Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải ngày nay mọi người đều trông có vẻ giống nhau? Đôi khi, là chính mình vẫn chưa đủ, bạn cần có chút lập dị nếu muốn nổi bật. Hãy luôn nhớ một điều trước khi tham khảo chủ đề này: Bạn muốn trở nên lập dị, chứ không phải điên rồ! Tức là bạn phải cân bằng giữa đáng yêu và kỳ quặc, chứ không phải hành động bừa bãi thiếu suy nghĩ.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Hành động lập dị

 1. 1
  Sáng tạo ra địa điểm và phong tục của riêng mình. Tự tạo ra một ngày lễ và đặt một cái tên lập dị cho ngày lễ này. Khi ngày đó đến, hãy tổ chức kỉ niệm. Nói về một nơi mà bạn đã từng đặt chân nhưng vẫn chưa ai biết đến nó. Ngày lễ của bạn sẽ được tổ chức ở đây và bạn có thể chỉ cho bạn bè thấy những phong tục tập quán trường tồn theo thời gian của vùng đất kì diệu này nếu họ muốn.
  • Ngày nay, mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa, nhưng không phải ai cũng thực sự kỷ niệm chúng. Bạn sẽ làm gì vào ngày lễ bánh kếp (National Pancake Day)? Dạo bộ, phát tờ rơi có in hình bánh kếp, và nói với mọi người rằng bạn đang cố gắng truyền bá món ăn sáng này. Tuy nhiên, hãy chú ý đến Ngày trước tuần chay (Shrive Tuesday hay còn gọi là Pancake Day) được tổ chức rộng rãi ở Anh và các nước thuộc Khối Thịnh Vượng Chung. Để thực sự trở nên lập dị, hãy chọn một ngày lễ hoặc ngày kỉ niệm mà chưa được phổ biến ở bất kỳ đâu.
 2. 2
  Trò chuyện với bất kỳ người lạ nào tình cờ gặp trên đường và nói những lời khó hiểu. Thử nói "Con chào bà! Hình như mấy năm rồi con chưa gặp bà nhỉ!" và tất nhiên là cười toe toét, hoặc "Chao ôi! Bà vẫn khỏe chứ ạ?" trong khi họ vẫn sống tốt và khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng đối tượng tức là người đó sẽ cười, chứ không phải ai đó cho rằng bạn đang bị điên.
  • Hỏi ngẫu nhiên người nào đó rằng họ có thấy con tê giác, voi, v.v… "quanh đây" hay không. Hãy tỏ ra nghiêm túc khi hỏi. Tất nhiên, sau khoảng vài phút trêu đùa, hãy thừa nhận rằng đó chỉ là lời nói đùa!
  • Giả vờ như bạn không biết những thứ thông dụng. Khi bạn bè hỏi bạn có muốn ăn chuối không, hãy nói "Chuối là gì?"
  • Tất nhiên, một vài người sẽ nghĩ rằng bạn hành động điên rồ và cho rằng bạn đang làm phiền họ. Cẩn thận chọn đối tượng và luôn hành động với nụ cười trên môi để cho họ thấy rằng bạn không có ý gì cả.
 3. 3
  Phản ứng thái quá với những thứ nhỏ nhặt. Ví dụ, nếu bạn thấy lò xo cầu vòng, hãy hành động như thể đó là một khám phá vĩ đại. Nếu bạn hành động sơ xuất nhưng không đáng bận tâm, như quên đẩy ghế vào trong bàn hoặc làm nhăn tờ giấy, hãy tỏ ra buồn bã. Làm sao bạn dám làm việc kinh khủng như thế? Không ai có thể phán được liệu bạn có nghiêm trọng hóa vấn đề hay không!
  • Nếu thấy một người bạn vừa giẫm một con kiến, hãy nói, “Trời ơi! Anh vừa làm gì vậy?! Tội nghiệp chú kiến bé nhỏ quá, cuộc sống của mày sao quá ngắn ngủi! An nghỉ nhé!” Sau đó tiếp tục bước đi và vui vẻ.
  • Chỉ thỉnh thoảng hành động như vậy. Nếu mọi người không thể đoán được biểu hiện của bạn, họ có thể cho rằng bạn bị mất trí.
 4. 4
  Tạo khẩu vị khác biệt với món ăn. Ví dụ, hãy nói, "Không thể tin được! Đây là bánh Oreo à? Cay ghê! Mình không biết là người ta cũng bán bánh này ở đây!" hoặc "Món dưa chua này có vị chua như hình nền anh trai mình vậy."
  • Thử các món ăn mà hầu hết mọi người không ăn hoặc món ăn mọi người đều ăn nhưng với cách thưởng thức khác họ. Ví dụ, mang theo chanh trong buổi cơm trưa và ăn nó như thể đang ăn cam, hoặc đặt miếng cam giữa hai lát bánh mì sandwich để tạo thành món "bánh mì sandwich nhân cam."
 5. 5
  Làm chuyện gì đó mang phong cách của riêng bạn. Bạn muốn làm gì đó mang bản sắc riêng của mình. Hành động đó nên có chút kì quặc và không người quen nào mà bạn biết có thể bắt chước được. Bạn có thể nhảy từng bước khi dạo bộ, tạo tiếng động sau mỗi lần hắt hơi, luôn đội mũ, hoặc tỏ ra sợ con nghêu. Hãy sáng tạo!
  • Đó cũng có thể là cách bạn nói chuyện, thời điểm bạn nói hoặc chỉ đơn giản là cách bạn cười. Hành động càng đơn giản sẽ càng nổi bật.
 6. 6
  Chọn sở thích kỳ lạ. Bạn muốn làm chuyện gì đó mà chưa ai làm, như sưu tập đậu phộng và biến chúng thành tác phẩm điêu khắc, làm piñatas, vẽ lên mũi hoặc làm bài thơ châm biếm về Jackalopes (thỏ sừng nai). Ai mà biết được chứ? Nếu bạn là phiên bản độc nhất, hãy tận dụng điều đó để kiếm ra tiền!
  • Sở thích kỳ lạ này có thể là nuôi thú cưng không giống ai, như thú cưng đá, thú cưng thang, soda thú cưng hoặc giày thú cưng. Mang nó theo bên mình ở khắp mọi nơi và trò chuyện với nó. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ được mệnh danh là người “nuôi thú cưng đá.” Nếu một ngày nào đó không mang nó theo, mọi người chắc chắn sẽ hỏi bạn nó đâu rồi!
  • Chắc chắn rằng bạn có một vài người bạn thân những người sẽ không chạy xa vì tính lập dị của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Nói chuyện lập dị

 1. 1
  Hình thành từ ngữ mới. Ví dụ, từ đồng nghĩa khác của Ninjas là ninjosity và ninjitude. Sử dụng những từ này thường xuyên, như thể đây là từ phổ biến. Nếu ai đó nói với bạn rằng từ đó không chính xác, hãy lập tức nói cho họ nghe nghĩa của từ đó! Giải thích lý do một cách khéo léo.
  • Không nghĩ ra ý tưởng gì hay ho? Hãy dùng một số từ mà bạn yêu thích và ghép chúng lại với nhau. Có phải từ bạn yêu thích là bubble (bong bóng) và flamingo (chim hồng lạc)? Ghép hai từ đó lại với nhau bạn sẽ có Bubbingo. Vậy, bubbingo có thể hiểu là gì?
 2. 2
  Nói chuyện bằng giọng nói khác biệt. Ngày thứ nhất hãy tưởng tượng bạn là người Ireland, ngày thứ hai bạn là người Pháp, và ngày kế tiếp bạn là người Trung Quốc. Tại sao lại không nhỉ? Bạn thậm chí có thể phát minh ra giọng nói của riêng bạn nếu muốn. Đó có thể là giọng nói ở một nơi trong trí tưởng tượng mà bạn vừa đặt chân?
  • Trên mạng có những bài viết về chủ đề nói xàm. Đó cũng là cách nói chuyện bằng ngôn ngữ dễ học của riêng bạn. Nếu bạn bè của bạn cũng muốn học nó, các bạn có thể cùng nhau trở nên "lập dị"!
  • Tùy hứng nhấn giọng lên xuống ở thời điểm khác nhau. Thì thầm những lúc không cần thiết, hát theo từ, hoặc nói thật, thật, thật chậm rãi mỗi khi có hứng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, điều này có thể khiến một số người khó chịu!
 3. 3
  Chen ngang cuộc trò chuyện bằng câu nói không liên quan. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo câu nói này không liên quan gì tới cuộc nói chuyện. Có phải mọi người đang bàn tán về bài hát mới trên đài? Bạn hãy chen ngang một cách bất thình lình và nói, “Ôi trời, quả việt quất kìa. Trông chúng thật…”
  • Đây là cách hay để dừng cuộc trò chuyện và bắt đầu câu chuyện khác. Liệu chủ đề hiện tại khiến bạn thấy nhàm chán? Hãy nói, "Có phải mấy bạn đang nói về chương trình truyền kia phải không?" và bạn bè của bạn sẽ bị phân tâm đến nỗi không thể nhớ lại những gì họ đã nghĩ.
 4. 4
  Tự nói chuyện một mình và trò chuyện với đồ vật vô tri vô giác. Không nên hành động như vậy mọi lúc mọi nơi (nếu không, trông bạn giống như kẻ tâm thần) – chỉ làm vậy khi mọi người xung quanh lờ bạn. Điều đó chắc chắn sẽ khiến họ tập trung vào bạn!
  • Không có gì để nói trong khi trò chuyện? Bạn bè khiến bạn cảm thấy chán? Tại sao không khuấy động cuộc nói chuyện bằng tập vở hoặc đồ ăn? Bạn sẽ nhanh chóng trở thành sức sống cho buổi tiệc! Tuy có lập dị nhưng bạn vẫn là trung tâm của buổi tiệc.
 5. 5
  Tạo biệt danh cho tất cả bạn bè. Mỗi ngày hãy sử dụng một biệt danh khác nhau. Không nhất thiết phải là biệt danh hay! Tận dụng tính cách và bề ngoài của họ (tất nhiên là không kèm nghĩa) và nghĩ xem biệt danh nào phù hợp với họ.
  • Hoặc thử xem biệt danh nào không hợp với họ! Một số biệt danh gây cười bởi vì chúng không liên quan. Một anh bạn trong nhóm có dáng người cao hơn bạn? Hãy gọi anh ta là "Chân ngắn" từ hôm nay. Một cô nàng khác lại yêu cún con? Hãy gọi cô ấy là "phô mai" – biệt danh này không liên quan gì cả! Thay đổi từ trong tên của họ. Ví dụ: Thanh có thể biến thành Than (than vãn). Chỉ làm như vậy khi được sự đồng ý của bạn bè.
  • Nên nhớ rằng điều này có thể không hợp với nước Úc, vì nơi đây những người tóc đỏ thường có biệt danh là 'Bluey.'
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Trông lập dị

 1. 1
  Mặc quần áo có màu sắc, kết cấu vải và thiết kế tương phản. Trang phục là yếu tố chính trong việc trở nên điên rồ! Kết hợp màu sắc hoặc thiết kế tương phản để tạo bộ trang phục không thể nổi bật hơn. Hãy nhớ kết hợp cả thời đại, ví dụ quần áo mang xu hướng hiện đại và cổ điển. Chắc chắn rằng bạn không ngại trước mọi con mắt đang nhìn chằm chằm về bạn!
  • Biến hóa với những bộ đồ lạ mắt, như đôi cánh thần tiên, mũ phù thủy, hoặc đeo răng nanh ma cà rồng. Trang phục mùa Halloween sẽ luôn là ý tưởng tuyệt vời, cho dù đó là ngày nào trong năm.
 2. 2
  Đừng mặc những bộ đồ mà người khác cũng đang mặc. Nếu mọi người mặc quần jean bó, hãy mặc quần ống loe rách. Nếu mọi người diện trang phục kẻ ca rô, hãy thử trang phục có thiết kế nổi loạn. Phối hợp chúng với nhau. Thử đi đến các cửa hàng đồ cũ và tìm một diện mạo mới độc nhất vô nhị. Trở nên lập dị có nghĩa là sở hữu phong cách của riêng bạn và biến chúng trở nên nổi bật.
  • Để thực sự trở nên lập dị, điều đó nghĩa là mặc trang phục tùy hứng. Nói chung, bạn chỉ tập trung vào việc trở nên lập dị và chứ không phải là trở nên sành điệu. Hãy lấy cảm hứng từ tủ quần áo của bố mẹ bạn.
 3. 3
  Thỉnh thoảng hãy ăn mặc bình thường. Khi mùa Halloween đến, hãy khoác lên mình những trang phục như người bình thường mặc. Cũng nên chọn những ngày ngẫu nhiên để ăn mặc bình thường. Nếu không, mọi người sẽ quen với việc bạn sẽ mặc gì.
  • Nếu muốn trở nên lập dị, bạn phải có chút không đồng nhất. Thỉnh thoảng ăn mặc bình thường sẽ là sự nổi bật đối với mọi người khiến họ tò mò khi nào bạn lập dị trở lại. Nếu cách ăn mặc của bạn luôn lập dị, thì họ dường như đã quen với điều đó.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Suy nghĩ lập dị

 1. 1
  Đừng cố gắng trở thành ai đó không phải là bạn. Ngày nay, mọi người thường cố gắng để trở thành ai đó. Chỉ cần là chính mình, bản thân bạn đã có chút lập dị. Hiếm có bản sao nào giống bạn hoàn toàn. Chỉ cần chấp nhận một vài tính cách lập dị bản năng là đủ.
  • Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn hành động như bản năng tự nhiên. Nếu giả vờ lập dị, bạn chỉ đang đóng kịch và sẽ khó để khiến mọi thứ trông nhất quán. Hơn nữa, điều này sẽ khiến bạn thất vọng về việc không còn là chính bạn nữa. Bạn sẽ càng có thêm lý do để được là chính mình!
 2. 2
  Không quan tâm người khác nghĩ gì. Nếu bận tâm về hình ảnh của bản thân, thì việc trở nên lập dị sẽ có chút chông gai. Bạn phải bỏ ngoài tai những gì người khác nghĩ về bạn và chỉ tập trung vào những gì bạn cho là đúng với bản thân. Danh tiếng của bạn không phải là vấn đề – từ bây giờ bạn là người lập dị.
  • Cho dù bạn có là người lập dị hay không, thì suy nghĩ của người khác cũng không quan trọng. Những người quan trọng sẽ không bận tâm việc bạn là ai. Vậy, tại sao những người khác lại có tiếng nói quyết định trong việc bạn là ai hoặc bạn trông như thế nào?
 3. 3
  Tiếng tăm đồn xa. Khi bạn bắt đầu hành động kỳ lạ, sẽ có những lời đồn thổi rằng bạn có chút khác người. Mọi người thậm chí đã quen với điều đó. Có thể hành động của bạn hoàn toàn bình thường, nhưng bởi vì đó là bạn nên mọi người sẽ thể hiện sự háo hức trước hành động đó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn trở nên lập dị – bởi vì điều này có thể kéo dài một thời gian!
  • Hơn nữa, bạn có thể quên cách để hành động bình thường trở lại. Rốt cục, thói quen sẽ tạo thực hành. Nếu việc trở nên lập dị không có tác dụng với bạn, sẽ rất khó để quay trở lại hành động bình thường như bạn đã từng. Do đó, hãy chắc chắn mọi thứ trước khi quyết định nhúng sâu vào việc trở nên lập dị.
 4. 4
  Thỉnh thoảng hãy biến thành người khác hoàn toàn. Trở thành ông vua Napoleon, tổng thống, công chúa, hoàng tử, người tí hon, v.v. Hóa thân thành họ, từ ngoại hình tới tính cách. Ghé thăm các cửa hàng Halloween sau mùa Halloween để săn hàng giảm giá đặc biệt và thiết kế trang phục riêng cho mình.
  • Cố gắng suy nghĩ như họ! Ví dụ, người tí hon sẽ không biết sử dụng điện thoại di động. Khi điện thoại đổ chuông, bạn hãy phản ứng như, "Ahhh! Cái thiết bị gì đáng sợ thế này! Mình làm gì với nó bây giờ...hmm...Thú vị nhỉ."
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một cách khác để nổi bật giữa đám đông là nhuộm màu tóc không giống ai.
 • Học một ngoại ngữ và bắt đầu trò chuyện hoặc ca hát vào những thời điểm ngẫu nhiên khi mọi người đang nói chuyện với bạn!
 • Nếu ai đó nói những lời nhạo báng bạn hoặc nói bạn lập dị theo kiểu xúc phạm, hãy khiến họ cảm thấy rằng họ vừa ban cho bạn lời khen vĩ đại!
 • Luyện tập cố gắng không cười chính bản thân. Bạn có thể thực hành với bạn bè, bố mẹ, thú nhồi bông hoặc thậm chí với thú cưng đá!
 • Nếu ai đó cầm đồ vật như chiếc giày, hãy tiến lại gần họ và nói "Bạn biết không, giày là món ăn ưa thích của mình đó. Bạn có phiền không nếu mình..." sau đó nghiêng người và giả vờ như đang cắn nó.
 • Luôn đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm trên mạng những ý tưởng ngẫu nhiên xuất hiện trong đầu. Bạn sẽ có bộ sưu tập thông tin hữu ích và lập dị trong tâm trí.
 • Ngẫu hứng mỗi khi có thể, càng ngẫu hứng càng tốt!
 • Không nhất thiết phải thực hiện tất cả hoặc bất kì điều này; và nếu bạn bị coi là lập dị, hãy xem đó như là lời khen và chấp nhận sự khác biệt.
 • Đôi khi, trông bạn sẽ giống như kẻ lập dị nếu dừng lại trên đường chỉ để nhìn chằm chằm vào một vật thể ngẫu nhiên như vòi nước chữa cháy. Sau đó, tiếp tục hành động như vậy.
 • Nếu sống gần khu vực cây cối, hãy hành động như đang sợ hãi. Thì thầm với nhánh cây và bẽ gãy nó.

Cảnh báo

 • Khuyến cáo không áp dụng cho đối tượng đang làm công việc như bác sĩ, chuyên gia tâm thần, những người giúp đỡ người lớn và trẻ em, giáo viên, v…v…v.
 • Khi bạn hành động bình thường, mọi người vẫn đối xử với bạn như thể bạn là kẻ lập dị.
 • Một vài bước trong bài tham khảo này nghe có vẻ như bạn đang hành động thậm chí ở nơi công cộng – do đó bạn rốt cục có thể ở trong trại tâm thần. Tâm thần khác với lập dị.
 • Tránh để bản thân chảy nước dãi, bởi vì dấu hiệu này được xem là đáng sợ.
 • Nên nhớ, một số trò đùa có thể gây tổn thương, do đó hãy cẩn thận không nên xúc phạm người khác quá trớn. Những gì bạn nói về ai đó nên có giới hạn. Tuy nhiên, vẫn phải nói lên quan điểm của mình (mặc dù người đó có tổn thương, mình vẫn không thể không nói suy nghĩ của bản thân về người đó), nhưng không nên nói thẳng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Giả SốtGiả Sốt
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Thức trắng đêmThức trắng đêm
Nghỉ họcNghỉ học
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Nói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thaiNói chuyện với bố mẹ về việc bạn có thai
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 176 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.175 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ
Ngôn ngữ khác
Trang này đã được đọc 12.175 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo