Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn thu hút một chàng trai, một trong những cách hiệu quả nhất là hãy trò chuyện với anh ấy. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để trò chuyện với anh chàng mà bạn thích. Có lẽ bạn sợ tiếp cận đối tượng mình thích. Hãy giữ bình tĩnh và bắt đầu tán gẫu. Duy trì cuộc đội thoại một lát, sau đó từ từ tìm hiểu anh ấy. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy rủ anh ấy đi chơi. Hãy nhớ rằng bạn không thể ép ai đó thích mình, thế nên chuẩn bị tinh thần nếu bị từ chối.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Bắt đầu một cuộc trò chuyện

 1. 1
  Diễn tập những gì bạn muốn nói nếu thấy lo lắng. Có lẽ bạn ngại bắt đầu một cuộc trò chuyện với người ấy. Có thể bạn cảm thấy cách này ngớ ngẩn, tuy nhiên nhiều người cho rằng diễn tập trước những gì họ muốn nói sẽ có hiệu quả. Nếu bạn không tự tin để tiếp cận anh ấy, hãy đứng trước gương ở nhà và diễn tập.[1]
  • Suy nghĩ những cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bạn thường gặp người ấy ở đâu? Nếu hai bạn học cùng lớp, bạn có thể thử hỏi anh ấy về bài tập về nhà hoặc bình luận về bài kiểm tra gần nhất.
  • Bạn không nhất thiết phải liệt kê từng câu từng chữ để nói. Thực tế thì diễn tập trước quá nhiều có thể khiến cuộc trò chuyện có vẻ không tự nhiên. Thay vào đó, bạn nên có một ý tưởng chung về những gì cần nói.
 2. 2
  Tìm một đề tài để trò chuyện. Bạn có thể nhận xét hoặc bình luận về điều gì đó để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Có nhiều cách khác nhau để bắt đầu tán gẫu. Khi tán gẫu, bạn có thể tiếp tục tương tác để hiểu thêm về anh ấy.[2]
  • Thử bắt đầu bằng một lời khen. Chẳng hạn, bạn có thể nói "Em thích áo len của anh".
  • Bạn cũng có thể đưa ra một lời nhận xét. Ví dụ, "Anh nghĩ bài kiểm tra hôm qua như thế nào? Theo em thì nó rất khó".
  • Bạn có thể đặt một câu hỏi. Ví dụ, "Anh có biết kỳ hạn để nộp báo cáo không? Em quên viết báo cáo rồi".
  • Cố gắng tiếp cận anh ấy trong những dịp thoải mái. Nếu anh ấy không bị phân tâm, bạn sẽ thu hút anh ấy dễ dàng hơn.
 3. 3
  Đặt câu hỏi. Khi đang nói chuyện, bạn hãy đặt câu hỏi. Có lẽ lúc đầu bạn sẽ thấy khó khăn để có một cuộc trò chuyện suôn sẻ. Một mẹo hữu ích mà bạn cần nhớ là mọi người thường thích nói về bản thân họ. Nếu bạn muốn anh ấy tiếp tục trò chuyện, hãy đặt câu hỏi. Việc này cũng giúp bạn hiểu anh ấy hơn.[3]
  • Trước tiên hãy hỏi anh ấy về những điều quen thuộc. Ví dụ như "Anh nghĩ lớp học này như thế nào?" và "Anh có tham gia đội bóng mùa này không?"
  • Khi nói chuyện, bạn hãy đặt những câu hỏi bao quát hơn có liên quan đến chủ đề hiện tại. Ở lớp học, nếu đang thảo luận về một bộ phim mà các bạn đã xem, hãy hỏi thế này, "Anh thích thể loại phim gì?"
 4. 4
  Duy trì thời lượng trò chuyện phù hợp. Trong lần đầu trò chuyện, bạn đừng nói quá lâu. Hãy chú ý xem anh ấy phản ứng như thế nào. Tóm tắt cuộc trò chuyện khi bạn cảm thấy đến lúc nên kết thúc.[4]
  • Sau khi khai thác một chủ đề nào đó, có lẽ hai bạn đều cảm thấy không còn gì nhiều để thảo luận. Có thể anh ấy bắt đầu có những câu trả lời ngắn gọn hơn.
  • Đó không nhất thiết là một tín hiệu rằng chàng không hứng thú. Cuộc trò chuyện nào cũng có bắt đầu và kết thúc. Thay vì cố gượng ép để nói chuyện lâu hơn, bạn nên tóm tắt lại. Hãy suy nghĩ cách tự nhiên để kết thúc cuộc trò chuyện. Ví dụ, bạn có thể nói "À, em phải đi học lớp ngoại ngữ đây. Hẹn gặp anh sau nhé".
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Tán gẫu thường xuyên

 1. 1
  Thảo luận về những sở thích chung. Hãy là chính mình khi bạn ở bên người ấy, vì thế đừng lúc nào cũng chỉ tập trung nói về anh ấy cũng như những sở thích của anh ấy — bạn cũng nên để anh ấy tìm hiểu bạn. Khi hai bạn thường xuyên tán gẫu, hãy cố gắng tìm ra những sở thích chung. Bằng cách này, các bạn sẽ hiểu nhau hơn và trở nên thân thiết nhờ những điểm chung đó.[5]
  • Giả sử hai bạn đều thích chương trình truyền hình Bước nhảy hoàn vũ. Hãy thử hỏi anh ấy về tập phát sóng gần đây nhất. Bạn có thể hỏi thế này, "Tối qua anh có xem chương trình Bước nhảy hoàn vũ. không? Tập đó hay lắm".
  • Từ đó bạn có thể nói về những đề tài bao quát hơn như những sở thích chung. Ví dụ như, "Anh có thích khiêu vũ không? Em thích những điệu nhảy và âm nhạc trong chương trình".
 2. 2
  Tìm hiểu anh ấy bằng cách đặt câu hỏi. Nếu cuộc trò chuyện có vẻ hơi chán, bạn hãy đặt câu hỏi. Hỏi ai đó về bản thân họ sẽ làm cho họ nhiệt tình chia sẻ. Việc này cũng giúp bạn quyết định xem bạn có muốn tỏ tình với anh ấy không. Nếu có nhiều sở thích và ý tưởng giống nhau, có lẽ hai bạn là một cặp đôi hoàn hảo. Bạn có thể đặt một số câu hỏi như sau:[6]
  • "Bộ phim yêu thích của anh là gì?"
  • "Anh có bất kỳ sở thích nào không?"
  • "Anh thích học môn nào?"
  • "Nơi tuyệt vời nhất mà anh từng đến là nơi nào?"
  • "Nhân vật truyền hình yêu thích của anh là ai?"
 3. 3
  Hãy là chính mình. Khi bạn thật sự thích ai đó, bạn sẽ có xu hướng cố gắng trở thành người mà bạn nghĩ đối phương sẽ thích hẹn hò. Ví dụ, nếu anh ấy thích thể thao nhưng bạn không quan tâm đến thể thao, bạn sẽ có xu hướng giả vờ là một fan hâm mộ. Đừng làm vậy. Đừng từ bỏ những đam mê, sở thích và bạn bè của bạn, và đừng sợ bị đánh giá hay bị từ chối. Hãy tôn trọng sở thích của anh ấy ("À, thật sự em không mê bóng đá lắm".) và xem đây là cơ hội để anh ấy hiểu bạn hơn một chút ("Em chỉ thích đi xem ca nhạc").[7]
  • Thật không dễ dàng để ghi nhớ điều này khi bạn phát cuồng vì anh ấy, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng nếu ai đó không thích bạn sống thật với chính mình thì sau cùng họ không phải là một mảnh ghép phù hợp với bạn.
 4. 4
  Thường xuyên nhắn tin cho anh ấy. Nếu có số điện thoại của anh ấy, bạn nên nhắn tin giữ liên lạc để hiểu anh ấy hơn. Hãy thỉnh thoảng nhắn cho anh ấy một lần và xem anh ấy trả lời như thế nào. Điều này có thể giúp bạn xác định xem anh ấy có thích bạn không. Nếu chàng nhiệt tình nhắn lại thì khả năng cao là chàng cũng có tình cảm với bạn.[8]
  • Hãy là chính mình khi nhắn tin. Nếu anh ấy đặt câu hỏi, hãy trả lời đúng sự thật. Sử dụng giọng điệu và sự hóm hỉnh riêng của bạn.
  • Thỉnh thoảng sử dụng biểu tượng cảm xúc. Đừng dùng quá nhiều, đôi khi dùng một vài biểu tượng mặt cười có thể được hiểu là bạn đang tán tỉnh anh ấy.
  • Để anh ấy muốn nhắn tin cho bạn. Đừng áp đảo anh ấy.
 5. 5
  Hãy tán tỉnh anh ấy. Khi bạn đang tìm hiểu một chàng trai, hãy nhẹ nhàng tán tỉnh anh ấy. Điều này truyền tải thông điệp rằng bạn quan tâm đến anh ấy và giúp bạn xác định xem anh ấy có thích bạn không. Nếu anh ấy cũng tán tỉnh bạn, có thể anh ấy cũng có tình cảm với bạn.[9]
  • Mỉm cười. Nụ cười có sức lan tỏa. Hãy duy trì giao tiếp bằng mắt khi bạn cười. Điều này giúp duy trì cảm giác thân thiết và vui vẻ. Cười với chàng sẽ cho chàng động lực để theo đuổi bạn. Hãy cười với anh ấy và nhanh chóng nhìn đi chỗ khác.
  • Giao tiếp bằng mắt. Cách này sẽ truyền tải sự hứng thú.
  • Tinh tế chạm vào anh ấy. Ví dụ, hãy chạm nhẹ vào cánh tay anh ấy khi trò chuyện.
 6. 6
  Tránh những đề tài có thể gây tranh cãi. Khi bạn muốn tìm hiểu một chàng trai mà mình thích, đừng nói về những đề tài khiến anh ấy khó chịu.[10]
  • Đừng tự hạ thấp bản thân. Hãy chứng minh rằng bạn yêu thích bản thân và bạn tự tin.
  • Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì tiêu cực về bạn bè và gia đình của anh ấy.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Thừa nhận tình cảm của bạn

 1. 1
  Nhận ra những dấu hiệu của tình yêu. Trước khi tỏ tình, bạn nên tìm hiểu có phải anh ấy cũng thích bạn không. Nếu anh ấy không có tình cảm với bạn, bạn nên giữ mối quan hệ bạn bè.[11]
  • Một chàng trai thích bạn thường sẽ thể hiện tình cảm qua ngôn ngữ cơ thể. Anh ấy sẽ ngả người về phía bạn khi nói chuyện, giao tiếp bằng mắt, và thường xuyên cười.
  • Thông thường, một người sẽ tinh tế bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người mà họ thích. Ví dụ, chàng sẽ bắt chéo chân khi bạn làm vậy.
  • Nếu một chàng trai viện cớ để chạm vào bạn, đây là một tín hiệu của sự quan tâm. Anh ấy có thể chạm nhẹ vào cánh tay của bạn, ôm bạn, hoặc muốn chạm vào bạn bằng những cách khác.
  • Bạn cũng nên để ý xem anh ấy cư xử với bạn có khác với những người khác không. Điều này có thể nói lên rằng anh ấy thích bạn, cho dù nó trái ngược với những dấu hiệu quen thuộc. Chẳng hạn, nếu anh ấy thường vui vẻ cười đùa với tất cả mọi người nhưng lại trở nên im lặng và rụt rè hơn khi ở bên bạn thì có thể là vì anh ấy hồi hộp khi ở gần bạn.
  • Bạn cần hiểu rằng những tín hiệu này không nhất thiết có nghĩa là anh ấy thích bạn.
 2. 2
  Hãy thẳng thắn. Đôi khi bạn chỉ cần nói thẳng. Cho dù bạn sợ phải thừa nhận tình cảm, nhưng nếu nghĩ rằng anh ấy cũng thích bạn thì bạn hãy nói thẳng thay vì vòng vo.[12]
  • Tỏ tình theo cách đơn giản. Bạn có thể nói thế này, "Em thật sự rất thích anh. Em đang tự hỏi có phải anh cũng có tình cảm với em".
  • Hít thở sâu vài lần trước khi bạn nói. Cách này sẽ giúp bạn bình tĩnh.
 3. 3
  Rủ anh ấy đi chơi. Nếu thuận lợi, bạn có thể bắt đầu hẹn hò với chàng. Hãy nói thế này, "Tối nay anh đi xem phim với em nhé?" hoặc "Anh có muốn đi cùng em đến buổi khiêu vũ ở trường không?" Thật khó để thực hiện bước đầu tiên, nhưng nếu người ấy cũng có tình cảm với bạn thì việc này sẽ dễ dàng hơn.[13]
 4. 4
  Xử lý khi bị từ chối. Bạn không thể chắc chắn 100% rằng người ấy cũng thích bạn. Dù bạn nghĩ rằng mình đã giải mã được những tín hiệu thì vẫn luôn có khả năng là anh ấy sẽ không đáp lại tình cảm của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy chấp nhận và bước tiếp.[14]
  • Nếu anh ấy từ chối bạn, đừng hỏi lý do hoặc nổi giận. Hãy nói thế này, "Ừ. Em buồn nhưng em hiểu". Sau đó bạn có thể viện cớ rời khỏi.
  • Tìm sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân. Hãy tìm đến ai đó mà bạn có thể giãi bày tâm sự.
  • Đối xử tốt với bản thân khi bạn đang buồn chán. Hãy mua cho mình quần áo mới hoặc phần thưởng nào đó. Nghỉ việc một ngày để đi xem phim với một người bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi nói chuyện với người ấy, bạn đừng khoanh tay trước ngực, đứng ngồi không yên hoặc dán mắt vào điện thoại-làm như vậy có vẻ như bạn không tự tin hoặc đang buồn chán.
 • Hãy thư giãn! Hãy xem chàng trai mà bạn đang tán gẫu như là một thành viên gia đình hoặc ai đó mà bạn thích ở bên cạnh.
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong lớp học, hãy nhờ anh ấy giúp đỡ hoặc nếu anh ấy có rắc rối gì, hãy ngỏ ý giúp anh ấy. Dù thế nào đi nữa thì bạn cũng sẽ có thời gian ở riêng với anh ấy.
 • Hãy là chính mình, vì đó là điều tốt nhất mà bạn nên làm. Nếu anh ấy/cô ấy không thích bạn sống thật với chính mình, hãy bước tiếp bởi vì họ không xứng đáng với tình cảm của bạn.
 • Đừng phàn nàn, nói về những người khác hoặc chủ đề khó xử, ví dụ như sự chết chóc.
 • Đừng bao giờ bỏ cuộc trừ khi bạn nghĩ rằng anh ấy không thích bạn. Dù vậy, bạn không nên cố chấp. Đừng khiến anh ấy lo lắng và khó xử.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nói chuyện với bạn gái qua điện thoạiNói chuyện với bạn gái qua điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maria Avgitidis
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn hẹn hò
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maria Avgitidis. Maria Avgitidis là CEO & Người mai mối của Agape Match, một công ty dịch vụ mai mối có trụ sở ngoài thành phố New York. Trong hơn một thập kỷ, cô đã thành công trong việc kết hợp truyền thống mai mối của bốn thế hệ trong gia đình với tâm lý hẹn hò của giới trẻ ngày nay và các kỹ thuật tìm kiếm để đảm bảo khách hàng của mình tìm được một nửa còn lại. Maria và Agape Match đã được đăng trên các tạp chí và kênh truyền hình như The New York Times, The Financial Times, Fast Company, CNN, Esquire, Elle, Reuters, Vice và Thrillist. Bài viết này đã được xem 4.479 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.479 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo