Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trò chuyện với người mà bạn thích thường sẽ rất hồi hộp, đặc biệt là khi bạn không biết phải hành động thế nào. Đừng lo lắng, hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn khi trò chuyện với người mà bạn phải lòng.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tập quen với việc trò chuyện

 1. 1
  Phát triển các sở thích. Bạn không cần phải cực kỳ thông minh để tìm ra chủ đề trò chuyện, nhưng bạn cần có một vài đam mê và sở thích. Người có thể trò chuyện tự nhiên về các sở thích thường làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn người chỉ nói những điều được viết sẵn và hy vọng mơ hồ về chuyện hẹn hò.[1]
  • Lên danh sách thông tin. Bạn sẽ cần liệt kê vào danh sách những điều mà bạn thích. Viết càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, thay vì chỉ viết “âm nhạc”, bạn nên ghi rõ “chơi đàn ghi-ta cổ điển, xem hòa nhạc, sưu tầm đĩa nhạc cũ của Linkin Park.
  • Mở rộng danh sách thành nhiều chủ đề. Dựa vào ví dụ trên, bạn có thể so sánh loại đàn ghi-ta mà bạn có hoặc thuê với loại mà bạn ao ước có được, nói về những buổi hòa nhạc mà bạn đã đến và ban nhạc funk yêu thích.
  • Cố gắng nhớ suy nghĩ của bạn về từng chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Khi nói về chủ đề yêu thích, bạn sẽ nói một cách thật tự tin và giải thích tại sao bạn lại có hứng thú với điều đó, giúp cuộc trò chuyện chuyển sang hướng tích cực.
 2. 2
  Tập nói thành tiếng. Tập quen với việc nói thành tiếng để giúp bạn nói tốt hơn. Một trong những việc dễ dàng và đơn giản nhất mà bạn có thể làm để trở nên thoải mái khi nói là tập nói to với chính mình. Việc này sẽ giúp bạn quen với giọng của bản thân và việc chủ động nói thay vì chỉ trả lời người khác.[2]
  • Tìm thời điểm và địa điểm. Khi không có ai ở nhà là thời điểm thích hợp nhất. Bạn không cần lên kế hoạch cụ thể, chỉ cần biết nắm bắt thời cơ.
  • Nói điều gì đó. Hãy thử nói về chuyện nào đó thay vì chỉ lầm bầm vài từ. Kể với chính mình về nội dung của chương trình tivi hoặc bộ phim mà bạn đã xem. Nếu không tìm được chủ đề gì để nói, hãy tìm một quyển sách và đọc to.
   • Khi đọc sách, bạn hãy cố gắng đọc các từ thật tự nhiên thay vì đọc với giọng đều đều như nhiều người thường mắc phải. Đọc 1 hoặc 2 câu trong đầu trước, sau đó nói to như thể bạn đang diễn đạt theo suy nghĩ của mình.
   • Sách thơ là thích hợp nhất để tập luyện. Thơ thường phải được đọc to và cần tập trung để đọc thật tự nhiên, giúp bạn không bị xao nhãng vì e sợ mình đọc như một gã ngốc.
  • Tập nói nhiều hơn. Cố gắng nói to ít nhất 1 phút. Theo thời gian, việc này sẽ giúp bạn quen với việc bắt chuyện và diễn đạt theo suy nghĩ, vốn là những kỹ năng quan trọng để gây ấn tượng tốt với người mà bạn thích.
 3. 3
  Trò chuyện với phụ nữ. Bất kể nơi bạn thường xuyên tiếp xúc với phụ nữ là công sở, trường học, quán rượu hoặc nơi nào khác, hãy cố gắng bắt chuyện và tán gẫu với họ. Việc này giúp bạn có thêm kinh nghiệm để không cảm thấy sợ hãi khi nói chuyện với phụ nữ, kể cả khi bạn có phải lòng họ.[3]
  • Bắt đầu từ những người bạn đã quen như đồng nghiệp. Hỏi xem mọi viêc của họ trong tuần vừa qua thế nào và dùng những câu hỏi ngắn để khuyến khích họ nói nhiều hơn. Hầu hết các cô gái đều sẽ vui vẻ trò chuyện với bạn trong ít phút.
   • Nếu cô ấy đặt câu hỏi tương tự sau khi đã kể về chuyện của mình, bạn hãy lịch sự trả lời câu hỏi với lượng thông tin tương đương với câu trả lời của cô ấy. (Hãy bỏ qua ý nghĩ bạn đang cố gắng luyện tập để giao tiếp tốt hơn với phụ nữ.)
  • Thân thiện với bạn cùng nhóm. Ở trường học hoặc khi tham gia công tác tình nguyện, bạn thường sẽ được chia nhóm làm việc cùng ai đó. Nếu bạn không quen bạn nữ cùng nhóm thì chỉ cần tỏ ra thân thiện là đủ để làm cho hai bạn đều cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.
   • Hãy trao đổi về dự án thay vì tập trung hỏi về cô ấy. Nếu cô ấy phản hồi tích cực, bạn có thể tiếp tục và kết hợp vài câu chuyện nhỏ cùng câu hỏi đơn giản trong khi trò chuyện.
    • Đừng hỏi thông tin cá nhân hoặc cuộc sống của cô ấy. Thay vào đó, hãy hỏi xem cô ấy nghĩ sao về người nào đó, chẳng hạn như giáo viên hoặc một sự kiện sắp diễn ra mà cả hai đều biết.
   • Đừng nói quá nhiều. Hãy thể hiện sự nhiệt tình trong việc muốn giúp đỡ và cùng nhau hoàn thành dự án. Nói như là ý nghĩ tự nhiên nảy ra trong đầu trong đầu bạn thay vì cố gắng tìm ra chuyện để nói.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Trò chuyện với cô ấy

 1. 1
  Luôn chuẩn bị sẵn sàng. Nếu muốn tạo ấn tượng tốt với một cô gái, việc tối thiểu bạn cần làm là kiểm soát hành động và việc vệ sinh cá nhân.[4]
  • Duy trì quy trình vệ sinh cá nhân hằng ngày, gồm có: tắm gội, rửa mặt, đánh răng và chăm sóc tóc. Dùng sản phẩm khử mùi. Thường xuyên cắt móng tay.
   • Nếu bạn dùng nước hoa thì nên nhớ: càng ít càng tốt. Xịt lượng vừa phải vào cổ tay và phía sau cổ mà có thể ngửi được trong cách từ 30cm nhưng không nhiều hơn 70cm. Loại nước hoa tốt sẽ khô và tỏa hương thơm trong vài tiếng nên bạn không cần phải xịt thêm.
  • Luôn diện trang phục đẹp nhất. Dùng quần áo sạch và chọn sẵn quần áo để mặc vào buổi tối để bạn không cần phải chọn đại một bộ trang phục vào phút cuối.
  • Cố gắng cư xử đúng mực. Bạn không cần phải trở nên nghiêm túc nếu hài hước là tính cách của bạn, nhưng bạn không nên nói hoặc làm việc gì mà không muốn người ấy biết. Bạn không thể biết cô ấy sẽ nhìn nhận mọi chuyện thế nào. Cư xử tử tế, tha thứ cho người khác và tránh gây rắc rối vì quá phấn khích.
 2. 2
  Tiếp cận cô ấy. Khi thấy có cơ hội trò chuyện riêng với cô ấy trong chốc lát kể cả khi có người khác ở quanh đó thì bạn nên nắm lấy và bắt chuyện với cô ấy.
  • Thu hút sự chú ý của cô ấy. Gọi tên và vẫy tay khi cười với cô ấy. Luôn vui vẻ khi hai người gặp nhau.
  • Đến gặp cô ấy. Bắt đầu bước đến gần ngay khi cô ấy nhận ra bạn. Đừng chờ đến khi cô ấy đến chỗ bạn. Hãy thể hiện sự chủ động và tự tin bằng cách tự rút ngắn khoảng cách.
   • Nếu cô ấy trông không vui hoặc có vẻ bị làm phiền vì việc chào hỏi của bạn, hoặc giả vờ như không nghe thấy bạn thì có thể là cô ây không hứng thú trong việc tìm hiểu bạn. Hãy từ bỏ việc này và tìm đối tượng khác. Bạn xứng đáng với người vui vẻ khi gặp bạn.
 3. 3
  Bắt đầu trò chuyện. Bây giờ thì bạn đã thoải mái trò chuyện với phụ nữ và tự tin rằng mình là một người thú vị có thể nói những chuyện thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Đây là cơ hội để tạo ấn tượng tốt với những kỹ năng mà bạn đã rèn luyện.
  • Nếu chưa quen biết người ấy, bạn có thể giới thiệu bản thân và nói hai người đã gặp nhau ở đâu. Khi nhận ra bạn, chắc hẳn cô ấy sẽ hỏi vài câu lịch sự như “Anh dạo này thế nào?” hay “Anh khỏe không?”. Đừng trả lời một cách thờ ơ; bạn nên hào hứng trả lời bằng nội dung có thể giúp kéo dài cuộc trò chuyện.
   • Nếu mọi việc không hiệu quả, hãy nói rằng bạn vừa thấy cô ấy và nghĩ rằng mình nên đến chào hỏi. Việc này sẽ cho phép bạn nắm quyền kiểm soát và chủ động chuyển hướng cuộc trò chuyện.
 4. 4
  Duy trì cuộc trò chuyện thêm ít phút. Hỏi cô ấy về những người và địa điểm mà hai người đều biết. Chăm chú lắng nghe khi cô ấy trả lời câu hỏi của bạn và hài hước đưa ra ý kiến của mình.
  • Ví dụ, nếu cả hai đều học lớp của thầy Sơn – người luôn có vẻ mệt mỏi thì hãy hỏi cô ấy về thầy và đưa ra lời bình phẩm về vẻ mệt mỏi của thầy khi cô ấy trả lời câu hỏi của bạn.
 5. 5
  Luôn lạc quan. Cười và đừng ngại nhìn cô ấy khi trò chuyện. Hãy nhớ câu nói: “Khi bạn cười, cả thế giới sẽ cười với bạn; khi bạn khóc thì bạn sẽ khóc một mình”. Chúng ta để lại ấn tượng tốt khi làm cho ai đó vui khi họ ở cạnh ta.[5]
  • Đừng nhắc đến chủ đề nghiêm trọng và buồn bã khi trò chuyện. Nếu chuyện đó xảy ra (chẳng hạn như khi cô ấy hỏi về ai đó và họ vừa mất) thì bạn nên trả lời thật lòng, nhưng đừng để cuộc trò chuyện chỉ xoay quanh vấn đề đó.
 6. 6
  Chủ động. Nếu cuộc trò chuyện có vẻ tẻ nhạt nhưng vẫn tiến triển tốt thì hãy kể với cô ấy về sự kiện gần đây có liên quan đến sở thích cá nhân của bạn. Tiếp tục cuộc trò chuyện về âm nhạc như ví dụ ở phần trên, bạn có thể nhắc đến buổi hòa nhạc đã xem gần đây hoặc đĩa nhạc bạn vừa mua.
  • Đừng nói quá sâu về sở thích của bạn. Hãy nói chung chung để cô ấy có thể hiểu mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu. Tạo cơ hội để cô ấy có thể đưa ra ý kiến hoặc đổi chủ đề. Điều quan trọng là bạn cần giữ cho cuộc trò chuyện luôn thú vị và không đi vào ngõ cụt.
 7. 7
  Hỏi số điện thoại của cô ấy. Nói rằng bạn rất vui khi trò chuyện với cô ấy và gợi ý hai người nên sớm gặp lại nhau rồi hỏi số điện thoại của cô ấy. Tùy thuộc vào việc bạn muốn “đi nhanh hay chậm”, việc hỏi ngay số điện thoại đôi khi cũng không phải là bước thích hợp, nhưng nó là bước đệm giữa việc chào tạm biệt và hẹn gặp cô ấy lần sau.
  • Hoặc, hai người có thể kết bạn trên Facebook hay bạn có thể xin email của cô ấy. Cách này sẽ không làm bạn trở nên quá lộ liễu trong việc hẹn gặp cô ấy như khi xin số điện thoại, và hầu hết mọi người đều không ngại cung cấp thông tin về mạng xã hội.
 8. 8
  Tạm biệt. Nói với cô ấy rằng bạn sẽ gọi (hoặc chủ động liên lạc) sớm và vẫy tay chào tạm biệt với một nụ cười. Nếu mọi việc đều tốt, bạn có thể lên kế hoạch cho lần gặp mặt tiếp theo hoặc buổi hẹn hò đầu tiên trong vòng một hoặc hai tuần.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 29 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 16.520 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 16.520 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo