Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trò chuyện thoại trên Nintendo Switch. Có hai cách để trò chuyện thoại khi chơi game tương thích trên Nintendo Switch. Bạn có thể trò chuyện bằng ứng dụng Nintendo Switch Online dành cho thiết bị Android và iOS. Nintendo Switch cũng có khả năng hỗ trợ trò chuyện thoại bằng tai nghe tích hợp micro. Hiện tại, Splatoon 2 và Fortnite là những trò chơi mà bạn có thể trò chuyện thoại. Sau khi Nintendo ra mắt dịch vụ trực tuyến trả phí vào tháng 9/2018, một số trò chơi khác cũng sẽ sớm được hỗ trợ tính năng này.[1]

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng ứng dụng Nintendo Switch Online

 1. 1
  Tải và cài đặt ứng dụng Nintendo Switch Online. Ứng dụng Nintendo Switch Online có sẵn miễn phí trên Google Play Store dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, hoặc App Store trên iPhone và iPad. Ứng dụng có màu đỏ với chữ "Online" nằm dưới biểu tượng hai tay cầm điều khiển joy-con. Tiến hành những bước sau để tải ứng dụng Nintendo Switch Online:
  • Mở Google Play Store hoặc App Store.
  • Tìm "Nintendo Switch Online".
  • Nhấn vào GET (Nhận) hoặc Install (Cài đặt) cạnh ứng dụng Nintendo Switch Online.
 2. 2
  Mở ứng dụng Nintendo Switch Online. Bạn có thể mở ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình trang chủ của thiết bị di động, hoặc nhấn vào nút Open (Mở) trên App Store/Google Play Store.
 3. 3
  Đăng nhập ứng dụng Nintendo Switch Online. Sau khi mở ứng dụng, một vài màn hình thông tin sẽ hiện ra. Hãy vuốt sang trái để bỏ qua đến trang cuối và nhấn vào Sign In (Đăng nhập). Nếu như chưa có tài khoản Nintendo, bạn cần nhấn vào Create a Nintendo Account ở cuối màn hình và tiến hành theo hướng dẫn để tạo tài khoản.
 4. 4
  Khởi chạy game hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trên Nintendo Switch. Nhấn vào hoặc chọn hình ảnh trò chơi trên màn hình trang chủ của Nintendo Switch để khởi chạy game. Hiện tại, Splatoon 2 là game online hỗ trợ trò chuyện trực tuyến thông qua ứng dụng Nintendo Switch Online.
 5. 5
  Chọn trò chuyện trực tuyến. Game hỗ trợ trò chuyện trực tuyến sẽ có mục tạo hoặc tham gia chat trên trình đơn chính hoặc danh sách tùy chọn. Vì Splatoon 2 là game duy nhất hỗ trợ trò chuyện trực tuyến nên bạn cần đi đến sảnh trực tuyến Online Lounge trong Splatoon 2.
  • Khởi chạy Splatoon 2.
  • Nhấn nút ZR+ZL lúc bắt đầu
  • Nhấn nút A liên tục để bỏ qua tất cả tin tức và cập nhật.
  • Nhấn nút X để mở trình đơn.
  • Chọn Lobby (hoặc Grizzco đối với Salmon Run).
  • Chọn Online Lounge.
 6. 6
  Tham gia vào phòng hoặc chọn Create Room (Tạo phòng). Nếu nhận được lời mời, bạn có thể chọn phòng để tham gia. Nếu như không có lời mời nào, hãy chọn Create Room.
 7. 7
  Chọn chế độ trò chơi. Bạn có thể chọn Private Match (Trận đấu riêng tư) hoặc chế độ khác mà game cung cấp.
  • Nếu có thể, hãy tích vào ô cho phép bạn bè tham gia tán gẫu bằng mật khẩu.
 8. 8
  Nhấn vào OK. Nút này nằm giữa màn hình Nintendo Switch.
 9. 9
  Nhấn vào Send Notification to My Smart Device (Gửi thông báo đến thiết bị thông minh). Phòng tán gẫu trên Nintendo Switch Online sẽ được tạo trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 10. 10
  Nhấn vào thanh tán gẫu ở cuối ứng dụng. Trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng, hãy nhấn vào thanh tán gẫu ở cuối màn hình. Phòng tán gẫu sẽ mở ra với các tùy chọn mời bạn bè.
 11. 11
  Mời bạn bè vào phòng tán gẫu. Có ba cách để mời bạn bè vào tán gẫu.
  • Social Media Friend cho phép bạn mời bạn bè từ mạng xã hội. Nhấn vào tùy chọn này và chọn mạng xã hội để đăng liên kết mời lên nền tảng ứng dụng đó.
  • Nintendo Switch Friend cho phép bạn mời bạn bè từ tài khoản Nintendo Switch.
  • Users You Played With cho phép bạn mời người dùng đã cùng chơi trước đó.[2]
 12. 12
  Sử dụng các tính năng trò chuyện trên Nintendo Switch Online. Sau khi lập phòng tán gẫu trên Nintendo Switch Online, bạn sẽ có những tùy chọn sau:
  • Invite friends: để mời nhiều bạn bè vào tán gẫu, hãy nhấn vào hình người ở góc trên bên phải ứng dụng Nintendo Switch Online.
  • Mute the chatroom: nhấn vào biểu tượng micro với đường thẳng xuyên qua để tắt tiếng phòng tán gẫu.
  • Leave the chat: để rời phòng tán gẫu, bạn nhấn vào dấu "X" ở cuối màn hình.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng tai nghe tích hợp micro

 1. 1
  Kết nối tai nghe tích hợp micro vào jack cắm tai nghe. Jack cắm tai nghe nằm phía trên Nintendo Switch, cạnh khe cắm thẻ game.
 2. 2
  Khởi chạy game tương thích nhiều người chơi. Để bắt đầu trò chơi trên Nintendo Switch, bạn nhấn vào hoặc chọn game trên màn hình trang chủ của Nintendo Switch. Hiện tại, game duy nhất hỗ trợ tán gẫu nhiều người thông qua tai nghe là Fortnite, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Nintendo eShop.
 3. 3
  Chọn chế độ nhiều người. Game tương thích cho phép bạn tán gẫu với thành viên trong nhóm qua tai nghe có micro. Trên Fortnite, bạn có thể tán gẫu với đội hoặc bạn bè ở chế độ Battle Royal.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Tháo TV khỏi giá treoTháo TV khỏi giá treo
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.373 lần.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 1.373 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo