Cách để Tiếp cận một cô gái khi bạn nhút nhát và không biết nói gì

Đồng tác giả: Imad Jbara

Trong bài viết này:Trò chuyện với người lạBắt chuyện với cô gái mà bạn thíchĐánh bại sự nhút nhát13 Tham khảo

Nhút nhát là một điều bình thường nhưng nó có thể làm cho việc tiếp cận cô gái mà bạn đã phải lòng trở nên khó khăn hơn. Thay vì để nỗi sợ bị từ chối ngăn cản việc tiếp cận người ấy, bạn có thể cố gắng vượt qua sự bất an và khiến bản thân trở thành một người giao tiếp đầy tự tin. Đối mặt với cảm giác lo lắng không biết phải nói gì với người ấy như khi bạn đối mặt với những khó khăn khác trong cuộc sống và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng vượt qua nỗi sợ.

1
Trò chuyện với người lạ

 1. 1
  Tập luyện bằng cách trò chuyện với những người bán hàng. Một bước quan trọng để vượt qua sự nhút nhát là tập luyện với người khác để tăng cảm giác thoải mái khi trò chuyện. Thực tế thì có rất nhiều tình huống mà bạn có thể giao tiếp với người lạ một cách thoải mái và không áp lực để cải thiện sự tự tin khi giao tiếp.[1]
  • Tiếp cận nhân viên chăm sóc khách hàng ở các cửa hàng và nhờ họ tìm món đồ mà bạn muốn mua hoặc hỏi ý kiến về sản phẩm nào đó.
  • Cười chào với nhân viên thu ngân khi thanh toán hóa đơn trong siêu thị và hỏi xem mọi việc của họ trong ngày hôm ấy thế nào.
  • Lịch sự nhưng ngắn gọn. Mục đích của bạn không phải là tạo ra cuộc hội thoại dài mà chủ yếu là cải thiện kỹ năng giao tiếp với người lạ.
 2. 2
  Chuyển sang những tương tác nhỏ. Khi đã phát triển kỹ năng giao tiếp qua cuộc hội thoại ngắn với những người lạ, bạn có thể tiếp tục những tương tác nhỏ với mọi người nhưng không nhất thiết phải là cô gái mà bạn đang để ý. Bằng cách trò chuyện với những người khác, bạn sẽ không cảm thấy quá áp lực vì lo lắng về việc bị từ chối.[2]
  • Trò chuyện với đồng nghiệp hoặc những người mà bạn gặp trong sự kiện nào đó nhưng không phải là cô ấy để bạn có cơ hội thực hành trò chuyện với người khác.
  • Bình luận về một thứ gì đó để bắt chuyện với người khác. Thử đến gần ai đó ở bữa tiệc và nói “Bạn có biết ai hát bài này không? Tôi rất thích bài hát này”.
  • Bắt chuyện với ai đó ở cơ quan hoặc trường học để thảo luận về dự án gần đây và chuyển cuộc hội thoại sang những vấn đề cá nhân hơn. Hãy thử nói những câu như: “Tôi đã định bắt tay vào làm việc đó tối qua nhưng lại bị cuốn vào một chương trình rất thú vị về cá heo”.
  • Tập trò chuyện trong môi trường ít áp lực có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ bị từ chối và cảm thấy thoải mái hơn khi trò chuyện với mọi người.
 3. 3
  Mỉm cười và giao tiếp bằng mắt. Cho dù bạn đang nói chuyện với ai, việc mỉm cười sẽ làm bạn trở nên thân thiện và duyên dáng hơn. Nhìn vào mắt người đối diện khi giao tiếp sẽ thể hiện sự tự tin của bạn nhưng tránh nhìn chằm chằm vì việc này có thể thiếu tế nhị với một số người.[3]
  • Tập cười và nhìn vào mắt người đối diện khi bạn giới thiệu về bản thân. Ban đầu có thể khó khăn nhưng việc này sẽ làm bạn thân thiện và tự tin, vốn là hai yếu tố mà các cô gái thường cảm thấy thu hút.
  • Việc mỉm cười cũng làm bạn cảm thấy thoải mái hơn trong tình huống mà bạn gặp phải. Nghiên cứu cho biết mỉm cười làm thay đổi hóa học trong não khiến bạn cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn.[4]

2
Bắt chuyện với cô gái mà bạn thích

 1. 1
  Đừng đến bắt chuyện khi cô ấy đang bận hoặc tập trung vào thứ gì đó. Tùy vào từng môi trường khác nhau mà cô ấy có thể muốn hoặc không muốn trò chuyện với bạn. Nếu bạn cắt ngang khi cô gái đang làm việc gì đó quan trọng hoặc khi rõ ràng là cô ấy không muốn bị làm phiền thì có lẽ cô ấy sẽ không phản ứng tích cực với phần giới thiệu về bản thân của bạn.[5]
  • Nếu cô ấy đang trò chuyện với người khác, trông rất tập trung vào việc cô ấy đang làm hoặc đeo tai nghe thì có lẽ cô ấy không muốn bị làm phiền. Bạn nên cân nhắc việc bắt chuyện với cô ấy vào lúc khác.
  • Những nơi như quán bar, tiệm cà phê, tiệm sách hoặc phòng tập là những nơi thích hợp để bắt chuyện. Nhiều người đến những nơi này để giải trí và có lẽ cô ấy cũng mong muốn được trò chuyện với ai đó khi đến đây.
 2. 2
  Bắt chuyện với cô ấy sau khi hai bạn vừa nhìn thấy nhau. Nếu bạn và cô ấy nhìn thấy nhau khi đang đứng ở hai phía của căn phòng thì bạn vẫn nên sớm bắt chuyện với cô ấy ngay sau đó. Nếu nhìn cô ấy quá lâu trước khi bắt chuyện thì có thể bạn sẽ khiến cô ấy không thoải mái.[6]
  • Nhìn ai đó từ khoảng cách xa trong thời gian dài mà không đến bắt chuyện thì bạn sẽ trở nên đáng sợ hơn là thân thiện.
  • Cuộc nói chuyện của bạn nên có vẻ tự nhiên thay vì nghe như được chuẩn bị trước, do đó bạn cần để cho việc nhìn thấy nhau từ hai phía của căn phòng làm chất xúc tác khiến bạn muốn bắt chuyện.
  • Đến gần và chào cô ấy, sau đó giới thiệu bản thân theo cách mà bạn đã tập luyện trước đó.
 3. 3
  Đưa ra mục đích bắt chuyện của bạn. Đừng chỉ giới thiệu bản thân và trò chuyện rôm rả ngay. Bắt đầu với một lời bình luận thân thiện khiến cô ấy muốn tiếp tục cuộc trò chuyện với bạn nếu cô ấy thật sự có hứng thú.
  • Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện theo cách trực tiếp. Thử nói một câu như “Anh đã thấy em từ phía bên kia và anh nghĩ nếu mình không đến chào hỏi thì chắc hẳn anh sẽ dằn vặt bản thân cả ngày”.
  • Bạn có thể nói với cô ấy rắng “Chào em, anh mới đến đây lần đầu và không quen ai cả. Hy vọng em không ngại trò chuyện với anh trong ít phút.”
  • Nếu hai người đã gặp nhau trước đó thì bạn có thể nhắc đến lớp mà hai người từng học chung hoặc bữa tiệc mà hai người đã tham gia.
 4. 4
  Thừa nhận sự nhút nhát của bạn khi trò chuyện với cô ấy. Cho dù có tập luyện nhiều như thế nào, bạn vẫn sẽ hồi hộp khi bắt chuyện với người mà mình thích. Đừng mong rằng cô ấy sẽ không nhận ra sự hồi hộp của bạn, vì sự thật là cô ấy sẽ cảm nhận được. Thay vào đó, bạn nên vượt qua sự hồi hộp bằng cách đề cập đến điều đó trong khi trò chuyện.[7]
  • Bạn có thể nói “Anh luôn hồi hộp khi gặp gỡ những người mới!”.
  • Nếu muốn khen cô ấy, bạn có thể nói “Anh không thể không hồi hộp khi trò chuyện với cô gái xinh đẹp như em”.
 5. 5
  Đặt câu hỏi hoặc đưa ra lời bình luận để cuộc trò chuyện không đi vào ngõ cụt. Sau khi bắt chuyện với cô ấy, bạn sẽ cảm thấy cuộc trò chuyện nhanh chóng nhạt dần. Việc này không hẳn có nghĩa là cố ấy không có hứng thú với bạn, vì vậy bạn cần đặt câu hỏi về cô ấy và đưa ra lời bình luận về những thứ đang diễn ra để lấp đi khoảng cách ngại ngùng.[8]
  • Tạo điều kiện cho cô ấy nói thêm về câu chuyện vừa nhắc đến. Nếu cô ấy nói rằng vừa chuyển đến đây thì bạn có thể hỏi về nơi cô ấy từng sống bằng cách nói “Nơi em sống trước đây có nhộn nhịp về đêm không?”. Câu trả lời của cô ấy sẽ cho bạn biết những hoạt động mà cô ấy thích mỗi khi đi chơi.
  • Chỉ ra điều thú vị đang diễn ra quanh bạn. Nếu ở trường, bạn có thể nhắc đến giáo viên đang đứng gần đó và hỏi xem cô ấy có học lớp của thầy/cô đó không và đưa ra ý kiến của bạn. Bạn có thể nói “Bạn có học lớp của thầy ấy không? Thầy dạy rất hay nhưng cho rất nhiều bài tập”.
 6. 6
  Luôn là chính mình. Bạn có thể sẽ nói dối hoặc cư xử như người nào đó để trông tuyệt hơn hoặc tự tin hơn ở trước mặt người ấy nhưng nên nhớ rằng, nếu muốn hẹn hò nghiêm túc với cô ấy thì bạn nên thể hiện một cách chân thật.
  • Thật khó mà chấp nhận rằng cô ấy không có hứng thú với bạn, nhưng ít ra thì bạn cũng đã không cố trở thành ai đó không phải chính mình.
  • Nếu cô ấy phản ứng nhiệt tình thì bạn có thể thoải mái bộc lộ bản thân, và đó là khởi đầu tốt cho một mối quan hệ.
 7. 7
  Hỏi cách liên lạc với cô ấy. Nếu cô ấy trông có vẻ như thích thú với bạn thì cuộc trò chuyện sẽ tiến triển tốt. Hãy tận dụng điều đó để hỏi xem liệu bạn có thể gọi hoặc kết bạn với cô ấy trên mạng xã hội không.[9]
  • Hỏi số điện thoại thì có vẻ như là bạn đang tán tỉnh, vì vậy sẽ dễ dàng hoặc thoải mái hơn khi hỏi rằng bạn có thể kết bạn với cô ấy trên mạng xã hội không - nếu bạn không chắc mức độ quý mến mà cô ấy dành cho bạn.
  • Hãy thử hỏi: “Thỉnh thoảng anh gọi cho em có được không?”.
  • Nếu muốn liên lạc qua mạng xã hội thì hãy tự nhiên hỏi xem cô ấy có dùng mạng xã hội nào đó không. Thử hỏi: “Em có dùng Facebook không?”. Nếu cô ấy nói có thì bạn có thể tiếp tục nói “vậy anh kết bạn với em trên Facebook có được không?”.

3
Đánh bại sự nhút nhát

 1. 1
  Đối mặt với sự nhút nhát như bất kỳ vấn đề nào khác. Tính nhút nhát là một rào cản về cảm xúc mà bạn có thể vượt qua bằng nỗ lực và tập luyện. Chẳng hạn như nếu muốn giảm cân, bạn sẽ lên kế hoạch áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và việc tập luyện. Để vượt qua sự nhút nhát, bạn cũng có thể tạo ra một kế hoạch riêng.[10]
  • Lên kế hoạch để giúp bản thân vượt qua cảm giác sợ hãi khi trò chuyện với cô gái mà bạn thích.
  • Dùng kế hoạch đó để tạo ra mục tiêu ngắn hạn giúp bạn trở nên thoải mái khi bắt chuyện với cô ấy.
 2. 2
  Tập luyện ở nhà. Bước đầu tiên trong kế hoạch vượt qua sự nhút nhát là bạn nên tập trò chuyện với người thân ở nhà. Hãy làm cho bản thân cảm thấy thoải mái trình bày điều gì đó như giới thiệu bản thân hoặc chào hỏi một cách tự tin.[11]
  • Việc tập luyện sẽ khiến cách chào hỏi và giới thiệu bản thân trở thành một phần của 'trí nhớ cơ' nên bạn không cần phải suy nghĩ nên làm thế nào khi gặp ai đó.
  • Tập nói trước gương để bạn có thể biết mình trông như thế nào khi tương tác với người khác và điều chỉnh để thể hiện với thái độ tự tin.
 3. 3
  Thay đổi suy nghĩ về việc bị từ chối. Sự nhút nhát thường xuất hiện do cảm giác sợ bị từ chối. Việc cảm thấy thất bại vì bị từ chối là hoàn toàn tự nhiên, nhưng không có nghĩa là bạn nên cảm thấy như vậy. Thay vì nghĩ rằng việc bị từ chối là một sự thất bại, bạn nên nhìn nhận đúng bản chất của nó: đây là một kinh nghiệm để học hỏi.[12]
  • Thường thì cảm giác gì bị từ chối chẳng là gì so với những khó khăn mà người khác gặp phải. Ai cũng có những ngày tồi tệ, tâm trạng xấu hoặc đánh vật với sự bất an của chính mình khi phải đối diện với những người khác.
  • Việc bị từ chối sẽ không làm bạn gục ngã. Trên thực tế, thậm chí nếu nhìn nhận đúng về nó thì bạn còn không cảm thấy đau đớn. Thay vì nghĩ rằng việc bị từ chối là một thất bại thì bạn nên xem đó là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về cách giao tiếp với người khác.
 4. 4
  Dừng việc dự đoán tương lai. Nỗi sợ bị từ chối xuất phát từ một thực tế phổ biến là cố gắng dự đoán xem mọi việc sẽ xảy ra như thế nào trước khi bạn đối mặt. Con người phát triển khả năng hình dung ra những tình huống xấu như là một kỹ năng sinh tồn, nhưng điểm này rất khó loại bỏ trong tình huống không có sự nguy hiểm.[13]
  • Đừng để bản thân nghĩ rằng những cách tiếp cận cô gái mà bạn thích đều sẽ không thành công.
  • Nếu bạn không thể thay thổi và cứ hình dung đến tình huống giao tiếp sẽ xảy ra như thế nào thì hãy tập trung tưởng tượng mọi thứ đều ổn. Việc này sẽ làm tăng sự tự tin và giúp bạn trở thành người làm chủ được hành động.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Imad Jbara, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.

Chuyên mục: Giao tiếp xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Approach a Girl if You're Shy and Don't Know What to Say, Русский: заговорить с девушкой, если вы стеснительный и не знаете, что сказать, Español: acercarse a una muchacha si eres tímido y no sabes qué decir, Italiano: Avvicinare una Ragazza se Sei Timido e non Sai Cosa Dire, Português: Se Aproximar de uma Garota Se Você For Tímido e Não Souber o que Dizer, Deutsch: Trotz Schüchternheit auf ein Mädchen zu gehen, Français: aborder une fille lorsque l'on est timide et que l'on ne sait pas quoi dire, Bahasa Indonesia: Mendekati Wanita jika Anda Pemalu, Nederlands: Een meisje benaderen als je verlegen bent en niet weet wat je moet zeggen, العربية: التحدث مع فتاة إذا كنت خجولا ولا تدري كيف تبدأ الكلام, ไทย: เข้าหาสาวหากคุณเป็นคนขี้อายและไม่รู้ว่าต้องพูดอะไร, 中文: 克服面对女生的害羞情绪, 한국어: 쑥스럽고 뭐라고 해야할 지 모르겠을 때 여자에게 다가가는 방법, 日本語: シャイな男性が女性にアプローチする

Trang này đã được đọc 9.776 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?