Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người có sức quyến rũ là người có khả năng hấp dẫn người khác. Có người cuốn hút mọi người ngay từ giây phút đầu tiên xuất hiện, nhưng cũng có người chỉ bộc lộ nét duyên dáng của mình sau một thời gian tiếp xúc. Mỗi người trong chúng ta đều có sức hấp dẫn tự nhiên ở các mức độ khác nhau, nhưng phẩm chất này có thể đạt được và hoàn thiện phần nhiều qua thực hành. Bạn hãy đọc tiếp để biết cách trở nên cuốn hút qua thái độ và ngôn ngữ cơ thể.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Có thái độ thu hút

 1. 1
  Quan tâm đến mọi người bằng sự chân thành. Không cần phải yêu quý hết thảy mọi người, nhưng bạn nên tìm những điều hấp dẫn ở họ theo cách nào đó. Người có sức cuốn hút khi bước vào một căn phòng đông người luôn sẵn sàng chuyện trò với những người khác; họ không đứng dựa vào tường và chỉ mong đến lúc thoát khỏi nơi đó. Có điều gì ở mọi người khiến bạn thấy lý thú? Nếu có sự đồng cảm, bạn sẽ quan tâm đến cảm giác của mọi người. Có thể bạn hiếu kỳ về nguyên nhân nào khiến người khác hành động như vậy, có thể bạn thích thú với kiến thức của họ. Hãy dùng sự quan tâm của mình để làm quen với mọi người.
  • Học cách đặt câu hỏi dựa trên sự quan tâm của bạn bằng thái độ lịch thiệp, và mọi người sẽ có cảm giác họ là người thú vị.
  • Hỏi thêm để tiếp tục tỏ rõ sự quan tâm của mình; phải làm sao cho người đang nói chuyện với bạn không có cảm giác bạn đang muốn cắt ngắn cuộc đối thoại.
 2. 2
  Nhớ tên mọi người khi bạn mới gặp họ lần đầu. Đối với nhiều người, việc này đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng khi bạn muốn trở nên thu hút. Bạn sẽ dễ nhớ hơn khi lặp lại tên của người kia trong phần tự giới thiệu mình. Ví dụ như: “Chào bạn Hương, mình tên là Quân’’. Tiếp tục nói vài câu xã giao và dùng tên người đó trong suốt cuộc đối thoại. Lặp lại tên của họ một lần nữa khi chào tạm biệt.
  • Việc lặp lại tên mọi người không chỉ giúp bạn nhớ tên của họ. Bạn càng thường xuyên nhắc tên của người đang nói chuyện với mình, họ càng cảm thấy rằng bạn thích họ và khả năng bạn giành được thiện cảm của họ càng cao.
  • Khi đang nói chuyện với một người khác mà có người thứ ba bước tới, bạn hãy giới thiệu tên của hai người với nhau.
 3. 3
  Tạo mối gắn kết với người đối diện. Điều này đơn giản chỉ là nói chuyện với người lạ hoặc người mới quen với thái độ thật thân thiện như với một người bạn hoặc người họ hàng lâu ngày gặp lại. Nhờ đó bạn sẽ phá vỡ được sự ngượng ngập ban đầu và đẩy nhanh quá trình làm quen khi gặp những người mới. Chẳng mấy chốc mọi người sẽ cảm thấy được chào đón và thoải mái khi ở bên cạnh bạn.
  • Cư xử tốt bụng, tôn trọng, làm cho người khác cảm thấy được yêu thương và quan tâm. Đó là những yếu tố đắc lực giúp bạn tương tác hiệu quả với mọi người.
 4. 4
  Nói về những đề tài thú vị đối với người nghe. Khi đứng giữa một đám đông yêu thích thể thao, bạn hãy nói về trận đấu tối qua hoặc một đội bóng vô danh nào đó mới vụt sáng gần đây. Với những người có những sở thích và đam mê, bạn có thể hỏi về thú tiêu khiển của họ và đưa ra những bình luận phù hợp về những sở thích như câu cá, đan lát, leo núi, phim ảnh và những thứ tương tự.
  • Mọi người không mong đợi bạn phải là chuyên gia. Đôi khi bạn có thể tạo sự kết nối chỉ bằng cách đặt các câu hỏi mà không ngại mọi người nghĩ mình ngốc ngếch. Có những người thích nói chuyện và giảng giải về đề tài họ say mê và sẽ thích thú khi bạn lắng nghe. Chính sự quan tâm và sẵn sàng tham gia vào chủ đề nói chuyện của người khác sẽ giúp bạn thu hút mọi người.
  • Giữ thái độ thẳng thắn cởi mở. Cứ để cho mọi người diễn giải. Nếu có ai đó tưởng rằng bạn hiểu biết nhiều lắm về một chủ đề nào đó, bạn cứ thành thật và nói một cách đơn giản rằng kiến thức của mình còn hạn chế, nhưng bạn hy vọng sẽ học hỏi được nhiều hơn.
 5. 5
  Chia sẻ thông tin về bản thân. Bạn sẽ có vẻ xa cách nếu cứ giữ im lặng về bản thân mình. Chia sẻ về bản thân mình đồng thời gợi cho người khác chia sẻ về bản thân họ là một cách để tạo lòng tin giữa mọi người. Họ sẽ có cảm giác đặc biệt khi thấy bạn muốn tâm sự với họ về cuộc sống của mình, và bạn sẽ nhanh chóng có thêm những người bạn mới, thậm chí trước cả khi bạn kịp nhận ra điều đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Dùng sức cuốn hút từ cơ thể

 1. 1
  Giao tiếp bằng mắt. Khi nhìn thẳng vào mắt mọi người, bạn sẽ có khả năng thu hút họ ở mức độ nào đó. Bạn sẽ toát lên vẻ tự tin, đồng thời người nói chuyện với bạn cũng cảm thấy rằng họ có điều thú vị khiến bạn chú ý. Duy trì giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc trò chuyện. Bất kể bạn đang nói về điều gì, việc giữ ánh mắt của người đối diện sẽ giúp bạn có vẻ cuốn hút hơn.
 2. 2
  Cười bằng mắt. Các nhà khoa học đã chỉ ra được hơn 50 kiểu cười, và các nghiên cứu đã cho thấy nụ cười xuất phát từ trái tim là nụ cười Duchenne – nụ cười biểu hiện trong đôi mắt.[1] Nụ cười này chân thành hơn, vì bạn không thể cố ý điều khiển các cơ tạo ra nụ cười với đôi mắt; các cơ này chỉ hoạt động khi bạn cười một cách chân thật, không phải kiểu cười xã giao.[2] Ngoài ra, khi nhìn vào một người và mỉm cười, nụ cười của bạn sẽ thu hút họ.
 3. 3
  Bắt tay chặt. Bắt tay khi lần đầu tiên bạn gặp mặt ai đó là một cách lịch sự để bày tỏ rằng họ là người mà bạn muốn nói chuyện. Bắt tay chặt, nhưng đừng quá mạnh – chắc bạn không muốn làm đau người khác. Buông tay ra sau khi lắc tay một lần.
  • Ở những vùng không có phong tục bắt tay, bạn hãy dùng những cử chỉ thích hợp khác để tỏ rằng mình có hứng thú nới chuyện với ai đó. Hôn nhẹ hai bên má, cúi chào hoặc các cử chỉ khác để cuộc trò chuyện bắt đầu một cách tốt đẹp.
 4. 4
  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách duyên dáng. Đối mặt với người cùng nói chuyện sao cho không có vẻ như bạn đang hồi hộp và chỉ muốn bước đi ngay sau khi cuộc đối thoại kết thúc. Bạn có thể dùng các cử chỉ đụng chạm nhẹ để giữ cho cuộc nói chuyện diễn ra trôi chảy, chẳng hạn như chạm nhẹ vào vai của người đối diện để nhấn mạnh một điểm nào đó. Khi kết thúc cuộc trò chuyện, bạn có thể cân nhắc liệu có nên ôm họ hoặc bắt tay lần nữa không.
 5. 5
  Kiểm soát âm điệu trong giọng nói. Giọng nói của bạn cần nhẹ nhàng và điềm tĩnh nhưng phải chân thành. Phát âm rõ ràng và thể hiện cảm xúc bằng giọng nói. Tập nói những lời khen ngợi và thu âm để sau đó nghe lại. Bạn thấy giọng nói của mình có chân thành không?
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cuốn hút mọi người bằng lời nói

 1. 1
  Dùng ngôn từ lịch sự. Hãy chín chắn, sử dụng ngôn ngữ khôn ngoan và nhã nhặn. Bạn có thấy rằng những người nói “Xin chào” sẽ thu hút hơn nhiều so với những người chỉ lí nhí chào trong miệng không? Thêm một ví dụ khác: Thay vì nói "Việc quái gì đến anh ta!”, bạn hãy nói “Anh ta chắc sẽ không quan tâm đến việc này đâu”. Tất nhiên, bạn không nên thái quá, nhưng hãy cố gắng lịch thiệp và biến mọi câu nói tiêu cực thành tích cực.
 2. 2
  Hào phóng trao tặng lời khen. Những lời khen ngợi có thể nâng cao lòng tự trọng của người được khen và khiến họ có thiện cảm với bạn. Nếu quý mến ai đó, bạn hãy tìm cách một cách độc đáo để nói ra “ngay và luôn”. Nếu ngần ngừ quá lâu, lời khen của bạn sẽ có vẻ như thiếu chân thành và không đúng lúc, nhất là khi có ai đó đã làm điều này trước bạn.
  • Nếu nhận thấy một người đang hết sức nỗ lực vào điều gì đó, bạn hãy khen ngợi họ cho dù bạn cảm thấy họ còn phải cải thiện nhiều.
  • Nếu nhận thấy có điều gì đó mới ở người kia (kiểu tóc, phong cách ăn mặc, v.v…), bạn hãy để ý và nói ra điểm mà bạn thích. Nếu được hỏi một cách trực tiếp, bạn nên lịch sự và chuyển hướng câu hỏi bằng một lời khen chung chung.
 3. 3
  Lịch thiệp khi tiếp nhận lời khen. Vượt qua định kiến cho rằng những lời khen thường không xuất phát từ sự chân thành. Thậm chí khi ai đó khen ngợi với ý xem thường, bạn vẫn có thể thấy trong đó có một chút sự thực mà họ thầm ghen tỵ. Hãy cởi mở khi tiếp nhận lời khen.
  • Thay vì chỉ nói câu “Cảm ơn”, bạn hãy nói thêm điều gì đó như “Mình rất vui vì bạn thích nó”, hoặc “Chị thật tốt bụng mới để ý đến điều này”. Đó cũng là một câu khen lại người vừa khen mình.
  • Tránh đẩy lại lời khen cho người đó. Không có gì tệ hơn đối với người nói lời khen khi nhận được lời đáp như “Ôi, tôi chỉ ước gì được như chị”. Nói thế chẳng khác gì như bạn đang bảo, “Không, tôi không như chị đang nói; chị đánh giá sai rồi”.
 4. 4
  Khen ngợi người khác thay vì đàm tiếu. Khi nói chuyện với ai đó hoặc khi tán gẫu với một nhóm bạn mà bất chợt nảy ra đề tài nói về một người khác theo hướng tích cực hoặc tiêu cực, bạn hãy nói về điều mà bạn yêu thích về người đó. Những lời bình luận tốt đẹp được truyền đi là một công cụ đắc lực để bạn trở nên cuốn hút, vì chúng luôn được xem là tuyệt đối chân thành. Một điểm lợi nữa là nó còn giúp bạn chiếm được lòng tin của mọi người. Bạn sẽ được biết đến như một người không bao giờ nói xấu về người khác. Mọi người sẽ biết rằng bạn luôn giữ gìn danh tiếng cho họ.
 5. 5
  Biết lắng nghe. Sức hấp dẫn không phải lúc nào cũng là biểu hiện bên ngoài mà còn tỏa ra từ bên trong. Bạn có thể gợi chuyện cho người khác nói về bản thân họ, về những điều họ yêu thích, về những đam mê của họ. Điều này sẽ khiến người đó cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ và tâm sự với bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mỉm cười với những người mà bạn gặp.
 • Đừng bao giờ đứng ở vị trí cao hơn người khác. Ví dụ, nếu ai đó làm rơi cuốn sách ở gần bạn, bạn hãy cúi xuống, nhặt lên, nhẹ nhàng đưa lại cho họ và nói, “Bạn làm rơi quyển sách này”. Bạn sẽ nổi tiếng vì tính chu đáo và hay giúp đỡ người khác.
 • Tử tế và dịu dàng; không ồn ào và thô lỗ.
 • Thêm chút hài hước khi nói chuyện. Hầu như ai cũng thích những người có tính dí dỏm.
 • Đừng tránh giao tiếp bằng mắt. Nhìn vào mắt người đối diện khi nói chuyện với họ.
 • Luôn là chính mình. Nếu mọi người yêu thích con người mà bạn đáng đóng vai, bạn sẽ bị cuốn trong tấm mạng nhện dệt bằng những lời nói dối, và khi tấm mạng rơi ra, bạn sẽ chẳng còn lại gì ngoài sự giận dữ và ghét bỏ của mọi người.
 • Khi tiếp đãi ai đó, bạn hãy khiến họ cảm thấy như họ là người đặc biệt nhất trong mắt bạn. Họ sẽ đáp lại với sự quý mến và công nhận rằng bạn là con người tuyệt vời.
 • Thái độ đồng cảm là điều cốt lõi của sức thu hút. Nếu không biết mọi người có vui vẻ hay không, bạn sẽ không thể tiếp cận họ, bất kể những điều bạn nói là đúng hay sai.
 • Mức độ cuốn hút tùy thuộc vào sự sáng tạo trong lời khen. Bạn nên khen sao cho tinh tế và không quá lộ liễu. Chuẩn bị sẵn những câu khen là một ý hay, nhưng những người có sức thu hút nhất thường ứng khẩu ngay tại chỗ. Như vậy bạn sẽ đảm bảo không lặp lại lời khen. Nếu không nghĩ ra được điều gì để nói, bạn hãy đề cập đến một sự kiện thời sự đáng chú ý.
 • Cải thiện dáng dấp. Đưa vai ra sau và thả lỏng. Khi bước đi, bạn hãy tưởng tượng mình đang chạm đích đến; và phần chạm vào đích là thân trên thay vì đầu. Tư thế không đẹp là tư thế đầu chúi về phía trước khiến bạn có vẻ rụt rè và sợ sệt. (Nếu là nữ, bạn hãy vươn ngực tới trước. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng tư thế này có thể giúp bạn rèn luyện dáng dấp đúng).
  • Nếu việc cố gắng tạo tư thế đẹp có vẻ không thích hợp với bạn; bạn có thể rèn luyện làm săn chắc các cơ bắp bao gồm phần lưng trên, hai vai và ngực. Cổ của bạn sẽ ở tư thế đúng và dáng dấp của bạn sẽ trở nên hoàn hảo một cách tự nhiên.
 • Đọc sách về ngôn ngữ cơ thể; điều này không những giúp bạn đọc được cảm xúc của người khác mà còn có thể hiểu hơn về ngôn ngữ cơ thể của chính mình.

Cảnh báo

 • Đừng nhầm lẫn việc thu hút mọi người với việc luôn chiều lòng người khác.
 • Đôi khi bạn không có cách nào khác là phải phát biểu một ý kiến có ít người ủng hộ. Không sao cả. Bạn có thể cân nhắc nói một cách hài hước. Sự hài hước là một thìa đường giúp bạn nuốt được những viên thuốc đắng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Nháy mắt
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maureen Taylor
Cùng viết bởi:
CEO, SNP Communications
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maureen Taylor. Maureen Taylor là CEO và người sáng lập của SNP Communications, một công ty truyền thông dành cho doanh nghiệp có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco. Cô đã giúp các nhà lãnh đạo, người sáng lập và các nhà đổi mới trong mọi lĩnh vực truyền tải thông điệp trong hơn 25 năm. Bài viết này đã được xem 11.427 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 11.427 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo