Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các học sinh giỏi thường biết tập trung học vào những lúc quan trọng và biết nghỉ ngơi khi cần thiết. Họ biết quản lý thời gian một cách khôn ngoan, tuân thủ lịch học hợp lý và tận dụng tối đa thời gian trong lớp. Trong quá trình học, những học sinh giỏi cũng biết cách vui chơi, ham học hỏi và tận hưởng thành quả của mình khi đạt được thứ hạng xuất sắc.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Bồi dưỡng những phẩm chất của một học sinh giỏi

 1. 1
  Ưu tiên việc học. Những học sinh giỏi biết cách đạt được thành công trong học tập vì họ đặt việc học lên hàng đầu. Mặc dù việc dành thời gian cho bạn bè, người thân, các hoạt động ngoại khóa, thậm chí để ngồi một mình là cần thiết, bạn đừng bao giờ xem nhẹ thời gian thời gian dành cho việc học. Nếu kỳ thi quan trọng sắp đến mà cảm thấy vẫn còn lơ mơ, bạn đừng tham dự buổi tiệc lớn khi hai ngày nữa là đã đến kỳ thi. Nếu chưa theo kịp kiến thức trong môn tiếng Anh, có lẽ bạn phải bỏ qua tập mới của bộ phim hấp dẫn mà bạn đang theo dõi. Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ được tận hưởng những thứ mình thích, chỉ là bạn nên biết khi nào cần ưu tiên nhất cho việc học.[1]
  • Tuy vậy, bạn cũng không thể phớt lờ mọi thứ diễn ra xung quanh chỉ để học. Nếu bạn bè hoặc người thân của bạn đang lâm vào cơn khủng hoảng, bạn cũng không thể tách khỏi họ chỉ để học.
 2. 2
  Đúng giờ. Tạo thói quen coi trọng giờ giấc và học cách đến đúng giờ bất cứ nơi nào cần thiết. Thực ra, đi đâu bạn cũng nên dự tính đến sớm một chút để có thời gian chuẩn bị, tập trung và sẵn sàng học khi đến nơi. Cho dù là phải làm bài thi hay hẹn học bài cùng bạn bè, việc đến đúng giờ luôn luôn là điều quan trọng nếu bạn muốn trở thành học sinh giỏi.[2]
 3. 3
  Trung thực trong học tập. Điều này nghĩa là bạn phải tự làm bài, tránh quay cóp và không dùng mánh khóe bằng mọi giá. Quay cóp sẽ chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn. Hành động này có thể đem lại rắc rối cho bạn về sau, cho dù nó là cứu cánh của bạn trong một ngày. Gian lận trong thi cử không bao giờ xứng đáng để bạn mạo hiểm. Thà rằng bạn làm bài không tốt vì không chuẩn bị kỹ thì điều đó vẫn còn tốt hơn nhiều so với việc bị bắt quả tang gian lận. Và cho dù bạn không bị bắt quả tang, việc quay cóp sẽ khiến bạn nghĩ rằng có thể “đi đường tắt” trong cuộc sống và học tập, từ đó sẽ dẫn đến một thói quen tai hại về sau.
  • Bạn cũng đừng để bạn bè gây áp lực. Ở một số trường, gian lận được xem là hành vi bình thường, và dường như nhiều học sinh làm việc này đến nỗi bạn cũng muốn tham gia. Lối suy nghĩ tập thể này rất nguy hiểm và có thể khiến bạn không hiện thực hóa được tiềm năng của mình.
 4. 4
  Duy trì sự tập trung. Các học sinh giỏi thường tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Nếu phải học một chương trong sách lịch sử trong vòng 1 tiếng, bạn phải quyết tâm làm điều đó thay vì để đầu óc lạc đi nơi khác. Nếu cần nghỉ giải lao, bạn hãy nghỉ 10 phút, nhưng đừng kéo dài thời gian nghỉ đến cả tiếng đồng hồ và chỉ học 10 phút. Bạn thực sự có thể rèn luyện cho trí não ngày càng có khả năng tập trung lâu hơn. Vì vậy, ngay cả khi bạn cho rằng mình không thể nào tập trung được quá 15 phút, hãy cứ cố gắng làm việc này trong 20 phút, dần dần tăng lên 30 phút, và cứ thế tiếp tục.[3]
  • Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nên tập trung hoặc thực hiện một nhiệm vụ quá 60 phút hoặc 90 phút. 10-15 phút nghỉ giải lao giữa những khoảng thời gian làm việc có thể giúp bạn tái tạo năng lượng và tập trung trở lại.
 5. 5
  Không so sánh mình với bất kỳ ai khác. Những học sinh giỏi thành công theo cách riêng của họ. Họ không cần biết anh chị em trong nhà, người hàng xóm hay bạn bè của họ học như thế nào khi ở trường, bởi họ biết rằng đích đến cuối cùng là thành công của chính họ. Nếu cứ mãi suy nghĩ về những điều người khác làm, bạn sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân hoặc trở nên quá ganh đua đến mức khiến đầu óc vẩn đục. Hãy học cách gạt những người khác qua một bên và tập trung làm tốt nhất công việc của mình trong khả năng có thể.
  • Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai khác, vì như vậy là bạn đã tự xem thường mình.
 6. 6
  Phấn đầu tiến bộ dần dần. Nếu muốn trở thành học sinh giỏi, bạn không nên đặt mục tiêu chuyển từ điểm “C” sang thẳng điểm “A”. Thay vì thế, bạn nên chuyển dần dần đến điểm “C+” sau đó là “B-,” và cứ tiếp tục như thế để kiểm soát được sự tiến bộ và tránh bị thất vọng. Những học sinh thành công trong học tập biết rằng rất khó để cải thiện điểm số một cách thần kỳ, họ tập trung vào chi tiết thay vì lao đầu về phía trước và chỉ nhắm đến kết quả cuối cùng. Nếu muốn học giỏi, bạn sẽ phải bằng lòng với sự cải thiện dần dần từng chút một.
 7. 7
  Hứng thú với môn học. Những học sinh thành công không chỉ là những cỗ máy cần cù làm việc để giành điểm A bằng mọi giá. Họ thực sự quan tâm và thích thú với những điều đang học, và niềm say mê tìm hiểu sẽ giúp họ tiến bộ. Tất nhiên, bạn không thể thích thú với mọi kiến thức đang học, từ quá trình quang hợp cho đến phương trình bậc nhất, nhưng bạn có thể cố gắng tìm thứ gì đó mà mình quan tâm trong mỗi tiết học. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và khiến bài học trở nên lý thú hơn.
  • Nếu thực sự tìm thấy điều gì đó khiến bạn say mê trong lớp học, bạn nên tìm đọc thêm bên ngoài về đề tài đó để có thêm hứng thú. Ví dụ, nếu yêu thích tiểu thuyết “Mặt Trời Vẫn Mọc” trong chương trình học, bạn có thể thử đọc thêm cuốn “Hội Hè Miên Man” hoặc một tác phẩm nào đó của Hemingway.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thành công trong lớp học

 1. 1
  Tập trung chú ý. Nếu muốn trở thành học sinh giỏi, việc tập trung chú ý trong lớp là điều hết sức cần thiết. Bạn không cần phải yêu thích tất cả các môn học, nhưng bạn nên có lòng nhiệt tình để lắng nghe giáo viên giảng bài, không nhắn tin cho bạn bè để thực sự nghe được những gì thầy cô đang nói và hiểu được những phần quan trọng nhất trong từng bài học.
  • Để thực sự tập trung, điều quan trọng là nhìn vào thầy cô giáo.
  • Nếu chưa hiểu điều gì đó, bạn có thể hỏi lại ngay để được giải thích. Nếu bài học cứ tiếp tục và càng lúc bạn càng thấy rối thì thật khó mà tập trung được.
 2. 2
  Ghi chép bài học. Việc ghi chép cũng rất cần thiết khi bạn muốn học tốt. Điều này không những hữu ích cho việc học của bạn sau này mà còn khiến bạn tập trung và học bài ngay trong lớp, vì bạn sẽ phải ghi lại theo cách diễn đạt của mình. Một số người còn sắp xếp dàn ý bằng bút dạ quang hoặc bút mực nhiều màu để dễ tiếp thu bài học. Việc ghi chép sẽ khiến bạn có trách nhiệm hơn trong lớp và lắng nghe giáo viên hơn.
 3. 3
  Đặt câu hỏi. Nếu thực sự muốn thành công trong lớp học, bạn cần đặt câu hỏi với giáo viên vào những lúc thích hợp để hiểu bài kỹ hơn. Bạn không nên làm gián đoạn bài học, nhưng nên hỏi nếu bạn thực sự thắc mắc để tránh nhầm lẫn và để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra. Việc đặt câu hỏi cũng sẽ giúp bạn tích cực trong khi thảo luận và học nội dung các bài học.
  • Cuối mỗi buổi học, bạn cũng có thể xem lại ghi chép của mình và chuẩn bị các câu hỏi cho lần sau nếu có điều chưa rõ. Một số giáo viên muốn học sinh chỉ đặt câu hỏi ở cuối giờ học. Bạn nên tôn trọng yêu cầu của giáo viên.
 4. 4
  Tham gia xây dựng bài. Nếu muốn trở thành học sinh giỏi, điều quan trọng là bạn cần tham gia tích cực trong lớp. Ngoài việc đặt câu hỏi khi có thắc mắc, bạn cũng nên trả lời khi giáo viên hỏi, tham gia vào các hoạt động trong lớp, xung phong trợ giúp giáo viên trong giờ học, và có thái độ thật tích cực để có thể tận dụng tối đa khả năng học trong lớp. Việc tham gia đóng góp trong giờ học cũng giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô giáo, và điều đó cũng có lợi cho bạn trong lớp.
  • Bạn không cần phải giơ tay mỗi khi giáo viên đặt câu hỏi, nhưng nên cố gắng phát biểu mỗi khi có điều gì đó muốn nói.
  • Nhớ nguyên tắc 3-3-3. Trong mỗi giờ học, bạn hãy trả lời ít nhất 3 câu. Như vậy bạn có thể được cộng điểm tham gia bài học.
  • Việc tham gia bài học cũng là điều quan trọng khi làm việc nhóm. Các học sinh thành công có thể học tốt một mình và cả khi học cùng những người khác.
 5. 5
  Tránh những yếu tố gây xao lãng trong lớp. Nếu muốn tận dụng tối đa thời gian học trong lớp, bạn nên cố gắng tập trung hết mức có thể. Tránh ngồi cạnh bạn bè thân hoặc các học sinh hay nói chuyện, cất hết đồ ăn vặt, tạp chí, điện thoại hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến bạn phân tâm. Bạn có thể tự đền bù cho mình sau đó bằng cách nói chuyện với bạn bè, xem tạp chí hoặc làm bất cứ việc gì bạn thích, nhưng đừng để chúng chen vào việc học tập của bạn.
  • Nếu xung quanh bạn có các học sinh dễ khiến bạn xao lãng, hoặc bạn cảm thấy muốn nói chuyện với họ vì buồn chán với bài học, hãy hỏi giáo viên xem bạn có thể đổi chỗ được không. Nếu không, bạn cần phải cố gắng phớt lờ đi. Nếu họ vẫn tiếp tục gây phiền nhiễu, bạn hãy nhỏ nhẹ yêu cầu họ ngừng lại.
  • Cố gắng khi đang ngồi học môn này thì không suy nghĩ về môn khác. Tập trung vào tiết học hiện tại, chỉ lo cho giờ học sắp tới khi nó đến.
 6. 6
  Xây dựng mối quan hệ tích cực với thầy cô giáo. Một cách nữa giúp bạn thực sự thành công trong lớp học là xây dựng sự kết nối với giáo viên. Mặc dù bạn không muốn nịnh nọt hoặc cố tỏ ra mình là học sinh giỏi nhất lớp, nhưng việc tạo mối quan hệ tốt với giáo viên có thể giúp ích khi bạn cần hỏi thêm điều gì đó, đồng thời giúp bạn có sự hứng thú hơn với bài học. Cố gắng đến lớp đúng giờ và tuân thủ quy định của thầy cô giáo để có thể có biểu hiện tốt nhất trong lớp.
  • Đừng lo mọi người nghĩ rằng bạn là “con cưng” của thầy cô nếu bạn tỏ ra ngoan ngoãn với giáo viên. Bạn chỉ đang cố gắng làm một học sinh tốt.
  • Nếu các thầy cô giáo quý mến bạn hơn, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ và trả lời các thắc mắc của bạn, hơn nữa họ sẽ thông cảm hơn với bạn nếu có sự cố gì xảy ra.
 7. 7
  Ngồi gần giáo viên nếu có thể. Nếu lớp học cho phép chọn chỗ ngồi, bạn nên nghĩ đến việc ngồi ở bàn đầu, gần với giáo viên. Vị trí này sẽ giúp bạn tập trung hơn vì bạn sẽ khó bị xao lãng hoặc làm gì khác ngoài việc tập trung vào bài học khi thầy cô đang ở ngay đó. Điều này cũng giúp bạn tạo sự kết nối tốt hơn với thầy cô giáo, đặc biệt là khi bạn học trong giảng đường lớn, vì giáo viên thường chú ý hơn đến những học sinh ngồi bàn đầu.
  • Đừng lo mọi người nghĩ bạn là kẻ nịnh nọt. Bạn chỉ đang cố gắng hết sức để tiếp thu bài học mà bạn cần biết.
 8. 8
  Tận dụng các tín chỉ phụ! Tranh thủ lấy thêm tín chỉ phụ bất cứ khi nào có thể. Nhiều trường không cho học sinh nhiều tín chỉ phụ, nhất là ở các lớp lớn, vì vậy bạn phải nắm bắt cơ hội.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Thành công khi học bài

 1. 1
  Tạo một kế hoạch cụ thể cho từng buổi học. Có một cách để giúp bạn thành công khi học bài là lập kế hoạch cụ thể trước mỗi buổi học. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung, đạt được các mục tiêu, đồng thời các buổi học sẽ có hiệu quả. Phân chia thời gian học thành từng phần 15 hoặc 30 phút, lập một danh sách việc sẽ làm trong từng phần, bất kể là học bằng các thẻ học bài, xem lại các ghi chú hay làm bài thi thử. Nó sẽ giúp bạn không bị quá tải và mất động lực.
  • Khi có trong tay bản danh sách mà bạn có thể gạch đi từng mục mỗi khi hoàn thành, bạn sẽ có động lực hơn.
 2. 2
  Sắp xếp các buổi học bài vào lịch học. Một phương pháp quan trọng khác để thành công trong việc học tập là có kế hoạch học và phân chia trước thời gian học. Bạn nên đảm bảo dành thời gian học bài vào hầu hết các ngày trong tuần, thậm chí cả ngày cuối tuần nếu cần thiết. Mặc dù không nên ôm đồm quá khả năng của mình, nhưng bạn vẫn cần tránh lấp đầy lịch của bạn với các sự kiện xã hội và các hoạt động ngoại khóa và cuối cùng không còn thời gian để học.
  • Khi bạn ưu tiên cho việc phân chia thời gian học, các sự kiện xã hội vốn chiếm thời gian học của bạn sẽ không chen vào được. Đôi khi bạn còn không nhận ra rằng các hoạt động khác lấp kín thời gian biểu của mình cho đến khi bạn cố gắng tìm thời gian cho việc học.
  • Thậm chí bạn có thể lập lịch trình hàng tháng để đảm bảo sắp xếp các bài học từng tuần một, đặc biệt là khi ôn bài cho một kỳ thi quan trọng.
 3. 3
  Tìm một phương pháp phù hợp với phong cách học của bạn. Có nhiều kiểu người học khác nhau, và không phải mọi cách học (chẳng hạn như dùng thể học hoặc xem lại các ghi chép) đều tốt cho mọi người. Điều quan trọng là bạn phải biết phong cách học của mình để thiết kế phương pháp học sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Thực ra có nhiều người là sự kết hợp của các kiểu người học khác nhau, vì vậy bạn có thể bị cuốn hút bởi nhiều phong cách. Sau đây là một vài phong cách học phổ biến nhất và vài mẹo học bài:
  • Người học bằng thị giác. Nếu thuộc mẫu người học này, bạn nên học qua các hình ảnh, nét vẽ và kiến thức về không gian. Các biểu đồ, đồ thị và các ghi chú được đánh dấu bằng màu sắc sẽ thích hợp nhất đối với bạn. Khi bạn ghi chú, các biểu đồ hoặc thậm chí các hình vẽ liên tưởng có thể sẽ hiệu quả hơn từ ngữ.
  • Người học bằng thính giác. Kiểu người học này sẽ học tốt nhất bằng thính giác. Bạn có thể thử thu âm bài giảng và lặp lại, hoặc hết sức chăm chú nghe giáo viên giảng bài và ghi chép sau đó. Bạn cũng có thể đọc lại ghi chú của mình hoặc tài liệu học, nói chuyện với các chuyên gia hay tham gia thảo luận nhóm để học có hiệu quả hơn.
  • Người học bằng xúc giác. Những người học thuộc kiểu này sẽ học tốt nhất khi họ sử dụng cơ thể, bàn tay và xúc giác. Bạn có thể học bằng cách dò theo các từ ngữ để củng cố nội dung bài học, ghi nhớ các ghi chép bằng cách đi đi lại lại hoặc bằng các hoạt động khiến bạn di chuyển hoặc chạm vào đồ vật trong khi học.
 4. 4
  Nghỉ giải lao. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các giờ nghỉ giải lao có thể là chìa khóa của thành công. Không ai có thể học liền một mạch 8 tiếng đồng hồ, ngay cả những người có động lực siêu việt hoặc được truyền liên tục coffeine vào tĩnh mạch! Thực ra những giờ nghỉ giải lao là rất cần thiết cho thành công trong việc học, vì nó cho phép trí não bạn nghỉ ngơi. Khi quay trở lại với bài học, bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm động lực và tràn đầy năng lượng. Bạn hãy sắp xếp cách 60 hoặc 90 phút nghỉ một lần và làm điều gì đó để cho đôi mắt nghỉ ngơi, nạp thêm dinh dưỡng hay hít thở không khí trong lành.
  • Thời gian nghỉ giải lao giúp bạn chia nhỏ các dữ liệu cần nhớ thành những phần nhỏ hơn.
  • Bạn có thể làm những việc sau trong giờ nghỉ:
   • Nghe nhạc
   • Đọc sách
   • Chợp mắt
   • Tắm
   • Chơi game
   • Lướt mạng xã hội
  • Các học sinh giỏi biết khi nào mình cần nghỉ ngơi. Họ có thể cảm nhận được khi nào mỏi mệt hoặc học không còn hiệu quả nữa. Bạn đừng nghĩ nghỉ ngơi là lười biếng, và luôn nhớ rằng đó là việc tốt nhất mà bạn có thể làm cho việc học tập.
 5. 5
  Tránh các yếu tố gây phân tâm. Nếu muốn học sao cho hiệu quả nhất, bạn cần phải có khả năng tránh các yếu tố gây xao lãng khi chuẩn bị học. Điều này có thể đồng nghĩa với việc tránh học cùng với bạn học không hiệu quả, tắt điện thoại và đảm bảo rằng bạn chỉ dùng internet để hỗ trợ việc học tập thay vì xem những chuyện ngồi lê đôi mách của các ngôi sao. Mặc dù không thể hoàn toàn tránh được những thứ gây xao lãng, bạn vẫn có thể nỗ lực hạn chế chúng trước khi ngồi xuống học bài, và điều này sẽ giúp bạn tập trung và không đi lạc hướng.
  • Thậm chí bạn cón có thể ngắt internet nếu bạn không cần dùng internet cho việc học để đầu óc khỏi bị phân tâm. Nếu không thực sự cần điện thoại, bạn có thể tắt luôn điện thoại.
  • Nếu có điều gì đó khiến bạn lo lắng, bạn hãy dành thời gian để giải quyết và sau đó quay trở lại với bài học nếu có thể. Nếu cứ cảm thấy lo lắng buồn bực cả ngày, bạn sẽ không thể hoàn thành công việc được.
 6. 6
  Chọn một môi trường học tốt nhất. Môi trường học đóng một vai trò quan trọng đối với việc phấn đấu thành một học sinh giỏi. Tuy nhiên, mọi người không phải ai cũng giống ai. Một số người thích học trong phòng riêng và tuyệt đối yên tĩnh; số khác thích ngồi học trên chiếc khăn trải ngoài trời và nghe những bản nhạc yêu thích. Một số người thích học trên giường; số khác lại thích học trong thư viện hoặc quán cà phê, giữa những người cũng làm việc như họ. Bạn hãy thử học trong nhiều môi trường khác nhau để xem môi trường nào thích hợp nhất với bạn.
  • Nếu gần đây bạn học trong một quán cà phê ồn ào và không có hiệu quả, hãy thử học ở nơi yên tĩnh trong phòng hoặc thậm chí ra một công viên vắng vẻ để bạn cảm thấy được ở một mình.
 7. 7
  Sử dụng các nguồn lực. Một cách khác để tận dụng lợi ích tối đa trong các buổi học là sử dụng các nguồn có sẵn. Bạn có thể nói chuyện với thầy cô giáo, thủ thư và những người bạn có kiến thức để được mọi người giúp đỡ về những vấn đề bạn không hiểu. Sử dụng thư viện và các nguồn trên mạng để bổ sung cho các bài học; xem thêm các vấn đề khác ở cuối sách giáo khoa để hiểu biết sâu hơn về bài học. Bạn hãy làm mọi việc có thể để tận dụng mọi nguồn bạn có.
  • Học sinh giỏi cũng là những người sáng tạo. Khi sách giáo khoa không thể trả lời cho tất cả các thắc mắc của họ, họ sẽ tìm những người khác, những địa điểm khác hoặc các trang mạng có khả năng hỗ trợ.
 8. 8
  Tìm một bạn cùng học hoặc một nhóm học tập. Một số học sinh còn học tốt hơn nếu học cùng bạn học hoặc học nhóm. Khi học cùng những người khác, bạn có thể được tiếp thêm động lực và cảm thấy mình không đơn độc trong các nỗ lực học tập. Bạn cũng có thể học từ những người khác, thậm chí có thể học bằng cách dạy cho người khác những điều bạn biết. Mặc dù cách học này không phải có hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng bạn vẫn nên thử để tìm ra phương pháp học tốt nhất.[4]
  • Không phải ai cũng là người học có tính xã hội. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách học với một người bạn, sau đó mời thêm học sinh khác cùng tham gia.
  • Đảm bảo nhóm học tập phải được hướng dẫn và có tổ chức để khỏi đi lạc đề quá xa. Nếu cảm thấy nhóm bắt đầu đi lạc đề, bạn đừng ngại lên tiếng một cách thân thiện.
 9. 9
  Đừng quên dành thời gian vui chơi. Mặc dù việc vui chơi nghe như không liên quan đến việc học giỏi, thực ra đó lại là điều then chốt để thành công. Cũng như thời gian giải lao trong các buổi học có thể giúp bạn tập trung hơn vào bài học, thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn để tập yoga, đi chơi với bạn bè, xem phim một mình hoặc thư giãn có thể giúp bạn nạp lại năng lượng mà bạn cần để trở thành một học sinh giỏi.
  • Thời gian vui chơi không ngăn cản bạn thành công trong học tập. Thực tế cho thấy rằng việc vui chơi giúp bạn học tốt hơn vào giờ học.
  • Việc dành thời gian cho bạn bè cũng giúp bạn dễ chịu hơn khi đạt thứ hạng chưa tốt. Nếu mối quan tâm duy nhất của bạn chỉ là học thì nghĩa là bạn đang tự đặt quá nhiều áp lực cho mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Làm việc gì đó mà bạn sẽ nhớ khi học bài, sau đó lặp lại khi làm bài kiểm tra, ví dụ như nhai kẹo cao su, mút kẹo cứng, v.v... Điều này sẽ giúp bạn nhớ lại kiến thức.
 • Ngủ ngon mỗi đêm! Điều này vô cùng quan trọng. Sau giấc ngủ 4 tiếng, bộ não sẽ hoạt động khác với khác với khi bạn ngủ 8 tiếng. Khuyến nghị về thời gian ngủ: Trẻ từ 1-11 tuổi cần ngủ 10-12 tiếng một ngày. Trẻ từ 12-17 tuổi nên ngủ ít nhất 7-8 tiếng.
 • Cố gắng ăn sáng, ngay cả khi đang vội. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, bởi vì cũng giống như chiếc xe và nhiều cỗ máy khác, cơ thể cần nhiên liệu để có thể hoạt động tốt cả ngày. Việc để bụng rỗng đến lớp có thể gây cho bạn không ít vấn đề. Bạn có thể buồn ngủ hoặc không thể tập trung do quá đói, cảm thấy mệt mỏi hoặc lười biếng, hoặc chẳng còn sức lực để học tập.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Nghỉ họcNghỉ học
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Sean Alexander, MS
Cùng viết bởi:
Gia sư
Bài viết này đã được cùng viết bởi Sean Alexander, MS. Sean Alexander là gia sư chuyên dạy toán và vật lý. Sean là chủ sở hữu của Alexander Tutoring, một trung tâm dạy thêm chuyên cung cấp các buổi học theo nhu cầu của cá nhân, tập trung vào toán học và vật lý. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Sean đã làm gia sư môn vật lý và toán cho Đại học Stanford, Đại học Bang San Francisco và Học viện Stanbridge. Ông có bằng cử nhân vật lý của Đại học California, Santa Barbara và bằng thặc sĩ vật lý lý thuyết của Đại học Bang San Francisco. Bài viết này đã được xem 62.953 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Trang này đã được đọc 62.953 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo