu không ngủ sớm, bạn sẽ rất buồn ngủ trong giờ học và mất tập trung. Thanh thiếu niên cần ngủ khoảng 8-10 tiếng mỗi ngày. Do đó, bạn nên tập thói quen ngủ ít nhất 8 tiếng.
 11. 11
  Nhờ giúp đỡ khi cần. Việc này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.
 12. 12
  Đừng để bất kỳ ai khiến bạn nản lòng. Nếu bạn muốn học ở trường đại học danh tiếng và luôn chăm chỉ học tập vì điều đó thì đừng để bạn bè làm bạn mất tinh thần. Cho dù họ có gọi bạn là "lập dị" cũng không sao; bạn có thể chọn cách phớt lờ thay vì chấp nhận lời trêu chọc đó hoặc bỏ bê việc học. Họ sẽ là người phải hối hận khi nhận được kết quả kiểm tra với điểm số không đạt.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lên lịch cho những việc mà bạn sẽ làm trong ngày để có định hướng rõ ràng.
 • Nếu không biết đáp án của một câu hỏi trong bài kiểm tra, bạn cứ cố gắng làm cho bằng được hoặc có thể đoán đáp án. Biết đâu câu trả lời đó của bạn lại đúng.
 • Dành nhiều thời gian hơn cho việc học thay vì đi chơi với bạn bè hoặc liên tục nhắn tin.
 • Khi bụng đói, bạn sẽ mất tập trung; vì vậy, bạn nhớ ăn một bữa sáng cân bằng dinh dưỡng hoặc chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ.
 • Đừng nghe lời những người bạn không tôn trọng thói quen ham học của bạn. Việc bỏ bê chuyện học hành là lựa chọn của họ.
 • Tôn trọng thầy cô cho dù họ có cho bạn điểm thấp. Nếu cảm thấy không hài lòng với điểm số, bạn có thể trao đổi với thầy cô và hỏi xem yêu cầu của họ là gì.
 • Luôn hỏi lại thầy cô khi bạn không hiểu bài.
 • Luôn làm bài và học bài khi ở nhà.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi trong quá trình học. Bạn có thể đi dạo ngoài trời hoặc nhâm nhi một món ăn nhẹ.
 • Dùng bút mực xanh để ghi chú những điều quan trọng.
 • Đi ngủ sớm để bạn có thể thức dậy sớm vào buổi sáng.
 • Đừng nói chuyện khi thầy cô đang giảng bài vì bạn sẽ bị mất tập trung, không biết phải làm gì hoặc nên làm như thế nào và ảnh hưởng đến việc học.

Những thứ bạn cần

 • Tập vở
 • Bút chì hoặc bút mực
 • Cục tẩy
 • Giấy viết ghi chú
 • Tài liệu
 • Bút dạ quang
 • Bút chì màu
 • 2 hoặc 3 bìa còng
 • Đồ chuốt bút chì

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập trung Học tậpTập trung Học tập
Trở thành học sinh giỏi nhất lớpTrở thành học sinh giỏi nhất lớp
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Giao tiếp với người điếcGiao tiếp với người điếc
Đạt Điểm số CaoĐạt Điểm số Cao
Đạt điểm số cao hơn trong kỳ thiĐạt điểm số cao hơn trong kỳ thi
Đọc sách hiệu quảĐọc sách hiệu quả
Học sao cho nhớ lâuHọc sao cho nhớ lâu
Giúp đỡ Người khácGiúp đỡ Người khác
Học nhanh hơnHọc nhanh hơn
Tính Năng suấtTính Năng suất
Tạo Động lực cho Học sinhTạo Động lực cho Học sinh
Hoàn thành xuất sắc bài thiHoàn thành xuất sắc bài thi
Làm Bài tập về nhàLàm Bài tập về nhà
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 61 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.014 lần.
Chuyên mục: Giáo dục
Trang này đã được đọc 8.014 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo