Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một chàng trai vừa gửi tin nhắn tán tỉnh và đã đến lượt bạn trả lời. Vậy, làm thế nào để duy trì cảm giác hứng thú của anh ấy? Chúng ta đều biết việc trở nên dễ thương, hài hước và tán tỉnh ai đó qua tin nhắn khó như thế nào. wikiHow hôm nay sẽ tổng hợp danh sách các câu trả lời mà bạn có thể sao chép và dán (hoặc chỉnh sửa lại nhằm cá nhân hóa) để gửi cho anh chàng nào đó. Dù là bạn đang muốn trở nên đáng yêu, gợi cảm, tinh nghịch hay thẳng thắn, hãy cứ đọc tiếp để tìm cảm hứng cho tin nhắn tiếp theo.

Bài viết này dựa trên cuộc phỏng vấn với huấn luyện viên mối quan hệ, đồng thời là nhân viên xã hội được cấp phép - Julianne Cantarella.

1
Trêu chọc anh ấy để tạo sự hứng thú.

 1. Làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị với một chút cạnh tranh. Khi nhận được tin nhắn tán tỉnh từ anh chàng nào đó, bạn sẽ biết ngay là anh ấy để ý đến bạn! Việc trêu chọc một chút sẽ làm cho đối phương phải đoán liệu bạn có cùng cảm giác với anh ấy hay không. Hãy làm cho họ đứng ngồi không yên nhằm tạo sức hút.[1]
  • Nếu người ấy khen sở trường của bạn, hãy tạo nên một chút không khí cạnh tranh thân thiện. Chẳng hạn như: “Trông cậu có vẻ cũng chạy nhanh nhỉ? Nhưng e là... cậu khó mà đuổi kịp tớ.”
  • Nếu anh ấy khen bạn về một trong các khía cạnh thể chất, hãy khen lại anh ấy, nhưng thêm một chút thách thức. Ví dụ: “Tay anh trông cũng khỏe phết. Nhưng cá là em vẫn sẽ thắng nếu hai ta thi vật tay.” hoặc “Cậu cũng dễ thương đó. Nhưng tớ không thích những anh chàng dễ thương hơn mình.”
  • Đề cập đến điều gì đó chàng ta thích nhưng không quá quan trọng hay đặt nặng về cảm xúc. Sau đó nói rằng: “Đó là lý do chúng ta chẳng bao giờ có thể hẹn hò” và thêm biểu tượng cảm xúc nháy mắt. Chẳng hạn như: “Anh thích bánh Trung Thu nhân thập cẩm sao? Đó là lý do chúng ta sẽ chẳng thể hẹn hò.”
  • Gợi ý rằng bạn biết bí mật về anh ấy. Ví dụ: “Tớ nghĩ tớ biết rằng ai đó đang thích cậu?!”[2]
  Quảng cáo

2
Trả lời bằng một câu pha trò thú vị.

 1. Hài hước là một trong những yếu tố then chốt khi tán tỉnh ai đó. Một tin nhắn thú vị là cách để giữ cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, đồng thời khiến anh ấy mỉm cười. Hãy cá nhân hóa những ví dụ sau nhằm thể hiện óc hài hước của bạn.[3]
  • “Nhà anh có bán rượu không? Sao nhìn anh, em… say quá.”
  • “Tớ nghĩ là cậu cần một tấm bản đồ, vì hình như cậu đang lạc trong tim tớ.”
  • “Mẹ anh hẳn là họa sĩ vì em thấy mắt anh đẹp như tranh.”
  • “Nếu phải chọn giữa bạn và pizza, chắc mình sẽ chọn bạn. Nhưng mình hy vọng sẽ không bao giờ gặp phải tình huống đó.”

3
Trả lời theo cách ngắn gọn, tinh nghịch.

 1. Gửi một câu trả lời khôi hài để làm dịu đi tin nhắn có vẻ hơi quá. Dù cho anh ấy có hơi quá đà hoặc gửi nội dung liên quan đến tình dục không mong muốn, bạn vẫn có thể duy trì bầu không khí tán tỉnh tiềm tàng và đồng thời dập tắt những thứ không hay. Hãy làm giảm nhẹ đi những tin nhắn kiểu này bằng cách thêm biểu tượng cảm xúc nháy mắt để anh ấy biết rằng bạn đang đùa. Dưới đây là một vài tin nhắn mà bạn có thể tham khảo nhằm giữ cho anh ấy không đi quá giới hạn:
  • Nếu anh chàng nhắn rằng: “Anh muốn gặp em” hay “Khi nào thì anh được gặp em?”, hãy trả lời: “Vào Instagram của em đấy”.[4]
  • Nếu anh ấy nhắn: “Hãy cho tớ biết cậu mong tớ là người như thế nào”, bạn có thể gửi nội dung thực tế đến mức thực dụng như sau: “Là chỗ dựa về tài chính, nói thành thạo 5 thứ tiếng và có nhà riêng vào năm 25 tuổi”.
  • Với những tin nhắn như “Anh đang nghĩ về em…” hay “Anh nhớ em…”, bạn nên trả lời đầy tự tin rằng: “Em không bất ngờ về điều đó”.[5]
  • Nếu anh ta bảo: “Nói điều gì đó nóng bỏng đi”, hãy đáp ngay rằng: “Ấm nước đang sôi”.
  • Nếu chàng hỏi: “Cậu có gấu chưa?”, bạn có thể nhắn một cách hóm hỉnh: “Rồi, nhiều là khác!”
  • Nếu anh ta yêu cầu bạn gửi “ảnh nóng”, hãy gửi cho anh ấy một tách trà nóng.
  Quảng cáo

4
Gửi lời khen tán tỉnh.

 1. Bắt chước kiểu khen của anh ấy. Chúng ta thường có xu hướng thích ai đó hơn khi đối phương cũng phản ánh hành vi tương tự.[6] Nếu anh ấy gửi cho bạn lời khen tán tỉnh, hãy đáp lại thật tử tế. Nếu chàng khen bạn một cách chân thành, bạn nên thành thật khen lại. Cho dù là những tin nhắn chân thành thì cũng đừng ngại thêm vào một chút hài hước.
  • “Anh nghĩ em dễ thương á? Thật ra anh cũng không tệ đâu.”
  • “Tớ nghĩ chúng ta sẽ rất hợp. Khẩu vị của cậu rất tốt.”[7] Nếu anh chàng hỏi: “Vì sao?”, hãy đáp rằng: “Vì tớ cũng thích ẩm thực ;).”
  • “Anh cũng đẹp trai lắm đó. Nhưng tiếc thật, em lại không thích những chàng trai dễ thương hơn mình.”
  • “Hôm nay tớ hơi mất tập trung vì cứ nghĩ đến hình ảnh đầy ấn tượng của cậu vào hôm qua.”[8]

5
Gợi ý về những chuyện cũ thú vị khi anh ấy khen bạn.

 1. Làm cho anh chàng phải nỗ lực để có được thông tin về bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kể một câu chuyện thú vị về vấn đề mà anh ấy vừa khen. Sau đó, đừng vội kể đoạn kết để làm cho anh ấy cảm thấy muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn.[9] Mục đích ở đây không hẳn là tỏ ra bí ẩn, quan trọng hơn là để anh ấy có lý do để nói chuyện với bạn qua điện thoại hoặc trực tiếp thay vì chỉ trao đổi qua tin nhắn.[10]
  • Nếu chàng khen bạn trông xinh ra sao trong ảnh trên mạng xã hội, hãy nói rằng: “Cảm ơn cậu! Đó quả là một đêm tuyệt vời!”, sau đó nói thêm: “Tớ sẽ kể cho cậu nghe sau, nếu… cậu may mắn ;)”.
  • Nếu bạn không chắc phải trả lời tin nhắn tán tỉnh như thế nào, kết thúc bỏ lửng sẽ là cứu cánh dành cho bạn: “Chuyện khó tin nhất vừa xảy ra… Tớ sẽ kể cậu nghe sau.”
  • Áp dụng chiến thuật này để đề nghị gặp mặt một cách thật tự nhiên: “Đó là một câu chuyện dài. Em sẽ kể cho anh nghe vào lúc nào đó khi chúng ta gặp nhau.”
  Quảng cáo

6
Phản hồi một cách chân thật.

 1. Cảm ơn anh ấy một cách chân thành về những lời khen và nói điều gì đó ngọt ngào. Thể hiện rằng bạn trân trọng những gì đối phương nói, cũng như nỗ lực mà anh ấy đang đặt vào cuộc trò chuyện. Việc là chính mình và tỏ ra tử tế sẽ giúp ích rất nhiều, đặc biệt là khi bạn đang muốn biết mình có thật sự thoải mái với ai đó hay không.
  • “Cảm ơn nha! Điều đó thật ngọt ngào.”
  • “Hôm nay chắc mình sẽ vui cả ngày mất.”
  • “Bạn bè sẽ hỏi vì sao em đỏ mặt mất.”[11]
  • Nếu bạn đang muốn chuyển hướng câu chuyện khỏi những lời khen, hãy đổi chủ đề bằng cách đặt câu hỏi và nói về điều gì đó khác. Ví dụ: “Cảm ơn! Cậu có kế hoạch gì thú vị vào cuối tuần này không?”

7
Gửi tin nhắn dễ thương cho anh ấy biết rằng bạn quan tâm.

 1. Lan tỏa cảm giác ấm áp và lãng mạn. Nếu anh chàng này là đối tượng hẹn hò và thực sự hợp với bạn, bạn nên cho anh ấy biết.[12] Hãy nói rằng bạn rất thích dành thời gian cùng anh ấy và muốn gặp chàng thường xuyên hơn.
  • “Điện thoại còn có 5% pin nhưng mình vẫn muốn nhắn tin với bạn.”
  • “Tớ đã nghĩ về cậu cả ngày.”[13]
  • “Em vừa xem một bộ phim kinh dị. Sợ quá! Ước gì có ai đó ôm em lúc này…”[14]
  • “Bữa ăn này sẽ vui hơn nhiều nếu có anh ở đây.”[15]
  Quảng cáo

8
Chia sẻ hình ảnh về việc bạn định làm.

 1. Thường xuyên cập nhật và cho anh ấy thấy rằng bạn biết cách tạo niềm vui. Cách tiếp cận này rất phù hợp nếu tin nhắn tán tỉnh của chàng trai đó không mang lại nhiều thông tin để bạn có thể trả lời trực tiếp. Dù là ra ngoài với bạn bè hay thư giãn tại nhà vào buổi tối, hãy gửi một tấm ảnh chụp hành động hoặc môi trường xung quanh. Chỉ cần hạn chế gửi ảnh chụp chính bạn trừ khi cả hai đã nói chuyện và thoải mái về điều đó.[16]
  • Gửi ảnh nhà hàng mà bạn đang dùng bữa, cảnh hoàng hôn hay bất cứ cảnh vật nào đó xung quanh và nhắn: “Ước gì cậu ở đây cùng tớ.”
  • Chụp ảnh chiếc ghế hoặc ghế dài bên cạnh bạn cùng tin nhắn: “Em đã để dành ghế này cho anh. Anh đang ở đâu thế?”[17]
  • Gửi cho anh ấy ảnh hoạt động mà bạn đang làm và nói: “Bạn muốn thử cùng mình vào lúc nào đó không?”

9
Mô tả mang tính tán tỉnh về điều mà bạn đang làm.

 1. Tình cờ vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về bạn qua tin nhắn. Hãy khiến chàng nghĩ về bạn và thắp sáng trí tưởng tượng của anh ấy. Mấu chốt ở đây là phải thật tinh tế và không làm quá lên. Thậm chí dù bạn cảm thấy thoải mái khi gửi những tin nhắn rõ ràng, đối phương vẫn có thể lúng túng với điều đó. Vì thế, hãy giữ cho mọi thứ thật nhẹ nhàng và tinh tế kể từ bây giờ.[18]
  • Nếu chàng hỏi bạn dự định làm gì, điều này có thể giúp ích: “Mình sẽ thay đổi phong cách trở nên hấp dẫn hơn trước khi đi chơi với hội bạn.”
  • Nếu bạn trả lời muộn, hãy nhắn: “Xin lỗi em không thấy tin nhắn. Em vừa tắm xong.”
  • Khi anh chàng hỏi bạn đang làm gì vào buổi tối, thử nhắn rằng: “Em vừa đi làm về. Anh biết em đang nghĩ gì không…” Bạn có thể tiếp tục câu chuyện bằng nội dung ngốc nghếch, nghiêm túc hoặc gợi cảm tùy theo tâm trạng của bạn và mức độ thoải mái của đối phương.
  Quảng cáo

10
Lịch sự từ chối tin nhắn tán tỉnh ngoài ý muốn.

 1. Tỏ ra thành thật và cho người đó biết nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Cho dù bạn có thích anh ấy, nhưng cũng ổn khi đặt ra những giới hạn về kiểu tin nhắn mà bạn muốn nhận. Nếu anh chàng này khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu thì không nhất thiết phải trả lời, tuy nhiên bạn cũng nên nói thẳng rằng bạn không thích nhận những tin nhắn như vậy.
  • Nếu anh ấy nhắn quá nhiều và dồn dập, hãy nói rằng: “Tớ muốn hiểu thêm về cậu hơn trước khi chúng ta bắt đầu tán tỉnh kiểu này.” Nhớ thêm biểu tượng mặt cười hoặc “haha” để giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng.
  • Nếu đơn giản là bạn không có hứng thú, cứ nói thẳng: “Mình thấy bạn thật sự rất tốt. Mình nghĩ bạn sẽ gặp người đặc biệt sớm thôi, chỉ là người đó không phải mình.”
  • Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy kết thúc cuộc trò chuyện hoặc chuyển chủ đề: “Tớ không thích chủ đề này cho lắm. Chúng ta có thể nói chuyện khác không?”

11
Tránh xa những tin nhắn cụt ngủn.

 1. Những tin nhắn cụt ngủn không thể hiện nhiều nỗ lực cũng như sự quan tâm. Cách nhắn tin này của đàn ông cho thấy mức độ cảm xúc lãng mạn thấp, mặc dù có thể anh ta muốn quan hệ tình dục với bạn. Nếu như đang tìm kiếm một tình cảm lâu dài, bạn xứng đáng với người nào đó đủ lịch thiệp để đặt nỗ lực vào cuôc trò chuyện, nghe điện thoại và thậm chí là gặp mặt trực tiếp. Nếu bạn bắt đầu nhận được những tin nhắn cụt ngủn, hãy rời đi và dành thời gian cho những điều đáng trân trọng hơn trong cuộc sống.
  Quảng cáo

12
Nâng cấp cuộc trò chuyện qua tin nhắn.

 1. Lên kế hoạch gọi điện thoại hoặc video. Sau khi đã tìm hiểu nhau đến mực độ nhắn tin không có hồi kết, hãy dùng cuộc gọi làm bàn đạp cho cuộc hẹn trực tiếp. Nếu chỉ nhắn tin sẽ không đủ để thể hiện bức tranh toàn diện về một người, và bạn sẽ không biết liệu cả hai có thể tiến đến hẹn hò hay không. Tuy nhiên, việc gọi điện thoại và tán gẫu qua video có thể cho bạn những gợi ý về giọng nói cũng như thấy được biểu cảm của đối phương.
  • “Em nhắn tin chậm lắm. Anh có muốn gọi điện cho nhanh không?”
  • “Tớ bị ấn tượng với đôi mắt hí dễ thương của cậu. Cậu có thể gọi video không?”
  • “Mình đã nhìn chăm chăm vào màn hình cả ngày hôm nay rồi. Bạn muốn gọi điện thoại chứ?”
  • “Em có chuyện này muốn kể cho anh nghe nhưng mà lười nhắn tin quá. Liệu chúng ta có thể gọi video không?”

13
Lên kế hoạch cho buổi hẹn và nhắn tin ý tưởng cho anh ấy.

 1. Nói với anh ấy về hoạt động nào đó thú vị. Sau đó hỏi xem anh ấy có muốn thử cùng bạn không. Cách này sẽ giúp giải phóng áp lực đề nghị hẹn gặp của đối phương. Sau tất cả, biết đâu anh ấy quá ngại ngùng để khởi xướng kế hoạch, vì thế bạn có thể là người phá vỡ những tin nhắn qua lại dài vô tận bằng cách “bật đèn xanh”.[19]
  • “Này, tớ nghe nói Đen Vâu sắp tổ chức live show. Cậu có muốn đi xem không?”
  • “Xem em có gì này: thịt nướng, bia và một người bạn nhậu cừ khôi - chính là em. Anh có muốn ghé qua chỗ em cùng nhâm nhi không?”
  • “Mình chưa từng đi xem bóng đá trực tiếp. Chắc hào hứng lắm hả? Bạn dẫn mình đi xem được không?”
  • “Tuấn uống thử quán cà phê mới mở cạnh công ty chưa? Mình định đi nè. Muốn đi cùng chứ?”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Julianne Cantarella
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này có đồng tác giả là Julianne Cantarella, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 9.911 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 9.911 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo