Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các mối quan hệ nhiều khi có thể khiến chúng ta rất bối rối. Ngay cả với tình bạn thì giới tính cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có thể cảm thấy thoải mái với bạn của mình ở mức độ nào. Là nam giới, bạn cần nhớ rằng đàn ông và phụ nữ không giống nhau và đôi khi coi trọng những thứ khác nhau. Phụ nữ thường thích chia sẻ cảm xúc của mình, nhất là với những người bạn thân. Vậy nên, nếu muốn trở thành bạn tốt của một cô gái, bạn sẽ cần một hướng tiếp cận khác so với cách mà các bạn nam vẫn thường kết bạn với nhau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trở thành người bạn thân thiết hơn với cô gái mà bạn quen

 1. 1
  Tìm và chia sẻ những sở thích chung. Việc cùng nhau chia sẻ các hoạt động yêu thích sẽ giúp bồi đắp cho mối quan hệ giữa bạn và cô ấy.[1] Các cô gái thường sẽ nhớ khoảng thời gian vui vẻ khi bạn và cô ấy bên nhau. Tình bạn thường sẽ bắt đầu khi hai người có chung một sở thích, vậy nên điều quan trọng là bạn cần tìm được một điểm chung để có thể trở nên thân thiết với cô ấy hơn.
  • Để tránh hiểu nhầm, bạn nên nói với cô ấy về chi phí cho các hoạt động mà hai bạn sẽ tham gia cùng nhau. Bằng cách này, bạn sẽ thể hiện rõ ràng rằng bạn với cô ấy đi chơi với tư cách là hai người bạn chứ không phải đang hẹn hò.
  • Hai bạn có thể cùng đi ăn ở nhà hàng, thăm quan công viên giải trí, tham dự tiệc sinh nhật của một người bạn, đi lướt sóng, tham gia một lớp học vẽ hoặc các hoạt động khác mà cả hai người cùng yêu thích.
  • Cùng xem phim ở nhà cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn không có kế hoạch nào khác.
 2. 2
  Tâm sự chân thành và lắng nghe cảm xúc của cô ấy. Chúng ta thường xích lại gần nhau hơn thông qua việc trò chuyện, đặc biệt là khi trò chuyện về những vấn đề tâm lý.[2] Càng tâm sự nhiều về cuộc sống của mỗi người, các bạn sẽ càng cảm thấy gắn bó hơn. Hãy lắng nghe những nỗi sợ hãi, tâm tư tình cảm của cô ấy và sẵn sàng cởi mở về những nỗi niềm trong lòng bạn.
  • Đừng chỉ trích khi cô ấy tâm sự với bạn về một rắc rối nào đó. Trong lòng cô ấy đã biết rõ mình gây rắc rối và điều cô ấy muốn nghe không phải là bản thân đã sai như thế nào.
  • Luôn lắng nghe quan điểm của cô ấy và hiểu tại sao cô ấy lại nghĩ như vậy trước khi đưa ra lời khuyên.
  • Xin lời khuyên của một cô gái sẽ khiến cô ấy tin tưởng bạn và nhiều khả năng cô ấy cũng sẽ tìm đến bạn khi cần lời khuyên.
 3. 3
  Khen cô ấy như một người bạn. Nhận được những lời khen sẽ giúp chúng ta vui vẻ và có động lực hơn.[3] Bạn nên khen ngợi những thành tích của cô ấy mà bạn cảm thấy ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đừng đề cập đến ngoại hình vì có thể bạn sẽ khiến cô ấy không thoải mái khi hai người chỉ là bạn. Thay vào đó, hãy khen cô ấy theo cách mà cô ấy khen ngợi bạn. Nếu cô ấy không bao giờ nói đến ngoại hình của bạn, tốt nhất bạn cũng đừng bao giờ nói về ngoại hình của cô ấy.
  • Đừng nói những câu như: “Cậu thật sự rất đẹp”, hoặc những câu tương tự như vậy.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Giữ tình bạn bền chặt

 1. 1
  Giữ liên lạc với cô ấy. Theo thời gian thì càng ngày việc duy trì một tình bạn bền chặt với một cô gái sẽ càng trở nên khó khăn hơn, vậy nên bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn trong việc nhắn tin và gọi điện cho cô ấy. Nếu vẫn sống gần nhau, bạn đừng quên rủ cô ấy cùng tham gia các sự kiện hoặc các buổi tụ tập. Ngày sinh nhật cũng là một dịp tốt để bạn liên lạc hoặc đến thăm cô ấy.
  • Nếu cô ấy chuyển đến nơi khác sinh sống, bạn hãy giữ liên lạc với cô ấy trên mạng xã hội.
  • Nếu cô ấy bận, bạn hãy chủ động thu xếp thời gian rảnh để gặp cô ấy vào lúc thuận tiện. Cô ấy sẽ rất cảm kích điều này.
 2. 2
  Cùng ra ngoài khi cô ấy ngỏ lời. Khi bạn nhận lời cùng tham gia các sự kiện, có thể trong tương lai cô ấy sẽ càng tìm đến bạn nhiều hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi cô ấy phải tham dự một sự kiện mà bản thân không thích và cần một người bạn đi cùng để hỗ trợ.
  • Nếu bận hoặc có kế hoạch khác và không thể cùng đi, bạn hãy báo trước sớm để cô ấy có thể tìm người khác đi cùng.
  • Nếu không muốn tham dự sự kiện nào đó thì tốt nhất là bạn không nên đi. Việc bạn không vui có thể sẽ khiến cô ấy không vui vẻ như mọi ngày.
 3. 3
  Là chỗ dựa tinh thần cho cô ấy. Chúng ta đều phải trải qua những thăng trầm khác nhau trong cuộc sống và ai cũng cần một người bạn làm chỗ dựa tinh thần trong lúc khó khăn.[4]
  • Là một người bạn tốt cũng đồng nghĩa với việc biết khi nào thì nên lùi lại để bạn mình có không gian với những nỗi niềm riêng. Đừng quan tâm họ một cách thái quá.
  • Việc động viên tinh thần không chỉ cần thiết trong những lúc khó khăn mà còn rất cần thiết trong những thời khắc quan trọng, chẳng hạn như trước khi cô ấy tham gia một buổi biểu diễn hoặc thi đấu thể thao.
 4. 4
  Tránh có ý tán tỉnh hoặc tỏ ra lãng mạn trừ khi cô ấy cũng có ý như vậy. Tán tỉnh công khai hoặc tỏ lãng mạn khi đối phương không thích điều đó là một trong những nhân tố phá hủy tình bạn với một người khác giới dễ dàng nhất. Bạn sẽ khiến cô ấy không thoải mái và thậm chí còn buồn vì cô ấy thực sự chỉ coi bạn là một người bạn chứ không có ý yêu đương. Tình yêu có thể dần dần nảy sinh từ tình bạn, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi tình cảm xuất phát từ hai phía.
  • Nếu bạn nảy sinh tình cảm với cô ấy, hãy cho cô ấy biết. Tuy nhiên hãy cẩn thận, điều này có thể ảnh hưởng đến tình bạn của hai bạn về lâu về dài.
  • Nếu cô ấy muốn phát triển mối quan hệ thân thiết hơn và bạn cũng muốn điều đó thì đừng ngại ngùng. Tình bạn là nơi bắt nguồn của rất nhiều tình yêu đẹp.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Gặp gỡ những bạn gái mới

 1. 1
  Tham gia các sự kiện có các bạn nữ tham dự. Nếu muốn kết bạn với các bạn nữ, bạn hãy tham gia những sự kiện mà họ cũng tham dự. Hãy để ý đến những chương trình đặc sắc ở thành phố hoặc thị trấn và sẵn sàng góp mặt. Bạn cũng có thể đăng ký một khóa học yêu thích, chẳng hạn như một lớp học nghệ thuật cộng đồng hoặc tham gia một câu lạc bộ thể thao ở địa phương. Không khó để bạn làm quen với những người mới, chỉ cần bạn chịu khó ra ngoài và tạo cho mình cơ hội gặp gỡ họ.
  • Nếu không có nhiều cơ hội để giao lưu với các bạn nữ thì bạn cần chủ động và sáng tạo. Bạn có thể gặp và làm quen các bạn ấy ở cửa hàng tạp hóa, nhà thờ, phòng tập gym hoặc trung tâm thương mại.
  • Nếu còn đang đi học thì đó là một cơ hội hoàn hảo để bạn làm quen với các bạn nữ trong lớp mình. Hãy bắt chuyện với các bạn ấy trước hoặc sau giờ học nhé.
 2. 2
  Làm quen với bạn nữ mà bạn muốn kết bạn. Bạn hãy giới thiệu tên và hỏi tên cô ấy, sau đó bắt đầu trò chuyện về những hoạt động mà các bạn đang làm hoặc địa điểm mà các bạn gặp nhau.
  • Nếu cảm thấy căng thẳng khi làm quen với người khác, cách duy nhất có thể giúp bạn khắc phục điều này là hãy đối mặt với nó. Dù sao thì điều tệ nhất có thể xảy ra cũng chỉ là cô ấy không muốn bắt chuyện với bạn thôi mà.
  • Bạn có thể bắt chuyện bằng những câu hỏi như: “Ở đây khá vui nhỉ, cậu thấy thế nào?” hoặc “Tiết này học chán quá, cậu thấy môn này khó lắm không?”
  • Thể hiện sự tự tin nhưng không tự cao. Hãy nói chuyện với cô ấy giống như khi bạn nói chuyện với các bạn nam khác nhưng theo cách lịch sự hơn.
 3. 3
  Tìm và trò chuyện về những điểm chung. Nhiều khả năng bạn và cô gái mà bạn muốn kết bạn có một số điểm chung vì các bạn cùng tham gia một hoạt động nào đó. Ví dụ, nếu bạn gặp cô ấy ở một câu lạc bộ thể thao thì có vẻ hai bạn đều thích thể thao hoặc nếu bạn gặp cô ấy ở một lớp học vẽ thì có thể các bạn có cùng đam mê về nghệ thuật, v.v. Hãy cố gắng tìm ra một sở thích chung và chia sẻ về điều gì đó mà bạn am hiểu và hứng thú.
  • Hãy tỏ ra hài hước và vui vẻ khi trò chuyện với một cô gái. Chắc chắn cô ấy sẽ muốn kết bạn nếu bạn có thể khiến cô ấy cười.[5]
  • Hãy là một người lắng nghe giỏi và để cô ấy nói. Khi bạn càng hỏi nhiều câu hỏi thì cô ấy sẽ càng cởi mở và nói chuyện thoải mái hơn. Bạn nhớ đáp lại và đưa ra ý kiến của mình, đồng thời đừng quên tập trung vào việc lắng nghe.
 4. 4
  Xin thông tin liên lạc. Nếu cuộc trò chuyện giữa bạn và bạn gái mới gặp diễn ra khá vui vẻ thì bạn đừng quên xin số điện thoại của cô ấy. Đừng ngại, nhất là khi bạn cảm thấy mình và cô ấy trò chuyện rất hợp nhau. Hãy cho cô ấy biết là bạn rất vui khi được trò chuyện và hy vọng là có thể nói chuyện với cô ấy nhiều hơn. Nếu cô ấy cũng nghĩ như vậy thì hãy xin thông tin liên lạc nhé.
  • Nếu cuộc trò chuyện không được vui vẻ cho lắm thì có thể cô ấy sẽ không muốn cho bạn số điện thoại.
  • Nếu không chắc chắn là khi nào mình sẽ rời đi thì bạn có thể xin số điện thoại cô ấy trước khi cuộc trò chuyện kết thúc.
 5. 5
  Nhắn tin mời cô ấy đi chơi. Hãy tìm ra một hoạt động nào đó mà cả hai bạn đều có thể tham gia và hỏi xem cô ấy có muốn đi cùng bạn không. Bạn có thể rủ cô ấy cùng ăn trưa, đi leo núi hoặc xem ca nhạc. Nếu không biết nên rủ cô ấy làm gì, bạn hãy nghĩ lại những gì đã trò chuyện trước đó và chọn ra một hoạt động mà cả hai bạn cùng hứng thú. Tuy nhiên, đừng hẹn hò theo kiểu lãng mạn và đừng thả thính qua tin nhắn, nếu không cô ấy có thể sẽ hiểu lầm bạn. Thậm chí bạn có thể nói thẳng rằng mình muốn kết bạn với cô ấy chứ không có ý định tìm bạn gái lúc này..
  • Đừng nhắn tin quá nhiều nếu cô ấy không trả lời. Có thể là cô ấy đang bận hoặc không muốn nói chuyện với bạn. Đừng biến mình thành một kẻ cô đơn đáng thương và cũng đừng khiến cô ấy tức giận hoặc cảm thấy bị làm phiền.
  • Bạn cũng có thể gửi cho cô ấy những hình ảnh hài hước và thú vị qua tin nhắn.
  • Hãy lịch sự khi nói chuyện qua tin nhắn. Vì cô ấy không nghe được giọng điệu của bạn nên đừng chơi chữ nếu không muốn cô ấy hiểu lầm.[6]
  • Nếu cô ấy nhắn tin cho bạn nhiều, bạn cũng nên nhắn lại cho cô ấy. Hãy để ý xem cô ấy thích trò chuyện qua tin nhắn nhiều ở mức độ nào để đáp lại sao cho phù hợp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện tiêu khiển với bạn bè175 câu bắt chuyện thú vị và hấp dẫn để tiêu khiển với bạn bè
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Nhận ra một người bạn xấuNhận ra một người bạn xấu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.802 lần.
Chuyên mục: Tình bạn
Trang này đã được đọc 3.802 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo