Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn giới thiệu sản phẩm tuyệt vời của mình cho tất cả mọi người… có điều việc đó có vẻ khó hơn bạn tưởng. Làm thế nào để tiếp thị sản phẩm? Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ có được nhiều lời khuyên, chiến lược và thông tin về bí quyết để tiếp thị sản phẩm ra thị trường.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thiết kế Thương hiệu của Bạn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Luôn luôn cập nhật. Các thiết kế của bạn phải luôn được cập nhật. Ai muốn vào một khách sạn như của thời 1980 hay mua hàng từ một website có máy chủ ở Geocities (Dịch vụ lưu trữ web của năm 1994) – Mặc dù một vài người dưới 22 tuổi có thể tò mò tìm kiếm như vậy.
 2. 2
  Thuê chuyên gia thiết kế đồ họa. Đừng tự mình thiết kế bao bì sản phẩm và logo trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm về thiết kế và mỹ thuật. Xây dựng thiết kế thương hiệu và hình ảnh hấp dẫn khách hàng là việc rất quan trọng và thực sự là điều tốt nhất còn lại sau này. Vì thế hãy trả tương xứng cho người thiết kế cho bạn (Bạn tiết kiệm chi phí bằng cách thuê ở trường cao đẳng nghệ thuật). [1]
  Emily Hickey, MS

  Emily Hickey, MS

  Nhà sáng lập, Chief Detective
  Emily Hickey là người sáng lập của Chief Detective, một cơ quan phát triển mạng xã hội với mục đích giúp đỡ một số nhà bán lẻ hàng đầu thế giới và các công ty khởi nghiệp mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook và Instagram. Cô đã làm chuyên gia tăng trưởng trong hơn 20 năm và nhận bằng thạc sĩ của Trường Kinh doanh Stanford năm 2006.
  Emily Hickey, MS
  Emily Hickey, MS
  Nhà sáng lập, Chief Detective

  Đừng xem nhẹ cộng việc thiết kế sáng tạo. Emily Hickey, người sáng lập của cơ quan phát triển truyền thông xã hội, nói rằng: "Phần sáng tạo trong mẫu quảng cáo thật ra là phần quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống quảng cáo. Nó bao gồm mọi thứ từ nội dung cho đến hình ảnh, video, cách trình bày văn bản, và cách bố trí trên trang. Hãy thể hiện hết sự sáng tạo của bạn và xem điều gì là hiệu quả và điều gì không hiệu quả."

 3. 3
  Thiết kế logo. Bạn cần có logo cho công ty và sản phẩm của bạn. Hãy đảm bảo logo của bạn dễ đọc, dễ nhớ, dễ in, và đa năng. Nhân viên thiết kế của bạn có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng nào đó.
 4. 4
  Những logo thành công nhất thường hay dùng các dòng chữ in đậm và biểu tượng năng động. Bạn sẽ thấy điều đó thông qua logo của Pepsi, Nike hay Batman,.
 5. 5
  Hãy thiết kế bao bì sản phẩm của bạn thật dễ nhớ. Bạn cần nhãn hiệu và các hình ảnh trực quan cho bao bì sản phẩm và chúng cũng phải được thiết kế thật đẹp. Bao bì sản phẩm phải hấp dẫn và phù hợp với sản phẩm và hình ảnh của công ty, đồng thời phải dễ nhận ra.
  • Hãy nhớ, nếu khách hàng không thể nhớ sản phẩm của bạn thì chí ít họ cũng có thể miêu tả cho người khác, như:”Đi vào gian hàng và bạn sẽ thấy nó ở trên kệ: Nó nằm trong bao bì màu đỏ tía với thiết kế xoắn màu trắng”.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tiếp cận Thị trường Mục tiêu của Bạn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bạn phải có một trang web (website) của mình. Trong thời đại này, điều quan trọng nhất để tiếp thị là phải có trang web. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng hơn bất cứ loại hình marketing nào, có chi phí thấp và tạo độ tin cậy cho công ty của bạn. Website cũng rất cần thiết để hỗ trợ các phương pháp marketing khác. Để tận dụng tối đa trang web của mình , bạn nên bán sản phẩm của mình qua trang web.
  • Cách đơn giản nhất để bán hàng qua trang web của bạn là có một gian hàng ảo trên Amazon để chào bán sản phẩm và dùng widget hoặc dùng đường dẫn đến sản phẩm ở trang của bạn.
 2. 2
  Hãy làm một thông cáo báo chí. Với nhiều loại sản phẩm, thông cáo báo chí là một phương tiện hiệu quả. Hãy tìm loại báo chí có liên quan (độc giả quan tâm ) đến sản phẩm mà bạn sắp bán và đưa ra thông báo về nó. Đây là cách tốt nhất đối với những sản phẩm có thương hiệu còn mới, đặc biệt là những sản phẩm có tính đột phá.
 3. 3
  Tận dụng tối đa mạng xã hội. Hiện nay, mạng xã hội là một công cụ marketing thiết yếu. Bạn có thể sử dụng các kết nối có sẵn của mình trên đó để quảng bá sản phẩm (thông qua Twitter, Facebook, hoặc thậm chỉ các trang như Pinterest) hoặc mua quảng cáo (hai cách phổ biến là thông qua quảng cáo trên Facebook và các bài viết được trả tiền).
  • Hầu hết các sản phẩm đều tiếp cận khách hàng tốt hơn nhờ trang Facebook hoặc thông qua quảng cáo trên facebook . Đây là công cụ marketing rất đa năng và hiệu quả. Vì vậy, hãy tạo một trang người dùng (fanpage) quan tâm về sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn có thể quảng bá sản phẩm hoăc mua quảng cáo từ Facebook.
  • Twitter cũng là một công cụ đa năng. Hãy dùng nó để thông báo khách hàng những tin tức mới về bán hàng hay những phát triển kinh doanh mới của bạn (Kể từ bây giờ bạn có thể mua Cool Product ở ngay cửa hàng cạnh nhà!). Bên cạnh đó, bạn nên đăng tải những thông tin hấp dẫn liên quan một chút đến sản phẩm hoặc công ty của bạn để thông tin cung cấp của bạn luôn luôn thu hút .
  • Đối với một vài loại sản phẩm, bạn có thể tiến hành chiến dịch marketing thông qua https://www.pinterest.com. Với quần áo, bạn có thể hướng dẫn cách phối đồ có dùng sản phẩm của bạn hoặc cách chỉnh sửa , cá nhân hóa sản phẩm của bạn. Với thức ăn, bạn có thể quảng cáo “bí quyết” nấu món ăn đó.
 4. 4
  Hãy sử dụng các biểu ngữ (banner) quảng cáo trên internet vì chúng cũng là công cụ hết sức hiệu quả. Những quảng cáo này sẽ xuất hiện tại những trang web có khách hàng tiềm năng của bạn và có thể làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể quảng cáo những điều tuyệt vời về sản phẩm của bạn cho khách hàng tiềm năng.
  • Hãy dùng dịch vụ có chất lượng để thiết lập quảng cáo trên internet (như trang https://www.projectwonderful.com/) hoặc quảng cáo trên một số trang web có đối tượng người dùng phù hợp với sản phẩm của bạn
 5. 5
  Hãy dùng cách thức tiếp thị qua e-mail thật thông minh. Khi đã có trang web của mình, bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ để thực hiện chiến dịch tiếp thị qua e-mail. Hãy gửi e-mail với thiết kế bắt mắt và nội dung súc tích nhưng phải chỉ ra lợi ích khách hàng nhận được từ sản phẩm, tại sao khách hàng phải mua sản phẩm của bạn, địa điểm bán hàng và ngay cả những khuyến mãi khó có thể khước từ. Hãy nhớ gửi e-mail để khách hàng đọc chứ không phải spam hộp thư khách hàng.
  • Thu thập e-mail của khách hàng mỗi khi bán được sản phẩm, thậm chí bạn nên mua dữ liệu e-mail từ những dịch vụ uy tín hoặc nhắm đến những đối tượng có thể lan truyền thông tin về sản phẩm của bạn.
 6. 6
  Bạn cũng nên sử dụng các phiếu giảm giá trực tuyến để thu hút hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy phấn khích khi họ cảm giác đang kiếm được một món hời giảm giá. Bạn có thể dùng mã giảm giá và khách hàng chỉ cần in ra và mang đến cửa hàng hoặc dùng mã QR và quét qua smartphone của khách là đủ để xác nhận.
 7. 7
  Đừng quên sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống như tờ rơi, bưu thiếp, sách quảng cáo. Những phương pháp này mang lại hiệu quả khi bạn muốn quảng cáo và thu hút khách trong một khu vực nhất định. Để đạt được hiệu quả cao nhất, các quảng cáo phải dễ hiểu, hấp dẫn và có những điểm nhấn để khách hàng chú ý.Tờ rơi và các sách quảng cáo có thể được phát tay hoặc đặt tại các điểm được sắp xếp (như các quầy hàng). Bưu thiếp và sách quảng cáo có thể gửi qua đường bưu điện.
 8. 8
  Quảng cáo trên báo chí. Nếu thấy phù hợp, bạn hãy quảng cáo trên các ấn bản địa phương như báo, tạp chí, hoặc danh bạ điện thoại và cẩm nang bất động sản. Thực hiện việc này thật đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với phòng quảng cáo của công ty phát hành ấn phẩm mà bạn muốn quảng cáo.
 9. 9
  Hãy cân nhắc quảng cáo trên truyền hình. Đây là cách tốt để tiếp thị đến lượng lớn khán giả nếu bạn có nhiều tiền. Nếu bạn không có nhiều tiền, các quảng cáo chỉ có thể chạy trên truyền hình địa phương hoặc chương trình ban ngày và hiệu quả cũng rất hạn chế. Vì thế chỉ sử dụng quảng cáo trên truyền hình nếu bạn nghĩ rằng có thể hướng đến khách hàng tiềm năng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Mở rộng Hoạt động Kinh doanh

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hãy trở thành chuyên gia về thị trường. Hãy làm các nghiên cứu về thị trường mục tiêu. Bạn có thể tìm thông tin trên trực tuyến hoặc ở thư viện, hoặc tự tiến hành khảo sát bằng bảng câu hỏi hoặc đưa cho họ mẫu dùng thử và phỏng vấn.
  • Bạn phải tìm hiểu kỹ thị trường mục tiêu. Bạn nên phân loại thị trường theo một vài tiêu chí thống kê như: độ tuổi, giới tích, trình độ giáo dục, nơi sinh sống, sở thích, tôn giáo và xu hướng giới tính.
 2. 2
  Hãy hoàn thiện sản phẩm của mình. Mỗi khi bạn nhân được phản hồi về sản phẩm hoặc thông tin mới về thị trường mục tiêu, hãy điều chỉnh để sản phẩm của bạn phù hợp hơn với thị trường.
  • Cần nhớ rằng nếu nhiều ý kiến phản hồi không tốt về sản phẩm, có thể sản phẩm của bạn đang có vấn đề và bạn nên tìm hiểu để khắc phục.
 3. 3
  Hãy lập ngân sách khởi nghiệp. Bạn phải dự trù số lượng tiền để tiếp thị trong giai đoạn đầu. Nguồn ngân sách sẽ quyết định bạn sử dụng loại hình marketing nào và áp dụng chiến lược nào.
 4. 4
  Đặt ra mục tiêu kinh doanh. Bạn cần tính toán giá sản phẩm của bạn và mức giá bán nào để công ty hoạt động ổn định. Đây là điều đặc biệt quan trọng. Việc tính toán có thể phức tạp và cần nhiều thời gian lúc đầu để tìm ra công thức đúng.
 5. 5
  Tiếp đến, hãy xây dựng kế hoạch kinh doanh. Bạn sẽ xây dựng tiến độ bán hàng, hướng đến thị trường mục tiêu, các ưu tiên, mục tiêu, thử thách. Bạn cũng sẽ xây dựng kế hoạch quản lý công việc kinh doanh mới và cách phát triển công việc kinh doanh hiện tại. Kế hoạch bán hàng rất cần thiết nếu các nhà đầu tư muốn cân nhắc sản phẩm của bạn.
 6. 6
  Hãy xây dựng chiến lược kinh doanh để thành công. Có nhiều cách khác nhau để bạn quảng bá sản phẩm của mình hoặc để thu hút khách hàng trong marketing. Các chiến lược khác nhau có thể mang đến các khách hàng khác nhau hoặc chúng có thể giúp bạn tập trung vào một nhóm khách hàng. [2]
  • Có nhiều chiến lược marketing khác nhau và chúng ta sẽ điểm qua từng loại một. Đầu tiên là chiến lược marketing tập trung. Chiến lược này hiệu quả khi bạn tập trung vào một phân khúc nhất định. Các công ty sản xuất hàng hiệu sử dụng chiến lược này, tập trung vào phân khúc chuyên biệt của thị trường và kích thích khách hàng ở các phân khúc khác thèm muốn. Tạp chí Teen là một ví dụ
  • Chiến lược markting không phân biệt. Chiến lược này hướng tới tất cả khách hàng ở các phân khúc. Chiến lược này phù hợp với các sản phẩm thông dụng. Chiến lược này cũng thường sử dụng các phương tiện marketing truyền thống ví dụ như quảng cáo qua tivi, báo chí, biển quảng cáo.
  • Chiến lược marketing phân biệt. Chiến lược này sử dụng nhiều khía cạnh khác nhau của sản phẩm để tiếp thị với từng phân khúc. Ví dụ: Sử dụng giá cả để tiếp thị tới những khách hàng có nguồn chi tiêu hạn hẹp khi sản phẩm của bạn rẻ hơn so với đối thủ, đồng thời sử dụng sự tiện dụng để làm sản phẩm của bạn hấp dẫn với thị trường địa phương.
 7. 7
  Hãy nuôi dưỡng thị trường. Hãy phát mẫu dùng thử, tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể phát các mẫu dùng thử ngoài cửa hàng hoặc tìm kiếm công ty hợp tác tiếp thị sản phẩm khác kết hợp với sản phẩm của bạn trong quãng thời gian ngắn. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được những nền tảng ban đầu và rất quan trọng.
  • Vừa thực hiện vừa kiểm tra chiến lược marketing để xem bạn đã áp dụng đúng chiến lược hay chưa.
 8. 8
  Mở rộng thị trường. Một khi bạn đã có những thành công ban đầu và cảm thấy sản phẩm gây được tiếng vang, bạn có thể mở rộng bằng cách hợp tác với các nhà phân phối bán lẻ lớn như Walmart. Hãy làm theo lời khuyên ở phần Serious Success vì các cửa hàng sẽ không bán hàng của bạn nếu biết bạn không có khả năng sản xuất số lượng lớn. [3]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tạo cảm xúc cho khách hàng là một cách hay để tiếp thị. Hãy tìm những cảm xúc phù hợp như tình yêu gia đình, và thiết kế chiến dịch marketing xoay quanh cảm xúc đó.

Cảnh báo

 • Đừng quá say mê với ý tưởng của riêng bạn. Khách hàng có thể có ý tưởng tốt hơn và nếu bạn không thay đổi để phù hợp với ý tưởng của họ, bạn có thể thất bại. Hãy nhìn kết quả khi Microsoft bám chặt với dòng Xbox One

Bài viết wikiHow có liên quan

Tính chiết khấuTính chiết khấu
Tính Tỷ lệ tăng trưởng hàng nămTính Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm
Tính Hữu dụng BiênTính Hữu dụng Biên
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Trở thành một doanh nhân thành đạtTrở thành một doanh nhân thành đạt
Tính đòn bẩy hoạt độngTính đòn bẩy hoạt động
Tính Giá trị thị trường của một công tyTính Giá trị thị trường của một công ty
Hình thành ý tưởng kinh doanhHình thành ý tưởng kinh doanh
Tính thặng dư tiêu dùngTính thặng dư tiêu dùng
Dự báo nhu cầu thị trườngDự báo nhu cầu thị trường
Đối phó với Khách hàng Thô lỗĐối phó với Khách hàng Thô lỗ
Bắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏBắt đầu một Công việc Kinh doanh nhỏ
Viết báo cáo kinh doanhViết báo cáo kinh doanh
Kiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏKiếm tiền nhanh chóng khi bạn còn nhỏ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.086 lần.
Chuyên mục: Kinh doanh
Trang này đã được đọc 6.086 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo