Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc bỗng nhiên bắt chuyện lại với người mà mình thích sau một khoảng thời gian im lặng thật sự làm chúng ta không khỏi lo lắng, nhưng có rất nhiều cách để tránh được cảm giác ngượng ngùng. Nếu không thân thiết với cô ấy lắm hoặc chỉ muốn trò chuyện với nàng bằng việc tiếp cận gián tiếp, bạn có thể bắt đầu liên lạc với cô ấy qua mạng xã hội. Hoặc, nếu trước đó đã thân thiết với nàng, bạn có thể trực tiếp gửi một tin nhắn hỏi thăm, sau đó hẹn gặp mặt và ôn lại chuyện xưa. Nếu gặp cô ấy ở các sự kiện hoặc hai bạn có một nhóm bạn chung, bạn có thể tiếp cận cô ấy khi hai người tình cờ gặp lại và thể hiện niềm vui khi gặp nàng cũng như tỏ ý muốn trò chuyện nhiều hơn qua ngôn ngữ cơ thể cùng kỹ năng giao tiếp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Liên lạc qua mạng xã hội

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bấm “like” (thích) hoặc bình luận về bài viết của cô ấy. Đây là một hành động gián tiếp, nhưng hiệu quả để rút ngắn khoảng cách. Việc này giúp bạn có thêm động lực để trò chuyện với cô ấy hoặc đây là bước đệm giúp bạn lấy đà bắt chuyện với nàng. Việc thích hoặc bình luận về bài viết của nàng sẽ làm cô ấy nhớ đến bạn và cho cô ấy biết bạn vẫn còn theo dõi hoạt động của mình.
  • Đừng bấm “like” mọi bài viết mà cô ấy đăng. Hãy chọn một hoặc hai điều mà bạn thật sự thích và những lần bấm “like” sẽ cách nhau khoảng vài ngày. Nếu gây quá nhiều sự chú ý trong một lúc, bạn có vẻ như đang quá vồ vập.
  • Đừng chỉ thích những tấm ảnh đáng yêu của cô ấy. Bạn có thể thích một tấm ảnh mà cô ấy trông thật sự rất đặc biệt, nhưng nếu thích quá nhiều ảnh đẹp của nàng, bạn sẽ khiến nàng cảm thấy sợ hãi. Cân nhắc việc bấm “like” cho những nội dung khác mà cô ấy đăng, chứ không riêng gì ảnh cá nhân của nàng.
 2. 2
  Đăng bài trên mạng xã hội. Nếu đã thích hoặc bình luận về bài viết của cô ấy, tiếp theo bạn sẽ tạo điều kiện để cô ấy bình luận về bài biết của mình. Chẳng hạn như bạn chia sẻ góc nhìn thú vị hoặc sáng suốt về cuộc sống và con người, đăng những tấm ảnh đẹp hay độc đáo mà bạn đã chụp, hoặc tìm ảnh động hài hước, hình ảnh hay câu trích dẫn từ internet để đăng kèm với suy nghĩ tại sao bạn thích điều đó.
  • Suy nghĩ xem điều gì làm cô ấy cảm thấy hài hước hoặc thú vị. Bạn sẽ không đăng những nội dung dành riêng cho cô ấy, nhưng bạn cần lưu ý sự khác biệt trong việc sử dụng mạng của bạn và của cô ấy.
  • Xem các bài viết và những gì cô ấy thích để hiểu rõ về các mối quan tâm và phong cách sử dụng mạng của nàng. Ví dụ, nếu cô ấy viết nhiều bài về ban nhạc yêu thích của mình và bạn cũng thích ban nhạc đó, bạn có thể đăng một bài hát của họ hoặc lời bài hát cùng với lời giải thích tại sao lại thích bài hát đó.
  • Luôn là chính mình. Chỉ đăng những gì mà bạn thật sự thích và thể hiện một phần con người bạn. Bạn sẽ trông giả tạo khi chỉ đăng những gì mà trước đó mình không hề quan tâm.
 3. 3
  Bình luận về một trong những bài viết của cô ấy. Bạn nên sớm bình luận về bài viết mà cô ấy vừa đăng. Nếu bạn viết bình luận sớm, có thể cô ấy sẽ phản hồi. Tìm những điều mà cô ấy và bạn cùng thích như âm nhạc, ẩm thực, phim ảnh, v.v. Thử khen bài viết, đặt câu hỏi hoặc bình luận về điều mà bạn cảm thấy thú vị.
  • Ví dụ, nếu cô ấy chia sẻ về việc tham dự buổi biểu diễn âm nhạc, bạn có thể bình luận “Em thật may mắn khi được gặp những ca sĩ đó! Họ biểu diễn thế nào?”
  • Bằng cách này, có thể các bạn sẽ tiếp tục bình luận qua lại. Nếu điều đó xảy ra, bạn nên gửi tin nhắn hỏi thăm cô ấy hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện. Chẳng hạn như “Chào em. Anh rất vui khi được trò chuyện với em. Dạo này em thế nào? Em có đang nghe ban nhạc nào mới không? Giới thiệu cho anh biết nhé”.
 4. 4
  Mời cô ấy tham gia sự kiện qua Facebook hoặc Google+. Hãy tìm xem hướng dẫn để biết cách tạo sự kiện trên hai ứng dụng này.[1] [2] Bạn có thể tạo một sự kiện hoặc mời cô ấy đến sự kiện mà bạn sẽ tham gia. Ví dụ, nếu sắp tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc mà bạn nghĩ rằng cô ấy thích, bạn sẽ mời cô ấy cùng tham gia. Có rất nhiều sự kiện mở cho phép bạn gửi lời mời rộng rãi. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào trang sự kiện và chọn gửi lời mời từ trang đó. Hoặc, nếu bạn và bạn bè sắp tổ chức một bữa tiệc Halloween, hãy tạo sự kiện và mời cô ấy tham gia.
  • Sau khi gửi lời mời, bạn nên gửi tin nhắn chào hỏi và giới thiệu về sự kiện. Bạn có thể nói “Chào em, anh cùng bạn bè sắp tổ chức một bữa tiệc Halloween và anh nghĩ sẽ rất tuyệt nếu nhân dịp này được gặp lại em. Em có thời gian để tham dự bữa tiệc đó không?”
  • Nếu cô ấy không thể tham dự sự kiện, bạn cũng nhân cơ hội này để tiếp tục nhắn tin với cô ấy. Thử hỏi thăm xem cô ấy dạo này thế nào và bắt đầu cuộc trò chuyện.
 5. 5
  Gửi tin nhắn điện thoại, gửi tin nhắn qua mạng xã hội hoặc gửi email. Bất kể chọn liên lạc bằng cách nào, bạn đều có thể bắt đầu bằng việc viết bình luận. Gửi tin nhắn với một lời khen, nói về điểm chung của cả hai hoặc hỏi cô ấy về chuyện gì đó.[3]
  • Gửi tin nhắn khen ngợi việc mà cô ấy vừa làm hoặc đạt được. Ví dụ, nếu cô ấy vừa hoàn thành một chương trình học hoặc mới mua thú cưng, bạn sẽ gửi tin nhắn chúc mừng và sau đó hỏi thăm xem dạo gần đây cô ấy thế nào.
  • Nói về điểm chung của cả hai. Ví dụ, nếu cô ấy vừa đi leo núi và bạn cũng thích hoạt động này, hãy nhắn tin cho cô ấy để nói rằng “Anh thấy em vừa đi leo núi Bà Đen. Vài tháng trước anh cũng đến đó và thật sự thích khung cảnh trên núi - cảm giác của em thế nào khi leo đến đỉnh núi?”
  • Đặt câu hỏi về nội dung mà cô ấy vừa đăng. Bạn có thể nói “Anh vừa thấy em đăng những tấm ảnh rất đẹp - em đã chụp bằng máy ảnh nào vậy? Anh rất thích nhiếp ảnh và luôn muốn tìm hiểu về các loại máy ảnh”.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Nhắn tin hoặc gọi cho cô ấy

Tải về bản PDF
 1. 1
  Gửi tin nhắn để khơi gợi cảm giác thân thiết trước đây của hai bạn. Gợi nhớ lại những gì đã gắn kết hai bạn để xem phản hồi của cô ấy thế nào. Hãy tự tin vào sự thân thiết của hai bạn và từ đó đặt những câu hỏi liên quan.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Chào em, anh vừa xem trận đấu của Hoàng Anh Gia Lai và chợt nhớ em rất thích đội này. Dạo gần đây em thế nào? Em có xem trận đấu đó không?”
 2. 2
  Thẳng thắn khi nhắn tin và nói rõ cảm nhận của bạn về cô ấy. Bạn có thể nhắc đến sự thân thiết trước đây mà không cần phải giải thích lý do tại sao nhắn tin cho cô ấy. Tuy nhiên, đừng nhắc đến những vấn đề sâu sắc trong quá khứ để rút ngắn khoảng cách.
  • Bạn có thể nói “Chào em, gần đây anh có nghĩ đến em và những cuộc trò chuyện vui vẻ của chúng ta trong mùa hè vừa qua. Dạo này em thế nào?”
 3. 3
  Gửi cho cô ấy một tin nhắn hài hước hoặc có phần ngớ ngẩn. Nghiên cứu cho biết các nàng thường quý mến những chàng trai vui tính; dùng sự hài hước để bắt chuyện với phụ nữ luôn là một lựa chọn sáng suốt.[4] Bạn có thể nhắc đến câu đùa mà trước đây hai bạn đã nói với nhau hoặc đùa bằng cách đặt câu hỏi.
  • Ví dụ, nhắc đến điều gì đó buồn cười như: “Bao lâu rồi chúng ta chưa ăn gói bim bim khổng lồ nhỉ?”
 4. 4
  Tiếp tục trò chuyện qua tin nhắn. Sau khi đã xóa bỏ khoảng cách, bạn có thể hỏi thăm tình hình cô ấy dạo này thế nào và trả lời một cách đầy quan tâm. Cố gắng cân bằng độ dài tin nhắn và thời gian trả lời giữa hai bạn. Ví dụ, đừng nhắn ngay ba tin trong vòng một phút nếu cô ấy chỉ trả lời bằng tin nhắn với một hoặc hai dòng sau vài tiếng.
  • Đặt câu hỏi về những gì cô ấy kể, chẳng hạn như: “Anh không biết em đã chuyển sang làm ở một nhà hàng khác. Điều đó thật tuyệt! Chỗ làm mới của em thế nào?”
 5. 5
  Đề nghị gặp nhau để trò chuyện nhiều hơn. Nếu cô ấy trả lời tin nhắn của bạn một cách thân thiện, bạn nên hỏi xem nàng có muốn gặp nhau để trò chuyện trực tiếp không. Khi hẹn gặp cô ấy, bạn sẽ gợi ý một hoạt động mà cả hai có thể cùng thực hiện.
 6. 6
  Tạo cảm giác mới mẻ. Thay vì lặp lại những hoạt động mà hai bạn từng thực hiện, bạn nên thử làm những việc khác biệt hoặc đến địa điểm mới. Nếu hai bạn thường hẹn ăn uống cùng nhau, lần này bạn có thể chọn một địa điểm khác. Ví dụ như đến một nhà hàng mới hoặc nấu ăn ở nhà bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trò chuyện với cô ấy

Tải về bản PDF
 1. 1
  Suy nghĩ về nơi mà bạn sẽ gặp cô ấy. Có lẽ bạn sẽ không muốn làm những việc khác thường để có cơ hội gặp người ấy. Tuy nhiên, nếu cả hai đều có bạn chung và bạn muốn thân thiết hơn với cô ấy - bạn có thể áp dụng các bước sau để thực hiện điều đó. Hoặc, nếu muốn giữ liên lạc với người ấy nhưng bạn không thể hoặc không muốn thể hiện quá rõ ràng, hãy đi chơi cùng những người bạn chung và có mặt tại sự kiện mà cô ấy có thể tham gia.
  • Bạn có thể gọi cho vài người bạn và hỏi xem sự kiện hoặc bữa tiệc nào sắp diễn ra để tham dự.
  • Hoặc, nếu biết cô ấy thường làm gì, bạn có thể lên kế hoạch tham gia những hoạt động đó.
  • Đừng lợi dụng bạn bè để tiếp cận người ấy. Ví dụ, khi đi chơi với bạn bè của mình, bạn sẽ ưu tiên việc dành thời gian cho họ, việc gặp cô ấy chỉ là phụ. Như vậy, nếu mọi chuyện không diễn ra như mong đợi, bạn vẫn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè và không làm họ khó chịu.
 2. 2
  Tiếp cận để chào hỏi và nói rằng bạn muốn trò chuyện với cô ấy. Khi gặp nhau, bạn nhớ vui vẻ chào cô ấy. Nếu thấy cô ấy từ đằng xa, bạn sẽ mỉm cười và thân thiện vẫy tay chào. Nếu không phải lúc thích hợp để trò chuyện, bạn có thể nói rằng: “Rất vui khi gặp lại em! Anh rất muốn được trò chuyện với em. Chờ anh một phút nhé”. Sau đó, bạn và cô ấy sẽ hoàn thành việc đang làm dở dang để có thể trò chuyện.
  • Việc dành ra một phút sẽ giúp bạn bình tĩnh lại và có thể tăng thêm cảm giác phấn khởi cho cuộc trò chuyện.
  • Trước khi tiếp cận và trò chuyện với cô ấy, bạn sẽ nghĩ ra một chủ đề thú vị hoặc điều gì đó để hỏi nàng nhằm xóa bỏ cảm giác ngượng ngùng. Ví dụ, bạn có thể nhận xét về bữa tiệc đang tham dự bằng cách nói “Anh rất hài lòng khi bữa tiệc này có đầy đủ những món mà anh thích”. Sau đó chỉ tay về chiếc bàn đang bày sẵn rất nhiều món ăn.
 3. 3
  Bắt chuyện với cô ấy. Khi nàng có thời gian, bạn sẽ tiếp cận để bắt chuyện. Nếu đang ở nơi khó mà trò chuyện được, bạn có thể hỏi “Em có muốn tìm một nơi thoải mái để trò chuyện không?” Sau đó, chọn một nơi yên tĩnh và thoải mái để hai bạn ngồi xuống trò chuyện mà không sợ bị làm phiền.
 4. 4
  Nói rằng bạn rất vui khi gặp cô ấy. Nếu trước đây hai bạn đã từng có lúc khó xử, bạn hãy xóa bỏ rào cản đó bằng việc thể hiện cảm xúc tích cực khi gặp lại cô ấy. Sau khi chào hỏi, bạn sẽ cho cô ấy biết mình rất vui khi gặp lại nàng bằng cách mỉm cười, giữ tiếp xúc mắt và nói “Anh rất vui khi gặp lại em”. Việc trở nên tích cực và thẳng thắn sẽ giúp bạn tự tin cũng như vượt qua cảm giác ngại ngùng khi bắt đầu cuộc trò chuyện.
 5. 5
  Chân thành hỏi thăm cô ấy. Dùng giọng điệu và cử chỉ tay để thể hiện rằng bạn thật sự muốn nghe cô ấy kể về bản thân. Việc này sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái để trò chuyện với cô ấy. Ngoài ra, nàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi bạn chỉ hỏi thăm tình hình hiện tại vì việc tổng kết mọi thứ đã xảy ra từ lần gặp trước của hai bạn sẽ cần nhiều lời giải thích.
  • Chẳng hạn như nói “Anh muốn biết lúc này em thế nào”.
  • Hoặc, bạn có thể bắt đầu bằng việc nói rằng mình nhớ lần trước cô ấy đang làm một việc gì đó. Ví dụ: “Nếu anh nhớ không lầm thì lần trước khi mình gặp nhau, em đang…”
  • Tránh nói về chuyện ngượng ngùng hoặc khó xử trong quá khứ. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên, bạn có thể tiếp tục bằng những chủ đề sâu sắc hơn, nhưng ban đầu chỉ nên giữ cho cuộc trò chuyện thoải mái và tích cực.
 6. 6
  Đặt thêm câu hỏi về những gì cô ấy kể. Khi cô ấy kể về cuộc sống của mình gần đây thế nào, bạn sẽ chú tâm lắng nghe bằng việc giữ tiếp xúc mắt, thỉnh thoảng gật đầu, lặp lại ý chính và đặt một vài câu hỏi liên quan. Ví dụ, nếu cô ấy nói đang trải qua một tuần đầy khó khăn, bạn sẽ hỏi xem chuyện gì đã xảy ra.
 7. 7
  Kể cô ấy nghe những chuyện thú vị mà bạn đã trải quả. Nhắc đến những câu chuyện tích cực, hài hước hoặc thoải mái để cô ấy biết cuộc sống của bạn gần đây thế nào. Có thể nói về những chủ đề mà bạn biết cô ấy quan tâm.
  • Ví dụ, nếu cô ấy thích nghiên cứu sinh vật biển, bạn có thể nói “Mới đây anh có đến tham quan Viện Hải dương học Nha Trang và còn lặn biển để ngắm san hô”.
  • Cố gắng thể hiện mức năng lượng và ngôn ngữ cơ thể tương đồng với cô ấy khi trò chuyện.[5] Ví dụ, nếu cô ấy nói một cách phấn khởi và sử dụng nhiều ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng phản hồi với ngôn ngữ cơ thể tương tự và thường xuyên cười thoải mái. Hoặc, nếu cô ấy có vẻ khép kín, bạn sẽ nói một cách điềm đạm hơn và giữ khoảng cách. Tuy nhiên, đừng bắt chước cử chỉ của cô ấy, chỉ cần thể hiện mức năng lượng tương đương.
 8. 8
  Thử hẹn gặp cô ấy thêm một lần nữa. Sau khi hai bạn đã có một cuộc trò chuyện thoải mái, bạn sẽ bày tỏ sự thích thú khi được trò chuyện với nàng và hẹn gặp cô ấy thêm một lần nữa. Chẳng hạn, sau khi vừa cười thoải mái vì chuyện gì đó, bạn có thể nói “Anh thật sự rất thích trò chuyện với em. Hôm nào chúng ta lại gặp nhau nữa nhé”.
 9. 9
  Chú ý đến câu trả lời của cô ấy. Nếu cô ấy hào hứng với lời đề nghị của bạn, đảm bảo bạn có thông tin liên lạc của nàng và lên kế hoạch cùng làm việc gì đó trong lần gặp sau. Nếu cô ấy không chắc chắn về việc nhận lời mời, bạn không nên thúc ép. Tốt hơn hết là chờ cô ấy cho bạn biết khi nào có thời gian rảnh. Đôi khi, người khác có thể lo lắng trong khoảnh khắc đó và tỏ vẻ không hào hứng. Cũng có lúc họ sẽ từ chối bằng cách gửi tin nhắn cho bạn. Do đó, bạn sẽ thử gửi tin nhắn cho cô ấy để biết tình hình thế nào.
  • Ví dụ, nếu cô ấy nói “Em chưa biết vì sắp tới em sẽ rất bận”, bạn sẽ nói “Không sao, được gặp lại và trò chuyện với em hôm nay anh cũng thấy vui lắm rồi”.
 10. 10
  Gửi tin nhắn sau buổi gặp mặt. Nếu có thông tin liên lạc của cô ấy và hai bạn sẽ sớm gặp lại nhau, bạn nên nhắn tin cho nàng sau vài ngày để nói rằng “Lần trước gặp em rất vui - anh rất nóng lòng được gặp lại em thêm một lần nữa”. Nếu trước đó cô ấy có nhã ý muốn gặp bạn mà chưa chắc chắn, bạn sẽ gửi thêm một tin nhắn thông thường với nội dung là “Cho anh biết khi nào em có thời gian để gặp nhau nhé”. Nội dung này không gây áp lực và cũng thể hiện rằng bạn muốn gặp lại cô ấy.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Từ chối dự tiệc mà bạn không muốn đếnTừ chối dự tiệc mà bạn không muốn đến
Phản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọcPhản ứng khi bị lăng mạ hoặc trêu chọc
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Nhắn tin cho cô gái bạn thíchNhắn tin cho cô gái bạn thích
Ngừng Nhớ Ai đóNgừng Nhớ Ai đó
Tìm tình một đêm với phụ nữTìm tình một đêm với phụ nữ
Xử lý khi bị người khác xúc phạmXử lý khi bị người khác xúc phạm
Nói chuyện với người bạn thích khi bạn nhút nhát
Ếm bùa yêuẾm bùa yêu
Lờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnhLờ đi người mà bạn không còn muốn ở cạnh
Nói chuyện với người lạNói chuyện với người lạ
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 33.879 lần.
Chuyên mục: Quan hệ xã hội
Trang này đã được đọc 33.879 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo