Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn vừa hoàn thành bộ đồ cosplay Sasuke. Bạn còn có một bộ tóc giả hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là nhập tâm vào nhân vật. Nhưng phải bắt đầu từ đâu đây? Uchiha Sasuke là thành viên duy nhất còn sống sót của dòng họ Uchiha, và là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong Naruto.[1] Nếu bạn muốn học cách bắt chước thần thái Sasuke, bài WikiHow này sẽ giúp bạn.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Cư xử như Sasuke

 1. 1
  Ra vẻ lạnh lùng và xa cách. Sasuke là một người điềm tĩnh, lạnh lùng, khác biệt, nhẫn tâm, đa nghi, có phần mỉa mai và cao ngạo.[2] Nói cách khác, ở cậu ta có vẻ vượt trội rất ngầu bắt nguồn từ sự tự tin và quyền lực. Nếu bạn muốn nhập vai Sasuke, từ bạn cũng phải toát ra phong thái vượt trội ấy.[3]
  • Nói chung, khi mọi người tiếp cận bạn, đừng thèm đoái hoài tới họ, cho dù đó là bạn thân, hay người bạn thích. Họ đều là những người không với được tới bạn về kỹ năng lẫn kiến thức, bạn phải tỏ ra chán nản với sự hiện diện của họ.
 2. 2
  Giữ thái độ thù địch. Sasuke luôn phải chứng tỏ bản thân và luôn ở trạng thái đắm chìm trong cảm giác không được thua kém. Cậu không chấp nhận việc bị ai đó qua mặt và trở nên ám ảnh nếu sự thật rõ ràng rằng cậu đang bị thắng thế.[4]
  • Hãy bắt đầu bằng cách nuôi dưỡng thái độ khắc nghiệt và nghiêm túc. Bắt đầu bước đi với vẻ trầm tư như Sasuke, khi ấy nhớ làm mặt cau có.
  • Cố gắng không cười với những câu đùa hay những chuyện lặt vặt. Sasuke mang vẻ nghiêm nghị chết người, bắt chước thái độ đó để thể hiện bạn chỉ quan tâm tới lực hấp dẫn của cuộc sống và những chuyện quan trọng nhất. Không có thời gian đâu mà đùa giỡn!
 3. 3
  Hãy thông minh lên. Bạn là người thông minh và tự thân biết rõ điều đó. Hãy thể hiện cho người khác thấy là bạn thông minh hơn họ. Sasuke được tán thưởng là thiên tài, thậm chí là theo tiêu chuẩn của tộc Uchiha thiện chiến, cậu xuất sắc ở mọi mặt và thích chút thử thách từ những nhiệm vụ khó hơn. Hãy cố gắng học hỏi mọi thứ một cách dễ dàng và luôn đứng đầu lớp.
  • Học hành chăm chỉ, nhất là những môn nghiêm túc như lịch sử và văn học. Học từ những tác phẩm vĩ đại và cam kết đi theo con đường của một chiến binh đầy tri thức, có thể trích dẫn thơ dài lẫn có kỹ năng chiến trường tương đương.
 4. 4
  Hãy im lặng. Sasuke ít khi nào nói, nhưng một khi đã lên tiếng, cậu rất vắn tắt vào thẳng vấn đề. Hãy tiếp nhận thái độ này và bạn sẽ nhận ra kết quả tương tự. Một khi bạn ít nói hơn, thì lúc lên tiếng, đó nên là điều nghiêm túc và đúng trọng tâm, bạn sẽ nhanh chóng nổi tiếng là người ai cũng nên nghe theo.
  • Khi phát ngôn, bạn nên nói một cách rõ ràng tự tin, nhớ ngừng nghỉ giữa các câu để tạo hiệu ứng. Bạn không được trông ngập ngừng khi nói, cứ nói ra ý của mình và nhấn mạnh ý định trong câu nói. Đừng dừng giữa đoạn hay nhỏ giọng lại. Bản lĩnh thể hiện ở chỗ một khi đã cất lời, bạn nói thẳng ý chính của bản thân.
 5. 5
  Tự lập. Những thử thách khó nhằn, nhiệm vụ dễ dàng, hay mục tiêu to lớn: dù cuộc đời bày ra thứ gì, bạn hãy thử chinh phục mà không cần nhờ người khác giúp đỡ. Sasuke xem việc nhờ vả là biểu hiện yếu đuối, và khao khát được người khác xem như lãnh đạo, một người có thể trông cậy và có năng lực. Cậu ta không phải người gọi dạ bảo vâng, một dấu hiệu của sự tự lực.
  • Đừng trông chờ vào sự công nhận của người khác để cảm thấy kiêu hãnh và tự tin nơi bản thân. Từ ưa thích của Sasuke là “sức mạnh” (力, chikara). Nên hãy nỗ lực để có được sức mạnh, ở mọi chướng ngại bạn va phải. Tự tìm thấy ánh sáng và năng lượng bên trong bản thân và lấy đó làm nguồn cơn cho sự tự tin, chứ không phải từ ý kiến người ngoài. Hãy yêu bản thân.
  • Hãy gợi cảm. Bạn là con người bản lĩnh và luôn thể hiện nó. Hãy là chính mình và đừng tán tỉnh mấy cô nàng dở hơi nữa.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Vẻ ngoài giống Sasuke

 1. 1
  Bắt chước hoàn hảo ánh nhìn chết chóc nổi tiếng của Sasuke. Nếu gương mặt không cảm xúc của Sasuke trông khó gần thì Ánh Nhìn Chết Chóc là thứ khiến bạn biết cậu ta đang thật sự căng thẳng. Đó là cái cau mày với 1 triệu phần trăm dữ dội. Hãy học cách sử dụng ánh nhìn đó [5] , nó hữu hiệu trong việc thể hiện vai Sasuke, hay bắt chước cậu ta.
  • Nhăn trán và cau mày lại để tạo gương mặt cau có, mắt phải mở và nhìn chằm chằm với cường độ mãnh liệt, cứ như bạn đang muốn đâm một lỗ trên tường bằng sức mạnh ý chí.
 2. 2
  Mặc đồ xanh và đen. Sasuke thường mặc đồ xanh dương hoặc đen, vừa vặn thoải mái để đáp ứng chuyển động cao. Nói cách khác đó là đồ ninja. Nếu bạn muốn có một tủ đồ như Sasuke, hãy chọn cho mình một chiếc áo cổ chữ V vừa người, phối cùng quần ống rộng màu xanh đậm sẽ rất đẹp. Thắt lưng dây thừng cùng băng đầu nữa là chuẩn.
 3. 3
  Làm tóc “đuôi vịt”. Sasuke có kiểu tóc đặc trưng phong cách truyện tranh, với phần mái dài như tóc emo và tóc đằng sau lỉa chỉa. Nuôi tóc cho dài một chút nếu còn ngắn, và tập tạo kiểu tóc với kem hay keo xịt tóc. Kiểu tóc này tốn kha khá sản phẩm để tạo kiểu cho giống Sasuke.
  • Nếu bạn muốn một kiểu tóc dễ xử lý hơn, thì cứ giữ phần tóc phía sau ngắn nhưng dưỡng cho mái dài, rồi vuốt qua một bên, gọi là "mái xéo" hay "tóc emo", kiểu này cũng gần giống với nguyên tác truyện tranh.
 4. 4
  Chăm sóc da. Trắng nhợt và mỏng manh, da Sasuke trắng như ngà. Cố gắng tránh tiếp xúc với ánh mặt trời và dưỡng da thường xuyên với kem dưỡng ẩm, xà phòng trị mụn nếu cần để giảm khuyết điểm.
 5. 5
  Giữ vóc dáng. Tăng cường khả năng chịu đựng, sức bền, thể lực với các bài aerobic. Một lần sau trận đấu với Danzou, trong tình trạng bị thương ở mắt, bị đánh và kiệt sức, Sasuke vẫn đủ sức đấu với Kakashi, khóa đòn và giải giáp Sakura, dùng Chidori đấu với Rasengan của Naruto. Thế nên có vóc dáng của một chiến binh là điều cần thiết để nhập vai Sasuke.
  • Yoga, aerobics, các bài thể lực là cách tốt nhất để mang vóc dáng và khí chất Sasuke. Tìm các bài luyện tập toàn thân Cross-Fit mà bạn có thể tập vài lần một tuần để cải thiện cân nặng và tăng sức bền. Những bài luyện tập này kết hợp bài thể lực và aerobic, giúp lên cơ, đốt mỡ và cải thiện sức khỏe tim mạch.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Hành trình tiếp theo

 1. 1
  Học tiếng Nhật. Bạn thật sự muốn đẩy phong thái Sasuke của bạn lên đẳng cấp tiếp theo? Học chút tiếng Nhật đi. Thậm chí là học vài câu nói kinh điển của Sasuke trong tiếng Nhật, điều này sẽ khiến bạn vượt trội hên những cosplayer khác, cũng như là một cách mới lạ để thể hiện nhân vật. Ai biết được điều gì xảy ra nếu bạn trôi chảy được tiếng Nhật!
 2. 2
  Luyện võ. Học cách tự vệ bằng võ thuật sẽ giúp bạn trở nên kỷ luật, tập trung và kết nối với cơ thể. Võ thuật không liên quan lắm tới kỹ năng chiến đấu mà chủ yếu học về động lực, chuyển động, và tính linh hoạt. Cho dù bạn muốn học karate, ninjitsu, hay tae-kwon-do, thì với nền tảng võ học có được bạn sẽ nhập vai Sasuke thành công hơn.
  • Sự nghiêm túc và tính thiền của võ thuật có khi còn giúp bạn tìm lại trọng tâm và cải thiện phong thái Sasuke từ khía cạnh thái độ.
 3. 3
  Học kiếm thuật. Sasuke là chuyên gia về kiếm thuật, với những đòn thế chết người và linh hoạt, mạnh mẽ với tốc độ ấn tượng và chính xác. Học cách đánh kiếm và di chuyển với kiếm có thể là trải nghiệm và hình thức học tập mạnh mẽ nhất.
  • Kiếm thuật là môn học đòi hỏi sự luyện tập và cống hiến cả đời. Bạn không thể trong một buổi chiều cầm thanh kiếm lên và múa chơi, để rồi làm bản thân bị thương. Học kiếm đòi hỏi môi trường chuyên nghiệp và không bao giờ được dùng kiếm bén nếu bạn không biết bản thân đang làm gì.
 4. 4
  Luyện tập thuận cả hai tay. Cho dù rất khó để một người có thể thuận cả hai tay, nếu bẩm sinh không được như thế, thì bạn vẫn có thể luyện tập thật nhiều để có thể dùng thuận cả hai tay hai chân. Hãy luyện tập thể chất và thay đổi liên tục từ bên thuận sang bên nghịch. Cho dù thường chiến đấu bằng tay phải, Sasuke lại dùng Chidori bên tay trái, khiến đối phương không đoán trước được. Hãy luyện tập bằng cả hai tay, để xem bạn có thể khiến tay “yếu” của mình thành tay “mạnh” như tay thuận không.
 5. 5
  Ăn uống lành mạnh và các bữa nhẹ. Mọi người thường thấy Sasuke 'ăn uống lành mạnh.' Món ưa thích của cậu là bánh trôi, cá ngừ vằn và cà chua, trong khi đó cậu không thích đậu nành và mọi đồ ngọt. Nếu bạn là người mê đồ ngọt, hãy thử kiềm chế và thay thế bằng các chế độ ăn nhẹ bụng hơn. Ăn vặt bằng cà rốt thay vì kẹo, hay ăn tối bằng sushi thay vì một chiếc burger. Hãy ăn uống lành mạnh hơn.
 6. 6
  Nói chuyện như Sasuke. Học vài câu trích dẫn của Sasuke và câu nói kinh điển là cách tốt nhất để đảm bảo mọi người nhận ra bạn đang đóng vai ai. Hạ giọng thấp xuống, thực hiện ánh nhìn chết chóc, và nói một trong những câu sau:
  • "Tên ta là Uchiha Sasuke. Ta ghét rất nhiều thứ và không đặc biệt thích gì. Thứ ta có không phải một ước mơ bởi ta sẽ biến nó thành hiện thực. Ta sẽ khôi phục lại gia tộc, và tiêu diệt những kẻ cần phải tiêu diệt."
  • "Nếu ngươi nghĩ ta chỉ là là một thằng ngốc để cảm tính dẫn đường, cũng được thôi. Theo dấu Itachi có thể là việc làm ngây thơ, đó là lời thì thầm của đám ngốc không biết thù hận là gì. Nếu có ai cố cản bước ta đi, ta sẽ tàn sát từng người thân của chúng nó. Và rồi chúng sẽ nếm được... thứ thù hận mà ta mang trong người."
  • “Đúng là mày đặc biệt đấy... rất tiếc mày chẳng phải đặc biệt như tao!"
  • "Bằng thù hận... Ta biến ảo tưởng thành hiện thực!"
  • "Ta đang đi trên con đường mà đám các người không thể theo được... "
  • "Từ lâu ta đã nhắm mắt lại... Mục tiêu của ta nằm ở đó trong bóng tối."
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tỏ ra bí ẩn và khinh miệt dễ khiến người khác hiểu lầm.
 • Bạn có thể ghét anh trai mình, cố gắng thể hiện cho mọi người biết điều đó.
 • Sasuke là nhà chiến lược tài ba và trong trận đấu cậu dễ dàng quan sát đối phương và nhìn thấu chính xác khả năng của họ trong khi vẫn giữ bình tĩnh.
 • Sasuke luôn im lặng, nhưng không phải kiểu nhàm chán. Cậu luôn là trung tâm của mọi sự chú ý dù người đi cùng là ai.
 • Sasuke thường đối đầu với "đối thủ" của mình, nhưng bạn không cần phải đi gây sự khắp nơi đâu.
 • Hãy tìm một đối thủ ngang tầm. Làm việc cật lực để vượt qua họ, nhưng đừng cho họ biết bạn đã chăm chỉ thế nào. Giả vờ như mọi thứ rất dễ dàng với bạn.
 • Đi đâu cũng đi một mình, rồi lẩn đi khi không ai để ý. Sasuke là người đơn độc, nên bạn cũng phải cô độc.
 • Đừng tỏ ra năng nổ với việc gì quá. Bạn sẽ không muốn cho mọi người thấy mình với dáng vẻ hăng hái.
 • Cố gắng hết sức để bắt chước hành vi của Sasuke. Tập luyện dáng đứng và biểu cảm gương mặt của cậu ta.

Cảnh báo

 • Cả gái lẫn trai có thể bị bạn thu hút. Họ có thể đánh nhau vì bạn! Hãy làm như bạn không bận tâm, vì việc này xảy ra suốt.
 • Nhưng đừng bỏ rơi gia đình, bạn bè, quê hương theo nghĩa đen nhé, bạn sẽ hối hận đấy. Thêm nữa là đừng tham gia hội nhóm xấu (như Sasuke với Orochimaru), bởi bạn có thể bị bắt, bị thương hoặc bị giết.
 • Bạn không cần phải giống Sasuke ngay lập tức, quá trình này mất vài tháng. Trong thời gian đó mọi người có thể nghĩ bạn đang tạo nét hay gì đó.
 • Bạn có thể có bạn bè nhưng hành động kiểu Sasuke có thể khiến mọi người ghét bạn. Hãy kiên nhẫn.
 • Sasuke là nhân vật hư cấu, và cậu ta làm những thứ có thể gây hại cho bản thân. Bạn có thể bắt chước dáng điệu của Sasuke nhưng đừng làm điều gì ngốc nghếch như bước đi trên nước nhé.
 • không nên ảo tưởng nhiều quá về bản thân mình,bởi vì điều này có thể khiến bạn bị thương đấy

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Làm mất giọng nóiLàm mất giọng nói
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 111 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 103.881 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 103.881 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo