Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rất nhiều người muốn trở thành người mẫu vì họ muốn mình trông thật quyến rũ và kiếm được nhiều tiền. Họ cũng có thể muốn được nổi tiếng trong giới người mẫu. Nghề người mẫu có sự cạnh tranh rất khốc liệt, và ngành công nghiệp người mẫu thì đầy chọn lọc, trong khi những người mẫu thành công phải cống hiến hết mình để làm điều mà họ yêu thích. Hãy tìm hiểu điều mà bạn nên chuẩn bị cho bản thân trước khi bước chân vào thế giới người mẫu.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Nắm rõ Nền tảng Cơ bản của Nghề người mẫu

 1. 1
  Giữ cơ thể khỏe mạnh. Hãy ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe và thường xuyên tập thể dục. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn trông tuyệt nhất.
  • Vẻ đẹp hình thể rất quan trọng. Cân nhắc làm việc với huấn luyện viên chuyên nghiệp trong việc đào tạo người mẫu. Cho huấn luyện viên biết về mục tiêu trở thành người mẫu của bạn và bạn muốn ngoại hình như thế nào, tham khảo huấn luyện viên về chế độ rèn luyện thích hợp để thúc đẩy mục tiêu của bạn.
  • Chế độ ăn phù hợp. Trái ngược với điều mà vài người nói với bạn, bạn nên ăn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cũng như lượng thực phẩm phù hợp cho cơ thể. Chẳng hạn như, chế độ ăn cơ bản của bạn nên gồm rau củ, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh, và protein. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột, carbohydrate rỗng, và chất béo có hại cho sức khỏe.
  • Uống nhiều nước. Tránh các loại nước uống có ga (thậm chí cả nước uống có ga không đường) và hạn chế uống rượu.[1]
 2. 2
  Duy trì diện mạo. Chăm sóc bản thân luôn gọn gàng và khỏe mạnh. Cách ăn mặc và phong thái cũng rất quan trọng, nhưng bạn nên có thói quen tốt để giúp làn da và mái tóc được khỏe mạnh.[2]
  • Chú trọng giữ da mặt sạch sẽ và tràn đầy sức sống. Rửa mặt hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối, tẩy tế bào chết một tuần một lần, và nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ.
  • Giữ tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Một số công ty người mẫu và quản lý có thể thích “mái tóc óng ả tự nhiên” hơn, vì thế có lẽ tốt hơn là bạn nên hạn chế gội đầu.
 3. 3
  Mục tiêu trở thành người mẫu phải tương xứng với hình dáng cơ thể bạn. Về cơ bản, bất cứ ai cũng có thể trở thành người mẫu. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu chắc chắn, cơ hội nghề nghiệp cho bạn sẽ bị giới hạn hoặc bạn có thể bù thêm tiền cho những điều thiếu sót (sự tin cậy, kỹ thuật,…).[3] [4]
  • Người mẫu Ngoại cỡ: Nếu cơ thể bạn tròn trịa và đẫy đà, bạn có thể trở thành người mẫu ngoại cỡ.
  • Người mẫu Sàn diễn Thời trang: Hầu hết người mẫu nữ trên sàn diễn thời trang có chiều cao tối thiểu là 172 cm và thông thường có ngực nhỏ. Người mẫu nam cao khoảng từ 179 cm đến 187 cm.
  • Người mẫu Ảnh: Hầu hết nữ người mẫu ảnh chỉ cao ít nhất 169 cm, nhưng điều quan trọng nhất để trở thành người mẫu ảnh là khuôn mặt đẹp và thu hút.
  • Người mẫu Nội y: Với phụ nữ muốn trở thành người mẫu nội y, họ phải có bộ ngực lớn và phần hông nhỏ. Với đàn ông thì cần có đôi vai rộng nhưng phần eo phải thon gọn.
  • Người mẫu Lập dị: Có vài hãng sẽ thuê người mẫu lập dị: đây là nhóm người mẫu không theo “tiêu chuẩn” của ngành công nghiệp người mẫu về sắc đẹp, chiều cao, và cân nặng. Ngoài ra, có sự đam mê mãnh liệt hoặc luôn hướng tới mục tiêu đặt ra có thể giúp bạn mở ra cánh cửa sự nghiệp, tuy nhiên cánh cửa này sẽ đóng lại vì hình thể của bạn không “phù hợp với tiêu chuẩn công nghiệp”.[5]
  • Loại khác của Nghề người mẫu: Nếu không đáp ứng được bất cứ tiêu chuẩn khuôn mặt hoặc hình thể như trên, bạn có thể trở thành người mẫu bộ phận như chân, tóc, hoặc tay.
 4. 4
  Xem xét tình hình nghề người mẫu. Nếu bạn nghĩ sàn diễn thời trang hoặc tạp chí không phải là nơi dành cho bạn thì hãy tìm cơ hội trong loại khác của nghề người mẫu. Có công ty sẽ thuê người mẫu cho vài sự kiện đặc biệt của họ hoặc để quảng bá sản phẩm cụ thể. Những nghề sau đây sẽ có ít giới hạn về hình thể hơn và tập trung nhiều hơn về sự lôi cuốn.
  • Người mẫu Quảng cáo: Một số công ty muốn nguồn khách hàng trực tiếp tiếp xúc với người mẫu quyến rũ và duyên dáng để quảng bá thương hiệu của họ. Bạn có thể thấy người mẫu này trong cửa hàng tạp hóa, sự kiện, hoặc câu lạc bộ đang quảng cáo thực phẩm, rượu, hoặc sản phẩm mới.[6]
  • Người mẫu Phát ngôn: Người mẫu phát ngôn được thuê để hỗ trợ quảng bá thương hiệu cụ thể. Trái với suy nghĩ thông thường, người mẫu phát ngôn không phải lúc nào cũng quảng cáo bằng lời nói.[7]
  • Người mẫu Triển lãm Thương mại: Người mẫu này được công ty hoặc nhãn hàng thuê để quảng cáo sản phẩm đến người tham gia tại rạp triển lãm thương mại. Người mẫu triển lãm thương mại không làm việc thường xuyên tại công ty mà họ sẽ làm việc như người mẫu “hành nghề tự do” cho sự kiện.[8]
 5. 5
  Xem xét “vẻ ngoài” của bạn. Vẻ ngoài mà bạn muốn cho mọi người thấy có thể được hình thành từ cả hình dáng cơ thể và phong cách của bạn. Sẽ cần nhiều hơn đường cong nóng bỏng của người mẫu California, thân hình thon thả và sành điệu của người mẫu New York, cơ thể mảnh mai của người mẫu Châu âu, và diện mạo của anh chàng - hoặc cô nàng hàng xóm. Bạn phải hiểu được bạn cần trang bị những gì, và hãy cố gắng thoát ra khỏi diện mạo của người khác.
 6. 6
  Tự học về ngành công nghiệp người mẫu. Học càng nhiều càng tốt bằng cách đọc sách, nhật ký web (blog), và bài viết về nghề người mẫu.[9] Đọc hướng dẫn, bài viết, và sách chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cần thiết (như cử chỉ và điệu bộ) và hiểu nhiều hơn về ngành công nghiệp người mẫu đang hoạt động như thế nào (chẳng hạn như cách để tìm một quản lý).
  • Cũng như tìm kiếm công ty đào tạo nổi tiếng giúp đưa người mẫu đến nơi nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng, như tạp chí hoặc buổi trình diễn thời trang.[10]
 7. 7
  Chuẩn bị cho cuộc hành trình khó khăn. Thế giới người mẫu là nơi hội tụ rất nhiều người đẹp. Ngoại hình khá ổn không có nghĩa là sẽ trở thành người mẫu thành công.[11] Hoạt động trong nghề người mẫu không chỉ về vẻ đẹp bên ngoài; bạn phải đáp ứng được yêu cầu của từng loại nghề cụ thể để có cơ hội bước chân vào thế giới này. Nghề người mẫu chỉ dành cho người thực sự nghiêm túc, có diện mạo và tính cách đặc biệt. Ngày nay, có rất nhiều người đang cố gắng để trở thành người mẫu, vì thế có nhiều thử thách hơn để bước chân vào ngành công nghiệp này. Thành công chỉ đến với những ai kiên trì và bền bỉ.
 8. 8
  Đừng nhút nhát. Bạn phải quảng cáo bản thân và tìm kiếm cơ hội để bước lên và chứng minh khả năng của mình. Đứng sau và “lịch sự” sẽ không đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đến. Hãy là chính bạn, để sự cuốn hút của bản thân tỏa sáng, và có thái độ tự tin.[12] Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy giả vờ làm điều đó; nghề người mẫu yêu cầu có kỹ năng tốt như thế![13]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Hiểu về Hồ sơ Người Mẫu và Công ty Quản lý

 1. 1
  Chụp ảnh cho hồ sơ của bạn. Bạn nên chụp vài tấm ảnh chân dung chuyên nghiệp: đây là ảnh mà bạn chụp gần, chỉ trang điểm nhạt với tông nền đơn giản. Bạn nên chụp dưới ánh sáng tự nhiên (mà không phải ánh nắng trực tiếp) và không nhiều chi tiết phân tâm trong ảnh. Loại ảnh này nhằm giúp cho công ty quản lý có thể thấy được "mặt mộc" của bạn. Cân nhắc để chụp một tấm chân dung, một tấm toàn bộ cơ thể, và vài tấm nhìn nghiêng.
  • Điều quan trọng nhất để đưa vào bộ hồ sơ người mẫu là bạn phải thể hiện “tính cách” và diện mạo của bản thân.[14]
 2. 2
  Cân nhắc để đưa ảnh chuyên nghiệp vào hồ sơ. Mặc dù việc chụp ảnh chuyên nghiệp có thể khá mắc, nhưng điều đó sẽ làm nên sự khác biệt giữa bị từ chối và được mời phỏng vấn. Hãy nghĩ việc chụp ảnh chuyên nghiệp giống như sự đầu tư khôn ngoan trong sự nghiệp của bạn![15]
  • Hãy in tấm ảnh chuyên nghiệp mà bạn yêu thích với kích cỡ 20x25cm. Giữ chúng trong trường hợp bạn được yêu cầu để lại trước hoặc sau buổi phỏng vấn.
  • Nếu bạn đã có đủ ảnh chuyên nghiệp, cân nhắc biên soạn chúng thành bộ hồ sơ năng lực. Mang hồ sơ này đến buổi casting tuyển chọn người mẫu hoặc công ty đào tạo người mẫu.
 3. 3
  Lấy số đo và biết về thống kê số đo cơ thể. Thông tin này có thể giúp công ty quản lý người mẫu xếp hạng bạn.[16] Biết thông tin số đo của bản thân ngay lập tức sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp khi nói chuyện với phía công ty hoặc đối tác tiềm năng.
  • Số đo cơ bản nhất mà bạn phải biết là chiều cao, cân nặng, và cỡ giày.
  • Bạn cũng nên biết số đo quần áo mà bạn mặc như cỡ váy, hông, eo, ngực,…
  • Thông tin cá nhân như màu tóc, màu mắt, và màu da.
 4. 4
  Đến công ty người mẫu. Hầu hết mỗi thành phố lớn đều có rất nhiều công ty đào tạo người mẫu, và mỗi công ty thường tổ chức “buổi tuyển chọn mở” để tìm kiếm tài năng mới trong lĩnh vực người mẫu.[17]
  • Mang theo ảnh và/hoặc bộ hồ sơ năng lực người mẫu. Cũng như đảm bảo rằng bạn đưa ra thông tin số đo chính xác.
  • Bạn có thể được yêu cầu bước đi hoặc tạo dáng trước ống kính để có bộ ảnh chân dung và nhiều ảnh khác xuyên suốt buổi phỏng vấn tuyển dụng.
  • Nếu công ty người mẫu nào đó từ chối bạn, đừng vội chán nản; thông thường công ty sẽ tìm kiếm nhiều kiểu người mẫu khác nhau, vì thế bây giờ bạn có thể chưa phù hợp với đội hình người mẫu phía họ.
 5. 5
  Cảnh giác lừa đảo. Cố gắng xem xét mức độ uy tín của công ty người mẫu trước khi bạn đến đó để tham gia phỏng vấn tuyển chọn. Quá nhiều người không biết về hoạt động kinh doanh người mẫu và cuối cùng đã bị lừa gạt. [18]
  • Không có bất kỳ công ty người mẫu nào có quyền yêu cầu bạn trả hơn 20$ khi phỏng vấn bạn. Công ty sẽ tính một khoản tiền hoa hồng khi bạn trở thành người mẫu, nhưng trước tiên khoản đó không nhiều. Nếu họ yêu cầu bạn trả hàng trăm đô la trước khi bạn nhận việc thì hãy từ bỏ.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Quản lý Nghề người mẫu

 1. 1
  Đừng ký vào bản hợp đồng thỏa thuận khi bạn chưa hỏi ý kiến quản lý. Đối tác nào đó có thể yêu cầu bạn ký vào bản hợp đồng thỏa thuận công việc. Trước khi ký, bạn nên xin một bản sao chép và gửi cho quản lý của bạn. Chắc chắn là bạn không muốn ký vào bản hợp đồng trong đó cho phép nhiếp ảnh gia hoặc đối tác có nhiều quyền lợi hơn về hoạt động và hình ảnh của bạn mà họ nên có.
  • Tương tự, đừng ký vào bản hợp đồng với công ty người mẫu trừ trường hợp công ty đó và bản hợp đồng dường như là hợp pháp. Nếu bạn không chắc bản hợp đồng đó có lợi cho bạn hay không, hãy nhờ luật sư hoặc người mẫu có nhiều kinh nghiệm xem giùm bạn.[19]
  • Người quản lý nên biết điều gì quan trọng nhất đối với bạn. Người đó nên giúp bạn quản lý tốt tất cả vấn đề pháp lý trong bất kỳ bản hợp đồng phát sinh nào.[20]
 2. 2
  Thành thật về số đo của bạn. Đừng nói bạn gầy hơn thực tế để cố gắng tham gia buổi chụp hình. Khi đó, nhà tạo mẫu sẽ gặp vấn đề trong việc chọn đồ cho bạn và sự thật sẽ được phơi bày. Bạn có thể mất công việc mơ ước vì lời nói đó, và bạn có thể thấy bản thân không còn sự nghiệp gì nữa!
 3. 3
  Luôn chuyên nghiệp, lịch sự, và nhã nhặn. Hãy nhớ rằng bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp ngay cả khi không làm việc tại văn phòng.[21] Cư xử tôn trọng với người mà bạn làm việc chung. Bạn không bao giờ biết được họ biết ai và họ có thể giới thiệu bạn như thế nào. Đừng bao giờ khinh thường bất cứ ai. Bạn có thể là người mẫu, nhưng điều đó không cho phép bạn coi thường người khác, giả tạo, và huênh hoang.
  • Luôn có mặt đúng giờ tại bất cứ cuộc hẹn hoặc buổi chụp hình nào. Nếu bạn đến trễ hoặc thiếu tôn trọng người khác, danh tiếng của bạn có thể biến mất ngay lập tức và không có ai muốn làm việc chung với bạn.
  • Sắp xếp công việc hiệu quả. Thông thường người mẫu được gọi đến nơi làm việc chừng vài phút sau cùng và có ngày làm việc rất bận rộn. Bạn cần quản lý tốt mọi việc nếu bạn muốn thành công. Bạn có thể mua thiết bị sắp xếp lịch trình công việc mỗi ngày để giúp bạn.
  • Giữ mối quan hệ tốt với với nhiếp ảnh gia. Khi bạn giúp nhiếp ảnh gia có hình ảnh tốt trước mọi người thì đồng thời họ cũng sẽ giúp lại bạn như thế. Điều này sẽ giúp đôi bên cùng có lợi, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn cư xử tôn trọng họ.
 4. 4
  Hãy xem lĩnh vực người mẫu như một nghề thực sự. Người không có thái độ nghiêm túc với nghề có ít cơ hội thành công hơn. Luôn nhận thức rằng công việc người mẫu khó hơn rất nhiều, và có vô số việc phải làm đằng sau ánh hào quang mà bạn thường thấy tại buổi trình diễn thời trang. Nghề người mẫu là nghề toàn thời gian yêu cầu sự quan tâm liên tục. Bạn có thể mất nghề chỉ sau một tuần không hoạt động.
  • Hãy nhận thức rằng nghề người mẫu có rất ít cơ hội, và thậm chí nếu bạn dành chút thời gian để nghỉ ngơi thì bạn có thể không bao giờ quay lại được nữa. Người mẫu thường chỉ hoạt động trong nghề với khoảng thời gian giới hạn. Nếu bạn trở nên nổi tiếng, bạn có thể mở rộng sự nghiệp của bản thân.
 5. 5
  Xác nhận xem có sẵn chuyên gia trang điểm hay không. Thỉnh thoảng bạn buộc phải mang theo vài thứ chắc chắn (như kem lót kem nền) và nếu không có sẵn chuyên gia trang điểm thì bạn phải tự chuẩn bị cho mình. Bạn có thể mang theo bộ trang điểm tiện dụng để tự trang điểm cho bản thân trong trường hợp cần thiết, thậm chí ngay khi chuyên gia trang điểm đang có mặt.[22]
 6. 6
  Sáng tạo trong công việc. Nhiếp ảnh gia muốn thấy bạn tạo dáng với tư thế đa dạng trong trang phục và nền sân khấu khác nhau. Linh động là chìa khóa thành công, vì thế hãy làm việc theo ống kính camera, và tương tác tốt với mọi thứ xung quanh bạn.[23] Lắng nghe góp ý từ nhiếp ảnh gia, nhưng đừng ngại thể hiện tư thế cũng như điệu bộ riêng của bạn. Tương tự, điều phối viên sàn diễn thời trang cũng muốn bạn có dáng dấp chuyên nghiệp trong từng bước đi hoặc thể hiện cảm xúc riêng biệt trên sàn diễn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng để một hoặc hai lời phán xét ác ý từ người không có vị trí quan trọng trong nghề làm bạn thất vọng. Hãy tự tin vào bản thân!
 • Đừng để sự từ chối cản trở con đường theo đuổi giấc mơ của chính bạn. Cũng như cố gắng chấp nhận sự từ chối một cách lịch sự; bạn chắc chắn không muốn đốt cháy cây cầu mà bạn sẽ băng qua sau đó.
 • Bạn cũng có thể tham gia cuộc thi tìm kiếm người mẫu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cuộc thi này được tổ chức bởi công ty đào tạo người mẫu có tiếng.
 • Nếu bạn đã quyết định ký kết với công ty người mẫu không thực sự tốt cho bạn thì hãy cân nhắc để làm việc tự do.[24] Nhưng cảnh báo rằng: số tiền bạn được trả sẽ ít hơn đáng kể và cũng ít an toàn hơn.
 • Xin phép cha mẹ của bạn trong trường hợp bạn chưa đủ tuổi trưởng thành theo quy định của pháp luật.
 • Giữ sức khỏe đúng cách bằng chế độ ăn và bài tập thể dục hợp lý. Tránh dùng chất gây nghiện vì chúng chắc chắn sẽ hủy hoại nhan sắc và sức khỏe của bạn.
 • Nếu có người muốn bạn tạo dáng theo kiểu mà bạn cảm thấy không thoải mái thì hãy từ chối.
 • Nếu bạn yêu nghề người mẫu, vậy hãy luôn giữ mục tiêu cho dù bị từ chối, sự bền bỉ là tính cách quan trọng mà bạn phải có.
 • Tránh uống rượu và ăn quà vặt. Điều này sẽ giúp bạn trông khỏe và đẹp hơn.
 • Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, đừng để quản lý của bạn buộc bạn phải ăn kiêng hay thay đổi ngoại hình của bạn! Bạn hoàn hảo theo đúng như con người thật của bạn!

Cảnh báo

 • Hầu hết tất cả công ty người mẫu sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào bản hợp đồng. Hãy chắc rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ ý nghĩa của từng từ. Nhờ người mẫu dày dặn kinh nghiệm hoặc luật sư kiểm tra bản hợp đồng giúp bạn nếu bạn không hiểu. Tốt hơn là bạn nên biết bạn ký cái gì trước khi chấp thuận.
 • Nếu bạn đang lên kế hoạch cho buổi chụp hình với nhiếp ảnh gia mà bạn đã gặp trên mạng trực tuyến thì bạn được khuyên nên đi cùng người giám hộ tới đó. Điều này sẽ an toàn cho bạn, vì bạn không bao giờ biết được ai là ai trên mạng trực tuyến! Nếu bạn không thể đi cùng người giám hộ (vì không thể tìm được ai hoặc nhiếp ảnh gia không cho phép bạn đi cùng người đó), hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về nhiếp ảnh gia - kiểm tra xem họ đã từng làm việc với và cho ai- và hãy gọi điện cho ai đó khi bạn đến và rời khỏi buổi chụp hình.
 • Nếu bạn được mời tham gia buổi tuyển chọn người mẫu hoặc được mời làm việc tại nước ngoài, hãy chuẩn bị đủ tiền để mua vé máy bay khứ hồi. Trong khi nhiều công việc hợp pháp tại nước ngoài đang thịnh hành thì cũng không ít vụ lừa đảo đã xảy ra, chúng cung cấp vé máy bay chiều đi để bẫy thiếu nữ vào đường dây mại dâm vì họ không có tiền để trở về.
 • Sức ép của nghề người mẫu có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm lý trong dài hạn, gồm cả chứng rối loạn ăn uống. Đừng ngại nói vấn đề này với ai đó nếu bạn cảm thấy quá sức chịu đựng. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết được áp lực này thì đây cũng là lúc bạn nên bắt đầu nghĩ về công việc mới cho bản thân. Công việc không đáng giá bằng sức khỏe!
 • Thật cẩn trọng với studio mà bạn tới, chúng có thể trông như công ty chuyên nghiệp thực thụ. Nhưng sau đó bạn có thể trả rất nhiều tiền và cuối cùng cũng chỉ là lừa đảo.
 • Cẩn thận với bất kỳ công ty người mẫu nào yêu cầu bạn trả phí trước. Đa số công ty người mẫu kiếm lợi nhuận từ hoa hồng, nghĩa là họ sẽ thu một khoản phần trăm chắc chắn từ tiền trả cho bạn với mỗi công việc mà bạn nhận. Nếu bạn không làm thì họ không được trả. Vì thế nếu bạn đã đưa tiền trước cho họ thì không có lý do gì thúc đẩy họ tìm việc cho bạn. Tuy nhiên, đừng xem tất cả công ty yêu cầu bạn trả phí trước là lừa đảo.[25] Một vài công ty người mẫu yêu cầu bạn trải qua quá trình huấn luyện chuyên nghiệp trước khi đưa bạn ra ngoài để quảng bá thương hiệu của họ. Kỹ năng bước đi trên giày cao gót và đi với người mẫu khác khó hơn bạn vẫn thấy. Cũng như, phụ thuộc vào mỗi công ty, quá trình huấn luyện sẽ dạy bạn cách giao tiếp tự tin, rõ ràng, và suy nghĩ sáng tạo mà không để cho căng thẳng và lo lắng ảnh hưởng đến sự thể hiện của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về công ty người mẫu nào đó, hãy hỏi người mẫu đại diện cho công ty đó về điều mà họ nghĩ về công việc đại diện và quá trình huấn luyện mà họ đã trải qua. Có phải bạn thực sự mong đợi bước đi trong ngành công nghiệp người mẫu mà không cần bất cứ kinh nghiệm hay kiến thức về cách để làm công việc này? Câu trả lời là có thể, nhưng cơ hội cho sự thành công sẽ ít đi nếu bạn không chuẩn bị tốt.
 • Lừa đảo trong nghề người mẫu là có thật và rất dễ trở thành nạn nhân của chúng. Chúng lấy đi hi vọng và ước mơ của nhiều người vô tội. Vì thế hãy cẩn thận với người mà bạn tin tưởng.[26]

Bài viết wikiHow có liên quan

Trở thành người giáo viên tốtTrở thành người giáo viên tốt
Kiếm tiền (dành cho trẻ em)Kiếm tiền (dành cho trẻ em)
Đăng ký trở thành tài xế UberĐăng ký trở thành tài xế Uber
Trông giữ Trẻ emTrông giữ Trẻ em
Trở thành ngôi sao khiêu dâm tại MỹTrở thành ngôi sao khiêu dâm tại Mỹ
Trở thành hướng dẫn viên du lịchTrở thành hướng dẫn viên du lịch
Trở thành đầu bếpTrở thành đầu bếp
Tự học kế toánTự học kế toán
Học Ngôn ngữ Lập trìnhHọc Ngôn ngữ Lập trình
Tự thiết kế Video GameTự thiết kế Video Game
Trở thành Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệpTrở thành Nhiếp ảnh gia Chuyên nghiệp
Trở thành một Chú hềTrở thành một Chú hề
Trở thành kỹ sư phần mềmTrở thành kỹ sư phần mềm
Trở thành một BartenderTrở thành một Bartender
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Traci Halvorson
Cùng viết bởi:
Người quản lý người mẫu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Traci Halvorson. Traci Halvorson là người quản lý người mẫu, cựu người mẫu và chủ sở hữu của Halvorson Model Management (HMM) tại San Jose, California. HMM là công ty dịch vụ trọn gói đại diện cho hơn 300 người mẫu chuyên nghiệp và diễn viên. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực người mẫu, Traci chuyên phát hiện, quản lý và tư vấn cho người mẫu và phát triển nghề người mẫu tại Khu vực Vịnh. Traci có bằng cử nhân quan hệ công chúng & quản trị kinh doanh của Đại học Bang San Jose và cũng chuyên về tiếp thị, tư vấn hình ảnh, được chứng nhận là huấn luyện viên cuộc sống-nghề nghiệp. Bài viết này đã được xem 137.235 lần.
Trang này đã được đọc 137.235 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo