Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu có vóc người thấp bé thì bạn có cảm thấy hơi thiếu tự tin cũng là điều tự nhiên; đôi khi bạn còn ước gì mình cao hơn. May mắn là một vài thay đổi trong tủ quần áo sẽ giúp ích cho bạn. Những chiếc quần và chân váy cạp cao phối với áo dáng ôm có thể kéo dài vóc người. Bạn cũng có thể thêm thắt các phụ kiện để hướng ánh nhìn vào phần trên, chẳng hạn như khăn quàng hoặc chiếc mũ to. Chỉ cần thay đổi một chút là trông bạn sẽ cao hơn ngay. Hãy ngồi thẳng người để cảm thấy tự tin hơn về vóc dáng của mình. Càng có cảm giác hài lòng với bản thân, bạn sẽ càng tự tin và trông cao hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chọn quần hoặc chân váy

 1. 1
  Chọn chiếc quần bò ống loe dài. Nếu bạn không ngại mặc kiểu quần ống loe, hãy tìm những chiếc quần bò ống loe thay vì các kiểu ống đứng. Kiểu quần này sẽ thu hút sự chú ý vào nửa thân dưới và giúp cho đôi chân của bạn trông như dài ra.
  • Nhớ đừng chọn chiếc quần dài quét đất, vì nó sẽ khiến bạn có vẻ còn lùn đi thay vì cao hơn.
 2. 2
  Mặc váy ôm dáng và chiết eo cao. Nếu bạn thích mặc váy, hãy chọn chiếc váy chiết eo ngay bên trên hông. Như vậy, thân hình của bạn trông sẽ cân đối và dáng người nhìn chung sẽ có vẻ cao hơn. Tránh các kiểu váy dài và rộng, vì khi đó bạn sẽ bị chìm nghỉm trong chiếc váy và trông càng thấp bé hơn.[1]
  • Ví dụ, bạn có thể mặc chiếc váy dáng bút chì có chiết eo. Đừng mặc chiếc váy maxi dài rộng thùng thình.
 3. 3
  Chọn chân váy và quần cạp cao. Phần eo nằm cao hơn sẽ giúp đôi chân như dài hơn và kéo dài thân hình về tổng thể. Khi chọn quần hoặc chân váy, hãy tìm loại cài khuy và kéo phéc-mơ-tuya lên đến eo. Những chiếc quần hoặc váy cạp thấp ngang hông sẽ không giúp bạn ăn gian chiều cao.
  • Nếu bạn khó mua được những món đồ có eo cao, hãy tìm ở các cửa hàng thời trang vintage. Trang phục kiểu xưa thường có eo cao.
 4. 4
  Chú ý đừng chọn quần có đũng thấp. Nếu những chiếc quần bạn đang mặc có phần đũng thấp, hãy đem đến thợ sửa quần áo hoặc tìm mua quần mới. Những chiếc quần xệ trông vừa không hợp mốt mà vừa làm xấu dáng người nếu bạn có chiều cao khiêm tốn.
  • Nếu chiếc quần mà bạn mặc trông như xệ xuống thì nó sẽ khiến bạn có vẻ thấp hơn.
  • Nếu chưa thể mua quần mới, bạn có thể kéo quần cao lên khi mặc để nó khỏi tụt xuống và dùng thắt lưng để giữ cạp quần trên cao.
 5. 5
  Chọn quần dài đến mắt cá chân. Đây là điểm then chốt nếu bạn đang tìm cách để trông cao hơn, vì gấu quần chùng sẽ thu hút sự chú ý vào khổ người thấp của bạn. Nếu thấy khó tìm mua được những chiếc quần có chiều dài vừa vặn, bạn có thể đem đến thợ sửa quần áo hoặc tự lên gấu quần ở nhà.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Chọn áo kéo dài người

 1. 1
  Mặc áo xẻ cổ chữ V. Hãy mặc kiểu áo cổ chữ V mỗi khi có thể. Kiểu áo cổ chữ V sẽ giúp bạn trông như cao hơn và kéo dài khổ người rất hiệu quả, thế nên hãy ưu tiên chọn áo cổ chữ V khi đi mua sắm.[2]
  • Ví dụ, bạn có thể phối áo sơ mi cổ chữ V với chiếc quần bò ống loe cạp cao.
  • Khi mặc áo cài khuy, bạn nên để hở vài chiếc khuy trên cùng và sửa các góc áo sao cho thành hình cổ chữ V.
 2. 2
  Bỏ áo trong quần. Nếu phần thân trên có vẻ ngắn hơn và đôi chân dài hơn thì cả người bạn sẽ trông như cao hơn. Để kéo dài chiều cao, bạn nên tạo thói quen sơ vin mỗi khi có thể. Phong cách này đặc biệt hiệu quả khi bạn mặc quần cạp cao sẵn.[3]
  • Ví dụ, nếu bạn mặc quần tây và áo sơ mi đi làm, hãy bỏ áo trong quần để có vẻ ngoài chuyên nghiệp mà trông còn có vẻ cao hơn nữa.
 3. 3
  Chọn áo ôm cánh tay. Bạn sẽ có vẻ thấp hơn nếu để hai cánh tay ép sát vào người. Áo có ống tay ôm sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ảo giác về chiều cao, vì nó tách cánh tay khỏi thân người, nhờ đó cả người bạn sẽ như cao hơn.
  • Ví dụ, bạn có thể mặc bộ com lê với áo khoác ôm dáng và ống tay áo ôm khít hơn.
 4. 4
  Chọn áo dáng ôm vừa vặn. Chiếc áo càng rộng thì cả thân hình của bạn lại càng trông như bị lọt thỏm trong bộ quần áo và dường như càng thấp bé hơn. Hãy chọn những chiếc áo nhỏ hơn một chút và ôm dáng hơn để kéo cao dáng người.[4]
  • Ví dụ, bạn nên tránh xa những chiếc áo len mùa đông to kềnh càng; thay vào đó là chiếc áo len ôm sát người.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Chọn phụ kiện

 1. 1
  Chọn giày giúp cho vóc người có vẻ cao hơn. Những đôi giày cao gót hoặc giày có gót tăng chiều cao là một lựa chọn hiển nhiên. Nếu bạn không thoải mái khi đi giày cao gót, hãy tìm giày xăng đan hoặc giày bít màu da cho tiệp màu với chân và bàn chân. Những đôi boot cao đến đầu gối cũng có tác dụng kéo cao dáng người.[5]
  • Khi đi giày cao gót, bạn nên chọn đôi giày có màu da hoặc tiệp màu với tất da. Nó sẽ giúp cho đôi chân của bạn dường như dài hơn.
 2. 2
  Chọn áo khoác jacket hoặc cardigan ngắn. Nếu mặc jacket, cardigan hoặc kiểu áo khoác tương tự, bạn nên chọn kiểu áo ngắn. Áo ngắn sẽ giúp cho phần thân trên trông như ngắn hơn và đôi chân dài hơn, nhờ đó tạo nên ảo giác về chiều cao.
  • Mặc những chiếc áo jacket và cardigan có chiều dài cao bên trên quần hoặc váy. Ví dụ, khi đến văn phòng, bạn nên chọn bộ đồ công sở với áo jacket ngắn sao cho gấu áo vừa chạm ngang hông.
 3. 3
  Chọn tất đồng màu với quần. Nếu bạn đi tất có thể lộ ra ngoài, đừng chọn đôi tất có màu quá tương phản với quần. Trang phục đồng màu sẽ giúp kéo dài dáng người.
  • Ví dụ, quần màu đen nên đi với tất màu đen.
 4. 4
  Đội mũ hoặc quàng khăn. Thu hút sự chú ý lên gương mặt là một cách để cân đối nửa trên và nửa dưới của thân người, nhờ đó trông bạn có vẻ cao hơn. Hãy thử đội một chiếc mũ hoặc quàng khăn quanh cổ. Thêm nữa, bạn có thể chọn trang phục tôn lên các đặc điểm trên gương mặt để hướng ánh nhìn lên mặt.
  • Ví dụ, nếu bạn có đôi mắt to màu nâu, hãy chọn chiếc khăn quàng hoặc mũ màu nâu.
 5. 5
  Thử đeo thắt lưng bản nhỏ. Thắt lưng là phụ kiện tuỵệt vời để bạn thắt eo khi mặc quần, chân váy hoặc váy liền, giúp đôi chân như dài ra và thon gọn hơn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên chọn chiếc thắt lưng thanh mảnh. Bất cứ thứ gì to hoặc kềnh càng đều khiến bạn có vẻ thấp bé hơn.
  • Ví dụ, nếu có chiếc váy hơi rộng ở vòng eo, bạn có thể thắt chặt lại bằng thắt lưng bản nhỏ.
 6. 6
  Phối màu “tông xuyệt tông” hoặc mặc màu đơn sắc. Dù chọn phụ kiện nào, bạn cũng nên giữ tông màu tiệp với quần áo đang mặc. Các màu sắc khác nhau sẽ chia thân hình ra thành từng đoạn. Hãy chọn các món đồ cùng màu hoặc cùng một tông màu để tạo một khối liền trong mắt người nhìn.
  • Ví dụ, nếu bạn mặc áo len màu đen với quần đen, hãy phối với khăn quàng và chiếc thắt lưng mảnh màu đen.
 7. 7
  Đeo phụ kiện ở phần thân trên. Cài chiếc khăn túi hoặc đeo cà vạt màu sáng để hoàn thiện bộ com lê, hoặc mặc những chiếc áo sơ mi có cầu vai hoặc túi ngực. Các chi tiết nhấn nhá ở phần trên sẽ hướng ánh nhìn của mọi người từ chân lên đầu và tạo ảo giác như bạn cao hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Cải thiện tư thế

 1. 1
  Đứng thẳng người. Khi đứng thẳng người, bạn sẽ có vẻ cao hơn. Để có dáng đứng thẳng, bạn nên ngẩng đầu lên một chút. Vươn cao phần thân trên và cột sống. Mở rộng hai vai và đặt hai bàn chân vững vàng trên mặt đất, giúp chống đỡ cơ thể và nâng cao người.[6]
  • Luôn luôn để ý đến tư thế để có thể phát hiện mỗi khi bạn để thõng người.
 2. 2
  Ngồi thẳng người. Bạn có thể trông cao hơn khi ngồi bằng cách giữ tư thế đúng. Hãy giữ thẳng cột sống và thả lỏng vai khi ngồi ở bàn giấy. Để ý mỗi khi ngồi để duy trì đúng tư thế.[7]
 3. 3
  Giãn hông và cằm khi ngồi ở bàn làm việc. Các động tác giãn duỗi khi ngồi ở bàn có thể giúp bạn dễ dàng duy trì tư thế hơn. Bạn nên duỗi cằm và hông trong thời gian ngồi làm việc ở bàn hoặc ngồi cả ngày.[8]
  • Giãn duỗi cằm bằng bài tập gập cằm. Ngồi thẳng, hai vai đưa ra sau và kéo căng cằm sao cho thành chiếc cằm đôi. Giữ yên như vậy 30 giây. Lặp lại 3 lần.
  • Để tập hông, bạn phải ra khỏi bàn. Quỳ một gối cách tường một khoảng bằng chiều dài cánh tay. Ép sát tường và ấn đầu gối lên sàn. Giữ yên tư thế vài giây, sau đó đổi chân và lặp lại.
 4. 4
  Tập bài tập giãn cơ trên sàn. Các động tác giãn cơ trên sàn có thể giúp bạn xây dựng tư thế tốt hơn. Bạn chỉ cần nằm trên sàn và duỗi người càng dài càng tốt. Tiếp tục duỗi nếu vẫn còn thoải mái, sau đó thả lỏng và hít thở 10 lần. Lặp lại quá trình này trong 5-10 phút.[9]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đứng thẳng người. Tư thế tốt có thể giúp bạn cao thêm vài xăng-ti-mét, còn nếu buông thõng người thì trông bạn sẽ thấp đi. Hãy vươn thẳng người, hai vai thả lỏng và hơi đưa ra sau.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định hình dáng cơ thể
Chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thểChọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể
Vệ sinh trang sức giảVệ sinh trang sức giả
Xỏ dây rút trên quần áoXỏ dây rút trên quần áo
Đo vòng baĐo vòng ba
May chân váy xòe
Khiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơnKhiến bộ ngực lớn trông nhỏ hơn
Sử dụng Quần lót dây (Thong)Sử dụng Quần lót dây (Thong)
Chọn mũ cho khuôn mặt của bạnChọn mũ cho khuôn mặt của bạn
Nhận biết Kim cương ThậtNhận biết Kim cương Thật
Tạo dáng như người mẫu namTạo dáng như người mẫu nam
Điều chỉnh dây đồng hồ
Thiết kế áo phông của riêng bạnThiết kế áo phông của riêng bạn
Nhận biết túi Prada giảNhận biết túi Prada giả
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Alison Deyette
Cùng viết bởi:
Chuyên gia phong cách
Bài viết này đã được cùng viết bởi Alison Deyette. Alison Deyette là Chuyên gia Phong cách và Người dẫn chương trình Truyền hình với hơn 20 năm kinh nghiệm về thời trang, phong cách và truyền hình. Cô đã chụp ảnh và chỉ đạo các buổi chụp hình trên khắp thế giới cho nhiều tạp chí, bao gồm Good Housekeeping, People StyleWatch và Mode. Alison cũng được tạp chí Variety bình chọn là một trong những nhà tạo mẫu hàng đầu ở Los Angeles. Bài viết này đã được xem 14.768 lần.
Chuyên mục: Thời trang
Trang này đã được đọc 14.768 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo