Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách trò chuyện trên Tinder - ứng dụng hẹn hò giúp những người thích nhau kết đôi với nhau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Lời khuyên cho việc trò chuyện

 1. 1
  Chọn ảnh đại diện đẹp mắt. Ảnh đại diện giúp bạn thể hiện ngoại hình và tính cách của mình. Vì vậy, hãy chọn ảnh thể hiện rõ nhất con người của bạn. Điều này cũng áp dụng cho các đối tượng khác - việc xem ảnh đại diện của người khác có thể nói lên rất nhiều điều. Đó có thể là công sức mà họ dùng cho việc tạo hồ sơ và mức độ nghiêm túc của họ trong việc tìm đối tượng.
  • Để biết thêm thông tin về việc xây dựng hồ sơ Tinder, bạn hãy xem hướng dẫn này.
  Lisa Shield

  Lisa Shield

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  Lisa Shield là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu tại Los Angeles. Cô có bằng thạc sĩ về tâm thần học và là huấn luyện viên về cuộc sống - quan hệ yêu đương với hơn 17 năm kinh nghiệm. Các tờ The Huffington Post, Buzzfeed, LA Times và Cosmopolitan đã từng viết về Lisa.
  Lisa Shield
  Lisa Shield
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Cẩn thận khi chọn ảnh, đặc biệt khi bạn là nữ. Lisa Shield - Chuyên gia về tình yêu và các mối quan hệ cho biết: "Rất nhiều phụ nữ chọn ảnh ăn mặc hở hang và kèm theo hồ sơ là rất nhiều ảnh tiệc tùng bia rượu cùng những cô gái khác. Tuy nhiên, một số gã “thợ săn” sẽ xem những tấm ảnh đó và họ cho rằng bạn dễ dãi, nên họ nhắn tin cho bạn vào mỗi buổi sáng với nội dung như 'Chào người đẹp' và 'Anh đang nghĩ đến em'. Rất nhiều phụ nữ thích được chú ý như vậy, nên đây là một chiến thuật rất hiệu quả của đàn ông."

 2. 2
  Kết đôi với vài người. Bạn chỉ có thể trò chuyện với những người dùng Tinder đã kết đôi với mình. Để kết đôi, bạn cần "Like" (Thích) một số hồ sơ. Khi mới dùng Tinder, hồ sơ của bạn sẽ hiển thị đầu tiên trên danh sách của các đối tượng tiềm năng trong cùng khu vực. Hãy vuốt màn hình sang phải để "Thích" một đối tượng hoặc vuốt sang trái để từ chối.
  • Để kết đôi, bạn và người kia đều phải "Thích" hồ sơ của nhau.
 3. 3
  Bắt đầu trò chuyện. Sau khi kết đôi, bạn có thể trò chuyện với đối tượng. Trước tiên, bạn mở trình đơn Tinder và chọn Messages (Tin nhắn). Bước tiếp theo, bạn chạm vào ảnh của người muốn trò chuyện cùng và bạn có thể soạn ngay tin nhắn đầu tiên.
  • Nhiều người khuyên bạn chờ ít nhất một ngày trước khi bắt đầu trò chuyện. Việc này giúp bạn tránh được việc bị xem là vồ vập.
 4. 4
  Tạo không khí cho cuộc trò chuyện. Cách để bắt đầu trò chuyện với một người là tạo không khí cho cả cuộc trò chuyện. Chắc hẳn bạn muốn kích thích sự quan tâm của họ để họ tìm hiểu bạn nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn không nên bắt đầu một cách quá mạnh mẽ. Bằng việc trở nên quá hung hăng, bạn sẽ khiến họ sợ. Ngược lại, bạn cũng không nên quá mềm yếu để tránh việc khiến họ cảm thấy nhàm chán. Việc trò chuyện về sở thích chung là một khởi đầu tốt, giúp khơi mào cho những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn.
  • Đừng bắt đầu bằng "Chào em" hoặc "Chào anh". Thay vào đó, hãy bình luận về điều gì đó trong hồ sơ của người kia hoặc điều gì đó trong ảnh của họ.
 5. 5
  Tránh đặt những câu hỏi ngượng ngùng. Sau đây là một số câu cơ bản mà bạn nên tránh hỏi đối tượng mới kết đôi hoặc người mới gặp:
  • Đừng hỏi “Anh/em có mập không?”. Nếu bạn không muốn nghe câu trả lời thành thật, đừng hỏi. Cân nặng là một chủ đề nhạy cảm. Việc nghe câu trả lời mà bạn không muốn nghe có thể khiến bạn cảm thấy bị xúc phạm và bắt đầu tranh cãi về điều có thể dễ dàng tránh được ngay từ đầu.
  • Đừng hỏi về mối quan hệ cũ của người ấy. Việc hỏi về chuyện hẹn hò trong quá khứ khi chỉ mới quen biết có thể bị hiểu sai thành tọc mạch. Hãy để người ấy tìm hiểu về bạn trước khi hỏi những câu cực kỳ riêng tư.
  • Đừng hỏi về việc thành đôi trong tương lai. Khi đặt câu hỏi này quá sớm, bạn sẽ đem đến nhận định nặng nề rằng cả hai sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo. Việc hỏi về hôn nhân và con cái khi mới gặp ai đó sẽ khiến họ sợ hãi.
  • Đừng hỏi những câu làm thỏa mãn cái tôi của bạn. Việc đặt câu hỏi khiến người ấy khó xử sẽ gây cảm giác nặng nề. Ví dụ:
   • “Nếu em rơi xuống vùng biển có cá mập, anh có nhảy xuống cứu em không?”
   • “Nếu được cho 1 tỷ đô la Mỹ để rời khỏi anh, em có nhận số tiền này không?”
 6. 6
  Luôn tự nhiên và luôn là chính bạn. Hãy đặt câu hỏi mà bạn nghĩ rằng mình muốn được hỏi. Ngoài ra, đừng quên trò chuyện như thể người ấy đang đứng trước mặt bạn. Tránh việc trở nên lộ liễu mà thay bằng việc cố gắng tìm hiểu đối tượng một cách khéo léo.
  • Xem các sở thích và mối quan tâm mà họ liệt kê trong hồ sơ để biết hai bạn có điểm chung nào hay không.
  • Bạn cần trở nên thú vị. Tinder là một hình thức hẹn hò nhanh và những tin nhắn nhàm chán sẽ bị phớt lờ. Hãy dùng việc trò chuyện để thể hiện sự sáng tạo và khiếu hài hước; như vậy, bạn có thể trở nên khác biệt so với những người dùng khác trong khu vực.
 7. 7
  Hẹn gặp người ấy càng sớm càng tốt. Nhắc lại, Tinder là dịch vụ hẹn hò tốc hành. Để tạo ấn tượng với nhau, bạn cần thời gian gặp gỡ trực tiếp. Tinder là một nơi tuyệt vời để bắt đầu các mối liên lạc, nhưng bạn vẫn cần đầu tư thêm thời gian cho các mối liên lạc đó.
  • Một số câu bạn có thể nói như “Em có muốn hỏi anh những câu này khi chúng ta gặp nhau không?” hoặc “Mình gặp nhau vào cuối tuần này nhé”. Việc này giúp bạn chuyển sang bước gặp gỡ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Trò chuyện trên Tinder

 1. 1
  Mở ứng dụng Tinder với biểu tượng ngọn lửa màu đỏ cam.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng "Chat" (Trò chuyện). Đó là biểu tượng khung trò chuyện chồng lên nhau ở phía trên góc phải màn hình.
 3. 3
  Chạm vào đối tượng đã kết đôi. Hãy chọn ảnh đại diện của người đã kết đôi mà bạn muốn trò chuyện cùng.
  • Các đối tượng kết đôi mới - người mà bạn vẫn chưa trò chuyện - thường hiển thị ở phía trên màn hình trong phần "New Matches" (Kết đôi mới).
  • Những cuộc trò chuyện đang diễn ra hiển thị bên dưới phần "Messages" (Tin nhắn).
  • Bạn chỉ có thể trò chuyện và gửi tin nhắn cho người đã kết đôi.
 4. 4
  Chạm vào Type a Message… (Soạn tin nhắn) tại trường bên dưới màn hình.
 5. 5
  Soạn tin nhắn bằng bàn phím của thiết bị.
  • Chạm vào nút GIF ở bên trái trường soạn tin nhắn để gửi ảnh động.
 6. 6
  Chạm vào Send (Gửi) ở bên phải trường soạn tin nhắn.
  • Khi đối tượng đã kết đôi trả lời hoặc gửi tin nhắn (hoặc khi bạn có kết đôi mới), bạn sẽ thấy một dấu chấm đỏ tại biểu tượng Chat trên trang chủ Tinder.
 7. 7
  Thiết lập thông báo. Hãy cho Tinder biết bạn muốn được thông báo như thế nào khi có tin nhắn mới:
  • Chạm vào biểu tượng đổ bóng màu xám ở phía trên góc trái trang chủ Tinder.
  • Chạm vào SETTINGS (Cài đặt) ở giữa màn hình bên phải.
  • Kéo xuống và đẩy thanh trượt Messages (Tin nhắn) sang vị trí "On" (Bật) màu đỏ.
  • Chạm vào Done (Hoàn tất) ở phía trên góc phải màn hình. Như vậy, bạn sẽ được thông báo khi có tin nhắn mới kể cả khi không mở ứng dụng Tinder.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Lisa Shield
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Lisa Shield. Lisa Shield là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu tại Los Angeles. Cô có bằng thạc sĩ về tâm thần học và là huấn luyện viên về cuộc sống - quan hệ yêu đương với hơn 17 năm kinh nghiệm. Các tờ The Huffington Post, Buzzfeed, LA Times và Cosmopolitan đã từng viết về Lisa. Bài viết này đã được xem 240.020 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 240.020 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo