Cách để Trông Cao hơn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Với cả nam giới và nữ giới, mong muốn trông cao hơn dường như là ước mơ không thể chạm tới. Mặc dù bạn không thể thay đổi vóc dáng thiên tạo của bản thân, nhưng nếu biết cách chọn trang phục và kết hợp phụ kiện, bạn có thể trông cao hơn. Họa tiết kẻ dọc, đồng màu và gọn gàng là một trong nhiều điểm cần chú ý khi chọn trang phục có thể đánh lừa thị giác và giúp bạn trông cao hơn.

Phương pháp 1 của 3:
Lời khuyên cho cả hai giới

 1. 1
  Mặc đồ kẻ dọc và tránh kẻ ngang. Hãy chọn đồ sọc nhỏ, có nếp gấp và dây kéo dài. Sọc dọc khiến mắt phải nhìn lên xuống liên tục, do đó sẽ chú ý tới chiều cao hơn bề ngang. Với kẻ ngang thì ngược lại, mắt nhìn từ bên này sang bên kia nên sẽ chú ý tới bề ngang hơn.
 2. 2
  Mặc trang phục cùng tông màu hoặc chọn đồ đồng màu. Mặc đồ nhiều màu khác nhau sẽ chia cơ thể thành từng phân khúc riêng biệt. Mặc đồ đồng màu hoặc cùng tông sẽ tạo ra một dòng liên tục để mắt quan sát. Cơ thể ít bị chia thành các đoạn khác nhau sẽ tạo ra ảo giác về chiều cao.
 3. 3
  Tránh hoạ tiết lớn; hãy trung thành với trang phục đồng màu kèm họa tiết nhỏ. Họa tiết lớn có xu hướng áp đảo người mặc chúng, đặc biệt là với người thấp bé. Trang phục đồng màu cùng họa tiết nhỏ sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này.
 4. 4
  Tránh mặc đồ rộng thùng thình. Những người mặc quần áo rộng, quá khổ trông như “mất tích” trong đống đồ, điều này có thể khiến họ trông béo và thấp hơn.
 5. 5
  Luyện tập để có vóc dáng đẹp. Nếu bạn thõng người xuống hoặc cúi người về phía trước, bạn sẽ trông thấp hơn bình thường. Hãy tập yoga, chèo thuyền và những bài tập điều độ khác để cải thiện vóc dáng.
 6. 6
  Tỏ ra tự tin. Những người tự tin thường trông cao hơn những người có cùng chiều cao nhưng rụt rè hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Lời khuyên cho nữ giới

 1. 1
  Cắt tóc ngắn và tươi tắn. Mái tóc dài có thể "nhấn chìm" một người phụ nữ với chiều cao khiêm tốn. Kiểu tóc ngắn ngang vai có thể giúp bạn trông cao hơn.
 2. 2
  Buộc tóc cao. Nếu bạn thích hoặc bắt buộc phải để tóc dài, hãy buộc tóc cao đuôi ngựa, búi tóc hoặc tạo kiểu tương tự. Buộc cao hơn đỉnh đầu vài cm để 'ăn gian' chiều cao của bạn.
 3. 3
  Cắt tóc tầng hoặc nhuộm highlight. Tóc dài, thẳng buông xõa có thể khiến bạn trông thấp hơn. Hãy thêm một vài điểm nhấn nhá cho mái tóc để phá vỡ sự chú ý của mọi người khỏi tầm vóc của bạn.
 4. 4
  Đi giày cao gót. Dù là giày cao gót loại thấp hay cao thì chúng cũng khiến bạn trông cao hơn. Hãy chọn giày gót nhỏ để đôi chân trông mảnh mai hơn và giúp bạn cao hơn, giày gót to có thể khiến bạn trông nặng nề.
 5. 5
  Chọn giày hở ngón hoặc dép quai hậu. Để lộ phần chân là cách đơn giản để 'cải thiện' chiều cao của bạn. Mọi người càng chú ý vào chân bạn thì họ càng nghĩ chân bạn dài hơn. Do đó, họ sẽ thấy bạn cao hơn.
 6. 6
  Không chọn giày có quai qua mắt cá chân. Loại quai được buộc ở mắt cá chân sẽ chia chân thành hai phần, khiến đôi chân có vẻ trông ngắn lại và ảnh hưởng tới tầm vóc của bạn.
 7. 7
  Chọn áo cánh với cổ chữ V khoét sâu. Kiểu cổ này sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người theo hướng lên xuống trong khi cổ tròn và cổ thuyền lại khiến mọi người đưa mắt theo chiều ngang.
 8. 8
  Cắt ngắn chân váy. Váy dài đến hoặc cao trên đầu gối giúp những người có vóc dáng nhỏ nhìn cao hơn. Để lộ phần chân nhiều sẽ giúp đôi chân trông dài hơn, gia tăng tối đa ảo giác về chiều cao của bạn.
 9. 9
  Chọn loại váy và quần giúp đôi chân cân đối. Váy dáng chữ A hoặc quần jeans bó rất thích hợp. Những kiểu váy xòe tới đầu gối hoặc dưới gối giúp che khuyết điểm phần hông. Váy bó khiến cơ thể trông nặng nề và làm đôi chân trông ngắn hơn. Do đó khiến bạn trông thấp hơn.
 10. 10
  Chọn quần/váy và giày đồng màu. Nếu bạn định mặc váy với chân trần, hãy thử một đôi giày màu da người. Nếu bạn mặc quần jeans sẫm màu hoặc quần vải màu đen, hãy đi giày đen. Chọn màu giày và màu quần/váy giống nhau khiến người khác khó nhận ra đâu là phần chân và đâu là bàn chân, khiến cho đôi chân trông dài hơn.
 11. 11
  Mặc quần/váy cạp cao. Mắt tự nhiên giả định phần chân bắt đầu từ vòng eo. Do đó mặc đồ cạp cao sẽ giúp đôi chân trông dài hơn, khiến bạn trông cao hơn. Bạn nên tránh mặc quần cạp trễ vì nó làm chân trông ngắn hơn.
 12. 12
  Chọn dây lưng nhỏ thay vì dây lưng bản lớn. Dây lưng bản nhỏ buộc quanh eo giúp cải thiện tầm vóc của bạn. Dây lưng bản to làm cho cơ thể có cảm giác bị chia nửa, khiến bạn trông thấp hơn.
 13. 13
  Chọn phụ kiện dài, rũ. Hãy thử quàng một chiếc khăn dài hoặc vòng cổ. Những vật này sẽ thu hút ánh nhìn theo hướng lên xuống, giúp bạn trông cao hơn.
 14. 14
  Không mang túi to. Những chiếc túi cồng kềnh, quá khổ có thể khiến vùng eo và hông của bạn trông to hơn. Khi mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào bề ngang thì bạn sẽ trông thấp đi. Ví nhỏ hoặc túi đeo vai với quai nhỏ là lựa chọn thích hợp hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Lời khuyên cho nam giới

 1. 1
  "Ăn gian" chiều cao nhờ kiểu tóc. Kiểu tóc tỉa tóc gọn gàng hai bên nhưng để dài ở phía đỉnh đầu sẽ giúp bạn trông cao hơn. Mẹo này còn hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng gel vuốt tóc để tạo kiểu đầu dựng.
 2. 2
  Sử dụng lót giày tăng chiều cao. Lót giày có thể giúp bạn cao lên vài cm trong phút chốc. Tránh sử dụng lót giày nếu bạn phải cởi giày trước đám đông. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng lót giày cho đôi giày có đế cao.
 3. 3
  Chọn một đôi giày với gót cao vừa phải. Nhiều nam giới trông khá ổn với gót giày cao 1cm, tuy nhiên bạn cần thận trọng khi lựa chọn phong cách cho bản thân. Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu với giày lười màu đen hoặc bốt. Tránh đi giày thể thao hoặc những đôi giày thông thường có gót cao.
 4. 4
  Mặc vest vừa người. Mặc vest làm vai trông rộng hơn, khiến bạn trông cao hơn. Để gia tăng tối đa ảo giác về chiều cao, hãy chọn áo có gấu dài vừa đến cổ tay. Kiểu áo này sẽ giúp khoe phần chân và khiến chúng trông dài hơn, do đó trông bạn cũng cao hơn.
 5. 5
  Thử một chiếc cà vạt bản nhỏ. Một chiếc cà vạt bản nhỏ sẽ tạo một đường kẻ thẳng, mảnh thu hút ánh nhìn theo hướng lên xuống. Cà vạt bản to hơn sẽ làm giảm hiệu quả của chiến thuật này.
 6. 6
  Tạo nếp gấp hẹp và vén gấu tay áo. Một người đàn ông cao khi mặc vest thường thấy ống tay áo trong dài hơn tay áo ngoài. Do đó bạn có thể vén ống tay áo vest lên một chút để thấy ống tay áo bên trong. Các đường ngang hẹp làm cho cánh tay của bạn trông dài hơn. Tương tự như vậy, những nếp gấp hẹp trên cổ áo và thân áo cũng làm bạn trông cao hơn.
 7. 7
  Chọn sơ mi ngắn vừa phải. Sơ mi ngắn để lộ chân nhiều hơn, khiến chân trông dài hơn và nhìn bạn sẽ cao hơn. Chọn áo sơ mi dài tới ngón tay cái. Áo quá ngắn có thể khiến bạn trông không thoải mái khi mặc chúng.
 8. 8
  May quần vừa chạm dây giày. Quần quá dài sẽ bị cốn lên ở phía dưới ống và thu hút sự chú ý vào vóc dáng nhỏ bé của bạn. Quần âu và quần jeans nên dài tới dây giày. Không nên xắn gấu quần vì việc này sẽ tạo ra những đường ngang làm chân trông càng ngắn hơn.
 9. 9
  Mặc quần cạp vừa đúng với vòng eo tự nhiên. Quần jeans cạp thấp làm chân trông to hơn và ngắn hơn. Sơ vin và dùng thắt lưng cố định quần ở phần eo để kéo dài tối đa chiều dài đôi chân.
 10. 10
  Thiên về chọn quần màu tối. Màu tối giúp chân trông nhỏ hơn và dài hơn. Quần âu màu đen hoặc quần jeans tối màu là lựa chọn không tồi.
 11. 11
  Đeo phụ kiện lên cao. Đeo túi vuông hoặc cà vạt sáng màu để nhấn nhá cho bộ vest, hoặc thêm cầu vai hoặc túi ngực vào chiếc áo sơ mi đơn điệu. Những chi tiết này sẽ thu hút ánh nhìn lên cao, khiến bạn trông cao hơn.
 12. 12
  Tránh mặc quần ngắn và áo cộc tay để không thu hút sự chú ý vào chân tay. Người đàn ông có vóc dáng nhỏ bởi vì anh ta có chân tay ngắn. Áo sơ mi và quần gây chú ý vào phần chân tay càng làm lộ điểm yếu của bạn. Hãy mặc áo dài tay, chất liệu nhẹ. Hãy để dành áo cộc tay và quần soóc vào dịp thời tiết nóng nực.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Duy trì đúng tư thế ngay cả khi ngồi. Hãy nhớ ngồi thẳng lưng và tựa vào ghế.
 • Đứng thẳng. Tư thế đúng có thể giúp bạn tăng thêm vài cm, khi không đứng thẳng nhìn bạn sẽ béo và thấp hơn. Đứng thẳng vai và thẳng lưng giúp bạn trông cao hơn.
 • Giữ thân hình cân đối. Những người gầy thường trông cao hơn, trong khi người béo trông thấp hơn so với chiều cao thực sự. Khi đứng, cơ thể người là một đường thẳng đứng. Những người gầy tạo ra một đường thẳng mảnh, do đó trông họ cao hơn.
 • Đặc biệt nếu bạn là nam giới, hãy vuốt tóc dựng lên.

Những thứ bạn cần

 • Quần áo vừa vặn
 • Giày cao gót
 • Giày hở ngón
 • Áo cổ chữ V
 • Váy ngắn và váy dài đến đầu gối
 • Quần/váy cạp cao
 • Phụ kiện
 • Lót giày
 • Áo đặt may
 • Cà vạt bản nhỏ
 • Quần đặt may
 • Sơ mi dài tay

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 6.451 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo