Trò chuyện với cô gái mà bạn thích không phải điều đơn giản, nhưng thậm chí có thể khó khăn hơn khi sử dụng Facebook. May mắn thay, Facebook lại là diễn đàn đa năng cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, khám phá thêm sở thích của nàng, và tương tác công khai lẫn riêng tư. Thông qua Messenger hoặc đăng lên tường, bạn có thể làm cho mối quan hệ thêm vững chắc và bắt đầu cuộc trò chuyện kéo dài.

Phần 1 của 2:
Trò chuyện với nàng trên Messenger

 1. 1
  Hỏi thăm công việc hoặc lịch trình để bắt đầu cuộc trò chuyện. Messenger gửi tin nhắn riêng của bạn đến đối tượng đang trò chuyện. Tin nhắn của bạn độc lập với bình luận và lượt thích của người khác, nhưng mang tính cá nhân hơn. Nếu không chắc phải bắt đầu như thế nào, bạn nên bắt đầu trò chuyện một cách đại khái thay vì riêng tư. Điều này không có nghĩa là bạn không nên trò chuyện thân mật, nhưng điều này giúp giảm thiểu áp lực khi mở đầu cuộc đối thoại.[1]
  • Bạn có thể nói “Này, em có biết bài tập về nhà tiếng Anh ngày mai là gì không? Anh quên ghi lại rồi,” hoặc “Ngày mai ca của mình bắt đầu lúc mấy giờ nhỉ?”
 2. 2
  Sử dụng câu hỏi mở đầu cuộc đối thoại. Đây là những câu hỏi chưa được trả lời cho phép bạn tìm hiểu người khác chi tiết hơn. Chúng không nhất thiết phải là những câu hỏi bẫy hoặc yêu cầu mà chỉ để phá vỡ sự im lăng. Nếu đã viết lên tường Facebook của nhau, bạn có thể tiếp tục nội dung mà nàng đã đăng.
  • Bạn có thể đặt câu hỏi mở đầu cơ bản như sau “Cuối tuần này em là gì? hoặc “Gần đây em có đọc sách nào hay không?”
  • Ví dụ trong trường hợp nàng đăng lên trang của mình rằng đã xem phim Star Wars, bạn có thể nói “Anh đang định xem Star Wars mới ra. Em có thích phim này không? Điều này mở ra cơ hội để cả hai tìm hiểu nhau.
 3. 3
  Tập trung vào hoạt động chung. Có thể bạn và người ấy biết nhau thông qua hoạt động này đó. Bạn có thể trao đổi về hoạt động chung như lớp học hoặc công việc chung. Đề cập kinh nghiệm chung giúp cả hai xích lại gần nhau hơn.[2]
  • Bạn có thể nói “Anh thật sự thích buổi tập hôm nay. Em chạy nhanh thật! hoặc “Vị khách ở cửa hàng hôm nay thật buồn cười. Cô ta thật sự nghĩ rằng chúng ta làm bánh nướng ở cửa hàng xúc xích ư?
 4. 4
  Trò chuyện về sở thích chung. Có thể bạn muốn trò chuyện với cô gái này trên Facebook vì thích điều gì đó ở nàng. Bạn có thể trao đổi về sở thích chung nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ.[3]
  • Bạn có thể nói “Anh thấy em mặc áo thun Ramones trong hình đại diện. Anh cũng thích hãng này. Bộ sưu tập ưa thích của em là gì?”
 5. 5
  Hỏi về bản thân cô ấy. Hầu hết mọi người thích nói về mình, và đều muốn có một người biết lắng nghe. Đặt câu hỏi cho nàng để tìm hiểu nhiều hơn.
  • Bạn có thể nói “Em thích ăn gì? Hoặc “Em có thích ra ngoài không?”
  • Nhiều người ghi sở thích trong hồ sơ thông tin Facebook. Bạn nên nghiên cứu trước khi trò chuyện với nàng.
  • Tránh hỏi quá riêng tư khiến nàng khó chịu. Tôn giáo, tình dục, chính trị và tiền bạc là những chủ đề nhạy cảm cần tránh khi đang tìm hiểu người khác.
 6. 6
  Duy trì cuộc hội thoại ngắn. Thời gian đầu bạn nên trò chuyện ngắn gọn thay vì dài dòng. Cuộc đối thoại kéo dài liên tục có thể khiến cô nàng khó chịu nếu cả hai chưa biết nhau nhiều. Tìm hiểu đối phương chậm rãi thông qua nhiều tin nhắn để xây dựng tình bạn một cách tự nhiên.
 7. 7
  Tôn trọng ranh giới của nàng. Nếu cô ấy chặn hoặc yêu cầu bạn không được liên lạc nữa, bạn nên tôn trọng ý muốn của đối phương. Có thể nàng không thích kiểu quan hệ mà bạn đang theo đuổi lúc này.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Đăng lên trang cá nhân của nàng

 1. 1
  Viết chuyện cười lên tường của cô gái. Nếu mới quen đối phương, bạn nên bắt đầu tương tác công khai trên trang cá nhân. Kiểu tương tác này hoàn toàn bình thường, nhưng nội dung mà bạn đăng lên tường có thể là đề tài cho người khác bình luận và thích, vì thế nên ghi nhớ cẩn trọng. Để duy trì cuộc đối thoại, bạn nên nói đùa về nội dung mà cô ấy mới đăng. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến những điều mà nàng thích và rằng bạn có khiếu hài hước.[4]
  • Vui đùa một cách lành mạnh và không nên xóa bình luận trên tường.
  • Nếu nàng thích hoặc bình luận tích cực lên bài đăng của bạn thì đây là dấu hiệu tốt. Bạn có thể thử nhắn tin riêng nếu nàng tiếp nhận bài đăng lên tường của bạn.
 2. 2
  Chia sẻ ảnh lên tường của nàng. Đây là cách hiệu quả trong việc củng cố mối quan hệ với người mà bạn thích. Nếu cả hai chụp chung trong một ngày làm việc hoặc chuyến dã ngoại của trường, bạn có thể đăng lên và gắn tên của nàng. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ bức ảnh hài hước không có mặt hai người nhưng phù hợp với bài đăng của cô ấy, chẳng hạn như vật lưu niệm, để khiến nàng cười.[5]
  • Nếu có ảnh chụp chung, thậm chí là chụp nhóm, bạn có thể chia sẻ và nói “Ghi nhớ ngày tuyệt vời hôm nay!”
 3. 3
  Sử dụng trò đùa thân mật khi có thể. Nếu bạn và đối phương đang trò chuyện có vui đùa thân mật, bạn có thể đăng lên tường của nàng. Trò đùa thân mật có tác dụng tốt vì không gây nhàm chán nhanh như kiểu đùa khác. Đăng một câu chuyện đùa thân mật (ngay cả khi được tạo nên trong nhóm lớn) cũng sẽ làm nàng cười và tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.
 4. 4
  Thể hiện sự tử tế. Trong mọi tương tác trên tường Facebook, bạn nên tỏ ra ân cần. Lời châm trọc trên mạng không mang lại hiệu quả. Nếu không thể phân biệt được tông giọng, nàng có thể xem bài đăng của bạn mang tính chất phê bình, ngay cả khi bạn không cố ý như vậy.[6]
  • Một số cụm từ cần tránh bao gồm, “Anh không có ý thô lỗ; anh chỉ nói những điều người khác đang suy nghĩ.”
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 19.158 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 19.158 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo