Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mọi người ai cũng muốn thành công trong cuộc sống, nhưng nói thì dễ hơn thực hiện. Cuộc sống có khá nhiều yếu tố gây xao nhãng khiến cho mọi người khó có thể rèn luyện bản thân tập trung hoàn thành mục tiêu to lớn mà họ đề ra. Tuy nhiên, bằng cách ghi nhớ những lời khuyên sau, bạn có thể gia tăng đáng kể cơ hội trở nên thành công trong bất kỳ điều gì mà bạn theo đuổi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Lên Kế hoạch để Thành công

 1. 1
  Tưởng tượng rằng mình là một người thành đạt. Einstein đã từng nói rằng "Sự tưởng tượng quan trọng hơn sự hiểu biết". Bạn càng hình dung sự thành công một cách sống động và chính xác bao nhiêu thì càng dễ dàng để bạn theo đuổi nó bấy nhiêu. Tương tự như vậy, các kỹ sư cũng thường hình dung về hình ảnh của cây cầu trước khi tiến hành xây dựng nó, và bạn cũng có thể trở thành kỹ sư của sự thành công.
  • Dành một vài phút mỗi ngày để tưởng tượng về sự thành công của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang trong một bộ phim mà trong đó bạn là một người thành đạt. Bạn đang làm gì trong bộ phim? Sự thành công của bạn trông như thế nào? Hãy thưởng thức cảm giác của sự thành công, và sử dụng nó như động lực để thắp lên ngọn lửa trong tâm hồn bạn.
  • Nuôi dưỡng động lực lành mạnh khi hình dung về sự thành công của bản thân. Tất cả những người thành đạt đều tin tưởng ở bản thân và ở nhiệm vụ của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ không muốn làm cho người khác xa lánh bạn với sự tự cao quá mức. Hãy nhớ rằng người khác cũng muốn thành đạt như bạn; bạn không nên chà đạp lên họ để có thể đạt được mục tiêu mà bạn muốn.
 2. 2
  Tìm kiếm mục đích hoặc mục tiêu trong cuộc sống. Xác định những điều mà bạn yêu thích thực hiện, những điều đem lại cho bạn sự hài lòng. Một khi bạn xác định được những điều này, hãy sử dụng nguồn thông tin đó để tìm kiếm mục đích trong cuộc sống hoặc mục tiêu trong cuộc sống của bạn.
  • Xác định những điều mà bạn muốn thực hiện sẽ giúp đem lại động lực cho bạn. Hãy suy nghĩ về tình huống mà trong đó bạn bị ép buộc phải tham gia cuộc thi thể thao ba môn phối hợp trong khi niềm đam mê thật sự của bạn là cờ vua. Thật sự khó khăn phải không? Và bây giờ hãy tưởng tượng về cơ hội được tham gia một giải thi đấu cờ vua, sẽ dễ dàng hơn để bạn có thể kiên trì thực hiện mục tiêu nếu mục tiêu của bạn là một điều gì đó mà bạn yêu thích. Hãy viết về động lực và mục tiêu của bạn.
  • Làm thế nào để bạn có thể xác định mục đích hoặc mục tiêu trong cuộc sống? Phương pháp mà mỗi người sử dụng mỗi khác, và đối với một vài người thì họ cảm thấy khá khó để có thể tìm hiểu mục tiêu của mình, nhưng có một vài phương pháp mà bạn có thể thực hiện để xác định:
   • Trò chuyện với chuyên viên định hướng nghề nghiệp hoặc đến gặp một nhà tâm lý học giỏi.
   • Thử qua nhiều nghề nghiệp khác nhau, hãy nhớ rằng ngay cả công việc không như bạn mong đợi cũng có thể giúp bạn học hỏi.
   • Hãy cố gắng theo đuổi nghề nghiệp có liên quan đến một điều gì đó mà bạn yêu thích. Cho dù đó có là pha chế bia hoặc nhân viên tư vấn hội họa, bạn sẽ có thể trở nên thành công khi được thực hiện những điều mà bạn yêu thích.
 3. 3
  Xác định ý nghĩa của sự thành công đối với bản thân. Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Cách nhận thức của mỗi người về sự thành công mỗi khác và áp đặt tiêu chuẩn của người khác lên sự thành công của chính mình cũng tương tự như ăn bữa ăn thừa của người khác và mong đợi rằng mình sẽ yêu thích nó. Hãy thiết lập những mục tiêu rõ ràng và thực tế một chút.
  • Làm thế nào để bạn nhận biết khi bạn đạt được mục tiêu? Tiêu chuẩn của bạn cần phải cụ thể, nếu không thì bạn có thể sẽ phải dành toàn bộ cuộc đời của bạn để theo đuổi một mục tiêu khá mơ hồ.
   • Ví dụ, bạn muốn làm tốt công việc của mình. Bạn được thăng chức, được tăng lương, nhưng bạn vẫn chưa đạt được mục tiêu của chính mình bởi vì bạn biết rằng bạn luôn có thể làm tốt hơn, đúng không? Bạn vẫn có thể được thăng chức lên mức độ cao hơn, hoặc kiếm được nhiều tiền hơn. Tất cả những gì mà bạn đang có sẽ không bao giờ là đủ đối với bạn.
   • Thay vì vậy, hãy tạo nên cột mốc cụ thể: "Mục tiêu của mình là tăng năng suất làm việc lên 30% và chỉ được phép đi làm trễ nhiều nhất là năm lần trong một năm". Đây là những mục tiêu cụ thể mà khi bạn đạt được nó, nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác hài lòng và trọn vẹn, khiến bạn cảm thấy thành công và tự tin.
 4. 4
  Hạ thấp sự tự tin một cách có chọn lọc.[1] Bạn không hề đọc nhầm: hạ thấp sự tự tin của mình. Trong kinh doanh, bạn cần phải sở hữu sự tự tin cao để có thể hoàn thành mọi việc. Nhưng nhiều người lại nghĩ rằng hạ thấp sự tự tin có thể khiến con người trở nên thành công hơn vì những lý do tốt đẹp sau:
  • Hạ thấp sự tự tin của bản thân sẽ khiến bạn chú ý đến thông tin phản hồi quan trọng và giúp bạn có thể tự phê bình bản thân nhiều hơn. Nếu bạn tin rằng bạn là một người có tài năng thiên phú để làm kỹ sư, bạn sẽ không nhìn nhận sự phản hồi của người khác. Và bạn cũng sẽ không thể tự phê bình bản thân một cách hiệu quả. Những người thành đạt thường thực hiện điều này.
  • Hạ thấp sự tự tin của bản thân có thể khiến bạn làm việc chăm chỉ hơn và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nếu bạn không quá tự tin rằng bạn sẽ thể hiện tốt trong buổi thuyết trình vào ngày thứ Hai, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để luyện tập và xem lại các con số của bạn. Đây là một thói quen tốt.
  • Hạ thấp sự tự tin của bản thân có thể khiến bạn trở nên ít tự cao hơn. Người ít tự cao là những người thường được đồng nghiệp tôn trọng, và đồng nghiệp vui vẻ thì sẽ hình thành một đội ngũ thành công hơn. Tôn trọng sẽ giúp bạn thành đạt.
 5. 5
  Đề ra thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu. Nếu bạn không biết khi nào bạn sẽ có thể hoàn thành mục tiêu của mình, sẽ khó để bạn nhận biết khi bạn thất bại. Hãy đề ra thời gian tương đối khó để bản thân có thể hoàn thành mục tiêu nhưng không phải là bất khả thi. Trúng xổ số độc đắc trong vòng 2 năm không phải là mục tiêu thực tế, nhưng đặt chỗ cho một buổi biểu diễn hài kịch trước ít nhất là 20 người đang trả tiền trực tiếp để mua vé là hoàn toàn khả thi.
 6. 6
  Xác định những dụng cụ/ kỹ năng/ tài liệu mà bạn cần có để có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng, bạn cần phải nâng cao vốn từ của mình, nâng cao sự hiểu biết về chủ đề, sở hữu khả năng viết tốc ký, có giọng nói rõ ràng, và kỹ năng thuyết trình. Đây là phương pháp xác định những mục tiêu ngắn hạn để đạt được mục tiêu dài hạn.
 7. 7
  Tò mò về cuộc sống. Nhiều người thành đạt sở hữu tính cách tò mò vô độ. Nếu họ không biết cách hoạt động của một vật dụng nào đó hoặc không biết câu trả lời cho một câu hỏi nào đó, họ sẽ tìm hiểu. Thông thường, điều này sẽ dẫn dắt họ bước vào quá trình khám phá bản thân, một quá trình mà cuộc hành trình cũng quan trọng không kém đích đến.
 8. 8
  Xác định những kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải mài giũa và kỹ năng mà bạn có thể ủy thác cho người khác. Ủy thác sẽ giúp bạn có thể quản lý thời gian. Bạn có thể nhìn nhận bản thân như một siêu nhân, nhưng năng lực của bạn có giới hạn. Ủy thác một số nhiệm vụ ít quan trọng cho người khác sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tập trung vào những việc thật sự quan trọng đối với mục tiêu của bạn.
  • Sử dụng ví dụ cuối cùng làm mẫu; để có thể trở thành một nhà diễn giải giỏi, bạn cần phải cải thiện giọng nói và kỹ năng thuyết trình của mình vì chúng là những kỹ năng cơ bản cần thiết của một nhà diễn giải. Nhưng nếu bạn thiết hụt kỹ năng viết tốc ký hoặc hiểu biết về chủ đề, bạn có thể ủy thác chúng cho một chuyên gia. Phương pháp này là phương pháp làm việc thông minh. Nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng không hề biết cách viết bài diễn thuyết của họ; họ chỉ tập trung vào việc trình bày nó một cách hiệu quả.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tiến hành

 1. 1
  Thực hiện những mục tiêu nhỏ, tập trung vào mục tiêu chính. Không nên tìm lý do để lười biếng. Nhanh chóng lao ngay vào thử thách và bắt đầu giải quyết chúng. Bạn không thể biết được bạn sẽ nhận được những gì nếu không bước chân vào đấu trường.
  • Chia mục tiêu thành những bước nhỏ để thực hiện. Có phải mục tiêu mở một công ty công nghệ của bạn dường như khó có thể thực hiện? Hãy chia nó thành những mục tiêu nhỏ. Tập trung vào việc sắp xếp ý tưởng; sau đó tập trung vào tìm kiếm nguồn tài trợ; tiếp theo là tiến hành xây dựng một mô hình mẫu, v.v. Nếu bạn có thể chia nhỏ mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể thực hiện nó một cách dễ dàng hơn và ít gặp khó khăn hơn.
 2. 2
  Tránh xa khỏi các nhân tố gây xao nhãng càng nhiều càng tốt. Tác nhân gây xao nhãng có thể là gia vị của cuộc sống và cũng có thể là trái cấm, tuỳ thuộc vào quan điểm của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: bạn hầu như không thể 100% tập trung toàn thời gian vào thực hiện nhiệm vụ. Sự xao nhãng với liều lượng thấp là hoàn toàn có thể chấp nhận. Nhưng nếu mục tiêu của bạn đang dần lùi lại phía sau để nhường chỗ cho những tác nhân xao nhãng, đã đến lúc bạn cần phải loại bỏ chúng.
 3. 3
  Vây quanh bản thân bằng những người thành đạt. Khi bạn vây quanh bản thân bằng những người có động lực cao, họ sẽ đem lại cho bạn sự khích lệ cần thiết. Bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình với họ, và họ có thể giới thiệu bạn với người khác. Vây quanh bản thân với những người có động lực, những người thành đạt là cách giúp bạn hình thành nền văn hóa của sự thành công.
  • Học hỏi từ những người thành đạt. Hãy nhìn xung quanh bạn – người nào đạt được sự thành công mà bạn muốn có? Họ đang làm gì? Họ tiếp cận với cuộc sống như thế nào? Hãy tham khảo lời khuyên của họ. Nếu có thể, hãy tiếp cận họ theo một vài cách mà bạn đã học được từ họ. Kiến thức vừa miễn phí vừa có sức mạnh to lớn.
 4. 4
  Tin tưởng rằng người khác sẽ hoàn thành công việc của họ. Thật khó để có thể thành đạt nếu bạn không tin tưởng những người xung quanh bạn. Bạn thường có xu hướng chú ý đến mọi chi tiết, khiến bạn phải ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc và khiến người khác phật ý vì bạn không tạo cơ hội làm việc cho họ. Một phần để có thể trở nên thành công là hình thành một đội ngũ có năng lực xung quanh bạn. Nếu bạn không tin tưởng người khác đủ để bạn có thể giao phó công việc cho họ, bạn sẽ không thể thành công.
  • Hãy tin tưởng người khác vì sự tin tưởng sẽ đem lại động lực. Nếu bạn tin tưởng một người nào đó, họ sẽ muốn làm tốt nhiệm vụ của mình bởi vì họ muốn đáp lại niềm tin của bạn. Đây là một động lực mạnh mẽ.
  • Hãy tin tưởng người khác bởi vì bạn cần phải làm vậy. Như John Donne đã từng viết rằng "Không ai có thể sống một mình". Điều mà ông ấy muốn nói đó là không người nào có thể làm việc một mình, hoàn toàn độc lập, cho dù họ nghĩ rằng họ có thể. Chúng ta phụ thuộc vào người khác, cho dù chúng ta có thích hay không. Đặt niềm tin vào người khác là một điều tất yếu, không phải là một lựa chọn.
 5. 5
  Tìm người cố vấn. Người cố vấn thường là một người có kinh nghiệm nhiều hơn bạn, người biết rõ về đường lối, đưa ra lời khuyên, và giúp bạn theo đuổi mục tiêu. Người cố vấn thường cảm thấy vui khi biết rằng sự hướng dẫn của họ đã giúp nuôi dưỡng sự thành công.
  • Người cố vấn sẽ giúp bạn:
   • Hình thành mạng lưới hoạt động. Mạng lưới hoạt động là hình thành sự liên kết giữa những người có liên kết với nhau. Trái ngược vào niềm tin phổ biến, mạng lưới hoạt động dựa trên phương pháp đem lại lợi ích lẫn nhau. Bạn cung cấp chuyên môn, ý kiến, và cơ hội cho người khác để đổi lại một lợi ích khác.
   • Xử lý sự cố. Xử lý sự cố là học cách để làm cho ý tưởng hoặc thực tiễn trở nên tốt hơn. Cố vấn của bạn có thể giúp bạn xác định những điều mà bạn cần phải thay đổi để ý tưởng của bạn trở nên tốt hơn.
   • Hoạch định chiến lược. Cố vấn sẽ có thể nhìn xa trông rộng hơn bạn vì họ đã dành nhiều năm trong nghề, và họ cũng đã từng thành công cũng như thất bại nhiều hơn bạn. Bạn có thể hoạch định chiến lược cho tương lai của mình dựa trên kinh nghiệm của họ.
 6. 6
  Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Lắng nghe. Học tập. Thấu hiểu. Học hỏi. Lặp lại. Con người là sinh vật tuyệt vời vì chúng ta có thể nhìn vào thế giới, tạo nên các kết nối với tri thức của mình, và sử dụng chúng để khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn (hoặc tệ hơn). Đây là điều mà thông tin cho phép chúng ta thực hiện. Không bao giờ được "ngừng học hỏi". Bạn sẽ không thể nào biết được khi nào ý tưởng của bạn sẽ xuất hiện!
 7. 7
  Hiểu rõ ý nghĩa của các con số. Có bao giờ bạn suy nghĩ về một ý tưởng nào đó nhưng lại lo sợ rằng những con số (ví dụ các chỉ số) sẽ không ủng hộ ý tưởng của bạn? Nỗi sợ hãi này hoàn toàn bình thường, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn cho phép chúng hướng dẫn bạn. Chấp nhận rằng bạn đã sai và tìm cách thích nghi sẽ tốt hơn là kiên quyết cho rằng bạn đã đúng khi các con số không hề ủng hộ bạn.
  • Ví dụ, vào năm 2011, CEO của Netflix, Reed Hastings, đã cố gắng chuyển đổi loại hình kinh doanh cho thuê đĩa DVD thành một công ty với tính năng truyền trực tuyến (streaming) có tên là Qwikster. Tín đồ của Netflix đã lên tiếng phản đối bằng cách chấm dứt hợp đồng với công ty. Giá cổ phiếu của Netflix giảm xuống gần 80% trong một thời gian ngắn.[2]
  • Thay vì tiếp tục mù quáng thực hiện theo đường lối của mình, Hastings đã xem xét lại quyết định của mình. Ông ấy đã xin lỗi cho hành động của mình trước công chúng, tăng cường nỗ lực để tập trung vào nội dung, và tạm thời hủy bỏ công ty Qwikster. Hastings đã cho phép các con số – và mọi người – hướng dẫn cho ông ấy biết phải làm gì.
 8. 8
  Chấp nhận thực hiện những rủi ro có tính toán. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Người thành đạt thường suy nghĩ và hành động lớn lao. Không nên nghĩ rằng cơ hội sẽ tự động xuất hiện. Hãy tìm kiếm nó. Người thành đạt thường đầu tư lớn (vào nghề nghiệp của họ, vào công ty của họ, vào học vấn của họ) và mọi sự đầu tư đều có những rủi ro. Hãy tìm hiểu những rủi ro mà bạn có thể gặp phải, chắc chắn rằng may mắn đang mỉm cười với bạn, và tiến bước. Hãy bạo dạn. Có ba rủi ro mà bạn cần cân nhắc:
  • Hợp tác với đối thủ cạnh tranh. Cho dù bạn là một người nhìn xa trông rộng hoặc bạn chỉ đang cố gắng tìm kiếm giải pháp cuối cùng với đối thủ của mình, hợp tác với đối thủ có thể giúp bạn góp chung nguồn lực của bạn, tạo động lực cho bản thân làm việc chăm chỉ hơn, và xây dựng các mối quan hệ mới.
  • Hãy là người dẫn dường, đừng là người đi theo sau. Là người dẫn đường có thể khá nguy hiểm. Bạn có thể đang “đi ngược chiều gió”, hoặc có thể là bạn đang trông chờ vào một ý tưởng nào đó – chẳng hạn như Facebook hoặc Google – một ý tưởng mà người khác đã từng thực hiện. Hãy tập trung mọi sự can đảm để thực hiện một điều gì đó khác biệt.
  • Hãy thực hiện từng bước một, hơn là cố gắng chạy nhanh đến đích. Tất nhiên, chạy nhanh đến đích cũng không phải là một điều xấu! Chỉ đơn giản là bạn không thể mong chờ rằng nó sẽ đem lại kết quả tốt đẹp cho bạn. Vì vậy, hãy thực hiện theo từng bước một để có thể có thể xây dựng sự thành công.
 9. 9
  Giải quyết vấn đề. Người thành đạt thúc đẩy quá trình thành công bằng cách giải quyết vấn đề và trả lời các câu hỏi. Cho dù là bạn đang ở nơi nào hoặc bạn đang làm gì, hãy nhìn quanh và cố gắng suy nghĩ về cách mà bạn có thể đóng góp. Người khác đang gặp khó khăn hoặc than phiền về vấn đề gì? Bạn có thể làm gì để khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn? Liệu bạn có thể tái thiết kế hoặc tái tổ chức một số khía cạnh của các tình huống để mọi việc có thể trở nên suôn sẻ hơn hay không? Liệu bạn có thể tạo nên một sản phẩm và cung cấp dịch vụ giúp lắp đầy lỗ hổng quan trọng hay không?
  • Bạn muốn giải quyết vấn đề nào?
   • Vấn đề xã hội. Facebook đã tái thiết lập phương pháp mà chúng ta sử dụng để tương tác với nhau. Liệu bạn có thể suy nghĩ về một vấn đề xã hội tương tự nào đó mà bạn cần phải tái thiết lập?
   • Vấn đề công nghệ. Các công ty ví dụ như Dell đã thiết kế bộ vi xử lý nhỏ gọn hơn và mạnh mẽ hơn cho máy vi tính và có thể giúp đem lại trải nghiệm phù hợp với niềm mong đợi của người dùng. Liệu bạn có thể giúp người khác giải quyết vấn đề công nghệ mà họ luôn muốn thực hiện?
   • Vấn đề chiến lược. Công ty tư vấn chẳng hạn như IBM ra đời để giúp các công ty và cá nhân khác có thể nâng cao năng suất, nâng cao lợi nhuận, và thận trọng hơn. Liệu bạn có thể giúp người khác giải quyết vấn đề chiến lược hay không?
   • Vấn đề giữa các cá nhân. Nhà tâm lý học và nhà tư vấn hôn nhân có thể giúp người khác giải quyết các vấn đề phức tạp trong mối quan hệ cá nhân mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống. Liệu bạn có thể giúp mọi người hòa hợp với nhau hơn hay không?
 10. 10
  Hãy là người sử dụng công nghệ, không phải là người bị công nghệ sử dụng. Công nghệ là một phương tiện vô cùng mạnh mẽ; nó có thể kết nối mọi người trên thế giới chỉ trong chớp mắt; nó tính toán một cách chính xác và nhanh chóng; nó có thể thực hiện những công việc thông thường, chẳng hạn như nhập dữ liệu, một cách dễ dàng hơn và ít vất vả hơn. Nhưng công nghệ cũng có thể trở thành gánh nặng cho bạn. Nó có thể làm cạn kiệt nguồn năng lượng và năng suất của bạn, khiến bạn mất đi cơ hội. Đây chính là lợi ích và tác hại của internet, đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng thay thế chương trình Hội thảo TED (TED Talks) thành bộ phim chú gấu Ted nhanh hơn khi bạn có thể nói từ "THÊM VÀO".
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Làm lại

 1. 1
  Hãy kiên trì. Bạn sẽ thất bại – đây là một điều hiển nhiên. Điều quan trọng nhất là bạn có thể đứng lên nhanh chóng như thế nào sau khi bạn vấp ngã. Đừng bỏ cuộc. Nếu nỗ lực đầu tiên của bạn không đem lại kết quả, đừng ngừng lại.
  • Không để thất bại hạ gục bạn. Khi được hỏi về 10,000 lần thất bại trước nỗ lực chế tạo nguồn pin dự trữ, nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison đã trả lời rằng: "Tôi không hề thất bại, chỉ là tôi đã tìm thấy 10,000 cách không đem lại kết quả".[3]
  • Không viện lý do. Không nên đổ lỗi cho một người nào đó hoặc một việc nào đó khi thất bại. Hãy chấp nhận rằng thất bại là do lỗi lầm của bạn. Cách này sẽ giúp bạn xác định những điều mà bạn cần phải thay đổi để trở nên tốt hơn. Viện lý do sau khi thất bại chính là hành động từ chối cải thiện tình hình.
  • Học hỏi từ những thất bại của bản thân. Mỗi thất bại đều cung cấp cho bạn cơ hội để học hỏi. Nếu bạn mắc phải sai lầm và không muốn học hỏi, bạn có thể sẽ gặp phải sai lầm tương tự trong tương lai. Nếu bạn làm lỗi và bạn học hỏi từ lỗi lầm của bạn, bạn sẽ không phải tốn thời gian lặp lại sai lầm tương tự.
 2. 2
  Chấp nhận rằng cuộc sống không công bằng. Đây là một sự thật. Bạn có thể than vãn về nó và ước ao rằng mọi chuyện có thể khác đi, hoặc bạn có thể mạnh dạn thực hiện một điều gì đó để thay đổi nó. Vì vậy, hãy ngừng lãng phí thời gian than phiền về sự bất công của cuộc sống và suy nghĩ về cách mà bạn có thể tận dụng lợi thế của tình hình để đem lại lợi ích cho bản thân. Newton có thể dành cả đời để than phiền về trái táo rơi trúng đầu ông ấy. Nhưng thay vào đó, ông ấy đã phát minh ra luật hấp dẫn và bây giờ ông là người được mọi người biết đến dưới danh hiệu người cha của vật lý.
 3. 3
  Hãy nhớ rằng thành công không bảo đảm sẽ đem lại hạnh phúc. Thành công có nghĩa là đạt được mục tiêu, nhưng bạn không nên hy vọng rằng nó sẽ luôn đem lại hạnh phúc cho bạn. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng nếu họ thực hiện được điều này hoặc điều nọ, họ sẽ hạnh phúc hơn. Sự trọn vẹn và sự hài lòng liên quan đến cách mà bạn tiếp cận cuộc sống hơn là những điều mà bạn sẽ làm trong cuộc sống. Hãy ghi nhớ điều này.
  • Không nên tự làm mất đi cơ hội của mình. Cuộc sống xoay quanh các mối quan hệ các nhân, vì vậy, bạn không nên bỏ rơi chúng. Nếu bạn phát minh ra một cách tiết kiệm, hiệu quả để phân hạch hạt nhân, nhưng mọi người không thích bạn, bạn không có vợ/chồng, và không có bạn bè, liệu thành công này có đáng hay không?
  • Trân trọng kinh nghiệm hơn vật chất. Con người có thể trở nên ám ảnh với tiền bạc. Nghe có vẻ khá lạ lùng nhưng các nhà khoa học nghĩ rằng ký ức về những trải nghiệm của chúng ta sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn những vật chất mà chúng ta có thể mua bằng tiền. Hãy trân trọng kinh nghiệm hơn vật chất.[4] Tập trung vào việc hình thành những ký ức tuyệt vời với những người thú vị trong cuộc sống sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.
 4. 4
  Loại bỏ nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ trong cách suy nghĩ của bạn. Hãy giữ thái độ tích cực trong mọi tình huống. Khi bạn cho phép suy nghĩ hướng dẫn hành động của bản thân chứ không phải ngược lại, bạn sẽ khá ngạc nhiên về hiệu quả mà nó đem lại. Nếu bạn thất bại, đừng sợ phải bắt đầu lại; hãy biết ơn rằng bạn được trao cho cơ hội để có thể trở nên thành đạt hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chìa khóa để trở nên thành công là bạn phải tìm kiếm điều mà bạn yêu thích và làm chủ nó.
 • Luôn nhớ khiêm tốn. Kiêu ngạo sẽ đánh đổ bạn.
 • Tin tưởng ở bản thân và ở khả năng của mình.
 • Thành công không chỉ xuất hiện thông qua ý chí. Bạn cần phải kiên trì và kiên quyết. Thực hiện một điều gì đó một lần sẽ không tạo nên sự khác biệt lớn lao như là khi bạn không ngừng thực hiện điều đó nhiều lần cho đến khi bạn thành công.
 • Không có bất kỳ một con đường tắt nào có thể dẫn bạn đến thành công. Thành công là kết quả của sự chuẩn bị, sự chăm chỉ và sự học hỏi từ thất bại của chính mình!
 • Không phải người nào cũng sẽ cảm thấy vui khi bạn thành công. Nhiều người có bản chất bất an và ghen tị. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối mặt với họ, và phớt lờ họ cho đến khi bạn tìm được những người thật sự hạnh phúc khi thấy bạn thành công và người luôn hỗ trợ bạn trong mọi việc.
 • Điều khiến bạn thành công luôn có sẵn trong bạn.
 • Hãy nhớ rằng người thân yêu luôn ở cùng bạn!

Cảnh báo

 • Không nên quá lo lắng về quan điểm của người khác. Chỉ cần kiên quyết trước những điều mà bạn muốn đạt được.
 • Thúc đẩy người khác cố gắng thành công bằng cách lấy bản thân ra làm ví dụ sẽ gây phản tác dụng. Nếu họ nhận thấy thành tựu của bạn, họ có thể sẽ bắt đầu cố gắng nỗ lực để vượt hơn bạn.
 • Hãy lịch sự và tôn trọng người khác. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải chà đạp lên người khác để có thể thành công.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu íchLấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu ích
Trưởng thànhTrưởng thành
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Nói ít điNói ít đi
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Tự hào về Bản thânTự hào về Bản thân
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Đi từ hướng nội sang hướng ngoạiĐi từ hướng nội sang hướng ngoại
Nhớ lại thứ mà bạn đã quênNhớ lại thứ mà bạn đã quên
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.951 lần.
Chuyên mục: Phát triển cá nhân
Trang này đã được đọc 5.951 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo