Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nam tính là một phẩm chất mà nhiều người khao khát, nhưng rất ít người có thể đạt được. Không may mắn thay, nam tính không phải chỉ đơn giản là một kỹ năng đòi hỏi sự luyện tập. Thay vào đó, nó là hàng loạt các tính cách cần phải được phát triển suốt đời. Bằng cách mài giũa sự nam tính của mình, bạn đang tận dụng hoàn toàn mọi khả năng thể chất, tinh thần và cảm xúc của mình. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng - trở nên nam tính không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, nó cũng không nhất thiết cần phải như vậy - người đàn ông thực thụ rất yêu thích sự thách thức.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trở thành Người đàn ông Nam tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Giữ gìn cơ thể cân đối. Chàng trai nam tính không cần phải trông như lực sĩ Lý Đức, nhưng họ cần phải biết quan tâm chăm sóc cơ thể của mình. Kể cả phái nam lẫn phái nữ đều yêu thích một thân hình khỏe mạnh và lực lưỡng. Nếu cơ thể của bạn không cân đối, bạn nên nhanh chóng thiết lập thời gian để tập thể dục mỗi ngày. Tập thể dục sẽ giúp bạn có vẻ ngoài cân đối và cảm thấy tốt hơn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sự trầm cảm, khiến bạn có thể trở thành ứng viên phù hợp để có thể theo đuổi mục tiêu nam tính khác.[1] Sau đây là một vài phương pháp mà bạn có thể thực hiện để phát triển ngoại hình nam tính của mình.
  • Nâng tạ. Bài tập rèn luyện sức khỏe sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy lượng mỡ thừa. Sử dụng kỹ thuật phù hợp và tiến hành một cách chậm rãi nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu - bạn có thể gây tổn thương cho bản thân nếu không thực hiện theo các bước phù hợp.
   • Nếu bạn không chắc chắn về cách để luyện tập và bạn hoàn toàn có khả năng chi trả, bạn có thể thuê huấn luyện viên cá nhân. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn hình thành chế độ rèn luyện phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.
  • Người đàn ông nam tính nhận thức được hình ảnh mà họ muốn thể hiện - đứng thẳng và bước đi một cách có mục đích rõ ràng. Đứng thẳng sẽ khiến bạn trông tự tin và thậm chí có thể thật sự khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Dáng điệu thõng vai, khom lưng sẽ khiến bạn trông có vẻ ủ rũ và khúm núm.
  • Nếu cơ thể bạn có khá nhiều mỡ, bạn nên tiến hành ăn kiêng. Ăn kiêng không khiến bạn trở nên nữ tính. Nó giúp bạn có trách nhiệm hơn với bản thân. Giảm cân sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác trong tương lai.[2]
 2. 2
  Nhận lấy trách nhiệm. Người đàn ông thực thụ sẽ không lảng tránh sự thử thách hoặc trốn tránh nghĩa vụ. Thay vào đó, họ rất đáng tin và có trách nhiệm. Nếu người khác cảm thấy rằng họ có thể tin tưởng ở bạn, bạn sẽ nhanh chóng học cách tin tưởng ở bản thân, và điều này có thể làm tăng sự tự tin. Tránh nhiệm đến từ nhiều hình thức, tùy thuộc vào vai trò mà bạn đảm nhận. Sau đây là một số lĩnh vực trong cuộc sống có thể sẽ đòi hỏi bạn phải có trách nhiệm:
  • Nếu bạn là một người chồng hoặc người cha, bạn cần phải trở thành trụ cột của gia đình. Ví dụ, bạn có thể là người có nhiệm vụ chính trong việc nuôi nấng con cái và/hoặc cân bằng chi tiêu trong nhà.
  • Nếu bạn là một người bạn trai, hãy là người bạn trai chững chạc và đáng tin cậy. Chủ động lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò và đi chơi mà không cần chờ đợi bạn gái yêu cầu. Luôn sẵn sàng là chỗ đựa tinh thần vững chắc mỗi khi người yêu của bạn cần.
  • Nếu bạn sở hữu một sự nghiệp cụ thể, bạn nên toàn tâm toàn ý với nó. Nhận làm những dự án khó khăn, ngay cả khi nó có nghĩa là thỉnh thoảng bạn sẽ phải về nhà trễ hơn hoặc làm việc tăng ca. Hãy là người mà sếp của bạn có thể tin tưởng - bạn sẽ giành được nhiều sự tôn trọng (và điều này cũng sẽ giúp bảo đảm rằng bạn sẽ không bị thất nghiệp!).
  • Mô phỏng hình mẫu tiêu biểu của sự nam tính, họ là những người vượt trội trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình, cho dù họ có là bạn bè mà bạn quen biết hoặc là anh hùng nổi tiếng.
 3. 3
  Trở thành người mạnh mẽ về mặt sinh lý. Đây chính là phần khá thú vị! Người đàn ông nam tính sẽ khá tự tin trong vấn đề tình dục - họ biết rằng họ là người hấp dẫn nhất trong phòng ngủ, vì vậy, họ sẽ không khiến bản thân trở nên ngu ngốc bằng cách cố gắng quá mức. Thay vì vậy, họ tiếp cận người mà họ cảm thấy bị thu hút một cách điềm tĩnh và tự tin và sử dụng tính cách quyến rũ, thân thiện của họ để chuyển hướng cuộc trò chuyện thông thường sang tán tỉnh. Chàng trai nam tính sẽ khá thẳng thắn về điều họ muốn, nhưng họ không thô lỗ hoặc ngạo mạn. Họ thích được vui vẻ, nhưng họ luôn nhớ rằng họ cũng là một con người với nhu cầu và mong muốn về mặt sinh lý.
  • Nếu bạn độc thân, bạn nên trau dồi sự tự tin về mặt sinh lý. Cố gắng trở thành người chủ động trong cuộc trò chuyện tán tỉnh và trong chốn phòng the. Không nên đặt nặng tình cảm vào mối quan hệ mơ hồ!
  • Nếu bạn là người từng trải, bạn chỉ cần đơn giản bắt đầu bằng cách đi chơi nhiều hơn. Không tỏ vẻ sợ hãi khi phải trò chuyện với một người hấp dẫn nào đó mà bạn gặp - nếu cả hai có sự thu hút lẫn nhau, bạn có thể thân thiết hơn với họ, và nếu không, bạn vẫn sẽ có thể phát triển kỹ năng giao tiếp một cách tự tin.
  • Bạn có thể áp dụng các yếu tố này cho bất kỳ một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc nào mà bạn đang sở hữu. Duy trì sự tự tin của bạn khi ở cạnh vợ hoặc bạn gái của bạn - tạo sự bất ngờ cho cô ấy bằng cách quyến rũ cô ấy như khi bạn quyến rũ một ai đó mà bạn mới gặp lần đầu.
 4. 4
  Cải thiện sức khỏe tinh thần. Một quan niệm sai lầm phổ biến đó là người đàn ông nam tính thường không có cảm xúc nào khác ngoại trừ sự tức giận. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Người nam tính sở hữu vô vàn các cảm xúc khác nhau - hạnh phúc, buồn bã, hối hận, mãn nguyện, và bất kỳ một cảm xúc nào khác. Tuy nhiên, người đàn ông chân chính thường không mất kiểm soát trước cảm xúc của mình. Anh ta sẽ không bao giờ cho phép bản thân tức giận quá mức đến nỗi quên mất trách nhiệm của mình. Anh ta làm những việc cần làm để chắc chắn rằng cảm xúc của anh ta luôn sẵn sàng để chịu trách nhiệm chi phối cuộc sống của anh ấy.
  • Sự trung thực sẽ phản ánh tình trạng cảm xúc của bạn - Bạn có từng trải nghiệm cảm xúc phi lý nào đó? Bạn cần phải trực tiếp đối phó với sự yếu đuối của bản thân. Trò chuyện cùng bạn bè hoặc chuyên viên tư vấn để thay đổi trạng thái cảm xúc của bạn để có thể trở nên tốt hơn.
  • Đàn ông và phụ nữ đều gặp phải tình trạng trầm cảm lâm sàng, nhưng một người đàn ông trầm cảm có xu hướng tự tử cao hơn.[3] Trầm cảm cũng có thể khiến nam giới bỏ bê gia đình và sự nghiệp. Nếu bạn bị trầm cảm, bạn cần phải tìm kiếm sự trợ giúp ý tế. Giả vờ như mọi chuyện đều ổn không phải là hành động nam tính.
 5. 5
  Trau dồi sự hiểu biết của bạn. Chàng trai nam tính không chỉ hấp dẫn, mạnh mẽ - họ cũng rất khéo léo. Họ không cần phải là một anh chàng "book-smart" (thành thạo những điều ghi trong sách vở), nhưng họ cần phải cởi mở đối với việc học hỏi trong suốt cuộc đời của họ. Người nam tính luôn có quan điểm riêng về mọi thứ, nhưng quan điểm của họ sẽ không thể sở hữu đầy đủ thông tin nếu họ không mở lòng cho việc học hỏi. Bất kể trình độ học vấn của bạn như thế nào, hãy trở nên thông minh hết mức có thể - nó sẽ giúp bạn có thể thương lượng trong kinh doanh, xoa dịu sự tranh cãi trong gia đình, đưa ra quyết định đúng đắn hơn, và quan trọng nhất là, giúp bạn có thể sống một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn hơn.
  • Hình thành sở thích cá nhân! Không bao giờ là quá trễ để bạn bắt đầu học cách chơi một nhạc cụ nào đó hoặc học một ngôn ngữ mới.
  • Tham gia thảo luận! Học cách để có thể tranh cãi một cách hiệu quả là kỹ năng quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
  • Tham dự các lớp học tại trường đại học cộng đồng địa phương. Bạn sẽ có thể tìm thấy đam mê mới của bản thân.
  • Nếu bạn làm sai một điều nào đó, bạn nên thừa nhận nó và tiến bước. Bạn sẽ không thể học hỏi được điều gì thông qua việc ngoan cố từ chối thay đổi suy nghĩ của chính mình.
 6. 6
  Phát triển mối quan hệ đáng quý với mọi người xung quanh. Người nam tính cần phải tự tin khi ở một mình, nhưng họ không nên trở thành kẻ cô độc. Nuôi dưỡng đời sống xã hội tích cực là hành động tuyệt vời cho khát vọng nghề nghiệp của bạn (hình thành mạng lưới xã hội là một cách tuyệt vời cho sự giới thiệu việc làm), và nó cũng là một cách hay để bạn gặp gỡ những người độc thân khác. Ngoài ra, nó chỉ đơn giản là khá thú vị. Ngay lúc này, hãy bước ra ngoài xã hội và gặp gỡ người khác!
  • Tìm kiếm vai trò lãnh đạo trong các tổ chức. Bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều người và giành được sự tôn trọng của họ.
  • Tham gia đội thể thao. Thể thao là cách tuyệt vời để cải thiện đời sống xã hội và sức khỏe của bạn.
  • Dành sự mềm mỏng, đây là một dạng cảm xúc thân mật nhất, cho mối quan hệ tình cảm của bạn, nhưng hãy là người cứng rắn để người giàu cảm xúc có thể dựa vào bạn.
 7. 7
  Hãy là người khác biệt. Người đàn ông nam tính có thể xem một vài người nào đó như là hình mẫu tiêu biểu, nhưng họ sẽ không khao khát được trở thành bất kỳ ai khác ngoại trừ bản thân họ. Hãy là người độc nhất vô nhị - đừng chạy theo xu hướng nhất thời. Nuôi dưỡng phong cách riêng và mọi người sẽ không bao giờ nhầm lẫn bạn với người khác. Cách bạn ăn mặc, nói chuyện, và cư xử sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong mắt người khác. Bạn cần phải chắc chắn rằng chúng sẽ là ấn tượng khó phai.
  • Không bao giờ đồng ý với một người nào đó chỉ để hòa hợp với họ. Người nam tính là người tin tưởng ở bản thân, không ngần ngại khi phải tỏ thái độ không đồng ý một cách lịch sự với người khác khi cần thiết.
  • Làm những điều mà bạn thích mà không cần phải lo lắng về suy nghĩ của người khác. Ví dụ, bạn có thích đan len? Nếu có, bạn có thể cố gắng để trở thành người đàn ông đan len nam tính nhất trên thế giới.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Duy trì Sự nam tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Duy trì sức khỏe của bản thân. Không được ngủ quên trên chiến thắng - tiếp tục tập thể dục mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ là để duy trì tiến bộ mà bạn đã đạt được. Một cơ thể khoẻ mạnh, rắn chắc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đối phó với các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều năng lượng để làm việc, vui chơi, và yêu đương như một người đàn ông thực thụ.
  • Tận hưởng sự mạnh mẽ và sự cường tráng mới của bản thân, nhưng đừng chú ý quá nhiều về chúng. Đừng quá tự hào hoặc khoe khoang trừ khi đó là vì mục đích hài hước tốt đẹp - hành động này là dấu hiệu của sự tuyệt vọng trong việc mong muốn được người khác nhìn nhận, chứ không phải là sự tự tin.
  • Chú ý đến thực phẩm mà bạn sử dụng. Giám sát lượng calo mà bạn tiêu thụ và tránh những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe.
 2. 2
  Phát triển tính tò mò của bạn. Thái độ cứng đầu cố chấp thường bị nhầm lẫn với sự nam tính. Thật ra, bạn sẽ trở nên nam tính hơn khi chủ động tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ - bạn không thể phấn đấu để phát triển bản thân nếu bạn không bao giờ muốn bước ra khỏi vùng thoải mái (comfort zone) của chính mình. Thử qua những điều mới mẻ, miễn là bạn thực hiện chúng một cách an toàn. Điều này sẽ giúp mở rộng tầm nhìn của bạn. Bạn sẽ bắt đầu nhận thức được điều bạn thích và không thích. Bạn sẽ khám phá những kỹ năng mà bạn không nghĩ rằng bạn sở hữu. Bạn sẽ trở nên thú vị hơn trong mắt bạn bè và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.
  • Cởi mở trong việc xây dựng mối quan hệ với nhiều dạng người khác nhau. Trò chuyện với mọi người - bạn có thể sẽ nhận thấy rằng con người với quan điểm khác nhau về cuộc sống có thể cung cấp thêm thông tin cho quan điểm riêng của bạn.
  • Chịu trách nhiệm tại công ty cũng như tại nhà. Ví dụ, ngay cả khi bạn phát hiện ra rằng bạn không phải là người giỏi thanh toán hóa đơn trong nhà, bản thân quá trình này chính là món quà để giúp bạn có thể học hỏi.
 3. 3
  Thách thức bản thân mỗi ngày. "Nam tính" không phải là điều dễ dàng để thực hiện. Nó là phẩm chất đánh dấu sự chăm chỉ cố gắng và sự đấu tranh. Teddy Roosevelt, một trong những người đàn ông nam tính nhất trên trái đất đã phải không ngừng cố gắng trong nhiều năm để vượt qua sự yếu kém trong sức khỏe và đạt được sự nam tính.[4] Bằng cách vượt qua trở ngại, bạn sẽ tiến gần hơn đến sự nam tính. Hãy trực tiếp đối mặt với khó khăn trong cuộc sống!
  • Thông thường, trở ngại lớn nhất có thể là thông qua việc cân bằng giữa công việc và gia đình hết ngày này qua ngày khác. Trong trường hợp này, thử thách mà bạn gặp phải có thể là một điều gì đó đơn giản chẳng hạn như đi ngủ sớm để có thể thức dậy sớm và đưa con đi học. Chỉ bởi vì những thử thách này không phải là điều gì đó cao sang không có nghĩa là chúng không khó khăn!
  • Tìm kiếm thử thách mới. Nếu đời sống sự nghiệp và gia đình của bạn không phải là vấn đề cho bạn, bạn có thể tự mình hình thành thử thách mới cho bản thân! Bạn có thể đăng ký tham gia chạy đua marathon.
 4. 4
  Tận hưởng sự cạnh tranh. Bạn không phải là người đàn ông nam tính nhất trên thế giới - dần dần, bạn sẽ muốn cạnh tranh với người tự tin, mạnh mẽ và tin tưởng ở bản thân khác. Bộc lộ hết khả năng - một cuộc cạnh tranh chân thật là cơ hội tuyệt vời để kiểm tra kỹ năng nam tính mà bạn đã cố gắng để xây dựng. Ngay cả khi bạn không chiến thắng, bạn sẽ có thể học hỏi, và bạn sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn để có thể thành công khi phải thi đấu với người đàn ông hoàn hảo khác trong tương lai.
  • Nếu bạn chiến thắng, hãy là một nhà vô địch lịch sự. Bắt tay đối phương, nhìn vào mắt anh ta, và không bao giờ được tỏ thái độ hả hê. Nhìn lại tố chất tốt đẹp đã giúp bạn chiến thắng cũng như những điều đã gây khó khăn cho bạn.
  • Nếu bạn thua, hãy thua như một người đàn ông. Không bao giờ được rút lui trước khi cuộc chiến kết thúc, ngay cả khi cơ hội chiến thắng của bạn khá thấp. Không than vãn hoặc viện lý do. Thay vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu lý do vì sao bạn thua để có thể dành thêm thời gian cho việc rèn luyện những lĩnh vực này.
 5. 5
  Trên hết, bạn nên cố gắng trở thành người đàn ông tốt hết sức có thể trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Không ai hoàn hảo cả - ngay khả người đàn ông nam tính nhất cũng phạm phải sai lầm và găp nhiều khó khăn. Nghịch cảnh không phải là lý do để bạn từ bỏ. Hãy cố gắng bằng sự tự tin, nam tính, ngay cả khi nó vượt quá khả năng của bạn. Bạn nên nhớ rằng, con người không sở hữu sự nam tính từ lúc mới sinh ra. Nó là phẩm chất mà bạn đạt được thông qua sự chăm chỉ, vượt qua khó khăn, và sự hy sinh. Khi nghi ngờ bản thân, hãy nhớ rằng một vài người đàn ông nam tính nhất đã từng phải trải qua thời điểm tăm tối trong cuôc sống. Bạn có thể tham khảo một vài ví dụ sau:
  • John Wayne, một hình ảnh thu nhỏ của Người đàn ông nước Mỹ (American Masculinity), đã từng phải đấu tranh để vượt qua ba cuộc hôn nhân không hạnh phúc và tình trạng nghiệp ngập gây ung thư cho ông ta. Tuy nhiên, ông ta vẫn duy trì sự nam tính đến phút cuối cùng.[5]
  • Trước khi trở thành Rocky, Sylvester Stallone là một diễn viên trên bờ vực của sự tuyệt vọng và gặp nhiều khó khăn. Trong vòng ba tuần, ông ta là người vô gia cư, ngủ tại trạm xe buýt của Cơ quan Quản lý Cảng New York cho đến khi ông ta có được vai diễn đầu tiên - trong một bộ phim "người lớn".[6] Ông ta chỉ trở nên nổi tiếng một vài năm sau đó.
  • Ông T (Mr. T- diễn viên Mỹ và vận động viên quyền anh chuyên nghiệp đã về hưu) đã có một cuộc sống rất khó khăn trước khi nổi tiếng. Ông lớn lên tại một trong ngôi nhà thuộc dự án nhà ở tệ hại nhất ở Chicago và bị đuổi khỏi trường đại học chỉ sau một năm, ông đã trở thành người bảo kê và bảo vệ trong nhiều năm trước khi có được vai diễn đầu tiên.[7]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Sống như Một Người đàn ông Thực thụ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đối xử với phụ nữ bằng sự tôn trọng. Cho dù là bạn có đang hẹn hò với cô gái đó hay không, bạn nên đối xử với cô ấy theo kiểu của một quý ông. Điều này không có nghĩa là bạn phải thực hiện hành động lịch lãm như thời xưa (chẳng hạn như kéo ghế cho cô ấy ngồi). Thay vào đó, nó có nghĩa là bạn nên trao cho cô ấy sự tôn trọng và thiện chí mà bạn dành cho người đồng nghiệp nghiêm túc của bạn. Lắng nghe khi cô ấy nói. Tôn trọng quan điểm của cô ấy, ngay cả khi bạn không đồng ý với chúng. Quan trọng nhất là bạn phải đối xử bình đẳng với cô ấy - vì cô ấy hoàn toàn xứng đáng.
  • Không cần phải giữ ý tứ quá mức đối với cô ấy. Nhiều phụ nữ cũng yêu thích sự hài hước thô tục tương tự như nam giới. Chọc cười phụ nữ (ngay cả khi bạn sử dụng câu chuyện cười tục tĩu nhất) không phải là hành động thiếu tôn trọng - nó cho thấy rằng trong mắt bạn, cô ấy bình đẳng với bạn đến nỗi bạn có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình. Đầu tiên, bạn nên tiến hành tìm hiểu tính cách của cô ấy, và sau đó, nếu cô ấy cũng có vẻ thích trêu chọc, đừng ngần ngại khi phải đùa cợt đôi chút.
  • Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng từ ngữ lăng mạ về giới tính chẳng hạn như "con khốn", ngay cả khi bạn chỉ muốn đùa vui. Sử dụng những từ ngữ này thường xuyên sẽ dễ hình thành thói quen xấu và thậm chí ý định của bạn cũng sẽ dễ bị hiểu nhầm hơn. Chàng trai nam tính không gây tổn thương cảm xúc của người khác dựa trên cơ sở giới tính.
  • Không bao giờ được đối xử thô bạo với phụ nữ - đây là một trong những hành động kém nam tính nhất mà bạn có thể thực hiện.
 2. 2
  Bạn cũng nên đối xử với nam giới bằng sự tôn trọng. Tôn trọng bạn bè nam sẽ khá dễ dàng. Nhưng sẽ khá khó khăn để bạn tôn trọng kẻ lập dị trong văn phòng, người thường phà hơi thở qua vai của bạn. Người nam tính sẽ tôn trọng cả hai. Chàng trai nam tính không bao giờ bắt nạt hoặc làm nhục người khác. Họ cũng không tham gia vào hành động ngồi lê đôi mách. Bất kỳ một điều gì mà bạn mắng con trai của bạn không được thực hiện khi nô đùa, bạn cũng nên tránh thực hiện nó trong thế giới người lớn.
  • Trong khá nhiều thời điểm, người phiền nhiễu hoàn toàn không hề nhận thức được sự phiền nhiễu của họ. Nếu một ai đó trong văn phòng bị hôi miệng, hãy gặp riêng họ trong một vài phút và khuyên họ nên dùng một vài viên kẹo bạc hà. Không nên trêu ghẹo họ trước mặt mọi người trong giờ ăn trưa. Không có lý do gì để bạn có thể khiến người khác phải chịu đau khổ cho điều mà họ không hề hay biết.
  • Đôi khi, cuộc sống đòi hỏi bạn phải cạnh tranh với những người đàn ông khác. Bạn nên cạnh tranh hết sức mình, nhưng bạn cũng cần phải nhớ rằng họ không phải là người xấu xa chỉ bởi vì họ đang trong cuộc thi đấu với bạn. Họ xứng đáng được bạn tôn trọng ngay cả khi bạn đang cố gắng vượt qua họ.
 3. 3
  Hãy tham vọng (nhưng đừng tham lam). Bạn nên nỗ lực để có thể thành công xuất sắc trong công việc và tận hưởng phần thưởng mà bạn đạt được thông qua sự chăm chỉ của chính mình, nhưng không bao giờ được đánh đổi tính chính trực hoặc gia đình của mình cho của cải vật chất. Sự hạnh phúc mà tiền bạc đem lại chỉ là một phần nhỏ trong số những gì mà một ngôi nhà và gia đình hạnh phúc có thể cung cấp cho bạn. Hành động một cách có đạo đức đối với các mối quan hệ kinh doanh của bạn. Hãy là người có tính cạnh tranh, nhưng đừng là người thích "đâm sau lưng" người khác - người nam tính không bao giờ chà đạp lên người khác để vươn lên.
  • Bản chất của sự chính trực cũng đã là một phần thưởng dành cho bạn. Đồng nghiệp và cấp trên của bạn sẽ nhận thấy sự chăm chỉ của bạn. Bạn sẽ giành được sự tôn trọng tại công sở và quan trọng hơn là bạn sẽ không phải sợ bị thất nghiệp.
  • Tìm kiếm nhiệm vụ mới tại công ty, nhưng đường nghiện làm việc đến mức bỏ bê bản thân hoặc gia đình. Nếu ôm đồm thêm nhiều công việc có nghĩa là bạn sẽ không có thời gian để gặp mặt lũ trẻ nhà bạn trước khi đi ngủ, hãy bỏ qua nó.
 4. 4
  Trở thành trụ cột của gia đình. Gia đình của bạn phải là mối quan tâm hàng đầu - trước sự nghiệp và ngay cả bản thân bạn. Trách nhiệm này sẽ ngày một lớn dần nếu bạn có con. Hãy nhớ dành thời gian cho gia đình, ngay cả khi bạn rất bận rộn trong công việc. Họ sẽ đáp trả lại tình yêu của bạn. Đưa lũ trẻ nhà bạn đi thăm ông bà. Thỉnh thoảng, dành ngày cuối tuần để đi biển. Tham dự trận thi đấu thể thao và buổi biểu diễn của con bạn tại trường. Thời gian mà bạn dành để nuôi dưỡng tình yêu trong gia đình sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà bạn sẽ ghi nhớ khi bạn già đi.
  • Một cuộc khảo sát trên 1,000 bậc phụ huynh tại Vương quốc Anh đã cho thấy rằng họ quý trọng thời gian dành cho gia đình nhiều hơn của cải vật chất.[8] Nếu bạn có cơ hội lựa chọn giữa việc làm thêm vào ngày cuối tuần để tiết kiệm tiền mua xe ô tô mới và dành thời gian đó cho gia đình, hãy chọn điều khiến bạn hạnh phúc hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lên tiếng bảo vệ bản thân và bạn bè của bạn.
 • Không để người khác vượt mặt bạn; bạn có thể tìm đọc "The Manipulated Man" (tạm dịch: Người bị Sai khiến) và "The Myth of Manpower" (tạm dịch: Lời đồn về Sức mạnh Con người).
 • Trở thành người có đạo đức, trung thành, trung thực, khiêm tốn, độ lượng, mạnh mẽ, biết ủng hộ, biết giúp đỡ, và chu đáo.
 • Gây đau đớn hoặc ngược đãi phụ nữ hoặc trẻ em là hành động hèn nhát và gây thương tổn cùng cực, cho dù là về mặt thể chất, phẩm hạnh hay tình dục. Người đàn ông nam tính sẽ biết cách phân biệt giữa sự mạnh mẽ và ngược đãi, và sẽ nhận thức rõ giới hạn của chúng. Nếu người khác bảo với bạn rằng bạn không biết kiềm chế, hãy cố gắng cải thiện bản thân: đây là ranh giới để phân loại người đáng kính nhất với người đáng khinh nhất.
 • Bảo vệ người mà bạn yêu thương.
 • Một vài phẩm chất đạo đức tốt để bạn noi theo bao gồm: đáng tin, trung thành, thân thiện, lịch sự, tử tế, biết vâng lời, vui vẻ, tiết kiệm, dũng cảm, sạch sẽ và đáng kính. Bạn luôn phải sẵn sàng để giúp đỡ người khác trong mọi thời điểm, để giữ gìn sức khỏe về mặt thể chất, sự sáng suốt về mặt tinh thần và sự chính trực về mặt đạo đức.
 • Mô phỏng hình mẫu và các vị anh hùng nam tính điển hình, người nổi tiếng hoặc bạn bè thân quen.
 • Một người đàn ông mạnh mẽ sẽ đứng lên bảo vệ chính mình, nhưng người đàn ông mạnh mẽ hơn sẽ đứng lên bảo vệ mọi người.
 • Tôn trọng bản thân và loại bỏ cái tôi của mình. Nhìn nhận thế giới xung quanh và bản thân mình theo đúng bản chất của nó. Bỏ qua những điều mà bạn không thể kiểm soát. Kiểm soát bản thân bởi vì bạn là người duy nhất trung thành với thế giới của chính mình.
 • Nhớ tránh xa điều vô nghĩa và không chín chắn, thực hiện những việc làm đúng đắn như một người đàn ông luôn có mặt để bảo vệ chính mình và làm những việc tốt chứ không phải việc xấu.

Cảnh báo

 • Hãy là một người đàn ông chân chính, đừng trở thành như người Neanderthal (người cổ đại): thường xuyên nhắc nhở bản thân rằng người đàn ông nam tính là người khá tinh tế và biết nghĩ cho người khác.
 • Không sử dụng steroid.
 • Nhiều nền văn hóa và hệ thống đánh giá nhìn nhận một vài hành vi nam tính là hành động không phù hợp hoặc thậm chí bất hợp pháp. Khi cư xử một cách nam tính, luôn nhớ tự hỏi bản thân xem liệu tính cách của bạn đồng ý với hành động của bạn hay không. Ít nam tính không phải là một điều xấu nếu nó có thể giúp bạn trở thành một con người tốt hơn.

Về bài wikiHow này

Sarah Schewitz, PsyD
Cùng viết bởi:
Nhà tâm lý học chuyên về tình yêu và mối quan hệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Sarah Schewitz, PsyD. Sarah Schewitz, PsyD là nhà tâm lý học với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp các cặp vợ chồng và cá nhân cải thiện và thay đổi thói quen trong tình yêu và các mối quan hệ. Cô là người sáng lập của Couples Learn, một phong khám tâm lý học trực tuyến. Bài viết này đã được xem 70.337 lần.
Trang này đã được đọc 70.337 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo