Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc trò chuyện với cô gái mà bạn thích không phải lúc nào cũng dễ, mà trò chuyện qua Facebook còn khó khăn hơn. Mặc dù vậy, Facebook là nền tảng rất linh hoạt cho phép bạn chia sẻ ảnh, tìm hiểu thêm về sở thích của người ấy, và tương tác với nàng ở chế độ công khai lẫn riêng tư. Bằng việc sử dụng Messenger hoặc viết lên tường của cô ấy, bạn có thể làm tăng độ thân thiết giữa hai người và có cơ hội trò chuyện nhiều hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Trò chuyện với cô ấy trên Messenger

 1. 1
  Nói về những sở thích chung. Có lẽ bạn muốn trò chuyện với cô gái ấy qua Facebook vì bạn thích điều gì đó ở nàng. Hãy nói về những sở thích chung giữa hai người để bạn dần trở nên thân thiết hơn với nàng.[1]
  • Bạn có thể nói “Anh thấy em mặc áo thun của nhóm Ramones trong ảnh đại diện. Anh cũng yêu thích nhóm này. Em thích album nào của họ?”.
 2. 2
  Đặt những câu hỏi về bản thân cô ấy. Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân mình, và ai cũng quý mến người biết lắng nghe. Vì vậy, hãy đặt những câu hỏi giúp bạn hiểu cô ấy hơn.

  Cách đặt những câu hỏi thân thiện
  Xem trang cá nhân của cô ấy để tìm hiểu sở thích của nàng. Bạn có thể tìm hiểu những nơi cô ấy từng viếng thăm; nhóm nhạc, bộ phim hay môn thể thao mà người ấy thích; hoặc món khoái khẩu của nàng. Từ đó, hãy thử nghĩ cách đặt câu hỏi giúp bạn tìm hiểu sở thích khác của nàng, chẳng hạn như “Anh chưa đến miền núi phía Bắc bao giờ. Em thích địa điểm nào ở đó?” hoặc “Anh không phải là fan ruột của môn bóng chuyền, có lẽ em sẽ giúp anh biết thêm về môn thể thao này.”
  Nói bằng giọng nhẹ nhàng và thân thiện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt chuyện với cô ấy, bạn nhớ bắt đầu bằng lời chào thân thiện. Bạn có thể nói “Chào em, anh vừa thấy em đăng một tấm ảnh ở Đà Lạt và em nói rất thích nơi này! Chuyến đi của em thế nào?
  Tránh hỏi những điều riêng tư. Hai bạn vẫn đang tìm hiểu nhau; vì vậy, đừng vội nói về chủ đề riêng tư hoặc nhạy cảm, như tôn giáo, giới tính, chính trị và tiền bạc.

 3. 3
  Duy trì những cuộc trò chuyện ngắn. Khi mới bắt đầu, những cuộc trò chuyện giữa bạn và cô ấy trên Messenger nên ngắn gọn, thay vì dông dài.
  Cuộc trò chuyện dài miên man sẽ khiến cô ấy không thoải mái nếu hai bạn chưa thân thiết với nhau.
  Hãy tìm hiểu nhau qua nhiều lần nhắn tin để xây dựng tình bạn một cách tự nhiên.
 4. 4
  Bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn bằng việc hỏi về bài tập hoặc lịch trình. Ứng dụng Messenger cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư đến cô gái mà bạn thích. Vì các tin nhắn không bị ảnh hưởng bởi bình luận và lượt thích của người khác nên sẽ có sự riêng tư. Nếu bạn không biết phải bắt chuyện như thế nào, hãy thử hỏi vài câu xã giao thông thường, thay vì tập trung vào chuyện cá nhân. Điều này không có nghĩa là bạn không thể nói chuyện riêng tư, nhưng
  đây là cách giúp bạn cảm thấy thoải mái khi chủ động bắt chuyện với nàng.
  • Bạn có thể nói “Em có nhớ bài tập tiếng Anh nào phải nộp vào ngày mai không? Anh quên viết lại rồi”, hoặc “Ca làm việc của bọn mình bắt đầu lúc mấy giờ vậy em?”.
 5. 5
  Sử dụng câu bắt chuyện. Để bắt chuyện, bạn nên dùng những câu hỏi mở tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu cô ấy. Tuy nhiên, đây không nhất thiết phải là câu hỏi “mồi chài” hoặc được trau chuốt kỹ lưỡng, mà chỉ là câu giúp bạn rút ngắn khoảng cách. Nếu hai bạn đã bình luận về bài viết của nhau, bạn có thể tiếp tục nói về những gì cô ấy đã đăng.

  Mẹo bắt chuyện nhanh
  Càng đơn giản càng tốt: Bắt đầu bằng câu hỏi thăm nhẹ nhàng, như “Em đang làm gì đó?” Như vậy, cô ấy có cơ hội quyết định xem nên trả lời như thế nào, giúp nàng cảm thấy thoải mái và tự chủ.
  Xem những gì cô ấy đăng gần đây. Xem các cập nhật trên tường của cô ấy để biết bạn có thể nói về chủ đề nào, chẳng hạn như việc cô ấy vừa xem một bộ phim ăn khách hoặc vừa trở về từ chuyến nghỉ mát tuyệt vời. Ví dụ, bạn có thể nói: “Anh không thích nhạc đồng quê lắm, nhưng buổi hòa nhạc đó có vẻ rất thú vị!”
  Vài câu bắt chuyện khác: “Lâu rồi anh không gặp em. Dạo này em thế nào rồi?”
  “Cuối tuần này em định làm gì?”
  “Dạo này em có xem phim gì mới không? Giới thiệu cho anh xem với!”

 6. 6
  Nhắc đến những hoạt động chung. Có thể bạn và cô ấy đã biết nhau qua hoạt động chung nào đó. Vì vậy, hãy thử trò chuyện về những hoạt động chung như lớp học hoặc công việc mà hai bạn cùng tham gia.
  Việc nhắc đến những trải nghiệm chung sẽ đưa hai bạn đến gần nhau hơn.
  [2]
  • Bạn có thể nói: “Anh rất thích buổi thực hành hôm nay. Em chạy nhanh thật đấy!” hoặc “Vị khách đến cửa hàng hôm nay thật hài hước. Cô ấy nghĩ cửa hàng bánh mì có bán bánh cupcake thật à?”
 7. 7
  Tôn trọng ranh giới của nàng. Nếu cô ấy chặn bạn hoặc yêu cầu bạn dừng liên lạc, hãy tôn trọng mong muốn của nàng. Có lẽ cô ấy không có nhã hứng với kiểu kết nối mà bạn đang tìm kiếm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Viết lên tường của cô ấy

 1. 1
  Để lại bình luận hài hước trên bài viết của người ấy. Nếu bạn chưa thân với cô ấy, trước tiên hãy tương tác công khai với nàng qua các bài viết. Đây là một cách tương tác thân thiện; tuy nhiên, hãy nhớ rằng
  những gì bạn nói hoặc chia sẻ chịu ảnh hưởng bởi bình luận và lượt thích của người khác.
  Để duy trì cuộc trò chuyện, bạn có thể đưa ra lời bình luận dí dỏm về bài viết của cô ấy. Điều này thể hiện rằng bạn muốn biết thêm về những gì cô ấy quan tâm và bạn là một người hài hước.[3]
  • Hãy trêu đùa một cách lịch sự và không công kích những bình luận khác.
  • Nếu cô ấy thích hoặc bình luận tích cực về bài viết của bạn thì đây là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể thử nhắn tin riêng, nếu cô ấy hào hứng với những bài viết của bạn.
 2. 2
  Chia sẻ hình ảnh lên tường của cô ấy. Sử dụng hình ảnh là một cách hữu hiệu giúp bạn trở nên thân thiết với người mà mình thích. Nếu bạn có ảnh chụp chung với người ấy trong buổi làm việc hoặc chuyến đi do nhà trường tổ chức, hãy đăng những tấm ảnh đó và gắn thẻ cô ấy. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh hài hước dù không có mặt của hai người, nhưng vẫn phù hợp với bài viết của cô ấy, chẳng hạn như ảnh chế, để làm cô ấy bật cười. [4]

  Cách chọn ảnh và tiêu đề
  Đối với ảnh hài hước: Hãy thể hiện sự dí dỏm trong tiêu đề của bạn. Bạn có thể viết: “Ngại gì không chia sẻ tấm ảnh đỉnh của đỉnh này nhỉ” hoặc “Bọn mình trông rất tuyệt trong tấm ảnh này…”. Nếu bạn tạo dáng ngộ nghĩnh trong ảnh, hãy nói: “Sự thật là lúc nào anh cũng trông giống như thế này đấy!”
  Đối với ảnh đáng yêu: Bạn có thể dùng lời lẽ đáng yêu một cách tinh tế, chẳng hạn như “Em trông rất đẹp trong tấm ảnh này ;)”, “Hôm đó thật tuyệt...” hoặc “Lần sau bọn mình lại đến đây nữa nhé…”
  Đối với ảnh chế: Ảnh chế nên liên quan đến chuyện đùa của riêng hai người, hoặc điều gì đó khiến bạn nhớ đến cô ấy. Nếu đó là ảnh chế vô cùng hài hước, bạn không nhất thiết phải viết tiêu đề! Nếu muốn thêm tiêu đề, bạn có thể viết ngắn gọn như: “Không thể không chia sẻ” hoặc “Tấm ảnh này làm anh nhớ đến ai đó…”

 3. 3
  Nhắc đến chuyện đùa của riêng hai người khi có thể. Nếu bạn và cô ấy có chuyện đùa riêng tư nào đó, hãy đăng chuyện đó lên tường của cô ấy. Những chuyện đùa riêng tư thường hiệu quả vì chúng không dễ nhàm chán như những chuyện đùa khác. Việc đăng chuyện đùa này (kể cả khi trong một nhóm lớn) cũng sẽ khiến cô ấy mỉm cười và khiến hai bạn trở nên thân thiết hơn.
 4. 4
  Luôn tử tế. Bạn nhớ thể hiện sự tử tế trong mọi tương tác trên Facebook. Đôi khi người khác có thể khó đón nhận lời châm chọc qua mạng.
  Nếu giọng điệu của bạn không rõ ràng, cô ấy có thể nghĩ bài viết của bạn có hàm ý phê phán, dù đó không phải ý định của bạn.
  [5]
  • Những câu nên tránh là “Anh không có ý xấu; anh chỉ nói những gì mọi người nghĩ thôi”.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 40.171 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 40.171 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo