Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Công ty Disney thuê người đóng vai các nàng công chúa Disney ở các công viên giải trí của họ trên khắp thế giới. Đây là một công việc thú vị và rất đáng làm đối với các fan cứng của Disney. Mặt khác, lĩnh vực này cũng khá cạnh tranh với các yêu cầu khắt khe. Bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu về công việc của một công chúa Disney trước khi theo đuổi nghề nghiệp này. Bạn cần biết làm cách nào để thành công trong buổi thử vai và lường trước về môi trường làm việc.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Đáp ứng các yêu cầu

 1. 1
  Tìm hiểu về các tiêu chuẩn cơ bản. Nếu có hứng thú muốn trở thành công chúa Disney, bạn cần tìm hiểu một số điều kiện cơ bản mà bạn phải đạt được. Một số tiêu chuẩn dựa trên các đặc tính bất di bất dịch, chẳng hạn như chiều cao và độ tuổi. Nếu muốn theo đuổi công việc đóng vai công chúa Disney, chí ít bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
  • Các nàng công chúa Disney phải có chiều cao trong khoảng 1,62 m đến 1,7 m. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo giống các nhân vật trên màn ảnh.[1]
  • Để làm công chúa Disney, bạn cũng phải có độ tuổi tối thiểu là 18. Độ tuổi tối đa có thể không cố định. Hầu hết công chúa Disney có tuổi từ 18 đến 23. Tuy nhiên, các nàng công chúa thành công nhất của Disney trước đây có độ tuổi từ 24 đến 26. Rất hiếm tìm được nàng công chúa nào lớn hơn 27 tuổi.[2]
  • Về kích thước cơ thể, các nàng công chúa Disney không được vượt quá cỡ váy số 10.[3]
 2. 2
  Thu thập kinh nghiệm diễn xuất và trình diễn. Disney không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc đối với vai công chúa. Tuy nhiên, diễn xuất và trình diễn sẽ chiếm phần chủ yếu trong công việc của bạn. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn để vượt qua buổi thử vai nếu có kinh nghiệm diễn xuất.
  • Tham gia nhóm kịch ở trường trung học hoặc đại học nếu bạn còn đi học. Bạn cũng có thể đăng ký các lớp diễn kịch để học các kỹ thuật diễn xuất và trình diễn. Nếu hiện thời bạn không đến trường, hãy tìm thử xem có lớp học diễn kịch nào gần nhà không.
  • Tìm các cơ hội biểu diễn. Tham gia các buổi thử vai cho các vở kịch trong trường hoặc nhà văn hoá cộng đồng. Nghĩ xem bạn có thể tìm được việc nào đòi hỏi phải trình diễn không. Ví dụ, bạn có thể làm việc ở các nhà hàng mà phải đóng vai một nhân vật nào đó.
  • Tìm hiểu đôi chút về nghệ thuật ứng tác. Đăng ký một lớp học ứng khẩu ở nhà hát hoặc trung tâm văn hoá ở địa phương. Tham gia một nhóm kịch ứng tác để thu thập kinh nghiệm thực tế. Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi khi vào vai công chúa Disney, do đó hãy học các kỹ năng ứng biến cơ bản.
 3. 3
  Cân nhắc học lấy bằng đại học. Disney không đặt ra tiêu chuẩn cụ thể về bằng cấp đối với vai công chúa. Tuy nhiên, tấm bằng đại học về ngành học như kịch nghệ có thể giúp bạn tăng cơ hội thành công.
  • Nhược điểm duy nhất của việc lấy bằng đại học là yêu cầu về độ tuổi. Hầu hết sinh viên đều tốt nghiệp đại học ở tuổi 22, nhưng đa phần các cô công chúa Disney có độ tuổi trong khoảng 18 đến 23.
  • Mặt khác, việc lấy bằng đại học cũng có một lợi điểm. Disney có mở chương trình đại học cho phép bạn trải qua một học kỳ trong khi làm việc tại công viên chủ đề của Disney. Bạn sẽ có những trải nghiệm quý giá ở hậu trường và có dịp gặp gỡ các diễn viên. Các trải nghiệm đó sẽ dẫn đến cơ hội làm việc với Disney sau này và giúp bạn nhận được vai công chúa.[4]
 4. 4
  Giữ gìn vóc dáng. Các nàng công chúa Disney không được phép vượt quá cỡ váy số 10, thế nên bạn cần duy trì cân nặng phù hợp. Các cơ bắp săn chắc cũng là một điểm cộng. Quá trình thử vai chủ yếu là diễn xuất không lời, vì thế hình thể của bạn sẽ là một lợi thế lớn.
  • Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyến nghị dành tối thiểu 150 phút mỗi tuần cho hoạt động aerobic cường độ trung bình hoặc 75 phút cường độ cao để giúp cơ thể khoẻ mạnh và săn chắc. Bài tập aerobic cường độ trung bình bao gồm các hoạt động như đi bộ nhanh hoặc đạp xe nhẹ nhàng. Các hoạt động cường độ cao có thể là chạy bộ. Bạn cũng nên kết hợp rèn thể lực mỗi tuần 2 lần.[5] Nếu đang cố gắng giảm cân, có lẽ mỗi ngày bạn phải tập thể dục nhiều hơn. Hãy trao đổi với bác sĩ về phương pháp giảm cân, vì bác sĩ có thể cho bạn lời khuyên dựa trên tiền sử bệnh và cân nặng hiện tại của bạn.
  • Tốt nhất là bạn nên chọn các hoạt động mà bạn thấy hứng thú. Ví dụ như, nếu bạn ghét chạy thì đừng lên kế hoạch giữ dáng bằng cách ép mình phải chạy bộ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn hãy thử các hoạt động mình thích như bơi lội hoặc đạp xe.[6]
  • Bạn có thể rèn thể lực với các bài tập tạ cổ điển. Mặt khác, các hoạt động như Pilates và yoga giúp bạn xây dựng các cơ trung tâm bằng cách sử dụng trong lượng cơ thể thay cho tạ.
  • Một chế độ ăn lành mạnh cũng có thể giúp bạn giữ dáng vóc. Tập trung vào chế độ ăn bao gồm nhiều loại hoa quả và rau tươi. Bạn cũng nên ăn ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc tốt cho sức khoẻ, chẳng hạn như thịt gia cầm và cá.
 5. 5
  Làm quen với các nàng công chúa Disney. Khi đóng vai công chúa Disney, bạn sẽ không được chọn nhân vật mà bạn mong muốn. Dù bạn có yêu thích và thuộc từng chi tiết về nàng Belle, người ta vẫn có thể giao cho bạn vai Mộc Lan. Do đó, bạn nên tìm hiểu về tất cả các nàng công chúa Disney trước khi bắt đầu tham gia thử vai.
  • Có tất cả 13 nhân vật Disney được chính thức công nhận là công chúa. Đó là Jasmine, Ariel, Rapunzel, Tiana, Belle, Merida, Lọ Lem, Pocahontas, Aurora (Người đẹp ngủ), Mộc Lan, Elsa, Anna, và Bạch Tuyết.[7]
  • Disney có mở chương trình huấn luyện cho những người được chọn vào vai công chúa. Quá trình huấn luyện bao gồm xem và phân tích kỹ lưỡng các bộ phim để giúp bạn nhập vai nhân vật tốt hơn về phong cách cũng như giọng nói. Bạn không cần phải ghi nhớ tất cả chi tiết về từng nàng công chúa, vì Disney không đòi hỏi bạn phải là chuyên gia về mặt này. Tuy nhiên, vẫn sẽ là ý hay nếu bạn xem tất cả các nàng công chúa Disney trước buổi thử vai. Điều này sẽ cho ban giám khảo thấy sự quyết tâm của bạn.[8]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tham gia thử vai

 1. 1
  Chụp ảnh chân dung. Ảnh chân dung là một công cụ quan trọng khi bạn thử vai để trở thành công chúa Disney. Những bức ảnh chất lượng tốt in trên khổ giấy letter tiêu chuẩn là lý tưởng nhất. Đảm bảo ảnh chụp phải phản ánh đúng dung mạo hiện tại của bạn.
  • Chọn trang phục phù hợp khi chụp chân dung. Bạn nên chọn áo màu trơn thay vì có hoạ tiết để tránh làm người xem mất tập trung. Tuy nhiên, áo màu trắng có thể gây lóa. Cố áo chữ V thường giúp bạn trông duyên dáng hơn. Chọn trang phục có tính chuyên nghiệp nhưng phải tươi vui. Áo hai dây hoặc áo cộc tay có thể cũng rất xinh. Tránh đeo trang sức để tránh làm rối mắt.[9]
  • Trang điểm như một ngày bình thường. Dành thêm chút thời gian để chải chuốt kỹ lưỡng. Đừng trang điểm quá đậm, vì hàng mi chải mascara bị vón cục hoặc son môi bị lem sẽ hiện lên rất rõ trong ảnh chân dung. Phấn nhũ đánh bóng mắt hoặc son môi bóng có thể bị lóa trước ống kính máy ảnh, do dó bạn nên tránh sử dụng.[10]
  • Tránh cắt tóc hoặc nhuộm tóc trước khi chụp ảnh. Bạn nên để kiểu tóc thường ngày. Uống nhiều nước trong những ngày trước buổi chụp ảnh để làn da trông căng mịn và tươi tắn.[11]
  • Bạn có thể thuê chuyên gia trang điểm trước khi chụp ảnh. Tuy nhiên, việc này khá tốn tiền và cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thích dung mạo của mình trong ảnh. Hãy cân nhắc nhờ một người bạn có máy ảnh tốt chụp cho bạn vài tấm thật đẹp và đem ra tiệm rửa ảnh.
 2. 2
  Chuẩn bị hồ sơ xin việc . Một bản sơ yếu lý lịch nêu bật kinh nghiệm diễn xuất và trình diễn của bạn có thể sẽ giúp ích. Disney khuyên rằng bản sơ yếu lý lịch chỉ gói gọn trong một trang giấy. Họ cũng không yêu cầu phải có kinh nghiệm. Bạn sẽ được học và huấn luyện sau khi được nhận vào làm.
  • Bản sơ yếu lý lịch của diễn viên hơi khác với bản sơ yếu lý lịch thông thường. Tuy nhiên, cũng như trong những bản lý lịch thông thường, bạn cần ghi các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại và địa chỉ.[12]
  • Liệt kê các kỹ năng diễn xuất đặc biệt của bạn. Ví dụ, nếu bạn theo học lớp luyện thanh chuyên nghiệp thì đây cũng là thông tin nên đưa vào.[13]
  • Bạn cũng nên liệt kê các buổi trình diễn đã từng tham gia, nêu rõ thời gian, địa điểm và vai diễn của bạn.[14]
  • Một số nữ diễn viên còn ghi ra các số đo cơ thể, chiều cao và cân nặng trong bản sơ yếu lý lịch. Disney có yêu cầu về kích cỡ, do đó đây cũng là thông tin hữu ích.
  • Đem theo một bản sao sơ yếu lý lịch khi đến buổi thử vai. Để trong kẹp hồ sơ cho phẳng phiu.
 3. 3
  Đăng ký tham gia thử vai. Bạn có thể tìm một danh sách các buổi thử vai trên trang web thử vai của Disney. Tìm các buổi thử vai “Người giống nhân vật nữ của Disneyland”. Khi bạn nhấp vào dường dẫn, một bản liệt kê các yêu cầu cho nhân vật đó sẽ hiện ra. Nếu đáp ứng được những yêu cầu này, bạn có thể đăng ký thử vai trực tuyến.
 4. 4
  Chuẩn bị cho buổi thử vai. Công chúa Disney sẽ không sử dụng lời thoại trong suốt buổi thử vai. Bạn sẽ mô phỏng một nhân vật của Disney và dùng cử chỉ để diễn tả. Quá trình tuyển chọn sẽ dựa trên sự phối hợp, thần thái và động tác.
  • Tập mỉm cười. Các nàng công chúa Disney sẽ phải luôn luôn nở nụ cười khi làm việc, thế nên bạn hãy dành thời gian tập mỉm cười trước gương.
  • Quay phim khi thực hiện các động tác để sau đó xem lại cũng là một cách tập luyên hữu ích. Bạn có thể so sánh dáng điệu của bạn với nàng công chúa mà bạn đang thể hiện trong các cảnh phim.
  • Bạn không cần phải mặc phục trang. Disney khuyên ứng viên mặc trang phục thoải mái đến buổi thử vai, vì bạn sẽ được yêu cầu diễn một chuỗi các động tác. Hãy chọn bộ đồ nào cho phép bạn cử động dễ dàng khi chuẩn bị trang phục cho buổi thử vai.
  • Ngủ ngon đêm hôm trước buổi diễn thử để sáng ra bạn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng.
 5. 5
  Đến buổi thử vai. Khi bạn đến buổi thử vai, sẽ có người giúp bạn làm thủ tục. Họ sẽ ghi tên của bạn, thời điểm đến, và bạn sẽ nộp ảnh chân dung và sơ yếu lý lịch.
  • Thời gian là rất quan trọng đối với Disney. Bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút trước thời gian trong lịch thử vai.
  • Bạn có thể cảm thấy hồi hộp khi bước vào phòng thử vai, nhưng hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Đạo diễn của Disney sẽ tự giới thiệu với bạn. Bạn sẽ nhận được một số hướng dẫn và được yêu cầu biểu diễn.
  • Tất cả các buổi thử vai của Disney đều không cho người ngoài vào xem. Bạn không thể dẫn theo bạn bè hoặc người thân vào phòng thử vai.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tiếp tục công việc

 1. 1
  Tham gia đợt huấn luyện. Nếu được chọn làm công chúa Disney, bạn sẽ trải qua một đợt huấn luyện 5 ngày. Bạn sẽ được giao vào vai một nhân vật và phân tích các bộ phim có nhân vật đó. Khi kết thúc đợt huấn luyện, bạn sẽ đủ khả năng thể hiện thành công dáng điệu, giọng nói và các khía cạnh khác của nhân vật.[15]
 2. 2
  Tuân thủ quy định của Disney. Disney có một số quy tắc dành cho các diễn viên đóng vai công chúa. Bạn có thể bị chấm dứt hợp đồng nếu vi phạm bất cứ quy tắc nào.
  • Bạn không được phép nói về nhân vật mà bạn đang đóng vai cho Disney. Bạn cũng không được đăng bất cứ thông tin nào về nhân vật của bạn trên mạng xã hội. Đây là quy tắc rất nghiêm ngặt, vì vậy bạn cần tuân thủ đúng luật.[16]
  • Khi đang đóng vai một công chúa Disney, bạn không được nhắc đến bất cứ thứ gì khác bên ngoài thế giới Disney. Ví dụ, bạn không được nói về một show truyền hình trên Cartoon Network trong khi đang thể hiện nhân vật Mộc Lan.[17]
 3. 3
  Biết về phạm vi trách nhiệm của bạn. Nếu bạn được chọn làm công chúa Disney, hợp đồng sẽ có thời hạn tối thiểu 1 năm. Công việc tuy có vẻ thú vị, nhưng đôi lúc có thể khá vất vả. Trong một số vai, có thể bạn phải làm việc ngoài trời cả ngày và phải tập chịu đựng môi trường nóng nực hoặc lạnh cóng trong khi vẫn phải mặc đồ hóa trang. Bạn phải chắc rằng mình sẵn sàng nhận vai công chúa Disney tối thiểu 1 năm trước khi ký bất cứ hợp đồng nào khác.[18]
 4. 4
  Sẵn sàng ứng biến. Làm công chúa Disney, bạn sẽ phải nhập vai nhân vật trong cả ngày. Đôi khi, bạn còn phải trả lời các câu hỏi của fan hâm mộ. Bạn cần có khả năng đối đáp ngay lập tức. Ví dụ, khi bạn đang đóng vai Ariel thì một em bé hỏi bạn Flounder đâu, bạn cần ứng khẩu ngay một câu như "Hôm nay Flounder đi chơi với Sebastian ngoài biển rồi."[19]
 5. 5
  Chuẩn bị tinh thần cho các tình huống khó xử. Nhiều công chúa Disney nói rằng họ từng bị những người đàn ông làm phiền ở công viên Disney. Họ có thể hỏi bạn khi nào thì hết giờ làm, đưa cho bạn số điện thoại, hoặc có thể cư xử thiếu đứng đắn. Bạn hãy báo cho quản lý biết nếu có ai đó quấy rối mà bạn không thể xử lý.[20]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều người dùng YouTube có đăng các video mô tả giờ làm việc của họ trong vai công chúa Disney. Các video này có thể là nguồn tham khảo tuyệt vời để bạn học hỏi thêm về quá trình thử vai và đời sống công việc hàng ngày ở Disney.

Bài viết wikiHow có liên quan

Các câu hỏi của trò chơi Sự Thật hay Thử Thách cho thanh thiếu niên250 câu hỏi hay nhất cho trò chơi "sự thật hay thử thách" trong đêm tiệc và qua tin nhắn
Xoay cây bút quanh ngón tay cái
Thay đổi giọng nóiThay đổi giọng nói
Tăng Khả năng Trúng Xổ sốTăng Khả năng Trúng Xổ số
Xác định gương hai chiềuXác định gương hai chiều
Tạo vết thương giảTạo vết thương giả
Hoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩmHoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩm
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Thả một quả trứng mà không vỡThả một quả trứng mà không vỡ
Làm núi lửaLàm núi lửa
Cười bằng mắtCười bằng mắt
Viết lời nhắn bằng mực tàng hình
Cai nghiện phim hoạt hình AnimeCai nghiện phim hoạt hình Anime
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Murisa Harba
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên diễn xuất & Giáo viên dạy khiêu vũ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Murisa Harba. Murisa Harba là huấn luyện viên diễn xuất, giáo viên dạy khiêu vũ, kiêm người điều hành và chủ sở hữu About the Works Actors Studio và Take My Lead LA. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, cô chuyên dạy khiêu vũ cá nhân và khuyến khích diễn viên kể chuyện một cách sáng tạo. Murisa có bằng cử nhân chuyên ngành Sân khấu và chuyên ngành phụ về Khiêu vũ của Cao đẳng Nghệ thuật thuộc Đại học Boston. Bài viết này đã được xem 4.081 lần.
Trang này đã được đọc 4.081 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo