Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chắc hẳn bạn giỏi lách qua đám đông trong phòng và đến làm quen với một cô gái để thu hút sự chú ý của cô ấy. Nhưng có bao giờ bạn cảm thấy sau vài phút mình đã không còn gì để nói không? Hoặc có thể bạn thu hết can đảm để nói chuyện với cô gái trong mộng của mình, nhưng rồi lại líu lưỡi và lúng túng khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Cho dù là người hòa đồng hay rụt rè, bạn cũng có thể làm cho cuộc chuyện trò với một cô gái được liên tục khi đã bắt đầu, chỉ cần bạn làm theo các bước trong bài viết này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 1:

Giữ cho cuộc trò chuyện được liên tục

 1. 1
  Gợi chuyện để mời cô ấy nói. Bạn hãy chú ý đến bối cảnh và nghĩ ra câu gì đó thích hợp. Ví dụ, đừng hỏi bừa về thiên văn học khi cô ấy đang đi sắm giày. Sau đây là vài cách để làm được điều đó:
  • Nếu muốn bắt chuyện với một cô gái chưa quen, bạn hãy thử đưa ra lời khuyên. Ví dụ như nếu bạn thấy một cô gái xinh đẹp trong tiệm cà phê và trông nàng có vẻ như đang phân vân chưa biết gọi gì, vậy thì bạn hãy giới thiệu đồ uống yêu thích của bạn, hay nói với nàng rằng chỉ nhìn nàng là bạn sẽ đoán chính xác nàng muốn gì.
  • Nếu đã biết cô gái ấy, bạn hãy bắt đầu bằng một điểm chung nào đó. Nếu học cùng trường, bạn hãy bình luận về các lớp học hay nói về những hoạt động ngoại khóa. Nếu cùng làm việc chung, bạn hãy bắt đầu tán chuyện về tin tức nào đó ở chỗ làm, hay nhờ cô ấy giúp bạn một tay khi bạn đang làm gì đó.
  • Nhờ cô ấy giúp bạn những việc nho nhỏ. Ví dụ như, nhờ cô ấy trông chừng đồ cho bạn (điện thoại chẳng hạn) khi bạn ra ngoài mua đồ uống cho nàng. Con gái sẽ chú ý đến bạn hơn nếu họ làm điều gì đó cho bạn. Nó cũng làm cho các nàng cảm thấy được tin cậy và thậm chí tò mò.[1]
  • Hãy khen ngợi cô ấy. Nếu hôm ấy trông nàng thật tuyệt vời hay phát biểu câu gì đó hay hay trong giờ học, vậy thì hãy nói với nàng như vậy. Hãy khen mái tóc, nụ cười của nàng hay bộ đồ nàng mặc. Tránh khen những nét “nữ tính” hơn của cô ấy. Bạn hãy nhớ là lời khen của bạn phải chân thành, không giả tạo.
 2. 2
  Hãy đưa ra vài câu hỏi với cô ấy. Chắc bạn muốn tỏ cho cô ấy biết bạn quan tâm đến cô ấy và đồng thời bạn cũng muốn biết cô ấy có xứng đáng với sự quan tâm của bạn không.[2] Một câu hỏi hay sẽ khiến cô ấy suy nghĩ, cười và cùng lúc đó cũng thích bạn.
  • Tránh những câu hỏi “có” và “không”. Câu hỏi kiểu như “Em có thích bộ phim mới ra tuần này không?” sẽ cho bạn câu trả lời “có” hoặc “không”, nhưng có thể không tạo ra được một cuộc trò chuyện nhiều ý nghĩa. Thay vào đó, bạn hãy hỏi xem cô ấy đã xem những phim nào khác và tại sao lại thích những phim đó. Kiểu câu hỏi như vậy sẽ khiến cô ấy trả lời dài hơn.
  • Con gái thường thích những chàng trai chủ động. Thay vì chờ cô ấy hỏi, bạn hãy chủ động hỏi trước. Khi cô ấy trả lời, bạn hãy gật đầu và sau đó đưa ra ý kiến của mình. Bạn cần một cuộc trò chuyện cân bằng, qua đó bạn có thể khám phá về những điểm cốt yếu của cô ấy, đồng thời bạn cũng chia sẻ với cô ấy những điều tương tự về mình.
  • Hãy tìm hiểu xem cô ấy say mê điều gì. Nếu bạn thích cô gái nào, thì cơ hội sẽ đến nếu bạn tìm ra điều mà nàng thực sự say mê. Hãy hỏi xem tại sao nàng lại say mê điều đó, hoặc tại sao nàng lại suy nghĩ như vậy. Hãy hỏi cô ấy những điều mà bạn thực tâm muốn biết thay vì hỏi những câu chỉ để khiến cô ấy nói chuyện. Nếu bạn không chân thành, cô ấy sẽ biết, và cuộc chuyện trò của bạn sẽ tan thành mây khói.
   • Người ta thường thích nói chuyện về bản thân. Nếu bạn biết cô ấy say mê điều gì, cuộc chuyện trò sẽ diễn ra tự nhiên và dễ dàng. Đây là cách dễ nhất để kết nối.
 3. 3
  Hãy làm cho mình trở nên hấp dẫn trong lúc nói chuyện. Bạn muốn tìm hiểu càng nhiều về cô ấy càng tốt, nhưng bạn cũng cần cho cô ấy ấn tượng tốt về bạn.
  • Nói về chủ đề có thể khiến bạn say sưa và có sức thuyết phục. Khi nói về vấn đề nào mà bạn tin chắc, bạn sẽ có biểu hiện tốt nhất. Nếu bạn đam mê âm nhạc, vậy thì hãy nói về ban nhạc yêu thích của bạn. Nếu bạn thích làm một công việc gì đó, hãy kể với cô ấy về nó.
  • Hãy nhớ dành thời gian tương đương cho cô ấy nói. Chắc chắn bạn muốn chia sẻ những câu chuyện về bản thân bạn, nhưng nếu bạn chỉ toàn nói về mình, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn ích kỷ và sẽ không nói chuyện với bạn nữa.
  • Đừng đưa ra ý kiến về những chủ đề mà bạn hoàn toàn không hiểu biết. Mục đích của bạn là gây ấn tượng với nàng về sự dí dỏm của bạn, về cuộc trò chuyện và trí tuệ của bạn. Nếu bạn ba hoa về những điều bạn đinh ninh là thế nhưng lại không am hiểu gì về nó, bạn sẽ không được xem là thông minh lắm đâu!
 4. 4
  Chấp nhận những khoảng lặng. Bạn không thể lúc nào cũng nghĩ ra được điều để nói trong suốt cuộc trò chuyện, và điều đó hoàn toàn chấp nhận được. Khoảng im lặng là một phần tự nhiên trong các cuộc hội thoại. Hãy để nàng được thoải mái bằng cách tạo ra những khoảng dừng hay thong thả trong khi bạn nói chuyện.
  • Mỉm cười với cô ấy, nhấp một ngụm nước hay nhìn quanh phòng cho đến khi bạn nghĩ ra điều gì mới để nói. Miễn là bạn có vẻ tự tin và chăm chú, cô ấy sẽ háo hức chờ bước tiếp theo của cuộc trò chuyện. Nếu bạn có vẻ hồi hộp hoặc cứ chằm chặp nhìn xuống chân, cô ấy sẽ cảm thấy không thoải mái và có thể sẽ tạm biệt bạn.
  • Thỉnh thoảng dừng lại trong khi trò chuyện. Khi bạn ngừng nói, trông bạn như đang cẩn thận cân nhắc những điều muốn nói. Cô ấy sẽ phải cố đoán ra bạn sẽ nói gì tiếp theo và cảm thấy buộc phải nói chuyện của mình để lấp khoảng trống.
  • Tốc độ nói của mọi người tương đồng với nhau một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là người này bắt chước tốc độ nói của người kia một cách vô thức. Do đó nếu bạn nói chậm, cố ấy cũng sẽ nói chậm, và cuộc chuyện trò sẽ kéo dài hơn. Bí quyết để nói chậm là sự tự tin, chứ không phải là hồi hộp.
  • Tin rằng khoảng dừng là cơ hội để cô ấy gây ấn tượng với bạn. Đừng cho rằng bạn cần phải nghĩ ra hết chủ đề này đến chủ đề khác trong cuộc chuyện trò. Khi dừng nói, bạn có ngụ ý mời “nàng” khởi xướng. Nếu nàng làm thế thì bạn sẽ biết rằng nàng thích thú nói chuyện với bạn.[3]
 5. 5
  Hãy giữ cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Đừng đào sâu vào những vấn đề gây tranh cãi hoặc bất cứ điều gì có thể làm cô ấy không thoải mái. Bạn cũng đừng bàn tán về người khác, vì cô ấy có thể cho rằng bạn không thực sự tốt bụng.
  • Hãy hài hước. Nhưng đừng khai thác những truyện hài tục hoặc những điều có thể gây sốc đối với cô ấy. Hãy nhẹ nhàng và thăm dò trước khi bạn nói điều gì đó có thể khiến cô ấy cho là rẻ tiền hoặc xúc phạm.
  • Tập kể những câu chuyện vui. Ngoài những truyện cười, người ta còn thích nghe những chuyện thú vị xảy ra với bạn. Vậy bạn hãy ghi nhớ những chuyện vui và hấp dẫn xảy ra với mình rồi tập kể những chuyện đó với bạn bè của bạn.
  • Cập nhật về những thông tin giải trí. Hãy theo kịp tin tức mới nhất trong giới showbiz, những trào lưu mới về phim ảnh và âm nhạc. Khi biết về những gì đang diễn ra ngoài kia, bạn luôn có điều gì đó vui vui để nói. Hơn nữa bạn cũng có thể gây ấn tượng với cô ấy về những hiểu biết phong phú của bạn.
 6. 6
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể. Về phần mình, bạn hãy khéo léo giao tiếp bằng ánh mắt, ngồi thẳng người và mỉm cười một cách nhiệt thành. Khi bạn làm như thế, cô ấy sẽ cảm nhận rằng bạn đang tập trung vào cô ấy.
  • Quan sát cử chỉ của cô ấy. Nếu nàng nhìn vào mắt bạn, chạm nhẹ vào cánh tay bạn hay nghiêng về phía bạn khi bạn nói, vậy thì bạn có thể tự tin rằng nàng đã bắt đầu thích bạn rồi đấy!
  • Bạn cũng phải chú ý biểu hiện tốt ngôn ngữ cơ thể. Đừng khoanh tay, nhịp chân, thở dài hay rên thành tiếng. Mọi cử động trên ngụ ý rằng bạn đang chán nản hoặc không hài lòng về cô ấy.
  • Nếu cô ấy liên tục nhìn đi chỗ khác, tay nghịch nghịch ly tách hay đồ trang sức của mình, hoặc trông như chỉ muốn "thoát đi ngay", như vậy có thể là cô ấy đã không còn hứng thú nói chuyện với bạn nữa. Bạn có thể thử nói những câu như, “Hình như hôm nay em không được vui? Trông em như đang ở tận đâu ấy”. Nếu không tìm được cảm hứng để bắt đầu lại cuộc trò chuyện, bạn hãy lịch sự chào cô ấy "Rất vui được vói chuyện với em hôm nay" và ra về.
 7. 7
  Luôn chăm chú vào cô ấy. Hãy tỏ cho nàng biết rằng nàng quan trọng đối với bạn. Đừng tập trung làm nổi bật mình. Thay vào đó hãy tập trung chủ yếu vào cô ấy.
  • Tắt điện thoại khi trò chuyện với một cô gái. Nếu bạn ra ngoài để gọi điện thoại thì khi quay vào có thể cô ấy đã đi mất.
  • Nếu tình cờ gặp bạn bè, hãy giới thiệu bạn của mình với cô ấy nhưng tiếp tục tập trung vào cuộc trò chuyện của bạn. Cố gắng ra hiệu cho họ rằng các bạn sẽ nói chuyện vào lúc khác.
 8. 8
  Kết thúc cuộc trò chuyện một cách khéo léo nếu cô ấy bảo đến lúc phải ra về. Nói với cô ấy rằng bạn rất vui khi được nói chuyện và làm quen với cô ấy. Nếu bạn cảm nhận có sự kết nối thực sự với nàng, hãy xin số điện thoại. Sáng hôm sau, bạn hãy gửi tin nhắn nói rằng bạn đã có những giờ phút tuyệt vời, và chúc nàng một ngày tốt lành. Bạn sẽ có cơ hội tiếp theo cuộc trò chuyện đầu tiên đó nếu nàng nhắn tin lại cho bạn.
  • Một nguyên tắc rất có ích là chờ ít nhất một ngày trước khi bạn gọi điện cho nàng, nhất là khi cô ấy vừa mới biết bạn. Chắc bạn không muốn cô ấy nghĩ rằng bạn quá sốt sắng và có vẻ như quá cần, do đó tốt nhất là bạn nên chờ một ngày.
  • Khi gọi cho cô ấy, bạn hãy nói ngắn gọn và ngọt ngào. Trừ khi cô ấy thực sự có hứng thú nói chuyện, bạn chỉ cần hỏi nàng có muốn đi xem phim hay uống cà phê không, thế là đủ. Bạn nên gây ấn tượng với nàng khi gặp mặt, vì khi đó bạn có thể ứng phó tốt hơn nếu xảy ra trục trặc.
  • Hãy giữ thái độ dè dặt vừa phải cho đến khi bạn biết rằng cô ấy thực sự thích bạn. Nàng có thể thấy hơi kỳ lạ nếu bạn quá thúc ép trong khi nàng không như thế, do đó bạn nên duy trì sự cân bằng. Và nhớ là luôn luôn giữ cho cuộc trò chuyện được liên tục.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn hãy nhớ rằng nói chuyện với con gái là một việc không dám thử thì không có phần thưởng. Nếu bạn không nắm bắt cơ hội và theo đuổi cuộc chuyện trò, bạn sẽ không bao giờ biết được mình đã bỏ lỡ điều gì. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có thể tạo được mối quan hệ thân mật và lâu dài.
 • Hãy tin rằng luyện tập sẽ xua tan hồi hộp. Bạn luôn cảm thấy có chút lo lắng khi nói chuyện với một cô gái, nhưng bạn sẽ tự tin hơn nếu khởi xướng các cuộc trò chuyện với nhiều cô gái khác. Dù sao đi nữa, càng bắt chuyện với nhiều cô gái thì bạn càng có nhiều cơ hội gặp được một cô gái tuyệt vời.
 • Nhớ đừng buôn chuyện hay nói xấu người khác mà chỉ nên tập trung vào cô ấy. Những chuyện đồn đãi vớ vẩn có thể khiến bạn giống phụ nữ. Nếu chẳng may cô ấy khơi ra những chuyện như vậy, thì bạn có thể lái sang “chủ đề bạn bè”. Có thể chứ không phải nhất định như vậy.
 • Tỏ ra dễ thương và hãy là chính mình.
 • Nếu bạn đến từ một đất nước hay một nền văn hóa khác với cô gái đó, hãy kể về chủng tộc/dân tộc/văn hóa của bạn và giới thiệu một ngôn ngữ mới với cô ấy. Ví dụ như nếu bạn là người Việt Nam và đang cố gắng trò chuyện với một cô gái người Mỹ, bạn hãy giới thiệu tiếng Việt với cô ấy và nói về những khác biệt trong nền văn hóa của bạn. (Tuy nhiên bạn nên cẩn thận với chến thuật này – khác biệt văn hóa có thể là một chủ đề hay để khởi đầu cuộc trò chuyện, nhất là khi nó lạ và thú vị đối với cô ấy, nhưng cuộc chuyện trò có thể biến thành một cuộc giao lưu văn hóa, và chắc bạn không muốn trông có vẻ “kỳ quặc” và “lạ lẫm” đối với cô ấy).
 • Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ hay tiến xa hơn với cô gái ấy, có một chiến thuật hay là hỏi về “người xưa” của cô ấy. Việc này không những cho bạn một cuộc trò chuyện dài mà qua đó bạn còn biết chuyện gì xảy ra trong mối quan hệ trước kia của cô ấy và điều gì nên tránh. Nhưng hãy cẩn thận, nếu cô ấy mới chia tay không lâu thì đây là một chủ đề nhạy cảm và có thể làm cho cô ấy không thoải mái. Chiến thuật này chỉ có tác dụng trong một số trường hợp.

Cảnh báo

 • Đảm bảo rằng bạn nhìn vào mắt cô ấy, ngay cả khi nàng mặc áo hở cổ. Nếu cô ấy bắt gặp bạn liếc xuống phần ngực của cô ấy, cuộc chuyện trò của bạn sẽ sớm chấm dứt.
 • Về phần váy thì khỏi phải bàn. Nếu cô ấy diện váy ngắn, đừng để nàng bắt gặp bạn liếc xuống gầm bàn. Đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc chuyện trò.
 • Luôn có sẵn một ít kẹo cao su hoặc bạc hà. Như thế bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với hơi thở của mình khi nói chuyện với cô ấy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Eddy Baller
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Eddy Baller. Eddy Baller chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu tại Vancouver, British Columbia, Canada. Từ năm 2011, Eddy chuyên huấn luyện về cách xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội nâng cao và phát triển mối quan hệ. Ông điều hành doanh nghiệp tư vấn về hôn nhân và tình yêu có tên là Conquer and Win, là doanh nghiệp huấn luyện kỹ năng hẹn hò duy nhất được chứng nhận BBB tại Vancouver. Conquer and Win giúp đàn ông trên toàn thế giới có cuộc sống tình cảm mà họ đáng có. Công việc của ông đã được đăng trên The Art of Manliness, LifeHack, POF và vân vân. Bài viết này đã được xem 9.905 lần.
Trang này đã được đọc 9.905 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo