Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những người thân thiện luôn niềm nở khi gặp người mới, có vẻ dễ gần với bạn bè lẫn người quen và là người thường hay bắt chuyện với người khác trên máy bay, khi xếp hàng ở siêu thị hoặc khi ngồi xe buýt. Bạn cảm thấy khó để được như vậy phải không? Không hẳn là khó đâu. Trở nên thân thiện tức là bạn làm cho người khác cảm thấy thoải mái khi ở cạnh mình - chẳng hạn như bạn thật sự thích trò chuyện với họ. Vậy phải làm sao để trở nên thân thiện? Hãy xem các bước bên dưới.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Trở nên dễ gần

 1. 1
  Cười nhiều hơn. Bạn không cần phải cười thật tươi với tất cả mọi người để trở nên thân thiện hơn. Tuy nhiên, bạn nên đặt mục tiêu cười nhiều hơn thường ngày ít nhất 30%, bất kể là cười với người thân, người lạ hoặc người quen gặp trên đường; việc mỉm cười sẽ làm bạn trông dễ gần và thân thiện. Còn nhớ lần bạn đi ngang qua một người mà mình đã gặp và họ nhìn đi một hướng khác, giả vờ như bạn không hề tồn tại chứ? Việc đó làm bạn cảm thấy như thế nào? Nếu muốn người khác cảm thấy dễ chịu khi trò chuyện với mình, bạn nên cười với họ nhiều hơn.
  • Bạn cũng có thể đặt mục tiêu cười nhiều hơn trong suốt cuộc trò chuyện.
  • Tập cười mỗi ngày kể cả khi bạn ở một mình. Hành động cười – cho dù bạn đang cố cười thay vì cười một cách tự nhiên – cũng khiến não bộ giải phóng các hóa chất làm bạn cảm thấy dễ chịu và tinh thần sảng khoái.[1]
 2. 2
  Sử dụng cử chỉ niềm nở. Nếu muốn người khác cảm thấy bạn dễ gần và dễ bắt chuyện, bạn cần phải sử dụng tốt các cử chỉ niềm nở. Sau đây là một vài điều mà bạn có thể làm để người khác muốn trò chuyện với bạn hơn:
  • Đặt hai chân ngang bằng thay vì bắt chéo nhau
  • Ngồi/đứng thẳng thay vì khom người
  • Đặt tay ở hai bên cơ thể thay vì khoanh tay trước ngực
  • Hướng cơ thể về phía người mà bạn đang trò chuyện cùng
 3. 3
  Tránh bị xao nhãng. Một cách khác để trở nên thân thiện hơn là chú ý mọi thứ xung quanh bạn thay vì chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại để chơi game. Nếu bạn chỉ lo bấm điện thoại, chúi mũi vào một quyển sách, không thể rời mắt khỏi máy tính hoặc lo bóc lớp sơn trên móng tay, người khác sẽ nghĩ rằng bạn đang hứng thú làm việc khác không thể trò chuyện với họ. Thay vào đó, hãy nhìn thẳng, mỉm cười và sẵn sàng đón chào những thứ sắp diễn ra. Bạn sẽ bất ngờ với việc nhiều người nghĩ rằng bạn thân thiện và việc họ nhanh chóng tiếp cận bạn.
  • Việc tập trung sử dụng điện thoại là không lịch sự đặc biệt khi bạn chủ động bắt chuyện với người khác.
 4. 4
  Giữ tiếp xúc mắt. Đây là một việc mà bạn nên thực hiện, cho dù chỉ là chào một ai đó khi họ đi ngang qua hoặc khi trò chuyện trực tiếp với một người nào đó. Bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào mắt của họ trong suốt khoảng thời gian gặp nhau để trở nên thân thiện, nhưng cố gắng giữ việc tiếp xúc mắt càng nhiều càng tốt khi lắng nghe họ nói; như vậy, họ sẽ cảm nhận được sự quan tâm và trân trọng của bạn. Khi đến lượt mình nói, bạn có thể thỉnh thoảng nhìn ra xung quanh.
  • Nếu ở hành lang lúc đó chỉ có bạn và một người khác, tại sao bạn lại không nhìn vào mắt người đó và cười chào thay vì nhìn xuống đất hoặc giả vờ thích thú ngắm nhìn bộ móng tay của mình?
 5. 5
  Dễ dàng cười sảng khoái. Một đặc điểm khác của người thân thiện là họ rất dễ bật cười. Bạn không cần phải cười sảng khoải với mọi thứ mà một người nào đó nói vì sẽ nghe rất giả tạo, nhưng bạn nên cố gắng cười nhiều hơn khoảng 20%, đặc biệt khi người đó đang cố gắng trở nên hài hước, nói điều gì đó có vẻ hài hước hoặc khi bạn cảm thấy họ cần tiếp thêm động lực và sự tự tin. Việc cười nhiều không chỉ làm cho cuộc trò chuyện trở nên tích cực, mà còn làm cho những người xung quanh - kể cả người chỉ vô tình đi ngang qua xem bạn như một người rất thân thiện.
  • Mỉm cười cười sảng khoái nhiều hơn sao? Vâng, đây là hai yếu tố quan trọng.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Tập cách trò chuyện thân thiết

 1. 1
  Tập nói chuyện phiếm. Biết cách nói chuyện phiếm sẽ rất hiệu quả trong việc giúp bạn trở nên thân thiện hơn. Có lẽ bạn gặp khó khăn khi bắt đầu những câu chuyện phiếm vì quá bận rộn, bị xao nhãng hoặc ngại ngùng. Tuy nhiên, việc này không hề khó như bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần thực hiện là làm cho người ấy thoải mái hơn, tìm một vài điểm chung và tiết lộ một số chuyện về bản thân. Khi cảm thấy thoải mái hơn, bạn có thể bắt đầu đào sâu và trao đổi nhiều hơn về các vấn đề cá nhân.
  • Một số người nghĩ rằng những câu chuyện phiếm hoàn toàn hời hợt, nhưng thực tế không phải vậy. Tình bạn và mối quan hệ tốt đẹp thường bắt đầu từ những câu chuyện phiếm. Bạn không thể trao đổi ngay về ý nghĩa cuộc sống với một người mới quen, phải không nào?
  • Bạn cũng có thể nói chuyện phiếm với nhân viên ở quầy tiếp tân khi trả phòng để thể hiện sự thân thiện. Bình luận về thời tiết, nói về một món ngon nào đó mà bạn đã thử hoặc khen trang sức người đó đang đeo. Việc này sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn và thời gian trong ngày cũng trôi qua nhanh hơn.
  • Cũng như các kỹ năng khác, bạn cần luyện tập để nói chuyện phiếm giỏi. Hãy cố gắng tập nói chuyện phiếm trong cả ngày. Bạn có thể bắt đầu với việc đặt câu hỏi (“Anh đọc cuốn sách này chưa? Nó hay không?”) hoặc bình luận về điều gì đó (“Ô, hoa nở đẹp thật! Cuối cùng cũng đến mùa xuân rồi!”).
 2. 2
  Đặt câu hỏi với người mà bạn gặp. Nếu muốn trở nên thân thiện, bạn cần phải thể hiện sự quan tâm dành cho người ấy. Họ phải thấy rằng bạn quan tâm đến con người họ, suy nghĩ và hành động của họ. Nếu muốn trở nên thân thiện, bạn phải đặt một số câu hỏi đơn giản để thể hiện sự quan tâm của mình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt câu hỏi quá riêng tư kẻo họ sẽ khó chịu; trước tiên, bạn chỉ dùng một số chủ đề giống nhau và sau đó chuyển sang chủ đề khác khi đã hiểu họ hơn. Sau đây là một số chủ đề hay để thử:[2]
  • Thú cưng
  • Đội bóng yêu thích
  • Sở thích
  • Ban nhạc, sách hoặc phim yêu thích
  • Thức ăn, thức uống yêu thích
  • Gia đình
  • Các chuyến đi cuối tuần
  • Chuyện học hành và chuyện công việc
  • Những gì họ cố gắng đặt được trong cuộc sống
  • Kỳ nghỉ yêu thích hoặc nơi mà họ muốn đến.
 3. 3
  Ngợi khen người khác. Việc khen người khác một cách thật lòng sẽ làm cho bạn và người khác cảm nhận được sự thân thiện của chính bạn. Chỉ cần một lời khen nhỏ vào đúng thời điểm sẽ khiến người khác nghĩ rằng "Anh ấy/cô ấy thật đáng yêu!" và sẽ làm họ cảm thấy thoải mái cũng như vui vẻ khi ở cạnh bạn. Bạn không cần phải khen một cách khoa trương đặc biệt là trong lần gặp mặt đầu tiên, chỉ cần đưa ra vài câu bình luận dễ nghe về trang sức, trang phục, kiểu tóc của người ấy hoặc khen họ có khiếu hài hước.
  • Khi trò chuyện với ai đó, hãy tự hỏi bản thân đặc điểm nổi bật nào của người ấy làm bạn muốn khen? Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng biết mình phải khen điều gì.
 4. 4
  Gọi tên của người mà bạn đang trò chuyện cùng. Đây là một việc đơn giản nhưng hiệu quả để làm cho người khác quý bạn hơn giúp bạn trở nên thân thiện hơn. Khi gọi tên người khác, tức là bạn không chỉ xem họ như một cá nhân đặc biệt mà còn quan tâm đến họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm quá để thể hiện điều đó. Ví dụ như chỉ cần nói "Chào Mai!" khi bạn gặp một người nào đó, hoặc nói "Bạn hoàn toàn đúng, An ạ" trong khi trò chuyện sẽ làm bạn trở nên thân thiện hơn.
  • Nếu người mà bạn vừa gặp giới thiệu tên với bạn, việc gọi tên họ một hoặc hai lần trong cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn nhớ tên khi gặp lại họ vào lần sau.
 5. 5
  Biết khi nào bạn đang cư xử lạnh nhạt với người khác. Một số người không hề hay biết rằng họ thiếu thân thiện. Nếu ai đó chào bạn và từ từ tiến đến tiếp cận bạn tức là họ muốn trò chuyện với bạn; nếu chỉ gật đầu chào lại và tiếp tục đi thì bạn rất thô lỗ. Bạn nghĩ rằng mình đang cử xử rất bình thường hoặc đang bận, nhưng điều đó thường có nghĩa là thiếu thân thiện.
  • Nếu không giữ cửa cho người khác, không mỉm cười khi họ mỉm cười với bạn và tránh nhìn về hướng những người lạ kể cả khi họ đang đứng ngay bên cạnh thì bạn đang cư xử bất lịch sự mà không hề hay biết.
  • Chỉ một cử chỉ thân thiện hay thái độ niềm nở có thể giúp bạn kết nối với người khác rất hiệu quả. Hãy nói “cảm ơn” hoặc mở cửa cho người khác để ngày làm việc hôm đó tươi sáng hơn hay thậm chí có thể dẫn đến một cuộc trò chuyện thân mật.
 6. 6
  Tập trung vào những chủ đề tích cực. Khi trò chuyện với người khác, cố gắng chọn những chủ đề tạo ra sự phấn khởi. Thay vì phàn nàn về chuyện công việc hoặc chuyện học tập, hay nói về những chuyện không tốt đẹp đã xảy ra với bạn hoặc chỉ đơn giản đem đến cảm giác tiêu cực, bạn nên nhắc đến điều gì đó tuyệt vời mà bạn có được trong tuần qua, điều bạn đang mong chờ hoặc điều gì đó buồn cười mà bạn thấy trên tivi. Việc nói những chủ đề tích cực sẽ làm bạn có vẻ thân thiện hơn trong những cuộc trò chuyện hằng ngày vì bạn trở thành một người hài hước, sôi nổi mà ai cũng muốn được trò chuyện cùng.
  • Bạn không cần phải giả vờ trở thành một người khác để tránh trao đổi những vấn đề khó nghe trong suốt cuộc trò chuyện.
  • Cố gắng tránh các chủ đề dễ gây tranh cãi như tôn giáo hay chính trị.
  • Tất nhiên, nếu một điều kinh khủng nào đó xảy ra với bạn hoặc nếu cảm thấy muốn trút bầu tâm sự, bạn cứ thoải mái kể ra những chuyện đó. Tuy nhiên, cố gắng nói thêm ít nhất ba điều tích cực bên cạnh một điều tiêu cực để bạn vẫn giữ được thái độ tích cực.
 7. 7
  Mở lòng. Một phần trong việc trở nên thân thiện là chịu mở lòng và chia sẻ vài điều về bản thân với người khác. Mặc dù vậy, bạn không cần phải tiết lộ bí mật sâu thẳm nhất của mình. Nhắc đến một việc ngượng ngùng, ngớ ngẩn hoặc khác thường sẽ giúp bạn có được tình cảm của người khác, sẽ làm cho họ nghĩ rằng bạn không quá nghiêm túc với bản thân và bạn thoải mái trò chuyện với người khác. Sau đây là một số chủ đề mà bạn có thể chia sẻ:
  • Thú cưng thời thơ ấu
  • Kỳ nghỉ đáng nhớ
  • Một trò chơi khăm mà bạn đã làm với anh/chị/em của mình
  • Một sai lầm buồn cười mà bạn mắc phải
  • Điều mà bạn luôn muốn thực hiện
  • Trải nghiệm khi lần đầu làm một việc lạ lùng
  • Một câu chuyện về gia đình bạn
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Cải thiện chiến lược giao tiếp

 1. 1
  Cố gắng bắt chuyện với người mới gặp. Đây là việc cơ bản cần làm để trở nên thân thiện hơn. Bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng hoặc nghĩ rằng người mới không xứng đáng với thời gian của bạn hoặc tất cả họ đều kỳ quặc. Tuy nhiên, bây giờ là lúc để thay đổi! Hãy bắt chuyện với người lạ ngồi cạnh bạn trên máy bay, khách mời ở bữa tiệc hoặc chào hỏi bạn của bạn bè. Chỉ cần quan sát kỹ tình huống để biết một người nào đó có thật sự muốn trò chuyện cùng người lạ không, sau đó mới tiến đến gần với một nụ cười thật tươi.
  • Bạn không cần phải bắt chuyện với tất cả những người lạ mà mình gặp, nhưng thực hiện càng nhiều lần thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Tự giới thiệu bản thân với người mà bạn không quen. Khi họp mặt bàn bè, nếu trong nhóm có ai dẫn thêm người mới, bạn nên chủ động làm quen với họ.
 2. 2
  Đưa ra nhiều lời mời hơn. Để trở nên thân thiện, bạn cần thể hiện rằng mình muốn dành thời gian ở cạnh người khác. Vậy bạn sẽ làm như thế nào? Chỉ việc rủ người khác cùng làm việc gì đó. Bắt đầu từ một việc nhỏ như rủ một nhóm bạn đi xem phim, tham gia buổi hòa nhạc miễn phí, hoặc thỉnh thoảng đi cà phê hay ăn kem. Bạn sẽ cảm thấy thân thiện hơn sau khi mọi người háo hức chấp nhận lời mời của mình. Đặt mục tiêu rủ nhiều người cùng làm việc gì đó với bạn ít nhất một lần mỗi tuần và bạn sẽ có cuộc sống của một người thân thiện.[3]
  • Hãy cam đảm. Rủ những người mà bạn quen biết đi chơi và chuyển từ mối quan hệ thông thường sang tình bạn thân thiết.
  • Tổ chức tiệc. Mời một nhóm bạn với nhiều tính cách khác nhau đến bữa tiệc và thoải mái giới thiệu họ với nhau.
 3. 3
  Chấp nhận nhiều lời mời hơn. Một cách khác để trở nên thân thiện là nhận lời khi người khác mời bạn cùng làm việc gì đó. Có lẽ bạn e ngại việc đi chơi cùng những người không thân thiết, bạn quá bận rộn hoặc bạn chỉ muốn dành thời gian cho mình với một hộp kem, gấu bông và thú cưng. Tuy nhiên, bạn phải vượt qua những suy nghĩ đó nếu muốn trở nên thân thiện và bắt đầu đồng ý khi người khác rủ đi xem phim, ăn tối hoặc tham gia bữa tiệc.[4]
  • Bạn không cần phải chấp nhận tham gia những sự kiện có vẻ đáng sợ. Mặc dù vậy, khi muốn từ chối lời mời, hãy tự hỏi bản thân điều gì thôi thúc bạn đưa ra quyết định đó. Bạn sợ phải thử điều mới mẻ? Sợ giao tiếp? Hay cảm thấy lười? Tất cả đều không phải lý do chính đáng để bỏ lỡ một trải nghiệm hay ho.
 4. 4
  Tạo ra một cuộc sống sôi động. Nếu muốn trở nên thân thiện hơn, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè. Dành nhiều thời gian cho người khác sẽ giúp bạn trở thành một người nhạy cảm và có ý thức trong giao tiếp - người thường trò chuyện với nhiều người khác. Bạn nên cố gắng lắp đầy lịch cá nhân với những bữa tiệc, sự kiện xã hội, leo núi/đạp xe/bơi lội cùng bạn bè và nhiều hoạt động nhóm ngoài trời nếu luôn muốn trở nên thân thiện hơn.[5]
  • Để có một cuộc sống sôi động, bạn cần ưu tiên cho việc giao tiếp xã hội. Đừng để công việc, học tập hoặc những ràng buộc khác cản trở bạn - không cần tuyệt đối, chỉ cần không quá nhiều là được.
  • Có một cuộc sống xã hội bận rộn là điều quan trọng, nhưng bạn cũng nên nhớ dành thời gian cho bản thân. Bạn cần thư giãn, đặc biệt khi không quen với việc dành quá nhiều thời gian bên người khác.
 5. 5
  Cố gắng thân thiện với người mà bạn không thích. Đây chắc hẳn là một việc khó khăn. Tuy nhiên, bạn không cần phải thân thiết với những người mà mình không hề muốn, bất kể đó là giáo viên dạy Toán khó tính, ông chú kỳ quặc hay cô gái ít nói mà bạn không thường xuyên tiếp xúc để trở nên thân thiện hơn trong mắt những người xung quanh. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với cảm giác tuyệt vời khi cư xử tốt với ai đó thay vì lạnh nhạt với họ và họ cũng sẽ ngạc nhiên với sự thân thiện của bạn.
  • Lên danh sách năm người mà bạn thường cư xử lạnh nhạt. Sau đó, tìm cách đối xử tốt với từng người trong nhóm đó cho dù họ không xứng đáng. Sự khoan dung là chìa khóa để trở nên thân thiện hơn. Giữ ác cảm có thể làm bạn giận dữ trong lòng và ảnh hưởng đến thái độ bên ngoài của mình.
 6. 6
  Vượt qua cảm giác không an toàn của bản thân. Một phần lý do vì sao bạn không phải là người thân thiện là vì bạn thiếu tự tin và nghĩ rằng người khác sẽ đánh giá những gì bạn nói. Tự hỏi bản thân điều gì khiến bạn mất niềm tin hoặc cư xử lạnh lùng với người khác và xem đó có phải là do suy nghĩ của chính bạn không. Nếu là trường hợp đó, bạn nên cố gắng yêu bản thân hơn, yêu những gì bạn làm và nhìn nhận các khuyết điểm cần cải thiện.
  • Tất nhiên, việc vượt qua sự bất an của bản thân cần sự nỗ lực trong thời gian dài, nhưng nhận ra đây là nguyên nhân của vấn đề có thể giúp bạn mở lòng để cư xử niềm nở với người khác hơn. Hãy nhớ rằng người khác cũng có cảm giác bất an như bạn, thậm chí là nhiều hơn.
  • Nếu cảm giác bất an về các tình huống ứng xử trong xã hội quá nghiêm trọng, đến độ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày, bạn nên trò chuyện với chuyên gia tư vấn hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần.
 7. 7
  Kết bạn với người cùng độ tuổi và hoàn cảnh. Điều đó tức là không chỉ cân nhắc về tuổi tác, mà còn có cả vị trí của họ trong xã hội. Ví dụ như họ đang là sinh viên, một người trẻ thành công, người mẹ ở tuổi trung niên hoặc một người lớn tuổi thường sống đơn độc. Tìm những người ở cùng độ tuổi hoàn cảnh sẽ giúp bạn có nhiều thời gian gặp gỡ cũng như có nhiều chủ đề để thảo luận.
  • Ví dụ, nếu là một người mẹ trẻ, bạn sẽ tham gia nhóm của các mẹ bỉm sữa trẻ tuổi và dần dần làm quen với những người bạn mới tuyệt vời.
 8. 8
  Thể hiện sự quan tâm chân thành với người khác. Đây là một điểm quan trọng để bạn không chỉ trông thân thiện mà còn thật sự trở thành một người thân thiện. Một người thật sự thân thiện thường chân thành quan tâm đến người khác và làm họ cảm thấy thoải mái. Người thân thiện thường lo lắng khi người khác buồn bã và phấn khởi khi người khác vui vẻ; một người thật sự thân thiện không bắt chuyện với người khác chỉ để trông tuyệt hơn hoặc để có thêm nhiều bạn trên Facebook. Nếu muốn trở thành người thân thiện, bạn cần nhớ điều này bất kỳ khi nào trò chuyện với người khác. Khi bạn thật sự quan tâm đến người khác, họ sẽ cảm nhận được điều đó.[6]
  • Tất nhiên, bạn không thể quan tâm hết những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu càng cố gắng đối xử tốt với người khác, bạn sẽ càng thể hiện điều đó một cách tự nhiên hơn.
  • Hãy nhớ rằng sự thân thiện không đồng nghĩa với sự giả tạo. Thay vào đó, mọi thứ sẽ bao gồm việc trở nên dễ tiếp cận, cư xử với người khác bằng sự tôn trọng và tỏa ra năng lượng tích cực.
 9. 9
  Ở cạnh những người thân thiện. Bạn sẽ dễ dàng tỏ ra thân thiện hơn khi xung quanh bạn là những người thân thiện. Họ không chỉ làm mẫu cách ứng xử để bạn noi theo mà có lẽ bạn sẽ thấy ở họ toát ra nguồn năng lượng tích cực và thái độ thân thiện.
  • Nếu bạn ở cạnh những người vui vẻ, người khác sẽ cảm thấy thoải mái để tiếp cận cho dù bạn có đang ở cạnh bạn bè hoặc người quen.
  • Khi ở cạnh những người bạo lực và/hoặc thô lỗ, bạn sẽ làm người khác cảnh giác khi tiếp cận hoặc trò chuyện với mình vì họ cảm thấy sợ hãi trong việc đối mặt với những người bên cạnh bạn; hoặc người khác sẽ nghĩ rằng bạn cũng giống như những người đó vì bạn đi chung với họ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng e ngại. Cứ chào hỏi những người đã lâu bạn chưa gặp. Giữ liên lạc với những người đó; việc này sẽ làm họ cảm kích.
 • Nhìn vào bạn trong gương và đưa ra những suy nghĩ tích cực về ngoại hình của mình. Nếu bạn yêu quý bản thân, người khác cũng làm tương tự.
 • Suy nghĩ về việc yêu quý những người đã lâu không gặp. Việc này tạo ra ngôn ngữ và cử chỉ tích cực giúp người khác thể hiện những điều tốt đẹp nhất của họ. (Người khác cũng thân thiện như bạn vậy.)
 • Đừng cư xử thô lỗ hoặc lăng mạ người khác; nhớ phải tử tế và lịch sự.
 • Mỗi người đều có một mối quan tâm riêng, chẳng hạn như sở thích, thú cưng hoặc ban nhạc. Hãy cố gắng tìm ra sở thích chung với người mà bạn gặp.
 • Luôn chân thật và quan tâm. Tìm hiểu đam mê của người khác bằng những câu hỏi mở.
 • Cố gắng thân thiện với mọi người, chứ không riêng gì những người mà bạn muốn kết bạn.

Cảnh báo

 • Nếu quá thân thiện, bạn sẽ làm cho người khác e ngại. Việc này sẽ làm họ cảm thấy sợ hãi và có ấn tượng đầu tiên đầy tiêu cực về bạn.
 • Cẩn thận với khiếu hài hước của bạn. Việc kể một câu chuyện mà bạn cảm thấy vui không có nghĩa là mọi người đều sẽ cười. Bạn cũng có thể dễ dàng làm người khác giận mà không hề hay biết. Những gì bạn cho là hài hước hoặc 'đùa cợt' đôi khi dễ dàng làm cho người khác khó chịu. Việc này có thể gây ra nhiều rắc rối ở cơ quan hoặc trong những bối cảnh khác, chẳng hạn như ở câu lạc bộ cộng đồng hoặc trường học.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Nhận biết người khác thích bạnNhận biết người khác thích bạn
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)Trò chuyện với người mà bạn thích sau một khoảng thời gian không liên lạc (dành cho nam)
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Adam Dorsay, PsyD
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tâm lý & Diễn giả TEDx
Bài viết này có đồng tác giả là Adam Dorsay, PsyD, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 53.460 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 53.460 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo