Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã bao giờ để ý bằng cách nào mà một số người có khả năng làm say mê bất cứ ai chưa? Dù cho họ có trông như thế nào hay có bao nhiêu tiền, những người này chỉ cần bước vào phòng và lập tức trở thành trung tâm thu hút sự chú ý. Khi họ rời đi, mọi người muốn bắt chước họ. Đó là sức lôi cuốn — một dạng nam châm truyền cảm hứng tự tin và lòng ngưỡng mộ. Giống như sắc đẹp, vận may, và địa vị xã hội, sức lôi cuốn có thể mở ra rất nhiều cánh cửa trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong khi những đặc tính khác rất khó để có được thì ai cũng có thể trở nên lôi cuốn hơn. Hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để trở nên hấp dẫn hơn.

Các bước

 1. 1
  Tỏa ra sự tự tin. Sức lôi cuốn không đồng nghĩa với sự tự tin, nhưng tỏ ra tự tin có thể khiến bạn lôi cuốn hơn vì sự tự tin sẽ khiến những người khác yên tâm và truyền sự tin tưởng vào khả năng của bạn. Nếu mọi người thấy bạn tự tin, tự nhiên họ sẽ muốn ở bên bạn. Dưới đây là cách để tự tin:
  • Hãy tích cực. Những người tự tin nói chung thường tích cực bởi vì họ yêu chính bản thân mình và những điều họ làm. Đừng bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng cách chỉ trích người khác, địa điểm nào đó, hay nhân vật chính trị nào đó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thứ bạn yêu, điều này sẽ cuốn hút mọi người và khiến họ muốn ở bên bạn. Nếu bạn tỏ ra bạn ghét mọi thứ mà mình bắt gặp, mọi người sẽ lo ngại rằng sóng tiêu cực của bạn sẽ lây sang họ.
  • Nói với sự tự tin. Nói với sự tự tin không có nghĩa là nói nhiều hơn người khác, hay to hơn người khác. Hãy nói điều gì đó quan trọng và nói với sự quả quyết. Hãy nói với tốc độ thong thả và nói rõ ràng. Thay đổi âm điệu, nhịp điệu, âm lượng và nhấn nhá để nhấn mạnh những từ quan trọng nhất cũng như giữ cho cuộc diễn thuyết thú vị. Để tập luyện cách nói với sự tự tin, bạn có thể ghi âm lại những gì mình đang nói, và đảm bảo rằng nghe giọng bạn tự tin khi nói chuyện.
  • Để tỏ ra tự tin, đầu tiên bạn "phải" tự tin. Những người tự tin thực sự yêu bản thân họ, điều họ làm, và vẻ bề ngoài. Nếu bạn không cảm thấy tự tin về bên trong, hãy nỗ lực làm nổi bật những phẩm chất tốt đẹp của mình, khắc phục nhược điểm, và cải thiện vẻ ngoài để cho thấy là hình thức quan trọng với bạn.
   • Hãy nhớ là nếu bạn vẫn phải nỗ lực để phát triển sự tự tin nội tại, có giọng nói, quần áo, và ngôn ngữ cơ thể tự tin có thể có tác dụng lớn trong việc khiến mọi người nghĩ là bạn tự tin.
 2. 2
  Thể hiện sức lôi cuốn qua ngôn ngữ cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể nói lên khá nhiều điều về việc bạn cảm nhận về chính mình như thế nào, và có thể giúp bạn dường như dễ tiếp cận hơn đối với người khác. Ngôn ngữ cơ thể sai lầm có thể khiến bạn cảm thấy ngượng ngùng hay lưỡng lự, do vậy hãy dùng những cử chỉ thể hiện được sự tự tin của bạn, có mối gắn kết và đầy sức sống là điều quan trọng. Dưới đây là cách thực hiện:
  • Một người lôi cuốn luôn đứng thẳng và sải bước vững vàng, dứt khoát. Họ bước vào một căn phòng toàn người lạ với sự kiêu hãnh, sẵn sàng đón nhận cơ hội mới. Họ cũng đưa ra cử chỉ bằng tay thay vì khoanh vòng trước ngực.
  • Cải thiện tư thế của bạn. Không gì truyền tải sự tự tin bằng một tư thế tốt. Đứng hay ngồi thẳng lưng, nhưng đừng cứng nhắc. Khi bạn gặp ai đó, hãy bắt chặt tay và nhìn vào mắt họ. Hãy thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực khi bạn đang nói chuyện với ai đó hay thậm chí cả lúc chờ đợi. Hãy ngồi đối diện người mà bạn đang nói chuyện cùng, đừng vắt chéo tay chân, và giữ tay ra xa khỏi khuôn mặt. Hãy thoải mái, đừng cựa quậy hay làm lan tỏa sự hồi hộp.
  • Hãy nghĩ về tư thế của bạn. Khi bạn nói, ngôn ngữ cơ thể của bạn có ủng hộ bạn không, hay bạn trông hồi hộp, vô cảm, hay chán nản? Nếu bạn đam mê một thứ gì đó, ngôn ngữ cơ thể có truyền đạt điều này không?
  • Thực hành trước gương. Quan sát bản thân trước gương và nói hay thậm chí giả vờ đang trò chuyện. Mắt bạn đang làm gì thế? Tay bạn thế nào? Bạn trông giống chính trị gia gian manh hay đầy lôi cuốn? Liệu ai đó có thể biết được cảm xúc bạn đang cố gắng truyền tải thậm chí nếu họ không nghe thấy bạn? Hãy thực hành thường xuyên, và ghi chép những điểm cần cải thiện.
  • Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của những người bạn đang tiếp chuyện, để bạn có thể tiếp cận họ gần hơn mà không cần dùng lời nói. Nếu một người cử động nhiều, bạn có thể tham gia cùng, trong khi với một người dè dặt bạn không nên cử động tay chân quá mức.
  • Nhìn vào mắt khi nói chuyện. Đừng nhìn chằm chằm xuống sàn, nhưng cũng đừng liếc quanh phòng hay đảo khắp nơi mà hãy nhìn vào họ. Kết nối với họ không chỉ bằng giọng nói mà còn bằng ánh mắt. Đừng kiểm tra điện thoại, nhìn đồng hồ, hay nhìn quanh tìm kiếm người khác để nói chuyện vì bạn sẽ trông có vẻ không quan tâm.
  • Quan sát người khác cử động thế nào. Hãy để ý cử chỉ của những diễn giả có vẻ giả tạo hay không hài hòa với thông điệp của họ như thế nào. Kết quả là những người này trông gian manh hoặc khó lường. Những diễn giả khác sử dụng ngôn ngữ cơ thể đặc biệt giỏi. Đây thường là những người giao tiếp hiệu quả hơn và dường như đáng tin cũng như có năng lực hơn. Những người ngày thường là diễn viên thành công, lãnh tụ tôn giáo, hay học giả. Hãy tìm những ví dụ sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt và kém. Hãy để ý, và học hỏi.
  • Cười thật tươi khi bạn chào đón ai đó. Nụ cười của bạn nên thể hiện rằng bạn hào hứng được tìm hiểu họ.
 3. 3
  Khiến mọi người cảm thấy đặc biệt. Dù bạn đang nói chuyện với ai, bạn luôn nên cố gắng thu hút người đó và khiến họ cảm thấy như thể họ là người duy nhất trên thế giới. Để có sức lôi cuốn thực sự, bạn nên có khả năng nói chuyện với bất cứ ai về bất cứ vấn đề gì, cũng như là một người lắng nghe tốt và chăm chú. Dưới đây là cách thực hiện:
  • Bình đẳng với bất cứ ai. Ví dụ, nếu bạn đang nói chuyện với một người tuyển dụng tiềm năng, một nhóm các nhà tài trợ giàu có, một đứa trẻ, một người lạ, hoặc một anh chàng hay cô nàng hấp dẫn, đừng nhắm mắt tôn thờ hay hạ thấp họ. Hãy tôn trọng người khác, nhưng tôn trọng một cách bình đẳng, và hi vọng họ cũng chấp nhận bạn như vậy.
  • Thể hiện sự hứng thú đối với cuộc sống của mọi người. Hãy hỏi mọi người về cuộc sống của họ, nền tảng của họ, hay ý kiến của họ về những vấn đề nhất định. Hãy khiến họ cảm thấy những gì họ đã làm có ý nghĩa, và bạn coi trọng suy nghĩ của họ.
  • Lắng nghe người khác một cách chủ động. Hãy thật sự chăm chú khi ai đó nói chuyện với bạn. Gật đầu đồng ý hay ngắt lời ngắn gọn, như là "Mình hiểu," hay "Được rồi," để đảm bảo với người kia là bạn đang lắng nghe và bạn quan tâm tới những gì họ nói. Một cú chạm nhẹ vào tay trên có thể nhấn mạnh sự đồng ý hay thông cảm với điều ai đó nói, và nó có thể khiến họ cảm thấy được kết nối với bạn.
  • Biết và nhớ tên mọi người và gọi họ bằng tên. Điều này sẽ khiến bạn dễ nhớ tên của người đó khi gặp lại hơn.
  • Khen ngợi mọi người thoải mái, nhưng hãy thật lòng, và chấp nhận những lời khen rộng lượng mà không phải làm nhặng lên.
  • Hãy nhớ rằng lôi cuốn không đồng nghĩa với việc làm vừa lòng mọi người. Những người lôi cuốn không quan tâm người khác nghĩ gì. Họ hoàn toàn quyến rũ và lôi cuốn nhờ chính bản thân mình.
 4. 4
  Hãy dí dỏm. Một người lôi cuốn thực sự nên có khả năng khiến mọi người cười mà không cần quá cố gắng. Một phần của việc trở thành người mà ai cũng muốn ở cạnh là gắn kết một nhóm người trong tiếng cười và những câu chuyện đùa. Bạn nên có khả năng quyến rũ mọi người với khiếu hài hước của mình. Dưới đây là cách thực hiện:
  • Học cách cười chính mình. Nếu bạn học cách lôi mình ra làm trò cười, mọi người sẽ bị quyến rũ khi thấy bạn tự tin thế nào và cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn. Bạn không cần phải phỉ báng bản thân để cho thấy bạn ý thức được những khiếm khuyết của mình, và để mọi người vào hùa cười cợt chúng. Có khả năng đùa cợt về điều này là một dấu hiệu của sức lôi cuốn thực sự.
  • Học cách đùa giỡn với nhiều kiểu người. Bạn nên làm quen với khiếu hài hước của một người hay nhóm người mà bạn đang tiếp chuyện. Nếu bạn đang nói chuyện với những người có khiếu hài hước tục tĩu hay hơi mang tính xúc phạm, đừng ngại tung hứng. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở cùng một nhóm nhiều tuổi hay nhạy cảm hơn, hãy nén sự hài hước xuống và chỉ kể những câu chuyện ngắn và vô thưởng vô phạt. Khi bạn đang ở bên một người mới, đầu tiên hãy giữ kẽ. Bạn không muốn mạo hiểm xúc phạm hay làm cụt hứng một người với một câu đùa không phù hợp.
  • Đừng cố gắng quá sức để hài hước. Bạn không cần phải kể chuyện hài năm giây một lần để là người dí dỏm. Những câu đùa đúng thời điểm có tác dụng to lớn. Hãy coi trọng chất lượng hơn số lượng, và tập trung vào chỉ một vài câu chuyện đùa trong quá trình nói chuyện.
  • Học cách trêu chọc mọi người. Nếu bạn thấy thoải mái với ai đó và sẵn sàng quyến rũ họ, bạn có thể học chọc cười bằng các trêu chọc họ một chút. Điều này sẽ mang bạn đến gần hơn với người đó và cho thấy bạn không nhìn nhận bất cứ điều gì quá nghiêm túc. Chỉ cần chắc rằng đó là người sẽ hưởng ứng câu đùa của bạn.
 5. 5
  Hãy gắn kết. Để thực sự lôi cuốn, bạn không những cần có khả năng gây ấn tượng, quyến rũ,và lắng nghe một nhóm người, mà bạn còn nên là một người giỏi gắn kết người khác và luôn có điều gì đó thú vị để nói, để mọi người tự nhiên tìm đến bạn. Dưới đây là cách thực hiện:
  • Hãy linh hoạt. Một người thực sự lôi cuốn nên có khả năng nói chuyện với nhiều loại người về nhiều loại chủ đề. Bạn nên đọc rộng, đọc báo mỗi ngày, và có thú vui đa dạng, chẳng hạn như ngoại ngữ hay "nghệ thuật" hiện đại, để bạn có thể bàn luận những chủ đề này với bất cứ ai.
  • Bạn có thể nỗ lực trở nên toàn diện và biết mỗi thứ một chút về chính trị, lịch sử, khoa học, và văn chương, để bạn có thể tùy chỉnh hội thoại theo cá nhân mà bạn đang tiếp chuyện.
  • Nghĩ trước khi nói. Hãy giảm những thứ hoa lá cành và rườm rà trong giao tiếp hàng ngày. Hãy cố gắng để mọi từ đều có ý nghĩa, và nghĩ về việc sắp đặt lời nói trước khi mở miệng. Nếu bạn không có điều gì quan trọng để nói, hãy yên lặng. Có vẻ hơi lạ, nhưng hạn chế lời nói sẽ khiến những gì bạn nói ra trở nên thú vị hơn.
  • Giữ liên hệ với cảm xúc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói chung được cho là lôi cuốn thường cảm nhận cảm xúc mãnh liệt, và họ cũng có khả năng liên hệ với cảm giác của người khác. Đừng e ngại cảm nhận cơn giận dữ, nỗi đau, nỗi buồn, hay niềm hân hoan, và đừng e ngại chia sẻ cảm xúc của bạn một cách thích hợp.
  • Hãy thẳng thắn đừng giấu diếm. Con người có xu hướng che giấu suy nghĩ và cảm giác không cho người khác biết mà không có ý đồ xấu nào, nhưng mọi người sẽ hứng khởi hơn khi được ở cạnh một người hoàn toàn trung thực mà không gây cảm giác khó xử hay kỳ lạ. Nếu bạn có thể giao tiếp một cách trung thực và giúp mọi người mở lòng, bạn đang trên đường trở nên quyến rũ. Đương nhiên, có một vài ngoại lệ; đừng nói bất cứ điều gì khiến mọi người thấy không thoải mái hay muốn tránh xa bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy trung thực. Mọi người không thích 'cừu'; những người bợ đỡ người khác và không dám đưa ra ý kiến trung thực, mặt khác, cũng đừng thẳng thừng quá. Người lôi cuốn không xúc phạm người khác, họ đưa ra ý kiến trung thực mà không khiến ai đó cảm thấy tồi tệ về bản thân mình.
 • Đừng cố gắng để ngụy tạo sức lôi cuốn. Bạn có thể học cách để trở nên lôi cuốn, nhưng cố gắng trở nên lôi cuốn mà không thực hành có thể khiến bạn trông kỳ dị và không đáng tin.
 • Khi bạn trêu chọc ai đó, đầu tiên hãy chắc chắn rằng họ thoải mái với việc đó.
 • Phát triển sức lôi cuốn là một nghệ thuật. Hướng dẫn chung ở trên có thể giúp bạn lôi cuốn hơn, nhưng sức lôi cuốn của bạn phải đến từ bên trong và phản ánh bạn là một cá nhân, nếu không nó sẽ có vẻ giả tạo. May mắn là ai cũng có khả năng lôi cuốn, và nó đơn giản chỉ cần được khuyến khích thể hiện. Hãy thực hành và ghi lại những điều đã có tác dụng và những điều cần cải thiện.
 • Học một lớp diễn xuất. Diễn viên và những người lôi cuốn sử dụng cùng một kỹ thuật để thu hút khán giả và đánh thức cảm xúc.
 • Để tỏ ra tự tin, thực ra trước tiên bạn không cần phải cảm thấy tự tin: "Giả làm tới thì thôi". Sự tự tin sẽ tới.
 • Thành công cần nhiều hơn là sức lôi cuốn. Nếu bạn không có kỹ năng hay sự tận tâm để làm những gì bạn đã vạch ra, rất có khả năng bạn sẽ bị hụt hơi.
 • Đừng giấu mình trong góc quay lưng lại mọi người, hãy cố tham gia cuộc nói chuyện nhưng đừng quá sấn sổ.
 • Tham gia một Câu lạc bộ Giao tiếp thuyết trình để phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo với những người có cùng mối quan tâm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.762 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 14.762 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo