Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Lối sống khỏa thân có rất nhiều lợi ích như là mang lại niềm vui được cảm nhận ánh nắng mặt trời chiếu lên toàn bộ cơ thể, không để lại đường rám nắng trên da, cũng như sự tự tin vào bản thân mà thuyết khỏa thân đem lại. Nhiều người sẵn sàng theo chủ nghĩa khỏa thân nhưng không biết làm thế nào và địa điểm luyện tập ở đâu. Bắt đầu với Bước 1 dưới đây để giúp bạn cảm thấy thoải mái với khái niệm này và tìm hướng đi cũng như địa điểm để dành thời gian khỏa thân, hoặc (nếu cần lời khuyên cụ thể), bạn có thể tham khảo các phần liệt kê dưới đây.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tìm hiểu Thuyết Khỏa thân

 1. 1
  Khỏa thân là hoàn toàn tự nhiên. Chúng ta đều sinh ra trong tình trạng không mảnh vải che thân và đó là trạng thái tự nhiên của con người. Quần áo giúp chúng ta ấm áp và cần thiết khi ở nơi công cộng, nhưng không có nghĩa bạn phải luôn mặc quần áo suốt cả ngày. Có những khi bạn nên để cho cơ thể được tự nhiên. Thử tưởng tượng khung cảnh tự do khi bạn có thể cảm nhận luồng không khí và hơi ấm mặt trời lan tỏa lên toàn bộ cơ thể chứ không chỉ lên những vùng thường hay để lộ ra.
 2. 2
  Nắm rõ mục đích của chủ nghĩa khỏa thân. Thuyết khỏa thân không đơn giản chỉ là khái niệm lõa lồ; mà đó còn là sự gần gũi với thiên nhiên. Khi ở trạng thái tự nhiên, bạn nhận ra rằng giữa bản thân và thế giới tự nhiên không có ranh giới. Chúng ta sẽ cảm thấy như được giải phóng và hồ hởi khi được nằm trần truồng trên biển, hoặc dưới gốc cây, trong thế giới tự nhiên và tiếp xúc da thoải mái. Người ta chọn thuyết khỏa thân nhằm đạt được mức độ hạnh phúc đặc biệt này.
 3. 3
  Khỏa thân không phải lúc nào cũng gợi dục. Chúng ta thường “yêu” với tình trạng không mảnh vải che thân, như bản thân khái niệm khỏa thân không nhất thiết phải liên quan đến chuyện “ấy”. Việc mặc quần áo hở hang thường kích thích hơn là tình trạng lõa thể, vì nó làm đầu óc chúng ta liên tưởng đến nhiều thứ hơn. Nếu bạn lo lắng khi trở thành người theo thuyết khỏa thân sẽ có nguy cơ bị quấy rối tình dục, thì cần biết rằng đối với nhiều người theo chủ nghĩa này, khái niệm khỏa thân là được tự do và hòa mình với thiên nhiên, chứ không phải thể hiện lối sống phóng đãng.
  • Việc áp dụng thuyết khỏa thân không liên quan đến việc giao hợp công khai hay khoe thân cho người khác thấy. Những người theo chủ nghĩa này thường sống giản dị theo một số lý do nêu trên, chứ không có ý nghĩ về việc quan hệ tình dục với người khác.
  • Cũng có thể nói việc khỏa thân mang lại cảm giác dễ chịu liên quan đến chuyện “yêu”. Cảm giác tiếp xúc với không khí hay dòng nước chảy qua cơ thể không bị ngăn cản làm thức tỉnh giác quan và có thể làm bạn hứng tình. Đây hoàn toàn lành mạnh và tự nhiên. Bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi những cảm xúc liên quan đến dục tình xuất hiện trong tâm trí và cơ thể. Việc kìm nén khao khát nhục dục không tốt cho sức khỏe nói chung, và ngăn chặn trong khuôn khổ thuyết khỏa thân phủ nhận lợi ích sức khỏe của lối sống khỏa thân.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Luyện tập ở Nhà

 1. 1
  Ngủ “nude”. Hoàn toàn không mặc gì cả, chứ không chỉ mặc áo hoặc quần lót. Việc ngủ “nude” giúp thư giãn và do vậy cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Khi thời tiết ấm áp, bạn nên ở trần đi ngủ và không đắp chăn để cơ thể “được về với thiên nhiên” khi toàn bộ vùng da tiếp xúc với không khí.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc ngủ “nude”, bạn có thể thực hiện từ từ. Cởi một mảnh áo quần, ví dụ như áo ngủ, và khi đã làm quen, bạn có thể cởi bỏ phần trang phục tiếp theo, cho đến khi không còn mảnh vải trên người .
  • Mở cửa sổ gần giường ngủ (đóng rèm lại) để gió thổi vào. Khi trở thành người theo thuyết khỏa thân, bạn cần nên gần gũi với thiên nhiên hơn.
 2. 2
  Dành nhiều thời gian khỏa thân trong nhà. Không mặc quần áo sau khi tắm. Lấy khăn lau khô người và sau đó ở trần trong nhà. Hơn nữa bạn có thể khỏa thân khi ăn uống, lau chùi dọn dẹp, và đặc biệt là trong khi thư giãn nghỉ ngơi, xem tivi, đọc sách hoặc phơi nắng ở sân sau.
  • Nếu bạn tập thể dục ở nhà thì có thể không cần mặc trang phục thể thao. Chỉ khi nào cảm thấy không thoải mái thì mới mặc áo tập.
  • Tôn trọng người khác khi đang trong tình trạng khỏa thân. Khi bạn ở trong nhà không mặc quần áo, thì nên đóng hết rèm cửa lại. Không tắm nắng trong tình trạng lõa lồ nếu hàng rào nhà bạn không đủ cao để che kín.
 3. 3
  Trao đổi với đối tác về thuyết khỏa thân. Việc khỏa thân không theo hướng gợi dục với bạn tình sẽ nâng mức độ thân mật của hai người lên một tầm cao mới, hơn nữa cũng có nghĩa là bạn có thể lõa lồ khi đang ở trong nhà người đó. Thảo luận xem cả hai có thể cùng nhau thực hiện được hay không. Nếu người ấy không đồng tình, bạn nên hỏi xem người đó có thoải mái khi bạn tự áp dụng thuyết này một mình hay không.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tham gia Cộng đồng Người theo Chủ nghĩa Khỏa thân

 1. 1
  Xác định vị trí cộng đồng theo chủ nghĩa khỏa thân. Bạn có thể nghiên cứu trên mạng để tìm ra câu lạc bộ hoặc bãi biển khỏa thân gần nhất. Khi đã làm quen với việc ở trần trong nhà, bạn có thể tiến thêm một bước và tham gia vào cộng đồng. Bạn cần phải nắm rõ quy tắc và tiêu chuẩn đạo đức của cộng đồng này trước khi gia nhập.
  • Đừng để cảm giác không tương xứng gây trở ngại cho bạn. Một khi tham gia vào cộng đồng này, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người hoàn toàn khác biệt và không có gì gọi là sai trái. Mỗi thành viên không hề lo lắng về ngoại hình, họ đơn giản chỉ muốn tận hưởng niềm vui khi được khỏa thân trong môi trường thân thiện.
  • Một số cộng đồng khỏa thân khuyến khích quan hệ tình dục. Bạn cần nhận thức rõ ràng liệu bản thân có muốn như vậy hay không trước khi gia nhập trở thành thành viên.
  • Tham gia diễn đàn trực tuyến. Đây là cơ hội tốt dành cho những ai muốn thảo luận về cuộc sống của một người theo chủ nghĩa khỏa thân và trao đổi thông tin về mục tiêu lành mạnh khi áp dụng thuyết này.
 2. 2
  Tận hưởng kỳ nghỉ khỏa thân. Pháp là địa điểm lý tưởng và nổi tiếng với nhiều bãi biển dành cho người thích khỏa thân. Nếu như Pháp quá xa xôi thì bạn có thể tìm gần nhà một số khu nghỉ dưỡng cho phép khỏa thân, suối nước nóng trên núi và các điểm bơi lội hoặc tắm truồng.
 3. 3
  Khỏa thân bất cứ khi nào có thể. Tìm hiểu luật pháp liên quan đến việc cho phép không mặc áo ở nơi công cộng, bao gồm công viên, hồ bơi và bãi biển. Tương tự như vậy, bạn có thể tham gia đạp xe khỏa thân diễn ra trên toàn thế giới. Khỏa thân ở địa điểm phù hợp, đi bộ đường dài, hay khu bảo tồn thiên nhiên.

Lời khuyên

 • Dùng kem chống nắng khi ra ngoài trời.
 • Áp dụng thuyết khỏa thân trở nên dễ dàng cũng như mang lại nhiều niềm vui hơn khi cùng thực hiện với bạn bè hay đối tác của mình.

Cảnh báo

 • Bạn không nên khỏa thân trong khi nấu ăn vì dễ gây bỏng da. Hơn nữa, vết bỏng ở vùng kín và mông sẽ khó chữa hơn.
 • Ở nhiều nơi người ta cho phép khỏa thân nơi công cộng (khỏa thân ở khu vực không dành cho người khỏa thân); ví dụ như việc khỏa thân nơi công cộng ở Anh là hợp pháp. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng vậy: ở Mỹ, luật khỏa thân có nhiều quy định, nhưng hầu hết khu vực địa phương đang dần chấp thuận khái niệm khỏa thân nơi công cộng ở mức độ đơn giản và hợp pháp hóa chủ nghĩa này, miễn là không gây báo động nghiêm trọng hay có mục đích nhằm kích dục. Bạn có thể liên hệ với tổ chức khỏa thân tại địa phương để tìm hiểu quy định cho phép ở nơi công cộng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biến ước mơ thành sự thật sau một đêmBiến ước mơ thành sự thật sau một đêm
Vượt qua Sự tự tiVượt qua Sự tự ti
Giữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng BạnGiữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng Bạn
Thoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiềuThoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiều
Khóc và Giải toả Áp lựcKhóc và Giải toả Áp lực
Vượt qua Sự nhút nhátVượt qua Sự nhút nhát
Nhận biết các dấu hiệu thiếu tôn trọng13 dấu hiệu khẳng định người ta không tôn trọng bạn
Trở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mìnhTrở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mình
Cầm Nước mắtCầm Nước mắt
Hết Buồn bãHết Buồn bã
Tránh Đỏ mặt trong Thời điểm Không phù hợpTránh Đỏ mặt trong Thời điểm Không phù hợp
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Tự Thôi miênTự Thôi miên
Thoát khỏi Tâm trạng Xấu Một cách Nhanh chóngThoát khỏi Tâm trạng Xấu Một cách Nhanh chóng

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 35 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.547 lần.
Trang này đã được đọc 6.547 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?