Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tất cả những người nổi tiếng thường có điểm chung gì? Có phải họ mặc quần áo giống nhau, có chung kiểu tóc, hay phát ngôn giống nhau? Tất nhiên là không phải như vậy rồi. Có rất nhiều người trên thế giới tạo được sự nổi tiếng cho riêng họ ở trường học, nơi làm việc, và bất cứ nơi nào họ tới. Sẽ không có bất kỳ tiêu chuẩn hay quy tắc thần kỳ nào về việc giúp bạn trở nên nổi tiếng. Nhưng nếu bạn biết cách làm người khác chú ý, trở nên gần gũi và tham gia vào nhiều hoạt động hơn, bạn sẽ tăng cơ hội làm người xung quanh ngoảnh đầu ngưỡng mộ bạn và nhận được nụ cười trìu mến của họ ở bất cứ nơi đâu bạn đặt chân đến. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để trở nên nổi tiếng, hãy làm theo các bước dưới đây.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Làm Người khác Chú ý đến Bạn

 1. 1
  Hãy tự tin. Không ai là hoàn hảo. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải hoàn hảo về mọi mặt chỉ để trở nên nổi tiếng. Ngay cả khi bạn biết rằng khoảng cách để bạn đạt đến sự lý tưởng đó còn khá xa, thì bước đầu tiên để có sự tự tin là hãy tin tưởng vào bản thân mình trước.
  • Đừng trốn ở một góc nào đó. Nếu thời cơ đến, hãy thức dậy và làm bản thân nổi bật trước người khác! Nếu bạn dành tất cả thời gian chỉ để lo lắng là trông bạn hôm nay như thế nào hay mọi người xung quanh đang nghĩ gì về bạn, thì bạn chẳng thể đi được xa hơn nữa. Thay vào đó, hãy học cách yêu con người bạn và tất cả những gì bạn làm. Nếu bạn yêu bản thân, thì mọi người cũng sẽ yêu con người của bạn.
  • Trong lớp học, hãy thu hút sự chú ý bằng cách giơ tay phát biểu và hoàn thành bài tập đúng giờ. Cả lớp sẽ chú ý và hiểu rõ về bạn hơn. Đừng ngại phát biểu hay hỏi những gì bạn chưa hiểu!
  • Giả vờ tự tin cho đến khi bạn biến điều đó thành sự thật. Ngay cả khi bạn “cảm thấy” không tự tin, hành động như thể bạn rất tự tin là bước đầu tiên để giúp bạn lấy bình tĩnh và cảm thấy hết lo lắng.
  • Sự tự tin thường được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể. Hãy bước đi với tư thế ngẩng cao đầu và cánh tay thả lỏng bên cạnh hông, thay vì bắt chéo trước ngực. Đừng đi khom lưng.
  • Nâng cao sự tự tin bằng việc thể hiện sự nổi trội của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào bạn yêu thích hoặc thậm chí phát triển sở thích mới. Khi bạn tìm thấy được niềm vui trong những sở thích của mình, bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn về bản thân.
 2. 2
  Hãy để bản thân ra khỏi vòng luẩn quẩn. Điều đó có nghĩa là bạn phải sẵn sàng để bước ra khỏi khu vực thoải mái của bạn. Nếu bạn không nổi tiếng, đó là do bạn cảm thấy không thoải mái hành động theo những gì người nổi tiếng hay làm. Chẳng hạn như:
  • Bắt chuyện, nói chuyện phiếm, chọc cười, tán tỉnh, và tất nhiên “thu hút” sự chú ý của mọi người. Nên nhớ, những đứa trẻ nổi tiếng bởi vì chúng được biết đến bởi cộng đồng xã hội (và thu hút nhiều sự quan tâm) từ họ.
  • Nếu mọi thứ bạn làm vẫn chưa có kết quả khả quan gì, thì bạn cũng không nên ngồi chờ đợi ai đó tới nói chuyện với mình. Thay vào đó, hãy thử làm những gì bạn chưa bao giờ dám làm, như là bắt chuyện với người khác.
  • Có thể bạn là người sống nội tâm, hay xấu hổ và ngại ngùng trước người khác, nhưng để đạt được những gì bạn muốn, điều cần thiết ở đây là thay đổi cách giao tiếp của bạn với người xung quanh như thế nào.
  • Có thể lúc đầu, trông bạn giống như người giả tạo hoặc hời hợt. Nhưng hãy ghi nhớ một điều rằng việc hãy là chính mình thực sự là khám phá tất cả những gì bạn muốn biết trong cuốc sống này.
 3. 3
  Hãy tìm cho bản thân một phong cách riêng. Để được chú ý, không có nghĩa là bạn phải nhuộm một mái tóc màu hồng hay có một hình xăm trên khuôn mặt bạn. Tất cả những gì bạn nên làm chính là tìm cho mình một vẻ ngoài và phong cách đặc trưng của riêng mình và để mọi người thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình.
  • Nếu bạn đang che dấu dáng người qua quần thun thể thao màu xám, thì bạn không có cách nào làm bản thân được chú ý cả – ít nhất là bạn không đi đúng hướng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một phong cách riêng mà bạn cảm thấy thoải mái, cho dù đó là phong cách học thức, thanh lịch nhưng tân thời, hay thậm chí hơi lôi thôi.
  • Bạn không nhất thiết phải sắm những bộ trang phục mốt nhất mà người xung quanh cũng đang đổ xô mặc trừ khi bạn tin rằng chúng thực sự tôn vẻ đẹp của bạn và làm bạn thấy thoải mái. Nếu bạn mua cùng hãng giày Converse mà mọi người trong trường cũng đang đeo nhưng số đo của chúng lại không vừa với chân bạn, những người xung quanh cũng sẽ chú ý đến bạn.
  • Hãy tự tin với những gì bạn khoác lên người cho dù đó là trang phục gì. Đừng soi gương cả tiếng đồng hồ hay hỏi người thân trên đường rằng liệu bạn trông có ổn không. Nếu không, họ cũng sẽ nhận ra rằng bạn đang nghi ngờ khả năng của bản thân mình.
  • Tập trung vào ngoại hình là điều tốt. Nhưng việc bạn đang cố gồng mình để trở nên nổi tiếng có vẻ như là tệ hơn so với việc bạn không quan tâm đến điều đó. Cho nên, nếu bạn không muốn trang điểm, đừng tô trét gì lên khuôn mặt bạn cả. Hoặc nếu bạn không muốn bẻ cổ áo, đừng ép bản thân làm vậy vì đó là những gì người khác cũng đang làm.
  • Nếu bạn muốn sắm những bộ quần áo thời thượng hợp mốt nhưng không đủ ngân sách, hãy suy nghĩ đến việc đến các cửa hàng trưng bày mẫu quần áo bắt mắt với giá cả phải chăng (đặc biệt là trong các sự kiện giảm giá). Hãy thử dạo quanh các cửa hàng ở trên con đường nơi bạn đang ở để có sự lựa chọn và ưu đãi tốt nhất.
 4. 4
  Thử mạo hiểm. Để trở nên nổi tiếng, bạn cần phải chớp lấy một số cơ hội trên phương diện xã hội và tất nhiên chúng có thể làm bạn thấy không thoải mái. Bạn nên chuẩn bị tinh thần để trở nên liều lĩnh và táo bạo hơn!
  • Mạo hiểm bằng cách giới thiệu về bản thân cho bất kỳ ai mà bạn chưa gặp bao giờ, hay tham dự một buổi tiệc mà bạn được mời (trong khi bạn không quen hầu hết khách ở đây), hoặc thậm chí trình bày một bài phát biểu giúp bạn thực sự nổi bật trước đám đông.
  • Nếu bạn đã từng mạo hiểm (tất nhiên là không đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm), thì bạn đương nhiên sẽ được chú ý hơn.
 5. 5
  Đừng hành động như thể bạn không quan tâm xung quanh. Tất nhiên, nếu bạn hành động như kiểu bạn là một người lạnh lùng ở trường học thì mọi người sẽ chú ý đến bạn. Nhưng đó không phải là một ý kiến hay. Cho dù bạn không muốn được xem là học trò cưng của giáo viên và luôn trả lời đúng tất cả các câu hỏi, tham gia vào các hoạt động của lớp và nỗ lực hết mình sẽ giúp bạn chiếm nhiều thiện cảm từ mọi người, hơn là chỉ nhún vai hay trả lời cộc lốc mỗi khi giáo viên hỏi bạn câu hỏi gì đó.
  • Mỉm cười nhiều hơn sẽ giúp trông bạn như thực sự sẵn sàng và hứng thú với tất cả những gì cuộc sống mang đến cho bạn. Bạn không cần phải cười suốt ngày như gã khờ nào đó. Chỉ cần bạn mỉm cười khi ai đó chào bạn hoặc thậm chí mỉm cười trước khi người đó chào. Điều này sẽ làm mọi người tò mò muốn biết thêm về bạn hơn.
  • Nếu bạn đang học trung học, thì có thể bạn đang ở trong một thời điểm của cuộc đời mà mọi người xung quanh đều cho rằng sẽ thật là ngầu nếu trông bạn thiếu sức sống hay thờ ơ với mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được chú ý hơn nếu đi ngược lại với khuynh hướng trên.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Trở nên Dễ gần

 1. 1
  Hãy quan tâm đến người khác, chứ không phải chủ động thu hút sự chú ý của họ. Đừng cố gắng hành động một cách thú vị để thu hút sự quan tâm của mọi người; thay vào đó, hãy hành động thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ. Hỏi xem công việc và việc học của họ như thế nào, gia đình họ làm gì, hoặc làm thế nào mà vấn đề họ vừa đề cập lại ra nông nỗi này. Sau đó, “liên kết” với câu chuyện của bạn. Hãy chia sẻ với họ là bạn hoặc ai đó mà bạn biết cũng rơi vào trường hợp giống vậy, và bạn/người đó đã giải quyết chúng như thế nào.
  • Dừng ngay việc chỉ suy nghĩ về bản thân và làm sao để gây ấn tượng với người khác. Trong tất cả những kỹ năng mà người nổi tiếng có, sự đồng cảm chính là lòng thương cảm trong tâm hồn mà không đòi hỏi kỹ năng nào cả, và không phải ai trong họ cũng làm được điều này. Vậy thử nghĩ xem bạn có liên quan với những người khác như thế nào?
  • Hãy thôi lo lắng về việc trông bạn như thế nào, bạn phát âm ra sao, hoặc làm thế nào để bạn có thể so sánh được với người xung quanh. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những việc người khác làm.
 2. 2
  Học cách trở nên thân thiện. Đối với người nổi tiếng, thân thiện nghĩa là đối xử tốt và nhã nhặn với tất cả mọi người – có nghĩa là không chỉ đối tốt với đồng nghiệp cùng địa vị với họ, mà còn đối với giáo viên, người giám sát, nhân viên bán hàng, bảo vệ, cha mẹ, trẻ con, và thậm chí với cả đứa bé mới ra đời còn nhỏ xíu. Họ có mối quan hệ với tốt đẹp với mọi người đến nỗi có thể nói chuyện phiếm hay bắt chuyện với tất cả mọi người trong phòng một cách thân thiện. Và chẳng có lý do gì mà bạn không thể làm được như họ, phải không nào? Trở nên thân thiện không phải là nỗ lực hết mình, mà chính là tạo sức ảnh hưởng thật sự đối với người khác.
  • Hãy để mọi thứ tự nhiên. Nói chuyện phiếm ở đây là bạn chỉ nên tập trung vào những chủ đề mang tính “an toàn”. Tốt nhất là bạn nên tránh xa các chủ đề nhạy cảm như tôn giáo hoặc chính trị. Việc bạn bày tỏ quan điểm của mình đối với một chủ đề nhạy cảm nào đó đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sự ganh ghét từ những người không có cùng quan điểm với bạn. Tốt nhất, hãy chọn những chủ đề “ôn hòa”.
 3. 3
  Không nên can thiệp quá sâu vào chuyện người khác. Nên nhớ luôn có sự khác biệt giữa việc trở nên thân thiện và đi đến nơi mà bạn không được chào đón. Hãy tôn trọng sự riêng tư của mỗi người; đừng tọc mạch quá sâu vào chuyện của họ. Học cách hiểu được ngôn ngữ cơ thể để bạn có thể nhận ra được rằng khi nào câu hỏi của bạn làm họ cảm thấy không thoải mái. Nếu người đó cứ quay đi chỗ khác, ngồi xa bạn, kiểm tra điện thoại cứ 5 phút một lần, hoặc thì thầm với một người bạn khác trước khi bạn mở lời, thì có lẽ đây không phải lúc thích hợp để bắt chuyện với anh ấy.
  • Đừng ép bản thân đi khắp nơi, đừng lén theo dõi người khác, đừng cố khoe khoang bất cứ chuyện gì, và đừng ngắt lời người khác. Hay nói cách khác, đừng quấy rầy người xung quanh.
 4. 4
  Hãy giúp đỡ người xung quanh. Người nổi tiếng không chỉ “hiểu rõ” mọi người – mà họ còn có mối quan hệ tốt với những người đó. Họ thiết lập các mối quan hệ này bằng việc giúp đỡ mọi người, và tất nhiên họ sẽ không thể hiện điều đó một cách lộ liễu. Để xây dựng mối quan hệ, họ sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ nhoi (và cả những việc to lớn, như tình nguyện). Người nổi tiếng sẽ không ngần ngại đưa cho ai đó một cây bút chì nếu anh ta thực sự cần nó, hoặc đóng giùm cánh cửa của nhà hàng xóm nếu nó đang mở bởi cơn gió to nào đó, hoặc thậm chí mở và giữ cửa để nhường người phía sau họ vào trước. Nhưng thường thì họ sẽ lắng nghe những gì người khác nói, và sẵn sàng giúp đỡ những người đó nếu có thể.
  • Nếu bạn thực sự đồng cảm với người xung quanh, bạn sẽ cầu mong mọi việc họ làm đều suôn sẻ. Nếu việc người khác gặp khó khăn nằm ngoài khả năng giúp đỡ của bạn, thì ít nhất bạn cũng nên cho họ thấy rằng bạn luôn hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ.
 5. 5
  Hãy là chính mình một cách thực tế. Điều này nghe có vẻ nhàm chán, nhưng người nổi tiếng thật sự sẽ không bao giờ bận tâm về việc họ nên làm gì để “hòa hợp” với xung quanh. Lý do ở đây là họ cảm thấy thoái mái với con người thật của họ. Bạn có thể cho rằng để trở nên nổi tiếng, bạn cần phải thực sự thu hút và tài năng. Tuy nhiên, có một sự thật ở đây là tuy những phẩm chất ấy giúp bạn tạo ấn tượng khó phai đối với người khác, nhưng có những người nổi tiếng lại rất đỗi bình thường trong khi đó có những người khác rất đẹp và xuất sắc “nhưng” họ lại chẳng là tâm điểm của sự chú ý.
  • Nên nhớ, điều duy nhất bạn cần để trở nên nổi tiếng là kỹ năng mềm của bạn phải tốt. Các kỹ năng khác có thể tùy bạn điều chỉnh để phù hợp với môi trường sống, bất kể người khác nghĩ gì.
  • Một phần của việc hãy là chính mình là hiểu bản thân rõ đến độ chính bạn cũng phải tự phì cười trước mình. Hãy cho mọi người thấy được rằng bạn cũng nhận ra lời trêu đùa của mình và không bận tâm quá nhiều vào điều đấy, và đương nhiên lúc này mọi người đã bị bạn làm cho hút hồn rồi.
 6. 6
  Không nên cố gắng quá mức. Bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng nhiều người nổi tiếng không dồn hết sức mình để được hâm mộ. Đơn giản, họ là chính họ. Nếu bạn bất chấp tất cả để được nổi tiếng, hành động đó của bạn sẽ bị phô ra bàn dân thiên hạ, và mọi người sẽ nghĩ bạn là một bù nhìn, hay tồi tệ hơn, một kẻ quái dị. Một cách hay để kết thân với người khác là hãy tìm một nhóm bạn có cùng sở thích và luôn làm bạn thoải mái khi được là chính mình mỗi lúc bạn ở bên họ. Và khi bạn đã trở nên quen với việc kết thân với mọi người, bạn có thể tự mở rộng các mối quan hệ và bắt đầu trò chuyện với nhiều người khác nhau hơn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tích cực Tham gia hoạt động

 1. 1
  Tham gia một đội nào đó. Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải xuất sắc như Lebron James nếu muốn tham gia vào đội bóng rổ của trường. Việc đăng ký tham gia vào một đội nào đó không chỉ là một cách hay để rèn luyện cơ thể và tự hào về khả năng của mình, mà còn là nơi để bạn mở rộng chân trời mới của mình và làm quen với nhiều bạn khác. Nếu tài năng thể thao của bạn có hạn, thì hãy thử tham gia một trong những đội thể thao của trường hoặc hạng đấu liên minh giao hữu ở khu vực lân cận.
  • Tham gia vào đội có nghĩa là tính cách hay khả năng của bạn sẽ bị phơi bày trước người khác, tạo điều kiện cho bạn học được cách làm thế nào để hòa thuận với từng loại người khác nhau mà bạn có thể chưa bao giờ gặp ở lớp hay cuộc sống thường ngày.
  • Gia nhập đội còn nâng cao kỹ năng xã hội của bạn. Bạn sẽ biết lên kế hoạch cho việc gì cần phải làm sau trận đấu hoặc chuẩn bị bữa tối cho đồng đội trước trận và hoặc thực hiện các hoạt động khác với đội của mình.
  • Hơn nữa, tham gia vào đội còn là cách hay để bạn thoát khỏi vòng tròn luẩn quẩn và để mọi người biết được bạn là ai.
 2. 2
  Gia nhập câu lạc bộ nào đó. Việc này cũng là một cách tuyệt với để bạn mở rộng chân trời của bạn và gặp gỡ nhiều người hơn. Những đồng đội của bạn trong đội bóng sẽ phải là không phải là những anh chàng bạn hay gặp trong các dịp tờ báo trường. Cho nên, việc gia nhập một đội hay câu lạc bộ nào đó thực sự là ý kiến sáng suốt nếu bạn dành sở thích và thời gian trong kế hoạch bận rộn của mình. Hãy thử khám phá xem điều gì làm bạn thực sự đam mê hoặc tò mò muốn biết, và tự ứng cử bản thân vào vai trò lãnh đạo của nhóm khi bạn tự tin với kinh nghiệm của mình. Lúc này bạn sẽ thoải mái với vị trí trưởng nhóm và có cơ hội kết bạn với nhiều người hơn.
  • Đừng quá lo lắng về việc tham gia câu lạc bộ là “quá tẻ nhạt” đối với bạn. Làm những gì bạn thích và gặp gỡ nhiều người sẽ giúp bạn thêm nổi tiếng hơn.
 3. 3
  Nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp. Bạn không nhất thiết phải nịnh hót giáo viên hoặc giơ tay phát biếu ý kiến suốt buổi học chỉ để mình nổi bật trước lớp. Bạn đơn giản chỉ cần thân thiện với các bạn cùng lớp khi họ ngồi cạnh bạn, trả lời các câu hỏi của giáo viên mà không tỏ ra hống hách và cho mọi người thấy bạn quan tâm đến lớp học nhưng không phải là quá mức đến nỗi không còn chú ý gì đến sự náo nhiệt của xã hội xung quanh bạn.
  • Nếu bạn là thành phần tích cực trong lớp, thì sẽ có nhiều người biết tên và nhận ra bạn nếu bạn xuất hiện trong một cuộc nói chuyện nào đó.
 4. 4
  Luôn duy trì sở thích muôn màu muôn vẻ của bạn. Đừng chỉ trở thành vận động viên chuyên nghiệp hay bị ám ảnh bởi quyển niên giám của trường. Thay vào đó, hãy duy trì nhiều sở thích khác nhau bằng cách tham gia nhiều hoạt động cùng một lúc. Mặc dù bạn không nhất thiết phải chia nhỏ bản thân ra, nhưng việc gia nhập thêm nhiều hoạt động sẽ giúp bạn trở nên nổi tiếng, giúp tên bạn được biết đến rộng rãi hơn, và giúp bạn kết thân với nhiều người ở các tầng lớp khác nhau trong xã hội.
 5. 5
  Tham gia vào cộng đồng nơi bạn đang sống. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện được cuộc sống của một vài người xung quanh, mà còn giúp bạn học được làm thế nào để tiếp xúc với những người khác biệt tầng lớp, tuổi tác, và tình hình tài chính. Bạn càng biết cách để hòa hợp với nhiều người thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong việc làm quen với người lạ mặt và làm họ cảm thấy được hoan nghênh vào đúng thời điểm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy ân cần với những người mà bạn biết. Mỉm cười, mở lời chào, và nếu họ cũng chào bạn lại, hãy hỏi xem họ như thế nào. Bất kể nơi nào bạn đi, hãy tạo thành một thói quen bắt chuyện với người lạ cũng như người quen, ngay cả khi cuộc nói chuyện đó chỉ xảy ta trong vài phút.
 • Nếu bạn không biết lựa những lời hay ý đẹp để nói, tốt nhất là bạn đừng nên nói gì cả. Nghe có vẻ giống như bạn nghe được điều này từ cha mẹ của bạn, nhưng đây thực sự là lời khuyên hữu ích. Ngay cả khi người xung quanh bạn đang gièm pha ai đó, tránh bị dụ dỗ bởi những câu chuyện ngồi lê đôi mách. Nếu bạn bị ép buộc phải đưa ra quan điểm riêng của mình, hãy nói các câu mang tính trung lập, như “Ừ thì cô ấy vẫn luôn đối xử tốt với mình, nên mình cũng không biết nữa” hoặc “Có thể anh ấy có nỗi khổ riêng của mình mà chúng ta không biết được. Ai mà biết được có chuyện gì xảy ra cơ chứ?"
 • Hãy là một người dễ gần. Người vui vẻ dễ thương luôn là một trung tâm cuộc vui làm người khác cứ muốn đến gần. Còn những người mà cứ đi qua đi lại như thể cún cưng của họ thì không phải là kiểu người như vậy. Hãy để cho người khác có cơ hội làm bạn trở nên sôi nổi hơn.
 • Tham gia một môn thể thao nào đó! Thông thường, hầu như tất cả các ngôi sao thường là vận động viên và chơi thể thao! Một số môn phổ biến như hoạt náo viên, thể dục, và khiêu vũ. Nếu bạn không rành các môn đó, hãy thử các lĩnh vực khác như khúc côn cầu, bơi lội, đua xe, bóng rổ, bóng chuyền, hoặc bóng đá. Hầu hết các đội thể thao đều có một vài cầu thủ nổi tiếng.
 • Nên nhớ, sự nổi tiếng không định nghĩa được bạn là ai, nó chỉ đơn giản soi rọi ánh đèn xung quanh con người bạn. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn phải trở thành một con người hoàn toàn mới nếu muốn nổi tiếng.
 • Trong một số cộng đồng, bạn bắt buộc “không được mến mộ”. Điều này thường phổ biến ở trường trung học cơ sở và phổ thông. Trong trường hợp bạn đang sống trong cộng động giống như vậy, hãy suy nghĩ “cẩn thận” trước khi thử bởi vì bạn có thể sẽ mất đi tình bạn với một vài người bạn của bạn chẳng hạn.
 • Luôn bật điện thoại của bạn. Những người không liên lạc được hoặc quá chảnh thường không được người khác quý mến.
 • Nếu bạn có tài khoản Facebook, hãy kết bạn với một số người bạn trong trường nếu họ cũng có tài khoản Facebook như bạn. Luôn luôn nói chuyện với họ. Chỉ cần mở đầu cuộc trò chuyện bằng cách nói “Nè, mình cảm thấy chán quá!” Sau đó, họ sẽ trả lời lại rằng “Mình cũng vây.” Mọi thứ sau đó có thể trở nên khập khiễng. Cho nên, bạn nên chuẩn bị một số câu gì đó để nói khi bắt đầu trò chuyện với họ.
 • Cho dù bạn làm gì, đừng để mình bị biến thành cô nàng lắm chiêu. Mọi người đều không thích những cô nàng lắm chiêu và không ai trong trường ưa nổi bạn nếu bạn xấu tính với tất cả mọi người.

Cảnh báo

 • Đừng suy nghĩ quá nhiều. Việc trở nên nổi tiếng chỉ thuộc về tâm trạng nhiều hơn là những thứ khác. Nếu mọi người nhận thấy rằng bạn đang cố hết sức để nhận được sự yêu mến từ người khác, họ sẽ gạt bỏ những nỗ lực của bạn. Sự nổi tiếng, nói tóm lại, cũng chỉ là một phần của việc người khác nghĩ thế nào về bạn. Danh tiếng đó có thể sẽ bị phai mờ và thay đổi theo thời gian, và điều duy nhất mà bạn có thể giữ lại đó là cách bạn đối xử với người xung quanh như thế nào.
 • Đừng trở nên buồn bã nếu bạn không phải là người nổi tiếng nhất trường. Đôi khi, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi có những người bạn thân biết quan tâm đến bạn và họ thực sự hài hước để cùng chơi với bạn, hơn là việc trở thành một đứa trẻ có vẻ ngoài lạnh lùng. Bởi vì, sau tất cả, bạn vẫn có những người bạn tốt để chia sẻ mọi việc.
 • Hãy nhận ra rằng sự nổi tiếng cũng có sự thăng trầm, và sẽ dễ dàng bị lãng quên khi bạn bắt đầu học ở ngôi trường mới hay nhận công việc mới. Mỗi hoàn cảnh là khác nhau, và đôi khi bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu ở môi trường mới.
 • Bảo vệ sự riêng tư của bạn. Khi mọi người bắt đầu biết đến bạn, điều đó đồng nghĩa với việc tên bạn sẽ xuất hiện trong một số hội buôn dưa lê hay tò mò của một số người khác. Hãy nghĩ đến việc các ngôi sao nổi tiếng khổ sở như thế nào khi bị theo dõi và xâm nhập đời tư cá nhân ở tất cả mọi nơi mọi lúc. Bạn nên có sự chuẩn bị tốt vì sẽ có một vài người sẽ bắt chuyện với bạn khi bạn đang làm một số việc vặt hay ngồi ở công viên đọc sách. Bạn có thể bị tra hỏi nhiều chuyện đấy. Hãy bình tĩnh và tự nhiên đối đáp hết câu hỏi của họ.
 • Đừng cảm thấy thất vọng nếu bạn thất bại. Một số người có thể dễ dàng đạt được sự nổi tiếng trong khi đối với một số người khác, đó là điều không tưởng. Có rất nhiều yếu tố cản trở việc một người được mến mộ và thân thiện, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không xứng đáng được coi trọng.


Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 42.132 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 42.132 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo