Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không cần biết mối quan hệ của bạn đang ở giai đoạn nào, bạn luôn có thể học cách để trở thành một người bạn gái tốt hơn. Là một người bạn gái tốt thường được cho là phải dễ thương và biết đồng cảm với bạn trai/bạn gái của mình, cũng như biết chia sẻ và lắng nghe. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tự chăm sóc bản thân để luôn hiện diện trong mối quan hệ.

Phần 1 của 3:
Động viên người yêu và phát triển mối quan hệ

 1. 1
  Dành nhiều thời gian trong tuần cho nhau. Để trở thành người bạn gái tốt hơn đôi khi chỉ có nghĩa là bạn có nhiều thời gian dành cho nhau. Thỉnh thoảng, bạn cần ưu tiên mối quan hệ hơn một vài điều khác mà bạn cam kết thực hiện. Luôn có mặt vì bạn trai/bạn gái của mình là cách đơn giản để thể hiện mức độ bạn quan tâm đến đối phương.[1]
  • Ví dụ, đảm bảo là ít nhất một lần trong một tuần hai bạn dành thời gian bên nhau. Bạn có thể đi hẹn hò hay chỉ ở nhà cùng nhau.
  • Thử tìm thời gian thích hợp khi hai bạn có thể ở cùng nhau. Bạn không cần phải ra ngoài ăn tối chỉ để hẹn hò. Cố gắng gặp nhau để dùng bữa trưa hay thậm chí là bữa sáng.
  • Dành thời gian ở bên cạnh nhau không có nghĩa là cả hai phải luôn ngồi lại và trò chuyện, mặc dù điều đó là quan trọng. Hãy cố gắng hòa hợp với nhau trong khi bạn đang làm điều khác, chẳng hạn như làm việc cùng nhau hoặc thậm chí cùng đi đến cửa hàng tạp hóa để mua sắm.
  Allen Wagner, MFT, MA

  Allen Wagner, MFT, MA

  Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình
  Allen Wagner là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép tại Los Angeles, California. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ Tâm lý học của Đại học Pepperdine năm 2004. Ông chuyên làm việc với các cá nhân và các cặp vợ chồng về phương pháp cải thiện mối quan hệ. Cùng với vợ, Talia Wagner, ông là tác giả của Married Roommates.
  Allen Wagner, MFT, MA
  Allen Wagner, MFT, MA
  Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình

  Dành thời gian chất lượng cho người yêu của bạn không có nghĩa là bạn phải lơ là với cuộc sống của mình. Allen Wagner, chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình, nói rằng: "Người ta cần có cuộc sống của riêng mình. Bạn cần được làm những việc bạn thích, dành thời gian cho bạn bè và theo đuổi các sở thích riêng. Nếu bạn và người yêu bạn chỉ có nhau thì sẽ rất buồn chán. Khi hai bạn có thời gian trải nghiệm cho riêng mình, các bạn dường như trở nên hấp dẫn hơn và điều đó sẽ làm mối quan hệ bền vững hơn."

 2. 2
  Hỏi thăm hằng ngày. Một cách khác để người yêu thấy mức độ bạn quan tâm chính là hỏi thăm nhau hằng ngày, cho dù hai bạn có sống chung hay không. Chẳng hạn như, nhắn tin cho họ ở nơi làm việc chỉ để nói rằng bạn đang nghĩ về họ. Gọi điện cho họ vào buổi tối để xem một ngày của họ trôi qua như thế nào, hay nếu bạn sống chung, hãy chắc rằng bạn dành thời gian để hỏi thăm đối phương vào buổi tối.[2]
  • Nói cách khác, hãy dành thời gian mỗi ngày để gắn kết với người yêu. Bạn không cần gửi 20 tin nhắn một ngày dù cả hai đều cho rằng đó là cách tốt nhất để kết nối. Xây dựng điều có ích cho cả hai bạn. Tức là, nếu một người không thích nhắn tin, có lẽ gửi thư điện tử hay là gọi điện thoại vào buổi tối sẽ tốt hơn.
  • Cố gắng nghĩ ra những điều mới mẻ thay vì chỉ hỏi, "Ngày hôm nay của anh như thế nào?" Hãy hỏi về mơ ước dài hạn của nhau hay trò chuyện về những gì bạn biết ơn. Bàn luận điều bạn coi trọng hay điều gì bạn thích nhất ở một người bạn. Rất dễ để bắt đầu hỏi "Anh có khỏe không?" "Anh khỏe, còn em thì sao?" Tuy vậy, việc đào sâu thêm thông tin sẽ mang hai bạn lại gần nhau hơn.[3]
  • Mặc dù hẹn hò hàng tuần hay hai lần một tuần là tốt, việc hỏi thăm hằng ngày sẽ giúp bạn giữ liên lạc với người kia và tạo ra cảm giác quen thuộc và gần gũi.
 3. 3
  Nói lời "cảm ơn" với người yêu. Mọi người đều thích được coi trọng và không chỉ đối với một số điều mà chúng ta đã làm. Hãy thường xuyên nói với người ấy rằng bạn rất cám ơn vì anh ấy/cô ấy đã đến trong cuộc đời bạn, bởi vì điều này sẽ khiến cho người yêu cảm thấy được coi trọng và được yêu thương nhiều hơn.[4]
  • Ví dụ, bạn có thể nói những câu như, "Em chỉ muốn anh biết rằng anh rất quan trọng với em. Em rất hạnh phúc khi có anh trong cuộc đời."
  • Bạn cũng có thể nói đơn giản hơn, chẳng hạn "Em rất hạnh phúc vì em lại được nhìn thấy gương mặt của anh hôm nay."
  • Thể hiện lòng biết ơn không hẳn chỉ là qua lời nói. Tặng người yêu một tấm thiệp hay làm họ ngạc nhiên với một món quà nhỏ chỉ để cho họ thấy bạn đang nghĩ về họ và họ đặc biệt như thế nào với bạn. Ví dụ, hãy làm họ ngạc nhiên với bữa ăn tự nấu tại nhà chỉ để nói lời "cảm ơn".
 4. 4
  Thể hiện sự đồng cảm. Đồng cảm có nghĩa là bạn đang thực sự cố gắng để cảm nhận những gì người khác đang nghĩ. Bạn phải đặt mình vào vị trí dễ tổn thương để có thể hiểu được hoàn cảnh của người khác. Tuy nhiên, khi đang theo đuổi một mối quan hệ, bạn phải có khả năng cảm nhận cảm xúc của người yêu để tạo ra ý nghĩ thân mật và không nhất thiết là ham muốn thể xác.[5]
  • Một cách để bắt đầu xây dựng sự thông cảm là bạn cần ân cần hỏi thăm người yêu về cảm xúc của họ. Hỏi người ấy xem họ đang cảm thấy như thế nào trong một tình huống nào đó.
  • Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải ngừng việc chỉ nhìn nhận sự việc qua quan điểm của mình. Đôi khi, bạn phải ngưng cách bạn nhìn thế giới trong một lúc để hiểu được quan điểm của người yêu. Bạn không phải từ bỏ quan điểm của mình. Bạn chỉ phải thay đổi theo quan điểm của người yêu trong một lát để hiểu thế giới là như thế nào trong mắt của họ.
  • Việc này có nghĩa bạn cần chấm dứt giọng nói trong tâm trí. Khi người ấy đang nói về một tình huống, bạn có thể nhận thấy bản thân mình đang gia tăng sự phản đối hay cố gắng thuyết phục anh ấy/cô ấy nhìn điều đó khác đi. Thay vào đó, bạn cần ngừng phản đối và thực sự lắng nghe những gì người yêu đang nói.
 5. 5
  Cho đi nhiều như những gì bạn nhận được. Mối quan hệ tuyệt vời nhất là do cả hai luôn dành những điều tốt đẹp tương tự cho nhau. Dĩ nhiên, có những lúc, bạn phải cho đi nhiều hơn, và vào lúc khác thì người ấy sẽ dành cho bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, cuối cùng thì cả hai nên cho đi ngang bằng nhau vì lợi ích của mối quan hệ.[6]
  • Ví dụ, có thể bạn phải làm việc nhiều hơn trong khi người yêu đang đi học, và sau đó thì anh ấy/cô ấy phải làm nhiều hơn khi bạn học thi lấy bằng cấp nào đó.
  • Bước này cũng quan trọng đối với một số việc đơn giản hơn. Tức là, nếu hai bạn sống chung, cả hai nên cùng nhau làm việc nhà và một số việc vặt, không phải chỉ có một trong hai bạn làm.
 6. 6
  Đừng kiêu ngạo. Tính kiêu ngạo có thể chia rẽ hai bạn. Trong chuyện tình cảm, hai bên cần phải bình đẳng, vì thế khi cái tôi của bạn thấm vào, mối quan hệ sẽ mất căng bằng. Sự khiêm tốn của cả hai sẽ giúp cân bằng mối quan hệ.[7]
  • Thỉnh thoảng một chút tranh đua sẽ không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nghĩ rằng mình bạn "cao" hơn người yêu thì điều này dẫn tới mối quan hệ không lành mạnh.
  • Điều đó không có nghĩa là bạn không thể chấp nhận một lời khen từ người yêu. Nếu anh ấy/cô ấy khen rằng bạn rất tuyệt ở điều gì đó, lời "Cám ơn!" sẽ là thích hợp nhất.
  • Tuy nhiên, nếu bạn nói với người yêu bằng giọng nghiêm túc rằng cô ấy dở tệ ở điểm gì đó và bạn làm điều đó tốt hơn thì quả là không đúng. Điều này sẽ chỉ chia rẽ hai bạn mà thôi.
 7. 7
  Động viên người yêu. Trong mối quan hệ, điều quan trọng là cả hai phải ủng hộ một vài sở thích của nhau. Nếu bạn cố gắng để trở thành người bạn gái tốt hơn, điều quan trọng là phải ủng hộ người yêu về những gì họ làm và khuyến khích họ.[8]
  • Chẳng hạn, không làm phiền họ khi họ muốn dành thời gian để phát triển một sở thích cũng là một dạng ủng hộ.
  • Một cách khác để động viên đối phương là trở thành hoạt náo viên của họ. Khi họ thành công, chắc rằng bạn sẽ ăn mừng chung với họ.
 8. 8
  Thể hiện sự tôn trọng. Các mối quan hệ được xây dựng từ sự yêu thương và lòng tôn trọng. Khi cố gắng trở thành người bạn gái tốt, bạn cần thể hiện sự tôn trọng bằng một số cách khác nhau, từ việc chăm chú lắng nghe cho đến việc luôn ở cạnh người ấy.[9]
  • Ví dụ, hãy dành toàn bộ tâm trí cho người ấy khi cả hai đang hẹn hò. Đừng nhìn vào điện thoại hay xem tivi khi đang ở trong nhà hàng.
  • Một cách khác để thể hiện sự tôn trọng là tinh tế nhận biết mọi vấn đề mang tính văn hóa mà người yêu sở hữu. Ví dụ, nếu người yêu đề cập đến việc gia đình anh ấy/cô ấy thích làm điều gì đó theo một cách nào đó, đừng chỉ cười cho qua bởi vì bạn muốn làm theo cách khác.
  • Một cách khác để thể hiện sự tôn trọng là tha thứ thay vì trách móc. Khi người ấy phạm lỗi, hãy tha thứ cho anh ấy/cô ấy thay vì dằn vặt họ vì điều đó.[10]
 9. 9
  Trở nên tử tế. Những cử chỉ nho nhỏ biểu hiện lòng yêu thương sẽ khiến cho cuộc sống hàng ngày với bạn trai/bạn gái trở nên đáng sống hơn. Về phía bạn thì việc trở thành người bạn gái tốt hơn có nghĩa là bạn muốn đối xử tử tế với người yêu.[11]
  • Sự yêu thương có thể được biểu hiện bằng nhiều cách. Điều này có thể được hiểu là bạn quan tâm chu đáo đến thời gian cần thiết để đối phương ở một mình, có khi đó là việc bạn xuất hiện với một tách cà phê trên tay và trao cho người ấy khi bạn biết họ cần.
  • Điều này cũng có thể là bạn làm một vài điều đơn giản như nắm tay họ khi họ cảm thấy có chút lo lắng.
  • Sự tử tế cũng có thể là bạn chấp nhận làm việc vặt mà người yêu không thích, như đem đồ đến tiệm giặt khô trước khi họ phải làm.
  • Đó là tất cả một số điều nhỏ nhặt góp phần thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho đối phương.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Giao tiếp tốt

 1. 1
  Tạo không gian để người yêu tâm sự. Chúng ta đều có những lúc cần tâm sự về điều gì đó khiến ta thấy phiền lòng. Khi yêu nhau, hai bạn là cũng là hai người bạn tâm tình để trò chuyện với nhau về những gì xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn là bạn tạo ra cơ hội cho điều đó, cả về thời gian và cảm xúc.[12]
  • Nói cách khác, nếu bạn cắt ngang lời của người ấy khi họ bắt đầu nói về điều gì đó khiến họ phiền lòng, việc này sẽ không tạo ra không gian về mặt tình cảm để họ sẵn lòng tâm sự.
  • Ngoài ra, đôi khi bạn phải mở lòng. Khi để ý thấy người yêu đang nhìn xuống hay buồn bã, hãy thử hỏi họ chuyện gì đang xảy ra.
 2. 2
  Sẵn lòng lắng nghe. Lắng nghe là một nghệ thuật. Bạn cần thực sự chú ý tới những gì người khác đang nói mà không chỉ là cố tìm ra cách để đáp lại. Chẳng hạn như, khi đang bàn chuyện nghiêm túc, bạn có thể có xu hướng đề phòng dựa trên một vài điều mà người yêu nói và không thực sự lắng nghe hết những gì họ muốn nói. Hãy cố gắng hiểu ý của họ thay vì phòng thủ để có sự giao tiếp tốt hơn.[13]
  • Khi họ trò chuyện, bạn nên suy ngẫm về điều họ đang nói. Cố gắng hiểu hàm ý trong lời nói, chứ không chỉ nghe những điều mà họ nói ra.[14]
  • Cho họ thấy bạn đang lắng nghe bằng cách hỏi một vài câu hỏi dẫn dắt. Bạn cũng nên tóm tắt những gì họ nói. Ví dụ, bạn có thể nói, "Điều em nghe anh nói chính là anh đang thất vọng bởi vì em không dành nhiều thời gian cho anh". Điều đó giúp họ biết rằng bạn đang lắng nghe, thêm nữa là nó sẽ giúp bạn biết rằng mình hiểu đúng.[15]
 3. 3
  Lắng nghe một số gợi ý qua lời nói. Một gợi ý xuất hiện khi bạn trai/bạn gái của bạn tình cờ đề cập đến điều gì đó mà họ thích. Bạn hãy tiếp thu gợi ý đó và phản hồi một cách thích hợp, đôi khi bằng cách hỏi về sở thích của họ, hoặc thể hiện bằng hành động.[16]
  • Ví dụ, bạn gái của bạn nói "Chiếc xe đó tuyệt thật nhỉ? Xe của em dường như không còn chạy được nữa". Bạn có thể nói, "Ồ, vậy em đang định mua xe mới à?" hay bạn có thể hỏi xem có phải cô ấy có muốn đi lái thử chiếc nào không.
  • Một ví dụ khác là nếu bạn trai bạn đề nghị tới một nhà hàng mới ở dưới phố có vẻ rất tuyệt. Bạn có thể chủ động và đặt chỗ trước.
  • Tiếp tục để ý các gợi ý qua lời nói là cách thể hiện rằng bạn biết lắng nghe và quan tâm.
 4. 4
  Quan sát ngôn ngữ cơ thể của người yêu. Ngôn ngữ cơ thể của một người có thể nói với bạn nhiều điều về người đó như những gì họ thực sự đang nói. Cơ thể tiết lộ một số suy nghĩ và cảm xúc ẩn bên trong, vậy nên việc chú ý vào điều đó có thể giúp bạn kết nối với những gì người ấy thực sự đang bày tỏ.[17]
  • Ví dụ, nếu người đó quay lưng với bạn khi bạn đang trò chuyện, hành vi này có nghĩa là họ không hứng thú hay họ cố che giấu điều gì đó.[18]
  • Nếu họ không nhìn bạn, bạn có thể biết rằng họ đang che giấu điều gì đó hay họ đang khó nói. Đó cũng có thể là một dấu hiệu của sự ngượng ngùng.[19]
  • Nếu họ khoanh tay, nó có nghĩa là họ đang bắt đầu đề phòng khi trò chuyện.[20]
 5. 5
  Cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện mang tính tích cực. Điều này không có nghĩa là bạn không thể bàn về các vấn đề rắc rối, mà là bạn nên cố gắng giữ cho ngôn ngữ cũng như cách bạn trò chuyện mang tính tích cực. Khi cuộc trò chuyện được bắt đầu theo hướng đó, mọi việc ít có khả năng trở nên trầm trọng hơn. Người yêu bạn có thể sẽ lắng nghe bạn hơn, cũng tương tự như bạn sẽ lắng nghe người ấy nếu họ không la hét hay tỏ ra giận dữ.[21]
  • Nói cách khác, cố gắng không tranh luận khi bạn đang rất giận dữ, bởi vì tranh luận chỉ khiến căng thẳng leo thang.
  • Tính hài hước có thể giữ cuộc trò chuyện trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả cũng như những cử chỉ yêu thương, chẳng hạn như ôm hoặc chạm nhẹ vào cánh tay hay vai người ấy.[22]
 6. 6
  Chờ tới khi bạn bình tĩnh lại. Thỉnh thoảng, bạn thực sự giận dữ và muốn tranh cãi ngay lập tức. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện sẽ bị cảm xúc lấn át, và trở thành một cuộc chiến. Hãy đợi cho cảm xúc của mình lắng xuống để trò chuyện sau cũng chưa muộn.[23]
  • Quy tắc 2 ngày sẽ có tác dụng tốt. Quy tắc này nghĩa là bạn nên đề cập về vấn đề trong vòng hai ngày nếu bạn vẫn còn cảm thấy cần nói. Nếu không, bạn nên bỏ qua mọi chuyện.[24]
  • Nếu bạn phải đối mặt với vấn đề hôm nay, hãy thử nghỉ ngơi trong khoảng một tiếng đồng hồ. Dành một chút thời gian làm điều bạn thích, chẳng hạn như nghe nhạc hay đọc sách. Khi làm cho bản thân phân tâm một chút, bạn sẽ có thể đối mặt với tình huống tốt hơn.
 7. 7
  Giải quyết vấn đề khi chúng còn chưa nghiêm trọng. Nếu bạn cứ để những điều nhỏ nhặt xảy ra thường xuyên, đôi khi chúng có thể tích tụ lại thành vấn đề lớn. Hãy giải quyết vấn đề khi ngay khi chúng nảy sinh, và bạn sẽ ít có nguy cơ bùng nổ cơn giận. [25]
  • Ví dụ, nếu bạn buồn bực vì buổi tối bạn trai không gọi điện, hãy nói về việc đó. Nếu bạn cứ để điều đó tiếp tục xảy ra thì vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng giữa hai người, và sau đó bạn sẽ nổi giận với anh ấy.
  • Bạn có thể nói thế này, "Anh à, em biết anh bận tối nay, nhưng em sẽ cảm thấy buồn khi không được nghe giọng anh. Em muốn biết là anh có an toàn hay không".
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Chăm sóc bản thân

 1. 1
  Hiểu nhu cầu của bản thân. Trong một mối quan hệ, bạn phải tự chăm sóc chính mình cũng như chăm sóc người yêu. Thực ra, đôi khi bạn cần để ý tới nhu cầu của mình trước để có thể hỗ trợ người ấy tốt hơn.[26]
  • Dĩ nhiên, điều đó có nghĩa là bạn nên biết bạn cần những gì. Có lẽ bạn cần thời gian để ở một mình hay có lẽ bạn cần được âu yếm một tuần một lần.
  • Khi đã biết mình cần gì, bạn hãy thể hiện những nhu cầu đó cho người ấy thấy. Bạn nên có một cuộc nói chuyện về những gì cả hai bạn cần, cả trong và ngoài mối quan hệ. Thử lên kế hoạch về những thứ mà cả hai cần đáp ứng cho nhau. Chẳng hạn như, bạn có thể nói, "Em thực sự cần được anh yêu thương một lần một tuần". Người yêu có thể phản đối bằng cách nói, "Anh rất hạnh phúc khi dành thời gian âu yếm em. Anh thích làm điều này. Nhưng anh cũng cần thời gian dành cho bản thân".
 2. 2
  Chú ý đến dấu hiệu bạo hành tinh thần. Người yêu bạn nói rằng bạn cần trở thành một người bạn gái tốt hơn không có nghĩa bạn là cô gái không tốt. Nói cách khác, bạn cần xem xét một vài dấu hiệu của tình trạng bạo hành tinh thần trong mối quan hệ. Bạn có thể nhận thấy bản thân đang vướng vào mối quan hệ bạo hành nhưng không thừa nhận điều đó.[27]
  • Ví dụ, một vài dấu hiệu của mối quan hệ bạo hành tinh thần có thể là: người đó luôn bắt bẻ, làm bạn bẽ mặt, hoàn toàn không cho bạn lên tiếng, và/hoặc nổi giận và tính khí thất thường trong phần lớn thời gian ở bên nhau.[28]
  • Những dấu hiệu khác có thể là: thường dùng giọng điệu mỉa mai/cay nghiệt, muốn kiểm soát bạn, khiến bạn luôn cảm thấy tội lỗi và đổ lỗi cho bạn khi mọi thứ xấu đi.[29]
  • Bạn cũng có thể để ý rằng đối phương luôn cố tình làm bạn lúng túng, rất hay kiểm soát, gọi điện cho bạn suốt ngày chỉ để biết bạn ở đâu (chứ không phải là quan tâm), hay ghen tuông quá mức.[30]
  • Nếu hỉnh thoảng người ấy có biểu hiện một hay thậm chí một vài dấu hiện trên thì chưa hẳn là bạo hành. Tuy nhiên, nếu người yêu bạn luôn khiến bạn cảm thấy tối tệ, xấu hổ hay kiểm soát bạn, thì đó chắc chắn là dấu hiệu của bạo hành tinh thần Hãy chú ý đến nhưng câu như "Anh yêu em, nhưng..." Đó thường là dấu hiệu của người thích kiểm soát.
  • Bạn cần biết rằng nhiều kẻ bạo hành thường sẽ xin lỗi cho hành vi của họ để kéo bạn trở về.
 3. 3
  Ngủ ngon giấc. Nghe thì có vẻ vớ vẩn, nhưng giấc ngủ ngon có thể là điều cần thiết để duy trì một mối quan hệ tốt. Khi ngủ đủ giấc, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và có nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn là việc ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn duy trì khả năng tự kiểm soát.[31]
  • Giấc ngủ tác động lên nồng độ glucose trong cơ thể và sẽ lần lượt ảnh hưởng lên khả năng tự kiểm soát. Nếu không có đủ khả năng tự kiểm soát, bạn sẽ có xu hướng cáu gắt và không sẵn sàng chia sẻ khi anh ấy/cô ấy cần bạn.[32]
  • Đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Tuân thủ lịch trình đi ngủ nghĩa là bạn đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày, điều này có thể giúp bạn ngủ đủ giấc và cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn.
  • Nếu thấy khó nhớ giờ đi ngủ, bạn hãy thử đặt báo thức vào buổi tối. Cài đặt một tiếng đồng hổ trước khi bạn cần đi ngủ. Khi chuông reo lên, hãy tắt hết thiết bị điện tử và đi ngủ.
 4. 4
  Ăn uống lành mạnh. Cũng giống như ngủ ngon, ăn uống lành mạnh góp phần duy trì sức khỏe nói chung. Khi không ăn uống lành mạnh hoặc để mình bị đói, bạn có xu hướng cáu gắt nhiều hơn với người yêu. Thử duy trì một số bữa ăn lành mạnh thường xuyên để bạn không còn gắt gỏng nữa.[33]
  • Đừng quên ăn protein nạc, trái cây tươi và rau củ, ngũ cốc và sữa có hàm lượng chất béo thấp để giúp bạn có sức khỏe tốt nhất.
 5. 5
  Đế ý tới một vài tác nhân ảnh hưởng. Mọi người đều có một số tác nhân kích thích cảm xúc. Có lẽ bạn cũng biết điều đó. Những thứ khiến bạn nổi giạn thường là vì chúng đã từng xảy ra trong quá khứ. Hiểu được tác nhân gây ra cảm xúc là điều quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp bạn học cách lấy lại bình tĩnh khi chúng đột nhiên xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra cảnh báo cho người yêu, cũng như lời giải thích tại sao bạn cảm thấy khó chịu.[34]
  • Nếu bạn không chắc những tác nhân gây ra cảm xúc trong bạn là gì, hãy chú ý đến lúc mà bạn thực sự bực bội mà không có lý do thỏa đáng. Hãy cố gắng nghĩ về điều gì khiến bạn tức giận.
  • Viết ra một số ví dụ về các tình huống đó và những yếu tố mà bạn cho là nguyên nhân. Khi viết ra thêm các tình huống, bạn sẽ bắt đầu chú ý đến một số quy luật nhất định.
 6. 6
  Đừng ngược đãi mình. Cũng giống như tử tế với người yêu, điều quan trọng là bạn phải tử tế với chính mình trước đã. Tử tế với chính mình sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, và tiếp theo là tử tế hơn với người ấy.[35]
  • Ví dụ, nếu bạn phạm sai lầm, hãy nói với bản thân rằng điều này là bình thường. Bạn có thể rút kinh nghiệm và bước tiếp, đừng tự ngược đãi mình.
  • Nhắc nhở bản thân là không ai là hoàn hảo. Ai cũng có lúc phạm sai lầm như bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Bắt đầu nhắn tin với người bạn thíchBắt đầu nhắn tin với người bạn thích
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn traiNghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
HônHôn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Khiến một cô gái thích bạn dù cô ấy đã có bạn traiKhiến một cô gái thích bạn dù cô ấy đã có bạn trai
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Có Bạn traiCó Bạn trai
Biết chàng có thực sự yêu bạn hay khôngBiết chàng có thực sự yêu bạn hay không
Quảng cáo
 1. https://www.psychologytoday.com/blog/the-moment-youth/201402/the-language-respect
 2. http://www.cc-sd.edu/blog/10-ways-of-showing-compassion
 3. https://www.psychologytoday.com/blog/emotional-fitness/201306/ten-positive-ways-make-your-relationship-better
 4. http://psychcentral.com/lib/7-simple-steps-to-improve-your-relationship/
 5. http://psychcentral.com/lib/7-simple-steps-to-improve-your-relationship/
 6. http://psychcentral.com/blog/archives/2009/04/14/9-steps-to-better-communication-today/
 7. https://www.ksre.k-state.edu/families/topics/family-relationships/docs/usecuestoimproverelationships.pdf
 8. http://psychcentral.com/blog/archives/2009/04/14/9-steps-to-better-communication-today/
 9. http://psychcentral.com/blog/archives/2009/04/14/9-steps-to-better-communication-today/
 10. http://psychcentral.com/blog/archives/2009/04/14/9-steps-to-better-communication-today/
 11. http://psychcentral.com/blog/archives/2009/04/14/9-steps-to-better-communication-today/
 12. http://www.washington.edu/news/2003/10/20/gay-lesbian-couples-can-teach-heterosexuals-how-to-improve-relationships/
 13. http://www.washington.edu/news/2003/10/20/gay-lesbian-couples-can-teach-heterosexuals-how-to-improve-relationships/
 14. http://www.loveisrespect.org/healthy-relationships/communicate-better/
 15. http://www.loveisrespect.org/healthy-relationships/communicate-better/
 16. http://psychcentral.com/lib/7-simple-steps-to-improve-your-relationship/
 17. http://psychcentral.com/blog/archives/2014/06/01/5-things-that-make-a-good-partner/
 18. https://www.psychologytoday.com/blog/the-moment-youth/201402/the-language-respect
 19. http://psychcentral.com/blog/archives/2014/10/13/21-warning-signs-of-an-emotionally-abusive-relationship/
 20. http://psychcentral.com/blog/archives/2014/10/13/21-warning-signs-of-an-emotionally-abusive-relationship/
 21. http://psychcentral.com/blog/archives/2014/10/13/21-warning-signs-of-an-emotionally-abusive-relationship/
 22. https://www.psychologytoday.com/blog/meet-catch-and-keep/201501/7-simple-ways-you-can-become-better-partner
 23. https://www.psychologytoday.com/blog/meet-catch-and-keep/201501/7-simple-ways-you-can-become-better-partner
 24. https://www.psychologytoday.com/blog/meet-catch-and-keep/201501/7-simple-ways-you-can-become-better-partner
 25. http://psychcentral.com/lib/7-simple-steps-to-improve-your-relationship/
 26. https://www.psychologytoday.com/blog/meet-catch-and-keep/201501/7-simple-ways-you-can-become-better-partner

Về bài wikiHow này

Allen Wagner, MFT, MA
Cùng viết bởi:
Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình
Bài viết này đã được cùng viết bởi Allen Wagner, MFT, MA. Allen Wagner là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép tại Los Angeles, California. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ Tâm lý học của Đại học Pepperdine năm 2004. Ông chuyên làm việc với các cá nhân và các cặp vợ chồng về phương pháp cải thiện mối quan hệ. Cùng với vợ, Talia Wagner, ông là tác giả của Married Roommates. Bài viết này đã được xem 7.768 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.768 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo