Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn không có ý định tìm kiếm tình yêu? Có lẽ bạn chỉ đang thử chứ chưa muốn ràng buộc tình cảm, hoặc trong thời gian này bạn cần tập trung vào các mục tiêu của mình. Bạn vẫn có thể hẹn hò hoặc có mối quan hệ bạn bè kiêm bạn tình không ràng buộc (FWB). Chúng tôi sẽ giúp bạn không để cho những cuộc tình ngẫu nhiên trở thành một mối quan hệ tình cảm thực sự và bảo vệ trái tim mong manh của bạn khỏi tan vỡ. Nếu bạn muốn biết làm sao để con tim không rung động với ai đó thì hãy đọc tiếp nhé.

1

Thành thật bày tỏ ý định của bạn

 1. Nói với đối phương rằng bạn chỉ muốn hẹn hò cho vui chứ không tìm kiếm một mối quan hệ thực sự. Đôi khi người ta đồng ý gặp bạn vì họ hy vọng bạn muốn điều gì đó hơn thế. Hẳn là bạn không muốn vô tình tạo hy vọng cho người kia rằng bạn sẽ nảy sinh tình cảm với họ. Hãy bàn bạc với đối phương về khía cạnh tình cảm trước khi xảy ra bất cứ điều gì để đảm bảo cả hai cùng có chung quan điểm.[1] Hãy nói:
  • “Em rất thích đi chơi với anh, nhưng em không tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm thực sự. Anh có đồng ý chúng ta gặp nhau theo kiểu ngẫu nhiên cho vui không?”
  • “Anh cảm thấy giữa hai chúng ta có sự hòa hợp. Anh không muốn bất cứ ràng buộc nghiêm túc nào, nhưng anh cởi mở với mối quan hệ bạn bè kiêm bạn tình không ràng buộc.”
  Quảng cáo
2

Đặt ra các quy tắc nền tảng

 1. Nói về ranh giới của bạn trước khi có quan hệ thể xác. Lao ngày vào phần vui vẻ nhất thì hấp dẫn thật, nhưng khoan - hãy bấm nút tạm ngừng một giây đã. Cả hai bạn cần phải có chung quan điểm để tận hưởng niềm vui mà không ai bị tổn thương. Hãy trò chuyện với nhau về những chủ đề trước khi “làm chuyện đó”:[2]
  • Hai bạn có thể gặp gỡ những người khác không?
  • Hai bạn có ra ngoài hẹn hò với nhau không?
  • Hai bạn gặp nhau bao lâu một lần?
  • Hai bạn trò chuyện với tuần suất nào?
  • Hai bạn có ngủ lại nhà nhau không?
  • Hai bạn có âu yếm nhau bên ngoài phòng ngủ không?
  • Hai bạn có cho nhau biết nếu có quan hệ thể xác với người khác không?
  • Hai bạn sẽ kết thúc mối quan hệ tình dục như thế nào?
3

Hạn chế nhắn tin và gọi điện

 1. Hỏi thăm nhau mỗi tuần một hoặc hai lần, nhưng đừng nói chuyện lâu. Hãy kín đáo một chút để không quá thân thiết với nhau. Giữ khoảng cách về cảm xúc bằng cách chỉ chia sẻ một vài thứ về bản thân bạn và chỉ nói chuyện về kế hoạch hẹn hò hoặc làm tình.[3]
  • Nếu hai bên hẹn hò cho vui, bạn chỉ nên nhắn tin cho họ một hoặc hai lần mỗi tuần. Tốt nhất là chỉ nhắn tin sex hoặc lên kế hoạch khi nào đi chơi để tránh phát triển tình cảm với họ.
  • Nếu có bạn kiểu bạn bè kiêm bạn tình, bạn có thể nhắn tin cho họ với tần suất tương tự như với những người bạn khác.
  • Để cho an toàn, bạn hãy bỏ qua những tin nhắn “Chào buổi sáng” và “Chúc ngủ ngon.” Những tin nhắn như thế này khiến bạn có cảm giác như bạn đang có mối quan hệ có thể khiến trái tim bạn bắt đầu “rung rinh”.
  Quảng cáo
4

Tránh xa nhau trên mạng xã hội

 1. Đừng kết bạn hoặc theo dõi họ trên mạng xã hội. Bạn có thể tò mò về người mà mình đang gặp gỡ, nhưng các tương tác trên mạng có thể khiến cho mối quan hệ giữa hai người có cảm giác như thật. Rồi thì chẳng mấy chốc hai người sẽ lên mạng xã hội để theo dõi nhau và cùng đăng ảnh với nhau. Hãy bảo vệ trái tim mình bằng cách tránh xa bản tin của họ.[4]
  • Nếu có FWB, bạn nên cân nhắc bỏ theo dõi nhau trong khi hai bên đang qua lại. Hãy làm điều gì mà bạn cảm thấy đúng, bởi vì bạn là người hiểu rõ mình nhất.
5

Chỉ gặp họ mỗi tuần một hoặc hai lần

 1. Giãn các cuộc hẹn hò để hai bên không quá gần gũi. Nếu hai bạn dành nhiều thời gian ở bên nhau, mối gắn kết sẽ sâu đậm hơn và có nguy cơ nảy sinh tình cảm. Hãy tạo ra chút khoảng cách giữa hai bên để ngăn ngừa những cảm xúc lãng mạn.
  • Bạn có thể hẹn nhau trước hoặc cứ gặp nhau ngẫu nhiên khi có thời gian, nhưng đừng gặp nhau nhiều hơn 1-2 lần mỗi tuần.
  Quảng cáo
6

Chỉ đi chơi ban đêm

 1. Tránh những cuộc hẹn hò ban ngày, bởi đó chính là con dốc đưa bạn trượt vào mối quan hệ tình cảm. Khi chưa kịp tỉnh ra thì bạn đã ngụp lặn trong cảm xúc rồi. Hãy chỉ hẹn hò vào ban đêm để duy trì mối quan hệ FWB bình thường. Nói chung, những cuộc gặp gỡ sẽ ít nguy cơ xen lẫn tình cảm nếu hai bạn chỉ gặp nhau vì sex.[5]
  • Nếu người kia lại là bạn thân của bạn thì có lẽ sẽ khó mà hoàn toàn tránh mặt họ vào ban ngày. Hãy cố gắng đi chơi với họ cùng một nhóm bạn để hai bạn không có thời gian gắn bó với nhau.
7

Nói rằng bạn không muốn tặng quà hoặc có cử chỉ lãng mạn

 1. Nhất trí với nhau rằng hai bên sẽ không tặng nhau các món quà như hoa hoặc kẹo sô cô la. Bạn có thể dễ bị cám dỗ trao đổi quà với người kia vào những dịp như Lễ Tình Nhân, Lễ Giáng Sinh hoặc sinh nhật. Hẳn là cũng rất thú vị khi người ta đem đến sự ngạc nhiên cho nhau bằng những món quà đặc biệt, nhưng thật không may, tình yêu rất dễ nảy sinh theo cách này. Hãy bảo vệ mình bằng cách “cấm” tặng quà.[6]
  • Cố gắng đừng theo dõi những buổi hẹn hò trong khi bạn chỉ có ý muốn “vui vẻ” với ai đó. Nếu làm vậy, bạn có thể bắt đầu cảm thấy như mình đang có một quan hệ thực sự.
  Quảng cáo
8

Tránh âu yếm hoặc có cử chỉ trìu mến nơi công cộng

 1. Hãy cho nhau không gian riêng. Hai người có thể ôm nhau, chào nhau và tạm biệt nhau, nhưng đừng tay trong tay đi dạo hoặc ôm ấp nhau trên ghế sofa. Tốt nhất là những khi không làm tình thì đừng đụng chạm nhau.[7] Bằng không, bạn có thể vô tình rơi vào tình cảm yêu đương.
  • Hai người có thể âu yếm nhau ngay trước khi “lâm trận” như một khúc dạo đầu. Nếu bạn thấy thích thì cứ tận hưởng.
9

Chấp nhận rằng họ cư xử như một người bạn thay vì người yêu

 1. Giảm kỳ vọng vào các tương tác với họ. Cảm giác khao khát sự chú ý của người mà bạn đang qua lại là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hãy cố gắng đừng ghen tuông vì hai bạn không có gì ràng buộc với nhau. Có thể khó thật đấy, nhưng bạn đừng giận nếu họ không gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn đúng lúc như bạn mong muốn.[8] Nếu đối phương không có thời gian cho bạn, hãy chú ý đến một người khác vừa ý bạn.
  • Khi hẹn hò bình thường cho vui, hai người có thể cư xử như người yêu khi đi chơi, nhưng đừng mong đợi họ cho bạn trải nghiệm như một mối quan hệ thực sự.
  Quảng cáo
10

Ưu tiên cho các kế hoạch khác của bạn

 1. Tập trung vào những gì thực sự quan trọng với bạn vào lúc này. Tiếp tục tìm kiếm những gì có thật nếu đó là điều bạn muốn.[9] Ngoài ra, hãy ra ngoài vui chơi với bạn bè, theo đuổi các mục tiêu và mối quan tâm của bạn. Đừng bao giờ hủy các kế hoạch đã định để gặp người đó.
  • Nếu bạn đã có các kế hoạch khác, hãy nói với họ rằng bạn không đi chơi với họ được. Hãy nói “Xin lỗi nha, anh/em đã có hẹn với bạn đi chơi vào thứ sáu rồi” hoặc “Thứ bảy không tiện cho tớ lắm. Chủ nhật được không?”
11

Đưa họ đến những nơi mà bạn không thường lui tới

 1. Thử đến một điểm hẹn mới để bạn không tạo thành thói quen. Những điểm hẹn quen thuộc sẽ làm cho bạn có cảm giác mình đang yêu. Thay vào đó, bạn hãy liệt kê những việc bạn luôn muốn thử. Sau đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:[10]
  • Đi chơi bowling
  • Đến ăn thử ở một nhà hàng mới
  • Nấu một món ăn có công thức mà bạn chưa bao giờ thử
  • Đi dạo trong công viên mà chưa từng đến
  • Nhảy bungee
  • Xem một bộ phim mới
  • Đến thăm thành phố lân cận
  Quảng cáo
12

Đừng giới thiệu họ với bạn bè và gia đình

 1. Để dành phần giới thiệu cho người mà bạn có ý định nghiêm túc. Nếu bạn muốn đưa người đó đến dự các sự kiện lớn trong cuộc sống của mình dù không muốn gắn bó với họ thì cũng hợp lý. Tuy nhiên, khi bạn giới thiệu người kia với gia đình, mọi người sẽ cho rằng bạn đang có mối quan hệ nghiêm túc. Tương tự, bạn bè của bạn có thể sẽ hiểu lầm nếu bạn giới thiệu “đối tác” của bạn với họ. Hãy giữ đời sống hẹn hò cho riêng mình cho đến khi bạn đã sẵn sàng cho điều gì đó hơn là “vui vẻ”.[11]
  • Nếu có FWB, có lẽ bạn có nhiều bạn chung với họ. Nếu cả hai cùng đi chơi với nhóm bạn thì được, nhưng đưa họ về nhà gặp bố mẹ thì đúng là ý tưởng tồi.
13

Hẹn hò với nhiều người cùng lúc

 1. Nói với bạn tình rằng cả hai không cam kết gì với nhau và có quyền hẹn hò với những người khác. Khi gặp gỡ nhiều người cùng lúc, bạn sẽ khó thân thiết với họ hơn. Vả lại, bạn sẽ không phải bồn chồn chờ điện thoại hoặc tin nhắn của họ khi hẹn hò nhiều người.[12] Hãy cố gắng hẹn hò ít nhất hai người trong khi bạn muốn mọi thứ dừng ở mức chỉ là bạn tình không tình yêu.
  • Hãy nói cho đối phương biết bạn đang gặp gỡ những người khác, đặc biệt nếu hai bên có quan hệ tình dục. Bạn không cần cho họ biết mọi chi tiết, nhưng bạn nên để cho họ quyết định có đồng ý chia sẻ bạn tình hay không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng sợ mất tình bạn. Phần lớn mọi người vẫn là bạn bè sau khi kết thúc thời kỳ FWB.[13]
 • Cả hai cần đi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục để quan hệ tình dục an toàn.[14]
 • Tránh xa người kia nếu bạn nghĩ mình bắt đầu nhen nhóm tình cảm với họ. Dành thời gian tập trung vào một người mới để bạn không bị sa vào lưới tình.[15]

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Laura Bilotta
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Laura Bilotta. Laura Bilotta là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu, người mai mối và người sáng lập của Single in the City, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò và mối quan hệ tại Toronto, Ontario, Canada. Với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn hẹn hò, Laura chuyên huấn luyện về các cách ứng xử trong hẹn hò, mối quan hệ và hành vi con người. Cô là người dẫn chương trình radio Dating and Relationship trên kênh AM640 và Apple Podcast. Cô cũng là tác giả của cuốn “Độc thân trong Thành phố: Từ Gặp gỡ & Chia tay cho đến Yêu đương & Kết hôn, những câu chuyện & lời khuyên để tìm thấy một nửa hoàn hảo của bạn.” Bài viết này đã được xem 3.176 lần.
Trang này đã được đọc 3.176 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo