Cách để Trích xuất tập tin APK của ứng dụng trên điện thoại Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng APK ExtractorDùng Solid Explorer File ManagerTruyền tập APK sang thiết bị Android khácTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trích xuất tập tin APK (Android Package File – gói tập tin Android) của ứng dụng Android để bạn có thể cài đặt ứng dụng đó trên điện thoại Android khác mà không cần sử dụng Google Play. Cách này rất hữu ích khi bạn muốn cài đặt những ứng dụng lỗi thời trên điện thoại đời mới, cài đặt ứng dụng dành cho màn hình nhỏ trên những thiết bị có màn hình to hơn hoặc kiểm tra sự tương thích của ứng dụng với thiết bị Android mới/cũ.

Phần 1
Dùng APK Extractor

 1. 1
  Mở APK Extractor. Ứng dụng màu xanh lá có hình rô-bốt Android trắng. Ứng dụng APK Extractor sẽ cho phép bạn lưu tập tin APK của ứng dụng về bộ nhớ trên thiết bị Android, từ đó bạn có thể chia sẻ tập tin.[1]
 2. 2
  Tìm ứng dụng mà bạn muốn trích xuất tập tin APK. Thường thì đây là ứng dụng mà bạn muốn truyền sang điện thoại hoặc máy tính bảng khác.
  • Không nên trích xuất tập tin APK của ứng dụng trả phí vì như vậy là vi phạm bản quyền.
 3. 3
  Nhấn vào dấu bên phải tên ứng dụng. Ứng dụng sẽ sao lưu vào thẻ SD trên Android, đồng thời mở ra một menu.
  • Trên thiết bị của Google (chẳng hạn như Nexus hay Pixel), nút hình sẽ được thay bằng dấu mũi tên hướng xuống.
 4. 4
  Nhấn vào share (chia sẻ). Tùy chọn nằm đầu menu.
 5. 5
  Nhấn vào một tùy chọn chia sẻ. Trong hầu hết trường hợp, tập tin APK sẽ lớn hơn so với dung lượng cho phép để gửi qua email, vì thế bạn cần sử dụng dịch vụ đám mây nào đó (chẳng hạn như Google Drive).
  • Ví dụ nếu bạn muốn đưa tập tin APK vào ứng dụng Dropbox cài đặt sẵn trên thiết bị Android, hãy nhấn vào Dropbox rồi chọn Add (Thêm) để tải tập tin APK lên.
 6. 6
  Tải tập tin APK lên. Sau khi chọn dịch vụ đám mây và tải tập tin APK lên, bạn đã có thể truyền tập tin APK sang thiết bị Android khác.

Phần 2
Dùng Solid Explorer File Manager

 1. 1
  Mở Solid Explorer File Manager. Ứng dụng có màu xanh dương này sẽ cho phép bạn lưu các tập tin APK được trích xuất vào bộ nhớ trong của thiết bị Android, từ đó bạn có thể chia sẻ tập tin APK với thiết bị khác.[2]
 2. 2
  Vuốt từ trái sang phải trên màn hình. Một menu sẽ bật ra từ bên trái trang.
 3. 3
  Nhấn vào Applications (Ứng dụng). Thẻ này nằm giữa menu bật ra bên tay trái.
 4. 4
  Nhấn vào User Apps (Ứng dụng của người dùng). Tùy chọn sẽ chỉ hiển thị các ứng dụng dành cho người dùng đã được cài đặt.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào System Apps (Ứng dụng hệ thống) nếu muốn trích xuất tập tin APK của ứng dụng đã cài đặt sẵn.
 5. 5
  Nhấn giữ trên ứng dụng mà bạn muốn trích xuất tập tin APK. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một số biểu tượng ứng dụng hiện ra đầu màn hình.
 6. 6
  Nhấn vào dấu . Tùy chọn ở góc trên bên phải màn hình.
 7. 7
  Nhấn vào ở góc trên bên phải màn hình.
 8. 8
  Nhấn vào một tùy chọn chia sẻ. Trong hầu hết trường hợp, tập tin APK sẽ lớn hơn so với dung lượng cho phép để gửi qua email, vì thế bạn cần sử dụng dịch vụ đám mây nào đó (chẳng hạn như Google Drive).
  • Ví dụ nếu bạn muốn đưa tập tin APK vào ứng dụng Dropbox cài đặt sẵn trên thiết bị Android, hãy nhấn vào Dropbox rồi chọn Add để tải tập tin APK lên.
 9. 9
  Tải tập tin APK lên. Sau khi chọn dịch vụ đám mây và tải tập tin APK lên, bạn đã có thể truyền tập tin APK sang thiết bị Android khác.

Phần 3
Truyền tập APK sang thiết bị Android khác

 1. 1
  Mở tùy chọn chia sẻ trên thiết bị Android thứ hai. Đây chính là dịch vụ mà bạn đã tải tập tin APK gốc lên.
  • Chẳng hạn, nếu bạn tải tập tin APK của ứng dụng cần chia sẻ lên Dropbox trên thiết bị Android ban đầu thì bạn cần mở Dropbox trên thiết bị Android thứ hai lên.
 2. 2
  Chọn tập tin APK. Bước này tùy thuộc vào tùy chọn chia sẻ cụ thể của bạn, nhưng thường thì phải nhấn vào tên tập tin APK để tải tập tin về.
  • Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần nhấn Download (Tải xuống) sau khi nhấn vào tên tập tin APK.
 3. 3
  Nhấn vào INSTALL (Cài đặt) khi được hỏi. Tác vụ sẽ nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
 4. 4
  Nhấn vào OPEN (Mở). Tùy chọn sẽ hiện ra ở góc dưới bên phải màn hình sau khi tập tin APK được tải về. Sau khi bạn nhấn vào OPEN và ứng dụng của tập tin APK mở ra nghĩa là ứng dụng đã được cài đặt thành công trên thiết bị Android mới.

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng tập tin APK để cài đặt ứng dụng dành riêng cho điện thoại trên máy tính bảng, hoặc cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng nào đó mà bạn không muốn cập nhật trên thiết bị mới.

Cảnh báo

 • Bạn không thể sử dụng tập tin APK của Android trên iPhone (hay bất kỳ điện thoại không phải Android nào khác) vì loại tập tin này được định dạng dành riêng cho phần mềm Android.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

Русский: извлечь файл APK из любого приложения на Андроид телефоне, Español: extraer el archivo APK de cualquier aplicación en tu teléfono Android, Português: Extrair o Arquivo APK de Qualquer Aplicativo do seu Android, Deutsch: APK Datei einer App auf deinem Android Telefon entpacken, Italiano: Estrarre File APK di qualsiasi App sul tuo Cellulare Android, Français: extraire un fichier APK d'une application sur un téléphone Android, Bahasa Indonesia: Mengekstrak Berkas APK dari Aplikasi di Gawai Android, العربية: استخراج ملف إيه بي كي من أي تطبيق على هاتف أندرويد, 中文: 在安卓手机上提取应用程序的APK文件, ไทย: แตกไฟล์ APK ของแอพต่างๆ ในมือถือ Android, Nederlands: Een APK‐bestand op een Android‐apparaat krijgen, Türkçe: Android Telefondaki Herhangi Bir Uygulamanın APK Dosyası Nasıl Çıkartılır

Trang này đã được đọc 509 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?