Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để trở nên nổi tiếng trên Youtube bắt đầu với việc tạo video liên quan tới các xu hướng hiện tại.Liên tục bổ sung nội dung mới và đừng quên sử dụng tag. Năng hoạt động bằng cách trò chuyện với người đăng ký và xem các kênh khác. Cuối cùng, học cách làm video hay, và đừng quên chỉnh sửa chúng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tạo Tiếng vang

 1. 1
  Hãy là người bắt kịp thời đại. Nếu bạn thực hiện video liên quan tới tin tức hoặc các sản phẩm nhạc pop mà mọi người tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để trở nên nổi tiếng. Luôn nắm bắt thông tin về chủ đề yêu thích và sẵn sàng thực hiện và đăng tải video sau khi tin tức được lan truyền 1-2 ngày. Bạn không thể biết được khi nào video của bạn sẽ thành công.
  • Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề mới nhất về văn hóa nhạc pop trên trang xu hướng của Youtube, chủ đề đang 'hot' trên Twitter hoặc thậm chí là tin tức trên Google.
 2. 2
  Thực hiện video phản hồi hoặc bắt chước. Chọn một đoạn video nổi tiếng trên Youtube và làm video phản hồi hoặc tạo một sự vui nhộn bất ngờ. Video phản hồi và bắt chước rất phổ biến và là cách tuyệt vời để tận dụng thành quả của người khác. Video của bạn sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm video nổi tiếng kia. Người sáng tạo video gốc cũng thích xem phản hồi và bắt chước vì họ muốn bản gốc nổi tiếng hơn nữa.
  • Đừng quên ghi tên người dùng bạn đề cập đến trên tiêu đề video. Điều này giúp tăng khả năng video của bạn sẽ xuất hiện trên mục "phát tiếp" của video gốc.
  • Đừng quên sử dụng tag chính xác để video được tìm thấy trên internet.
  • Thực hiện bản autotune của một video nổi tiếng là cách dễ nhất để tăng lượt xem và tạo hit ngay lập tức.
 3. 3
  Gặp gỡ mọi người tại buổi gặp mặt Youtube. Mọi người sẽ đăng ký theo dõi kênh của bạn nếu họ gặp bạn ngoài đời. Buổi gặp mặt Youtube được tổ chức trên toàn thế giới và đây là cơ hội tuyệt vời để thu hút sự chú ý, kết bạn và nâng cao sự nổi tiếng. Khi bạn gặp những người đã đăng ký kênh của bạn, hãy cảm ơn họ và làm quen nhau.
  • Mọi người thường làm video hợp tác tại buổi gặp mặt Youtube. Hãy tỏ ra cởi mở và chú tâm tham gia nhiều video nhất có thể!
  • Đừng tỏ ra hợm hĩnh tại buổi gặp mặt Youtube. Bạn ở đây để gặp những người dành thời gian xem video của bạn và muốn gặp bạn. Hãy tỏ ra dễ gần và thân thiện.
 4. 4
  Hợp tác với người dùng Youtube nổi tiếng. Cố gắng tìm gặp người nổi tiếng tại các hội nghị, hoặc liên hệ trực tiếp với người dùng bạn yêu thích thông qua Youtube hoặc Twitter. Hỏi xem họ có muốn hợp tác cùng bạn làm video hay không. Đây là cách tuyệt vời để được nhiều người biết đến hơn và trở thành một phần nổi bật hơn trên cộng đồng Youtube. Rất nhiều trở nên nổi tiếng bằng cách này![1]
  • Khi liên hệ với ai đó, bạn cần lên sẵn ý tưởng cho video hợp tác. Hãy làm rõ giá trị khi hợp tác làm video cùng nhau.
  • Tìm kiếm người hợp tác có phong cách và lượng người xem gần giống bạn. Như vậy hai bên có thể chia sẻ khán giả cho nhau.
  • Không bao giờ làm người đề nghị hợp tác với bạn thất vọng. Cộng đồng Youtube chủ yếu là giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ lợi ích.
  • Nếu người bạn muốn hợp tác lại ở xa nơi bạn sống, bạn có thể sử dụng Skype hoặc gọi video để làm video cùng nhau.
  • Nếu bạn hợp tác với một người dùng Youtube, hãy cố làm chủ đề video phù hợp với mọi người và khiến nhiều người thích thú.
 5. 5
  Được biên tập viên Youtube đề cử video. Nếu bạn có video nổi bật thì sẽ có cơ hội được đề cử. Điều này có thể giúp bạn trở nên nổi tiếng trong vài ngày.
  • Luôn ghi nhớ rằng video với lượng người xem ổn định và phản hồi tốt từ khán giả sẽ có cơ hội được chọn cao hơn.
  • Để tăng cơ hội được chọn video, bạn cần đảm bảo nội dung video chứa đựng những thông tin mà mọi người thật sự quan tâm và phần tiêu đề cũng như miêu tả phải thật phù hợp.
 6. 6
  Không ngừng cập nhật nội dung mới. Nếu bạn liên tục sản xuất nhiều video thú vị, cung cấp nội dung chính thống liên quan tới đời sống của người xem thì cuối cùng bạn cũng được công nhận. Đừng bỏ cuộc nếu bạn chưa nổi tiếng sau vài tháng, hay thậm chí sau 1-2 năm. Hãy thể hiện đam mê trong từng video và tham gia Youtube, rồi cũng có ngày bạn trở nên nổi tiếng.[2]
Phần 2
Phần 2 của 3:

Kết nối với Người xem

 1. 1
  Tạo kênh Youtube ấn tượng. Giao diện kênh có thể quyết định thành công cho video của bạn, vậy nên đừng quên chỉnh sửa sao cho thật ấn tượng! Đặt tên kênh thật bắt tai và treo ảnh bìa. Thêm vài dòng mô tả ngắn để người đọc nắm được nội dung bạn cung cấp.
  • Chọn ảnh nền độc đáo.[3]
  • Thay ảnh bìa và cập nhật mô tả mỗi khi đăng video mới. Đừng để mọi thứ trì trệ.
  • Bạn có thể dẫn liên kết đến các trang web khác trong phần mô tả, đây là cách quảng bá bản thân trên mạng.
  • Kết nối các tài khoản mạng xã hội khác với Youtube để mọi người có thể theo dõi bạn. Điều này giúp bạn tự tạo cộng đồng cho riêng mình.
 2. 2
  Tag video. Đây là phần quan trọng. Nếu không gắn tag chính xác thì sẽ không ai tìm thấy video của bạn! Khi đăng tải lên Youtube, bạn cần gắn tag mô tả và cụ thể. Bạn không muốn dùng tag giống với người khác bởi vì video của họ sẽ lấn át của bạn.[4]
  • Chọn từ khóa trong video - đừng để người xem hiểu lầm với một từ khóa không liên quan.
  • Dùng tag bao quát và cụ thể để tăng lượt xem. Gắn tag tên người bạn đề cập trong video, từ khóa liên quan đến chủ đề bàn luận, v.v.
  • Tìm hiểu tag mà mọi người thường tìm kiếm và sử dụng chúng. Bạn có thể tham khảo các trang web cung cấp tag thông dụng.
 3. 3
  Quảng bá video với người quen. Nếu bạn không quen họ, đừng yêu cầu họ xem hay dẫn liên kết đến video của bạn. Đây là sai lầm khi dùng Youtube. Bạn chỉ nên nhờ người quen và để lượt xem tăng từ từ. Bạn không thể nổi tiếng chỉ sau một đêm, nhưng nếu kiên trì bạn sẽ thấy lượt xem tăng lên.
  • Chia sẻ video trên mạng xã hội như Facebook, Google Plus và Twitter.
  • Không được làm phiền người bạn không quen bằng những liên kết dẫn đến video của bạn, dù là ở trên tường hoặc trong phần bình luận.
  • Phương án cuối cùng là mua lượt xem, tuy nhiên bạn chỉ nên làm điều này sau khi đã thử mọi cách nhưng vẫn không đem lại kết quả như mong đợi.
 4. 4
  Nói chuyện với người đăng ký. Để nổi tiếng thì bạn cần trả lời từng bình luận một. Đây là cách hay để xây dựng mối quan hệ mới với người đăng ký. Nếu ai đó gửi bạn tin nhắn, hãy trả lời nó! Nếu họ xin lời khuyên, hãy tư vấn giúp họ! Hãy là chính mình và luôn thân thiện, bạn sẽ thu hút nhiều người hơn. Sau đây là một vài gợi ý tương tác với người đăng ký:
  • Thân thiện với người đăng ký muốn làm bạn. Hãy lan tỏa tình yêu tới mọi người!
  • Lập tài khoản Twitter và theo dõi những người đăng ký kênh Youtube của bạn. Tương tác với họ thường xuyên.
 5. 5
  Xem kênh của người khác. Youtube là cộng đồng mà nếu bạn muốn nổi tiếng, bạn cần phải tham gia tích cực. Tương tác với người khác trên tường, qua tin nhắn, qua Twitter hay bất cứ cách nào. Hãy cho họ những phản hồi tích cực.
  • Đảm bảo bạn xem video trước khi bình luận. Mọi người sẽ phát hiện nếu bạn giả tạo, đặc biệt khi bạn để lại liên kết tới trang của mình.
  • Luôn nhớ tới người xem của mình khi xem kênh khác. Nhấn thích các video mà người đăng ký của bạn có thể quan tâm. Liên kết video giúp nâng cao kênh của bạn.
  • Đề cập tới người dùng Youtube mà bạn làm video phản hồi video gốc của họ.
 6. 6
  Làm video mới mỗi tuần 1 lần. Để 'kéo chân' người đăng ký, bạn cần cập nhật kênh thường xuyên. Nếu có thể, hãy lên lịch cụ thể để người xem biết được nội dung mới sẽ ra mắt vào ngày nào. Làm video chất lượng cao ổn định và đưa tin chính thống.
  • Kết hợp nhấn nút "thích" video của người khác và quảng bá nội dung cho người đăng ký kênh của bạn để giữ chân họ cho tới khi đăng tải video mới.
  • Kết nối với người đăng ký xuyên suốt tuần, không chỉ vào ngày bạn đăng tải video.
  • Nếu bạn không thể đăng tải video vào ngày cụ thể trong tuần thì hãy quay trước và lên lịch cụ thể.
  • Đăng tải thường xuyên nhất có thể, những người dùng nổi tiếng nhất thường đăng video hàng ngày.
Phần 3
Phần 3 của 3:

Thực hiện Video Hay

 1. 1
  Hãy là chính bạn. Người xem chỉ mất 10 giây để biết được bạn có tự làm video này hay không. Bạn hài hước, mãnh liệt hay ngọt ngào, sôi nổi? Dù tính cách của bạn là gì thì cứ tự do thể hiện trong video đi. Hãy cứ thể hiện như khi bạn ở cùng gia đình và bạn bè, bạn cần là chính mình trong video. Nếu không thì người xem sẽ đi kiếm cái khác để giải trí đấy.
  • Lần đầu làm video chắc hẳn ai cũng lo lắng. Bạn hãy thử coi máy quay như một người bạn, hoặc anh chị em trong gia đình. Đùa giỡn hoặc sâu lắng trước máy quay như khi bạn làm với họ vậy.
  • Đừng sợ làm bản thân lúng túng! Nếu bạn nói vấp hoặc nói gì đó không hài hước thì người xem vẫn hiểu vì bạn là người bình thường. Họ không lên Youtube để tìm siêu sao Hollywood. Vậy nên hãy làm các video có liên quan.
  • Đừng bắt chước phong cách của người khác. Hãy tự tìm phong cách của chính mình và thể hiện nó.
 2. 2
  Đem tới cho khán giả những thông tin tuyệt vời. Nếu từng xem các video nổi tiếng trên Youtube thì bạn phải biết là chúng rất thú vị. Nhiều người đăng tải những bản nhạc hay, những lời khuyên chân thành hoặc dành vài phút nói chuyện phiếm. Bạn định sẽ đem tới điều gì cho khán giả? Hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi làm video.
  • Lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì? Cuộc đời bạn có phải là điểm khởi đầu lý tưởng. Hãy đưa ra những lời khuyên dựa vào kinh nghiệm cá nhân, chẳng hạn như cách để trở nên nổi tiếng với đám con gái ở trường, cách hôn, chơi đàn ghi-ta, lắp ráp robot hay duỗi thẳng tóc xoăn.
  • Đưa ra ý kiến. Thể hiện quan điểm của bạn về chính trị, tin tức nhạc pop, thể thao, ca nhạc, .v.v
  • Đem tới những điều giúp mọi người cười vui vẻ. Nói đùa, làm trò hề với thú cưng, bắt chước video của ai đó, hoặc thể hiện biểu cảm của người nổi tiếng.
  • Hỏi ý kiến của mọi người ở cuối video để khuyến khích họ để lại bình luận. Đây là cách xây dựng cộng đồng riêng.
 3. 3
  Nói to và giao tiếp bằng mắt. Hãy nói như thể bạn đang đứng trước khán giả, bạn cần nói rõ ràng và giao tiếp bằng mắt với người xem trên Youtube. Như vậy mới thu hút sự chú ý và khiến video trở nên thú vị hơn. Nhìn thẳng vào máy quan và nói dõng dạc!
 4. 4
  Làm video chất lượng cao. Trên Youtube, không ai trông đợi video của bạn là hoàn hảo, nhưng nếu ánh sáng yếu và chất lượng âm thanh kém thì bạn sẽ đánh mất người xem. Cách tốt nhất để quay video chất lượng tốt là sử dụng chuẩn. Nhiều thiết bị điện thoại có chức năng quay video khá tốt nên việc quay phim cũng không quá khó. Dù bạn sử dụng loại máy quay nào thì cũng nên tuân theo các bước sau để cải thiện chất lượng video:
  • Bật đèn khi ghi hình trong nhà. Nó sẽ giúp khung hình sáng hơn, mọi thứ trông sống động và thú vị hơn. Hãy thử bật đèn ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng đến khi bạn thấy lên hình ổn. Hãy đảm bảo gương mặt và các chi tiết trên mặt được rõ nét, phông nền không rõ cũng không sao. Ánh sáng nên ở phía đối diện với máy quay.
  • Loại bỏ tạp âm. Tắt máy điều hòa, không cho chó sủa, tắt TV ở phòng bên cạnh. Tạp âm sẽ làm giảm chất lượng video. Hãy cố gắng ghi hình trong căn phòng không gây tiếng vang.
 5. 5
  Biên tập video. Sử dụng Movie Maker hoặc các phần mềm biên tập khác để nâng cao chất lượng video và làm chúng thú vị hơn. Hãy biên tập video có độ dài khoảng 4-5 phút, video quá dài sẽ khiến mọi người mất tập trung, trừ khi nó thật sự thú vị. Hãy ghi nhớ những điều sau khi tiến hành biên tập:
  • Sử dụng công cụ để kéo sáng cho video. Khung hình không được quá tối và ảm đạm.
  • Cắt những đoạn nhàm chán. Bạn có thể cắt bỏ những đoạn ấp úng, biểu cảm ngu ngơ, ho, thở dài hay những nhàm chán để video ngắn gọn và thú vị hơn.
  • Sử dụng văn bản và nhạc để thể hiện cá tính. Điều này không thật sự cần thiết, nhưng nếu bạn thêm nhạc nền và chèn chữ vào thì video sẽ thú vị hơn. Biết đâu nhờ vậy mà bạn sẽ nhận được thông báo ai đó "thích" video của bạn, kèm theo dòng miêu tả hài hước về những trò bạn làm trong video, đừng quên quảng bá nó trên tài khoản Twitter và Facebook.
  • Video của bạn chưa thể hoàn chỉnh nếu thiếu tựa đề và mô tả phù hợp, đừng quên chọn hình ảnh thu nhỏ thật bắt mắt. Thêm từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm vào các trường này để nâng cao tối đa khả năng video được tìm thấy.

Lời khuyên

 • Đừng bắt mọi người đăng ký kênh của bạn. Nếu bạn nói "làm ơn đăng ký kênh của tôi", mọi người sẽ cảm thấy bị bắt ép. Đổi lại nếu nói "nếu bạn thích video này thì đừng quên nhấn nút thích và đăng ký nhé!"
 • Bạn có thể sử dụng những ca khúc nổi tiếng nhưng phải đảm bảo không vi phạm bản quyền. Bạn có thể tránh điều này bằng cách ghi nguồn bài hát, video ca nhạc ở phần mô tả. Nếu vi phạm bản quyền thì cả video và tài khoản có thể sẽ bị xóa.
 • Youtube chọn một khung hình trong video và dùng làm ảnh giới thiệu. Đây được gọi là ảnh thu nhỏ. Nhiều người đánh giá video qua ảnh thu nhỏ nên nhớ chọn ảnh đẹp và bắt mắt.
 • Đừng đứng quá xa máy quay. Việc này làm giảm chất lượng video và giọng bạn nhỏ đi. Hãy giữ khoảng cách phù hợp khi quay.
 • Nếu banner của kênh trông chuyên nghiệp thì nội dung của kênh cũng tốt.
 • Cố gắng thêm nội dung hài hước vào video.
 • Hãy là chính mình và đừng bao giờ bắt chước Youtuber nổi tiếng, nếu không thì bạn chỉ là người muốn được sống thật với chính mình. Những video đầu tiên sẽ lan tỏa sự phổ biến của bạn, và biết đâu bạn sẽ gặp may vì chúng trở nên nổi tiếng.
 • Đăng tải tên mạng xã hội rằng bạn vừa tạo tài khoản Youtube. Mọi người có thể muốn xem kênh của bạn. Đồng thời, bạn có thể nhờ Youtuber hoặc bạn bè giới thiệu.
 • Đừng ích kỷ và tự mãn khi bạn nổi tiếng. Hãy luôn nhớ rằng người hâm mộ và khán giả là người giúp bạn thành công, bạn cần khiêm tốn.
 • Làm video trở nên thú vị. Sử dụng nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, lập lại cảnh hài hước ở tốc độ chậm, điều chỉnh giọng, chỉnh màu, làm từ biến mất hoặc ít nhất thì cũng để phần phông nền phía sau gọn gàng.
 • Biên tập video ngắn gọn, mọi người sẽ thấy nhàm chán nếu phân cảnh quá dài dòng. Hơn nữa đừng giứoi thiệu dài dòng nếu bạn định nói nhiều.
 • Cố gắng không chửi thề quá nhiều vì nó có thể xúc phạm nhiều người. Không phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính,v.v. vì điều này không chỉ làm bạn mất đi lượt người theo dõi mà còn có thể mất luôn tài khoản.

Cảnh báo

 • Tránh sử dụng nhạc được cấp phép trong video của bạn, hãy chọn trong thư viện nhạc Youtube.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân, ví dụ như địa chỉ nhà.
 • Đảm bảo không để lộ bất kỳ nhận dạng nào như tầm nhìn từ cửa sổ, con phố trước của nhà bạn.
 • Không đăng những gì bạn cho là không phù hợp, chẳng hạn như thể loại khiêu dâm. Mọi người có thể bị xúc phạm và báo cáo video của bạn.
 • Cẩn thận vi phạm bản quyền.
 • Không đăng bình luận trên kênh của Youtuber nổi tiếng để kêu gọi người đăng ký, việc làm này khiến bạn trông thật tuyệt vọng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 380 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 14.239 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 14.239 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?