Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn bị gọi là kẻ chuyên môn làm cụt hứng, là ông cụ non, hay là người chán ngắt? Bạn cảm thấy không biết làm sao để giao tiếp một cách thú vị hơn? Nếu vậy thì bạn cũng đừng lo – bạn chỉ cần cố gắng tỏ ra đồng tình hơn với mọi người, thoải mái hơn khi tự trêu chọc mình, và sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu tiếp theo. Nếu bạn thực sự nỗ lực, mọi người sẽ thôi gọi bạn là “chán ngắt” và tôn bạn làm “linh hồn” của buổi tiệc.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Hãy Vui vẻ

 1. 1
  Thư giãn. Mọi người thích cảm giác yên tâm và thoải mái giữa bạn bè, và họ luôn sẵn sàng vui đùa. Nếu muốn thể hiện một phong thái dễ chịu với những trò ngớ ngẩn và đem đến cho mọi người những giờ phút vui vẻ, vậy thì bạn hãy thả lỏng, và như thế bạn cũng sẽ giúp những người khác được thư giãn.
  • Hãy khen ngợi mọi người với những câu ngắn gọn. Như thế họ sẽ thấy rằng bạn quan tâm và chú ý tới họ.
  • Cười nhiều. Hãy dùng ngôn ngữ cơ thể cởi mở, thoải mái. Cho mọi người thấy rằng bạn sẵn sàng tham gia vào bất cứ trò chơi nào.
  • Cố gắng càng thả lỏng càng tốt. Nếu bạn căng thẳng thì bạn bè của bạn cũng căng thẳng theo. Hãy giải phóng bản thân!
 2. 2
  Quan tâm đến bạn bè. Giao tiếp bằng mắt, cất điện thoại đi, làm sao để bạn bè quanh bạn cảm thấy họ quan trọng. Nếu trông bạn có vẻ xao lãng và cứ như đang có hàng tỷ thứ khác phải bận tâm thì bạn bè của bạn sẽ không thể thoải mái và vui đùa bên bạn.
  • Nhìn mọi người với vẻ tán đồng. Đừng khiến họ nghĩ rằng bạn đang hạ mình hoặc phán xét họ, nếu không, họ sẽ khó mà cởi mở khi ở bên cạnh bạn.
 3. 3
  Bày nhiều trò vui nhộn. Nếu bạn không ngại làm mình trông ngớ ngẩn hoặc kỳ quặc, mọi người sẽ thích vây quanh bạn. Sau đây là vài cách để làm trò hề:
  • Nhại lại điệu bộ gây ấn tượng tốt nhất (hay xấu nhất) của một người mà ai cũng biết, kể cả thầy cô giáo hay đồng nghiệp.
  • Nhảy như một kẻ ngốc, vờ như bạn đang tự cho mình là vũ công giỏi nhất trên đời.
  • Hát lời bài hát điên rồ yêu thích của bạn.
  • Mặc một bộ đồ kỳ quặc, hoặc có in những dòng chữ với thông điệp ngốc ngếch.
  • Đừng ngại kể những chuyện cười cũ rích hoặc dùng cách chơi chữ ngây ngô.
 4. 4
  Hãy phiêu lưu. Nếu có một điều gì đó bạn chưa làm bao giờ, thì đây là lý do để bạn thử! Hãy làm theo cảm hứng và thử nghiệm điều gì đó mới mẻ thay vì thoái thác. Nếu bạn là người luôn nghĩ ra những ý tưởng vui nhộn để thử làm với những điều mới lạ, bạn bè của bạn sẽ nghĩ bạn là người thú vị.
  • Nói “có” nhiều hơn. Thay vì nói, “không được, bởi vì…”, bạn hãy cố gắng đón nhận những thử thách mới và thử làm những điều mới.
  • Nghiên cứu trào lưu mới nhất để có ý tưởng cho những điều thú vị và cùng thực hiện với bạn bè.
 5. 5
  Giữ thái độ lạc quan về mọi việc. Ai cũng có những ngày không vui, nhưng bạn nên tập trung nói về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình và những gì bạn phải hướng tới thay vì cứ phàn nàn về những chuyện lặt vặt làm bạn bực mình. Điều này sẽ tạo ra một vẻ lạc quan khi bạn tương tác với xã hội và khiến mọi người thích ở bên cạnh bạn nhiều hơn.
  • Nếu bất chợt nhận ra mình đang nói điều gì đó tiêu cực, bạn hãy cố gắng đưa ra hai bình luận tích cực đối trọng với bình luận tiêu cực vừa nói.
  • Nếu những người quanh bạn buồn bực, bạn nên cố gắng động viên khiến họ vui lên thay vì cũng buồn lây theo họ.
  • Bạn không cần phải hoàn toàn giả vờ hoặc cố nặn ra một nụ cười giả tạo nếu có một ngày tồi tệ. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng lạc quan hơn nếu đó chỉ là chuyện bực mình nho nhỏ, hoặc biết rằng những điều đang gây phiền toái cho mình không quan trọng cho lắm.
 6. 6
  Gắn kết bạn bè. Đối với một nhóm bạn bè, hãy cố gắng đảm bảo cho hầu hết mọi người đều yêu quý nhau, hoặc ít ra là hiểu nhau. Hãy là một chất keo gắn kết các bạn bè quanh mình, tạo nên mối thân tình và gần gũi nhau giữa mọi người, thậm chí dù bạn có phải hy sinh điều gì đó.
  • Khéo léo. Nếu đang nói chuyện với hai người và có vẻ họ không tìm được điểm chung nào, bạn hãy nghĩ ra điều mà mọi người cùng quan tâm để giúp họ kết nối.
  • Nếu có hai người bạn không thực sự hòa thuận, bạn hãy nhắc đến những điều tốt đẹp của người này với người kia để tăng cơ hội cho họ hòa thuận với nhau.
  • Giúp mọi người gắn kết bằng cách rủ họ tham gia vào những hoạt động vui vẻ mà tất cả đều có thể chơi như bowling hay những trò chơi tập thể. Hoạt động càng vui nhộn thì càng tốt.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Nói những Điều Thích hợp

 1. 1
  Hỏi mọi người những câu hỏi thú vị. Khởi xướng những cuộc đối thoại. Bạn không phải quá tò mò mới có thể nghĩ ra những câu hỏi khơi gợi các cuộc chuyện trò và khiến mọi người vui vẻ thoải mái. Sau đây là vài điều mà bạn có thể hỏi mọi người:
  • Một lần ai đó lúng túng trong thời thơ ấu.
  • Một vở kịch hài hoặc show tấu hài họ mới xem gần đây.
  • Một lần họ gặp phải tình huống đảo lộn hoặc dính vào rắc rối.
  • Một lần ai đó bị chưng hửng vì ấn tượng đầu tiên của họ hóa ra hoàn toàn ngược lại.
  • Nơi kỳ lạ nhất mà mọi người từng đến.
 2. 2
  Đừng than phiền quá nhiều. Trừ khi bạn có khả năng cường điệu một cách hài hước, tốt nhất là bạn có cái nhìn tích cực về sự việc. Chẳng ai thích một người luôn miệng phàn nàn hoặc suốt ngày ủ rũ. Điều này có thể khiến bạn bè nghĩ rằng bạn chẳng có gì thú vị. Nếu có điều gì đó thực sự làm bạn bực mình, vậy thì bạn hãy viết ra hoặc kể với một người bạn thân, nhưng tránh lớn tiếng kêu ca trước mặt nhiều người nếu bạn muốn tỏ ra mình thú vị.
  • Cũng đừng để người khác than phiền quá nhiều. Nếu ai đó bên cạnh bạn luôn miệng phàn nàn, bạn hãy tìm cách nói đùa về đề tài đó và lái câu chuyện sang hướng khác tích cực hơn, qua đó có thể làm mọi người vui hơn.
 3. 3
  Cởi mở với mọi người. Những người thú vị thoải mái với bản thân, thích chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của mình với mọi người. Khi bạn cởi mở, mọi người xung quanh bạn cũng dễ cởi mở hơn, và bạn sẽ tạo ra một bầu không khí vui vẻ và dễ chịu hơn. Bạn có thể chia sẻ những điều sau đây:
  • Những kỷ niệm khôi hài thời thơ ấu của bạn
  • Một lần bạn làm điều ngốc nghếch
  • Một hành động vụng về trong giây phút lãng mạn
  • Quan hệ của bạn với một người bạn hoặc một người họ hàng làm bạn bật cười
  • Một việc làm thêm buồn cười bạn từng làm vào kỳ nghỉ hè
 4. 4
  Nói đùa về bản thân. Bạn đừng quá nghiêm trọng về bản thân. Nếu điều này chỉ nhằm đem lại tiếng cười thì đây có thể là lúc để bạn vui đùa. Như vậy mọi người có lẽ sẽ dễ thả lỏng hơn, và cũng dẫn đến một tình huống vui nhộn hơn.
  • Kể một câu chuyện hài hước về một việc bạn đã làm ngày hôm đó có thể khiến mọi người bật cười. Nếu bạn đưa ra một bình luận vụng về, làm đổ cà phê lên người, hoặc làm điều gi đó khiến mọi người nhìn chằm chằm vào mình, hãy chia sẻ những câu chuyện đó cho vui.
  • Nếu có lỡ lời hoặc nói điều gì đó ngớ ngẩn, bạn đừng tỏ ra bối rối như chỉ sợ người khác nhìn mình như một kẻ lập dị. Thay vào đó, bạn hãy tự cười mình và nói những câu như, “tôi lại thế nữa rồi!”
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Làm những Việc Thú vị

 1. 1
  Gặp gỡ những người mới. Cho dù bạn làm quen với cô gái pha cà phê dễ thương hay chỉ gặp gỡ những người lạ thú vị tại quán cà phê, chìa khóa cho sự vui vẻ là sẵn sàng tiếp nhận bất cứ điều gì người khác nói. Đó là cách duy nhất để tỏ ra cởi mở với những người mới gặp cùng những trải nghiệm mới và vui vẻ hơn trong lúc gặp gỡ.
  • Ngay cả khi người đó hoàn toàn khác với bạn, bạn vẫn nên vui vẻ và tôn trọng những khác biệt đó thay vì chỉ dừng lại trong vùng an toàn của mình.
  • Mỗi người đều có một điều mà bạn có thể học, và càng biết nhiều người thi bạn càng thu được nhiều kiến thức. Bạn đừng bao giờ nhìn một người mới gặp như thể người đó không đáng để nói chuyện hoặc chỉ làm mất thì giờ của bạn.
  • Chỉ cần nói lời chào, tự giới thiệu và hỏi một hay hai câu về người đó. Bạn có thể nói chuyện cởi mở hơn khi đã quen với họ hơn.
 2. 2
  Khám phá khu vực khác trong thành phố hoặc trong khu bạn ở. Để ý những hoạt động mới mẻ thú vị quanh nơi bạn ở. Đó có thể là một cuộc đấu bóng gỗ, một cuộc thi hát dân ca, hay một lễ hội ẩm thực chay. Tìm kiếm những cơ hội mới ở những khu khác trong thành phố mà bạn chưa từng biết và rủ bạn bè cùng tham gia, coi đó là một chuyến phiêu lưu mới.
  • Nếu có một sự kiện khiến bạn cảm thấy mình đã bước hẳn ra khỏi vùng an toàn, thì dù đó là buổi tụ tập mọi người với món lợn quay hay là cuộc thi ngâm thơ cũng đều tốt cả. Hãy nghĩ về tất cả những người mới và sôi nổi mà mình có thể gặp khi bạn thử làm điều gì đó chưa từng làm.
  • Khuyến khích bạn bè cùng phiêu lưu với bạn. Cho họ biết rằng thử làm một điều mới mẻ sẽ rất vui thú.
 3. 3
  Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Bất kể bạn cố gắng học một ngôn ngữ mới hay chạy 5km, việc nỗ lực thúc đẩy bản thân thử nghiệm những điều mới và sôi nổi sẽ khiến bạn trở thành người thú vị hơn. Càng biết làm nhiều việc, bạn sẽ càng năng động và càng có nhiều trải nghiệm để chia sẻ với những người xung quanh. Bạn có thể thử những hoạt động sau đây:
 4. 4
  Hãy nhảy múa ngay cả khi bạn không biết khiêu vũ. Cho dù bạn có nhảy nhót một mình như một kẻ ngốc tại buổi tiệc hoặc bước ra cùng bạn bè với điệu nhảy tập thể, hay lướt trên sàn với bạn nhảy của mình, điều quan trọng là bạn đã có mặt và vui thú.
  • Khi bạn quay cuồng nhảy múa, gào to lời bài hát yêu thích của mình hay gật gù theo điệu nhạc, mọi người sẽ thấy vui khi ở bên bạn.
  • Khích lệ mọi người cùng ra sàn nhảy với bạn. Lôi kéo những bạn rụt rè và cho họ thấy họ có thể vui vẻ thế nào.
 5. 5
  Khắc phục nỗi sợ. Bất kể bạn mắc chứng sợ độ cao, sợ chú hề hay sợ cả những con chó nhỏ, hãy dành thời gian cố gắng đương đầu với nó và mạnh mẽ vượt qua. Bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng của mình.
  • Tập thói quen nhận lời mời tham gia vào những hoạt động mới mẻ. Nếu trước đây bạn từ chối lời mời của một người bạn háo hức đi bộ hay một họa sĩ nhiệt tình vẽ tranh sơn dầu với lý do chưa từng thử, thì bây giờ bạn nên nhận lời và hãy xem lần sau bạn sẽ làm được gì.
  • Khi dự tiệc hay dự sự kiện, hãy tìm trong đám đông một người mà bạn nghĩ mình có ít điểm chung nhất và đến làm quen với họ để xem bạn có thể học được nhiều như thế nào.
  • Nếu có show trình diễn nào mời một người tình nguyện, bạn đừng ngại ngần giơ tay. Ồn ào và cuồng nhiệt trong buổi ca nhạc bạn yêu thích. Mặc một bộ đồ điên rồ khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đăng ký hát một bài hát karaoke ngay cả khi giọng của bạn “đi lạc”. Tổ chức một buổi tiệc có chủ đề kỳ quặc. Hãy vui vẻ!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy trung thực và giữ lời hứa. Nếu mọi người biết rằng bạn là người đáng tin cậy, họ sẽ thoải mái hơn khi ở bên bạn.
 • Đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn họ đối xử với mình.
 • Nếu bạn là một trong số những người cảm thấy mình dễ rơi vào sự im lặng ngượng ngùng khi nói chuyện với người khác, bạn hãy liệt kê ra những đề tài để khi cần có thể đưa ra. Bạn nên nhớ tìm những mặt tích cực của vấn đề (tất nhiên là trừ khi không đúng thời điểm).
 • Luôn luôn học hỏi những kiến thức mới. Sự hiểu biết giúp bạn nhanh trí hơn, cung cấp cho bạn nhiều điều để nói và khiến cuộc sống thú vị hơn.
 • Tránh ngồi lê đôi mách và lan truyền tin đồn. Việc này chẳng có lợi cho ai và có thể làm hỏng tiếng tốt của bạn là người dễ chịu và thú vị. Thật khó mà vui khi bạn nghĩ ai đó chỉ để ý và nói xấu về bạn.
 • Cười cùng với bạn bè và những người khác thay vì cười nhạo họ.
 • Xác định giới hạn của mình. Thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian để phục hồi tinh thần và năng lượng khi không có những người khác xung quanh. Bạn cũng nên cho mọi người biết rằng bạn có những giới hạn mà họ không thể vượt qua.
 • Mỉm cười nhiều và cố gắng yêu quý mọi người. Đừng phán xét người khác vì bạn không thể biết được họ có thể đã phải trải qua điều gì.
 • Hãy lạc quan và thể hiện sự ân cần, và nhớ rằng nếu bạn không có gì tốt đẹp để nói thì đừng nói gì hết.
 • Đảm bảo rằng bạn làm những việc mà những người khác cũng muốn làm, không phải chỉ mình bạn muốn.
 • Nói chuyện với tất cả mọi người, dù đó là một người không nổi bật. Đó sẽ là một ngày đáng nhớ đối với người đó, và có thể bạn cũng sẽ thấy mình có nhiều điểm chung với họ!
 • Hãy khắc phục nỗi sợ lớn nhất của bạn, hãy dũng cảm và phiêu lưu.

Cảnh báo

 • Không cười nhạo mọi người mà hãy cười cùng với họ. Tuy nhiên bạn có thể tự cười mình. Bạn cần phải tập giữ thái độ vui vẻ qua những lỗi lầm và thất bại.
 • Đừng khiến cho bạn bè hiện thời xa lánh bạn vì họ là những người bạn tốt nhất của bạn. Hãy giữ họ trong cuộc sống của mình, nếu không họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm.
 • Đừng chỉ chú ý làm sao để là người vui nhộn. Bạn cũng cần duy trì một khía cạnh nghiêm túc hơn và thể hiện vào lúc thích hợp. Khi một người bạn cần sự hỗ trợ của bạn trong lúc khó khăn, bạn cần coi đó là trách nhiệm của mình và cho họ thấy rằng bạn là một người bạn xứng đáng. Đối với cha mẹ bạn cũng vậy - hãy chứng tỏ rằng bạn xứng đáng được tự do hơn bằng cách tin vào điều cha mẹ nói và hãy có trách nhiệm.
 • Đảm bảo rằng những trò vui đùa của bạn phải lành mạnh, hợp pháp và không gây tổn thương cho ai, kể cả bản thân bạn.
 • Bạn có thể trêu ghẹo tán tỉnh một người quen thân. Nhưng khi mới làm quen, bạn nên bắt đầu với vẻ lịch sự.
 • Đừng cố gắng bắt mọi người nghĩ bạn vui tính, vì nó khiến bạn có vẻ giả tạo và tự đắc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Trưởng thànhTrưởng thành
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Nói ít điNói ít đi
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Xác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thânXác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thân
Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu íchLấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu ích
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Khắc phục thói Lười biếngKhắc phục thói Lười biếng
Đi từ hướng nội sang hướng ngoạiĐi từ hướng nội sang hướng ngoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 109 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 58.306 lần.
Chuyên mục: Phát triển cá nhân
Trang này đã được đọc 58.306 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo