Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ muốn trở thành một chàng trai cá tính, người luôn làm đúng mọi việc? Hoặc bạn đang cố gắng trở thành một cô gái cá tính với cuộc sống thoải mái và không ràng buộc? Khi nghĩ về những người mà bạn cho là cá tính, bạn sẽ thấy rằng họ có nhiều tính cách giống nhau như: họ đều tự tin, độc đáo và thân thiện với mọi người; không có lý do gì mà bạn không thể trở thành một người như vậy. Thật sự thì không có định nghĩa chính xác nào về việc trở nên cá tính nhưng sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn cải thiện bản thân.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trở nên cá tính

 1. 1
  Đừng dựa dẫm. Nên nhớ rằng người cá tính hề không dựa dẫm hoặc tuyệt vọng. Thay vào đó, bạn nên cố gắng giải quyết các vấn đề của bản thân khi có thể. Nếu bạn không dựa dẫm, người khác sẽ muốn giúp đỡ bạn hoặc nhờ bạn giúp đỡ. Đây là một điểm giúp bạn trở nên thu hút trong mắt người khác. Sự dựa dẫm là một khuyết điểm rất lớn trừ khi bạn thật sự gặp tình huống khó khăn. Việc này không có nghĩa là bạn phải hành động như không thể khuất phục; chỉ cần không cầu xin người khác giúp đỡ, hành động như bạn không thể sống một mình hoặc mong chờ người khác khắc phục các vấn đề của bạn.
  • Tình bạn là một điều tuyệt vời nhưng đừng hành động như bạn sẽ chết nếu không có bạn bè bên cạnh vào tối thứ sáu. Dành một ít thời gian ở một mình cũng rất tuyệt.
  • Nếu ai đó không gọi lại cho bạn thì đừng làm gì cả. Bạn không nhất thiết phải gửi thêm những tin nhắn khó chịu để hỏi tại sao. Hãy cho họ khoảng không gian riêng và họ sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn.
 2. 2
  Hãy là chính mình. Đây là điều làm cho người khác tôn trọng bạn. Bạn là một cá nhân riêng biệt và bạn không nhất thiết phải hòa tan vào một tập thể nào khác. Hãy xây dựng những tình bạn riêng của bạn. Trở nên cá tính là sống thật với con người bạn một cách cởi mở, kể cả khi bạn là người ít nói nhưng không ủ rũ và gây hấn thụ động. Đừng cố gắng trở thành người khác bằng cách bắt chước cử chỉ hoặc hành động của họ mặc dù hành động như vậy không có gì xấu, nhưng nếu thực hiện thường xuyên thì bạn trở nên giả tạo, vì đó không phải là một phần tính cách của bạn và bạn đang cố gắng trở thành một người hoàn toàn khác. Hãy sống cuộc sống của chính bạn. Đừng đánh mất bản thân hoặc nhân phẩm của mình. Trở nên cá tính không có nghĩa là thay đổi bản thân mà là trở nên đủ tự tin để người khác thấy con người tuyệt vời của bạn.
  • Nếu không để người khác thấy con người thật của bạn thì có nghĩa lý gì? Có thể sống thật với bản thân được người khác đánh giá cao là tuyệt vời nhất.
  • Làm chủ con người bạn. Hãy làm chủ bất kỳ thứ gì thuộc về bạn: những thói quen xấu, những việc tốt, ngoại hình, giọng nói. Làm chủ mọi thứ và đừng xin lỗi người khác về những gì thuộc về bạn cho dù nó không tốt hoặc bạn không thích điều đó. Nên nhớ rằng chúng ta đều là con người và chúng ta cố gắng chấp nhận khuyết điểm và ưu điểm của nhau, vậy thì tại sao bạn không thể chấp nhận bản thân như là người quan trọng nhất trên cuộc đời này.
  • Viết danh sách mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Điều thật sự khiến bạn trở nên cá tính chính là nhân dạng riêng của bạn. Hãy khám phá các năng khiếu của bạn về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật hoặc bất kỳ thứ gì. Người khác sẽ chú ý đến đam mê của bạn và tôn trọng điều đó. Bạn cũng có thể học nhưng kỹ năng mới và gặp gỡ nhiều người bằng cách thử những điều mới mẻ.
 3. 3
  Học cách bộc lộ bản thân. Bạn càng bộc lộ bản thân thì bạn sẽ càng hiểu bản thân hơn. Việc bộc lộ bản thân là hành động thể hiện bản thân một cách có ý thức và không ý thức trong mắt người khác. Việc này bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở suy nghĩ, cảm nhận, khát vọng, mục tiêu, thất bại, thành công, mơ ước, sở thích, sở ghét và những vật ưa thích.
  • Việc bộc lộ bản thân xảy ra một cách chậm rãi. Đừng kể toàn bộ cuộc sống cá nhân với người bạn gặp lần đầu trong bữa tiệc nếu không muốn nhanh chóng nhận lấy sự thất bài thảm hại.
 4. 4
  Thân thiện nhưng đừng quá hăm hở. Chúng ta ai cũng thích những người cởi mở, nhưng không ai thích một người háo hức quá mức. Nhiều người cảm thấy khó chịu với những người quá sôi nổi. Đừng cố gắng làm cho người khác phải chấp nhận bạn. Hãy mỉm cười và bắt chuyện với ai đó nhưng vẫn giữ giới hạn giữa việc thân thiện và vồ vập. Khi gặp một người mới, hãy từ tốn, kể cả khi bạn cho rằng đó là tri kỷ của mình.
  • Nếu bạn quá hăm hở muốn đi chơi với người bạn mới quen thì có vẻ như bạn không hề có bạn bè.
  • Bạn có thể khen ai đó một cách thân thiện nhưng đừng làm một tràng nói về việc người đó trông tuyệt như thế nào trong suốt nửa tiếng.
 5. 5
  Trở thành một người giao tiếp giỏi. Mọi người đều có cảm tình với người biết ăn nói theo đúng thời điểm. Đừng cố gắng chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện. Bạn không nhất thiết phải chia sẻ câu chuyện tương tự trong khi giao tiếp. Hãy lắng nghe và bình luận ngắn về câu chuyện của ai đó. Nhiều khi sẽ tốt hơn nếu bạn nói ít và phân tích cuộc trò chuyện, cười sảng khoái với những câu chuyện hài hước của bạn bè và trở thành một người biết lắng nghe.
  • Chịu khó lắng nghe. Hãy cố gắng làm cho người khác cảm thấy quan trọng nhưng chỉ khi bạn cũng cảm thấy như vậy. Nhiệt tình một cách giả tạo sẽ làm cho bạn trở nên nguy hiểm. Khi lắng nghe ai đó, bạn không chỉ làm cho họ cảm thấy thoải mái về bản thân mà còn giúp chính mình cảm thấy tốt hơn. Nếu gặp rắc rối, bạn nên nhớ quy tắc vàng này.
  • Hầu hết mọi người đều muốn nói về bản thân. Nếu bạn giữ cuộc trò chuyện tập trung vào người nói thì chắc hẳn họ sẽ thích nói chuyện với bạn. Đưa ra lời bình luận vào đúng thời điểm. Nếu gặp một nhóm người ít nói thì tốt nhất bạn nên tiếp cận một cách thông minh như người Người Sắt - Tony Stark.
  • Trở nên hài hước! Đùa giỡn với những người xung quanh. Trêu chọc ai đó không phải là xấu miễn là có giới hạn. Mỗi người đều có mức độ chịu đựng khác nhau nên bạn cần đảm bảo mọi người xung quanh biết bạn đang đùa.
 6. 6
  Cô gắng không dùng quá nhiều lời nói thông tục. Sử dụng lời nói thông tục sẽ khiến bạn trông "giả tạo" hoặc người khác không thể hiểu ngôn ngữ của bạn. Hãy nói một cách bình thường, rõ ràng và tự tin. Nếu cảm thấy cần phải thay đổi sang cách nói trang trọng và dùng từ hoa mỹ thì bạn nên làm như vậy nhưng đừng làm quá để bạn trông như một người huênh hoang. Tạo ra sự cân bằng trong cách nói là một điều quan trọng để giúp bạn trở nên thông minh và uyên bác trong mắt mọi người.
 7. 7
  Tận dụng sự hài hước. Những người cá tính thường biết cách dùng sự hài hước để giải tỏa mọi tình huống. Họ không khó chịu và tức giận, cho dù có bao nhiêu việc tồi tệ xảy ra với họ, họ vẫn có thể đùa giỡn về điều đó. Họ chú ý cảm nhận của người khác nhưng không để cảm nhận xấu ảnh hưởng đến mình.
  • Học cách cười nhạo bản thân. Trở nên cá tính không có nghĩa là phải hoàn hảo mà nét hài hước trong khoảnh khắc vụng về và không thoải mái là điều khiến bạn trở nên cá tính. Người khác không chỉ tôn trọng bạn vì điều đó mà còn yêu mến bạn vì sống đúng với bản chất con người, tương tự như họ.
  • Bạn có thể trở nên cá tính hoặc trở nên quá tuyệt. Người quá tuyệt thường luôn nghiêm túc và không cười với những câu đùa ngớ ngẩn dù có thật sự buồn cười. Bạn không nên trở thành một người như vậy.
 8. 8
  Nói lên suy nghĩ của mình. Hãy quan sát những người "cá tính"; họ thường nói một cách tự tin và rõ ràng, ở tốc độ vừa phải. Họ không nói nhanh, dừng lại và ậm ừ hoặc lầm bầm trong miệng. Họ nói những gì mình nghĩ và không có hàm ý gì khác ngoài những gì mình nói. Tự tin với những gì bạn nói và đừng để người khác thay đổi điều đó. Nếu bạn nói lên suy nghĩ của mình nhưng người khác không tán thành thì bạn đừng lo lắng.
  • Bạn nói những gì mình nghĩ và người khác sẽ tôn trọng bạn vì điều đó, trừ khi bạn nói những điều biết sẽ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, hãy đem đến những điều tốt đẹp từ lời nói của bạn. Đừng la to suy nghĩ của mình để được lắng nghe. Hãy đảm bảo những gì bạn nói đều thích hợp và sẵn sàng để giải thích rõ ràng.
 9. 9
  Giữ "cá tính" của bạn. Định nghĩa của cá tính là luôn bình tĩnh, biết kiểm soát, không quá phấn kích, trung lập và giao thiệp giỏi. Thường thì những người cá tính đều không tỏ vẻ háo hức về mọi thứ, không nói quá nhiều trừ khi họ có điều gì hay ho để nói. Hãy học xách cư xử với người khác. Đừng nổi giận hoặc cáu bẳn. Trở nên cá tính là một điều tự nhiên và không hề khó. Hãy tự tin.
  • Đa số những người cố gắng hết mình để trở nên cá tính thường đánh mất bản thân vì cố gắng quá mức. Chúng ta thường thích những người thể hiện bản thân một cách tự nhiên. Vậy phải làm như thế nào? Một trong những bí quyết để trở nên cá tính là khi đứng giữa việc cố gắng và không cố gắng thì bạn nên để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên.
  • Hít thở sâu. Trở nên cá tính tức là bạn sẽ luôn thư giãn và thoải mái trong mọi tình huống. Đừng đánh mất sự bình tĩnh của mình. Nếu thấy bản thân không thể giữ được sự điềm tĩnh, sắp khóc hoặc mất kiểm soát thì bạn nên hít thở sâu và xin lỗi vì hành động đó. Hãy giữ bình tĩnh.
 10. 10
  Đừng dùng thói quen xấu để thu hút sự chú ý. Rất nhiều người tập thói quen hút thuốc, uống bia rượu, bắt nạt người khác và những tật xấu khác. Thường thì việc này xảy ra do sự ủng hộ tiêu cực. Sau khi ai đó làm một việc xấu, họ sẽ được "thưởng" bằng sự chú ý. Người khác sẽ nói: "Tôi không thể tin rằng anh ấy đã làm việc đó!". Chúng ta thường dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm được chú ý và nổi tiếng, kể cả khi làm việc xấu. Nếu muốn trở nên cá tính, bạn cần biết giới hạn của mình.
  • Bạn không nên đánh đồng sự chú ý tiêu cực với việc trở nên cá tính. Hầu như là những người huênh hoang về thành thích lách luật và nốc bia đều không nằm trong nhóm cá tính. Nếu một nhóm người nào đó không thích bạn vì con người bạn và lối sống mà bạn chọn thì đừng bận tâm về họ.
  • Đừng dùng chất kích thích. Người có cá tính thực sự biết cách trở nên cá tính mà không cần dùng đến ảnh hưởng của thuốc kích thích và bia rượu.
  • Đừng hút thuốc - việc này hoàn toàn không làm bạn trở nên cá tính mà sẽ làm cho bạn có mùi khó chịu. Những người hút thuốc khác không nhận ra mùi khó chịu đó vì họ cũng có mùi như vậy. Khi hút thuốc, bạn cũng sẽ kết bạn với những người hút thuốc khác và việc này sẽ giới hạn việc lựa chọn người yêu vì những người không hút thuốc đều không thích mùi thuốc và không muốn ở cạnh bạn. Mặc dù vậy, bạn không nên đánh giá những người hút thuốc - bạn chỉ cần không tập thói quen xấu đó để rồi sau này phải trả tiền để ai đó giúp bạn từ bỏ.
  • Tránh cãi nhau. Khi bạn trở thành người có cá tính, bạn sẽ nhận ra chiến thắng trong một cuộc tranh luận không có nghĩa lý gì. Khi biết mình đúng thì chỉ cần bản thân biết là đủ. Bạn không cần phải lãng phí thời gian, nỗ lực và công sức để thuyết phục người không cùng quan điểm với bạn.
 11. 11
  Đừng chỉ suy nghĩ về việc trở nên cá tính - hãy hành động. Đọc sách và bài viết về việc cải thiện bản thân là rất tốt nhưng bạn cần phải bước ra ngoài và áp dụng lý thuyết đã tiếp thu. Hãy hành động! Việc này làm bạn cảm thấy sợ hãi nhưng sẽ tiếp thêm động lực cho bạn. Bạn không thể biết mình sẽ gặp ai và sẽ nhận được gì từ họ, phải không nào? (chẳng hạn như niềm vui, cơ hội nâng cao kiến thức, công việc, cơ hội trải nghiệm thú vị,…)
  • Hãy là một người luôn hành động thay vì chỉ lên ý tưởng.
  • Tất nhiên, việc suy nghĩ kỹ trước khi hành động là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, nếu chỉ suy nghĩ mà không hành động thì bạn không thể đạt được kết quả.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Hình thành suy nghĩ cá tính

 1. 1
  Nên nhớ rằng mọi người đều ngang hàng với bạn. Kể cả một nhóm người cũng bình đẳng như bạn. Khi nói chuyện với ông chủ, một nhóm quyên góp giàu có, một đứa trẻ, một người lạ, tổng thống Mỹ hoặc một chàng trai/cô gái thu hút chẳng hạn, hãy nhớ rằng họ đều không giỏi hơn hay tệ hơn bạn. Họ và bạn đều được đối xử như nhau. Tôn trọng người khác nhưng bạn cũng xứng đáng được tôn trọng theo cách tương tự.
  • Khi ai đó không tôn trọng bạn, hãy phớt lờ họ đến khi họ nhận ra điều đó. Bạn sẽ không hành động như không nghe thấy người đó nói nhưng thỉnh thoảng sẽ không chú ý đến bình luận của họ qua lời nói. Chắc hẳn phải có lý do khiến họ không tôn trọng bạn hoặc không làm theo yêu cầu của bạn.
  • Người khác có thể thô lỗ với bạn vì họ không vui, ai đó làm tổn thương họ, bạn không tôn trọng họ hoặc họ chưa được dạy cách cư xử thích hợp với người xung quanh. Luôn hiểu rằng có một lý do khiến người khác cư xử như vậy và sẵn lòng tìm hiểu lý do đó nếu bạn muốn được họ tôn trọng.
 2. 2
  Nên biết rằng người khác có thể không hiểu những gì bạn nói. Mặc dù bạn cảm thấy rất tuyệt khi làm cho người khác ngỡ ngàng vị sự nhanh trí của mình nhưng đôi khi bạn sẽ gặp những người không hiểu ý. Họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt nghi hoặc và yêu cầu giải thích điều mà bạn cho là cách nói tinh tế sắc sảo của văn hóa đương đại. Không sao cả. Điều thú vị về nhân loại là mỗi cá nhân đều rất khác biệt.
  • Sự hài hước của mỗi người đều khác nhau. Nếu bạn nhận được ánh mắt vô hồn thì hãy lịch sự xin lỗi và ghi nhớ các khoảnh khắc xấu hổ để tránh trong những lần giao tiếp sau.
 3. 3
  Tin tưởng vào bạn bè. Luôn có một lý do làm bạn gắn kết với những người bạn. Những đặc điểm tính cách mà bạn ít để tâm đến có lẽ lại là điều mà họ quý mến. Hãy để họ lựa chọn thay vì phơi bày mặt chưa hoàn chỉnh của bạn cho cả thế giới thấy. Nếu muốn trở nên cá tính thì bạn nên tin tưởng rằng những người xung quanh thật sự yêu mến bạn và cảm nhận được ý nghĩa thật sự của các mối quan hệ.
  • Nên nhớ việc kết bạn với những người mà bạn cho là cá tính chỉ vì bạn nghĩ rằng có thể ăn theo cá tính của họ là không hề hay ho. Cuộc sống không phải như vậy.
 4. 4
  Đừng ngại trở nên khác biệt. Cố gắng trở nên khác biệt và nổi bật, cho dù đó là việc tranh đấu vì bản thân, bảo vệ ai khác hoặc thích thú tìm hiểu thứ mà không ai thích như chơi một nhạc cụ nào đó. Người cá tính nhất là người thỉnh thoảng đương đầu với con sóng và làm cho người khác thắc mắc về cách cư xử của họ. Những người không có cá tính mạnh đôi khi sẽ đố kị với bạn. Họ sẽ cố gắng làm bạn khó chịu để lấy đi sự chú ý mà người khác dành cho bạn và chuyển sự chú ý sang họ.
  • Điều quan trọng cần nhớ là đừng mỉm cười một cách yếu đuối, chỉ cần phớt lờ họ. Bạn sẽ không hành động như không nghe thấy người đó nói nhưng thỉnh thoảng sẽ không chú ý đến bình luận của họ qua lời nói
 5. 5
  Tự ý thức về bản thân. Có sự khác nhau trong việc để nhận xét của người khác ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn và ý thức về hình ảnh của bạn trong mắt người khác. Điều bạn cần làm là ý thức rõ bạn trông như thế nào trong mắt người khác. Về ngoại hình: lưu ý việc thức ăn có thể dính vào răng, hơi thở có mùi, mùi cơ thể, giấy vệ sinh dính vào giày, v.v. Về hành động, luôn tươi cười, đứng/ngồi thẳng lưng (điều này sẽ giúp bạn trông và cảm thấy tự tin hơn), cười tươi, lịch sự và biết quan tâm đến người khác, v.v.
  • Luôn luôn ý thức rõ về ngôn ngữ cơ thể của bạn; phân tích ngôn ngữ cơ thể sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn biết cách thể hiện bản thân.
  • Biết cách thể hiện của bạn ở trường học, trong trận bóng hoặc trong bữa tiệc có thể cho bạn cảm nhận về cách người khác nghĩ về mình và điều chỉnh hành động cho phù hợp. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân nhưng nếu đang ở một bữa tiệc thì việc chú ý xem bạn có đang chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện hay cư xử một cách tẻ nhạt là một việc tốt để bạn có thể tự điều chỉnh.
 6. 6
  Thư giãn. Đây là một lời khuyên nghiêm túc. Khi liên tục cho rằng bạn không hề giỏi giao tiếp sẽ khiến bạn có suy nghĩ lo lắng mỗi khi gặp gỡ và trò chuyện với ai đó. Bạn sẽ chỉ tập trung vào những lo lắng trong đầu và mọi việc trở thành một trở ngại lớn mà bạn phải vượt qua. Nếu luôn lo lắng về những bất ổn trong khi giao tiếp thì bạn sẽ không thể nhận thấy những việc mà bạn đã làm tốt.
  • Nếu bạn hồi hộp hoặc lo lắng, người khác có thể nhận ra điều đó và họ sẽ làm tăng mức độ hồi hộp bằng cách làm cho bạn lo lắng hơn. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, làm cho người khác cảm thấy bĩnh tĩnh hơn khi ở cạnh bạn và họ sẽ bị thu hút bởi chính bạn.
  • Thỉnh thoảng bạn có thể để lộ nỗi sợ hãi khi ở cạnh một người bạn đáng tin cậy. Chỉ cần đừng tạo ra danh tiếng xấu vì là một người luôn lo sợ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tạo ra vẻ ngoài cá tính

 1. 1
  Thể hiện bản thân theo cách tích cực. Đi với tư thế ngay ngắngiao tiếp bằng mắt. Nếu bạn khom người hoặc nhìn xuống chân, người khác sẽ không tôn trọng bạn. Bạn phải tỏ ra tự tin và cảm thấy tự tin để nhận được sự tôn trọng mà bạn muốn. Đừng đi quá nhanh vì bạn sẽ trông như đang chạy trốn.
  • Mỉm cười. Hãy trở thành người có thói quen cười thân thiện với những nụ cười chân thành. Nếu cười khi gặp ai đó, bạn sẽ nhanh chóng trở nên tự tin, thân thiện và thoải mái trong mắt người khác. Người tự tin, thân thiện và thoải mái thường thu hút hơn những người cứng nhắc.
 2. 2
  Giữ cơ thể cân đối! Cơ thể cân đối sẽ làm tăng lòng tự trọng của bạn và giúp bạn nhìn cuộc sống một cách tích cực hơn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ cần cơ bụng sáu múi để trở nên cá tính nhưng việc chăm sóc bản thân rất cá tính. Cố gắng tập thể dục thường xuyên, đến phòng tập hoặc chơi thể thao và giữ cơ thể cân đối. Bên cạnh đó là ăn uống lành mạnh. Có năng lượng để tham gia nhiều hoạt động không phải là một khả năng bẩm sinh nên bạn cần cố gắng rèn luyện sức khỏe. Bạn sẽ thấy kết quả nếu chăm chỉ tập luyện.
  • Hãy hiểu rằng bạn không thể làm vừa lòng mọi người. Cố gắng nhưng đừng quá lo lắng về việc tự đánh giá bản thân hoặc người khác nghĩ gì về bạn. Người ngoài thường có rất nhiều cách để làm bạn khó chịu. Hãy nhận ra điều đó và đừng để ý. Luôn hài lòng với bản thân và làm những gì bạn thích.
 3. 3
  Vệ sinh cơ thể. Nhớ đánh răng mỗi sáng và mỗi tối. Hoặc bất kỳ khi nào có thể, kể cả sau bữa trưa. Xịt nước hoa (nếu là nữ) và xịt một ít, chỉ một ít nước hoa cologne (nếu là nam). Tắm mỗi ngày và dùng sản phẩm khử mùi cơ thể. Bên cạnh đó, sử dụng kem dưỡng da để da không bong tróc và dùng son dưỡng môi nếu bạn có môi khô. Bạn nên rửa mặt mỗi buổi sáng để có làn da tươi tắn và không bị mụn.
  • Bạn không cần phải dành nhiều thời gian cho vẻ ngoài mỗi ngày để trở nên cá tính. Nhưng dành 20-30 để tắm và chăm sóc cơ thể hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 4. 4
  Thể hiện sự tự tin qua ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn muốn trông cá tính thì cơ thể phải luôn bộc lộ sự tự tin. Khi trò chuyện với ai đó, hãy giữ giao tiếp bằng mắt, dùng tay thể hiện điệu bộ và ngồi hoặc đứng với tư thế ngay ngắn. Mỉm cười, kể cả khi bạn cảm thấy lo lắng và đừng xoa tay hoặc nhìn xuống đất khi trò chuyện với ai đó, nếu không bạn sẽ trông như không tin vào những gì mình nói.
 5. 5
  Tìm phong cách riêng của bạn. Khi tính cách của bạn đã tỏa sáng thì bạn có thể mặc bất kỳ trang phục nào. Nhiều chàng trai được cho là có thể tìm được bạn gái kể cả khi chỉ mặc những chiếc áo thể thao. Một số gã kỳ quặc, "thiếu cá tính" vẫn có bạn gái vì mỗi người đều có định nghĩa khác nhau về cá tính. Đây mới thật sự là chứng minh rõ ràng nhất về sự cá tính.
  • Bạn không cần phải chạy theo xu hướng để trở nên cá tính; chỉ cần trông thoải mái và hài lòng với trang phục mà bạn chọn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng chờ người khác mời bạn đi chơi. Họ có thể cũng đợi bạn. Hãy mời họ và chuẩn bị chu đáo. Đừng chỉ mời họ đi chơi nhưng rồi không biết phải làm gì. Việc này thật sự sẽ làm cho bạn bè cảm thấy thất vọng và họ sẽ không muốn đến chơi với bạn.
 • Trở nên điệu đà đến mức chỉ chú ý việc chăm sóc bản thân thì không hề cá tính. Mặt khác, sức hấp dẫn cá nhân thường thể hiện qua sự khiêm tốn và sự tán thành, sự cảm kích, đam mê hoặc niềm vui chung về một thể loại âm nhạc, tư tưởng giống nhau (như niềm tin), hạn chế của bản thân và sự lãnh đạo lôi cuốn.
 • Nên nhớ luôn bình tĩnh và tự chủ. Điều này có nghĩa là đừng quá phấn khích, đừng làm ồn một cách khó chịu và đừng dựa dẫm.
 • Học cách đọc vị người khác và kiên nhẫn trong việc chia sẻ ý kiến. Bạn nên hiểu rằng bất kỳ những gì bạn nói với ai đó hoặc đưa ra lời khuyên đều là ý kiến riêng của bạn. Họ có thể chấp nhận hoặc phủ nhận điều đó, không cần thiết phải ép buộc họ hiểu ý của bạn. Chỉ cần đảm bảo bạn biết mình đang nói gì.
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội. Cơ hội sẽ cho phép bạn gỡ bạn mới, sở thích mới, v.v.
 • Cố gắng không để cho tóc che bớt khuôn mặt. Khi để tóc lòa xòa trước mặt, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lẩn trốn. Để có sự tự tin, bạn cần phải cảm thấy tự do và cởi mở. Vén tóc ra sau tai và nếu để tóc mái thì bạn cần đảm bảo tóc không che mắt.

Cảnh báo

 • Luôn bảo vệ người khác và không bắt nạt ai cả vì trở nên cá tính tức là được mọi người yêu mến, bao gồm cả những người không có địa vị cao bằng bạn.
 • Đừng dùng cá tính của bạn khiến cho người khác trở nên mờ nhạt. Bạn sẽ có nhiều kẻ thù hơn là bạn bè với cách này. Người khác sẽ không tôn kính người luôn nắm quyền và vùi dập họ. Họ có thể sẽ sợ nhưng không hề tôn trọng bạn.
 • Một số người không phải là người có ảnh hưởng tốt với bạn. Bạn vẫn có thể "trở nên cá tính" mà không cần tham gia một nhóm nổi tiếng nào.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Tính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của BạnTính Chỉ số Khối Cơ thể (BMI) của Bạn
Tạo dấu hôn giảTạo dấu hôn giả
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Làm wax bằng đường
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Làm hông to raLàm hông to ra
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Duy trì động lựcDuy trì động lực
Loại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lôngLoại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lông
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 626 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 44.136 lần.
Trang này đã được đọc 44.136 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo