Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc tiếp cận một cô gái ở nơi công cộng có thể làm bạn e ngại. Tuy nhiên, nếu chú ý quan sát ngôn ngữ cơ thể và tôn trọng giới hạn cá nhân của cô ấy, bạn sẽ tránh được việc cư xử không đúng mực. Chỉ bằng sự tự tin và việc tập luyện, bạn sẽ biết cách tiếp cận và trò chuyện với một cô gái!

Phần 1
Phần 1 của 3:

Đánh giá sự quan tâm của cô ấy

 1. 1
  Giao tiếp bằng mắt. Nếu bắt gặp cô gái mà bạn muốn làm quen, bạn nên cố gắng nhìn cô ấy trước khi đến bắt chuyện. Thử quay đi trong vài phút, sau đó nhìn cô ấy thêm một lần nữa. Nếu bắt gặp bạn đang nhìn trộm, cô ấy sẽ hiểu rằng mình đang được bạn chú ý và quan tâm.
  • Nếu bạn có thể lặp lại việc tiếp xúc mắt với người ấy, đó là dấu hiệu họ muốn bạn tiếp cận. Khi người ấy nhìn bạn ba lần tức là họ bắt đầu quan tâm đến bạn.[1]
  • Việc tiếp xúc mắt kích hoạt trung khu tưởng thưởng trong não, làm cho hành động này trở thành phương tiện hữu hiệu để thu hút người khác.[2]
 2. 2
  Mỉm cười! Nở một nụ cười thân thiện là cách để thể hiện sự quan tâm mà bạn dành cho cô ấy. Nếu cô ấy cũng đáp lại bằng một nụ cười, đó là dấu hiệu cô ấy cũng quan tâm đến bạn. Khi hai bạn đã trao nhau vài ánh mắt và nụ cười, bạn hãy thử đến chào và hỏi xem cô ấy đang làm gì: “Chào em, nãy giờ anh đã chú ý đến em nhưng bây giờ mới dám đến làm quen. Em đang làm gì/đọc gì/nghiên cứu gì vậy?”
 3. 3
  Lưu ý ngôn ngữ cơ thể tích cực. Mặc dù việc đọc ngôn ngữ cơ thể của người khác không phải một môn khoa học xác thực, nhưng vẫn có một vài cử chỉ là dấu hiệu cho bạn biết người ấy muốn trò chuyện với bạn. Nếu cô ấy quay người hoặc nghiêng người về phía bạn, điều đó có nghĩa là cô ấy thoải mái khi bạn tiếp cận.[3]
  • Nếu cô ấy nhìn và mỉm cười với bạn, có thể đó là dấu hiệu cô ấy muốn bạn đến làm quen!
 4. 4
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể tiêu cực. Nếu không muốn bạn tiếp cận, cô ấy thường sẽ thể hiện qua các dấu hiệu từ chối. Một số dấu hiệu chung bao gồm quay người sang hướng khác, khoanh tay, nghe nhạc, đọc sách, cau mày hoặc cố tình quay mặt đi để tránh bạn. Mặc dù không phải là dấu hiệu chính xác, nhưng sự biểu lộ cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể như vậy thường có nghĩa là bạn nên để cô ấy được yên. Hãy tôn trọng và rút lui khi cô ấy không đáp lại bằng cử chỉ niềm nở.[4]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Bắt chuyện với cô ấy

 1. 1
  Chủ động bắt chuyện. Có rất nhiều cách để mở đầu cuộc trò chuyện. Ví dụ, bạn thử hỏi xem có phải cô ấy tự làm hoa tai/tự may đầm/tự làm một phụ kiện độc đáo nào đó. Bạn cũng có thể nói "Anh thấy bộ đầm này rất hợp với màu mắt của em. Quả thật màu sắc rất đẹp." Đừng ngại đưa ra nhận xét về điều đã thu hút bạn và/hoặc có vẻ khác lạ nhưng tránh trêu đùa hoặc đem cô ấy ra làm trò đùa trong lần đầu trò chuyện.
  • Nếu đang ở nhà sách hoặc cửa hàng bán truyện tranh, bạn thử hỏi xem cô ấy thích quyển sách nào hoặc đang đọc sách gì. Bạn cũng có thể đưa ra lời nhận xét về không khí chung tại địa điểm đó: “Chỗ này tuyệt quá phải không?” hoặc “Anh không thể tin được là họ lại sơn những bức tường màu cam” để rút ngắn khoảng cách.
  • Hãy dừng lại khi cô ấy không muốn trò chuyện với bạn. Có rất nhiều cách để nhận ra điều đó, chẳng hạn như: cô ấy không nhìn vào mắt bạn, trả lời cộc lốc, hướng mắt nhìn xung quanh khi đang trò chuyện.
  • Nếu quan tâm, cô ấy sẽ thể hiện điều đó qua ánh mắt, nụ cười và đôi khi nghiêng người để gần bạn hơn.
 2. 2
  Lắng nghe khi cô ấy nói. Nếu cô ấy muốn nói điều gì đó, bạn sẽ phải tập trung chú ý và chủ động lắng nghe. Tránh xem điện thoại hoặc để bản thân bị xao lãng vì những thứ khác. Như vậy, cô ấy sẽ biết rằng bạn thích thú với những gì mình đang nói và bạn cũng hiểu rõ hơn về cô ấy, có cơ hội đưa cuộc trò chuyện đi xa hơn, và cho thấy rằng bạn quan tâm đến cô ấy.
  • Cách thể hiện sự lắng nghe của bạn là giữ tiếp xúc mắt, gật đầu, mỉm cười và thể hiện sự tán đồng bằng cách nói “Ừ” hoặc “Ừm”.[5]
 3. 3
  Đừng suy nghĩ thái quá. Khi tiếp cận một cô gái, bạn không nên thể hiện như đang cố gắng quá mức. Hãy thật tự nhiên nhưng thân thiện. Thử nói vài câu đùa tế nhị để rút ngắn khoảng cách. Bạn sẽ thể hiện như cách mình trò chuyện với một người bạn hoặc người quen. Nếu bạn lo lắng, hãy nhớ đến câu “giả vờ đến khi bạn thật sự làm được” để giả vờ tự tin và không lo lắng gì cả.[6]
 4. 4
  Tập nói những điều mà bạn muốn nói. Suy nghĩ sẵn những gì bạn muốn nói trước khi tiếp cận cô ấy để không vấp váp và quá hồi hộp khi tiến đến bắt chuyện. Tập nói những gì bạn muốn nói trong đầu vài lần hoặc nói thành lời ở nơi kín đáo trước khi trò chuyện với cô ấy.
  • Bạn có thể tập nói những gì mình muốn trong đầu. Nếu ở một mình hoặc ở nơi cảm thấy thoải để nói thành lời thì bạn cứ làm như vậy; vào nhà vệ sinh để thử nói thành lời bằng giọng bình thường cho quen với từ ngữ, giọng điệu và cách luyến láy mà bạn muốn sử dụng.
  • Nếu không thoải mái với việc tập nói thành lời, bạn thử nói trong đầu hoặc viết ra giấy nhiều lần đến khi cảm thấy thoải mái với điều đó.
 5. 5
  Tiếp cận kể cả khi cô ấy đang ở cùng một nhóm bạn. Nếu cô ấy đang ở cùng bạn bè, bạn sẽ bắt chuyện với cả nhóm thay vì chỉ với mỗi cô ấy. Bạn cũng có thể nói: “Anh thấy nhóm mình có vẻ như đang bàn về một chủ đề rất thú vị, chắc hẳn là đang nói về anh chàng ở đằng kia…” hoặc điều gì đó ngớ ngẩn và/hoặc hài hước.[7]
  • Đừng ngại tiếp cận một nhóm các cô gái. Nếu tự tin, bạn sẽ được ngưỡng mộ vì sự tự tin và can đảm của mình.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Xây dựng mối quan hệ

 1. 1
  Trao đổi thông tin liên lạc. Nếu hai bạn có vẻ chú ý đến nhau, bạn nên lên kế hoạch gặp lại trong tương lai. Cho cô ấy số điện thoại hoặc email của bạn. Như vậy, cô ấy sẽ cảm thấy như được kiểm soát tình huống. Bạn sẽ biết rõ sự quan tâm của người ấy nếu họ chủ động liên lạc với bạn. Nếu cô ấy từ chối, hãy rút lui. Cô ấy không hề làm gì sai với bạn, cho dù có từ chối việc làm quen của bạn.
  • Bạn cũng có thể hỏi số điện thoại của cô ấy hoặc cho cô ấy số của bạn. Khi cho số điện thoại, bạn sẽ nói sao cho dứt khoát và lưu loát như “Để anh cho em số điện thoại của anh nhé” và sau đó viết ra giấy hoặc nhập vào điện thoại của cô ấy (nếu được cho phép). Nếu có danh thiếp, bạn có thể đưa cho cô ấy thay vì viết thông tin, nhưng cách này có vẻ trang trọng hơn.
 2. 2
  Hẹn gặp cô ấy. Nếu thời điểm ấy trước 5 giờ chiều, bạn có thể rủ cô ấy đi cà phê bằng cách nói “Mình đi cà phê nhé!”. Nếu là sau 5 giờ chiều hoặc trễ hơn, bạn sẽ rủ cô ấy đi ăn tối. Bạn có thể nói “Em có muốn tìm chỗ nào để ăn uống gì không?”. Nếu cô ấy không có thời gian, bạn sẽ hỏi về kế hoạch cuối tuần của cô ấy: “Em có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa? Chúng ta gặp nhau nhé?”
  • Luôn chọn gặp nhau ở nơi đông người; bạn cần làm cho cô ấy cảm thấy thoải mái. Chuẩn bị sẵn một địa điểm trong đầu khi muốn rủ cô ấy đi đâu đó; hoặc hỏi xem cô ấy có biết chỗ nào hay không.
  • Nếu khám phá ra cô ấy có điểm chung hoặc sở thích giống bạn trong khi trò chuyện, bạn có thể đề nghị cả hai cùng làm một việc gì đó liên quan đến sở thích đó một cách thật tự nhiên. Ví dụ, bạn có thể nói “Anh và vài người bạn thích vác máy ảnh đi chụp đường chân trời ở bờ sông vào trưa thứ bảy, em có muốn thỉnh thoảng tham gia với bọn anh không?” Rủ cô ấy đến một sự kiện hoặc hoạt động ở nơi công cộng và có nhiều người tham gia sẽ làm cô ấy cảm thấy thoải mái hơn và cũng làm giảm áp lực cho hai bạn.
 3. 3
  Thể hiện sự tôn trọng. Đây là phần quan trọng nhất trong việc tiếp cận một cô gái ở nơi công cộng hoặc trong bất kỳ tình huống nào. Hãy thể hiện sự tôn trọng bằng cách trò chuyện với cô ấy một cách lịch sự. Tránh nói tục, trêu chọc cô ấy, đưa ra lời nhận xét khiếm nhã về cơ thể của cô ấy và nói những câu đùa có ý đen tối. Việc thể hiện sự tôn trọng cho thấy bạn là một người tốt và có thể tin tưởng được. Bạn có thể chứng minh mình đáng tin cậy bằng cách tôn trọng những người xung quanh, người thân cùng bạn bè của bạn và của cô ấy. Nếu cô ấy không quan tâm đến bạn, hãy lịch sự chấp nhận và rút lui.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc vệ sinh cá nhân rất quan trọng. Hãy tắm rửa, chải răng, ngoáy tai, cắt móng tay, v.v.
 • Đừng nản lòng nếu mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Vì đây chính là hiện thực cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn đã làm gì sai.
 • Tránh đi sâu vào cuộc trò chuyện về những sở thích lạ lùng, trừ khi đó là sở thích chung của hai bạn. Ví dụ, nếu cả hai đều thích thể thao, việc trò chuyện về các đội chơi và xem một trận thi đấu có thể đem đến cuộc hẹn thú vị.
 • Đừng ky bo. Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ chủ động trả tiền nước, bữa tối và chi phí taxi đưa cô ấy về nhà. Nếu cô ấy khăng khăng muốn tự trả, bạn có thể nói "Anh sẽ trả lần này, còn lần sau em trả nhé". Tuy nhiên, nếu cố ấy có vẻ như thật sự muốn tự thanh toán, bạn cũng gượng ép. Chỉ cần nói rằng lần sau bạn sẽ thanh toán. Gợi ý: đây là cách hay để tạo ra cơ hội cho cuộc hẹn thứ hai.
 • Luôn chân thật, đặc biệt là trong lần gặp mặt đầu tiên.
 • Xin lời khuyên từ chị/em, cô/dì hoặc bạn khác phái. Vì đều là nữ, họ có thể cho bạn lời khuyên.
 • Đảm bảo cả hai bạn đều tham gia vào cuộc trò chuyện. Không có gì tồi tệ hơn việc chỉ có một người nói trong cuộc trò chuyện. Hãy hỏi ý kiến của cô ấy và lắng nghe những gì cô ấy nói. Việc này cho thấy bạn quan tâm đến suy nghĩ của cô ấy và thật sự tập trung.
 • Các cô gái thích được nhận câu hỏi - đây là cách làm cho cô ấy cảm thấy thoải mái và an toàn hơn với bạn. Ví dụ, bạn sẽ nói "Hôm nay mọi việc của em thế nào?", "Sở thích của em là gì?", "Em có nhiều bạn bè thân thiết không?", hoặc "Em có giành nhiều thời gian cho gia đình không?" Các nàng thường thích chàng trai tỏ ý thân thiết với gia đình của họ.
 • Lưu ý quan trọng: Đừng cư xử kỳ quặc vì nghĩ rằng cô ấy sẽ thích - hãy đối xử với cô ấy như cách bạn thường làm ở bữa tiệc sang trọng, đừng dùng mưu mẹo hoặc trò đùa đến khi hai người trở thành bạn bè hoặc thân thiết hơn.

Cảnh báo

 • Nếu bị từ chối ở nơi đông người, bạn đừng phản ứng tiêu cực, chỉ cần mỉm cười với cô ấy và rút lui.
 • Đừng trở thành kẻ ngốc tự suy diễn những gì cô ấy nói. Nếu cố ấy nói không có hứng thú với bạn, tức là cô ấy thật sự không quan tâm chứ không phải đang chơi trò khó nắm bắt.
 • Đừng tiếp cận các cô gái ở phòng tập. Họ đến đó để tập luyện và không hào hứng với việc được tiếp cận.
 • Thể hiện sự tôn trọng. Cư xử với cô ấy một cách đứng đắn, đừng tỏ vẻ thiếu tôn trọng và tán tỉnh lộ liễu.
 • Nếu cô ấy đang ở cùng nhóm bạn, bạn nên chuẩn bị để gây ấn tượng với cả nhóm mặc dù chỉ muốn tiếp cận riêng cô ấy.
 • Đừng bảo cô ấy mỉm cười. Một số cô gái phải thường xuyên nghe những lời này và cảm thấy khó chịu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 19.610 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 19.610 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo