Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bước chân vào thế giới của trường phổ thông có thể là một trải nghiệm khá đáng sợ, tuy nhiên, bạn không nên cho phép vấn đề này khiến bạn chùn bước. Nếu bạn biết yêu bản thân mình cũng như biết cách đem lại sự thoải mái cho mọi người xung quanh, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một nhân vật nổi trội trong trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để trở nên nổi tiếng, hãy tiến hành tham khảo Bước 1.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trở nên Thân thiện

 1. 1
  Không nên giả tạo. Giả tạo là tính cách tồi tệ nhất bởi vì một khi bạn trở nên giả tạo, "bạn bè" của bạn sẽ không quý mến bạn vì bản chất thật sự của bạn. Hãy tự tin rằng bạn là một người tuyệt vời và rằng bạn có khá nhiều phẩm chất đáng quý và bạn sẽ có thể thu hút nhiều nhóm người thú vị khác nhau tìm đến bạn. Không nên chỉ nói với người khác những điều mà họ muốn nghe chỉ vì bạn nghĩ rằng hành động này sẽ khiến họ yêu mến bạn hơn và tránh khoe khoang chỉ vì bạn muốn bản thân trông tuyệt vời hơn. Người khác sẽ có thể dễ dàng nhận biết khi bạn chỉ đang cố gắng để gây ấn tượng hoặc xu nịnh họ, và như vậy sẽ khiến bạn khó có thể kết bạn với họ hơn. Thay vì vậy, hãy cởi mở và cho mọi người biết về bản chất thật sự của bạn cũng như về những điều khiến bạn quan tâm. Ngoài ra, nếu bạn giả tạo, mọi người có thể nhận biết được điều này và sẽ nói xấu bạn và như vậy sẽ khiến mọi việc ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với bạn.
  • Nếu bạn trở nên nổi tiếng là nhờ sự giả tạo của bạn thì còn gì vui? Bạn không muốn phải mãi mãi đeo chiếc “mặt nạ” đúng không?
  • Hãy nhớ rằng không đáng để bạn phải thay đổi hoàn toàn bản chất con người thật của bạn chỉ để mọi người có thể thích bạn.
 2. 2
  Hãy tử tế một cách chân thành. Mọi người thường không thích một người xu nịnh. Hãy mỉm cười với người mà bạn quen biết khi bạn gặp họ trong hành lang lớp học. Tránh ra vẻ “ta đây”; mọi người thường không thích người có tính cách kiêu ngạo. Nếu ai đó nhắc đến bạn, chắc chẳn bạn sẽ muốn họ nói về mặt tốt của bạn chứ không phải mặt xấu. Tuy nhiên, không nên tử tế quá mức vì nếu không, người khác sẽ bắt đầu lợi dụng bạn. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng bạn cần phải trở nên giống như một trong những nhân vật trong bộ phim "Những Cô nàng Lắm chiêu (Mean Girls)" để có thể trở nên nổi trội, nhưng trong thực tế, phương pháp này sẽ không đem lại lợi ích cho bạn.
  • Để có thể thật sự trở nên tử tế, bạn cần phải là một người lịch sự và biết cư xử. Điều này có nghĩa là bạn nên giữ cửa cho người khác, chào hỏi những người mà bạn quen biết, nhường bước cho người khác khi đi trong hành lang, và luôn tỏ vẻ thân thiện ngay cả khi tâm trạng của bạn đang không vui.
  • Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phải luôn vui vẻ một cách giả dối như cách mà người trưởng thành thường làm; nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn cần phải tử tế với mọi người cho dù họ có nổi tiếng hay không.
  • Không có bất kỳ điều gì có thể tồi tệ hơn việc một người nào đó chỉ cố gắng tỏ ra tử tế với người nổi tiếng khác hoặc với người mà họ nghĩ rằng có thể giúp ích được cho họ. Nếu bạn đối xử không tốt với những người "thấp kém" hơn bạn và chỉ tử tế với người "cao cấp" hơn bạn, mọi người sẽ nhanh chóng xa lánh bạn.
 3. 3
  Bảo vệ bản thân khi cần thiết. Nếu bạn muốn kết bạn với những người bạn thật sự, bạn không nên cho phép người khác có quyền “giẫm đạp” bạn. Nếu bạn giữ vững lập trường của mình và xác định được thời điểm bạn cần phải đứng lên để bảo vệ bản thân, bạn có thể giành được sự tôn trọng của mọi người và có thể có thêm nhiều bạn bè mới và trở nên nổi tiếng hơn. Nếu bạn tử tế với mọi người chỉ vì bạn muốn họ yêu mến bạn, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt đẹp và mọi người cũng sẽ không tôn trọng bạn.
  • Nếu một người nào đó đối xử tệ với bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti, và làm bạn nhụt chí, bạn không cần phải cố gắng chịu đựng. Hãy nói cho người đó biết rằng hành động của họ là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
  • Bạn không nhất thiết phải tự hạ mình xuống vị trí của một ai đó chỉ bởi vì người đó đối xử không tốt với bạn. Bạn có thể yêu cầu anh ta hoặc cô ta ngừng các hành động không tốt mà không cần phải chửi rủa hoặc đối xử tệ với họ để trả đũa. Hãy nhớ rằng bạn tốt hơn họ.
 4. 4
  Cởi mở trong việc gặp gỡ người khác. Nếu bạn là một người thân thiện và thường thích gặp gỡ người khác và tán gẫu cùng họ, bạn sẽ có thể dễ dàng kết bạn. Bạn cần phải tỏ thái độ hào hứng ghi gặp gỡ người khác cho dù họ có thuộc bất kỳ thành phần nào hoặc học lớp nào. Tất nhiên là bạn cần phải từ tốn và không nên tỏ thái độ tấn công dồn dập đối với những người mà bạn mới gặp, hoặc những người trông có vẻ bận rộn, nhưng nếu bạn tìm được cơ hội để trò chuyện cùng một người nào đó mà bạn mới gặp, chẳng hạn như khi bạn đang đứng một mình và một người khác cũng đang ở ngay cạnh bạn, bạn có thể nắm lấy cơ hội này.
  • Khi bạn trò chuyện với người mới gặp, bạn nên từ tốn, hãy nói về môn học, sở thích, hoặc thể loại âm nhạc mà bạn yêu thích. Hãy đưa ra một vài câu hỏi dễ trả lời cho người đó để cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Bạn có thể bàn luận về những vấn đề nghiêm túc hơn một khi cả hai đã biết rõ nhau hơn.
 5. 5
  Quan tâm đến người khác. Chìa khoá để bạn có thể trở nên thật sự dễ gần và nổi bật đó là không nên thường xuyên nói về bản thân mình hoặc khoe khoang, thay vào đó, hãy bày tỏ sự quan tâm chân thành của bạn đối với người khác. Cũng giống như câu nói rằng bạn cần phải thật sự bày tỏ sự quan tâm của bạn, chứ không phải chỉ tỏ vẻ quan tâm. Mọi người sẽ yêu mến bạn hơn khi bạn hỏi thăm họ và cho họ biết rằng bạn quan tâm đến họ chứ không phải là khi bạn khoe khoang về bản thân mình. Trong lần trò chuyện sắp tới với một người nào đó, hãy mỉm cười, hỏi thăm người ấy về một ngày của họ, giao tiếp bằng mắt, và cho họ thấy rằng bạn thật sự quan tâm. Điều này không có nghĩa là bạn nên giả vờ rằng bạn quan tâm, nhưng nó có nghĩa là bạn nên cố gắng nỗ lực để mọi người có thể cảm nhận được sự quan tâm của bạn. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau:
  • Hỏi thăm về ngày cuối tuần của người đó
  • Đưa ra câu hỏi về các hoạt động ngoại khoá của người đó
  • Đưa ra lời khen tặng về một vật dụng nào đó mà người đó đang sử dụng
  • Hỏi về một vấn đề nào đó mà người đó đã từng nhắc đến
  • Cân bằng trong việc nói về bản thân mình và nói về đối phương
 6. 6
  Không nên hành động theo kiểu “bất cần”. Phổ thông là khoảng thời gian mà nhiều người thường hành động như thể họ quá tuyệt vời nên không cần phải quan tâm đến những điều gì khác. Họ có thể kẻ mắt đậm, gục đầu trong lớp học, đi học trễ, hoặc nhún vai khi bị thầy cô khiển trách. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện những hành động này. Hãy học cách chấp nhận rằng bày tỏ sự quan tâm là một điều bình thường, và rằng bạn nên cố gắng theo đuổi những điều thật sự quan trọng đối với bạn thay vì lo lắng về việc bạn có thể sẽ trông như một thằng ngốc khi làm những điều này. Nếu bạn thật sự yêu thích môn Tiếng Anh, hãy bày tỏ sự hào hứng khi nói về quyển sách mà bạn thích; nếu bạn thích được tham gia vào đội bóng rổ, hãy nói cho bạn bè của bạn biết về trận đấu sắp diễn ra.
  • Trò chuyện về những điều làm bạn hạnh phúc sẽ khiến bạn trở thành một người thú vị và lôi cuốn. Bạn cũng nên trình bày ý kiến của bản thân. Gật đầu đồng ý với bất kỳ điều gì mà người khác nói sẽ khiến bạn trở nên khá nhàm chán. Hãy là người gợi chuyện và cần nhận biết thời điểm phù hợp để lắng nghe và trả lời.
 7. 7
  Trò chuyện xã giao với người mà bạn mới gặp. Nhiều sinh viên phổ thông thường thiếu kỹ năng xã giao, và nếu bạn biết cách để thực hiện điều này, bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn và sẽ có thể trở nên nổi tiếng hơn. Để có thể trò chuyện xã giao với người khác, bạn cần phải biết cách bắt chuyện với họ khi gặp họ tại hành lang lớp học mà không tỏ vẻ sợ sệt hoặc hết chủ đề để nói. Hãy thư giãn, ngừng lo lắng về việc bạn có thể sẽ nói ra một điều không phù hợp nào đó, và hãy khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái khi bạn trò chuyện với họ tại hành lang lớp học trước khi tiết học khác bắt đầu. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp sau:
  • Nói về tiết học mà bạn vừa kết thúc và về tiết học mà bạn sắp bắt đầu.
  • Hỏi thăm về ngày cuối tuần của người đó.
  • Trò chuyện về bất kỳ một kế hoạch nào của trường, chẳng hạn như một buổi tiệc khiêu vũ hoặc một trận thi đấu bóng đá, và hãy hỏi xem liệu người đó có tham dự hay không.
  • Tán gẫu về một điều nào đó đang diễn ra trong môi trường xung quanh bạn, chẳng hạn như về tờ rơi thông báo một buổi hội thảo của trường, hoặc về một chiếc áo sơ mi mà người nào đó đang mặc có in tên của một trường đại học mà bạn yêu thích.
 8. 8
  Mỉm cười với mọi người. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mỉm cười với mọi người là điều cuối cùng mà bạn muốn thực hiện tại trường phổ thông bởi vì hành động này chẳng có gì thú vị, tuy nhiên, bạn nên thay đổi thái độ của mình nếu bạn muốn trở thành một người dễ gần hơn và trở nên nổi bật hơn. Mỉm cười sẽ khiến bạn trở thành người dễ tiếp xúc hơn, và sẽ khiến nhiều người chú ý đến bạn hơn và sẽ làm cho mọi người cảm thấy như họ được chào đón mỗi khi bạn xuất hiện. Đây là một phần quan trọng của quá trình trở nên thân thiện. Bạn không cần phải mỉm cười với tất cả mọi người trong trường, nhưng mỗi khi bạn đi ngang qua một ai đó tại hành lang, hãy mỉm cười nhẹ nhàng với người đó ngay cả khi bạn không quen biết họ.
  • Một thực trạng phổ biến của các sinh viên phổ thông đó là họ thường có xu hướng thích đánh giá người khác, và thường thích nghĩ về một người nào đó như một kẻ xấu xa và thô lỗ mà không cần biết lý do. Nếu bạn mỉm cười nhiều hơn, bạn sẽ khiến mọi người nghĩ rằng bạn là một người dễ chịu và cởi mở.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thu hút Sự chú ý

 1. 1
  Ăn mặc đẹp. Bạn không cần thiết phải sử dụng trang phục hợp thời trang nhất hoặc đắt tiền nhất để có thể trở nên nổi bật, tuy nhiên, bạn cần phải chọn các loại trang phục giúp mọi người nhận biết rằng bạn thật sự đã dành thời gian chăm sóc cho vẻ ngoài của mình. Đây là một vấn đề không hề thiển cận; thực tế đã cho thấy rằng những người ăn mặc đẹp hơn thường được mọi người xem trọng hơn và được người khác đối xử với thái độ kính trọng hơn là những người có vẻ ngoài nhếch nhác cho dù là họ đang trong một buổi phỏng vấn hay đang gặp gỡ người khác tại một buổi tiệc. Hãy chọn quần áo phù hợp với bạn, không nhăn nhúm, sạch sẽ, và mọi người sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn.
  • Bạn có thể sử dụng quần áo rộng hoặc bó sát tuỳ theo phong cách của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng một chiếc sai kích cỡ, bạn nên xem xét lại phong cách ăn mặc của mình.
  • Sử dụng một vài phụ kiện, chẳng hạn như một đôi hoa tai bằng bạc hoặc một chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp sẽ giúp trang phục của bạn nổi bật hơn.
  • Không nên lo lắng về việc bạn chỉ có năm hoặc mười bộ quần áo mới. Sở hữu một vài bộ quần áo chất lượng cao sẽ giúp ích cho bạn. Một chiếc quần jean chất lượng sẽ tốt hơn là ba chiếc quần jean rẻ tiền.
 2. 2
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt. Tắm, cạo râu, chải răng, sử dụng sản phẩm khử mùi, và giữ cho cơ thể và tóc tai luôn sạch sẽ và gọn gàng. Mặc dù thơm tho và sạch sẽ là hai yếu tố khá quan trọng, bạn không nên sử dụng quá nhiều nước hoa hoặc nếu không thì mùi hương của cơ thể bạn cũng sẽ trở nên tệ như khi bạn không tắm. Giữ gìn vệ sinh thật tốt chứng tỏ rằng bạn tôn trọng và quan tâm đến bản thân.
  • Bạn nên đến trường trong tình trạng thơm tho và đã được tắm rửa sạch sẽ. Hãy đem theo sản phẩm khử mùi đến lớp thể dục và hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ gìn cơ thể sạch sẽ hết mức có thể.
 3. 3
  Đưa ra quyết định đúng đắn. Không uống rược bia, hút thuốc, bỏ nhà đi, hoặc trốn khỏi nhà. Quyết định xấu có thể phá huỷ cuộc sống của bạn trước khi bạn thật sự thực hiện nó, và điều này sẽ không giúp bạn trở nên nổi tiếng. Có thể bạn đang nghĩ rằng nếu bạn nổi loạn hoặc không tuân theo các luật lệ thì bạn sẽ tạo dựng được sự chú ý của mọi người, họ thật sự sẽ chú ý đến bạn, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, và họ sẽ không chú ý đến bạn theo cách mà bạn muốn được chú ý. Trở nên nổi tiếng do tính cách đa dạng và sự thân thiện khác hẳn với việc trở nên nổi tiếng vì mang tiếng xấu.
  • Những người suy nghĩ chín chắn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn tiếp xúc với nguồn ảnh hưởng xấu, bạn sẽ dễ dàng đưa ra các quyết định không đúng đắn.
  • Nếu bạn đang tham dự một buổi tiệc, hãy tránh uống rượu bia, nhảy từ một nơi cao xuống đất, hoặc thực hiện một điều ngốc nghếch nào đó chỉ để chứng tỏ bản thân. Sự quan tâm mà bạn nhận được từ những trò lố lăng này sẽ không kéo dài.
 4. 4
  Sử dụng sự tự tin để tạo ấn tượng với mọi người. Nếu bạn hài lòng với bản thân, với những việc bạn làm và với diện mạo của bạn, bạn sẽ thu hút được chú ý của mọi người. Mỉm cười với người khác và không nên ngần ngại trong việc chào hỏi họ hoặc bắt chuyện với họ. Hãy ngẩng cao đầu và duy trì ngôn ngữ cơ thể tích cực, phong thái tốt, và tỏ thái độ thân thiện mỗi khi có người nào đó chú ý đến bạn. Phương pháp này sẽ giúp mọi người muốn làm quen với bạn và khiến họ chú ý đến bạn.
  • Có thể phải mất nhiều năm để phát triển sự tự tin. Bạn có thể đạt được điều này nếu bạn không ngần ngại làm những điều mình thật sự yêu thích và trở nên xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó, và từ đó bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và tự hào hơn về bản thân mình.
  • Hãy lập một danh sách về tất cả những đặc điểm mà bạn yêu thích ở bản thân mình. Thường xuyên tham khảo danh sách này, đặc biệt là khi bạn cảm thấy buồn lòng.
  • Bạn cũng có thể cố gắng thay đổi những điểm mà bạn không thích ở bản thân mình. Không nên nghĩ rằng bạn phải duy trì mọi tính cách của mình; bạn là người có thể kiểm soát số phận của chính bạn.
  • Một biện pháp khác để tăng cường sự tự tin là dành thời gian gặp gỡ những người khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Tránh xa những người thường khiến bạn chùn bước.
 5. 5
  Không nên cười nhạo hoặc bắt nạt người khác chỉ bởi vì bạn nghĩ rằng hành động này sẽ khiến bạn trở nên nổi tiếng. Thậm chí ngay cả khi điều này có thể giúp bạn gia tăng mức độ nổi tiếng của bản thân, mọi người sẽ có thể nghĩ xấu về bạn. Không nên hành động như vậy vì thật không công bằng khi bạn sử dụng người khác để có thể trở nên nổi tiếng! Ngoài ra, những kẻ bắt nạt có thể khiến người khác sợ hãi, nhưng họ hiếm khi trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ không muốn người khác biết đến bạn như một kẻ tồi.
  • Những người thật sự nổi tiếng sẽ không muốn lãng phí thời gian của mình cho những hành động khiến người khác cảm thấy nhụt chí bởi vì họ tự tin ở bản thân mình và không hứng thú với việc đối xử tồi tệ với người khác.
 6. 6
  Tránh bỏ bê việc học. Hãy nhớ tập trung vào việc học ngay cả khi bạn đang dành thời gian để cố gắng để trở nên nổi tiếng. Điểm số của bạn quan trọng hơn địa vị xã hội của bạn. Nếu bạn học tập tốt, mọi người sẽ chú ý đến bạn vì bạn là một học sinh xuất sắc, và bạn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ nhiều người hơn. Tất nhiên là bạn sẽ không muốn biến mình thành một kẻ “mọt sách”, nhưng nếu bạn tự hào về nỗ lực học tập của bản thân thì người khác cũng sẽ trân trọng bạn.
  • Hãy nhớ rằng, theo sự sắp đặt của tạo hoá, trở nên nổi tiếng có thể khá vui trong một khoảng thời gian ngắn nhưng một khi bạn nhìn lại những năm tháng phổ thông của bạn, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì đã không dành nhiều thời gian để nỗ lực học tập hơn là đã không cố gắng để trở nên nổi bật.
 7. 7
  Dành ưu tiên cho việc tập luyện thể dục thể thao. Cho dù là bạn tập luyện ở câu lạc bộ thể dục hoặc đạt thành tích xuất sắc trong một môn thể thao nào đó của trường, luyện tập thể dục không chỉ giúp bạn cải thiện vẻ bề ngoài mà còn giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân mình. Và một khi bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân, bạn sẽ khiến mọi người chú ý đến bạn vì bạn là một người điển trai, tự tin, và là người đáng để họ tìm hiểu. Mặc dù hành động tập thể dục đơn thuần sẽ không giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, nó sẽ đóng góp vào sự hình thành một lối sống có thể giúp bạn gia tăng mức độ nổi tiếng.
  • Dành ưu tiên cho việc luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn có thể gặp gỡ nhiều người hơn và có nhiều bạn bè hơn, cho dù là bạn tham gia vào đội thể thao của trường, vào giải thi đấu thể thao, hoặc chỉ đang học thể dục thể thao tại câu lạc bộ trong khu vực.
 8. 8
  Luôn tỏ thái độ như bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời. Một cách khác để khiến mọi người chú ý đến bạn là hãy cho họ thấy rằng bạn luôn có thể có được một khoảng thời gian tuyệt vời ở bất kỳ nơi nào. Cho dù là bạn đang đi ngang qua hành lang lớp học, đang dự tiệc, hoặc đang xếp hàng để nhận cơm trưa tại căn tin, bạn nên tỏ thái độ như là bạn đang tận hưởng khoảng thời gian này. Bạn không cần phải cười một cách hoang dại trong giờ Toán, nhưng bạn cần hình thành cảm xúc tích cực và cho mọi người biết rằng bạn đang hạnh phúc khi được là chính mình và được làm những điều mình thích. Nếu bạn đang trò chuyện cùng bạn bè, hãy tập trung vào câu chuyện thay vì đảo mắt nhìn xung quanh để tìm kiếm những người nổi tiếng hơn để bắt chuyện với họ. Nếu bạn quan tâm đến suy nghĩ của người khác, họ cũng sẽ muốn trò chuyện với bạn.
  • Nếu bạn thường xuyên mỉm cười, vui vẻ, và hài lòng với những điều mà bạn đang thực hiện, bạn sẽ có thể có nhiều bạn bè hơn.
  • Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn nên giả vờ vui vẻ khi bạn vừa trải qua một ngày không vui, nhưng bất kỳ khi nào có thể, hãy tận hưởng khoảng thời gian của mình.
  • Bạn có thể than phiền về một vấn đề nào đó nếu bạn thực sự muốn, nhưng bạn sẽ không muốn than phiền nhiều đến nỗi bạn trở nên nổi tiếng vì sự tiêu cực của bạn.
 9. 9
  Không ngần ngại làm những điều mà bạn muốn. Mặc dù gần gũi, quan tâm, và thân thiện là những tố chất cần thiết để trở nên nổi tiếng, bạn cũng cần phải cảm thấy thoải mái với tính độc lập và được làm những điều mình thích. Không nên ngần ngại mặc một trang phục nào đó mà chưa ai từng mặc, nghe một loại nhạc hoàn toàn khác biệt với thể loại âm nhạc mà bạn bè của bạn thường nghe, hoặc tham gia một hoạt động nào đó không có trong trường, chẳng hạn như yoga hoặc ván trượt. Trở nên độc lập sẽ giúp mọi người chú ý đến bạn vì một lý do khá đơn giản – bởi vì bạn nổi bật.
  • Điều này không có nghĩa là bạn cần phải tỏ vẻ khác biệt chỉ đơn giản vì bạn muốn trở nên nổi trội, nhưng là vì bạn thật sự muốn thực hiện một điều gì đó khác biệt. Bạn sẽ không muốn trở thành một kẻ “màu mè” khi bạn cố gắng thực hiện một hành động nào đó để "thay thế" cho các hành động thông thường chỉ để thu hút sự chú ý của người khác.
 10. 10
  Không nên cố gắng quá mức. Mặc dù có khá nhiều điều mà bạn có thể thực hiện để làm tăng vị trí xã hội của bạn cũng như trở nên nổi bật hơn trong mắt mọi người, bạn cần phải cẩn thận không tỏ vẻ như bạn đang cố gắng hết sức. Trong trường phổ thông, mọi người khá nhạy cảm về vấn đề này, vì vậy, bạn nên tránh tỏ vẻ như là bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để có thể trở nên nổi tiếng. Điều này có nghĩa là bạn không nên quá cố gắng để nói chuyện với những sinh viên nổi tiếng khác khi họ không hào hứng và bạn không nên “tham gia” vào câu chuyện của người khác khi bạn không được chào đón. Bạn nên tránh bắt chước vẻ ngoài của những người nổi tiếng khác bởi vì mọi người sẽ nhận biết được điều này.
  • Kết bạn là một cách tuyệt vời để trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận và nên xác định được thời điểm phù hợp để kết bạn. Bạn sẽ không muốn bản thân rơi vào tình huống bẽ mặt khi tiến quá nhanh.
  • Tương tự như việc thu hút người khác giới. Mặc dù nhanh chóng chinh phục được người mà bạn thích sẽ khá tuyệt vời, bạn nên từ tốn và hãy dành thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của đối phương trước khi thực hiện bước tiếp theo.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tích cực Tham gia Hoạt động

 1. 1
  Tham gia hoạt động ngoại khoá. Cho dù là bạn vào đội bóng rổ, đội cổ vũ, câu lạc bộ tiếng Pháp, hoặc nhóm nhạc của trường, tham gia vào các hoạt động ngoại khó có thể giúp bạn trở nên nổi tiếng hơn bởi vì bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người hơn. Nếu bạn chỉ quen biết với bạn bè trong lớp học, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để gặp gỡ những người tuyệt vời khác trong trường của bạn. Ngoài ra, khi bạn gặp gỡ những người có cùng sở thích với bạn, bạn sẽ có thể dễ dàng kết bạn với họ hơn.
  • Hãy nhớ rằng, để trở nên nổi trội, mọi người cần phải biết về bạn – để mọi người có thể biết về bạn, còn phương pháp nào có thể tốt hơn là phương pháp tham gia vào các hoạt động ngoại khoá?
  • Tìm kiếm hoạt động ngoại khoá phù hợp với bạn cũng sẽ giúp bạn có thể tìm được niềm đam mê mới, khám phá nhiều sở thích mới, và thậm chí có thể tìm được cảm hứng để theo đuổi con đường sự nghiệp mới.
 2. 2
  Làm quen với bạn bè trong lớp. Mặc dù trở thành sinh viên xuất sắc là một yếu tố khá quan trọng, bạn cũng cần phải dành thời gian để thư giãn và kết bạn với bạn bè trong lớp. Cho dù là bạn tán gẫu với cộng sự của bạn trong phòng thí nghiệm hoặc với người ngồi sau lưng bạn trong lớp Đại số II, bạn nên cố gắng làm quen với bạn bè trong lớp của bạn – tất nhiên là theo cách mà không gây gián đoạn quá trình học tập của bạn!
  • Bạn có thể tìm được một người bạn thân mới khi cùng người bạn học thực hiện một dự án của trường hoặc viết báo cáo thí nghiệm. Không nên nghĩ rằng bạn chỉ có thể kết bạn sau giờ học.
  • Bạn bè trong lớp của bạn cũng có thể sẽ khá nhiệt tình trong việc gặp gỡ bạn bè mới, bởi vì sinh viên trong cùng một lớp thường sẽ không có cơ hội học cùng nhau trong một khoảng thời gian dài vì mỗi lớp học thường sẽ được thay đổi một cách ngẫu nhiên.
 3. 3
  Tham gia vào hoạt động của cộng đồng. Một cách khác để bày tỏ sự quan tâm là tham gia vào một hoạt động nào đó trong cộng đồng của bạn. Cho dù đó có là chương trình tình nguyện tại nơi phát đồ ăn miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn hoặc tham gia vào giải thi đấu bóng đá trong khu vực, tham gia hoạt động của cộng đồng sẽ giúp bạn có thể làm quen với nhiều người hơn và thành thạo trong việc tiếp xúc với nhiều dạng người khác nhau. Bạn cũng có thể gặp gỡ những bạn bè chung trường khi tham gia các hoạt động này và biện pháp này sẽ giúp bạn kết bạn với nhiều bạn bè từ trường học của bạn hoặc từ khu phố của bạn.
  • Tham gia vào hoạt động cộng đồng không chỉ giúp bạn gặp gỡ nhiều người mới mà hành động tình nguyện và thực hiện một điều gì đó hữu ích sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin, và như vậy sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm quen với người khác hơn. Đây là biện pháp có lợi đôi đường.
 4. 4
  Duy trì sở thích đa dạng. Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng, bạn cần phải tham gia vào nhiều hoạt động; nếu bạn chỉ tham gia vào đội bóng chày của trường hoặc chỉ tham gia thực hiện dự án của trường, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để có thể gặp gỡ những người thú vị. Mặc dù bạn không nên ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc, bạn nên tham gia vào ít nhất hai hoặc ba hoạt động có thể giúp bạn gặp gỡ nhiều người mới; nếu bạn chỉ theo đuổi một sở thích duy nhất, bạn sẽ chỉ có thể làm quen với những người mà bạn đã gặp. Hãy tìm kiếm và tham gia vào những hoạt động mà bạn thích để bạn có thể kết bạn với nhiều người thú vị hơn.
  • Một phần của quá trình trở nên nổi tiếng đó là mọi người có thể nhận ra bạn mỗi khi bạn đi ngang qua hành lang trường học. Tham gia vào các hoạt động khác nhau có thể giúp bạn dễ dàng đạt được điều này.
 5. 5
  Ủng hộ người khác và quan tâm đến những điều họ làm. Đến xem buổi biểu diễn ở nhà hát và sau đó nhớ chúc mừng từng thành viên trong nhóm diễn xuất, thậm chí hãy nêu ra những điểm cụ thể mà bạn thích ở họ. Đến xem các trận đấu thể thao và vỗ tay chúc mừng thật lớn từ khán đài. Đến xem các buổi hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật để ủng hộ bạn bè và mọi người trong trường học. Mọi người sẽ nhận ra là bạn quan tâm đến họ!
 6. 6
  Chứng tỏ bản thân. Nếu bạn không ngần ngại chấp nhận rủi ro và chứng tỏ bản thân mình trong và sau giờ học, bạn sẽ tạo được sự chú ý. Hãy đăng ký tham gia vào cuộc thi tài năng của trường. Khi khách mời nào đó đến thăm trường, hãy tình nguyện bước lên sân khấu. Giúp đỡ các sinh viên khác làm bài tập sau giờ học. Tình nguyện tham gia giúp đỡ trong thư viện của trường. Nếu bạn chỉ tập trung vào thực hiện điều mà bạn cần phải làm thay vì tìm kiếm những điều mới mẻ để thực hiện, bạn sẽ khó có thể trở nên nổi tiếng.
  • Nếu bạn thuộc tuýp người nhút nhát, bạn không cần phải chứng tỏ bản thân mình theo theo cách phô trương quá mức. Bạn có thể thực hiện những điều nhỏ nhặt để tạo nên sự khác biệt, chẳng hạn như đưa ra đề nghị cho một câu lạc bộ hoặc đưa ra lời thông báo cho đội thể thao của lớp trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên nói dối vì nếu không mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là một người giả tạo. Một lời nói dối sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. Tính liêm chính và đạo đức tốt sẽ khiến bạn có thể giành được sự tin tưởng và sự tôn trọng của mọi người.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách để trở nên hấp dẫn khi chụp ảnh (không có nghĩa là bạn phải trần như nhộng cho mọi người xem!). Mỉm cười khi chụp ảnh, thậm chí ngay cả khi bạn đang nhìn nơi khác. Và hãy chắc chắn rằng nụ cười của bạn cho thấy bạn là một người dễ gần.
 • Cập nhật tin tức về các xu hướng truyền thông và thời trang. Tìm hiểu tin tức về các diễn viên điện ảnh và nhạc sĩ. Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy vào trang web Xonefm.com để có thể nghe những ca khúc nổi tiếng trong nước, và vào trang web của các tạp chí nổi tiếng như Cosmopolitan Vietnam, Her World Vietnam, Thời trang Trẻ, v.v
 • Hãy nhớ rằng khoảng thời gian học tại trường phổ thông không phải là ngày tận cùng của thế giới! Đây chỉ là 4 năm ngắn ngủi trong cuộc sống của bạn. Nếu trở nên nổi tiếng sẽ không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc NHẤT thì hãy quên nó đi – cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn có thể quan tâm đến những việc gì khác ngoại trừ việc trở nên hạnh phúc.
 • Hãy là người vui nhộn! Hãy là người có khả năng chọc cười người khác hoặc có khiếu hài hước.
 • Hãy trở thành một người kể chuyện tuyệt vời! Người khiến người khác mất vui thường là người bị xa lánh (trừ khi bạn có thể biến mọi thứ thành một câu chuyện đùa vui!).
 • Mụn sẽ không gây ảnh hướng đến vị thế của bạn trong trường học nhưng bạn nên cố gắng chăm sóc da mặt bằng cách sử dụng sữa rửa mặt và kem trị mụn . Một mẹo tuyệt vời để loại bỏ mụn trứng cá và giữ gìn cơ thể khoẻ mạnh là ngừng ăn thực phẩm làm từ lúa mì. Hãy tìm hiểu về vấn đề này; Wheat Belly (tạm dịch là Tác hại của Lúa mì) là một quyển sách khá hay để bạn tham khảo. Quyển sách này khá tuyệt vời và bạn sẽ cảm thấy sốc khi nhận biết được tác hại thực sự của Lúa mì trên cơ thể bạn!
 • Mỉm cười càng nhiều càng tốt. (Điều này không có nghĩa là bạn phải trở thành một kẻ lập dị thường xuyên mỉm cười hoặc mỉm cười 24/7). Mọi người sẽ không thích tiếp xúc với người thường tỏ vẻ cau có hoặc vô cảm.
 • Không kết bạn với những người xấu.
 • Không nên tỏ thái độ bất an. Người khác có thể sẽ ganh tị với bạn. Vì vậy, hãy là chính mình và đừng lo lắng về những người đó, họ không phải là bạn, chỉ có bạn mới có thể là chính bạn. Do đó, hãy cho họ thấy con người thật của bạn và hãy luôn là chính mình!
 • Tập trung vào việc học và vào cuộc sống xã hội của bạn. Hãy cẩn thận với những người bạn của bạn. Bạn sẽ không thể nào biết được liệu một người bạn nào đó của bạn có thể sẽ là người gây trì hoãn việc học và khả năng cầu tiến của bạn, và hầu hết mỗi người đều có khả năng này.
 • Tránh trở thành kẻ bắt nạt xấu xa, những kẻ mà luôn nghĩ rằng mình tuyệt vời. Hãy thực hiện theo các bước đã được đề ra trong bài viết.

Cảnh báo

 • Không nên kết bạn với những kẻ thường nói xấu sau lưng người khác. Họ có thể sẽ phản bội bạn.
 • Không nên hành động "theo số đông" nếu bạn không thật sự thích. Nếu không, bạn sẽ trông không khác gì một kẻ giả tạo! Hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, tử tế với mọi người, và bạn sẽ có thể làm quen với nhiều người bất kể vị thế xã hội hiện tại của bạn.
 • Tránh khoe khoang quá nhiều hoặc nếu không thì mọi người sẽ suy nghĩ không tốt về bạn.
 • Không nói xấu người khác bởi vì cuối cùng bạn cũng sẽ bị người khác nói xấu!
 • Nếu bất kỳ NGƯỜI NÀO trong nhóm những người nổi tiếng cố gắng xúi giục bạn sử dụng ma tuý, hãy tránh xa khỏi họ NGAY LẬP TỨC. Không nổi tiếng vẫn tốt hơn là bước chân vào con đường này!
 • Nói chung, hãy tránh xa những người này và hãy nhớ rằng bạn càng có thể dễ dàng nói không bao nhiêu thì tương lai của bạn sẽ tốt đẹp hơn bấy nhiêu! Và hãy nhớ rằng những cô gái nổi tiếng và những cô gái tử tế không đánh nhau! Là một quý cô không có nghĩa là bạn có thể đánh nhau, nếu một người nào đó quấy rầy bạn, không nên bận tâm đến họ hoặc hãy nói cho ai đó biết về điều này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 117 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.354 lần.
Trang này đã được đọc 10.354 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo