Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có lẽ bạn đã nghe nói về thuật ngữ "vlogging", hoặc "video blogging" trước đây. Nhiều người thích làm video về các chủ đề thú vị, trình bày ý kiến và quan điểm của họ, hoặc đơn giản là ghi lại cuộc sống hàng ngày của mình. Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về thế giới video blogging.

Các bước

 1. 1
  Suy nghĩ chủ đề làm vlog. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào, miễn là không gây nhàm chán, xúc phạm, hoặc bất hợp pháp. Lấy cảm hứng từ các vlogger khác như Casey Neistat, Katersoneseven, Charlieissocoollike, Nerimon, Frezned, Italktosnakes, hoặc Vlogbrothers. Để vlog của bạn thành công, hãy tạo nội dung độc đáo phù hợp với tính cách của mình. Không bắt chước nội dung từ các video khác.
 2. 2
  Tạo tài khoản YouTube và đặt tên hấp dẫn cho kênh của mình. Hãy làm cho kênh của bạn thật thú vị. Đảm bảo rằng bạn chọn tên người dùng cẩn thận, vì bạn không thể thu hút người khác bằng cái tên lẫn lộn và khó đọc với một dãy các chữ số!
 3. 3
  Thực hiện ít nhất 10 video có chất lượng. Chúng phải là những video thật sự tuyệt vời và thú vị. Trong thời gian bắt đầu làm vlog, hằng ngày bạn có thể đăng một hoặc hai video, sau đó mỗi ngày hoặc cách một ngày đăng một video . Không nên trì hoãn tải video lên trong hai ngày, vì người xem sẽ kiểm tra kênh của bạn khi bạn lên lịch đăng video.
 4. 4
  Đăng video phản hồi cho một video có liên quan và được biết đến nhiều. Như vậy, bạn sẽ có được ít nhất 1/5 số lượt xem của video ban đầu. Awesomeness TV trên YouTube cho phép bạn gửi video phản hồi cho loạt bài về cách trở thành ngôi sao trên YouTube.
 5. 5
  Trở thành thành viên tích cực của YouTube. Kênh của bạn sẽ không được truy cập nếu bạn đăng video vài năm một lần. VIẾT HOA tiêu đề của video để thu hút sự chú ý của người xem. Nếu có thể, bạn hãy thử chọn ngày cố định để đăng video. Để trở thành vlogger, hãy đăng ít nhất 3-4 video mỗi tuần. Nếu bạn gặp khó khăn khi làm video, hãy cố gắng thực hiện một video mỗi tuần.
 6. 6
  Chỉnh sửa video! Một video được chỉnh sửa sẽ thu hút người xem. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video mà bạn có. Máy tính Windows có cài sẵn Windows Movie Maker, máy tính Apple cung cấp iMovie. Điện thoại Android có sẵn ứng dụng Movie Maker.
 7. 7
  Khi học cách chỉnh sửa video, bạn nên đặt biểu ngữ, hình thu nhỏ của video và ảnh đại diện. Nếu là đối tác của YouTube, bạn có thể sử dụng nhiều tùy chọn mới để chỉnh sửa video. Bạn có thể dễ dàng quản lý hình đại diện của mình, nhưng nếu muốn tải lên biểu ngữ, bạn cần chọn và chỉnh sửa hình ảnh để phù hợp với hình ảnh đó. Nếu là đối tác của YouTube, bạn cũng có thể tạo hình thu nhỏ video tùy chỉnh. Trong khi chỉnh sửa, bạn phải đảm bảo đầy đủ văn bản, cận cảnh khuôn mặt và phông nền thật thú vị.
 8. 8
  Khi bạn đã có tiếng tăm trong cộng đồng YouTube, hãy thử đăng ký trở thành đối tác của YouTube. Để đăng ký, video của bạn ít nhất phải có vài nghìn lượt xem. Khi trở thành đối tác của YouTube, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho phép YouTube hiển thị quảng cáo trên video của bạn. Đó là cách vlogger kiếm tiền từ video của họ! Ngoài ra, các video từ đối tác của YouTube cũng sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm.
 9. 9
  Giao tiếp với người theo dõi của bạn. Không nên xa lánh hoặc phớt lờ họ. Dành thời gian trả lời bình luận, tin nhắn và phản hồi video mà bạn nhận được. Khi đó, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho người theo dõi, và họ chắc chắn sẽ đánh giá cao điều này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tạo tài khoản Facebook và Twitter để tương tác với người theo dõi và thông báo cập nhật nội dung. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh trên cả hai trang web mạng xã hội.
 • Không gửi liên kết video liên tiếp, bởi vì chúng có thể được coi là spam. Hãy thử đề nghị bạn bè quảng bá thông tin về kênh của bạn. Trước khi gửi liên kết video đến kênh của ai đó, hãy đảm bảo bạn liên hệ với người đó trước.
 • Đừng lo lắng nếu bạn chưa có 100 người theo dõi trong vài tháng đầu. Tất cả các vlogger thành công đều bắt đầu kênh của họ như bạn vậy!

Cảnh báo

 • Không nên quá vội vàng! Bạn sẽ trông thật thảm hại hoặc giống như kẻ học đòi khi tạo ra một loạt tài khoản và ngay lập tức đi xin lượt đăng ký và thích. Hãy chờ cho đến khi bạn có được một số lượng người theo dõi nhất định!

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Hủy tư cách thành viên Amazon PrimeHủy tư cách thành viên Amazon Prime
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynhTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 41 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.986 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.986 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo