Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang yêu xa? Bạn vẫn thể hiện được sự lãng mạn ngay cả khi hai bạn đang cách xa nhau. Bạn có thể học cách trò chuyện qua điện thoai với giọng điệu tình cảm, cũng như một số lời khuyên trong việc gửi tin nhắn tán tỉnh để giữ ngọn lửa cho tình yêu, thậm chí khi hai bạn không ở bên nhau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trò chuyện lãng mạn

 1. 1
  Tâm sự với người bạn đời về những gì bạn thích. Bạn muốn thể hiện sự lãng mạn với người ấy qua điện thoại phải không? Hãy khen ngợi họ. Nói với họ rằng tâm trí bạn luôn nghĩ về điều gì đó mà bạn đặc biệt thích. Khen khợi về những điều đặc biệt và duy nhất ở người ấy.[1]
  • Khen ngợi tính cách của họ. Hãy nói, "Em thích được tâm sự với anh. Lúc nào anh cũng khiến em cười đau cả bụng."
  • Khen ngợi ngoại hình của họ. Hãy nói, "Đôi mắt em đã in sâu vào tâm trí anh mất rồi. Nhớ em."
  • Khen ngợi kỹ năng của họ. Hãy nói, "Anh hôn khá thật đấy, nụ hôn của anh khiến em phát cuồng đến mức không thể làm gì ngay lúc này."
 2. 2
  Lên kế hoạch hẹn hò. Nếu hiện tại hai bạn đang xa nhau, chí ít bạn có thể lên kế hoạch những gì cả hai sẽ làm khi bên nhau trong tương lai. Nói về những cuộc hẹn mà hai bạn sẽ tiếp tục cùng nhau trải nghiệm, cả trong nước và ngoài nước.[2]
  • Dự tính một kỳ nghỉ trong mơ bên nhau qua điện thoại và cho phép bản thân mơ mộng một chút. Nơi nào bạn muốn đến nếu như bạn có thể đi bất cứ đâu? Đi biển? Du thuyền? Hay lên núi? Cố gắng lên kế hoạch tất cả.
  • Lên kế hoạch cho cả những buổi hẹn hò thường ngày. Hãy nói về việc bạn mong muốn đi đến một nhà hàng ở góc phố và cùng nhau ôm ấp ở băng ghế dài. Chỉ cần tâm sự về cuộc sống của hai bạn khi bên nhau.
  • Một cách hay để tăng hưng phấn là nói về việc bạn sẽ làm gì vào tối nay. Tâm sự chính xác với người yêu về những gì bạn dự định sẽ làm, một cách chi tiết.
 3. 3
  Đề cập đến khoảng thời gian khó quên mà hai bạn đã có khi ở bên nhau. Hồi tưởng là một cách tuyệt vời khác để cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian trò chuyện quý báu qua điện thoại. Nói về những cuộc hẹn đáng nhớ mà bạn đã trải qua trước đó, hoặc những điều tốt đẹp mà hai bạn đã có khi ở bên nhau.[3]
  • Tâm sự về lần đầu tiên gặp nhau, hoặc điểm ấn tượng đầu tiên khiến bạn để mắt tới người ấy. Sẽ luôn tuyệt vời nếu hồi tưởng về giai đoạn tình yêu chớm nở của cả hai.
  • Bạn muốn tìm cách khác để gia tăng sự hưng phấn phải không? Hãy nhớ lại những gì bạn đã làm vào những đêm trước đó. Nói với người ấy rằng họ có những thao tác khiến bạn bất ngờ, và mong muốn họ sẽ lặp lại những thao tác đó.
 4. 4
  Cùng nhau mơ mộng. Đôi khi, điện thoại trở thành một cơ hội tốt để trò chuyện về những điều mà bạn cảm thấy lúng túng khi nói trực tiếp. Khi bạn nói chuyện qua điện thoại, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi hòa mình vào cuộc trò chuyện táo bạo về cuộc sống tình dục. Tâm sự với người bạn đời về những điều bạn muốn khám phá, và những gì khiến bạn thấy hứng thú.
  • Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, và ngay cả khi đã từng, thì làm "chuyện ấy" qua điện thoại có thể là một hướng đi mới mà hai bạn có thể cùng nhau khám phá.
 5. 5
  Thiết lập cuộc hẹn qua điện thoại đều đặn. Nếu hai bạn phải xa nhau thường xuyên, sẽ là ý kiến hay nếu hai bạn sắp xếp hẹn hò qua điện thoại vào thời điểm nhất định, sao cho bạn cảm thấy như thể thời gian hai bạn dành cho nhau đều quý báu. Cài đặt khoảng nửa tiếng hoặc một tiếng một ngày để bạn có thể bắt kịp tin tức của nhau trong ngày, nói về tương lai, và dành chút thời gian tâm sự.[4]
  • Bạn có thể muốn trò chuyện với nhau mỗi ngày (hoặc có thể bạn không muốn điều đó). Nếu hai bạn phải xa nhau trong khoảng thời gian dài, hãy tâm sự với người yêu để tìm hiểu xem hai bạn cần bao nhiêu cuộc trò chuyện qua điện thoại.
 6. 6
  Cùng nhau làm gì đó qua điện thoại. Cách hay để trải nghiệm hẹn hò qua điện thoại là lên kế hoạch cùng thực hiện một hoạt động khi đang tán gẫu điện thoại với nhau. Chỉ cần dự tính các hoạt động thú vị và đơn giản quanh nhà, và sau đó trò chuyện qua loa điện thoại khi thực hiện điều đó. Việc này sẽ khiến cho hai bạn như thể đang bên nhau, ngay cả khi không phải như vậy.[5]
  • Cùng xem một tập của chương trình truyền hình hoặc trò chơi mà bạn yêu thích, và bàn tán về nó khi đang nói chuyện qua điện thoại. Hãy chuẩn bị trước một bộ phim mà bạn thích. Cho dù hai bạn gần như không nói gì trong toàn bộ thời gian, nhưng việc ngồi xem phim vẫn như thể hai bạn đang ở bên nhau.[6]
  • Cùng nhau nấu một món ăn và cố gắng thực hiện cùng lúc. Tán gẫu với nhau trong lúc nấu ăn, và cùng cười đùa về sự thành công hay thất bại của hai bạn. Gửi tin nhắn có kèm bức hình về kết quả cuối cùng sau khi hoàn thành và cùng kiểm tra xem ai làm tốt hơn.
  • Nếu có thể, Skype hoặc phần mềm nói chuyện qua video sẽ giúp hoạt động này hoàn hảo hơn. Ngay cả khi bạn không nói gì, thì vẫn sẽ có cảm giác hai bạn đang ở chung phòng.
 7. 7
  Chỉ cần bên nhau qua điện thoại. Thậm chí khi hai bạn thực sự không có chuyện gì để nói, thì việc người ấy đang ở đầu dây bên kia cũng đủ là một cử chỉ lãng mạng. Ngay cả khi có sự im lặng trong khoảng thời gian dài, nhưng sẽ thật ấm lòng và lãng mạn khi biết được rằng hai bạn đang cùng nhau, dù cho khoảng cách có xa như thế nào. Trò chuyện trước khi đi ngủ và để điện thoại dưới gối bạn.[7]
  • Chắc chắn rằng cả hai sử dụng cùng mạng kết nối nếu bạn muốn dành nhiều thời gian chỉ để nghe hơi thở của đối phương. Đây có thể là một cử chỉ lãng mạn, nếu không chỉ là hành động lãng phí tiền bạc và thời gian.
  John Keegan

  John Keegan

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health.
  John Keegan
  John Keegan
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Điều tốt nhất bạn có thể làm qua điện thoại là lắng nghe. Nếu bạn đang nói chuyện với bạn gái, tất cả những gì cô ấy thực sự muốn là biết rằng bạn đang lắng nghe và thực sự nghe thấy nàng. Đó là lý do tại sao cô ấy yêu bạn — được nghe thấy tiếng cô ấy trên mọi phương diện, được lắng nghe, và được thấu hiểu.

  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Gửi tin nhắn lãng mạn

 1. 1
  Hãy cho bạn đời biết bạn nghĩ về họ suốt cả ngày. Nếu hai bạn phải xa nhau và không thể có cuộc trò chuyện điện thoại đúng nghĩa, việc gửi tin nhắn với nội dung "Nhớ anh/em" sẽ là cách hay để nhắc nhở người đó rằng bạn quan tâm họ nhiều như thế nào. Dưới đây là một số tin nhắn ngọt ngào mà bạn có thể gửi trong ngày:[8]
  • "Trông em thật xinh đẹp vào sáng nay. Tâm trí anh không ngừng suy nghĩ về em."
  • "Em rất háo hức để được gặp lại anh ngày hôm nay! Em đang đếm từng phút đây."
  • "Anh chàng đồng nghiệp đang nói về những chú mèo của anh ấy. Nhớ em."
  • "Cả ngày hôm nay anh chỉ nhớ về buổi tối hôm qua. Anh rất muốn chúng mình sẽ ngọt ngào như đêm qua một lần nữa."
 2. 2
  Khích lệ người yêu. Nếu bạn biết người ấy phải trải qua một ngày không suôn sẻ trong công việc hoặc trường học, hãy gửi cho họ những lời động viên trong suốt một ngày. Điều này giúp nhắc nhở người ấy rằng bạn luôn là chỗ dựa cho họ, và rằng bạn quan tâm họ ra sao. Những tin nhắn sau sẽ giúp lời động viên của bạn trở nên hữu ích:
  • "Em sẽ hoàn thành tốt buổi thuyết trình đó. Anh biết mà. Chúc em may mắn!"
  • "Chúc anh may mắn trong bài kiểm tra. Nhớ anh!"
  • "Chỉ còn hơn 3 tiếng nữa cho đến khi em về tới nhà."
  • "Sắp đến Thứ 6 rồi! Em có thể làm được mà, phải không!"
 3. 3
  Cập nhập cho nhau về mọi thứ đang diễn ra. Khi hai bạn xa nhau suốt một ngày, sẽ thật tốt khi biết rằng người ấy đang bận những gì. Hỏi xem họ có khỏe không và cho người ấy biết một ngày của bạn trải qua như thế nào, qua một số lượng tin nhắn vừa phải. Chỉ cần giúp hai bên cập nhập tin tức mới nhất:
  • "Em vừa hoàn thành xong bài luận văn. Thật kinh khủng. Ít nhất thì là đã xong rồi. Em rất mong chờ buổi hẹn tối nay với anh và chúng ta cùng nhau xõa..."
  • "Thời tiết ở khuôn viên trường học hôm này thật đẹp! Có hoa! Có tiếng chim hót! Ước gì em đang ở đây để thấy khung cảnh này."
  • "Anh đã đi làm và Tùng bạn anh đã gặm nốt cái bánh mì và uống tách cà phê cuối cùng còn lại. Bây giờ anh đang lướt xem tin tức của trang VNExpress và lãng phí thời gian đây. Còn em đang làm gì đó?"
  • "Mọi người trên xe buýt đều trông phờ phạc vào sáng Thứ hai này. Bên em thì sao?"
 4. 4
  Lên kế hoạch hẹn hò ngay lập tức. Khi bạn đi đây đó bên ngoài và bỗng dưng nảy ra ý nghĩ hẹn hò, hãy gửi tin nhắn nhanh tới người yêu để xem liệu họ có sẵn sàng đi chơi hay không. Đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho những buổi hẹn với người mà mà bạn đã từng hẹn hò trước đó, chứ không phải là buổi hẹn đầu tiên. Để kết nối và lên kế hoạch cho buổi hẹn, hãy thử cách đơn giản và nhanh chóng sau:
  • "Khi em từ chỗ làm về nhà, anh sẽ mang pizza tới nhé?"
  • "Em sẽ đến trung tâm thành phố. Mình uống cà phê ở chỗ cũ được không?"
  • "Thật là một ngày tồi tệ. Những gì em nghĩ tới sau đó là: Anh. Em. Rượu. Căn phòng mờ ảo....và bộ phim Empire Strikes Back trên đĩa Blu-Ray. Anh thấy sao. Được chứ?"
  • "Ngày hôm nay đúng là một ngày đẹp trời. Mình gặp nhau ở công viên và cùng dạo bộ nhé!"
 5. 5
  Gửi hình. Nếu bạn là người có ngoại hình dễ nhìn, hãy gửi cho người ấy bức hình để khiến họ khao khát. Trong khi đi dạo, nếu bạn thấy gì đó ngộ nghĩnh, hãy gửi nó cho người ấy để cùng nhau cười sảng khoái. Gửi hình là một cách thú vị, đơn giản và nhanh chóng để kết nối mà không phải mất quá nhiều công sức.
  • Cẩn trọng khi gửi tin nhắn có hình ảnh nhạy cảm. Chắn chắn rằng bạn biết và tin tưởng người mà bạn đang gửi tin nhắn, và nhớ rằng việc gửi hình ảnh khỏa thân không bao giờ là lãng mạn, và điều đó cũng có thể gây nguy hiểm.
 6. 6
  Gửi tin nhắn điều độ. Gửi một vài tin nhắn trong một ngày là hoàn hảo, nhưng chắc chắn rằng bạn cũng dành một vài chuyện để nói về cuộc sống đời thực. Cuộc hẹn hò sẽ tiến triển chậm nếu như bạn tiêu tiền trong việc gửi tin nhắn trò chuyện. Một vài người thích thú với việc gửi hàng trăm tin nhắn một ngày, trong khi số khác sẽ cảm thấy phiền bởi việc liên lạc liên tục. Không mối quan hệ nào là giống nhau. Tìm hiểu xem đối phương gửi tin nhắn nhiều hay ít và cố gắng làm việc đó trong giới hạn. Đừng nên làm phiền đối phương.[9]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 6.528 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 6.528 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo