Cách để Trồng xương rồng trong nhà

Những người yêu thích cây cảnh nhưng chưa có kỹ năng trồng cây tốt có thể tìm hiểu cách trồng xương rồng trong nhà. Loài cây mọng nước sống ở sa mạc này không đòi hỏi chăm sóc nhiều và có khả năng chịu đựng tốt trong điều kiện thích hợp. Xương rồng chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vài tiếng một ngày và đất thoát nước tốt để tồn tại. Lợi ích dành cho những ai muốn trồng cây trong nhà dễ chăm sóc là cây không cần chăm sóc nhiều nếu được đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản của loại cây mọng nước. Ngoài ra, có nhiều loại xương rồng phù hợp trồng trong nhà, tô điểm cho bậu cửa sổ mà không cần tốn nhiều công sức chăm bón như các loại cây cảnh khác.

Các bước

 1. 1
  Lựa chọn đĩa hoặc bát cạn trồng xương rồng trong nhà. Cây cần độ sâu khoảng 25 cm.
 2. 2
  Mua vật dụng cần thiết để trồng xương rồng.
 3. 3
  Bạn cần chọn loại đất dành cho xương rồng, sỏi hoặc cát và phân bón cây cảnh có chứa nitơ và phốt-pho.
 4. 4
  Lựa chọn xương rồng.
 5. 5
  Có nhiều loại xương rồng thích hợp trồng trong nhà, chẳng hạn như Prickly Pear, Rose Pincushion, Euphorbia và Rebutia.
  • Cho đất vào đĩa hoặc bát. Chừa lại phần trống phía trên cho cây xương rồng.
 6. 6
  Đeo găng tay làm vườn rồi đặt cây xương rồng vào đất. Ấn nhẹ cây vào đất đủ sâu để thân cây đứng thẳng.
 7. 7
  Rải đất xung quanh gốc cây và dùng tay vỗ nhẹ .
 8. 8
  Rải lớp sỏi hoặc cát lên trên bề mặt đất xung quanh gốc cây xương rồng.
 9. 9
  Đưa cây xương rồng ra vị trí có nắng chiếu từ 4 đến 6 tiếng mỗi ngày.
 10. 10
  Tưới nước cho xương rồng nếu cần thiết, khoảng một tháng một lần.
 11. 11
  Bón phân cho xương rồng một hoặc hai lần một năm bằng loại phân dành cho cây cảnh có chứa nitơ và phốt-pho.
 12. 12
  Pha loãng phân bón thành một lượng bằng nửa so với yêu cầu trước khi sử dụng, và bón cho xương rồng vào mùa xuân hoặc hè.

Lời khuyên

 • Mẹo để trồng xương rồng hiệu quả đó là nhấc chậu lên để kiểm tra khối lượng. Nếu chậu nhẹ hơn bình thường thì bạn nên tưới nước.
 • Luôn đặt xương rồng ở nơi có nhiều ánh nắng trong nhà. Bậu cửa sổ hoặc bàn gần cửa sổ là những vị trí lý tưởng.
 • Khi trồng cây cảnh hoặc xương rồng, bạn nên chọn loại chậu có lỗ thoát nước hoặc chỉ cần đọng một ít nước cũng có thể làm đất bị úng và gây thối rễ.
 • Khi trồng xương rồng trong nhà, bạn không nên dùng tay không dễ bị gai chích mà nên đeo găng tay làm vườn khi tiếp xúc với loài cây mọng nước này.

Cảnh báo

 • Không nên tưới quá nhiều nước cho xương rồng hoặc để nước ứ đọng trong đất. Xương rồng không cần nhiều nước cho nên dễ bị tổn hại hoặc chết.
 • Nếu sống ở vùng khí hậu lạnh, bạn không nên để xương rồng ở bậu cửa sổ trong thời tiết lạnh giá. Điều này có thể làm chậm sự phát triển của xương rồng và thậm chí làm chết cây nếu nhiệt độ quá lạnh.
 • Không trồng xương rồng trong chậu sâu lòng. Đĩa hoặc bát cạn thoát nước tốt hơn. Ngoài ra, xương rồng không có bộ rễ sâu cho nên không cần phải có lớp đất dày.

Những thứ bạn cần

 • Xương rồng
 • Đĩa hoặc bát cạn bằng sứ hoặc đất nung
 • Đất dành cho xương rồng
 • Găng tay làm vườn
 • Sỏi hoặc cát
 • Phân bón cây cảnh có thành phần nitơ và phốt-pho

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 20 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Làm vườn

Ngôn ngữ khác:

English: Grow Cactus Indoors, Español: cuidar un cactus de interior, Русский: вырастить кактус в помещении, Português: Cultivar Cactos Dentro de Casa, Italiano: Coltivare il Cactus negli Ambienti Interni, Deutsch: Einen Kaktus im Haus ziehen, Français: faire pousser un cactus en intérieur, ไทย: ปลูกกระบองเพชรในที่ร่ม, Bahasa Indonesia: Menanam Kaktus di dalam Rumah, Nederlands: Een cactus in huis kweken, 한국어: 실내에서 선인장 기르는 방법, العربية: زراعة الصبار داخل المنزل, 中文: 在室内种植仙人掌, 日本語: サボテンを室内で育てる, हिन्दी: घर में कैक्टस उगाएँ (Grow Cactus Indoors), Türkçe: İç Mekânda Kaktüs Nasıl Yetiştirilir

Trang này đã được đọc 3.056 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?