Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trò chuyện thoại trên Nintendo Switch. Có hai cách để trò chuyện thoại khi chơi game tương thích trên Nintendo Switch. Bạn có thể trò chuyện bằng ứng dụng Nintendo Switch Online dành cho thiết bị Android và iOS. Nintendo Switch cũng có khả năng hỗ trợ trò chuyện thoại bằng tai nghe tích hợp micro. Hiện tại, Splatoon 2 và Fortnite là những trò chơi mà bạn có thể trò chuyện thoại. Sau khi Nintendo ra mắt dịch vụ trực tuyến trả phí vào tháng 9/2018, một số trò chơi khác cũng sẽ sớm được hỗ trợ tính năng này.[1]

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng ứng dụng Nintendo Switch Online

 1. 1
  Tải và cài đặt ứng dụng Nintendo Switch Online. Ứng dụng Nintendo Switch Online có sẵn miễn phí trên Google Play Store dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, hoặc App Store trên iPhone và iPad. Ứng dụng có màu đỏ với chữ "Online" nằm dưới biểu tượng hai tay cầm điều khiển joy-con. Tiến hành những bước sau để tải ứng dụng Nintendo Switch Online:
  • Mở Google Play Store hoặc App Store.
  • Tìm "Nintendo Switch Online".
  • Nhấn vào GET (Nhận) hoặc Install (Cài đặt) cạnh ứng dụng Nintendo Switch Online.
 2. 2
  Mở ứng dụng Nintendo Switch Online. Bạn có thể mở ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình trang chủ của thiết bị di động, hoặc nhấn vào nút Open (Mở) trên App Store/Google Play Store.
 3. 3
  Đăng nhập ứng dụng Nintendo Switch Online. Sau khi mở ứng dụng, một vài màn hình thông tin sẽ hiện ra. Hãy vuốt sang trái để bỏ qua đến trang cuối và nhấn vào Sign In (Đăng nhập). Nếu như chưa có tài khoản Nintendo, bạn cần nhấn vào Create a Nintendo Account ở cuối màn hình và tiến hành theo hướng dẫn để tạo tài khoản.
 4. 4
  Khởi chạy game hỗ trợ trò chuyện trực tuyến trên Nintendo Switch. Nhấn vào hoặc chọn hình ảnh trò chơi trên màn hình trang chủ của Nintendo Switch để khởi chạy game. Hiện tại, Splatoon 2 là game online hỗ trợ trò chuyện trực tuyến thông qua ứng dụng Nintendo Switch Online.
 5. 5
  Chọn trò chuyện trực tuyến. Game hỗ trợ trò chuyện trực tuyến sẽ có mục tạo hoặc tham gia chat trên trình đơn chính hoặc danh sách tùy chọn. Vì Splatoon 2 là game duy nhất hỗ trợ trò chuyện trực tuyến nên bạn cần đi đến sảnh trực tuyến Online Lounge trong Splatoon 2.
  • Khởi chạy Splatoon 2.
  • Nhấn nút ZR+ZL lúc bắt đầu
  • Nhấn nút A liên tục để bỏ qua tất cả tin tức và cập nhật.
  • Nhấn nút X để mở trình đơn.
  • Chọn Lobby (hoặc Grizzco đối với Salmon Run).
  • Chọn Online Lounge.
 6. 6
  Tham gia vào phòng hoặc chọn Create Room (Tạo phòng). Nếu nhận được lời mời, bạn có thể chọn phòng để tham gia. Nếu như không có lời mời nào, hãy chọn Create Room.
 7. 7
  Chọn chế độ trò chơi. Bạn có thể chọn Private Match (Trận đấu riêng tư) hoặc chế độ khác mà game cung cấp.
  • Nếu có thể, hãy tích vào ô cho phép bạn bè tham gia tán gẫu bằng mật khẩu.
 8. 8
  Nhấn vào OK. Nút này nằm giữa màn hình Nintendo Switch.
 9. 9
  Nhấn vào Send Notification to My Smart Device (Gửi thông báo đến thiết bị thông minh). Phòng tán gẫu trên Nintendo Switch Online sẽ được tạo trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 10. 10
  Nhấn vào thanh tán gẫu ở cuối ứng dụng. Trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng, hãy nhấn vào thanh tán gẫu ở cuối màn hình. Phòng tán gẫu sẽ mở ra với các tùy chọn mời bạn bè.
 11. 11
  Mời bạn bè vào phòng tán gẫu. Có ba cách để mời bạn bè vào tán gẫu.
  • Social Media Friend cho phép bạn mời bạn bè từ mạng xã hội. Nhấn vào tùy chọn này và chọn mạng xã hội để đăng liên kết mời lên nền tảng ứng dụng đó.
  • Nintendo Switch Friend cho phép bạn mời bạn bè từ tài khoản Nintendo Switch.
  • Users You Played With cho phép bạn mời người dùng đã cùng chơi trước đó.[2]
 12. 12
  Sử dụng các tính năng trò chuyện trên Nintendo Switch Online. Sau khi lập phòng tán gẫu trên Nintendo Switch Online, bạn sẽ có những tùy chọn sau:
  • Invite friends: để mời nhiều bạn bè vào tán gẫu, hãy nhấn vào hình người ở góc trên bên phải ứng dụng Nintendo Switch Online.
  • Mute the chatroom: nhấn vào biểu tượng micro với đường thẳng xuyên qua để tắt tiếng phòng tán gẫu.
  • Leave the chat: để rời phòng tán gẫu, bạn nhấn vào dấu "X" ở cuối màn hình.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng tai nghe tích hợp micro

 1. 1
  Kết nối tai nghe tích hợp micro vào jack cắm tai nghe. Jack cắm tai nghe nằm phía trên Nintendo Switch, cạnh khe cắm thẻ game.
 2. 2
  Khởi chạy game tương thích nhiều người chơi. Để bắt đầu trò chơi trên Nintendo Switch, bạn nhấn vào hoặc chọn game trên màn hình trang chủ của Nintendo Switch. Hiện tại, game duy nhất hỗ trợ tán gẫu nhiều người thông qua tai nghe là Fortnite, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Nintendo eShop.
 3. 3
  Chọn chế độ nhiều người. Game tương thích cho phép bạn tán gẫu với thành viên trong nhóm qua tai nghe có micro. Trên Fortnite, bạn có thể tán gẫu với đội hoặc bạn bè ở chế độ Battle Royal.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Kết nối micro với máy tínhKết nối micro với máy tính
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Vô hiệu hóa camera quan sátVô hiệu hóa camera quan sát
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Đo Kích thước TVĐo Kích thước TV
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Chặn tin nhắn văn bản trên iPhoneChặn tin nhắn văn bản trên iPhone
Vệ sinh đĩa CD
Nhận biết tai nghe Beats giảNhận biết tai nghe Beats giả
Thêm Nhạc vào iPodThêm Nhạc vào iPod
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak.
Chuyên mục: Thiết bị điện tử
Trang này đã được đọc 579 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo