Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chúng ta thường bị thúc giục bởi việc trở nên cởi mở với mọi người – vì dù sao đi nữa, cho mọi người xung quanh biết hàng tá thứ về bạn thì cũng đã sao? Nhưng nếu bạn thật sự muốn thu hút sự quan tâm của một người nào đó, tỏ vẻ bí ẩn sẽ là một chiến thuật tốt mà bạn nên sử dụng. Nếu bạn muốn làm cho người khác thắc mắc rằng "Cô ấy 'thật sự' là người như thế nào?", hãy tiếp tục tham khảo bài viết.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Suy nghĩ Một cách Bí ẩn

 1. 1
  Hãy là chính mình. Bạn có bao giờ gặp gỡ một người nào đó khác biệt với bạn? Khác biệt đến nỗi cách mà họ nhìn nhận thế giới lại trở nên... khá hấp dẫn? Bản chất của những người này không bí ẩn, họ chỉ bí ẩn vì họ khác biệt với bạn. Bạn có biết phương pháp nào khiến bạn có thể trở nên khác biệt với mọi người hay không? Đó chính là phương pháp 'là chính mình'.
  • Thật sự, bạn nên suy nghĩ về điều này. Khi một người đàn ông hẹn hò với một người phụ nữ, yếu tố bí ẩn chủ yếu được hình thành từ cách mỗi người nhìn nhận và tương tác với thế giới xung quanh. Người đàn ông nhận thấy rằng người phụ nữ đắm chìm trong thế giới nữ tính của cô ấy, và biết rằng anh ta sẽ không thể nào là một phần của thế giới đó và ngược lại. Tương tự đối với thế giới độc nhất của bạn, bất kể giới tính và mối quan hệ của bạn.
 2. 2
  Hãy tự tin. Để có thể thực sự là chính mình trong thế giới ngày nay (một thế giới chịu ảnh hưởng của phương tiện truyền thông trong việc nhấn mạnh sự cần thiết của quá trình hoà nhập cũng như chấp nhận những xu hướng phù du), bạn cần phải tự tin. Khi thế giới bảo với bạn rằng "bơi hoặc chìm?", cách duy nhất mà bạn có thể lựa chọn đó chính là bơi. Và ngoài ra, mọi người thường thích những người tự tin; họ có một sức hút khá mạnh. Những người tự tin thường có sức thuyết phục, hấp dẫn, và đáng ngưỡng mộ và chúng ta thường khó có thể hiểu được lý do.
  • Hạ thấp giá trị của bản thân không phải là một hành động của sự bí ẩn. Khi bạn lâm vào tình trạng này, tất cả mọi hành động của bạn đều sẽ bị sai khiến bởi suy nghĩ "Liệu mọi người có chấp nhận mình không?" A) Đây không phải là một biện pháp giúp bạn trở nên hấp dẫn và B) mọi người có thể dễ dàng nhìn thấu suy nghĩ của bạn và nhận biết được điều này. Người tự tin, người hài lòng với bản thân mình, sẽ tự khẳng định mình, sẵn sàng bảo vệ những điều mà họ tin tưởng, họ là người mà mọi người thường vây quanh, là người mà mọi người sẽ nhìn và nói rằng "Điều gì khiến họ trở nên đặc biệt?"
 3. 3
  Giữ bình tĩnh. Những người thường bộc lộ cảm xúc của mình sẽ không làm cho người khác phải suy tưởng. Sau một vài ngày, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận biết được điều khiến họ tổn thương, điều khiến họ hạnh phúc, và điều khiến họ thu mình trước mọi người xung quanh. Nhưng nếu bạn là người luôn giữ bình tĩnh, sẽ không ai biết được cảm xúc thật sự của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể phản tác dụng – họ sẽ cố gắng nhiều hơn để tìm hiểu!
  • Hãy là người luôn vô tư khi gặp phải tình huống thảm hại. Và nếu như bạn nhất thiết phải bộc lộ cảm xúc của mình, hãy trình bày với những người không liên quan đến hoàn cảnh của bạn. Ngoài trời khá lạnh nhưng tuyết không rơi? Chuyện gì xảy ra vậy mẹ thiên nhiên?! Cô ấy đang muốn giở trò gì?! Mùa đông năm nay không vui chút nào. Tốt nhất bạn nên chuyển đến sống ở Sài Gòn.
 4. 4
  Tỏ thái độ lịch sự. Thông thường, trở nên bí ẩn đồng nghĩa với việc trở nên "ảm đạm" và "xa cách", vì vậy, điều quan trọng là bạn nên tránh những tính cách tiêu cực đó bằng cách tỏ thái độ lịch sự. Trở nên bí ẩn không có nghĩa là bạn trở nên thô lỗ hoặc lãnh đạm. Không nên nhầm lẫn giữa hai điều này! Những người xung quanh bạn xứng đáng được bạn đối xử một cách tử tế, bất kể kiểu người mà bạn đang cố gắng trở thành.
  • Luôn giữ một nụ cười nhẹ nhàng trên môi là một cách hay để bắt đầu. Trông bạn không chỉ thân thiện hơn và dễ gần hơn mà bạn còn khiến mọi người thắc mắc rằng "Cô ấy đang nghĩ gì?". Nếu bạn từng đi ngang qua một ai đó đang tự mỉm cười hoặc cười vang với chính bản thân họ, bạn sẽ hiểu cảm giác này.
 5. 5
  Không nên lo sợ khi trở nên lố bịch. Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta dần dần nhận thức được những điều mà xã hội kỳ vọng ở chúng ta và về cách mà chúng ta nên cư xử ở nơi công cộng. Bạn có thể cho cả một chiếc cánh gà vào mồm, nhai nó, sau đó phun xương gà trên sàn nhà, nhưng bạn sẽ không làm vậy (có lẽ là vậy). Mặc dù bạn không cần thiết phải thực hiện như ví dụ đó, hãy suy nghĩ về những thôi thúc không quá tệ hại mà bạn đã từng . Khi một người phục vụ tiến về phía bạn và hỏi về món ăn mà bạn muốn dùng, đôi khi bạn sẽ muốn nói rằng "Tôi có thể nói cho anh/chị biết – nhưng sau đó tôi phải thủ tiêu anh/chị". Hoàn toàn khiến họ bất động. Và bạn có thể làm vậy.
  • Mặc dù đây không phải là chiến thuật tinh tế nhất, nó sẽ khiến mọi người thắc mắc và muốn biết về những điều mà bạn đang suy nghĩ. Và điều này có thể khá hài hước! Vì vậy, lần sau khi bạn gọi món salad tôm, hãy mở đầu bằng câu nói "Tôi bị dị ứng với hải sản". Và khi họ hỏi bạn rằng lý do khiến bạn gọi món này, hãy nói với họ rằng bạn sẽ cố gắng để vượt qua cơn dị ứng.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tương tác với Người khác

 1. 1
  Không nên quá chi tiết. Khi người khác hỏi thăm chúng ta về một việc nào đó, chúng ta thường biết họ đang mong đợi nhận được câu trả lời như thế nào. Khi một người nào đó hỏi rằng "Bạn có bạn trai chưa?", chúng ta đều biết rằng họ thật sự muốn hỏi rằng "Bạn có bạn trai chưa? Nếu có rồi thì mối quan hệ của bạn với chàng trai đó như thế nào và anh ta là ai?". Thay vì trả lời rằng "Vâng, tôi có bạn trai rồi – tên anh ấy là Sơn". Bạn chỉ cần nói rằng "Vâng, tôi có bạn trai rồi". Với câu trả lời này, họ sẽ không biết liệu họ có thể dò hỏi thêm thông tin gì hay không – và chắc chắn họ sẽ muốn dò hỏi thêm!
  • Hãy cố gắng tóm tắt câu chuyện càng chân thật và chính xác càng tốt nhưng không quá chi tiết. Không nên thêm vào các lời nhận xét – hãy cố gắng tập trung vào những điều thật sự đã xảy ra.
  • Ví dụ như bạn trai của bạn đưa ra những câu hỏi về người yêu cũ của bạn. Thay vì huyên thuyên về lý do tại sao cả hai không thể tiếp tục mối quan hệ, hãy nói với bạn trai của bạn rằng "Tụi em không hợp nhau. Khi chia tay, em cũng chẳng muốn suy nghĩ về mối quan hệ này." Đơn giản. Súc tích, có lẽ là vậy, nhưng hoàn toàn chân thật và đi vào trọng tâm của vấn đề.
 2. 2
  Trở nên khó đoán. Hầu hết chúng ta thường tương tác với người khác thông qua hành động. Chúng ta có hàng tá "câu chuyện" diễn ra cùng một lúc để bày tỏ cho người khác biết cảm xúc của chúng ta vào thời điểm đó. Hãy cẩn thận và hãy cố gắng tận dụng lợi thế của điều này. Bạn có nhận thấy rằng điệp viên James Bond luôn tỏ vẻ nghiêm trọng khi ông ta đang nói đùa hay không? Cũng tương tự như vậy. Khi ông ta tán tỉnh với phụ nữ, ông ta cũng khá kiềm chế trong hành động. Và ông ta là người vô cùng bí ẩn.
  • Nhận biết vị trí của cơ thể khi tương tác với người khác. Hãy thử nghiệm bằng việc thay đổi vị trí và quan sát phản ứng của đối phương. Thay đổi âm điệu của giọng nói. Thay đổi sự giao tiếp bằng mắt. Hãy khiến cho đối phương cảm thấy tò mò muốn biết về cảm xúc của bạn.
 3. 3
  Chuyển hướng tập trung sang đối phương. Phương pháp này thật sự dễ dàng đến ngạc nhiên. Hãy bắt chuyện với một người nào đó và tất cả những điều bạn cần làm là đưa ra cho họ những câu hỏi để họ bắt đầu nói về chúng. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, họ sẽ cảm thấy rằng bạn là một người rất biết cách giao tiếp và họ sẽ không hề nhận ra rằng họ thật sự chưa tìm hiểu được bất kỳ điều gì về bạn. Nói tóm lại, con người thường thích nói về bản thân mình, vì vậy, hãy tận dụng điều này!
  • Đưa ra những câu hỏi mở. Khi bạn nhận thấy đối phương bắt đầu trở nên hào hứng, hãy nắm lấy thời cơ này. Hãy khiến họ nói nhiều hơn về chủ để khiến họ hứng thú. Tỏ thái độ chú ý một cách chân thành để họ có thể trò chuyện nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành người tử tế, biết lắng nghe, và khá vui vẻ ngay cả khi bạn hầu như không cần phải làm bất cứ điều gì. Bạn thấy không? Khá dễ dàng.
 4. 4
  Hãy nói sự thật. Khi câu chuyện bắt đầu chuyển hướng về phía bạn, hãy nói sự thật về những điều đã xảy ra. Không nên trình bày quan điểm, niềm tin, hoặc trải nghiệm của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm tăng thêm giá trị của bất kỳ một cuộc trò chuyện nào mà không nhất thiết phải trình bày chi tiết về bản thân mình.
  • Thay vì nói rằng "Này, ngày hôm kia khi đang chờ Ngọc đến để đi nhậu, tôi đã đọc được thông tin trên Internet về tác dụng giảm cân hiệu quả của việc uống thêm 1 lít nước lọc mỗi ngày và chắc chắn tôi sẽ thử thực hiện theo phương pháp này. Chỉ tập thể dục đơn thuần dường như chưa đủ!", hãy nói rằng "Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều nước có thể giúp giảm cân hiệu quả. Chắc chắn phương pháp này khá khả thi". Bằng cách này, bạn vẫn đang bàn luận về vấn đề chính mà không cần phải tiết lộ quá nhiều thông tin về bản thân.
 5. 5
  Vắng mặt một cách bí ẩn. Để có thể được mời đến dự tiệc, bạn cần phải thực sự đi đến buổi tiệc khi bạn được mời. Nhưng một khi bạn đã thành công ở bước đầu và khiến mọi người yêu mến bạn, bạn có thể vắng mặt một cách bí ẩn. Không đến dự một vài sự kiện. Hãy để cho mọi người thắc mắc rằng bạn đang ở đâu. Hãy đến trễ. Về sớm mà không một lời giải thích. Hãy khiến mọi người tò mò.
  • Không nên thường xuyên thực hiện phương pháp này. Nếu bạn thường xuyên rời khỏi buổi tiệc mà không một lời thông báo, hành động này dần dần sẽ trở thành một thói quen gây khó chịu cho người khác. Nếu bạn không thường xuyên đến dự tiệc, mọi người sẽ ngừng mời bạn. Vì vậy, tương tự như bất kỳ điều nào khác, hãy sáng suốt trong việc lựa chọn.
 6. 6
  Giữ bí mật về quá khứ của bạn. Nếu bạn là người mới chuyển đến khu phố và bạn muốn duy trì sự tò mò của mọi người về bạn, tránh bàn luận về quá khứ của bạn. Bạn sẽ khá ngạc nhiên về những điều mà bạn sẽ nhận được! Khi một ai đó hỏi về nơi mà bạn sinh sống trước khi chuyển nhà, hãy nói một vài điều chẳng hạn như là "Nơi mà bạn đã từng đi qua không quan trọng – nơi mà bạn đang hướng đến mới quan trọng". Hoặc, như bạn đã biết, hãy giữ cho mọi việc đơn giản bằng cách trả lời rằng "Hà Nội" nhưng không trình bày quá chi tiết về nó. Cách này sẽ khiến mọi người ít nghĩ rằng bạn kỳ quặc.
  • Nếu giữ bí mật về quá khứ là một chuyện không khả thi, hãy biến nó thành một trò chơi. Hãy kể cho mọi người nghe về thời gian bạn đã từng sống bằng nghề nuôi chồn ở Thái Lan. Sau đó hãy nói rằng bạn từng là một đầu bếp tại một nhà hàng khá nổi tiếng trong quá khứ. Và sau đó thêm vào một câu chuyện ngẫu nhiên về khoảng thời gian mà bạn và Phương Thanh cùng là bạn bè. Biện pháp này chắc hẳn sẽ có thể đem lại hiệu quả cho hình ảnh bí ẩn mà bạn đang nuôi dưỡng phải không?
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Nuôi dưỡng Cá tính Bí ẩn

 1. 1
  Sở hữu dáng điệu hoàn hảo. Thõng vai là hành động cho thấy bạn là người có lòng tự trọng thấp, và thay vì giúp bạn tạo được hình ảnh bí ẩn, nó sẽ khiến bạn trông như một người nhút nhát, hoặc là một người cô đơn, và chắc hẳn bạn sẽ không muốn như vậy. Tư thế hoàn hảo là khi bạn ưỡn ngực, đẩy vai về phía sau, giữ cho bụng phẳng. Nếu hình dáng cơ thể của bạn không được tốt, hãy tập thể dục để cải thiện dáng điệu của bạn. Sở hữu dáng điệu hoàn hảo sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và tự tin hơn, và điều này sẽ giúp bạn tạo sự chú ý tích cực từ phía nam giới và nữ giới, khiến mọi người muốn trò chuyện cùng bạn hơn.
 2. 2
  Phát triển phong cách của riêng mình. Thật không may, xu hướng thời trang khiến chúng ta dễ dàng bị “đánh dấu” – hoăc ít nhất tạo ấn tượng với mọi người rằng chúng ta có thể bị dán nhãn với một phong cách khuôn mẫu nào đó. Choàng khăn và đeo kính đen dày? Bạn là một hipster. Bạn mặc áo khoe ngực và váy ngắn? Không cần phải nói thì bạn cũng có thể hiểu được ý nghĩa của phong cách này. Bạn mặc quần xệ xuống đầu gối và không buộc dây giày? Tệ thật. Do đó, thay vì tuân theo một khuôn mẫu nhất định trong phong cách, hãy tự hình thành nên phong cách riêng biệt của bản thân.
  • Nếu bạn thích, đừng ngần ngại thực hiện. Bạn có thể phối nhiều phong cách với nhau để tạo nên một phong cách mới, hoặc bạn có thể sử dụng mỗi phong cách khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Ngày hôm nay bạn sử dụng cặp kích gọng đen, ngày hôm sau là thời trang Levi’s. Ngày tiếp sau đó là một chiếc áo mà bạn tự tay thiết kế. Hoặc sử dụng cả ba vật dụng này cùng một lúc. Mọi lựa chọn đều tuỳ thuộc ở bạn.
 3. 3
  Lựa chọn sở thích không ăn nhập với phong cách. Nếu bạn gặp một người có phong cách điển hình của một vận động viên bóng đá của trường phổ thông, bạn sẽ nghĩ rằng "À, anh ấy chắc hẳn là một vận động viên thể thao, đi học như đi chơi, thích tiệc tùng trong ngày cuối tuần và có những cô bạn gái con nhà khá giả". Nếu bạn gặp một người trông có vẻ như là thành viên của một ban nhạc tại trường phổ thông, bạn có thể sẽ nghĩ rằng "Người này có tính cách hướng nội. Thông minh. Có lẽ không có nhiều bạn bè. Gần gũi với gia đình. Nói chung là khá tử tế. Có lẽ anh ta cũng thích chơi game". Mặc dù những nhận xét này chỉ xuất phát từ những định kiến có sẵn trong tiềm thức của bạn và không phải lúc nào cũng chính xác, hãy kết hợp hai yếu tố này với nhau. Hãy là một cô gái thích tô son và mặc váy ngắn nhưng lại luôn đem bên mình quyển Truyện Kiều. Hãy là một người có phong cách trông như người thích chơi saxophone nhưng lại trở thành ngôi sao sân cỏ vào những ngày cuối tuần. Hãy thực hiện tất cả những điều này.
  • Bạn càng năng động bao nhiêu thì càng khó để người khác kiểm soát bạn bấy nhiêu. Vì một khi người khác có thể kiểm soát được bạn, bạn sẽ không còn trở nên bí ẩn. Vì vậy, hãy mạnh dạn thực hiện những điều mà "bạn" không thường làm. Bằng cách này, bạn không chỉ trở thành một cô gái bí ẩn mà bạn còn có thể sẽ tìm được những sở thích mới, những điều mà trước đây bạn không nghĩ rằng mình sẽ thích.
 4. 4
  Không bộc lộ quá nhiều cảm xúc của bản thân. Một khi những người xung quanh cảm thấy rằng họ có thể dễ dàng chọc tức bạn, họ sẽ cố gắng làm như vậy. Khi họ nhận biết được những điều có thể khiến bạn giận dữ cũng như những điều khiến bạn hạnh phúc, họ sẽ cảm thấy rằng họ đã “biết tỏng” con người của bạn. Không nên bộc lộ quá nhiều cảm xúc của bản thân để tránh mắc bẫy họ. Một khi người khác không thể nhận biết được cảm xúc thật sự của bạn, họ sẽ không thể biết được sự thật về bạn. Khi bạn xuất hiện, họ thậm chí sẽ không biết bạn thích gì, ghét gì, và bảo vệ điều gì. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người đều không thể giữ bí mật!
  • Giữ cho âm lượng của giọng nói luôn ở mức tối thiểu cũng là một ý kiến hay. Có bao giờ bạn nhận thấy rằng những người ồn ào thường không bao giờ có thể trở thành người bí ẩn? Không ai lại thông báo rằng "Này mọi người, người đó thật sự là một người bí ẩn!". Thay vì vậy, hãy thì thầm vào tai của người đang ở cạnh bạn với một vẻ mặt trống rỗng, vô cảm. Mọi người xung quanh chắc hẳn sẽ nghĩ rằng bạn đang nói về họ. Đây thật sự là một trò chơi khá hay.
 5. 5
  Ngưng sử dụng mạng xã hội ...quá nhiều. Bạn có biết về những người thường xuyên cập nhật trạng thái của họ trên Facebook mỗi một vài giây với những câu chẳng hạn như là "Ôi trời, tôi quên ăn tối rồi" và thường xuyên nhấn nút thích (like) mọi thứ trên Facebook. Bạn không nên bắt chước những người này. Họ đang huỷ hoại Facebook thay cho chúng ta. Không nên đăng hình ảnh về mọi món ăn mà bạn chuẩn bị ăn, không nên đăng ảnh “tự sướng” (selfie) mà bạn chụp trong phòng tắm khi bạn buồn chán, không nên viết những câu trạng thái chỉ để bày tỏ cảm xúc tinh tế, hoa mỹ nhất của bạn. Khi bạn muốn trình bày về một vấn đề nào đó trực tuyến, hãy viết về nó một cách xứng đáng.
  • Sự thật là chúng ta không cần biết về mọi điều mà người khác đang làm vào bất kỳ một thời điểm nào trong ngày. Biết càng ít thì càng tốt hơn. Nếu bạn muốn trở nên bí ẩn, hãy để cho mọi người thắc mắc rằng bạn đang ở đâu, bạn đang đi cùng ai, và bạn đang làm gì. Vì vậy, hãy tránh cập nhật vị trí của bạn tại Starbuck vào mỗi buổi sáng. Tránh viết những dòng trạng thái theo kiểu "Gửi người vân vân và vân vân". Tránh thêm vào dòng hashtag sau mỗi bài đăng trực tuyến. Mặc dù mạng xã hội là một công cụ hữu ích, không nên lạm dụng nó để thông báo cho mọi người biết về mọi suy nghĩ của bạn cũng như thông báo về mọi việc đang diễn ra với bạn.
 6. 6
  Nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân. Thế giới có hàng hàng nghìn ý tưởng mà bạn có thể tận dụng nếu bạn thực sự muốn trở nên bí ẩn. Bạn có thể thực hiện những điều ngớ ngẩn chẳn hạn như đeo kính đen. Bạn cũng có thể trang trí cho căn phòng của bạn theo phong cách Gothic tuy nhiên vẫn giữ được nét quý tộc. Bạn có thể sử dụng phong cách “nháy ngón tay” (air quote) khi nói về những việc chẳng hạn như "Hôm nay tôi đã đến "bưu điện" (airquote)". Bạn có thể mặc một chiếc áo choàng. Bạn sẵn sàng tiến xa đến đâu?
  • Bạn có muốn vui vẻ một chút với phương pháp này hay không? Hãy giả vờ như bạn là một người khác. Khi bạn tham dự một buổi tiệc, hãy sử dụng một họ tên khác và hãy thử hỏi mọi người xem liệu bạn (sử dụng tên thật của bạn) có từng xuất hiện tại nơi này hay không. Phương pháp này trái ngược với việc là chính mình, nhưng nó sẽ khá thú vị!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên cởi mở với quá nhiều người khi bạn đang muốn trở nên bí ẩn. Nếu không thì bạn sẽ không còn bí ẩn!
 • Hãy cố gắng sử dụng những từ ngữ khiến mọi người phải tìm hiểu sau khi trò chuyện với bạn.
 • Khi nhắn tin cho người khác, tránh sử dụng từ LOL (cười vang). Thay vì vậy, hãy nhắn cho họ rằng "Điều đó nghe có vẻ vui". Hành động này có thể khiến mọi người khó chịu đôi chút, nhưng nó sẽ làm tăng thêm mức độ bí ẩn cho bạn, và mọi người sẽ nhìn nhận điều này một cách nghiêm túc hơn.
 • Tránh biến bản thân trở thành hình tượng của người "bí ẩn". Nghe có vẻ lạ, nhưng một khi bạn không ngừng hành động theo như khuôn mẫu của những người bí ẩn, "sự bí ẩn" của bạn sẽ biến mất.
 • Bí quyết để trở nên nổi bật là biết cách hoà nhập. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khiến cho người khác nhận thức được tính cách độc đáo của bạn mà không cần phải tỏ ra quá táo bạo.
 • Nhận biết được lý do tại sao bạn muốn trở nên bí ẩn. Đây có phải là một trò chơi của bạn hay không.
 • Không nên ngần ngại khi phải sử dụng những từ ngữ to tát, tinh tế! Hãy sử dụng những từ ngữ khiến người khác phải thốt lên rằng "Cái gì?". Và nếu họ thật sự nói câu này, hãy nhún vai và cười nhếch môi. Không ai có thể hạ gục một người bí ẩn có trí thông minh.
 • Hãy sử dụng những từ ngữ khó hiểu chẳng hạn như “bộ sậu” hoặc “ráo hoảnh”. Đây là những từ ngữ vay mượn từ tiếng Hán và chúng sẽ khiến người khác nghĩ rằng "Bộ sậu là cái gì?".
 • Khi trở nên bí ẩn, không nên bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Không nói quá nhiều, và hãy kín tiếng một chút. Bạn có thể trở thành một cô gái trầm tính thích karate và anime (phim hoạt hình Nhật Bản), hoặc một cô gái ồn ào nhưng khá nhút nhát! Hãy phối hợp nhiều tính cách với nhau.
 • Mỉm cười và hãy chắc chắn rằng đây là một nụ cười nhếch môi hoặc một nụ cười nhẹ.

Cảnh báo

 • Một vài người sẽ xem bạn như một kẻ "quái dị". Không nên cảm thấy xúc phạm, hãy nhìn nhận nó như một lời khen.
 • Trở nên bí ẩn không có nghĩa là bạn không thể có bạn bè. Bạn vẫn có thể có hàng tá bạn bè và vẫn trở nên bí ẩn. Tất cả đều phụ thuộc vào cách thức mà bạn thực hiện. (chẳng hạn như trong việc: thể hiện bản thân mình).
 • Trở nên bí ẩn quá mức có thể sẽ khiến người khác – đặc biệt là cha mẹ bạn – nghĩ rằng bạn đang có mưu đồ không tốt. Hãy giữ cho mọi việc luôn trong vòng kiểm soát và đừng đi quá đà.
 • Mọi người có thể bắt đầu nghĩ rằng bạn không thích họ và họ sẽ ngừng trò chuyện với bạn cũng như tiếp tục với cuộc sống hằng ngày của họ. Nếu bạn vẫn muốn duy trì tình bạn với người khác, không nên thực hiện phương pháp này trong một khoảng thời gian dài. Thậm chí ngay cả khi trở nên bí ẩn sẽ khá vui nhộn, không đáng để bạn phải trở thành một người cô đơn.
 • Người khác cũng có thể xem bạn như là một người thường xuyên 'ủ rũ'."

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Trở thành một cô gái nữ tínhTrở thành một cô gái nữ tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Julianne Cantarella
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Julianne Cantarella. Julianne Cantarella là chuyên gia tư vấn tình cảm, huấn luyện viên cuộc sống, nhân viên công tác xã hội, CEO và chủ tịch của New Jersey's Matchmaker. Với hơn mười năm kinh nghiệm, cô chuyên giúp phụ nữ chữa lành vết thương tình cảm và xây dựng một mối quan hệ lâu dài, lành mạnh. Julianne là người xây dựng chương trình huấn luyện hẹn hò toàn diện có tên From First Date to Soulmate™ đã giúp cho hàng trăm phụ nữ tìm được bạn đời. Cô có bằng cử nhân công tác xã hội của Đại học Ramapo, New Jersey và bằng thạc sĩ công tác xã hội của Đại học Fordham. Julianne đóng góp nội dung cho rất nhiều ấn phẩm như tạp chí Your Tango Online Magazine, 24Seven Wellness Magazine và Talk of The Town Magazine. Cô cũng được giới thiệu là chuyên gia tư vấn tình cảm trên các kênh CBS, iHeartRadio và PBS “This Emotional Life Project.” Bài viết này đã được xem 67.309 lần.
Trang này đã được đọc 67.309 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo